08/08/2015

Đôi lời với GS Ngô Bảo Châu

Tác giả: Unknown viết lúc 08/08/2015 | 8.8.15

Kính Chiếu Yêu


Phản ứng vội vàng từ vụ dự án xây dựng quảng trường ở Sơn La, GS Ngô Bảo Châu đã đưa ra phán xét gây sốc rằng: "Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh". 

Được lời như cởi tấm lòng, các nhà dân chủ cuội phụ họa, tung hê, thổi phồng, bóp méo, gây bão dư luận. 

Vậy nhưng, nhiều bạn đọc đã đặt lại câu hỏi vậy 650 tỉ đồng mà Nhà nước giao cho GS họ Ngô, tương đương với giá trị một nửa điểm trường, ký túc xá ấy giờ hiệu quả ra sao? Không thấy GS trả lời!

Căn bệnh hồ đồ ấy của vị GS giỏi toán không phải bây giờ mới bộc phát. Còn nhớ, sau khi kết thúc phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. GS Ngô Bảo Châu cũng đã viết bài ca ngợi Cù Huy Hà Vũ trên blog “Thích học toán” của mình, so sánh Cù Huy Hà Vũ với những anh hùng trong lịch sử nhân loại:

Cù Huy Hà Vũ: "thể hiện mình như một con người không tầm thường. Như Hector người thành Troy, như Turnus hay như Kinh Kha người nước Vệ...  Những nhân vật huyền thoại này đã làm mọi thứ để được đối mặt với số phận, để hoàn thành sứ mệnh của mình trong cuộc đời này…”

Thần tượng Hector, Turnus, Kinh Kha của GS hóa ra là một thằng mạt hạng đã từng đâm đơn kiện cả cha đẻ mình (nhà thơ Cù Huy Cận) và người vợ thứ của nhà thơ Huy Cận (mẹ kế của Cù Huy Hà Vũ) chỉ vì muốn chiếm căn nhà trên đường Điện Biên Phủ, Hà Nội mà Nhà nước đã cấp cho nhà thơ Huy Cận và nhà thơ Xuân Diệu.  Thật khó có thể hình dung?

Ấy vậy nhưng, sau vở kịch tuyệt thực giữ "kỷ lục thế giới" mà vẫn béo như trâu trôi, rồi được chủ Mỹ khều lên, đem về, rồi Vũ quy phục đám chống cộng cờ vàng. GS im lặng không lời trăng trối khiến người ta chưng hửng.

Khi Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha bị truy tố, bị bắt vì rải truyền đơn ở TP Hồ Chí Minh đòi lật đổ đảng cộng sản, âm mưu đặt mìn phá tượng đài Hồ Chí Minh ở Cần Thơ, GS Châu đã lớn tiếng miệt thị chế độ và ví von Uyên, Kha như bà Trưng, bà Triệu, như Phù Đổng! Đến khi trước tòa, những thần tượng đó của GS họ Ngô cúi đầu nhận tội. Gs chẳng một lời nói lại.

Khi Cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Nguyễn Quang Lập để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật thì GS Ngô Bảo Châu đã gửi thư tới Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đòi “thả ngay lập tức” Nguyễn Quang Lập, trong khi chưa biết rõ thực hư ông Nguyễn Quang Lập phạm tội gì, hành vi vi phạm pháp luật của ông ta như thế nào. Không được trả lời, GS cũng không kiện đòi nhân quyền.

Và bây giờ, liên quan tới việc Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La thông qua kế hoạch xây dựng “Quảng trường văn hóa và cụm tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” cùng những hạng mục liên quan với tổng số vốn đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng, GS lại chém gió. Ngài đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình rằng: “Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.

Bài toán được ông giải rất nhanh bằng phép chia cho bấy nhiêu điểm trường vùng cao mà không hề đếm xỉa đến "điều kiện" đã cho rằng, với chính sách "điện, đường, trường, trạm" cộng với chính sách trợ cấp cho người nghèo vùng dân tộc, chính sách trợ cấp tiền cho mỗi đầu học sinh miền núi đến trường, phụ cấp gấp đôi tiền lương cho thầy cô giáo vùng cao... Nhà nước đã đổ hàng núi tiền lên đó.
Thật bất ngờ và giật mình với những từ ngữ của GS họ Ngô khi ông ví von trẻ con ở Sơn La "sinh hoạt như lũ thú hoang" và mô tả hành động của các quan chức địa phương là “khốn nạn”, là “thần kinh”. Chắc ông bị ám thị bởi vài bức ảnh về điểm trường, về chất lượng sống tồi tệ (không phải là phổ biến) của một số địa bàn hẻo lánh vẫn có trên mạng mà ở đó có vài học sinh lớp ghép và thầy cô giáo phải chịu đựng. Ở đó, bài toán đầu tư chưa thể giải được, thưa ông. Tôi và nhiều người Việt cũng rất chạnh lòng và chỉ biết bù đắp bằng "cơm có thịt", bằng "áo ấm cho vùng cao"... Không lẽ, lần này ông cũng chia nhỏ số tiền 650 tỉ nhà nước cấp cho ông để phát triển toán học làm con cá cho người nghèo?

Một người như GS Ngô Bảo Châu, ông đáng lẽ phải biết được rằng, mình giờ đây không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc, chẳng thế mà mỗi lần ông về nước luôn nhận được sự quan tâm, tiếp đón trọng thị của người dân, kể cả lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ông phải biết được rằng, mỗi lời nói của ông không chỉ là những lời nói thông thường mà là lời "người của công chúng" nó có sức lan tỏa và ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Thế nhưng, dường như Ngô Bảo Châu đã quên mất điều đó.

GS đã từng là niềm tự hào của Việt Nam, là hình mẫu cho giới trẻ phấn đấu, noi theo, nhưng nếu vẫn giữ lối tư duy phiến diện, thiếu dữ liệu "toán học" như vậy rồi thường xuyên buông ra những lời nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy, liệu ông có xứng đáng với niềm tin và sự ưu ái của chúng tôi dành cho ông.

Tái bút: Còn câu chuyện quảng trường văn hóa Sơn La và tượng đài Hồ Chí Minh, ông nên đọc bài này 

32 nhận xét

18:26 8 tháng 8, 2015 Reply

Quá buồn cho một GS thông thái về toán học, nhưng lại quá hồ đồ và ngu như lợn khi phát biểu về vụ này.

18:27 8 tháng 8, 2015 Reply

Quá buồn cho một GS thông thái về toán học, nhưng lại quá hồ đồ và ngu như lợn khi phát biểu về vụ này.

22:39 8 tháng 8, 2015 Reply

Giáo sư Châu lần này hớ hơn nhiều lần trước nữa rồi. Đường đường là một Giáo sư Toán học nổi tiêng thế giới, được nhân dân Việt Nam kính nể, và cũng tự hào. Ấy vậy mà từ cách tiếp nhận thông tin, đến việc phân tích và phát ngôn thì đúng thật là bừa bãi, không có một chút khoa học nào được Giáo sư vận dụng ở đây. Không ai cấm ai được làm chính trị, nhưng để làm chính trị tốt thì không phải ai cũng làm được đâu Giáo sư ạ. Đừng nghĩ mình là Giáo sư Toán học là biết tuốt nhé. Chính trị nó không đơn giản đâu Giáo sư ạ. Ông còn ngờ nghệch lắm, ông có biết không. Thất vọng về phát ngôn, sự so sánh của ông về trẻ em vùng cao. Tự hào đếch gì nữa!

23:19 8 tháng 8, 2015 Reply


SƠN-LA MỘT TỈNH VÙNG BIÊN ĐÃ NGHÈO LẠI CÒN MUỐN CHƠI NGÔNG ... NGHE RA CÒN MUỐN RÚT RUỘT NỮA THÌ THẬT ĐÁNG LÊN ÁN ... NHÀ NƯỚC CẦN XEM XÉT .
..... UBNN TỈNH SƠN LA SAU KHI ĐI THĂM QUAN TỈNH BẠN KHI VỀ BỐC ĐỒNG ĐÃ QUYẾT ĐỊNH , MỘT QUYẾT ĐỊNH VỘI VÀNG LÀM DÂN CẢ NƯỚC NGẠC NGHIÊN VÀ NGỠ NGÀNG VỚI DỰ TÍNH MỘT CÔNG TRÌNH QUẢNG TRƯỜNG VỚI KINH PHÍ 1400 tỷ VNĐ CÙNG NHIỀU HẠNG MỤC ... NHƯNG QUEN THÓI HÙ DOẠ LÀ CÔNG TRÌNH ( TƯỢNG BÁC ... ) CÁI CHẾT LÀ Ở CHỖ NÀY , NGƯỜI DÂN Ở THẾ KỶ 21 NÀY HỌ NHẬN THỨC VĂN MINH LẮM , CÁI GÌ CŨNG VỪA PHẢI CÁI THÓI SÙNG BÁI CÁ NHÂN KHÔNG CÒN CÁI ĐẤT ĐỂ LOÈ MẮT THIÊN HẠ ĐỂ RỒI DÙNG NÓ CHI TIÊU BỚT SÉN THAM Ô HỐI LỘ ...
SAU KHI BÁO CHÍNH THỐNG , BÁO MẠNG LÊN ÁN VỘI HẠ NGAY HẠNG MỤC TƯỢNG BÁC XUỐNG KHÁ THẤP CÒN 200 TỶ VNĐ.VỚI NGHỀ NGHIỆP ĐIÊU KHẮC TUI KHÁI TÍNH TẠM NHƯ SAU DÙ ĐÃ NÂNG LÊN NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH ...
- TƯỢNG ĐỒNG CỦA BÁC CAO 08 MÉT CŨNG ĐÃ KHÁ CAO CHƯA KỂ CÁC BẬC BỆ ... MỘT TẤN ĐỒNG NHẬP NGOẠI VỀ TẬN SÂN BÃI 7.100 USD VẬY QUÃNG 10 TẤN ĐỒNG = TRÊN DƯỚI 2 Tỷ VNĐ
- THIẾT KẾ THI CÔNG = TRÊN DƯỚI 20 TỶ VNĐ
-CÁC CÔNG TRÌNH PHỤ CHUNG QUANG PHÙ ĐIÊU CÂY XANH GẠCH ĐÁ VÀO QUÃNG 10 Tỷ VNĐ .
-PHỤ PHÍ KHÁC NHƯ LÓT TAY CHẠY CHỌT NÂNG LÊN ĐẶT XUỐNG HOAN HÔ VỖ TAY QUÃNG 02 tỷ VNĐ ...VẬY TỔNG CỘNG QUÃNG TRÊN DƯỚI :
2 tỷ VNĐ + 20 tỷ VNĐ + 2 tỷ + 10 tỷ = TRÊN DƯỚI 34 tỷ VNĐ....
.......VÂY TA THỬ LÀM BÀI TOÁN CON NÍT LỚP MỘT : ( 200 TỶ VNĐ - 34 TỶ VNĐ )
SỐ CÒN LẠI 166 tỷ SẼ TRÔI VỀ ĐÂU ĐÂY ???
CÁC ÔNG ĂN VỪA VỪA THÔI . TUI LÀ DÂN CHỤP LÃNG DU , SƠN LA TUI ĐI NHIỀU ĐƯỜNG XÁ TRƯỜNG TRẠM ĐIỆN NƯỚC DÂN SINH CÁC VÙNG SÂU - XA ĐÂU ĐÂU CŨNG CẦN TIỀN ĐỂ ĐÁP ỨNG DÂN SINH DÙ LÀ TẠM BỢ ... ĐẤT NƯỚC CÒN NGHÈO , CÒN TRĂM CÔNG NGHÌN VIỆC , LẤY CỚ ( QUẢNG TRƯỜNG , BẢO TÀNG , ĐỀN ĐÀI , CÂY XANH, ĐIỆN NƯỚC V...V... RỒI DÙNG CỤM TƯỢNG BÁC ĐỂ LOÈ NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN CỐT ĐỂ KIẾM CHÁC THÌ QUẢ THẬT CÓ TỘI VỚI DÂN VỚI NƯỚC ... !

00:25 9 tháng 8, 2015 Reply

GS Ngô Bảo Châu sinh ra ở Việt Nam, nhưng đã nhiều năm sinh sống, học tập và thành danh ở nước ngoài. Vì vậy sự hiểu biết của Ông về đất nước và con người Việt Nam còn hạn chế, nên Ông nhìn nhận và đánh giá sự việc ở Việt Nam không khác gì những người nước ngoài ít hiểu biết về Việt Nam

08:05 9 tháng 8, 2015 Reply

"Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh" - có vẻ như giáo sư lại bị hố rồi. Đọc cái bình luận của ông, thừa hiểu ông lại phán theo phong cách, "nhìn tít rồi chém gió rồi". Những tưởng người có học, thì cách nhận xét một vấn đề nó phải khác các vị dâm chủ não rận và vô học chứ nhỉ

08:32 9 tháng 8, 2015 Reply

Ông Châu (có lẽ nên gọi là Trâu) - đang tự mình bô bô về cái khoản 1400 tỉ trên kia, nhưng không chịu nghĩ rằng:
- Thứ nhất, chính phủ cũng đã tặng ông một ngôi nhà 12 tỉ, lấy từ tiền "của nhân dân" (cơ mà cái này coi như là phần thưởng cho người có công làm rạng danh đất nước, tạm thời không bàn đến).
- Thứ hai, cái này mới đáng nói này, "chính phủ đầu tư vào Viện toán học" của ông tới 650 tỉ đồng. Nhưng lại không yêu cầu ông nghiên cứu một điều gì cụ thể, sử dụng nó như thế nào là tùy ông. Và giờ, sau bao nhiêu năm, "nhân dân" vẫn chưa thấy được một thành quả nào từ khoản đầu từ "650 tỉ đồng đó".
Thiết nghĩ, với những phát ngôn như hiện nay và với điều kiện kinh tế của bản thân hiện tại, sao ông không trao tặng vài món quà của mình cho những đồng bào đang còn nghèo đói của đất nước nhỉ? Như ông Đào Hồng Tuyển đang làm ấy

08:44 9 tháng 8, 2015 Reply

Sau khi về Việt Nam, được nhà nước thể theo nguyện vọng, thành lập cái gọi là Viện toán học.
Chính phủ đã rót vào ngay cho Viện một khoản đầu tư 650 tỉ đồng, nhưng lại không yêu cầu Viện hay giáo sư Châu nghiên cứu, phát triển một cái gì đó cụ thể. Mà "Sử dụng số tiền như thế nào là quyền của GS Ngô Bảo Châu, hội đồng khoa học và của lãnh đạo Viện trong tương lai".
Nhưng có lẽ giáo sư hơi bị nhầm nhọt sang trồng trọt, khi thay vì đóng góp vào sự phát triển của ngành toán Việt Nam, giáo sư lại phát triển vào đóng góp cho "cộng đồng mạng" không ít những phát biểu ấu trĩ, thiển cận, thiếu suy xét về xã hội và chính trị của VN.
Rất phục giáo sư.

09:17 9 tháng 8, 2015 Reply

Đùa, thể loại giáo sư gì mà phát biểu theo cảm tính thế. Chắc 100% ông Châu này lại choi theo kiểu mấy đứa trẻ trâu trên mạng "đọc tít và auto chửi", nên mới vẫn chém được cái câu "tượng đài 1400 tỉ". Tôi vẫn nghĩ con người được học hành tử tế lên đến Giáo sư, thì cái cách nhìn nhận vấn đề nó phải khác chứ. Nhưng có vẻ hơi thất vọng.
Người học toán, chắc chẳng ai nói cũng biết, muốn một cái gì đó có sức thuyết phục, phải có dẫn chứng rõ ràng, đầy đủ. Cơ mà không ngờ được cái con người, không những "học" mà còn là "học giỏi" toán như ông Châu đây lại phát biểu cái câu đếch có suy nghĩ như thế.

09:47 9 tháng 8, 2015 Reply

thực ra tôi lại ủng hộ ông Châu này hơn, bởi vì ông ấy cũng xuất phát từ việc bất phẫn về lãng phí của tỉnh mà, thế nên điều đó là dễ hiểu, thế nên ông ấy chửi bọn cán bộ ở đấy cũng là phải chứ đâu thể nói rằng không được quyền chửi, đến tôi cũng ngứa mắt với cái dự án đề ngàn tỉ như thế, thậm chí mở ra xây dựng ra sẽ chẳng làm nên được lợi ích nào ấy chứ

09:51 9 tháng 8, 2015 Reply

Một bài phân tích bên nhà Chủ topic này. Mai Duong bí danh Đái Ghẻ.

Anh phân tích cho Zái mấy điểm sau:
- Căn hộ GS Châu ở là nhà công vụ, khi Châu không ở thì tiếp khách nước ngoài, và cơ bản nhất là GS Châu không có quyền bán căn nhà đó. Còn việc GS Châu được ở trong căn nhà đó, thì cá nhân anh cho rằng xứng đáng. Đừng nghĩ rằng giải thưởng Fields không có tác dụng gì đối với nền khoa học của Việt Nam. Ít ra nó cũng làm cho thế giới biết đến Việt Nam, và với uy tín của việc nhận giải thường này, GS Châu có thể mời nhiều nhà khoa học có uy tín trên thế giới về hợp tác trong việc đào tạo đội ngũ khoa học trẻ của Việt Nam.

- Về vụ 650 tỷ, chắc Zái gúc chưa hết nên có hơi hồ đồ khi cho rằng "Bạn biết thừa thời điểm đó, khi truyền thông đang lên đồng vì bạn thì các chính trị gia ngu gì mà từ chối bạn?", hàm í GS Châu "đòi" khoản này, và các chính trị gia phải đáp ứng.

Xin đưa ra các thời điểm như sau để Zái tự phân tích:

- Ngày 17 tháng 8 năm 2010, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thay mặt Chính phủ ban hành Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020 (CT Toán), trong đó có cái khoản kinh phí 651 tỷ đồng.

- Ngày 19/8/2010 GS Châu nhận giải thưởng Fileds.
- Ngày 23/12/2010 chính thức thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (gọi tắt là Viện Toán cao cấo) theo QĐ của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 7/1/2012 mới làm lễ ra mắt (hoạt động chính thức trước đó 6 tháng).
- Ngày 9/3/2011 GS Ngô Bảo Châu được bổ nhiệm là Giám đốc khoa học của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, cho đến tận bây giờ GS Châu cũng chỉ là GĐ Khoa học, còn Giám đốc điều hành thì trước đây là GS Lê Tuấn Hoa, hiện tại là GS Nguyễn Hữu Dư. Nghĩa là GS Châu không phải là người điều hành Viện này.

Về số tiền 651 tỷ này có phải hoàn toàn cho Viện toán cao cấp hay không, thì xin mời tham khảo bài này của GS Lê Tuấn Hoa, lúc đó là giám đốc điều hành của Viện: "Thực chất kinh phí là 651 tỉ đồng chứ không phải là 650 tỉ đồng nhưng là cho toàn bộ Chương trình toán học trong 10 năm. Trong số này, dự kiến dành cho Viện nghiên cứu cao cấp về toán là khoảng 50%. Thế nhưng số tiền 651 tỉ đồng có được cấp hết hay không, hay như Viện có nhận được 50% số kinh phí này hay không còn phụ thuộc vào quá trình triển khai."

http://baodatviet.vn/.../vien-toan-cao-cap-651-ty-dong-co...

Còn thông tin về các hoạt động của Viện toán cao cấp liên quan đến chương trình trọng điểm quốc gia về toán, xin xem ở đây: (Số tiền chi ra là cho việc trao giải thưởng cho các công trình toán học công bố quốc tế, trao học bổng cho sinh viên ngành Toán và học sinh PTTH chuyên toán trên toàn quốc, các dợt tập huấn giáo viên chuyên toán, bồi dưỡng học sinh giỏi toán, các buổi Hội thảo chuyên ngành.)

http://viasm.edu.vn/npdm/

Mọi chi tiêu đều tuân theo các quy định nhà nước, và được công bố trên website của Viện.

09:53 9 tháng 8, 2015 Reply

có gì thì tôi đã nói hết ở trên rồi đấy. thực tế thì ông Châu chỉ là ông giám đốc khoa học thôi, thế nhưng còn người điều hành là người khác rồi chứ không còn là ông Châu nữa phải không, mong rằng thằng cha tâm ngọc lương vào xem nhé, cái viện đó cũng có ích đó chứ cũng đào tạo bọn khoa học trẻ mà

10:08 9 tháng 8, 2015 Reply

giáo sư cũng là những người mù thông tin mà thôi, nên nhớ rằng cái thông tin rằng một tượng đài mà đổ vào đó 1400 tỉ là một cái mù thông tin, thêm vào nữa sơn la cũng không được làm những công trình hoành tráng như thế làm cái gì, nên nhớ rằng điều quan trọng là làm cho đất nước phồn vinh chứ không phải là nhảy bổ vào xây những công trình tốn kém như thế

10:25 9 tháng 8, 2015 Reply

anh châu phát biểu như thế bảo sao là phản cảm rồi, thế nhưng điều chốt lại vẫn là cái dự án ngân sách kia quá tốn kém có thế thôi, chứ đừng dùng tình cảm của người dân với bác để lợi dụng bóc ngân sách của nhà nước và tiền thuế của nhân dân, còn tiền xã hội hóa thì chẳng có doanh nghiệp nào đóng tiền vào cái dự án đó đâu

17:22 9 tháng 8, 2015 Reply

Có lẽ ông Châu chỉ nên về với sự nghiệp toán học của mình mà thôi, con đường chính trị không hợp với ngài đâu. Là nhà khoa học nếu không có tư tưởng chính trị trong đầu thì đừng nên học đòi là nhà tư tưởng, nhà chính trị. Mong rằng GS Châu sẽ sớm nhận ra điều ấy.

17:53 9 tháng 8, 2015 Reply

Giáo sư Ngô Bảo Châu sống ở nước ngoài, đọc BBC, xem CNN và nhận xét về tình hình chính trị ở Việt Nam. Có một sự thiếu trong vô vàn cái thiếu. Nên ông vàng phán xét là điều có thể thông cảm được khi mà thông tin bây giờ nhiễu loạn quá.

09:03 10 tháng 8, 2015 Reply

Không nghi ngờ gì về khả năng toán học của Ngô giáo sư, nhưng cần phải đặt dấu hỏi về khả năng hiểu biết về chính trị xã hội của ông. Đã hơn 1 lần ông đã có những nhận định sai lầm về những chuyện chính trị, nhưng ông vẫn không nhận ra được sai lầm.

09:10 10 tháng 8, 2015 Reply

Ngô Bảo Châu hay nhu ngu như Trâu. Thật sự một giáo sư toán học sao lại có những phát ngôn làm cho con người ta cảm thấy giật mình vì chỉ số IQ của ông ta không bằng 1 đứa trẻ. Đến một đứa trẻ cũng hiểu rằng làm gì có chuyện xây 1 bức tượng hết 1400 tỷ đồng. Chẳng lẽ là một giáo sư toán học mà Trâu nhà mình không hiểu rõ hay sao. Một là Trâu hiểu nhưng Trâu cố tình hiểu sai, hai là Trâu ngu thật

09:10 10 tháng 8, 2015 Reply

Giáo sư Ngô Bảo Châu có vẻ dễ bị lừa và dễ bị kích động quá. Có lẽ trí tuệ toán học siêu việt của ông chỉ nằm bên mảng IQ chứ các vấn đề chính trị xã hội lại cần EQ cơ. Tấm lòng của ông với đất nước thì không ai phủ nhận khi ông bỏ nước Mỹ nước Pháp phồn hoa để về dạy học ở Việt Nam. Nhưng trước khi đánh giá nhận xét điều gì ông nên suy nghĩ thật kỹ mới phải. Vì giờ ông là người của công chúng mất rồi.

Nặc danh
09:26 10 tháng 8, 2015 Reply

Giáo sư họ Ngô kia chắc quên mất tiền xây dựng đó rồi cũng một phần trả cho lực lượng lao động bản địa, các công ty cung ứng thiết bị bản địa và có thể là các công ty vận tải nữa. Điều giáo sư lo ngại cũng là điều dễ hiểu khi số tiền đó quá lớn. Tuy nhiên nếu chia ra cho các hạng mục công trình thì cũng đâu là bao. Chưa kể nó còn phục vụ lợi ích dân sinh nữa.

09:31 10 tháng 8, 2015 Reply

Ngô Bảo Châu đã từng là niềm tự hào của Việt Nam, là hình mẫu cho giới trẻ phấn đấu, noi theo. Tuy nhiên, vừa qua ông đã có những phát ngôn thể hiện tư duy phiến diện, thiếu khách quan và thường xuyên có những lời nhận xét thiếu suy nghĩ dẫn đến gây bức xúc trong cộng đồng mạng. Đây là một điều không thể chấp nhận được với những gì được phát ngôn ra từ một vị giáo sư đáng kính. Vì vậy, ông Châu nên suy nghĩ lại về bản thân để tránh không để tình trạng trên tiếp diễn. Nếu không đấy sẽ là trò cười cho thiên hạ

15:09 10 tháng 8, 2015 Reply

Đã từng là một niềm vinh dự và tự hào lớn cho đất nước VIệt Nam khi dành giải thưởng toán học danh giá tương đương với giải nobel.vậy những những lời phát biểu và bàn luận thiếu suy nghĩ của giáo sư ngô bảo châu đang dần đánh mất niềm tin và lòng kính trọng của mọi người rồi.là một người có kiến thức uyên thâm về toán học cũng như có học hàm giáo sư có lẽ ngô bảo châu cần phải có những phát biểu đúng mực chứ.thật đáng buồn.

05:19 12 tháng 8, 2015 Reply

Buồn quá cho đất nước mình khi có thằng trâu này

09:47 12 tháng 8, 2015 Reply

Nghĩ thật buồn khi G.s Ngô Bảo Châu phát ngôn ra những lời như vậy, người học rộng hiểu sâu đáng lẽ phải có lối tư duy khác hơn chứ Ông nói: "lũ thú hoang",những đứa trẻ nghèo khổ dù gì cũng là con người đồng loại với mình mà, thật là phải suy nghĩ lại vì một số người.

Nặc danh
22:17 31 tháng 8, 2015 Reply

Tôi tự hỏi bản thân rằng liệu vị giáo sư mà mình tôn kính có còn tồn tại hay chỉ là phần thân xác bề ngoài đó. Rõ ràng, việc làm này không thể nào chấp nhận được. Sống quá lâu bên Mỹ hay là do ảnh hưởng tha hóa của những kẻ rận chủ, chống phá nước ngoài để mà một vị giáo sư được mọi người tôn kính giờ cũng hùa theo cái gọi là dâm quyền, nhân quyền đa nguyên ?

22:40 31 tháng 8, 2015 Reply

Rõ ràng khi phát ngôn ra những câu này thì tôi thấy GS Châu giống kẻ chuyên nịnh bợ nhiều hơn, ưa nịnh bợ nhiều hơn. Tôi không biết GS nghĩ sao về khoản tiền khổng lồ dành cho viện nghiên cứu mà tới giờ vẫn chưa có chút gì thành tựu hiện giờ ? Nghĩ gì về chính những điều kiện thuận lợi mà Nhà nước tạo cho mình trong khi đó vẫn chưa có chút đóng góp nào trong thời gian qua. Thật khó chấp nhận được

09:58 2 tháng 9, 2015 Reply

Giáo sư phát biểu quá hồ đồ, đã bao giơ giáo sư tự hỏi mình đã làm được gì cho quê hương đất nước chưa?

18:34 2 tháng 1, 2017 Reply

Có lẽ Giáo sư nghĩ rằng khi đã là Giáo sư và được Nhà nước ưu ái rồi thì nói gì cũng đúng và có quyền định hướng cho dư luận và Xã hội chăng? Theo tôi, thưa giáo sư, đây là 1 bức tranh phản cảm nhất trong năm 2016 ở CHXHCN VN , bởi ở đó Nhà nước bé tẹo Vatican ở phía trời Tây xa ngái đang chi phối đất nước này !!!

18:53 2 tháng 1, 2017 Reply

Tôi không thích ông giáo sư toán học này. Những công trình nghiên cứu của ông tôi không đủ khả năng để đánh giá và theo quản điểm ca nhân toi thì khg có ông ấy thì tàu vũ trụ đã lên được mặt trăng lâu rồi. Còn ông ấy củng là học trò của các thấy trong nước, được như hòm nay ông ấy đã vội quay lung lại rồi thì ông ấy không đủ nhân phẩm để chê lại đất nước nới sinh ra ông ấy. Còn độ cống hiến thì ông đã làm được gì ngoài mấy bài viết vớ vẫn ch chọc

19:04 2 tháng 1, 2017 Reply

Anh đã bị thái hóa mất rồi, và để cho bọn phần tử xấu, phản động, đã mua hẳn cái mạng của anh rồi đấy. Ngô bảo châu; ơi, bọn phần tử xấu, phản động, lũ chúng nó đã mua cái thân mạng anh, và chúng nó trả cho anh được bao nhiêu tỷ vậy hả ? tài giỏi đâu chưa thấy chỉ thấy hắn là 1 kẻ đốn mạt, bợ đít ngoại bang , tru tréo , sủa càn theo đoàn chó hoang" dâm chủ "bôi nhọ Nhà nước ta

19:10 2 tháng 1, 2017 Reply

Một giáo sư toán học mà đầu óc nó không bằng một đứa trẻ con , thằng này ở mỹ nhiều hơn Việt Nam nên hắn không học lịch sử nước nhà , nhìn mặt hắn muốn chẻ đôi mặt lấy óc cho chó ăn.Tốt nhất nhà chức trách VN nên loại bỏ vĩnh viễn quyền Công dân VN của hắn đi cho nó ở bên ông chủ Tây mà sủa vọng về... có lẽ hắn đang được mấy bà Nấm Xòe, Hồ thị Bích Khương.... cho bú mớm đấy !

19:14 2 tháng 1, 2017 Reply

Có lẽ phải nhìn nhận lại cái danh hiệu GS của thằng cha này thôi, mang tiếng giỏi Giang nhưng nó dã giúp gì cho nc Vn đâu, hình như bản chất của nó làm xấu mặt của những người sống ở trại trẻ mồ côi.Tôi lại không nghỉ rằng một giáo sư toán học lại phải phải sử dụng phát ngôn gây sốc trên face để nổi tiếng giống như bọn trẻ trâu sử dụng như nếu các bạn like đủ 24k tôi sẻ dốt xe và đến 25k tôi sẻ cởi đồ...

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!