13/08/2015

Trương Duy Nhất đang muốn đánh bóng lại tên tuổi

Tác giả: Unknown viết lúc 13/08/2015 | 13.8.15

Kính Chiếu Yêu


Sau chuyến vào TP Hồ Chí Minh thăm Nguyễn Quang Lập, nhận được câu khích tướng "bạn bè Đà Nẵng hèn quá", trở về nhà, Trương Duy Nhất muốn đánh bóng lại tên tuổi của mình.

Trên FB của mình Nhất liên tục cập nhật những ký ức thời lao tù và những "tuyên ngôn" tầm cỡ "chí sỹ".

"Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang!"

"Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng!"

Và không quên khoe khoang rằng, Nhất đã khắc câu đó lên tường nhà giam B14.

Cao ngạo hơn, Nhất còn viết: "Để bảo vệ chế độ độc tài càng lâu càng tốt, nhà độc tài thường tìm cách san bằng ngọn những ai vượt trội hơn người khác, giết hết những người có chí khí".

Hậc, Nhất ngu nên không biết rằng, dân Đà Nẵng đang sống ở "một thành phố đáng sống nhất" ở Việt Nam mà cuộc sống đó do chế độ này đem lại. Vậy nên, chẳng ai khùng mà đem đổi cuộc sống ấy với việc đi ủng hộ những thằng điên. Dân Đà Nẵng là dân cách mạng gộc nên họ chỉ có đập chết tụi phản bội chứ không ủng hộ kẻ phản bội.Xem ra, cơ ngơi của Nhất ở Đà Nẵng của một nhà báo quèn cũng đã đáng để nhiều người mơ ước. Cũng tòa trên dẫy dưới, nội thất quý phái, xe cộ rinh rang, vợ con đề huề, du hý Đông - Tây... Nhất muốn gì nữa nhỉ. Nhất muốn ngồi nhà sắp xếp Trung ương, Nhất muốn mình là nhân vật quan trọng, Nhất muốn mình là người kinh bang tế thế, sắp xếp giang sơn sau vài chuyến sang trời Tây nghe huấn thị về thời cơ?

Hoang tưởng, mấy năm ngồi tù hỏi ai đã đến thăm Nhất. Còn người Đà Nẵng thì đã quên "một góc nhìn lác" chứ đừng tự huyễn hoặc "có loại nhà tù chỉ khiến họ vinh quang". Nhà tù cộng sản có như tụi Điếu cày, Tường Thụy, Ngọc Chênh, Cù Vũ... mô tả? hãy thử trung thực xem. Lại còn huênh hoang tự tay khắc những tuyên ngôn của mình lên tường nhà giam B14! Thân một thằng tù, đến cái thìa xúc cơm đưa vào mồm cũng bằng nhựa, chắc Nhất lấy lưỡi mình để đục tường đấy.

Một thằng "nhà báo quèn" gần như suốt đời chỉ có làm cộng tác viên, chưa có một bài báo nào nên hồn để người đời nhớ đến mà ví mình "vượt trội hơn người khác" nên chế độ này phải áp dụng chính sách "san bằng ngọn" bằng cách bỏ tù Nhất thì quả là tâm thần.

Ra tù thì im như thóc, chẳng ai đoái hoài, nhưng khi nghe vài lời "khích tướng" đã vội về lục lại những hình ảnh "tù đày" trưng lên mạng hẳn để tự đánh bóng lại mình, giới thiệu với ông chủ, với đám "tù nhân lương tâm", với đám "dân chủ cuội" về một con người "có số có má" đang bị lãng quên chắc. Chủ Mỹ bây giờ khác lắm rồi, chanh hết nước rồi, đến đám cờ vàng còn như bóng xì hơi huống hồ gì đám cơ hội nội địa. 

Câu "hay nhất" và cũng là câu "dở nhất" trong những tuyên ngôn của Nhất là mượn lời triết gia: "Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng!". Câu này chắc ngộ ra nhờ mấy năm làm cho báo Công an Đà Nẵng. Đúng luật phết, luật chỉ trừng trị hành vi chứ không bỏ tù tư tưởng. Nhưng nên nhớ rằng, tư tưởng xấu mỗi khi đã thể hiện ra hành vi là bị bỏ tù đấy.

24 nhận xét

19:33 13 tháng 8, 2015 Reply

Cứ theo luật mà làm chứ không thì dính vào mấy ông này làm cái gì? Chưa đến lúc lão này phải vào tù vì bệnh hoang tưởng đâu, y còn sống còn gào thét đấy. Đáng tiếc là cái triết lý của y nhằm vào những thế lực thù địch thì hay hơn là chống lại đất nước mình đang sống được đổi bằng xương máu của nhân dân cả nước

19:50 13 tháng 8, 2015 Reply

Thì từ trước đến nay ai mà chưa nghĩ tới là làm nhà báo cho..phương tây thì có nhà to, vợ xinh đâu :v
Nhưng mà biết là thế chứ đừng có ai mà học đòi theo trương duy nhất đâu nhé bởi vì không sớm thì muộn dưới áp lực từ quốc mẫu cũng phải cắn răng làm liều thôi. Mà làm liều thì còn đâu nữa mà hối hận

21:06 13 tháng 8, 2015 Reply

Trương Duy Nhất cũng chẳng qua được cái quy luật " thằng ngu thì hay tỏ ra nguy hiểm". hành động đánh bóng tên tuổi kiểu này có khác gì cho thiên hạ nhận ra Trương Duy Nhất là thằng ngu đâu. Hắn nghĩ qua sự việc này sẽ được đánh bóng tên tuổi và ai cũng biết Trương Duy Nhất là ai, và đúng theo suy nghĩ, người ta biết hắn với cái biệt danh thằng đần.

21:28 13 tháng 8, 2015 Reply

Trước đây làm gì Trương Duy Nhất có tên tuổi, mà bây giờ hắn mất công đánh bóng làm cái gì nhỉ, đúng là phí công, hắn yên tâm khi mà trong đầu người dân luôn có một chỗ trống cho hắn và quan niệm hắn là một thằng ngu, nhưng chuyên tỏ ra nguy hiểm, nên hãy tẩy chay, bài trừ hắn, để hắn không còn đất dung thân/

21:40 13 tháng 8, 2015 Reply

Thực sự thì Trương DUy Nhất đã thực hiện được ý đồ muốn đánh bóng lại tên tuổi của mình, trước đây hắn được biết đến với cái danh là một kẻ ngu dốt và phản động bán nước hại dân, sau khi đánh bóng lại thì tên tuổi hắn càng ngày nồng nặc hơn và ai cũng biết hắn là một thằng đần luôn muốn tỏ ra nguy hiểm/

22:12 13 tháng 8, 2015 Reply

Nhất này đúng là qua hoang tưởng, một kẻ ngông nghênh, khóac lác, đã từng ở tù mà chẳng học được điều gì hay. Vẫn chứng nào tật ấy. Với đà này thì không khéo Nhất_Lác này phải nhập kho một lần nữa quá.

10:27 14 tháng 8, 2015 Reply

Có một số cái đầu bệnh hoạn đến hoang tưởng. Nhất đã quá tự huyễn hoặc mình rồi. Nếu y là đỉnh núi cao hơn như y tự nhận, thì có lẽ y đã làm được nhiều điều hơn cho nhân dân, cho đất nước hay gần gũi nhất là cho gia đình và người thân của y chứ không phải là suốt ngày lải nhải tự vỗ ngực mình rồi xổ hàng loạt những tư tưởng ấu trĩ, phản động của mình.

11:12 14 tháng 8, 2015 Reply

Xem ra Nhất cũng phần nào đạt được mục đích của mình rồi. Anh đã lại được nổi tiếng theo đúng cái cách mà anh nổi tiếng trước đây. Và có khi lại là cái vòng luẩn quẩn, anh nổi tiếng rồi anh lại vào khắc chữ trong B14 bằng lưỡi nữa thôi.:))

11:27 14 tháng 8, 2015 Reply

Một kẻ có tư tưởng cuồng vĩ, bệnh hoạn. Rồi có lúc hắn sẽ phải trả giá cho những phát ngôn điên khùng của mình như những đồng nghiệp dân chủ của hắn.

11:28 14 tháng 8, 2015 Reply

Trương Duy Nhất - một kẻ tầm thường nhưng lại cứ thích thể hiện mình là người khác thường, bản thân thì đã chả bằng ai nhưng mà cái miệng thì lúc nào cũng ngoác ra, to hơn hẳn người khác, người thường nói lời hay ý đẹp còn mình thì nói toàn những thứ phù phiếm tục tĩu ở đâu đâu.

11:32 14 tháng 8, 2015 Reply

Đọc bài viết của Nhất cũng như cũng như bài viết phân tích của hắn, một lần nữa chúng ta thấy được trình độ của Nhất. Một người đổi trắng thay đen vu oan cho người khác như vậy thì lấy nhân cách gì mà có thể đòi hỏi quyền lợi này hay quyền lợi khác

12:04 14 tháng 8, 2015 Reply

Có lẽ thằng cha Nhất nên cho đi bổ túc một lớp về tâm lý, hoặc khám về thân kinh. CHứ để thế này thì thật là nguy hiểm. Để rồi làm trò cười cho cả xã hội, người ta chửi vào mặt lão là thằng nói láo, phat ngôn ngu mà còn ngu có đào tạo nữa.

12:14 14 tháng 8, 2015 Reply

Chấp làm gì thằng điên này. Một loại tâm thần hoang tưởng. Cả đời chỉ là một thằng nhà báo quèn chẳng được tý chức sắc gì thì biết nó thuộc loại gì rồi. Không được trọng dụng nên sinh ra hoang tưởng thôi.

12:18 14 tháng 8, 2015 Reply

Càng ngày Nhất càng chứng tỏ được thần kinh không ổn định của mình, dù là thế nhưng lại tỏ ra mình là người rât hay chữ và lại rất hay khoe chữ cùng những suy nghĩ có phần giống với người hâm của mình. Căn bệnh này của hắn ta có lẽ chẳng bao giờ khỏi được

12:27 14 tháng 8, 2015 Reply

Thằng Trương Duy Nhất này chẳng làm được việc gì có ích cho đời, ngay cả cái công cuộc chống đất nước theo gót các bậc anh chị của hắn cũng chẳng có gì to tát cả. Sau khi mãn hạn tù, chẳng ai thèm ngó ngàng đến hắn nên hắn chỉ còn biết cố gắng tự vùng vẫy để thể hiện mình, nhưng hắn có gì trong tay để thể hiện đây?

12:32 14 tháng 8, 2015 Reply

Thằng này vốn đâu phải là người nên khác người là phải, hắn sống đâu cho ra sống, chỉ biết làm thân trâu ngựa cho kẻ khác giật dây mà thôi, lâu ngay hóa ra bị hoang tưởng, cứ nghĩ hắn tên Nhất nên cái gì cũng phải nhất, chắc là định âm mưu dẫn dắt bọn rân chủ rởm đây để kiếm ít danh lợi, không cẩn thận là bị bọn khác đạp cho chết luôn hết mở tưởng.

12:35 14 tháng 8, 2015 Reply

Thằng này thì đúng không phải là người, nhân cách của nó không xứng đáng là một con người, những việc là của nó không thể chấp nhận được vì những việc làm sai trái được sẽ không được mọi người ủng hộ mà sẽ phê phán nặng

12:39 14 tháng 8, 2015 Reply

Cái thằng Nhất này nó chỉ được có thế thôi chứ mấy. phải nói bọn ấy là bọn cặn bã rỗi hơi nhất ở cái xã hội này mới đúng! chúng chuyên đi soi mói người khác, tìm đủ thứ chuyện trên trời dưới bể, theo dõi hết người nọ người kia để tìm ra những sai sót nhỏ lẻ của họ, rồi cuối cùng là thổi phồng tất cả lên, đăng lên tất cả những trang gì chúng có, nói xấu họ, hạ thấp uy tín của họ! Giờ bị đồng bọn quay lưng nên sủa ầm ỹ

12:42 14 tháng 8, 2015 Reply

Nhất này đúng là qua hoang tưởng, một kẻ ngông nghênh, khóac lác, đã từng ở tù mà chẳng học được điều gì hay. Vẫn chứng nào tật ấy. Với đà này thì không khéo Nhất này phải nhập kho một lần nữa là điều không khó nhận ra.

13:31 14 tháng 8, 2015 Reply

Đáng tiếc là những gì được học, được chỉ bảo trong tù chẳng mang lại cho trương duy nhất một cái nhìn toàn cục tích cực hơn, đằng này theo cái kiểu "quân tủ trả thù 10 năm chưa muộn và bây giờ đã đến hạn 10 năm" thì ông này sớm muộn gì cũng là sa ngã hết bởi vì pháp luật vô tình, đánh kẻ chạy đi nhưng đánh mạnh kẻ chạy đi nhiều lần

13:54 14 tháng 8, 2015 Reply

Theo tôi nghĩ thì nếu Nhất làm lại cuộc đời với nghề nhà báo thì ít gì chính quyền cũng tạo điều kiện cho công việc tốt chứ đằng này cứ tiếp tục ca bài ca chống đối thì sớm muộn gì cũng vào tù lại bởi vì nước ngoài cần hành động cụ thể chứ có phải là hô hào khởi nghĩa là được đâu

14:26 14 tháng 8, 2015 Reply

Thì cứ để cho ông ta tỏa sáng rồi thử xem ông ta đứng ngoài đó hò hét được bao nhiêu. Những gì đã mang ông ta vào tù đến bây giờ còn chưa tỉnh ngộ. Chả nhẽ ông ta muốn đấu đến cùng rồi bay qua mỹ làm nô lệ?

14:27 14 tháng 8, 2015 Reply

Bệnh hoang tưởng của Nhất có hơi quá không nhỉ. Một thằng "nhà báo quèn" gần như suốt đời chỉ có làm cộng tác viên, chưa có một bài báo nào nên hồn để người đời nhớ đến mà ví mình "vượt trội hơn người khác" ư. Hắn tưởng nói được vài câu nghênh ngang là có được sự chú ý , tên tuổi của mình lại được ca tụng ư? Có lẽ thời gian ở tù hắn vẫn chưa ngộ được gì.

15:22 15 tháng 8, 2015 Reply

Trương duy nhất đúng là kẻ chẳng biết điều gì cả.hắn ta đã từng vào tù ra tội mà vẫn chưa hối hận hay sao cơ chứ.đừng có đánh bóng tên tuổi của mình nữa.ai chẳng biết những việc làm của ngươi xấu xa đến mức nào rồi chứ.muốn có một cuộc sống ấm no hạnh phúc thì hãy làm những việc có ích cho xã hội đi.đừng có suốt ngày đi kêu ca và xuyên tạc này nọ nữa kẻo lại vào tù bây giờ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!