05/08/2015

Tất cả chỉ tại cái tít báo lá cải

Tác giả: Unknown viết lúc 05/08/2015 | 5.8.15

Kính Chiếu Yêu: Rất nhiều tờ báo rút tít giật gân "Sơn La xây dựng tượng đài Bác Hồ nghìn tỉ" đã gây cơn bão mạng từ những anh hùng bàn phím cùng đám kền kền. 

Lương Trần (Bao Bất Đồng)


Không dựng tượng Bác thì dựng tượng ai? 

Các anh các chị hẵng đã chửi kền kền nát mịa gòy phỏng, ngày nào kền kền chả bị chửi, và kền kền càng được các anh các chị chửi nhiều lại càng béo, thế mới tài. 

Hehehe, Dượng nhớ một siêu phẩm của bác Hữu mà dượng được học hồi lớp Hai dư lày "con ong làm mật yêu hoa, con cá yêu nước con chim yêu trời ".
Kền kền nhẽ cũng nên biết yêu cái dân trí lùn và cái tật hóng hớt của lũ thị dân a dua, bầy đàn, độc mồm khoái chửi. Không có đám thị dân này , nhẽ kền kền bóp dái tự vẫn từ lâu, dượng thật. 

Dượng xây cái nhà để ở (ví dụ giá một tỷ) ắt dượng phải dựng cái bàn thờ tổ tiên chứ. Đứa mồm loe nào bảo dượng xây cái bàn thờ 1 tỷ thì dượng vả cho rớt răng, bàn thờ tổ tiên là một hạng mục trong ngôi nhà dượng thôi. 

Thế, kền kền giật mẹ cái tít "1400 tỷ xây dựng tượng đài Bác Hồ tại Sơn La", bấy nhiêu thôi thì lũ thị dân húng chó độc mồm đã sủa nứt cả địa cầu rồi, cần đéo gì phải xem hết bài báo. Như thường lệ, ráo Xư Ngô Bảo Trâu cũng e hèm, húng giọng cực "tâm tư", cực thổn thức cho ra dáng một nhơn sĩ...
1400 tỷ này là tiền trung ương rót về cộng với đóng góp của Doanh Nghiệp và quần chúng (chi tiết? , đi mà hỏi anh em quan lại Sơn La , đéo nói nhiều)

1400 tỷ này dùng để xây các hạng mục: quảng trường có sức chứa 20.000 người, đền thờ Bác Hồ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bảo tàng tổng hợp...và tượng Bác Hồ. 

Tượng Bác Hồ dư lào? À đó là mẫu tượng "Bác và đồng bào",tượng Bác cao 5-8 m chớ nhiêu. Nói các anh các chị nghe, ở Xài Thành có tượng Bác bằng đồng chiều cao 7,2 m (bệ tượng cao 2,7 m, thân tượng 4,5 m), ấy , chỉ tốn có 7 tỷ Việt Nam tệ thôi nhá. 

Thật là buồn cười khi mà cả lũ thần kinh cứ ăng ẳng theo cái tít báo "Tượng Bác Hồ 1400 tỷ", nhẽ lấy vàng bốn kon 9 làm tượng Bác phỏng? 

Kền kền như mọi khi đã thành công ngay từ cái tít, Iên tâm, đủ triệu View tít sẽ được sửa thôi mừ. !!!!

Dượng xin hỏi các kon hợm đang húng chó chửi bới om xòm rằng các anh các chị có bật Google Map lên xem 20 hecta đất của dự án năm ở đâu, hiện trạng dư lào, đất bỏ hoang hay có người ở? Nếu đất có người ở thì chi phí đền bù và giải tỏa là bao nhiêu? 1400 tỷ xây một quảng trường rộng 20 hecta với nhiều hạng mục thế kia bất hợp lý chỗ nào?
Hehehe, dượng tin chắc các kon hợm đéo thèm lắc não,vì cái mà kon sủa nứt cả địa cầu là điệp khúc "chia tiền cho người nghèo", "Sơn La nghèo lắm" blah blah ....

Trên con tàu đắm còn mấy kg thóc, anh Rô -bin- sơn nếu ngu như các anh các chị thì đã đem thổi cơm ăn cho no bụng cmnr. Anh Sơn khôn ngoan lấy mấy kg thóc ấy làm thóc giống nên từ đó về sau no đủ phà phà nhờ trồng lúa. 

Các kon nghĩ giúp người nghèo là cứ phải chở một xe tiền đi rải phỏng? Cái quảng trường sức chứa 20.000 người và tượng đài Bác Hồ đem đến bao nhiêu cái lợi cho đồng bào Sơn La nhẽ hạng người tầm nhìn không qua đũng quần bà Triệu như các kon đéo bao giờ thấy được. Dượng xin nói đại khái rằng cái quảng trường ấy khi bắt đầu xây thì sẽ có lắm hộ gia đình ôm cục tiền đền bù to vật (hy vọng không có một chị To Vĩnh Châm đệ nhị nào lấy thân mình chèn xích máy ủi), xây xong sẽ là nơi trai gái hẹn hò thì nghề bán bông hồng sẽ sống được ,là điểm du lịch nổi bật thì các dịch vụ ăn theo sẽ mở ra , là nơi đồng bào mặc áo ngủ đi dép tổ ong tập thể dục giảm béo, cải thiện sức khỏe để phụng sự nước nhà, là chỗ đồng bào Sơn La bán nước mía, bán hàng rong, trông xe máy ....kiếm cơm. Sơn La nghèo thật nhưng không phải tất cả đồng bào Sơn La đều nghèo, có nhiều đồng bào có nhu cầu đến Quảng Trường xài tiền ...hehehe, lợi ích kinh tế là đây chớ đâu. Ấy, cái dự án này ngoài việc thể hiện tình cảm với Bác ra còn là một dự án kinh tế. Đầu tư cho kinh tế thì sai hử các con hợm? 

Anh em Quan quan lại thủ đô có thể nao núng "chặt cây - trồng cây" vì kền kền và những cái mồm loe. Anh em quan phường Dương Liệt Liệt Dương có thể thay đổi xoành xoạch thái độ với "bình trà đá từ thiện" vì nước bọt "cộng đồng mệnh". Nhưng 1400 tỷ xây quảng trường và tượng Bác không phải cây cọt hay bình trà nhé, dek có chiện anh em quan lại Sơn La nao núng mà thay đổi đâu, dượng thật. 1400 tỷ là số tiền to, Trung ương bàn nát nước nát cái cả rồi mới hạ bút đóng triện, 1400 tỷ không phải đến từ cơn nứng tình đột xuất của một lãnh tụ nào đấy. Và Trung ương đã lệnh cho Tỉnh thì có cho vàng quan tỉnh cũng dek dám lấy "chia cho người nghèo". 

Dượng xin nhắc cho các kon hợm chi tiết này "HĐND tỉnh Sơn La vừa ra nghị quyết thông qua đề án xây dựng ...". HDND đại diện cho ai? Đại diện cho đồng bào Sơn La chớ còn gì, các kon bảo HDND không đại diện cho dân, nhẽ các các kon ỉa vào nền dân chủ xứ ta à? (Hehehe, ỉa vào bàn thờ tổ tiên , ỉa vào lịch sử các kon còn dám, nền dân chủ này tuổi gì... Biểu tượng cảm xúc pacman.

Các kon hợm, nếu không phải là người Sơn La thì làm ơn ngồi trật tự, bởi vì đồng bào Sơn La iu mến kính trọng Bác Hồ là chuyện của họ. Lợi ích từ việc xây dựng quảng trường có tượng Bác thì đồng bào Sơn La hưởng chớ các anh các chị xơ múi gì mà húng cả lên? 

Các anh các chị nếu là người Sơn La và phản đối dự án này ư ? Mời , cứ việc đến trước trụ sở HDND tỉnh tuyệt thực, tự thiêu phản đối và nếu không chết thì ....viết tâm thư gởi trung ương từ chối nhận đề án ấy đê, sẽ có tỉnh khác nhận thay các bạn 1400 tỷ. 

Tái khẩu: Bác Hồ là lãnh tụ mến yêu của nhân dân ta nói chung và đồng bào Sơn La nói riêng, người ta xây cái quảng trường rộng 20 hecta, là công trình văn hoá - kinh tế của cả tỉnh thì dựng tượng Bác dăm bảy tỷ có cái gì mà xoắn? Không dựng tượng Bác Hồ nhẽ dựng tượng một ông Tây bà Đầm à , tiên sư bố nhà các con ....!!!!

18 nhận xét

16:45 5 tháng 8, 2015 Reply

quan chức thời này, cho dù bảo là xây bẹnh viện hay trường học thì cũng ăn bớt như nhau cả thôi, 10 thì cắt đi mấy phần rồi ấy chứ, các thánh cứ chém nào phải là xây cái bệnh viện trường học thế nhưng cái gì cũng cắt thì xây cái gì cũng thế thôi, xây là cắt ấy mà. không xây thì lấy đâu ra quan chức giàu được phải không

16:49 5 tháng 8, 2015 Reply

Một sáng ngủ dậy thấy báo ngập tràn các tin về tượng đài. Nguồn tin thì chưa rõ thực hư nhưng các báo đã ào ào ăn theo. Thế mới thấy bộ mặt của báo chí nước mềnh.

16:49 5 tháng 8, 2015 Reply

mà bảo tàng là tàng chứa cái gì nhỉ, có kiếm thêm tiền cho nhân dân không, điều tôi cần là người dân có việc làm và phát triển trên chính mảnh đất của quê hương, các thánh cứ làm sao cho người dân lao động và sản phẩm quê hương của họ được bảo tồn là phước lắm rồi chứ tôi chẳng cần phải xây lọ xây chai làm cái gì, bảo tảng xây ra để thờ à, sống phải thực dụng một chút chứ

20:05 5 tháng 8, 2015 Reply

Bọn này nó ngu nhưng nó ngu có bài bản ấy bác ạ. Nó ngu vì nó chỉ biết sủa mà không cần quan tâm nó đang sủa cái gì, nó thể ảnh hưởng như thế nào. Còn nó bài bản bởi vì nó biết sủa kiểu đó thì nó mới được nhiều tiền. Cứ giật tít cho mạng, câu cho đủ lượt view là chúng nó lại sửa tít để giả vờ hối lỗi ngay thôi. Thậm chí có bị phạt, thì cái tiền phạt cũng chả thấm vào đâu so với cái tiền nó thu được

20:20 5 tháng 8, 2015 Reply

tôi nghĩ rằng các ổng ấy làm sao cho đời sống của nông dân được nâng lên một cách từ từ, xây làm sao cho người dân có đầy đủ công ăn việc làm chứ đầu tư mấy cái dành ra để ngắm thì cũng giải quyết điều gì trong khi nông dân chẳng hiểu cái chó gì, tôi chỉ xin ông đầu tư thế nào mà sẩn phẩm của họ được bán đi là được, để cho các vùng khác biết về sản phẩm của sơn la ấy chứ mấy cái phù phiếm thì tôi chẳng ưa

20:41 5 tháng 8, 2015 Reply

có kẻ nói rằng xây dựng cái này thì làm cho phát triển du lịch, em thì nói thẳng thế này cái này chẳng thể phát triển được du lịch đâu, đơn giản bởi vì nó không thể đùng một phát nói du lịch là có thể phát triển du lịch luôn phải không, nó còn phải căn cứ vào nhu cầu thị yếu của thị trường chứ không thể nói rằng nó sẽ mang lại phát triển cho địa phương được

21:22 5 tháng 8, 2015 Reply

Báo mạng bây giờ câu view giỏi lắm, để lượng view tăng chóng mặt chỉ cần giật tít cho hấp dẫn một tý là bao nhiêu người đổ xô vào đọc, nhưng khổ nỗi nhiều thành phần đọc còn không hết bài, chỉ mới nhìn cái tít thôi đã nhảy chồm chồm lên comment như đúng rồi. Kể cũng lạ thật!!! Con số kia mới chỉ nằm trong Đề án để xin chủ trương, còn bàn tới bàn lùi đã quyết đâu mà các chú cứ ầm ĩ hết cả lên.

23:32 5 tháng 8, 2015 Reply

Chỉ cần một báo đưa tin bằng cách giật tít câu view là ngay lập tức một loạt các tờ báo khác nhảy vào nghe hơi nồi chõ, xào xáo lại bài viết thành bài của mình. Thế rồi 1 đồn 10, 10 đồn trăm rồi cuối cùng là tam sao thất bản.

00:00 6 tháng 8, 2015 Reply

xây cái con khỉ ấy, du lịch có phát triển cái củ cứt với những cái công trình trơ huênh trơ hoác như thế, thậm chí những cái công trình này mà vào mùa nóng thì sao thậm chí là duy tu bảo dưỡng tốn kém nữa xây dựng lên rồi có phải là xong với nó được đâu phải mất rất nhiều tiền để duy trì nó nữa cơ các thánh à

08:56 6 tháng 8, 2015 Reply

Mày phát biểu thộn lắm con ạ, con chỉ biết 1 mà không biết 2, chỉ biết ngày mà không biết đêm là sao. sống mà chỉ nghĩ đến ngày hôm nay mà không nghĩ đến ngày mai.

09:04 6 tháng 8, 2015 Reply

Việc xây dựng quảng trưởng với nhiều hạng mục, dự khác nhau, cộng thêm tiền đền bù giải phóng mặt bằng với giá như thế chăng có gì là bất bình thường cả. Cái việc này tự dưng nó bất bình thường là do một mặt báo chí đưa tin một cách không chính xác, giật tít câu view, sẵn sàng để cho người khác chửi bới, nói xấu lãnh tụ Hồ Chí Minh; mặt khác là do đám kém hiểu biết, thiếu sự tìm tòi xem bản chất vụ việc là gì, từ đó chửi đổng lên, cộng thêm cái sự dối tra, khốn nạn của những kẻ nâng bi cho cái gọi là "dân chủ", "nhân quyền" đã khiến cho tình hình dư luận cứ loạn cả lên. Tôi vẫn thắc mắc là tại sao những phóng viên, nhà báo đưa tin sai sự thật lại không bị nghiêm trị, bên cạnh đó những kẻ chửi bới, nói xấu, xuyên tạc lãnh tụ lại vẫn được sống sờ sờ ở Việt Nam là sao.
Lãnh đạo tỉnh Sơn La đã chính thức xác nhận dự án này rồi. Mấy anh lều báo làm ơn dừng lại ngay cái việc xuyên tạc lung tung đi.

12:50 6 tháng 8, 2015 Reply

Em là em éo đồng ý với bác Bao Bất Đồng. Bác nói cái lợi này lợi nọ, mà em chẳng thấy lợi đâu. Đã báo nhiêu cái tượng đài, quảng trường đem lại giá trị đích thực như mục đích ban đầu? Rồi là đây là yêu cầu của người dân thông qua HĐND. Nói thât, em éo tin. Người dân tộc Sơn La ăn còn chưa đủ no thì còn mong gì ở cái giá trị tinh thần. Bác đừng nghĩ em não ngẵn mà lừa

08:58 7 tháng 8, 2015 Reply

Khoan hãy bàn tới vấn đề có nên hay không nên, đúng hay không đúng khi xây dựng công trình đó. Nhưng khi mà sự việc còn đang được đưa ra tranh luận thì lũ lều báo đã nhảy vào đưa tin sai sự thật rồi. Mọi mâu thuẫn và sự việc bị đẩy lên cao trào, gây nên bất bình ở phần lớn người dân chính là do cách đưa tin sai sự thật, thiếu trung thực của không ít báo và các trang tin, mạng xã hội mà thôi.

09:09 7 tháng 8, 2015 Reply

Chưa cần biết đầu cua tai nheo ra sao, sự thật là như thế nào đã có không ít người khi mới đọc được vài dòng tin báo lá cải, nghe hơi nồi chõ ở một vài quán nước vỉa hè hay buôn chuyện ở những quán hàng chợ cóc đã ầm ầm nhao nhao lên rồi. Dân mình bây giờ có vẻ quá dễ dãi với thông tin, sẵn sàng chấp nhận và tin vào những thông tin chưa được kiểm chứng và xác nhận. Đó chính là nguyên nhân lớn khiến cho bọn phản động, chống phá có cơ hội lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc, gây mất lòng tin của nhân dân vào chính quyền, lãnh đạo.

10:09 7 tháng 8, 2015 Reply

Các vị thật là nực cười. Chỉ nhìn đến số tiền mà không nghĩ nó sẽ phải làm gì. Ngày xưa chính Hyundai đã chịu lỗ để xây dựng cảng Dubai - cảng lớn nhất thế giới bây giờ - để tạo công ăn việc làm cho người dân Hàn Quốc còn đang nghèo khó. Tất cả vật tư thiết bị đều được nhập từ Hàn Quốc, tạo cơ hội phát triển cho một loạt các công ty vật tư thiết bị. Nếu nói về hiệu quả sau đầu tư thì 1400tỷ vẫn có thể khả thi, tuy nhiên cần tính toán và đưa ra con số cụ thể từng hạng mục cho có tính thuyết phục.

11:33 7 tháng 8, 2015 Reply

dựng tượng Bác Hồ là cái trọng tâm nhưng đâu có phải cứ dựng tượng Bác Hồ là xong, dựng xong thì đặt ở đâu, chẳng lẽ đặt trên mây à. Người ta tính 1400 tỷ đồng là đầy đủ các hạng mục gầm đất đai rộng tới 20 hecta rồi các công trình khác phục vụ người dân đông đảo tới thăm chứ đâu chỉ có phải mỗi bức tượng đâu. Đúng là báo chí chỉ đươc cái giật tít để câu khách mà thôi, cứ bên trong thì quá là bình thường

11:47 7 tháng 8, 2015 Reply

mấy ngày nay công chúng dư luận xôn xao cũng là vì cái tin này, cũng bởi những cái tít giật tận trên trời dưới biển thế này thì sao người dân không thắc mắc, sao người dân lại thấy bất bình về việc xây tượng đài Bác Hồ ở Sơn La chứ. Xây đâu chỉ là xây không, xây thì đặt ở đâu, rồi trưng bày cho ai xem, quang cảnh phải như thế nào cho đáng xây nên chi phí không chỉ ở mỗi bức tượng, mọi người phải am hiểu tổng thể

16:04 7 tháng 8, 2015 Reply

Đúng là không thể hiểu được mấy cái tờ báo lá cải kia nữa.Công lao to lớn của Bác Hồ đối với dân tộc và nhân dân Việt nam là không thể kể xiết.chính vì vậy việc xây dựng tượng đài của Bác Hồ là để thể hiện lòng biết ơn và kính trọng của người dân VIệt Nam đối với Bác Hồ.còn về kinh phí thì những cái báo lá cải đang bịa đặt và xuyên tạc để chống phá mà thôi.vậy nên chúng ta cũng cần phải có cách tiếp cận thông tin đúng đắn nhất.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!