25/08/2015

Vẫn là Nhất của 02 năm về trước

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/08/2015 | 25.8.15

Chiềng Chạ
Ở bài viết trước, cảnh báo về sự trở lại của Trương Duy Nhất, người viết dù có hơi băn khoăn nhưng vẫn có một niềm tin về con người này: "Ngay bây giờ đây, sẽ chưa thể nào hiểu được Trương Duy Nhất sẽ tái khởi động Blog "Một góc nhìn khác' như thế nào? Liệu có giống cái cách Nhất đã làm cách đây 3 năm (trước khi bị bắt). Nhưng người viết có một niềm tin ở Nhất, rằng anh sẽ chọn được cho mình một cách làm mà vừa không dẫm lên bước đường cũ song vẫn đủ sức làm hài lòng những kẻ vẫn mong đợi ở anh. Và từ nay đến đó khoảng thời gian mà anh đang giành để nhận được những lời góp ý của bạn bè và công chúng thiết nghĩ đủ cho Nhất thực hiện điều đó". (Trích: 'Một góc nhìn khác sắp trở lại"). Và có vẻ như Nhất đã không phụ lòng tin của những người mong ngóng sự trở lại của anh, anh đã thực sự khéo léo khi làm hài lòng cả hai kiểu người đang hướng tới anh. 

Mở đầu chia sẻ dưới tên gọi "MỘT GÓC NHÌN KHÁC TRỞ LẠI", Trương Duy Nhất đã viết: 
"Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng. Hôm nay 24/8/2015, Một Góc Nhìn Khác trở lại với bạn đọc sau 820 ngày, kể từ biến cố 26/5/2013. 
Vĩnh biệt .vn! Một Góc Nhìn Khác từ đây vĩnh biệt tên miền .vn, trở lại với tên miền quốc tế. org: http://truongduynhat.org/
Vẫn với giao diện quen thuộc trước đây. Hơn 1.000 bài viết cũ vẫn lưu được (kể cả mộtlượng comment khổng lồ từ bạn đọc)". 
Ảnh chụp từ Blog "Một góc nhìn khác' của Trương Duy Nhất. 

Người viết tin rằng khối kẻ đã mừng "huýnh" lên khi nghe Nhất nói như thế. Trên thực tế, sau thời điểm ra tù (hôm 26/5/2015), vây xung quanh Nhất là những con người vẫn luôn cho rằng anh không hề có tội và Nhà nước đã áp đặt lên anh một bản án oan khuất. Chúng cũng liên tục truyền đến tai Nhất những thông điệp về cái nghĩa khí dám đứng lên nói sự thật, không sợ lao tù của chế độ. Chúng cũng động viên Nhất về hãy thêm một lần đứng dậy và làm tiếp cái việc đã từng dẫn anh vào con đường lao lí cách đây 2 năm. Những cái tên với ý nghĩa là tấm gương phản chiếu như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung... được huy động vào để thuyết phục với Nhất về sự kiên định mà hai kẻ này đã giữ được sau khi ra tù. 


Cho nên, khi trong thông báo báo hiệu sự trở lại của Nhất nhắc lại câu khẩu hiệu được cho là gắn với Nhất sau ngày ra tù: "Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng" sẽ khiến không ít người cười thầm rằng, rồi sự trở lại của Nhất cũng sẽ đi theo cái quỹ đạo mà anh đã từng đi hai năm trước; rằng anh ta vẫn không từ bỏ cái việc mà anh ta vẫn luôn miệng khẳng định mình làm đúng trước công luận. Và chúng sẽ tha hồ tung hê, tha hồ "dựa hơi" vào cái sự "dũng cảm", "khí phách" được toát ra từ con người Nhất. 


"Niềm vui" đó lại càng có cơ sở hơn khi Nhất nhấn mạnh thêm rằng: "Vẫn với giao diện quen thuộc trước đây. Hơn 1.000 bài viết cũ vẫn lưu được (kể cả mộtlượng comment khổng lồ từ bạn đọc)". Nghĩa là Nhất sẽ không vì bản án đã qua và 02 năm trong tù mà không cho đăng tải lại các bài viết cũ. 


Vậy nhưng, có lẽ Nhất không "hổ danh" là một nhà báo, một người đã từng sống được với những con chữ. Cái cách Nhất thông báo sự trở lại của mình từ Blog "Một góc nhìn khác" đã có một sự phân khúc, phân đoạn tương đối công phu và tài tình. Nếu như ở những dòng đầu tiên, Nhất đã khiến những kẻ muốn anh làm như những gì đã diễn ra ở 02 năm về trước cảm thấy được vui lòng và khấp khởi một cái gì đó thì những dòng tiếp theo sau đây Nhất cũng đã chiều lòng thêm một đối tượng khác đằng sau hai chữ "Tuy nhiên" được đặt tương đối tinh tế này. Nhất nói: "Tuy nhiên, 12 bài viết bị coi là “chứng cứ phạm tội” trong vụ án của tôi đã được gỡ bỏ:

1. Trong đảng ngoài đảng.
2. Chấm điểm Thủ tướng.
3. Chấm điểm bộ tứ nguyên thủ.
4. Tại sao chỉ là bóng đá?
5. Bóng đá và đảng.
6. Việt Nam 2011.
7. Chất lượng chính phủ: quá tệ!
8. Khi Chủ tịch nước tập làm văn.
9. Từ Đồng Nọc Nạn đến Đoàn Văn Vươn.
10. Tổng Bí thư và Thủ tướng nên ra đi.
11. Bỏ phiếu cùng quốc hội.
12. Những chiếc lồng son". 

Phải thừa nhận rằng, Nhất đã hết sức tỉnh táo, sự tỉnh táo của một kẻ đã từng phải trả giá cho những sai lầm trong quá khứ bằng 02 năm tù giam. Những gì đã xảy ra trong quá khứ dạy anh rằng, nếu tiếp tục đi trên con đường đã đi thì rất có thể anh sẽ phải trả giá thêm lần nữa. Nhà tù có thể sẽ là nơi kết thúc hoàn toàn ý định làm lại cuộc đời của anh, biến anh trở thành một cái tên vô nghĩa lý. Cho nên, dù cố gắng chứng minh với đám người vốn hàng ngày, hàng giờ vây bủa anh rằng anh vẫn là con người của 02 năm về trước, rằng sức mạnh giam hãm của Nhà tù không biến anh thui chột những gì đã từng làm và quan trọng hơn anh vẫn tiếp tục những gì đã làm nhưng có vẻ như đó chỉ là cái anh đang cố khoe ra, trưng ra cho thiên hạ xem chứ không phải là điều anh hướng tới. 

Cái chi tiết loại bỏ 12 bài viết từng được xem là chứng cứ phạm tội của Nhất được Tòa án đưa ra trong phiên xét xử ra khỏi các nội dung tái đăng của Blog cho thấy Nhất đã hết sức khôn ngoan trong việc đưa ra ứng xử của mình. Nhất đã mượn cớ 12 bài viết này đã được nhắc đến trong phiên tòa của chính mình để lấy đó làm lí do không đăng chúng lên một lần nữa từ sự trở lại này. 

Với động thái này, một mặt Nhất đã loại bỏ được sự nghi ngại nếu không đăng 12 bài viết từng khiến anh phải vào tù lên mà không ai dám nói rằng anh là một kẻ hèn nhát, kẻ không dám đi đến cùng những gì đã từng làm; đồng thời, Nhất cũng đã khéo léo đánh trúng cái ý nghĩ căn bản của những con người kia; theo đó điều chúng cần ở anh không phải là sự liều mạng đã từng có; chúng cần ở Nhất sự trở lại với tâm thế cũ song khôn ngoan hơn và sẽ không bị bắt, đưa ra xét xử như cái cách mà các cơ quan thực thi pháp luật đã từng làm với anh hai năm về trước. Đây cũng là lí do có tính cộng hưởng, hỗ trợ khiến "cái cớ" do Nhất đưa ra nhanh chóng được chấp nhận mà không vấp phải một sự chất vấn nào. 

Và Nhất cũng chỉ chờ có vậy để có cái nguyên cớ không thể hoàn hảo hơn để Trương Duy Nhất tránh không phải thể hiện những gì đã từng đưa anh vào tù. Anh sẽ vẫn viết, vẫn đăng tải tư tưởng, thái độ, tình cảm lên Blog nhưng khác chăng là nó sẽ không đi trên cái quỹ đạo thường thấy. Và một khi người ta đã đồng ý rằng anh nên ẩn danh, nên khéo léo hơn trong sự trở lại lần này thì Nhất sẽ càng có cơ sở để thực hiện theo cái cách đó và sẽ không ai trách móc được rằng anh đã không giống xưa, đã thay đổi hay đã nhụt chí và quá sợ chốn lao tù. 

Quả thực, người viết tin rằng những kẻ như Osin Huy Đức, Huỳnh Ngọc Chênh và rất nhiều người nữa đã hoàn toàn tin tưởng ở Nhất và nếu theo kiểu Nhà văn Nguyễn Quang Lập thì Nhất đã chứng tỏ mình là một người Đà Nẵng không hèn (Xem thêm: Nguyễn Quang Lập: "Bạn bè Đà Nẵng hèn quá"?). 


Nói tóm lại, với sức ép buộc phải tuyên bố trở lại với hình bóng, tư tưởng và "khí phách" của 02 năm về trước, Trương Duy Nhất đã đứng trước một bài toàn khó. Theo đó, (1) nếu khước từ tất cả sự kỳ vọng của đám bạn kia để hướng thiện và làm lại cuộc đời theo đúng nghĩa thì đương nhiên Nhất sẽ bị cho là một kẻ hèn, người hèn; và chúng cũng sẽ lánh xa anh như thế anh bị một căn bệnh có sức lây lan kinh khủng. (2) Ngược lại, nếu anh đồng ý dấn thân theo ý đồ của đám người kia thì việc anh vào tù chỉ còn là vấn đề của thời gian và khi đó chính anh là người một mình gặm nhấm nỗi cô đơn, tủi nhục; đám người kia có chăng cũng chỉ anh vài lời động viên vô hồn và vô nghĩa lý. Nghĩa là nếu đi theo phương án thứ hai thì phần thua thiệt sẽ thuộc về chính anh. Vậy nhưng, cùng với sự tinh tế trong nắm bắt tâm lý, tình cảm và suy nghĩ của đám đông dư luận (cụ thể là của đám bạn cực đoan của mình), cùng lối diễn đạt văn tự có phần sắc sảo, Nhất đã ru ngủ, làm cho đám bạn kia tin rằng anh đã không thay đổi, "Vẫn là Nhất của 02 năm về trước" và ở một khía cạnh khác thì anh đã vô hiệu hóa, loại trừ được cái nguy cơ "tái vào tù" từ việc đưa ra lí do loại bỏ 12 bài viết từng khiến anh vào tù! 

Hãy chờ đợi xem, Nhất sẽ làm gì trong thời gian tới khi đám người kia chợt hiểu những điều anh đã làm. 

33 nhận xét

21:30 25 tháng 8, 2015 Reply

Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, cái câu nói này tồn tại cả ngàn năm nay rồi, Trương Duy Nhất làm sao có thể thoát khỏi quy luật đó, hắn vẫn mãi là hắn dù có 2 hai 20 năm đi chăng nữa. Hắn vẫn bỉ ổi, vô liêm sỷ và tiểu nhân đê hèn như hồi mới tập việc, giờ thì hắn đã trở lại và lợi hại hơn xưa rồi.

21:43 25 tháng 8, 2015 Reply

Tôi thì thấy Trương Duy Nhất đã trở lại và lợi hại hơn xưa rồi, 2 năm trong tù hắn không rèn luyện và tu dưỡng đạo đức như người khác được thì hắn sẽ nung nấu ý định trả thù, và thời cơ đã đến, hắn mang hết cái tài trí hại người ra để phục vụ mục đích cá nhân.

22:00 25 tháng 8, 2015 Reply

hình như 2 năm trong tù Trương Duy Nhất gặp được cao nhân hay sao mà hắn không chịu tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân để trở thành người có ích cho xã hội mà hắn lại càng ngày càng ăn hại thế nhỉ, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, Trương Duy Nhất mãi mãi là kẻ ăn hại thôi.

22:12 25 tháng 8, 2015 Reply

Nhất vừa ra tù đã thấy nhớ cái cũi của mình rồi, chưa chi đã làm rộ tưng bừng thế này, hay xã hội bên ngoài không làm cho hắn thấy thỏa mãn, hứa lên hứa xuống sẽ trở thành con người có ích cho xã hội mà hắn lại hành động ngược với lời nói thế này, thật đáng trách.

22:14 25 tháng 8, 2015 Reply

Nhất vừa ra tù đã thấy nhớ cái cũi của mình rồi, chưa chi đã làm rộ tưng bừng thế này, hay xã hội bên ngoài không làm cho hắn thấy thỏa mãn, hứa lên hứa xuống sẽ trở thành con người có ích cho xã hội mà hắn lại hành động ngược với lời nói thế này, thật đáng trách.

22:53 25 tháng 8, 2015 Reply

Muốn được vuốt ve an ủi nên mở lại chăng?

22:56 25 tháng 8, 2015 Reply

Không ai khen thực lòng một kẻ cố tỏ ra nguy hiểm, tất cả đều giả bộ vì mục đích của riêng

23:00 25 tháng 8, 2015 Reply

Vẫn là vẫn thế nào? Thằng Nhất này đã chuyển thành một thằng Nhất khác, đã biết sợ, biết lùi lại chút rồi đấy, ngẫm lại coi.

23:03 25 tháng 8, 2015 Reply

Vẫn vậy có nghĩa là vẫn luận điệu cùi ấy nhá đi nhá lại, hông có chi mới!

23:06 25 tháng 8, 2015 Reply

Bỏ 12 bài mà gọi là vẫn như vầy? tác giả dòm lại cái coi

23:11 25 tháng 8, 2015 Reply

Nhất bi giờ về bét rồi, không phân biệt được cái đúng cái sai.

23:14 25 tháng 8, 2015 Reply

KKK, bác Lộc Gia nói chí ní.
Làm gì có ai liên hệ, chỉ có trẻ chăn trâu là trống văng.

23:20 25 tháng 8, 2015 Reply

Nhất với nhị, như nhau tuốt.
Bày vẽ để câu kéo số lượng người truy cập thôi.

23:22 25 tháng 8, 2015 Reply

Cho nói cũng không mắc lỗi như trước được. Đầu óc luân là đi

23:28 25 tháng 8, 2015 Reply

Trương Duy Nhất muốn nhập kho nữa hay sao!
Chẹp, măc kệ cha nhà nó!

09:54 26 tháng 8, 2015 Reply

Nhất nói rằng "là chỉ có thể cưỡng bức về hành vi, chứ không cưỡng bức về tư tưởng", nhưng nhất lại không hiểu rằng, tư tưởng sẽ biểu hiện ra hành vi, và cuối cũng vẫn là vì tư tưởng mà bị nghiêm trị. Nói thẳng thắn thì không bao giờ có thể thay đổi tư tưởng cảu những kẻ này đâu, đó là một điều viễn tưởng. Mà chúng ta cũng đừng mệt hơi để mà thay đổi chúng, hãy để thời gian mà làm việc khác. Đối với nhất thì chỉ có con đường chống đối nó mới có thể tồn tại, chứ không thì tiền đâu ra mà sống.

14:26 26 tháng 8, 2015 Reply

Chẳng biết ông ta làm như nào nhưng mà cả đống comment với nội dung không mấy tốt đẹp đó thì chẳng bị cơ quan chức năng nghi ngờ mới lạ. Rồi có động thái nào quá khích tí thôi là ông ta như 2 năm trước. Khổ thân con người cố chấp đến chết không chừa

14:47 26 tháng 8, 2015 Reply

Tuy chưa hiển lộ ra điều gì không đúng nhưng mà tư tưởng chả bao giờ đổi được và chẳng ai là không hiểu những điều Nhất đang muốn gửi tới. Tuy nhiên là lưới trời lồng lộng, kẻ gian thì có ngày gặt bão thôi, sớm muộn gì cũng bị...

16:42 26 tháng 8, 2015 Reply

Đúng là kẻ ngông cuồng, hoang tưởng. Đã ở tù rồi mà chứng nào vẫn tật ấy. Thử hỏi: Có khi nào Nhất tự vấn mình đã làm được việc gì thật sự có ích cho dòng họ, cho xã hội, cộng đồng, đất nước Việt này chưa, mà gã dám huênh hoang cho mình là nhất thiên hạ, rồi phán, chửi loạn xạ. Nhất quá dốt, tuy là người có học. Không thể nói chung chung: Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng. Xin lỗi: Chỉ có những hành vi xấu, ác độc, xuyên tạc, phản động mới bị cưỡng bức, mới bị pháp luật trừng trị, còn những hành vi tốt, tử tế làm gì phải bị cưỡng bức; còn tư tưởng ( khác suy nghĩ, nhận thức của từng cá nhân – dấu kín trong đầu – thì ai biết được ), nếu xấu, nếu sai, nếu không phù hợp thì tư tưởng đó sớm muộn cũng bị dư luận phê phán, vứt bỏ. NHất ơi Nhất ơi ! đừng hồ đồ, đừng anh hùng rơm, đừng hoang tưởng nữa. Nếu không chắc chắn sẽ lại vào nhà đá bóc lịch đó. Chỉ buồn cho TP. Đà Năng – Một thành phố đáng sống – sao lại có một kẻ ngông cuồng, hoang tưởng, hết thuốc chữa như NHất.

20:22 26 tháng 8, 2015 Reply

trương duy nhất đúng là một kẻ vong ơn bội nghĩa mà.những gì mà hắn ta đang làm thật không thể chấp nhận được,đã vào tù ra tội mà còn không biết hối hận là gì.chẳng quay đầu là bờ để làm người có ích cho xã hội.giờ đây hắn vẫn tiếp tục với con đường xuyên tạc bịa đặt chống phá của hắn.nếu như thế thì có lẽ tương lai của hắn ta sẽ tiếp tục phải vào trong trại sớm mà thôi.

20:38 26 tháng 8, 2015 Reply

Cá nhân tôi thì chẳng hi vọng gì lắm vào sự "cải tà quy chính" của Nhất. Cái gì đã thuộc về bản chất thì rất khó thay đổi. 2 năm ngồi tù có lẽ không thay đổi bản chất của y mà chỉ làm cho y sẽ cẩn trọng và mưu mẹo, kín đáo hơn trong lời ăn tiếng nói, cũng như những gì y viết thôi. Chắc là phải cần thời gian để có thể biết được Nhất có thật sự thay đổi hay không.

23:48 26 tháng 8, 2015 Reply

2 năm chứ 20 năm cũng khó cải tạo đuợc bọn rận chủ ngu dốt này. Bởi cái bản chất phá hoại trong chúng là khó có thể thay đổi, và hơn nữa những đồng bọn rận của chúng ở ngoài luôn sẵn sàng dang tay đón chúng trờ về vũng bùn lầy ngày xưa.

15:34 27 tháng 8, 2015 Reply

Tên Trương Duy Nhất này mãi mà vẫn chưa chừa cơ ah, hắn vẫn chứng nào tật nấy dù đã được cải tạo mấy năm rồi. Thực sự thì không hiểu là sức mạnh của đồng tiền nó lớn đến cỡ nào mà có sức hút ghê gớm như thế nhỉ? Dù vào tù ra tội vẫn không chịu buông tha là sao ta

15:43 27 tháng 8, 2015 Reply

Nói chung là vẫn chứng nào tật nấy và không có gì thay đổi. Thực sự thì mình cũng không mong là tên này có thể hoàn lương nhưng mình không ngờ là sau khi ra tù là hắn đã lại hoạt động ngay rồi. Có vẻ như giới rận chủ thiếu những người như hắn hay sao mà hắn mới phải như vậy đó. Chứ nếu không thì mấy lão rận chủ khác nó còn mừng là đằng khác vì không có kẻ tranh chấp mà

15:48 27 tháng 8, 2015 Reply

Nói chung là anh vẫn là Nhất của ngày hôm qua chứ chẳng có thay đổi gì sau khi được cải tạo cả. Vẫn ngựa quen đường cũ. Ấy thế mà lúc trong tù thì ngoan ngoãn lắm cơ. Đúng là lắm thủ đoạn thật. Giờ ra ngoài rồi nhưng nguy cơ bị bắt lại vẫn còn đó. Hãy cẩn thận với từng hành động của mình. Trương Duy Nhất ạ, đừng cho mình là giỏi hay có người khác bảo kê nhé

15:54 27 tháng 8, 2015 Reply

Cũng khó cho Trương Duy Nhất thật, chỉ tại chơi với bạn xấu nên mới bị dụ dỗ lôi kéo như vậy, chứ nếu không bình thường thì hắn ta cũng là một kẻ có tài và cũng không nên nỗi bất mãn cho lắm. Nhưng vì bạn bè lôi kéo rủ dê rồi còn tiền bạc nữa nên mới biến hắn thành một tên rận chủ có tiếng như vậy. thật đáng tiếc cho một người như hắn

16:03 27 tháng 8, 2015 Reply

Thực sự mà nói thì Trương Duy Nhất cũng không phải là một người hoàn toàn xấu, nhất là khi hắn vừa trở về từ trại cải tạo. Việc hắn loại bỏ 12 bài viết từng khiến hắn vào tù đã chứng tỏ điều đó. Nhưng đâu đó vẫn còn nguy cơ để biến con người này quay lại con đường cũ. Đó chính là từ đám bạn xấu của hắn, những người đã từng khiến hắn vào tù

16:10 27 tháng 8, 2015 Reply

Dù thế nào thì với những động thái gần đây thì tôi tin rằng Trương Duy Nhất sẽ sớm quay lại con đường cũ mà thôi, còn đường mà đã dẫn hắn đến trại giam đó. Thật là tiếc cho một con người có tài năng nhưng lại không phát huy được năng lực của mình mà dẫn đến những hành vi sai trái và hậu quả là khiến hắn phải vào tù

16:17 27 tháng 8, 2015 Reply

Tên Trương Duy Nhất này đúng là ngông cuồng, không biết tự lượng sức mình. Tưởng mình tài cán lắm hay sao mà có thể làm như vậy chứ. Chẳng ra làm sao cả, vừa ở tù ra thì nên biết ăn năn một tí chứ đừng có tham vài đồng bạc mà đâm đầu vào như thế, công an người ta sẽ theo dõi một thời gian đó chứ không phải là bình thường đâu. Thế cho nên đừng có tưởng là muốn làm gì thì làm nhé

16:23 27 tháng 8, 2015 Reply

Dù thế nào thì cũng không thể coi thường tên Trương Duy Nhất này được, dù là mới ra tù nhưng hắn đã quay trở lại và bắt đầu đã có những bài viết của riêng mình rồi đấy. Tuy chưa có động chạm gì nhưng nếu cứ tiếp xúc với lũ bạn xấu cũng như lũ rận chủ thì rồi sẽ có ngày hắn lại tài phạm mà thôi. Dù sao thì tên này cũng khá là nguy hiểm nên phải theo dõi sát sao vào

16:33 27 tháng 8, 2015 Reply

Trương Duy Nhất quả thực là một đối tượng nguy hiểm đấy. không phải là dạng vừa đâu, vừa ra tù đã có thể hoạt động ngay rồi. động cơ nào khiến hắn có thể như thế chứ. chắc là hắn có thế lực đứng đằng sau rồi, hay là do hắn thấy được cái lợi của vấn đề này vậy. Dù sao thì mấy vị công an cũng nên theo dõi đừng để hắn tài phạm nữa. Dù sao thì cũng nên giúp hắn tránh vi phạm pháp luật được là tốt

22:03 27 tháng 8, 2015 Reply

Số phận của những kẻ lạc đường như Nhất vốn dĩ như thế. Cuộc sống luôn trong thế bí và căng như dây đàn, anh hùng rơm hay kẻ hèn mọn

Nặc danh
22:53 31 tháng 8, 2015 Reply

Sau 2 năm ngồi tù, cuối cùng thì Nhất vẫn ăn hại và vô dụng, tên này dường như không quý trọng thời gian và nhất là cái lời nói của chính hắn khi hắn muốn trở lại thành người có ích cho xã hội hay sao ý, đúng là 1 kẻ không thể tin tưởng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!