12/08/2015

"Tiến xí" Nguyễn Xuân Diện muốn thể hiện mình nhưng bị "lố"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/08/2015 | 12.8.15

Mẹ Đốp
Không thể phủ nhận về độ am hiểu sâu sắc của kẻ mang danh "tiến xí" Xuân Diện về lĩnh vực nghiên cứu Hán Nôm. Tuy nhiên, có những người khi nhận được một vài lời khen xã giao thì giống như được bay bổng trên mây xanh vì "sướng". Đến độ này thì dẫu xung quanh có nói gì đi chăng nữa thì tai cũng đã ù đi, mắt thì mờ dần và chỉ lãng du với "tiên cảnh" - những điều không có ở thực tại.

Nguyễn Xuân Diện là vậy. Từ khi hắn ta có một chút hư danh lạc loài thì hắn ta đã cho mình một cái quyền đứng trên người khác để phán xét.

Chân dung "tiến xí" Nguyễn Xuân Diện  (Nguồn: Internet)


Vừa qua, lợi dụng luật tự do ngôn luận của Đảng và Nhà nước ta, trên Blog của mình, Xuân Diện đã viết: "Trời ơi, Long An truy nã một cháu bé 15 tuổi ư"?

Sự "ngạc nhiên" đầy giả dối, xảo quyệt này của tên cáo già lắm mồm nhiều chiêu trò Xuân Diện, tôi xin có một vài lời như sau:

Thứ nhất, "cháu bé" mà Xuân Diện nhắc đến ở đây tên là Nguyễn Mai Trung Tuấn (SN 2000), quê ở huyện Thạnh Hóa, Long An. Trong vụ án "Khởi tố 11 người tạt a xít vào đoàn cưỡng chế", 11 người đó có cha mẹ của Tuấn. Tuy nhiên, lúc ấy, Nguyễn Trung Mai Tuấn chưa bị bắt giữ hay khởi tố gì cả. Đến nay, khi đã đủ chứng cứ, cơ quan CSĐT, CA huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An thông báo về việc bắt người đang bị truy nã đối với Nguyễn Mai Trung Tuấn. 

Trong nội dung thông báo của cơ quan CSĐT CA huyện Thạnh Hóa, Long An có ghi rõ Tuấn có hành vi "cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, vào miệng lưỡi không xương như Xuân Diện đã biến thành "bị khởi tố theo điều 257 BLHS tội "Chống người thi hành công vụ"! 

Thứ hai, "cháu bé" Nguyễn Mai Trung Tuấn tuy năm nay mới 15 tuổi (vị thành niên), chưa đủ 18 tuổi (thanh niên) nhưng không vì thế mà đánh đồng việc vi phạm pháp luật của "cháu bé" này với việc tuổi tác mà bỏ qua. 

Ví như Lê Văn Luyện trong vụ án ở tiệm vàng Bắc Giang, cướp đi sinh mạng của cả hai vợ chồng và đứa con hay như những vụ việc cướp của rồi hiếp dâm...ở lứa tuổi vị thành niên thì theo như Xuân Diện rằng thì là mà các đối tượng này sẽ được tha bổng? Các đối tượng này sẽ không phải chịu trách nhiệm gì trước những hậu quả gây ra?
Thông báo của cơ quan CSĐT CA huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An (Nguồn: báo Vietnamnet)


Phải chăng, Nguyễn Xuân Diện đang trực tiếp cổ súy cho những hành vi đâm, chém, cướp tài sản...vi phạm pháp luật cho lứa tuổi vị thành niên? Phải chăng, Nguyễn Xuân Diện đang rất mong chờ những sát thủ máu lạnh như Nguyễn Hải Dương hay như Lê Văn Luyện, Vi Văn Hai? Phải chăng, kẻ "tiến xí" này đang ảo tưởng sức mạnh, đang muốn đất nước càng loạn thì y càng sung sướng hưởng lợi?

Xin thưa với "tiến xí" Xuân Diện rằng, pháp luật Việt Nam đều quy định rất rõ, chia theo từng lứa tuổi chịu trách nhiệm trước luật pháp nếu hành vi của mình gây ra hậu quả (từ nhẹ đến nặng), theo các khung hình phạt khác nhau. Nên, dù ở lứa tuổi nào, nếu vi phạm pháp luật thì cứ chiếu theo luật để xử lý (đi cải tạo, phạt hành chính hoặc khởi tố hình sự...).

Thứ ba, một kẻ nanh nọc như Xuân Diện đang cố gắng lấp liếm giữa các khái niệm. Hắn ta lấy tuổi của "cháu bé" Nguyễn Mai Trung Tuấn để lấp liếm hành vi "cố ý gây thương tích" của "cháu bé" 15 tuổi này. 

Cụ thể, hồi tháng 4 vừa qua, UBND huyện Thạnh Hóa ra quyết định cưỡng chế đối với hộ ông Can (cha của "cháu bé" Nguyễn Mai Trung Tuấn) và hai hộ khác vì có hành vi chiếm đất công khu vực giải phóng mặt bằng công trình bờ kè thị trấn Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hóa, Long An).

Mặc dù được các ban ngành dùng các biện pháp ra sức thuyết phục, tuyên truyền nhưng những hộ này vẫn cố thủ mấy ngày trong nhà, dùng loa la hét, ném đá ra ngoài... Những người này sau khi dùng 2 bình gas loại 12kg được bỏ trong chiếc lu chứa khoảng 60 lít xăng được châm lửa để đẩy vào đoàn cưỡng chế thì còn dùng dao, kéo tấn công khiến 3 cảnh sát bị thương, trong đó Trưởng công an xã bị thương khá nặng do trúng can a xít vào lưng. 

Trong khi cha mẹ và người lớn (3 hộ dân) bị xúi giục để dẫn đến kích động, gây xô xát với cơ quan chức năng thì "cháu bé" Nguyễn Mai Trung Tuấn cũng đã "đóng góp sức mình" vào việc ném đất, đá, kéo vào người thi hành công vụ. Với hành vi "cố ý gây thương tích" này, Nguyễn Mai Trung Tuấn nhận được thông báo "bắt giữ người đang bị truy nã" là đúng.

Điều đáng nói ở đây là, để thực hiện công trình bờ kè trên thì số hộ dân phải di dời là 109 hộ. Với số tiền đền bù 300.000đ/m2 thì 106 hộ dân chấp nhận khung giá bồi thường và đã tự nguyện di dời. Ba hộ còn lại là Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài và Nguyễn Thị Nhanh vẫn không chấp nhận. Nghịch lý rằng, hộ bà Nguyễn Thị Nhanh đã có nhà nơi khác, 2 hộ còn lại đã được huyện bố trí nhà tạm cư đồng thời bố trí đất tái định cư nhưng vẫn cố tình vi phạm. 

Báo chí vào cuộc, đăng tải các thông tin, clip quay trực tiếp tại hiện trường. Độc giả vào theo dõi, ngay cả những người dân ở xung quanh khu vực ấy cũng vào bình luận sôi nổi. Tất cả đều cho rằng, số 11 người này cố ý gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ vì có đối tượng đứng ở đằng sau giật dây, công kích, xúi giục và hướng dẫn từng đường đi nước bước. Người dân sống ở vùng này bức xúc vì 3 hộ dân đang cố tình quấy nhiễu, kéo dài thời gian thi công của chủ đầu tư. Đặc biệt, công trình xây dựng cũng chỉ phục vụ lợi ích cộng đồng chứ không phải dùng cho mục đích cá nhân. 

Hy vọng rằng, 3 hộ dân khi bình tĩnh trở lại phải hết sức tỉnh táo, có chính kiến rõ ràng của riêng mình, không bị kẻ xấu lợi dụng để kích động, xúi giục có những hành động vi phạm pháp luật, đi ngược lại với quyền lợi của cả cộng đồng. 

Ba hộ dân trên nói riêng và nhiều hộ dân khác nói chung, không nên trở thành miếng mồi ngon để bè lũ như Nguyễn Xuân Diện lợi dụng gắn mác "dân oan" để chúng biến thành chiêu trò của chúng. Trong khi những hộ dân này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì hành vi vi phạm của mình thì bọn chúng trở thành "ngư ông đắc lợi", ngồi một chỗ mà nhận thành quả, nguồn viện trợ từ hải ngoại vì đã kích động thành công những người nông dân thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin. 

17 nhận xét

16:34 12 tháng 8, 2015 Reply

Tiến sĩ nhưng là tiến trong lĩnh vực nghiên cứu Hán Nôm, chứ còn độ am hiểu pháp luật của Nguyễn Xuân Diện còn non kém lắm. Ấy thế nhưng tay này rất thích thể hiện ta đây biết nhiều, để rồi sau đó ăn bao nhiêu gạch đá mà vẫn chưa chừa. Đúng là đã dốt còn thích nói to, ngu mà tỏ ra ta đây nguy hiểm.

18:17 12 tháng 8, 2015 Reply

Thật lạ lùng, tiến xí chó gì mà nói năng kỳ lạ

18:19 12 tháng 8, 2015 Reply

Thật lạ lùng, tiến xí chó gì mà nói năng kỳ lạ

19:18 12 tháng 8, 2015 Reply

Tiến hố xí chứ tiến sĩ gì loại này, có khi lại được ăn tiền nói năng hồ đồ. Bây giờ cái tuổi vị thành niên không giáo dục cẩn thận rồi chúng nó lại đi giết người man dợ rồi thành gánh nặng cho xã hội ý chứ chẳng chơi. Đã có quá nhiều vụ kiểu như vậy rồi, đúng như tác giả nói là không thể đánh đồng ít tuổi gây tội lớn mà tha được, thế còn gì là pháp luật? Đề nghị Xuân Diện tiến hố xí câm mồm vào nhé!

19:20 12 tháng 8, 2015 Reply

Các bác thông cảm. Tiến sĩ Hán Nôm chứ không phải chữ Quốc ngữ nên đọc thông báo không hiểu ấy mà. Còn nếu đọc mà hiểu thì chỉ có 2 loại: 1 là biết đọc mà không hiểu gì về luật pháp, 2 là biết đọc, hiểu luật pháp nhưng bị... thần kinh. Theo tôi thì ông này thiên về giả thiết thứ 2 hơn. Nói cho vui vậy chứ bộ mặt thật của Xuân Diện thì ai chả biết. Cố tìm cách kích động dân chúng mỗi tội chọn không đúng chủ đề rồi.

19:26 12 tháng 8, 2015 Reply

Là Tiến sĩ thế mà bản thân không hiểu những điều rất cơ bản về pháp luật. Thế cứ dưới 18 tuổi phạm tội là tha hết à? Thằng bé mới ở cái tuổi cắp sách tới trường mà đã có những hành vi côn đồ, gây thương tích cho người khác thì không hiểu vài năm nữa thì sẽ liều lĩnh như thế nào? Còn Xuân Diện nên nhớ rằng, pháp luật giờ đã phân chia rất rõ ràng các mức độ phạm tội theo lứa tuổi, nếu không hiểu rõ thì nên tìm hiểu kỹ rồi hãy phát biểu.

19:37 12 tháng 8, 2015 Reply

Tiến sĩ này chắc không kiếm được tiền từ tấm bằng Hán Nôm đành chuyển sang làm nhà phân tích Luật rởm đời. Cũng bình luận giật tít mà có hiểu vấn đề đâu, lợi dụng tình thế để đục nước béo cò kiếm tiền ở đây. Giờ cứ vị thành niên phạm tối tống đi cải tạo hết cho xã hội yên bình!

19:53 12 tháng 8, 2015 Reply

Tiến sĩ gì cái loại này chứ, nhìn cái cách mà ông ta hiểu biết về pháp luật đã đủ biết trình độ ông ta chỉ ngang hàng với mấy loại động vật bậc thấp. ông ta không biết yên phận lại cởi áo cho người xem lưng, bây giờ thì cả thế giới biết ông ta là thằng ngu rồi, khéo thời gian tới ông ta sẽ bị tước đi cái mác tiến sĩ ấy.

20:09 12 tháng 8, 2015 Reply

Có lẽ nhà nước cấp nhầm cái học vị cho tên này rồi, đúng là tiến sỹ dởm, tôi cứ nghĩ tiến sỹ là phải tinh thông mọi thứ nhưng trường hợp ông này chắc có 1 không hai trên thế giới, mấy cái về pháp luật mà ông ta còn nhầm nhọt như thế thì những cái phức tạp hơn chắc ông ta bó tay luôn. cả về những tình tiết vụ án nữa, mặc dù không có mặt ở hiện trường nhưng ông ta cũng phán như đúng rồi, thật hài hước,.

20:28 12 tháng 8, 2015 Reply

Chỉ vì đất đai mà cả mấy hộ gia đình manh động hết sức, thật nguy hiểm cho các cơ quan chức năng. lại còn có cả trẻ em tham gia vào gây rối rồi cố ý gây thương tích, sự việc này thật đáng lo ngại,. các cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa để tình trạng này chấm dứt và trong tương lai không xảy ra nữa,

20:43 12 tháng 8, 2015 Reply

Đúng là kẻ ngu thường tỏ ra nguy hiểm, trường hợp của tiến xí Nguyễn Xuân Diện này là trường hợp điển hình nhất, làm ra vẻ hiểu biết nhưng bản chất ông ta trống rỗng, có lẽ cái mác tiến sỹ đã được phát nhầm cho ông ta rồi, hãy thu hồi lại cái mác này của ông ta để ông ta bớt ảo tưởng về trình độ của mình.

08:24 13 tháng 8, 2015 Reply

nói như thế luật lại phải sửa đổi và thêm những chú thích nhiều hơn rồi, chứ không thể để tình trạng này diễn ra được nếu không việc pháp luật không đúng thì cũng khó mà cãi lí phải không, ngành lập pháp của VN cũng thật là tài phải không, những cái điều luật thậm chí chẳng thể nào cụ thể hóa được nên để cho những thẳng phản động văn vẹo

08:26 13 tháng 8, 2015 Reply

nhìn cái mặt của thằng này đã hãm rồi, tại sao mà một thằng tiến sĩ mà có hình thù quái đản như thế nhỉ, môi dày như 2 con đỉa, giọng nói thì ồm ồm như kẻ hút nhiều sãi cũ, thậm chí thì dáng đi thì thô kệch vắt vẻo, không hiểu những kẻ này sẽ có tri thức đến đâu nhỉ, người ta học văn hóa học cả dáng đi đứng hình chứ không phải chỉ có mấy cái mồm hay nói nhăng nói quậy

09:47 13 tháng 8, 2015 Reply

tiến sĩ dân chủ mà lậy ông ấy cái blog của hắn ta còn mạnh hơn cả mõ làng đấy, chắc hẳn cách viết này của hắn đã thu hút được nhiều cờ vàng vào đọc và bọn thiểu năng trí tuệ vào độc nên mới được như thế, điều tôi thấy lạ rằng một kẻ viết nhăng viết quậy như vậy rất thu hút những kẻ không biết phân tích thông tin đấy

09:58 13 tháng 8, 2015 Reply

Cứ như thế này thì đòi đất nước phát triển làm sao cơ chứ? Giải tỏa mặt bằng để thi công bờ kè, có 109 hộ thì tới 106 hộ đồng ý di dời cho thấy đây là một công trình cần thiết và việc giải phóng, đền bù là hợp tình hợp lý. Vậy mà chỉ còn 3 hộ đã làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công, gây ra những sự việc đáng tiếc xảy ra như vậy. Thật không thể hiểu nổi.

10:27 13 tháng 8, 2015 Reply

Tay "tiến xí" này tỏ ra nguy hiểm thật. Nguy hiểm theo cái kiểu ngu mà nguy hiểm. Theo như lý luận hắn đưa ra thì Bộ Luật hình sự nhà nước ban hành ra chỉ là để chưng bày chắc? Có luật rồi, có tòa án xử và căn cứ trên tình và lý cả, không đến lượt một kẻ "tiến xí" văn hóa Hán Nôm khua môi múa mép ở đó.

15:20 15 tháng 8, 2015 Reply

Nói chung là cái thằng Nguyễn xuân diện này nó chỉ chém gió là giỏi thôi.có biết gì về luật đâu mà nói cơ chứ.15 tuổi thì sao chứ.đã vi phạm pháp luật thì đều sẽ bị xử lí theo các mức và theo độ tuổi khác nhau.vậy nên việc bắt giữ Nguyễn mai trung tuấn là hoàn toàn đúng pháp luật.còn xử lí như thế nào và mức phạt ra sao thì cơ quan có thẩm quyền quyết định.nguyễn xuân diện nên im lặng đi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!