30/08/2015

Nước Nga vô can trong vụ chiếc MH17 bị bắn hạ?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/08/2015 | 30.8.15

Chiềng Chạ
Trước những thông tin cáo buộc từ Mỹ và Eu cho rằng, người Nga đứng sau vụ lực lượng li khai Ukraine thân Nga bắn hạn chiếc MH17 của Hãng hàng không Malaysia - một đất nước cách đó không lâu vừa chứng kiến một thảm hoạ hàng không lớn nhất trong lịch sử thế giới với chiếc máy bay mang số hiệu MH370. Thay vì tỏ ra gay gắt trong việc phủ định các cáo buộc chủ yếu dựa vào cảm tính của Mỹ và Eu hòng tạo ra một làn sóng tẩy chay Nga trên toàn Châu Âu thì nước Nga lại im lặng kèm theo tuyên bố họ đã có bằng chứng trong tay khẳng định ai là thủ phạm đã bắn hạ chiếc máy bay MH17. 

Sự bí ẩn và có vẻ khó hiểu của người Nga đã được truyền thông Ukraine xem là một động thái "nghi binh" hòng tránh những phản ứng gay gắt từ dư luận và truyền thông quốc tế. Tuy nhiên, điều mà họ không thể hiểu nổi là tại sao người Nga lại tự tin như thế bất chấp việc họ đang bị dư luận đặt ra những nghi vấn xung quanh tài trợ vũ khí cho lực lượng li khai bắn hạ MH17? tại sao người Nga vẫn có thể ung dung và có vẻ không phải đối phó với truyền thông? Và đó cũng là lí do dù là EU, Mỹ rất quan tâm tới điều này nhưng vẫn không thể làm gì hơn là chờ đợi. 

Nút thắt của câu chuyện này và cũng là một chi tiết có ý nghĩa then chốt trong việc khẳng định ai là thủ phạm thực sự của vụ bắn hạ chiếc máy bay chính là việc MH17 bị bắn hạ bởi tên lửa không đối không từ một chiến đấu cơ hay đã bị bắn bởi hệ thống tên lửa BUK từ đất liền? Trong trường hợp bi bắn hạ bởi tên lửa đất đối không thì nước Nga và phe li khai Miền Tây, Miền Đông Ukraine hoàn toàn vô can; người Nga chưa bao giờ cung cấp cho phe li khai thứ vũ khí này và đó là một căn cứ. Nếu mọi thứ đi theo quỹ đạo này thì chỉ còn Ukraine mới là thủ phạm thực sự của vụ bắn hạ sai mục tiêu và gây thương vong ghê gớm này và đương nhiên Chính Phủ Ukraine sẽ phải lãnh nhận trách nhiệm đối với các gia đình các nạn nhân xấu số.

Giữa vô số giả thiết được đặt ra và cũng có rất nhiều ý kiến, phân tích của giới chuyên gia trong câu chuyện này thì việc một người đàn ông Ukraine đã đến gặp tòa soạn báo "Sự thật thanh niên" ở Moscow, nói rằng đã chứng kiến sự việc máy bay không quân Ukraine đã xuất phát ngay trước thời điểm chiếc MH17 bị bắn hạ vào tháng 12/2014 có thể xem là một điểm sáng để các tình tiết trong vụ việc có cơ hội được bạch hoá.
Đại úy Voloshin, người bị tố là đã bắn hạ MH17 (nguồn: Theo Trí thức trẻ). 

Nói về điều này tờ Trí thức trẻ cho biết thêm:
"Anh này là nhân viên kỹ thuật của một căn cứ không quân Ukraine, đã vượt biên giới sang Nga để gặp báo giới cung cấp thông tin "động trời" này. 
Theo lời nhân chứng này (khi đó yêu cầu giấu tên), vào ngày xảy ra thảm họa 17/7/2014, anh ta có mặt tại sân bay quân sự ở làng Aviatorskoe gần thành phố Dnepropetrovsk. 
Từ sân bay này, ba máy bay tiêm kích của Ukraine đã xuất kích, trong đó có chiếc SU-25 được trang bị tên lửa không đối không. Hai chiếc trong số này đã không trở về. 
Voloshin (ngoài cùng bên trái, hàng dưới) được treo ảnh trong Văn phòng tổng thống Ukraine Poroshenko (Nguồn: Theo trí thức trẻ). 
Chiếc thứ ba quay trở về, nhưng không còn quả tên lửa nào. Phi công của chiếc máy bay này là đại úy Vladislav Voloshin có nói khi đó :"Không phải chiếc máy bay đó...Nó xuất hiện không đúng lúc, không đúng chỗ". 
Cuối cùng, thì danh tính của "nhân chứng bí ẩn" cũng đã được tiết lộ. Đó là thợ cơ khí Evgheny Agapov. Dựa theo các thông tin đã công bố trên tờ "Sự thật thanh niên" của Nga, Ủy ban điều tra đã gọi Agapov đến thẩm vấn với sự trợ giúp của máy phát hiện nói dối. 
Các nhà báo tìm hiểu thì thấy nhân vật đại úy V. Voloshin là có thật. Ngày 19/7/2014, chỉ 2 ngày sau khi xảy ra thảm họa MH17, Voloshin đã được nhận Huân chương "Dũng cảm" hạng 3 và được treo ảnh trong văn phòng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko". 

Sau lời tố cáo của một người đàn ông Ukraine dấu tên và sự loan tin của báo chí thì người được cho là bắn hạ MH17 - Đại uý Voloshin (thuộc lực lượng Không quân Ukraine) đã chính thức lên tiếng; Viên Đại uý này nói tới sự nhầm lẫn về mặt thời gian tính cũng như đổ lỗi rằng người đưa ra những thông tin tố cáo trên là một phi công khác bị lực lượng li khai bắn hạ và yêu cầu phải nói theo những gì được yêu cầu. Tuy nhiên, thật khó để Voloshin giải thích được tại sao sau 02 ngày thảm hoạ đến với MH17 viên Phi công này lại được nhận Huân chương "Dũng cảm" hạng 3 và được treo ảnh trong văn phòng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko? Tại sao khi nói về nguyên nhân ngày 17/7 không tham gia bay Voloshin cho rằng do "thời tiết xấu, mây mù bao phủ nên máy bay không thể cất cánh", song trong câu trả lời của ông Markyan Lubkivskji - cố vấn của Giám đốc cơ quan an ninh Ukraine sau tại nạn đến với Mh17 lại có lời giải thích khác: "Ngày 17/7/2014, theo kế hoạch, không quân Ukraine không tham gia chiến đấu ở vùng chiến sự. Đại úy Voloshin cũng không bay trong ngày hôm đó. Ngày 16/7, máy bay của anh ta phải đi bảo dưỡng". Việc thời tiết xấu không được Lubkivskji nhắc đến mặc dù đây là một điều kiện có tính cốt tử quyết định việc phi công được bay hay không bay! 

Có vẻ như mọi sự đang đưa tới một sự thật: Nước Nga hoàn toàn vô can trong vụ MH17 bị bắn hạ. Ukraine sẽ phải đứng ra giải thích mọi chuyện với thế giới thay vì trở nên vô can khi truyền thông quốc tế đặt sự chú ý đặc biệt tới Nga và lực lượng li khai đang nắm thế chủ động tại khu vực miền Đông, Miền Tây nước này. Và như người đứng đầu Chính phủ Malaysia đã phát biểu sau khi các nhà chức trách nước này tìm ra mảnh vỡ của chiếc MH370 thì "mọi sự sẽ đến lúc phải ra ánh sáng, nó không thể cứ mãi ở trong bóng tối vô hình". 

53 nhận xét

18:46 30 tháng 8, 2015 Reply

Thực ra mà nói trong năm đó là năm khủng hoảng đối với hàng không malai cũng như hàng không quốc tế, điều này làm thắt chặt hơn vấn đề an toàn bay của ngành hàng không. Nhưng đối mặt với yếu tố quân đội thì quả thực không tài nào mà dự đoán trước được Giờ cáo buộc nhau ầm ầm cũng chẳng làm gì nhau

19:02 30 tháng 8, 2015 Reply

Trước đó thì nói là phe likhai bắn hạ máy bay giờ thì nói là nga không đưng đằng sau và chính phủ phải đứng ra giải thích với thế giới. Kể ra cũng hài hước thật, cáo buộc nhau vì lợi ích của mỗi của nước nó chư malai ngoài cái bình phong ra chứ có gì đâu

19:10 30 tháng 8, 2015 Reply

Thì đấy, chính phủ cho rằng nga đứng đăng sau vụ đó và đứng về EU và mỹ cáo buộc nga. Đưa cái ông gì báo án ấy đóng khung rồi cho nằm trên tường phòng tổng thống để khi buồn tổng thống ucraina ngắm :D

20:02 30 tháng 8, 2015 Reply

Khủng hoảng tại Ukraine chỉ là cái cớ để Mỹ và phương Tây cấm vận Nga mà thôi, chúng ta thừa biết rằng Nga là cái gai trong mắt Mỹ và phương Tây, chính vì thế trong lần này là cơ hội để Mỹ và phương Tây có những chính sách rõ ràng trong việc đối phó với Nga mà thôi.

20:23 30 tháng 8, 2015 Reply

ngay từ đầu mình cũng biết nước Nga vô can trong vụ máy bay MH17 này rồi, và tôi thấy kể cả trong khi đất nước Ukraine hỗn loạn cũng vậy, đất nước Nga không tham gia, Mỹ và phương Tây thì tỏ rõ quan điểm nhúng tay vào, vậy mà lại đi cấm đoán đất nước Nga, từ đó lại còn có những chính sách cấm vận.

20:27 30 tháng 8, 2015 Reply

Ukraine nên nhận trách nhiệm về vụ HH17 bị bắn hạ sớm mới đúng, đổ oan cho một đất nước trong khi chính mình làm. Rồi thì giờ đây đất nước này sẽ phải giải thích sao đây. Cả thế giới giờ vẫn còn những câu hỏi về vụ này, và tôi thấy rằng chỉ có Ukraine mới có thể giải thích được tất cả những chuyện đã qua.

20:35 30 tháng 8, 2015 Reply

Văn Hưng nói đúng rồi, theo ý tác giả là thế. Giờ đây mỹ và phương tây níu lấy cái cớ như thế, anh bộ đội được đưa vào phòng tổng thống chứng tỏ ông proshenko rất quan tâm một cách đặc biệt đến vấn đề này điều đó chứng tỏ là thân tây hoàn toàn

20:43 30 tháng 8, 2015 Reply

Cuối cùng thì mọi chuyện đã rõ ràng, trước kia thì thế giới không biết rằng đâu là sự thật cả, chính vì thế mà họ đã nghi ngờ cho cả đất nước Nga nữa. Bây giờ thì mong sao mọi người có một cái nhìn chính xác về sự việc để hiểu rõ hơn.

20:47 30 tháng 8, 2015 Reply

Cứ đổ lỗi cho nhau, trước đó chắc chắn nhiều người như tôi hiểu rằng đất nước Nga hoàn toàn vô can là rất đúng. Nhưng không thể cứ hiểu là có thể giải thích cho ai đó nếu như không có chứng cứ được. Bây giờ chúng ta có thể một lần nữa thấy rõ hơn về điều đó rồi.

21:18 30 tháng 8, 2015 Reply

Chắc đất nước Nga thấy rằng sự thật về đất nước mình được chứng minh trước thế giới sẽ vui lắm, nhưng chắc người Mỹ và đất nước Ukraine theo mình thì không mấy quan tâm đâu. Bởi vì không cái này thì cái khác sẽ là cái cớ để chúng chống lại Nga thôi mà.

21:52 30 tháng 8, 2015 Reply

giờ biết chính xác thông tin rồi nhá, chứng tỏ cái cỗ máy truyền thông của bọn phương Tây thật khổng lồ và chứa đựng những điều hèn hạ tiểu nhân vô cùng. chuyên vu oan giáng họa cho những đất nước mà chúng cho rằng có nguy hại cho chúng.

22:03 30 tháng 8, 2015 Reply

thật đáng sợ với những thủ đoạn truyền thông như thế này, cứ tưởng công lý sẽ chiến thắng tất cả nhưng những kẻ tự nhận mình là lãnh đạo đang ngày đêm đổi trắng thay đen, chúng không từ mọi thủ đoạn để lấy phần thắng về mình. trường hợp này chúng đã vu oan giáng họa cho Nga một cách không thương tiếc

22:15 30 tháng 8, 2015 Reply

ĐI làm cái chuyện bất nhân là hại người mà lại được treo tranh ảnh trong phòng của tổng thống á, có nhầm không vậy, có lẽ nào đất nước này nhận kẻ giết người là anh hùng, cần phải điều tra thật kỹ những thông tin chính xác để lấy lại danh dự cho cả 1 đất nước.

22:27 30 tháng 8, 2015 Reply

Từ trước đến giờ chỉ có thấy ukraina mới dám vu oan giáng họa cho Nga trong vụ máy bay MH17 này, còn mấy bọn phương tây thì chỉ dám ho he vài tiếng vì chúng không có nhiều bằng chứng, nhưng hiện nay có rất nhiều bằng chứng chứng tỏ Nga vô can trong vụ này, Ukraina thì chưa nói gì, nhưng bọn Tây lông thì có vẻ đã câm mồm rồi.

23:06 30 tháng 8, 2015 Reply

Giờ thì vẫn chưa điều tra ra được vì sao chiếc máy bay đó bị bắn hạ và người bắn hạ đó là ai. Mọi manh mối giờ còn chưa rõ ràng và mọi điều vẫn còn nhiều nghi ngờ. Điều tra và làm rõ sẽ cho chúng ta câu trả lời chính xác nhất

09:14 31 tháng 8, 2015 Reply

Cũng đã lâu kể từ ngày chiếc máy bay bị bắn rơi, nhiều người ngoài cuộc có lẽ cũng đã quên, nhưng với những người có liên quan, thân nhân những người bị hại tìm thủ phạm luôn là một yêu cầu cấp thiết, như để an ủi co linh hồn những người đã mất. Nhưng mà các bên lại cứ đùng đẩy, cáo buộc nhau, không ai chịu nhận, thông tin thì càng ngày càng nhiều hơn, chi tiết mới cũng dần được gợi mở, và tất yếu kẻ có tội sẽ bị đưa ra ánh sáng và phải chịu trách nhiệm về mình.

10:25 31 tháng 8, 2015 Reply

đây là vụ việc đã gây ra thiệt hại vô cùng lớn cả về người và tài sản. Nó đã đưa ra hồi chuông cảnh báo về sự an toàn của các chuyến bay. Mong rằng các cơ quan chức năng, tổ chức điều tra quốc tế có thể khách quan, sớm đưa ra kết luận về vụ việc, tìm ra cá nhân, tổ chức thực sự phải chịu trách nhiệm, chỉ có vậy mới xoa dịu bớt nỗi đau của thân nhân những hành khách, đồng thời có những biện pháp đảm bảo an toàn cho những chuyến bay. giải quyết những bất đồng trong các mối quan hệ quốc tế.

17:27 31 tháng 8, 2015 Reply

Ngay từ đầu mình luôn tin nước Nga vô can trong vụ rơi máy bay này. Nhưng thật tàn ác nếu thực sự có những thế lực chính trị dùng cách này để mưu đồ chính trị. Mạng người chứ đâu phải trò chơi. Bao nhiêu gia đình tang thương mất mát...

17:37 31 tháng 8, 2015 Reply

Mình cứ mơ hồ có âm mưu chính trị hãm hại nước Nga trong vụ rơi máy bay này. Nếu quả thực thế, các thế lực thù địch với Nga quá bất nhân, sẵn sàng vứt bỏ hàng nghìn mạng người nhằm đạt được các lợi ích chính trị

18:31 31 tháng 8, 2015 Reply

Mình không hiểu mọi người suy nghĩ như thế này về những chiếc máy bay bị bắn rơi hay bị tai nạn, nhưng mình cảm thấy tâm lí chung là ai cũng muốn tìm ra nguyên nhân của vụ việc, không ai lại đi dấu nó. Và như thế, người nga cũng đang cố gắng tim ra những nguyen nhân đó, để có thể cho thế giới hiểu

18:33 31 tháng 8, 2015 Reply

Nếu như tác giả nói thì đúng là có chuyện thật rồi, chẳng lẽ vụ này người ucraina lại là người chịu trách nhiệm, chứ không phải là nước nga như đồn đoán và vu khống, và có lẽ điều đó cũng lột tả được âm mưu hướng mũi tên chống lại nước nga trên toàn châu âu

18:34 31 tháng 8, 2015 Reply

Đúng là càng ngày càng có nhiều sự thật được phơi bày, càng ngày bản chất các vụ việc lại được phanh phiu, có lẽ điều đó càng minh chứng cho sự thật là những nhà câm quyền của ucrana đang có một bí mật nào đó

18:35 31 tháng 8, 2015 Reply

Tôi hiểu ý kiến của bạn, bản thân tôi cũng thấy thực sự việc này có vấn đề, không thể nào người nga, họ lại có những cách hành xử như thế, cũng không có chuyện người nga tự đưa mình vào sọt như thê,s người nga họ cũng khôn lắm chứ bộ

18:36 31 tháng 8, 2015 Reply

Đấy, các nước cũng sử dụng những thủ đoạn như thế để công kích nhau đây, thực không biết đâu mà lân nữa, thực sự mà nói thì cần có nhiều hơn những sự công nhận đối với những sự thật trước khi nó được công bố, tranh sự nghi kị nhau

18:38 31 tháng 8, 2015 Reply

Trước đây, sự cáo buộc về việc bắn hạ này dành cho những người nga, nhưng những chứng cứ mà tác giả vừa đưa ra có thể cho thấy có một sự thật đang dần được phanh phiu, nó hoàn toàn không như những dự đoán trước đâu, sẽ có nhiều câu chuyện để nói lắm đây, quả như thế thì rất là thú vị

18:38 31 tháng 8, 2015 Reply

Làm gì thì làm những hay yêu hòa bình, những vụ việc như thế này cần phải ngăn chặn, đừng dùng việc sát hại người ra để làm cái uy hiếp chính trị, gây ảnh hưởng chính trị như thế nữa, nó sẽ không thể đạt được hiệu quả công việc đâu

18:41 31 tháng 8, 2015 Reply

Mình mong tác giả tiếp tục có thêm những bài viết như thế nữa, có thế thì mới ổn định được những thực tế, sẽ trao cho người đọc nhận thức được vấn đề, sẽ không có sự hiểu nhầm của những người dân trong việc có sự dính dáng chủ định của những cường quốc lớn trong vụ tai nạn chết người đó

18:42 31 tháng 8, 2015 Reply

Vâng, thế là có thể bước đầu khẳng định nước nga vô can trong vụ này, và chúng ta có thể nhận thấy cách ứng xử của người nga với vấn đề này là khá hay, họ không quá mất nhiều thời gian cho việc chứng minh những gì mình không làm, những gì mình bị cáo buộc

18:43 31 tháng 8, 2015 Reply

Đúng thật, có khi người nga họ cũng không rảnh rỗi đi làm chuyện đó, mặc cho quan hệ của họ với những người ucrana có vấn đề trong thời gian qua, nhưng thực lòng, mong hai nước hay tôn trọng hòa bình thế giới, đừng trả đũa lên những người dân vô tội

18:45 31 tháng 8, 2015 Reply

1Cần lắm những sự thật, đặc biệt sự thật về chiếc máy bay mh 370 nữa, thế mới đáp ứng được những nguyện vọng của những người dân trên toàn thế giới, cũng không thể chỉ tập trung mỗi vụ này thôi, mong những ngươi có năng lực tập trung hơn nưa

18:47 31 tháng 8, 2015 Reply

Thế thì có thể hiểu được một số vấn đề rồi đấy, có thể nói, những nhà cầm quyền của hai nước sẽ chuẩn bị đối mặt với những sự cáo buộc khi sự thật chiếc máy bay này được công bố, được phanh phui. Đây thực sự là một tin hết sưc đáng mừng trong thời gian này

18:48 31 tháng 8, 2015 Reply

Tôi tin là những nhận định của tác giả co thể đúng với sự thật, những nhận định đó càng nói lên sự thật là những gì các nước phương tây và mĩ cáo buộc nga là hoàn toàn không có căn cư,s có một sự nghi ngờ không hề nhỏ ở đây, cần làm rõ ràng

18:50 31 tháng 8, 2015 Reply

hay lắm, nhưng thông tin càng ngày càng rõ ràng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra mà thôi, hãy tin tưởng như thế, sự thật sẽ được phơi bay,và những người dân sẽ hiểu được bản chất thật sự, có thể có sự tính toán của những nước lớn trogn việc này lắm đây

18:51 31 tháng 8, 2015 Reply

tôi đồng ý với y kiến của bạn, bản thân tôi cũng thấy được rằng, đăng sau việc này không thể đơn giản thế được, không thể có chuyện người châu âu và mĩ nó cay nghiệt cấm đoán nga với không một lí do được

18:53 31 tháng 8, 2015 Reply

có thể là sau việc nga lấy crime về nước mình, các nước khác họ tức, và đương nhiên tìm cách hãm hại lắm chứ, có thể những người trên chuyến máy bay đó chính là cái cớ dấy lên một phong trào tẩy chay người nga, tẩy chay hoạt động của người nga

18:54 31 tháng 8, 2015 Reply

tuy nhiên, sự thật sẽ được công bố đúng không ban @.... sự thật đó chính là mt trong những căn cứ cực kì quan trọng, một trong những căn cứ có thể thay đổi được cái nhìn về người nga qua con mắt của những nước không liên quan, trung lậpk

18:55 31 tháng 8, 2015 Reply

có thể lắm chứ, những thông tin như thế này có thể xẩy ra lắm, tuy nhiên, những thôn tin đó cũng một lần nữa cần được kiểm tra chính xác, đừng có mang dư luận ra làm trò cười, đừng có đùa với dư luận , dư luận không thích điều đó đâu

21:21 31 tháng 8, 2015 Reply

Chúng ta đã thấy rõ được cuộc chiến của mỹ,phương tây đối với NGa như thế nào rồi.và nhân vụ MH 370 bị bắn hạ chúng ta đã thấy rõ được thủ đoạn truyền thông của Mỹ và phương tây như thế nào.khi mọi việc chưa được làm rõ,chưa có manh mối nào mà Mỹ dám thẳng thừng tuyên bố Nga đứng đằng sau vụ việc này.giờ đây khi các nhà điều tra đang đi đến những kết luận cuối cùng thì có lẽ mỹ và các nước phương tây hãy xem lại bản thân với những phát biểu của mình đi.

21:40 31 tháng 8, 2015 Reply

Đây là một thực tế đã được nhiều người đánh giá từ lâu.nhưng có lẽ phải chờ những kết luận cuối cùng của các nhà điều tra thì mới có thể nhận định được chắc chắn.vụ bắn hạ máy bay MH 17 đã gây phẫn nộ của thế giới và ai cũng mong muốn sớm tìm ra nguyên nhân để có thể xử lí thích đáng kẻ đã bắn hạ nó,giờ đây có lẽ mỹ và các nước phương tây chẳng còn có thể cứng họng để đổ lỗi cho nước NGa như trước đây nữa.

Nặc danh
22:15 31 tháng 8, 2015 Reply

Tôi mong rằng sự thật về vụ mất tích của chuyến bay MH370 sau thời gian dài qua sẽ được đem ra ánh áng. Phần là để làm yên lòng thân nhân của những người trên chuyến bay xấu số, và cũng là để cho những tranh cãi đả kích xung quanh vấn đề Nga có liên quan sẽ được làm sáng tỏ. Đây rõ ràng sẽ là tai nạn hàng không gây thiệt hại lớn nhất và cũng bí hiểm nhất trong lịch sử

22:36 31 tháng 8, 2015 Reply

Cá nhân tôi chỉ mong sao sớm có kết luận chính thức về vụ việc chiếc máy bay MH370 mất tích mà thôi. Với tôi, đó là mong sao cho thân nhân các nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số có được câu trả lời sớm nhất, thoải đáng nhất vì họ đang ngày ngày sống trong niềm hì vọng mòn mỏi, hi vọng nhỏ nhoi nhất dù vẫn biết rằng đó chỉ là ảo tưởng mà thôi.

Nặc danh
22:50 31 tháng 8, 2015 Reply

hàng ngàn thông tin cho rằng Nga có liên quan trực tiếp đến vụ MH17 khiến chúng ta hoang mang, nhưng đó đều là chiêu trò của bọn truyền thông phương Tây, bây giờ khi mọi việc đã rõ, chúng ta không phải lo lắng gì nữa, kẻ thủ ác sẽ phải trả giá nặng nề.

23:08 31 tháng 8, 2015 Reply

Rõ ràng xung quanh vấn đề Ukraine còn rất nhiều việc để bàn luận, nhất là mối quan hệ nóng giữa Nga và Mỹ khi hai bên liên tục đánh tiếng tố cáo nước kia có việc làm sai trái. Riêng tôi, khi sự thật về chiếc máy bay MH360 được làm sáng tỏ là điều tốt nhất hiện tại, không phải vì Nga, vì Mỹ mà là vì những thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay xấu số này

10:10 1 tháng 9, 2015 Reply

không dễ dàng gì mà đánh gục được người khổng lồ Nga khi mà nước Nga vẫn còn Putin ở đó. Truyền thông luôn là công cụ hữu hiệu mà Mỹ và phương Tây sử dụng để chống phá lại các quốc gia không theo chúng, thế mới có những cuộc cách mạng màu diễn ra khắp Trung Đông, Bắc Phi những năm vừa qua và mới nhất là Ukraina. Đơn giản nước Nga bình tĩnh là vì Putin chẳng bảo giờ làm điều bỉ ổi, tiểu nhân như những kẻ khác. Khăp thế giới hiện đại này có nguyên thủ nước nào sánh bằng Putin trên mọi phương diện. Tất nhiên một tình báo viên nổi tiếng thì đã quá nể rồi, người ta còn làm nguyên thủ thì chẳng phải dạng vừa để mà ai muốn làm gì thì làm.

14:31 1 tháng 9, 2015 Reply

rõ ràng ngay từ khi xảy ra vụ việc này thì Mỹ EU đều đổ lỗi cho Nga và Nga cũng đã có những lý giải rõ ràng là không phải là mình gây ra rồi, và giờ với những bằng chứng tiếp theo như thế này nữa càng chứng tỏ kẻ đứng sau vụ bắn hạ MH17 này không phải là Nga và sự thật sẽ được sáng tỏ sớm thôi

14:40 1 tháng 9, 2015 Reply

nếu thật sự chính Mỹ và Eu đã đứng sau vụ bắn hạ MH 17 này thì quả thực đó là một cú sốc lớn cho cả thế giới, khi chỉ vì cái âm mưu đi xâm chiếm nước khác, đi đánh lại nước Nga mà đã sát hại cả hơn 100 người trên một chuyến bay, thế khác gì Mỹ và Eu đã trở thành những kẻ khủng bố nguy hiểm hàng đầu thế giới

14:47 1 tháng 9, 2015 Reply

nước Nga vô can trong vụ bắn hạ MH17 này thì Nga cũng cần phải đưa ra những bằng chứng xác thực về sự vô can của mình, có thể bây giờ với những thông tin đó thì người ta đều nghi ngờ đó là âm mưu của EU và Mỹ nhưng mà chưa có bằng chứng thì chẳng bao giờ EU và Mỹ nó nhận đâu, và hơn 150 người trên chuyến bay đó sẽ vẫn bị oan

14:51 1 tháng 9, 2015 Reply

không biết các vị rận chủ khi nhìn vào đây có thể thấy được sự dơ bẩn của mình đang làm không nhỉ, khi mà các vị cũng đang âm mưu giúp đỡ Mỹ và Phương Tây nhằm đưa dân chủ cuộc tới cho các nước khác, và dùng cả thủ đoạn chẳng khác gì lũ khủng bố tiến hành đế sát hại những người dân vô tội nhằm đổ lỗi cho nước khác

14:57 1 tháng 9, 2015 Reply

Mỹ và Eu với cái âm mưu nhằm tranh giành ảnh hưởng với Nga, nhằm thôn tính các nước khác mà đã chơi những thủ đoạn hết sức đê hèn như thế, chúng đã bắn hạ MH17 vì một lý do nhằm vu khống cho Nga để hạ bệ Nga nhưng giờ không thành và lúc này thế giới đang nhìn chúng chẳng khác gì những kẻ khủng bố

15:04 1 tháng 9, 2015 Reply

sự thật đã gần như rõ rồi, giờ chỉ cần nước nào công bố nữa thôi, cái dân chủ mà Mỹ và EU đòi đem đến cho các nước thực chất cũng chỉ là cái đó thôi ak, với các thủ đoạn đê hèn làm hại người dân thường vô tội như thế chẳng khác gì là những tên khát máu, một nền dân chủ đẫm máu như thế thì ai mà thèm cơ chứ

15:09 1 tháng 9, 2015 Reply

đó chính là hậu quả của việc tiếp nhận nền dân chủ cuội của Mỹ và Eu đấy, chúng làm mọi cách kể cả là sát hại những người dân thường để đạt được mục đích cơ mà, nên lũ rận trong nước đừng có suốt ngày đi ca ngợi Mỹ, ca ngợi châu Âu này nọ nhé, chúng sẵn sàng giết dân chúng vì mục đích chính trị của chúng kìa

15:13 1 tháng 9, 2015 Reply

giở thử nhìn Ukraina, thử nhìn Syri, Libi thử xem, với cái nền dân chủ mà Mỹ và các nước châu âu tung hô trên trời thế giờ các nước đấy như thế nào, dân thì sống trong sợ sệt, ở Syri dân còn liều chết để vượt biên nữa kìa, giờ thêm cú sốt là Mỹ và Eu đứng sau vụ bắn hạ MH 17 này nữa, đúng là dân chủ khát máu của Mỹ và Eu ghê tởm thật

15:23 1 tháng 9, 2015 Reply

qua vụ MH17 này thì tôi khuyên những nhà rận chủ trong nước đừng có suốt ngày hô hào là ủng hộ Mỹ này nọ nữa, đừng có phục vụ chúng nhằm đem cái dân chủ khát máu đấy đến nước ta nữa kẻo rồi dân đánh cho chết giờ, chúng đem dân chủ, đem tự do đến cho nước khác, mà chúng sẵn sàng bắn hạ một máy bay chở khách hơn 150 người vô tội đấy, chúng nhân từ quá nhỉ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!