15/08/2015

Thời gian tới Tạ Phong Tần sẽ có mặt tại Mỹ?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/08/2015 | 15.8.15

Mẹ Đốp
Tường thuật lại cuộc trao đổi qua điện thoại, bà Tạ Minh Tú, em gái của bà Tạ Phong Tần, người đang thụ án 10 năm với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" tại Trại giam số 5 - Thanh Hóa, BBC viết: "Từ trại giam Thanh Hóa, nhà hoạt động Tạ Phong Tần cho người nhà biết bà được cán bộ thuộc bộ Công An khuyên 'làm đơn xin đi định cư Hoa Kỳ".


BBC cũng cho biết thêm về thái độ của Tạ Phong Tần khi có lời đề nghị từ cán bộ Công an: "Chị tôi khẳng định với họ rằng mình không có tội mà phải xin. Trừ phi đại diện phía Mỹ trao yêu cầu này trực tiếp đến chị tôi hoặc người nhà”, bà Tú nói" và lời khuyên của Tạ Minh Tú giành cho Tạ Phong Tần: "Bà Tú cho biết trong cuộc gặp, bà có nói với chị gái là ‘không cần làm đơn, họ cũng tống cổ chị đi giống như anh Điếu Cày sớm thôi!".

Vậy nhưng, theo dõi bài tường thuật của BBC người viết thấy có một chi tiết rất lạ. Cứ cho rằng lời đề nghị của cán bộ Công an tới Tạ Phong Tần là sự thật và thái độ của Tần, em gái (Tạ Minh Tú) trước lời đề nghị cũng là thật nhưng người viết đọc được ý nghĩ ngược lại của cả Tạ Phong Tần và cô em gái của mình. Rằng tại sao không muốn đi nhưng trong đoạn chia sẻ của mình Tạ Minh Tú lại quan tâm tới sự liên hệ của người thuộc Tổng lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ? ("Tuy vậy, bà Tú khẳng định đến nay, chưa có bất kỳ người thuộc Tổng lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ liên hệ gia đình về việc này"); rằng tại sao Tạ Minh Tú lại quá chú tâm trình bày tình trạng sức khỏe và chuyện tuyệt thực của Tạ Phong Tần: "Ngoài ra, bà Tú cho biết bà Tần đang bị khối u ở đùi hành hạ đau từng cơn nhưng không có điều kiện chữa trị trong trại giam.

Tháng 6/2015, gia đình Tạ Phong Tần nói bà đã ăn uống trở lại từ ngày 14/6 sau nhiều tuần tuyệt thực.

Bà Tần, trong cuộc gặp đã nói là bà thôi tuyệt thực từ 14/6 và đã ăn cơm trở lại, nhưng với bà bây giờ thì ‘sống cũng như chết, không tuyệt thực cũng chết mà tuyệt thực cũng chết’, theo lời bà Tạ Minh Tú"


Xin những ai quan tâm hãy nhớ lại diễn biến tuần tự trước khi Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày được xuất cảnh sang Mỹ: Đầu tiên là tuyệt thực với những lí do kiểu như bị "cán bộ trại giam ngược đãi tù chính trị, giam trong trong phòng giam không có cửa sổ và còn xây tường cao chắn ngang cửa chính" (điều này Tạ Phong Tần đã thực hiện); tiếp theo thông qua kênh thông tin từ người nhà loan báo chuyện tuyệt thực và tình trạng sức khỏe của bản thân (Cù Huy Hà Vũ thông qua Vợ - Luật sư Nguyễn Dương Hà, Nguyễn Văn Hải - thông qua Vợ là Dương Thị Tân và con trai là Nguyễn Trí Dũng và với Tạ Phong Tần thì sứ mệnh loan báo được trao cho cô em gái Tạ Minh Tú). Và việc có chung điểm chung về tình trạng yếu kém về sức khỏe là cái cớ để họ sẽ nhanh chóng có đơn xin xuất cảnh ra nước ngoài để chữa bệnh. Cho nên, sẽ không có gì là quá lạ nếu cái kịch bản đã từng diễn ra với Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải sẽ được tái diễn với Tạ Phong Tần.


Trên thực tế, lí giải tại sao Tạ Minh Tú - em gái Tần lại quá quan tâm sự liên hệ của người thuộc Tổng lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ bởi cả Tần và Tú đang kiểm chứng rằng Tạ Phong Tần sẽ có cơ hội đi Mỹ như cán bộ Công an kia đã đề nghị. Và ngay bây giờ có thể lời đề nghị 'làm đơn xin đi định cư Mỹ' sẽ lập tức bị cự tuyệt, tuy nhiên chỉ cần Tổng lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ kia liên hệ thôi thì Tạ Phong Tần sẽ không cần chờ đến lời đề nghị tiếp theo mà viết đơn xin đi Mỹ.


Vậy nên, chả trách Tạ Phong Tần đã làm cao, cự tuyệt lời đề nghị "không mấy khi có kia".


Nói tóm lại, với những kẻ như Tạ Phong Tần hay trước đó là Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy hay Nguyễn Văn Hải thì xuất cảnh đi Mỹ là một ước mơ cháy bỏng; chúng mong từng ngày, từng giờ để có mặt tại Mỹ bởi với chúng khi chưa sang Mỹ thì Mỹ vẫn là thiên đường, là nơi mà chúng thỏa sức vẫy vùng trong tương lai. Song, sự cảnh giác, việc sợ vị lỡ hẹn với giấc mơ đang kìm nén chúng, không cho chúng được phát lộ ra ý muốn đích thực. Và người viết tin rằng đi Mỹ và có mặt tại Mỹ để hội ngộ cùng Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thủy của Tạ Phong Tần chỉ còn là chuyện của thời gian. 

26 nhận xét

18:27 15 tháng 8, 2015 Reply

Bằng cách này hay cách khác, rồi Tần cũng sẽ lại mò sang xứ sở thiên đường của mụ thôi. Vấn đề là có khi anh Mẽo rước mụ đi sớm đi cho rảnh nợ. Người Việt đã quá ngán ngẩm với những kẻ như Tần, như Hải hay Vũ rồi. Sang đó mà sống với cái ước mơ của bọn chúng và để tự mình nhận ra được cái đất nước đó có thật sự lung linh như trong tưởng tượng của chúng không?

20:02 15 tháng 8, 2015 Reply

Phải nói là mấy bọn rân chủ này rất khóe tưởng tượng ra các câu chuyện, tình tiết mà trong khi chúng không trực tiếp nghe thấy. Còn về mụ Phong Tần nói thật là nếu mụ ta có được sang Mỹ thì sớm hay muộn mụ ta sẽ hối hận vì đã ra khỏi trại giam của Việt Nam để sang Mỹ. Vì sao lại vậy, vì những con trâu ngựa sau khi hết giá trị sử dụng thường bị thịt hoặc bỏ đói cho chết... Ít ra ở Việt Nam mụ vẫn còn được cho ăn, cho uống. Cứ đi đi rồi xem Mỹ làm gì với mụ, kẻ vô công rồi nghề.

20:14 15 tháng 8, 2015 Reply

Rồi chúng ta sẽ thấy những kẻ như Cù Huy Hà Vũ, hải Điếu cày và có thể có mụ Phong Tần đi nữa sẽ có kết cục ra sao tại Mỹ. Nó sẽ bi thảm như một con cún hàng ngày vẫy đuôi để nhận xương mà gặm, xong sẽ gâu gâu cho mọi người xem. Đó sẽ là chó ngoan. nhưng rồi sẽ đến lúc sẽ bị mang lên bàn rượu mà thịt. kết cục của những kẻ bán nước cầu vinh đời nào cũng thế cả, là nỗi nhục muôn đời cho con cháu.

20:50 15 tháng 8, 2015 Reply

Nếu mà bà này có đi Mỹ rồi sớm muộn gì cũng phải chịu cái cảnh như những người tiền nhiệm mà thôi, một cuộc sống chẳng có gì để nói là tốt đẹp khi mà suốt ngày bị lôi ra làm đủ thứ việc, một cuộc sống có thể nói là thiếu tự do, nhưng đó là cái giá phải trả mà.

09:05 16 tháng 8, 2015 Reply

đi Mỹ đi cũng là một điều hay chúng ta sẽ có thêm một điếu cày thứ 2, thêm vào đó việc xuất khẩu nhân quyền của chúng ta sẽ đạt thêm nhiều hiệu quả còn những kẻ chống cộng cuồng mỹ sẽ có cơ hội cải thiện đời sống bên Mỹ, nhìn cù huy hà vũ đi mỹ mà đấu tranh đấy, béo như lợn ấy chứ, thế nên phải đưa họ sang đó vì quyền lợi của ho

20:15 16 tháng 8, 2015 Reply

chạy sang mỹ rồi họ chả sướng à, bao nhiêu quyền lợi lại còn được quan hệ với giới cờ vàng chống cộng thế nên họ chả sướng rồi, chứ còn sao nữa, họ thực tế chẳng làm được cái gì đâu, cái chuyện đấu tránh chống cộng thì chỉ gặp được vài thằng dân biểu nói phét vài câu là hết chứ chẳng được cái gfi to tát cả

22:33 16 tháng 8, 2015 Reply

Biết ngay là hớp đi Mỹ nên phát cuồng mà.

22:37 16 tháng 8, 2015 Reply

Những người tham gia các nhóm tổ đội zân chủ đều có mục đích vật chất hoặc mơ hão đến ngày đi ra ngoài với các nhà tài trợ. Nhất là khi Cù béo và Điếu gày đi lại càng gieo hy vọng cho những kẻ khác.

22:40 16 tháng 8, 2015 Reply

Đi đi cho nó sạch xã hội!

22:43 16 tháng 8, 2015 Reply

Á, đi để hưởng sướng như Trần Khải Thanh Thủy cho thích!hahahaa

22:47 16 tháng 8, 2015 Reply

Khiếp, nói đến TKTT lại thấy nực cười! Nống lên đòi đi cho bằng được, sang đến nơi chưa nóng đít đã thành kẻ cầu bơ cầu bất, lắt lay... Nguyên nhân là các bạn zân chỏe đá ra đường.

22:51 16 tháng 8, 2015 Reply

Tạ phong Tần sang bển được thì chịu được mấy nả.

22:56 16 tháng 8, 2015 Reply

Chưa đi thì mơ tưởng, cho đi thì vỡ mộng ngay!

22:59 16 tháng 8, 2015 Reply

cho đi mẹ nó đi cho nhẹ đũng quần.
Hay hớm lắm đấy mà ra điều!

23:04 16 tháng 8, 2015 Reply

Ngóng chờ cũng là để sang đi rửa bát thuê.

23:06 16 tháng 8, 2015 Reply

Không biết Phong Tần biết chuyện của Trần Khải Thanh Thủy chưa?

12:30 18 tháng 8, 2015 Reply

Suốt ngày có mỗi cái bài tuyệt thực diễn đi diễn lại mà không thấy chán hay sao nhỉ? Đúng là cái lũ rận chủ chẳng được cái tích sự gì rồi cũng sẽ lại chạy sang Mỹ để bám váy Mỹ hết cả thôi. Đây là cái chiêu bài để cho chúng chuồn sang Mỹ một cách êm thấm đây mà

12:40 18 tháng 8, 2015 Reply

Cái bà Tạ Phong Tần này rồi cũng sẽ đi theo vết xe đổ của Cù Huy Hà Vũ cũng như Hải Điếu cày mà thôi, cứ diễn đi diễn lại cái cảnh này rồi cũng sẽ bị người dân Việt Nam chửi như chó cho mà xem. Cái loại bán nước cầu vinh, chỉ thích đi bám váy người khác mà thôi

12:42 18 tháng 8, 2015 Reply

Cũng công nhận là cái lũ rận chủ này chúng giỏi nghĩ ra nhiều chiêu trò thật, cứ hết trò này đến trò khác chỉ nhằm mục đích là được sang Mỹ để bám váy Mỹ thôi. Nhìn vào mấy tấm gương đi trước mà xem, rồi cái tên Tạ Phong Tần này cũng nối gót đi theo thôi

12:49 18 tháng 8, 2015 Reply

Cứ tưởng là chúng tốt đẹp thế nào, hóa ra thì mục đích cuối cùng cũng chỉ là để được sang Mỹ mà thôi, thế mà sử dụng hết chiêu trò này đến chiêu trò khác. Đúng là chúng không biết mệt mà, mà sao làm mấy trò này còn được mà sao lại không chịu làm việc cơ chứ, cứ thích ăn bám người khác là sao?

12:50 18 tháng 8, 2015 Reply

Vẫn là cái bài cũ soạn lại mà thôi, đầu tiên là có những hành động chống lại đất nước, sau đó khi vào tù thì giở chiêu bài tuyệt thực rồi nói rằng chính quyền ngược đãi này nọ, sau đó thì giả bệnh ốm đau để được sang Mỹ chữa bệnh này. Cái này tôi đã nắm trong lòng bàn tày các chiêu trò của chúng rồi

12:55 18 tháng 8, 2015 Reply

Thực sự là rất nực cười cho cái lũ rận chủ ngu si tứ chi phát triển này lắm rồi đấy, tưởng cái mục đích cuối cùng của chúng mày là gì mà người khác lại không biết hay sao? Cái loại lười lao động, chỉ thích hưởng thụ nên mới giở trò để được sang Mỹ bám víu lấy cái váy của bọn chúng mà xin ăn chứ gì

12:56 18 tháng 8, 2015 Reply

Tạ Phong Tần thì cũng giống như Cù Huy Hà Vũ và Hải Điếu cày thôi, rồi sẽ được sang Mỹ ngay ấy mà để thỏa lòng mong ước và cái mục đích từ ban đầu của chúng. Cứ giả vờ tuyệt thực rồi ốm đau đi, cũng chẳng ai thương đâu mà ngược lại người ta biết tỏng cái âm mưu cảu chúng mày là cái gì rồi đó

13:01 18 tháng 8, 2015 Reply

Cứ tưởng sang Mỹ là sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn hay sao? Đúng là về vật chất thì có thể hơn, thậm chí là hơn nhiều so với cuộc sống ở Việt Nam nhưng thử nghĩ mà xem, một kẻ bị chính đất nước của mình đẩy đi thì sẽ sống như thế nào? Sẽ bị người ta coi thường cho mà xem. Đúng là suy nghĩ nông cạn quá mức rồi đấy

13:02 18 tháng 8, 2015 Reply

Nói thật chứ cứ tưởng cái bà Tạ Phong Tần này là người như thế nào, hóa ra cũng chẳng được cái tích sự gì chỉ mưu đồ làm thế nào để được sang Mỹ và trở thành công dân Mỹ như cái cách mà Cù Huy Hà Vũ hay Hải điếu cày đã làm mà thôi. Nhưng có thử hỏi là giờ hai người này sống như thế nào hay không? Họ sang đó rồi cũng mất hút luôn không có tin tức gì cả đó

22:50 1 tháng 9, 2015 Reply

Nhắc tới Tạ Phong Tần chúng ta nhớ ngay đến một mụ đàn bà rất thích tuyệt thực,ước mơ cháy bỏng của mụ ta cũng giống như lũ rận Cù huy hà vũ,hải điếu cày là được sang mỹ để được hưởng cái cuộc sống mà theo chúng là sung sướng.nhưng nói để cho bà ta biết rằng một khi mà bà ta và lũ rận kia không còn giá trị lợi dụng nữa thì thật khó để có thể đảm bảo rằng cuộc sống của bà có thể tốt đẹp như bà ta nghĩ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!