01/09/2015

Nguyễn Ngọc Già đang bị lợi dụng sau sự ra đi của con trai

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/09/2015 | 1.9.15

Mẹ Đốp
Tiếp nhận thông tin Nguyễn Đình Vĩnh Khang - con trai của Nguyễn Đình Ngọc (tức Nguyễn Ngọc Già, một cây bút chống cộng cực đoan) vừa qua đời ở TP Hồ Chí Minh từ trang Dân luận; rất nhiều bạn bè từ Nam chí Bắc đã gửi lời chia buồn tới người cha đang phải trả giá cho hành vi viết bài xuyên tạc, chống phá nhà nước (Ngày 27/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại căn hộ 2EP1 - 11 (G11 - 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh và hiện Nguyễn Ngọc Già đang bị tam giam phục vụ điều tra, làm rõ các hành vi liên quan) như Nguyễn Tường Thụy, Huynh Ngoc Chenh.... 
Nguyễn Tường Thụy chia sẻ nỗi đau với Nguyễn Ngọc Già (Nguồn: FB Nguyễn Tường Thụy). 

Từ Fb của mình, Nguyễn Tường Thụy viết: "Thật là buồn. Xin chia sẻ với anh Nguyễn Ngọc Già đang trong vòng lao lý". 

Ấy vậy nhưng, cũng phải xác nhận một điều là ngoài những sự chia sẻ, động viên được gửi tới Nguyễn Ngọc Già đằng sau nỗi đau quá lớn vừa đến; thì vẫn có không ít kẻ muốn nhân cơ hội này để nói và tán dương về Nguyễn Ngọc Già bởi cũng đã lâu lắm rồi tin tức về Già hầu như không có; gia đình con người này cũng ít chia sẻ các thông tin với lí do có thể gây bất lợi cho Già trong quá trình điều tra. Nghĩa là trong suy nghĩ của đám người này không có chỗ dành cho khái niệm "nghĩa tử là nghĩa tận" và nếu như có thì đó cũng chỉ là cái cớ để họ bắt đầu một câu chuyện khác, là cách ngụy trang để tránh những tiếng chửi từ người đời.

Bài viết "Nguyễn Ngọc Già ơi! Tôi biết anh đứt từng khúc ruột" được đăng tải trên trang Dân làm báo có thể xem là một ví dụ. Và sau khi đọc toàn bộ bài viết tưởng chừng là một sự cảm thông, chia sẻ công phu nhất, nghiêm túc nhất của trang tin Nguyễn Ngọc Già từng cộng tác thuở còn từ do. Song chua chát thay cái cách mà những người đang cộng tác ở Dân luận bù đắp lại cho Nguyễn Ngọc Già không khác gì một sự bông đùa nghiệt ngã. Người viết có cảm giác sự kiện đau buồn đến với Nguyễn Ngọc Già dường như chỉ là cái cớ không thể hoàn hảo hơn để tác giả bài viết công kích Đảng Cộng sản, chính quyền và bảo vệ Nguyễn Ngọc Già ở khía cạnh con người này bị bắt và hiện đang bị giam giữ chứ không phải là sự chia buồn theo đúng nghĩa. (Những ai quan tâm xin xem thêm Tại đây). 

Nói ra những điều này người viết muốn chỉ ra một điều là những người như Nguyễn Ngọc Già dù đang đứng ở tột cùng của nỗi đau (mất người thân) thì không phải bất cứ ai đến họ đều là thành tâm, chân thành. Vẫn còn đó những kẻ cơ hội, những kẻ luôn khắc sâu ý niệm "đục nước béo cò"; họ chỉ chờ có cơ hội để nói, để bình phẩm chứ trong mắt họ nỗi đau ấy có thể đã không hiện diện. Và nếu có một câu đúc kết trọn vẹn thì Nguyễn Ngọc Già đang bị lợi dụng hơn là được là vinh danh, được chia sẻ. 
Chia sẻ của FB Huynh Ngoc Chenh.

Ngoài ra, từ chia sẻ của Huynh Ngoc Chenh, cựu thư ký Tòa soạn báo Thanh niên tôi cho là rất chân thành: "Hôm nay được tin con bác ấy mất, mình cảm thấy thật cay đắng cho những người còn lương tri ở trên mảnh đất này. Họ thường thua thiệt vì dám mở miệng nói lên sự thật mà nhiều người khác cũng nhìn thấy nhưng im miệng để hưởng thái bình. Cho đến khi những vấn nạn đó đổ lên đầu chính họ và già đình" thì chúng ta cũng mới vỡ lẽ ra một điều: trước lúc bị bắt 'blogger Nguyễn Ngọc Già không còn cộng tác với Dân Luận nữa vì có một số bất đồng về quan điểm không chấp nhận chống cộng cực đoan của Dân Luận". 

Từ thông tin này theo phán đoán thông thường thì khả năng xảy ra là những bài viết có nội dung xuyên tạc, chống đối của Nguyễn Ngọc Già là sản phẩm của sức ép do chủ trang Dân luận tạo ra; bản thân ông Già đã bị Dân luận làm biến dạng suy nghĩ, tư tưởng về những vấn đề xã hội mà ông đang quan tâm... (Nguyễn Ngọc Già là cộng tác viên của Dân luận). Đến một ngày nọ khi nhận ra được sai lầm của bản thân thì ông đã đi đến quyết định thoái lui, không cộng tác với Dân Luận nữa. Song, thật tiếc cho Nguyễn Ngọc Già khi thời điểm rút lui của ông lại đúng vào thời điểm Cơ quan Công an "sờ" tới. Tuy nhiên, tin chắc rằng với sự sám hối tuy không đúng lúc nhưng nó sẽ hết sức cần thiết và nếu duy trì thì đường về với gia đình của Nguyễn Ngọc Già sẽ trở nên gần hơn.

2 nhận xét

08:07 1 tháng 9, 2015 Reply

Chọn đường sai và chơi với kẻ xấu, ngộ nhận về tình huynh đệ bằng hữu ảo từ những tên cơ hội tiểu nhân chống phá chế độ. Để rồi khi tang thương đến với gia đình, Nguyễn Ngọc Già còn lại gì, có gì. Gieo nhận nào gặt quả đấy thôi!

10:14 2 tháng 9, 2015 Reply

Buồn cười thật, con ông ta chết mà bè lũ phản động lại ùm xòe vào đổ vấy cho chính quyền, cho chế độ được. Nước mắt cá sấu của chúng đâu phải là sự cảm thông, chia sẻ dành cho người đã mất, đó chỉ là một cái cớ để chúng hả hê lợi dụng để chửi bới, thóa mạ chính quyền mà thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!