18/10/2015

Đằng sau sự phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/10/2015 | 18.10.15

Mẹ Đốp
Theo thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 8/10/2015 vừa qua, ông Lê Hải Bình - người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN đã xác nhận thông tin rằng, Chủ tịch nước, Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình nhận lời sẽ sang thăm VN vào tháng 11 trước các câu hỏi của báo chí.

Ngay sau khi thông tin chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp sang thăm hữu nghị Việt Nam, những kẻ dãn mác "dân chủ" đã cùng nhau a dua hùa vào có những hành động công kích, làm xấu hình ảnh đất nước chủ nhà khi đón khách tới. Chúng xuyên tạc chủ trường, đường lối ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta, âm mưu thâm hiểm nhằm tạo nên sự bất ổn về chính trị, xúi giục những kẻ nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết suy giảm lòng tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Những kẻ tự huyễn, tự khoác lên mình những chiếc áo rực rỡ với các danh xưng "luật xư", "blogger hot", "nhà bình loạn"...nhưng đằng sau vỏ bọc ấy là một bản chất đi ngược lại với lợi ích của quần chúng. 

Xuyên suốt lịch sử, không thể phủ nhận sự thăng trầm trong mối quan hệ giữa Việt Nam và đất nước láng giềng Trung Quốc nhưng thời đại này là của thế kỷ XXI, thế kỷ của thế giới trong sự phát triển đa dạng, đa chiều, rộng mở. Cũng không thể phủ nhận sự biến đổi phức tạp giữa các mối quan hệ giữa các quốc gia với nhau. Tuy nhiên, hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển vẫn là phương châm được các quốc gia hướng tới. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, dù là nước nhỏ nhưng trên trường trường quốc tế, VN đã và đang góp phần vào sự phát triển của nhân loại. 
JB Nguyễn Hữu Vinh với tờ khẩu hiệu làm xấu hình ảnh đất nước trước chuyến thăm hữu nghị của chủ tịch TQ Tập Cận Bình (Nguồn: FBNV)

Sự kiện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ sang thăm chính thức Việt Nam vào tháng 11/2015 là một hoạt động ngoại giao diễn ra hết sức bình thường. Tuy nhiên, lũ "zân chủ" như Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Văn Đài, Hoàng Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Bạch Hồng Quyền, cha con Mai Xuân Dũng - Thảo Teresa, Nguyễn Thúy Nga, Huỳnh Thục Vy... kêu gọi tẩy chay Trung Quốc, tẩy chay chuyến thăm của Chủ tịch Tập sang Việt Nam vì chúng cho rằng, TQ là kẻ thù của VN. Chúng lợi dụng sự kiện chủ tịch TQ Tập Cận Bình sang thăm VN để kích động lòng thù hằn của nhân dân Việt Nam, kích động một số đám đông VN thiếu hiểu biết để tụ tập đông người, gây rối trật tự với các băng rôn, khẩu hiệu làm xấu đi hình ảnh đất nước VN trong mắt bạn bè quốc tế, tác động xấu tới mối quan hệ láng giềng giữa VN và TQ. Trên mạng xã hội facebook, chúng vận động nhau thay ảnh đại diện, ảnh bìa bằng ảnh của chủ tịch TQ Tập Cận Bình với những lời lẽ có phần xúc phạm tới vị chủ tịch TQ... Chúng núp bóng dưới tinh thần chống Trung Quốc và tự huyễn, tự ru mình ngủ bằng bản nhạc du dương rằng thì mà là, bản thân mình đang thể hiện lòng yêu nước nhưng thực chất chúng đang cố làm xấu đi hình ảnh của đất nước VN, kích động, xúi giục làm xấu đi mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Một trong những nguyên tắc đối ngoại có tính xuyên suốt, căn bản của Nhà nước Việt Nam vẫn giữ nguyên quan điểm ngoại giao của mình: độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập quốc tế. Việt Nam luôn sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả bè bạn quốc tế vì hòa bình, độc lập và phát triển. Dù thời gian qua, Trung Quốc đã có những hành động gây hấn, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, vi phạm nghiêm trọng luật pháp Quốc tế (Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982). Đặc biệt là sự kiện Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, máy bay vào hoạt động và gây hấn sâu trong vùng Đặc quyền kinh tế, Thềm lục địa của Việt Nam. Xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng Đặc quyền kinh tế và Thềm lục địa của Việt Nam, cũng như đe dọa nghiêm trọng đến an ninh, an toàn hàng hải trên Biển Đông, gây ảnh hưởng đến các nước trong khu vực và các nước trên thế giới. Rồi những sự kiện như TQ còn hống hách, ngang nhiên khi đơn phương thi hành Lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của VN; TQ còn cho tàu thuyền vận chuyển để xây dựng đảo nhân tạo mà TQ đã chiếm đóng trái phép của VN...

Là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, Việt Nam đã kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc bằng sức mạnh tổng hợp. Đường lối ngoại giao khéo léo, những người đứng đầu đã có những biện pháp phù hợp mà đã yêu cầu Trung Quốc không vi phạm Luật biển 1982, rút giàn khoan Hải Dương 981...mà không để các cuộc đụng độ lớn hay chiến tranh xảy ra. Không chỉ sự kiện về giàn khoan Hải Dương 981 mà xuyên suốt lịch sử 4000 năm dựng xây và phát triển đất nước ở bên cạnh một nước láng giềng lớn như Trung Quốc, để có nền độc lập, tự do như VN hiện nay là sự nỗ lực rất lớn của đường lối ngoại giao khéo léo của Việt Nam. 

Dân số đông nhất thế giới, diện tích đứng thứ 3, không thể phủ nhận vai trò và tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trên trường quốc tế. Theo số liệu thống kê thì từ năm 2010, Trung Quốc đã vượt Nhật Bản, được xếp là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ. Trung Quốc là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới, trong vòng 30 năm tăng 10%. Hiện Trung Quốc là quốc gia xuất khẩu hàng hóa nhiều nhất thế giới và nhập khẩu của Trung Quốc cũng được xếp thứ hai. Các nước lớn như Nga, Mỹ...dù có những mối xung đột ngầm về lợi ích nhưng bề ngoài vẫn bắt tay hữu nghị, xây dựng mối quan hệ tích cực với Trung Quốc. 

Vậy, với địa thế là nước láng giềng với một đất nước có thị trường rộng lớn, sôi động như Trung Quốc, Việt Nam tại sao lại bỏ lỡ cơ hội để giao thương, phát triển các lĩnh vực kinh tế? Dẫu biết rằng, TQ không phải là một quốc gia láng giềng để phát triển kinh tế đơn thuần nhưng VN cũng không phải là nước lớn để một chọi một với TQ. Đứng trước một quốc gia láng giềng với nhiều tham vọng như TQ, Việt Nam luôn tỉnh táo, khéo léo, cẩn thận đi từng bước về đường lối ngoại giao để vừa giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa VN và TQ mà cũng không để cho TQ có những hành động lấn chiếm, hống hách trên lãnh thổ đất liền và biển đảo của Tổ quốc. 

Nếu không đóng góp cho quê hương, cho Tổ Quốc thì những kẻ làm "rận chủ" tốt nhất hãy nên im lặng, chứ không phải có những hoạt động núp bóng lòng yêu nước nhưng thực chất là phá hoại, chống phá hình ảnh đất nước trước bạn bè quốc tế, đặc biệt là trước quốc gia láng giềng như Trung Quốc!

43 nhận xét

17:32 18 tháng 10, 2015 Reply

Đã không đóng góp được gì cho Tổ Quốc và nhân dân thì hãy chấp nhận kiếp ăn bám đi mấy ông rận ơi. Đừng la lối om sòm mà ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước, của dân tộc nữa. AI cũng biết là Việt Nam ta là một nước nuôi rất nhiều chó để canh giữ nhà và chó Việt Nam thường cung thành với chủ chứ không bao giờ sủa nhặng, cắn chủ bao giờ, chỉ có chó Tây mới cắn chủ thôi. Phải chăng mấy bác rận được lấy giống và sinh ra, nuôi dạy ở tây. Thời nào rồi mà các bác còn tư duy cổ hủ thế, quan hệ hợp tác thì phải đa phương chứ, không hiểu gì về ngoại giao thì đừng có cắn càn chứ kẻo lại mất công bộ ngoại giao xây dựng quan hệ với bạn bè quốc tế và hình ảnh đất nước bấy lâu nay. Các bác đang đưa mấy thằng Tây vào xâm lược và hiếp dâm mẹ các bác để sản sinh ra những thằng em của các bác mà cứ quen cái thói la lối, sủa vang và nhặng xị hết cả lên. Hay là bố các bác yếu sinh lý rồi, sợ mẹ không được thỏa mãn sau nhiều năm chịu đựng bố yếu nên muốn làm người con hiếu thảo với mẹ cho nên quyết tâm rước tây chim to vào để thỏa mãn dục vọng cho mẹ các bác rận

20:00 18 tháng 10, 2015 Reply

Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm. Nó to nó mạnh, nó sang chơi thì dù có ghét cũng phải niềm nở mà tiếp nó. Có giỏi thì sang Trung Quốc chửi bới hò hét xem, nó chả vả cho vỡ a lô. Thực ra thì tụi dân chủ này cũng có yêu nước mẹ gì đâu. Kiếm cơ hội để gây rối là chính. Vì việc tiếp Tổng bí thư Trung Quốc là việc rất quan trọng nên tụi nó biết khi đi hô hào phản đối sẽ gây được chút danh tiếng mà về báo cáo.

20:40 18 tháng 10, 2015 Reply

Trung Quốc dù có là kẻ xấu thì chúng ta cũng không thể chọn mình nằm ở chỗ khác được. Khi định mệnh đã đặt mình là hàng xóm của họ thì chúng ta phải biết cách khôn khéo mà đối xử mà tránh gây thiệt hại cho đất nước. Ví như các triều vua ngày xưa của Việt Nam, chúng ta vẫn khôn khéo xưng thần nhưng thực chất chúng ta là một nước độc lập. Khi nào quân Trung Quốc đến là chúng ta đánh. Còn cái lũ dân chủ kia thì khỏi phải nói cũng biết mục đích của chúng không phải là vì đất nước mà là cố tình gây rối, gây kích động cho người dân.

21:14 18 tháng 10, 2015 Reply

Trong ngoại giao phải lấy nhu thắng cương, lấy hòa hảo thay cho đối kháng, trên cơ sở mang lại lợi ích tối thượng cho quốc gia, dân tộc. Chứ không phải sủa nhặng lên như mấy thằng mất dạy này. Không những không làm được gì giúp dân giúp nước, mà chỉ chầu chực chờ cơ hội để bâu vào cắn phá, gây rối, làm xấu bộ mặt quốc gia. Chả hiểu bọn này có ăn cơm không mà phản phúc thế. Bực cả mình.

21:55 18 tháng 10, 2015 Reply

Mặc dù trung quốc có những hành động không đẹp về cách ứng xử trên biển Đông, những xét một cách toàn diện chuyến thăm sắp tới này của Tập Cận Bình sang Việt Nam có thể làm ấm mối quan hệ của hai nước từ sau sự việc giàn khoan HD 981. Chúng ta có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước chứ không nhất thiết là cầm băng rôn, khẩu hiệu hô to, và có những hành động xỉ báng nước bạn thì đó mới là yêu nước, đó là cách hại nước. Bài học vừa qua của một số nước đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho đất nước ta về bài học về việc biểu tình và bạo loạn, đó là cách ngắn nhất dẫn đến sự suy vong của chế độ chứ không phải sự xâm lược của ngoại bang.

21:58 18 tháng 10, 2015 Reply

Sự kiện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ sang thăm chính thức Việt Nam vào tháng 11/2015 là một hoạt động ngoại giao diễn ra hết sức bình thường. Tuy nhiên, lũ "rận chủ" lại kêu gọi tẩy chay Trung Quốc, tẩy chay chuyến thăm của Chủ tịch Tập sang Việt Nam. Chúng nói rằng TQ là kẻ thù của VN. Chúng lợi dụng sự kiện chủ tịch TQ Tập Cận Bình sang thăm VN để kích động lòng thù hằn của nhân dân Việt Nam, kích động một số đám đông VN thiếu hiểu biết để tụ tập đông người, gây rối trật tự với các băng rôn, khẩu hiệu làm xấu đi hình ảnh đất nước VN trong mắt bạn bè quốc tế, tác động xấu tới mối quan hệ láng giềng giữa VN và TQ. Nếu không đóng góp cho đất nước thì những kẻ làm "rận chủ" tốt nhất hãy nên im lặng, chứ không phải có những hoạt động núp bóng lòng yêu nước nhưng thực chất là phá hoại, chống phá hình ảnh đất nước trước bạn bè quốc tế.

22:01 18 tháng 10, 2015 Reply

Không thể phủ nhận sự thăng trầm trong mối quan hệ giữa Việt Nam và đất nước láng giềng Trung Quốc nhưng thời đại này là của thế kỷ XXI, thế kỷ của thế giới trong sự phát triển đa dạng, đa chiều, rộng mở. Hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển vẫn là phương châm được các quốc gia hướng tới. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, dù là nước nhỏ nhưng trên trường trường quốc tế, VN đã và đang góp phần vào sự phát triển của nhân loại. Thế nên mấy ông rận chủ không làm được gì cho đất nước thì hãy ngồi im đi. Đừng có mà phá bĩnh nữa. Chẳng người con đất Việt nào ưa chúng mày đâu.

22:26 18 tháng 10, 2015 Reply

Những gì Trung Quốc làm với Việt Nam đúng là không thể chấp nhận được. Chưa bao giờ Trung Quốc thật tâm với Việt Nam, chưa bao giờ là một quốc gia láng giềng thân thiện, một quốc gia cùng phe xã hội chủ nghĩa tốt cả. Nhưng quan hệ trên phạm vi quốc tế không phải là cực đoan, các nước quan hệ ngoại giao với nhau không thể chỉ nhìn nhận trên vấn đề thù hằn dân tộc được, cái cần là hợp tác, giao lưu trên cơ sở sao cho có lợi cho cả đôi bên. Không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích là vĩnh viễn mà thôi.

23:03 18 tháng 10, 2015 Reply

không có kẻ thù nào là vĩnh viễn,chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn.Các nước lớn như Nga, Mỹ...dù có những mối xung đột ngầm về lợi ích nhưng bề ngoài vẫn bắt tay hữu nghị, xây dựng mối quan hệ tích cực với Trung Quốc, đơn giản là hiện giờ Trung Quốc đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với kinh tế thế giới và là đối tác chiến lược với Việt Nam.Việc bị Trung Quốc bắt nạt đã diễn ra suốt 4000 năm qua và mình tin là với sự khéo léo trong chính sách ngoại giao ta có thể giải quyết vẫn đề đó như cha ông ta đã từng làm.Những luận điệu của bọn chống đối thể hiện sự thiếu kiến thức căn bản trong quan hệ ngoại giao.Có lẽ đây chỉ là việc làm lấy lệ để có cái mà 'báo cáo" cho các nhà "tài trợ".

11:29 19 tháng 10, 2015 Reply

Đối đầu với một nước lớn mà chơi bài giơ đầu ra cho nó táng thì chỉ có thiệt. Với mối quan hệ này phải luôn khôn khéo thì mới có thể lèo lái mọi việc theo đúng ý đồ của mình. Chưa kể đến, trong mối quan hệ giao bang, cả hai nước đều chưa có xung đột căng thẳng, không thể từ chối việc lãnh đạo nước này thăm nước khác. Những luận điệu của bọn chống đối thể hiện sự thiếu kiến thức căn bản trong quan hệ ngoại giao

11:37 19 tháng 10, 2015 Reply

Làm chính trị mà như đám chống cộng này thì hai hôm tan cửa nát nhà hết. Trình độ nhận thức hay khả năng hiểu biết về chính trị quá non hoặc quá ngu ngốc. Chúng thử lấy đá đập vào 2 hòn trứng của mình là tự hiểu. JB Nguyễn Hữu Vinh nên đổi thành BJ Nguyễn Hữu Vinh thì chuẩn hơn

12:18 19 tháng 10, 2015 Reply

Nếu không đóng góp cho quê hương, cho Tổ Quốc thì những kẻ làm "rận chủ" tốt nhất hãy nên im lặng, chứ không phải có những hoạt động núp bóng lòng yêu nước nhưng thực chất là phá hoại, chống phá hình ảnh đất nước trước bạn bè quốc tế, đặc biệt là trước quốc gia láng giềng như Trung Quốc!

14:23 19 tháng 10, 2015 Reply

Xuyên suốt lịch sử, không thể phủ nhận sự thăng trầm trong mối quan hệ giữa Việt Nam và đất nước láng giềng Trung Quốc nhưng thời đại này là của thế kỷ XXI, thế kỷ của thế giới trong sự phát triển đa dạng, đa chiều, rộng mở. Cũng không thể phủ nhận sự biến đổi phức tạp giữa các mối quan hệ giữa các quốc gia với nhau. Tuy nhiên, hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển vẫn là phương châm được các quốc gia hướng tới. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, dù là nước nhỏ nhưng trên trường trường quốc tế, VN đã và đang góp phần vào sự phát triển của nhân loại.

14:33 19 tháng 10, 2015 Reply

cả một lũ ngu mới đi phản đối kiểu này. Tập trung hết cái đám phản đối lại, lột sạch tư trang, đem hết ra ngoài đảo để cho chúng thỏa cái "ước mơ'" bảo vệ chủ quyền đất nước. Tổ cha chúng nó chứ, chúng đang phá hoại đât nước chứ bảo vệ cái con mịa chúng à. làm người dù có ngu đến mức thì cũng biết thằng Mỹ đang còn phải kiêng dè nó, thằng Nga cũng không dám đụng đên nó thì Việt Nam là cái gì mà chúng tha. Đấu tranh với chúng là đấu tranh bằng ý chí và sự phòng ngừa về mọi mặt chú không phải ra đường dán cái câu phản đối rồi sủa khắp các đường phố là hay ho đâu. Đệt mợ cái lũ giả danh dân chủ, óc chúng mày đúng là vừa ngắn lại vừa phẳng.

16:46 19 tháng 10, 2015 Reply

Dù rằng gần đây Trung Quốc có nhiều hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên biển Đông nhưng không vì thế chúng ta chấm dứt mọi quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Việc phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình chỉ càng làm căng thẳng thêm mối quan hệ giữa hai nước, thông qua các chuyến thăm của các lãnh đạo cấp cao của hai nước như thế này, chúng ta mới có cơ hội tìm ra tiếng nói chung và giải pháp ổn định tình hình tại biển Đông một cách hòa bình.

16:22 20 tháng 10, 2015 Reply

Sự kiện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ sang thăm chính thức Việt Nam vào tháng 11/2015 là một hoạt động ngoại giao diễn ra hết sức bình thường. Vậy mà lũ rận nó cứ nhao nhao lên kêu gọi tẩy chay thật là nực cười.

16:27 20 tháng 10, 2015 Reply

Hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển vẫn là phương châm được các quốc gia hướng tới. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, dù là nước nhỏ nhưng trên trường trường quốc tế, VN đã và đang góp phần vào sự phát triển của nhân loại. Nên việc các quan chức chính phủ qua các nước để thăm hỏi hợp tác kí kết các hiệp định kinh tế là điều diễn ra thường xuyên. Nhưng lũ rận nó lại cố tình không hiểu và lái câu chuyện sang hướng chính trị.

22:23 20 tháng 10, 2015 Reply

|Biết ngay là lũ dâm chủ điều phối và dở trò mà, chúng hình như chẳng làm được gì ngoài nghĩ cách hại người, hại dân tộc, đất nước, phải chăng chúng đang trả thù đời, để mọi người lâm vào cảnh lầm than như bọn chúng, nếu cứ suy nghĩ kiểu này thì chẳng mấy chốc chúng sẽ bị diệt vong/

22:35 20 tháng 10, 2015 Reply

Tôi thấy cái sự phản đối này thật tức cười, mấy kẻ đi phản đối toàn là những kẻ nhẵn mặt rồi, đứa nào đứa nấy mặt tiền án, trán tiền sự, chúng chẳng làm được trò gì nên hồn, giờ đi cắn càn, thật khổ sở, cắn không cẩn thận thì chẳng có tiền, phải thông cảm

22:44 20 tháng 10, 2015 Reply

Chỉ là một cuộc thăm hỏi của các nguyên thủ quốc gia với nhau mà mấy chàng râm chủ nghĩ ra lắm cái lý do, rồi thuyết âm mưu quá thể, chẳng biết ngoài việc suy nghĩ cách hại người ra thì chúng có thể làm được gì?? khuyên chân thành bọn chúng nên xuống lỗ cả lũ đi

22:50 20 tháng 10, 2015 Reply

Mấy anh dâm chủ lại đang hoang tưởng, cái chuyện các nguyên thủ quốc gia đi thăm quốc gia khác, nó cũng giống như các anh với thằng cu hàng xóm vậy. Nghĩa là 2 thằng mà ghét nhau là cạch mặt nhau luôn, mày đến chơi bố đếch tiếp, cố tình chui vào nhà thì bố đá đít ra :))) Thế nên mới cả đời chỉ làm đến cái thằng tay sai cho bọn phản động Việt Tân chống phá đất nước thôi, chứ loại như bọn này thì quản lý đất nước kiểu gì mà đòi "phục quốc" :)))

22:52 20 tháng 10, 2015 Reply

Cái bọn đã ngu lại còn nhiệt tình chống phá nên nó thế bác ạ. Mấy thằng ngu học, chỉ tự sướng là giỏi :))) Giỏi thì qua Trung Quốc rồi trưng lên trước mặt lão Tập Cận Bình ấy :))) chứ ngồi nhà chụp ảnh tự sướng thì chó nó sợ. Chẳng qua là lại có dịp để mấy thằng bày trò kiếm tiền chứ có gì đâu. Trò này quen quá với mấy anh dâm chủ rồi. Không khéo vài hôm nữa lại có cái phong trào "Tôi không thích Tập Cận Bình" :)))

22:57 20 tháng 10, 2015 Reply

Hóa ra đằng sau cái sự phản đối này chỉ là cái lý do đơn giản là chúng cần tiền, cầm cái bảng, vẽ vài chữ rồi chụp choẹt đủ kiểu là có tiền, chúng làm gì hiểu được những chính sách ngoại giao mà để rồi phản đối hay ủng hộ chứ??

23:09 20 tháng 10, 2015 Reply

Mấy nhà râm chủ chẳng bao giờ vượt qua được cái quy luật đồng tiền bát gạo, chúng trực trực có sự kiện gì là thi nhau xuyên tạc, bịa đặt khiến cho sự việc thêm rắc rối thì chúng mới vui được và có nhiều tiền, sự việc này cũng thế, tôi tin rằng hành động phản đối của chúng cũng bắt nguồn từ đồng tiền.

07:44 21 tháng 10, 2015 Reply

Dù ghét hay giận mà người ta ngỏ lời đến thăm thì phải vui vẻ đón chào . Biết đâu lúc gặp mặt lại có những điều lợi cho VN do cảm tình bộc phát . Nhưng các cấp lãnh đạo VN chú phải bình tỉnh và bình đẳng không có tính cách khúm núm , khiếp sợ . Tập Cận Bình dù là nước lớn nhưng không dễ bắt nạt VN đâu . Nếu Tập tỏ ra cường quyền , hống hách thì kế đến TT Obama sang VN thì VN sẵn sàng nghiêng hẳn về Mỹ để cho Tập biết lễ độ ( tôi tin Đảng và nhà nước cũng chuẩn bị tư thế này ) . Nhân dịp này VN cũng nói thẳng với Tập là Hoàng Sa- Trường Sa là của VN . Nếu Tập cực đoan thì VN đòi lại các tỉnh Quảng Đông - Quảng Tây - Động Đình Hồ kéo dài xuống Shanghai - Hông Kong là của VN từ thời vua Triệu Đà .

Riêng bọn Rận chủ trước đó một tuần hốt sạch sẽ đưa ra Hoàng Sa cho Tàu Cọng giáo dục chúng .

15:39 21 tháng 10, 2015 Reply

Khi biết tin lãnh đạo Trung Quốc sang thăm nước ta thì lũ rận đã ngay lập tức xuyên tạc chủ trường, đường lối ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta, âm mưu thâm hiểm nhằm tạo nên sự bất ổn về chính trị, xúi giục những kẻ nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết suy giảm lòng tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Đúng là lũ phản động.

20:03 21 tháng 10, 2015 Reply

Đến hẹn lại lên, mấy thằng này không có việc gì làm rồi theo phong trào cầm tờ giấy với vài dòng chữ để được nổi tiếng kiếm mấy đồng tiêu cuối năm, nhưng những hành động như thế này chẳng thể nào phã vỡ được mối quan hệ bang giao giữa hai nước. Và những kẻ làm như thế này chỉ làm trò hề cho xã hội mà thôi

20:20 21 tháng 10, 2015 Reply

bọn này chúng nó không những không đóng góp được gì cho quê hương đất nước mà chúng lại luôn tìm cách chống phá.chuyến thăm của ông tập cận bình tới Việt Nam dự kiến vào tháng 11 tới là một sự kiện quan trọng.nó cho thấy được chính sách ngoại giao khôn khéo của VIệt Nam.Tầm ảnh hưởng của trung quốc trên trường quốc tế như thế nào thì ai cũng rõ rồi.vậy nên những kẻ bán nước cầu vinh kia hãy im lặng đi.

22:39 21 tháng 10, 2015 Reply

Âm mưu của bọn này thật thâm độc, chúng nó nghe theo lời xúi giục của Mỹ để gây ra căng thẳng với Trung Quốc và gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam đây mà. Chúng mày có biết để được như ngày hôm nay cả dân tộc Việt Nam đã phải cố gắng lắm không? Chúng mày không nhận tổ tiên, không nhận quê hương đất nước vì chê đất nước, tổ tiên...mà chúng mày đi tôn thờ Mỹ thì đấy là quyền lựa chọn của chúng mày, không ai cấm, không ai cản trở chúng mày cả. Đất nước này dân tộc này không làm gì tổn hại đến lợi ích của Bố Mỹ, mẹ Mỹ, tổ tiên Mỹ của chúng mày và lợi ích của chúng mày nên chúng mày cũng đừng làm tổn hại đến lợi ích của đất nước chúng tao nữa. Khó khăn lắm tỏ tiên Việt Nam chúng tao mới hòa bình được với Trung Quốc, mới không có chiến tranh, binh đao, loạn lạc. Dân tộc tao cũng không muốn có bất kỳ một cuộc chiến tranh nào nữa đâu, chúng mày đừng gây ra tai họa chiến tranh cho đất nước tao nữa. Chúng mày có hiểu thế nào là chiến tranh và loạn lạc không? Trung Quốc nó là một cường quốc lớn (đến thằng tổ tiên Mỹ của Chúng mày còn sợ nó đến ỉa cả ra quần mặc dù rất to mồm là không sợ nó), mà nước tao ở dưới đít chúng nó lên chịu nhiều thiệt thòi lắm, Tổ tiên, dân tộc, đất nước tao phải khôn ngoan, khéo léo lắm mới mang lại hòa bình cho dân tộc và hòa hiếu với chúng nó. Mày thử nhìn cái thằng tổ tiên Mỹ của chúng mày xem, nó chỉ nói mồm chứ có dám làm gì đâu, chỉ quen cái trò xúi giục chúng mày đi chống phá, lật đổ các nước khác thôi chứ nó coi chúng mày là mấy con chó săn thôi, lợi dụng chúng mày thôi. Lúc nào chúng mày hết giá trị lợi dụng thì nó sẽ làm thịt chúng mày và làm món rượu mận. Tao lấy ví dụ này là mày sẽ thấy sự yếu hèn của thằng tổ tiên Mỹ của chúng mày: nó luôn to mồm bảo vệ Ukraina, mà ukraina thì lại ở ngay đít của nước Nga, mấy thằng ukraina thì lại không khéo léo, đi nghe theo lời xúi giục của thằng Mỹ và gây rối ở khu vực Đông âu, thằng Nga nó tức nó đả cho tơi tả, mất cả Crưm...bây giờ chiến tranh loạn lạc, dân tộc lầm than mà thằng Mỹ có giữ lời hứa đâu, có giúp gì đâu. Nên chúng mày hãy để dân tộc Việt Nam chúng tao được yên, nếu không chúng tao nổi giận nên thì sẽ xé xác, lột da, xả thịt chúng mày và nước Mỹ tỏ tiên của chúng mày ra đấy

11:25 23 tháng 10, 2015 Reply

Đứng trước một quốc gia láng giềng với nhiều tham vọng như TQ, Việt Nam luôn tỉnh táo, khéo léo, cẩn thận đi từng bước về đường lối ngoại giao để vừa giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa VN và TQ mà cũng không để cho TQ có những hành động lấn chiếm, hống hách trên lãnh thổ đất liền và biển đảo của Tổ quốc. Đối với Trung Quốc luôn phải khôn khéo mềm dẻo trong quan hệ ngoại giao.

11:30 23 tháng 10, 2015 Reply

Dù Trung Quốc Việt Nam đang có xung đột trên biển đông. Nhưng không có nghĩa là quan hệ ngoại giao giữa hai nước phải cắt đứt. Việc một nguyên thủ nước lớn như Trung Quốc sang thăm Việt Nam là một điều hết sức bình thường. Nó cũng sẽ mở ra cho chúng ta nhiều hợp đồng kinh tế được kí kết.

21:33 23 tháng 10, 2015 Reply

Đối với Trung Quốc, từ trong lịch sử nước ta luôn có những đối sách hợp lý. Nhìn trong thực tiễn, chúng ta phải biết chúng ta là ai, biết Trung Quốc như thế nào thì mọi việc mới thuận được. Việc chuyến thăm của đồng chí Tập Cận Bình là chuyến thăm hữu nghị. Còn việc Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn rêu rao về chuyến thăm này cũng không có gì lạ. Thiết nghĩ, những việc quan trọng liên quan đến hòa bình, hữu nghị, liên quan đến phát triển đất nước, nhất là với TQ là điều đáng làm. Vậy mà bọn dân chủ lại sủa lên ào ào...Đúng là bọn mắt mù...

20:04 28 tháng 10, 2015 Reply

Trẻ trâu thật! Thời nào rồi mà còn có những thể loại này. Đeo kính ra dáng học thức thế mà suy nghĩ không khác gì thằng vô học tâm thần. Cần nhận thức rằng đây là chiêu bài kích động của chúng, nhìn lại vụ giàn khoan vào VN năm ngoái thì biết

15:46 29 tháng 10, 2015 Reply

Bọn này chả phải ngu đâu? Nó làm thế là có ý đồ cả đấy. Làm như vậy chúng nó tiền đề để dấy lên một cuộc biểu tình rồi từ đó tụ tập đông người làm loạn. Thứ nhất là làm đất nước rối loạn thứ 2 nữa làm căng thẳng ngoại giao giữa nước ta với trung quốc. Quá thâm hiểm!

23:09 30 tháng 10, 2015 Reply

Thằng não ngắn Nguyễn hữu vinh này không hiểu đầu nó chứa mắm tôm hay đậu phụ. Cái méo gì nó cũng đem ra xuyên tạc được. Việc lãnh đạo cấp cao của các nước sang thăm nhau là điều quá bình thường luôn. Không lý gì mà phải nói rước giặc vào nhà như những gì nó in ra và chụp ảnh

23:12 30 tháng 10, 2015 Reply

Chắc theo thằng Vinh ngu này thì lãnh đạo các nước nên bị tự kỉ, đóng cửa quan hệ với các nước khác, chỉ tự chơi với nhau thôi, rồi thì ở đó mà tự phát triển, tự hội nhập. Bảo sao cả đời nó chỉ làm phản động chứ chả được trò trống gì

23:23 30 tháng 10, 2015 Reply

Bọn này vốn chẳng đóng góp xây dựng gì cho quê hương, đất nước, giá chúng bị câm, bị điếc, bị mù, bị tàn tật luôn thì càng tốt, đỡ gây phiền toái cho nhân dân và sự phát triển đất nước có phải tốt không.

23:41 30 tháng 10, 2015 Reply

Chẳng lẽ không thích Trung quốc thì phải cấm cửa tất cả dân Trung quốc vào Việt nam hay sao mà nó bảo "rước giặc vào nhà" nhỉ? Thật nực cười quá đi mất. Im lặng chắc sợ mọi người không biết nó ngu đây mà.

23:42 30 tháng 10, 2015 Reply

Hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển vẫn là phương châm được các quốc gia hướng tới. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, và việc đến thăm Việt Nam của ông Tập cận bình là điều hết sức bình thường, chẳng có gì mà rước giặc với rước thù.

22:30 30 tháng 11, 2015 Reply

Rõ ràng là Trung Quốc đang có nhiều hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông cung như có những hành động vô nhân đạo với tàu thuyền của Việt Nam. Đây là những hoạt động phi pháp, vi phạm luật quốc tế. Chính vì vậy mà mối quan hệ giữa ta và TQ đã có sự rạn nứt. Nhưng không vì vậy mà chúng ta lại cắt đứt quan hệ ngoại giao với TQ được. TQ là một đối tác rất quan trọng để nước ta phát triển về kinh tế, giao lưu, trao đổi về vấn đề an ninh, quốc phòng, văn hóa và du lịch… Chính sách ngoại giao của ta từ xưa đến nay là “thêm bạn bớt thù”, khéo léo trong vấn đề ngoại giao theo phương châm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Cần phải duy trì điều đó

22:32 30 tháng 11, 2015 Reply

Giả thiết một trường hợp, chúng ta cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao, kinh tế với Trung Quốc, nước ta sẽ như thế nào?! Sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nước ta sẽ như thế nào. Nói như vậy không phải nói nước ta phụ thuộc vào Trung Quốc, nhưng trong cuộc chơi hội nhập, chúng ta phải biết gác những tranh chấp sang một bên, chuyện nào ra chuyện ấy, không thể lẫn lôn. Mặt hợp tác vẫn phải hợp tác, mặt đấu tranh vẫn phải đấu tranh. Có như vậy mơi mong phát triển đất nước, mới mong đất nước tiến lên được

22:41 30 tháng 11, 2015 Reply

Giờ là lúc chúng ta thẳng thắn đàm phán, trao đổi với Trung Quốc những vẫn đề vẫn còn tồn tại giữa 2 nước trong thời gian qua, tăng cường hợp tác, phát triển kinh tế, xã hội,... Bọn xấu, bọn rận chủ chỉ đang lợi dụng chuyến thăm này để chống phá Nhà nước, chống phá Đại hội Đảng sắp diễn ra mà thôi...

22:43 30 tháng 11, 2015 Reply

Cho bọn này đi thi "Gương mặt thân quen" thôi. Trong số những người tham gia biểu tình đó thì có những người dân bình thường nào không? Hay toàn là những gương mặt thân quen của đám người lúc nào cũng đòi biểu tình để rồi chửi chính quyền

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!