02/10/2015

Dòng chúa cứu thế Thái Hà (Hà Nội) là một ổ chống Cộng cực đoan?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/10/2015 | 2.10.15

Chiềng Chạ
Cách đây chừng 03 tháng trên trang Youtube xuất hiện "Video Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong - Dòng chúa cứu thế Thái Hà - Hà Nội chửi Bác Hồ". Phản ứng về những lời rao giảng lời Chúa sặc mùi chống đối, thoá mạ lãnh tụ của Linh mục thuộc Dòng chúa cứu thế Thái Hà Hà Nội này, một giáo dân có tên Nguyễn Trọng Nghĩa viết: "Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng là ai? Xin chỉ mặt đặt tên, đó là Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số ma quỷ đội lốt linh mục khác ở Thái Hà; là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh và một số ma quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ ở Dòng Chúa Cứu Thế _ Kỳ Đồng. Chúng còn là Phan Văn Lợi, là Nguyễn Văn Lý ẩn náo trong danh phận linh mục ở Huế và nhiều tên con cái ma quỷ khác". 

Và thử hỏi điều gì sẽ xảy ra khi một giáo dân còn không chấp nhận được vị "Cha thiêng liêng", "Cha tinh thần" thì những người bình thường sẽ nói gì, phản ứng ra sao trước những lời lẽ mà xem chừng chỉ có đám người phản bội Tổ quốc, sẵn sàng bán rẽ tổ quốc mới dám thốt lên mà thôi. Tôi cũng nghĩ rằng sau chuyện này dù đám chức sắc không ưa gì chế độ giống như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ tự rút ra cho mình một bài học đắt giá. Họ sẽ phải cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói bởi dù đến thời điểm hiện tại chưa bị nhà chức trách "sờ gáy" nhưng điều họ mất đi là sự kính trọng của đám con chiên luôn biết vâng phục lời chúa song cũng không quên mình là một công dân Việt Nam đúng nghĩa. 
Video Linh mục Nguyễn Văn Khải chửi Đảng, chế độ tại nước ngoài (Nguồn: youtube). 

Vậy nhưng, qua tìm hiểu thì Nguyễn Ngọc Nam Phong không phải là trường hợp đầu tiên xem việc chửi Đảng, Chống lại chế độ, Nhà nước là một cái nghề. Trước vị "chủ chăn" hiện đang mục vụ tại giáo xứ Thái Hà - Hà Nội, người liên quan trực tiếp đến vụ việc tại Thái Hà - Nhà Chung vào năm 2009 này đã từng có một bài rao giảng tương tự của một Linh mục gốc Dòng chúa cứu thế Thái Hà tên là Nguyễn Văn Khải, hiện vị này đang sinh sống tại Mỹ và theo trang Việt Nam Thời Báo thì "Linh mục Nguyễn Văn Khải thuộc DCCT Thái Hà hiện đã trốn sang Mỹ sống bằng nghề thuyết trình “chống Cộng”… chống chính quyền theo kiểu thâm thù, cực đoan, quá khích đã khiến DCCT đầy nhem nhuốc về sự ngược dòng lợi ích dân tộc, bất chấp pháp luật, đạo đức hay tự tôn người Việt". 

Tuy nhiên, để nhìn rõ hơn về chủ nhân của những lời phát biểu trong video được đăng tải nói trên người viết xin chia sẻ: Cũng giống như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, vị Linh mục tên Khải nói trên cũng đã từng một thời gian dài mục vụ tại Dòng chúa cứu thế Thái Hà - Hà Nội, một chi nhánh thuộc Dòng chúa cứu thế 38 - Kỳ Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh. Và cùng với vị "Chủ chăn" bề trên Vũ Khởi Phụng và Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải được biết đến là bộ ba trong vụ việc xảy ra tại giáo xứ Thái Hà - Nhà Chung vào năm 2009.
"Thông cáo của giáo xứ Thái Hà” do Linh mục Nguyễn Văn Khải ký (Nguồn: Internet). 

Lẽ ra vào thời điểm đó với cương vị là phát ngôn viên của giáo xứ Thái Hà khi nhìn thấy được sự sai trái, bất chấp pháp luật của chức sắc, giáo dân giáo xứ Thái Hà thì Linh mục Khải nên có những động thái hòng hạ nhiệt vấn đề. Vậy nhưng, cái tâm thế đồng loã và cố tình đẩy sự việc lên cao trào, đối kháng gay gắt đã khiến vị Linh mục này nhân danh giáo xứ Thái Hà ra một bản "Thông cáo của giáo xứ Thái Hà” và được đăng tải trên trang tin của Chuacuuthe. Bình luận về bản "Thông cáo" báo An ninh thủ đô có đoạn viết: 
"Sau khi đưa ra một thứ kiến thức hổ lốn được chắp vá trong những mệnh đề “ý thức rằng…”, linh mục Nguyễn Văn Khải đã không ngần ngại khi tuyên bố: “Giáo xứ Thái Hà sẽ tổ chức một buổi cầu nguyện”, mà nếu đưa hết nội dung ấy ra đây sẽ không khỏi khiến nhiều người dân bình thường phẫn nộ.

Cầu nguyện gì mà: “Cho bất công sớm chấm dứt, sự thật được tôn trọng, công lý và hòa bình được sớm hiển trị trên quê hương Việt Nam”? Cầu nguyện gì mà: “Cho các nhà lãnh đạo quốc gia sáng suốt… quyết định ngưng dự án khai thác…”. Cầu nguyện gì mà “Cho công lý và sự thật được thực thi ở giáo xứ Thái Hà” v.v và v.v. Nói gọn lại, người ta chỉ thấy trong nội dung buổi “cầu nguyện” được Nguyễn Văn Khải đưa ra như một “Lời kêu gọi” đi ngược lại những gì mà một người tu hành chân chính cần làm". 
Đến thời điểm hiện tại, sự việc đau lòng xảy ta tại giáo xứ Thái Hà - Nhà chung đã khép lại. Đã có những hệ luỵ mang tính tất yếu đã xảy ra, những kẻ rắp tâm lợi dụng vụ việc đã có những cái kết thật sự đáng buồn. Người chúng ta đang nói ở đây cũng không thể tốt đẹp hơn bởi không hiểu có phải vì lo sợ bị chính quyền và các cơ quan hữu trách xử lý hông nhưng trong một chuyến đi nước ngoài, Linh mục Nguyễn Văn Khải đã bỏ trốn lại Mỹ; ông ta đã xin giới chức Mỹ định cư với lí do tị nạn chính trị và được chấp thuận, vậy nhưng ngay cả khi đã ở bên ngoài thì con người này vẫn không từ bỏ những gì mình đã làm ở trong nước. Nhưng xin nhấn mạnh rằng chính những kẻ như Nguyễn Văn Khải đã làm xấu đi hình ảnh giáo hội Công giáo trong mắt người dân và nhà chức trách Việt Nam; và người ta khi nhắc đến cộng đoàn Dòng chúa cứu thế Thái Hà thì họ sẽ không quan tâm Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải chỉ là hai tróng số hàng trăm, hàng ngàn tu sỹ của cộng đoàn mà vội kết luận: Đó là một ổ chống Cộng cực đoan giống như người ta đã từng gọi Dòng chúa cứu thế 38 Kỳ Đồng - TP Hồ Chí Minh khi nhắc tới Linh mục Đinh Hữu Thoại hay Lê Ngọc Thanh. 

34 nhận xét

15:02 2 tháng 10, 2015 Reply

Cần nghiêm cấm triệt để các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền trái pháp luật, kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, gây rối trật tự công cộng, xâm hại tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm của con người. Lợi dụng tôn giáo để phá hoại, lật đổ chính quyền nhà nước

15:05 2 tháng 10, 2015 Reply

Những người theo công giáo chính thống luôn sống tốt đời, đẹp đạo, xác định rõ niềm tin và lẽ sống. Chỉ những kẻ phản bội tổ quốc, phản bội chính tôn giáo mình theo rắp tâm bỏ qua mọi vấn đề đạo đức, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm những điều xằng bậy

15:13 2 tháng 10, 2015 Reply

Đa phần những người theo công giáo đều sống tốt đười đẹp đạo, tuân thủ pháp luật, chăm chỉ làm ăn lương thiện, họ cũng mong cho đất nước hòa bình để làm ăn yên ổn. Và Đảng, Nhà nước ta cũng tạo điều kiện tối đa cho nhân dân trong việc tự do tín ngưỡng. Tuy nhiên, có một số kẻ đã lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà Nước, xuyên tạc, bóp méo đi đường lối, chính sách của Đảng nhằm phục vụ nhu cầu đen tối, bẩn thỉu của chúng, chỉ vài đồng USD là chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm mình, bán rẻ bà con công giáo. Thật đáng hổ thẹn khi đại diện cho chúa trời mà làm những điều thất đức như vậy.

15:37 2 tháng 10, 2015 Reply

Nguyễn Văn Khải 1 thằng theo 3 que, theo USD để quay lại phản bội tổ quốc, phản bội dân tộc một kẻ không biết gì về lịch sử Việt Nam. Những lời nói trên của Y khiến dư luận trong nước hết sức bức xúc, những lời nói của một kẻ không có hiểu biết, thiển cận, sặc mùi chủ nghĩa cực đoan cá nhân. Thật đáng khinh cho một kẻ đường đường là cha của nhiều giáo dân không những có phát ngôn sặc mùi phản động hắn còn đưa ra thông cáo với nội dung, lời lẽ văn bản không khác gì mấy tên phản động, bán nước cầu vinh

15:43 2 tháng 10, 2015 Reply

Nhiều khi trong cuộc sống người ta mất niềm tin, người ta đặt niềm tin vào chúa trời, vào phật giáo. Ấy nhưng mà chính vì thế lũ phản động mới lợi dụng niềm tin ấy để chống phá, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc

21:13 2 tháng 10, 2015 Reply

thằng cha này luôn đi chửi đỏng, chuyên nói xấu đảng, nói xấu chế độ, đầu thằng này chẳng có chữ nghĩa gì cả. Chỉ được cái hớt lẻo là nhanh, cho ít tiền rồi bảo nói gì là hắn sẵn sàng nói ngay. Chẳng xứng đáng là một người cha đạo dạy con chiên gì cả, cha phải đi dạy con chiên những điều hay lẽ phải, nhưng ở đây cha toàn đi phản phúc, chống lại cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam

21:57 2 tháng 10, 2015 Reply

Chả hiểu chúng nó rao giảng là sống tốt đời đẹp đạo mà bản thân chúng nó thối nát không kém gì những loại cặn bã xã hội. Việt Nam rất tôn trọng những người theo đạo, luôn tạo điều kiền cho các tôn giáo phát triển một cách tốt đẹp ở nước ta, nhưng đối với những thành phần lợi dụng tôn giáo để chống lại Nhà nước, bôi xấu lãnh tụ thì cần phải nghiêm trị. Một vị cha sứ, hình ảnh luôn luôn tôn thờ trong lòng các con chiên mà có những phát ngôn tầm bậy tầm bạ, lệch chuẩn thì có thể chấp nhận được hay không? Tôn giáo gì chúng nó, chúng nó là một ổ chống đất nước, thử hỏi chúng nó không vì những đồng đô la bố thí thì ngoại bang chúng nó có sức đứng trên đấy mà rao giảng hay không?

23:14 2 tháng 10, 2015 Reply

Cha Khải kia thử phát biểu những lời lẽ kia ở Việt Nam xem. Xem có còn đường về không, ông bà cha mẹ ở Việt Nam chắc giờ ra ngoài đường không dám chào hàng xóm vì xấu hổ có đứa con như Khải. Đứng dưới cờ 3 que thì Khải là người của lũ phản động rồi, Khải đứng đó chém gió 2 tay mua vui cho lũ phản đông hải ngoại. Lời lẽ theo kiểu vừa nói vừa nghĩ những gì xấu nhất phô ra. Nhưng cái đó chỉ thể hiện Khải không khác gì con chó bảo sủa là sủa Khải ah. Một chữ bẻ đôi không biết sao có đủ tư cách nói về cả một dân tộc.

23:28 2 tháng 10, 2015 Reply

Bất kỳ một tôn giáo chính thống nào cũng luôn hướng con người tới cái thiện, tới làm việc tốt, tích đức lành. Những kẻ như linh mục Khải hay Nam Phong liệu có phải thật sự là những con chiên ngoan đạo, những giáo dân luôn một lòng hướng chúa? Chúa nào dạy họ những điều như vậy, tôn giáo nào cho phép họ bất chấp pháp luật, chà đạp lên tinh thần của đất nước mà họ đang sinh sống chứ?

13:28 3 tháng 10, 2015 Reply

dân ta không ở đâu tôi không biết nhưng mà nhìn vào vấn đề này thì biết dân ta quá ngu rồi, thử hỏi chúa rồi mấy cái đạo giáo đó nó có mang được độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân không vậy, trước đây Mỹ và Pháp cũng dùng đạo giáo để xâm chiếm nước ta đấy nhé, thế mà chúng súc phạm về lãnh tụ như thế mà vẫn để yên được

13:34 3 tháng 10, 2015 Reply

quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng là quyền đúng đắn của người công dân, nhưng mà thử nhìn lại xem có quyền thì cũng phải có nghĩa vụ đi chứ, giờ để cho một cái thằng linh mục nó đứng lên nó đi chửi lãnh tụ của mình đi làm xấu đi đất nước có được không vậy, nó đang lợi dụng quyền tự do, nó đang lợi dụng chúa để phá nước đấy

13:40 3 tháng 10, 2015 Reply

mấy sự việc này tôi thấy xuất hiện ở nước ta nhiều rồi, cái căn bản đó chính là nhân dân của ta đang có những nhận thức hơi bị lệch về vấn đề này, rõ ràng tự do tín ngưỡng tôn giáo là quyền chính đáng của người dân, nhưng không vì đó mà tin tưởng hoàn toàn vào cái đó phải nhìn thực tế đi chứ, chính những kẻ linh mục đang lợi dụng để chống phá đấy kìa

13:45 3 tháng 10, 2015 Reply

dân ta đúng là đáng buồn thật, theo tôn giáo thì theo chứ, giờ để một cái thằng linh mục nó đứng lên nó xuyên tạc nó chửi lãnh tụ thậm tệ như vậy mà cũng để yên cho nó, vẫn nghe theo nó mới chết chứ, về mặt pháp luật thằng linh mục Phong đó phải bị xử, còn về mặt nhân dân,đặc biệt là giáo dân cần phải hiểu thằng đó đang lợi dụng chúa để đi chống phá nhé

13:50 3 tháng 10, 2015 Reply

rõ ràng là thằng Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang cố tình lợi dụng vào chúa, lợi dụng vào lòng tin về tôn giáo của người dân để hoạt động chống phá, quá rõ ràng như vậy rồi mà người dân ta cũng không phản đối chúng, vẫn lắng nghe nó là sao nhỉ, thử hỏi chúa hay nó có đem đến được độc lập tự do cho dân tộc cho nhân dân không vậy

13:55 3 tháng 10, 2015 Reply

cái chính là vẫn ở dân ta, rõ ràng đây là hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước, nó quá rõ như thế rồi, và ở nước ta cũng quá nhiều vụ thế rồi, vậy mà người dân đặc biệt là bà con giáo dân vẫn không nhận thức rõ đâu là đúng đâu là sai nữa, rồi đôi khi còn nghe theo những kẻ đó để chống lại chính quyền nữa chứ

13:59 3 tháng 10, 2015 Reply

cái dòng chúa cứu thế mà đặc biệt là ở thái hà cũng nhiều vụ liên quan đến việc lợi dụng tôn giáo chống chính quyền rồi đấy, vậy mà bà con giáo dân ở đấy vẫn không chịu hiểu gì cả, vẫn nghe theo những kẻ đó, đặc biệt là cái lũ linh mục ngậm máy phun người đấy, trước khi làm giáo dân thì hãy là một công dân tốt đi đã chứ, chúng phạm pháp thì phải xử chúng đã chứ

14:07 3 tháng 10, 2015 Reply

linh mục Phong đúng là kẻ chống cộng cực đoan thật, nó tồn tại ngay trong xã hội, nó giám công khai ra luôn vậy mà đáng buồn, bà con giáo dân của chúng ta lại không làm gì nó cả đôi khi còn có người ủng hộ nó nữa chứ, thử hỏi nó và cái đạo giáo của nó đã làm gì được cho dân tộc này, khi dân tộc bị xâm lăng chúng làm gì được nào

17:34 3 tháng 10, 2015 Reply

Dòng chúa cứu thế Thái Hà rõ ràng là một tổ chức chống phá nhà nước với các linh mục đứng đầu luôn lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền người dân.

17:42 3 tháng 10, 2015 Reply

Nhưng xin nhấn mạnh rằng chính những kẻ như Nguyễn Văn Khải đã làm xấu đi hình ảnh giáo hội Công giáo trong mắt người dân và nhà chức trách Việt Nam. và giờ nối tiếp là Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đều là những linh mục lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền cộng sản.

09:21 4 tháng 10, 2015 Reply

Chính những giáo dân đã lên tiếng vạch mặt những con quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ. Những kẻ tự coi mình là "Cha linh thiêng" đại diện cho tinh thần của Chúa thì lại lợi dụng chính hình ảnh của Đức Chúa vào mục đích chống phá Đảng chống phá chính quyền. Như thế thì sao thuận với lời răn của Chúa.

10:43 4 tháng 10, 2015 Reply

Tất cả mọi tôn giáo đều giúp con người ta hướng thiện, con người sống tốt với con người. Nhưng một số kẻ lại đi lợi dụng tôn giáo để truyền tải những thông tin sai trái, đi ngược lại với đạo đức, chống lại pháp luật. Những người đó là ai, có thể chỉ ra một số cái tên như Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Ngọc Nam Phong, là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh, Phan Văn Lợi, là Nguyễn Văn Lý bọn chúng là những con quỷ đội lốt người không những thế còn trèo sâu leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Những việc làm của chúng khiến chính những giáo dân của mình vạch mặt. Thật quá kinh tởm với loại người này

15:35 4 tháng 10, 2015 Reply

Nghe cái cách nó nói là đủ hiểu thằng Nguyễn Ngọc Nam Phong này nó dẫn dắt con chiên thế nào rồi? Những kẻ đầu óc điên rồ, cực đoan này cần phải loại bỏ khẩn cấp. Để chúng ở lại chỉ làm tình hình thêm căng thẳng, có khi những con chiên vô tội lại bị đẩy vào vòng xoáy mà chúng tạo ra và trở thành đích ngắm kì thị của nhiều người khác. Cái kẻ đã phải tha hương và luôn quay cổ về nói xấu cố quốc là đủ biết cuộc đời sau này sẽ ra sao rồi.

15:40 4 tháng 10, 2015 Reply

Ai bảo dân ta thế nọ dân ta thế kia. Xin hỏi nếu là con chiên, suốt ngày nghe các cha cố ra rả mấy lời sặc mùi phản động thì họ có bị rủ ngủ không. Một ngày không thấy vừa tai, nghe nhiều rồi cũng đâm ra ngờ vực. Nghe nhiều quá thì tin theo sái cổ. Nhất là những người theo đạo, niềm tin tín ngưỡng quá lớn có khi cha mẹ bảo chết họ không chết nhưng cha cố bảo chết thì sẵn sàng lao vào lửa.

14:48 6 tháng 10, 2015 Reply

Vấn đề này nhạy cảm chút. Như các bạn cũng biết, tôn giáo luôn và mãi mãi là vấn đề bí ẩn của chúng ta. Đối với những người không theo một tôn giáo nào thì việc nhìn nhận khách quan hay nói cách khác là đứng bên ngoài để xem, chiêm ngưỡng, nghiên cứu, so sánh sẽ thấy nhiều điểm rất thú vị. Tuy nhiên, đối với mỗi tín đồ tôn giáo, cụ thể ở đây là Công giáo thì mỗi tín đồ (con chiên) luôn phải ngoan đạo, Cha xứ là người thay Chúa trời rao giảng và thực thi quyền hành củaChúa trời đối với thế giới trần gian này. Là một con chiên ngoan đạo thì việc nghe giảng đạo và làm theo những gì cha xứ căn dặn là điều bắt buộc.
Nhà thờ Thái Hà bao năm qua vẫn là cái tên lọt vào "top" những tổ chức chống phá Đảng và Nhà nước. Chuyện không chỉ có vậy đây còn là nơi trú ngụ của những phần tử phản động được hậu thuẫn bởi các tổ chức nước ngoài. Đối với tôn giáo thuần thì tôi không nói làm chi. Nhưng việc lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin, niềm tin của các tín đồ để tuyên truyền phá hoại Nhà nước là điều đáng lên án. Do vậy, khách quan mà nói nhà thờ Thái Hà hiện như"một ổ chứa" của những con điếm làng chơi đã qua biết bao tay các anh rận chủ. Bọn này là cứ phải xử lý đến cùng....

00:00 12 tháng 10, 2015 Reply

chính những kẻ như Nguyễn Văn Khải đã làm xấu đi hình ảnh giáo hội Công giáo trong mắt người dân và nhà chức trách Việt Nam;

08:14 28 tháng 10, 2015 Reply

Tình hình nhân quyền ở Việt Nam luôn được quốc tế đánh giá cao, chúng ta đảm bảo tốt quyền lợi của người dân, Đảng và nhà nước luôn để lợi ích của nhân dân của đất nước lên đầu, nhiều chính sách, đường lối được áp dụng cố gắng để nâng cao đời sống cho người dân. Hy vọng sang năm mới nước ta sẽ đạt được thêm những thành công mới, đời sống người dân ngày càng được cải thiện.

08:19 28 tháng 10, 2015 Reply

Đây lại là một thông tin chứng tỏ đám rận luôn bịa đặt rằng nước ta không đảm bảo tốt nhân quyền, chúng ta có thể thấy rõ được điều đám rận nói toàn là bịa đặt, khi mà chúng chỉ biết nói rằng nước ta không có nhân quyền mà không hề đưa ra bất cứ gì chứng minh. Các nước trên thế giới đã đánh giá cao tình hình nhân quyền của Việt Nam, điều đó quá đủ để rận chủ phải cứng họng.

08:20 28 tháng 10, 2015 Reply

Cả thế giới đều công nhận nhân quyền ở Việt Nam chỉ có những đứa cố chấp , cổ hũ , hám lợi , hám tiền mới không chịu tin vào điều đó. KHông thể tưởng tượng nổi bọn đó lại có 1 bộ não không có học thức , nhận thức đến thế.

08:21 28 tháng 10, 2015 Reply

theo nhưng tôi biết thì Việt Nam đã lọt vào top 10 nước đáng sống nhất thế giới …điều đó cho chúng ta biết được là nền dân chủ sự thịnh vượng về chính trị , an ninh , cũng nhưng kinh tế của việt Nam là thế rồi chứ . sau hơn 30 năm xây dựng đất nước mà có được như ngày nay là cả 1 sự nổ lực của toàn thể nhân dân và đảng.

08:24 28 tháng 10, 2015 Reply

Đất nước ta đã trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh gian khổ, mất mát đau thương và hơn thế nữa chúng ta biết yêu thương con người và là 1 quốc gia giàu tình thương nhất trên thế giới, người dân chúng ta không có sự máu chiến muốn sống cuộc sống an nhàn đạm bạc thỏa mãn được các nhu cầu thiết yếu của con người, đó là điều mà nhân quyền của VN hướng đến

08:26 28 tháng 10, 2015 Reply

Nhân quyền của Việt Nam chúng được khẳng định như thế này là đúng đắn thôi …những gì mà biết bao năm tháng chiến đấu cũng chỉ là để đem lại quyền con người cho những người dân Việt Nam bị bọn xâm lược cướp mất đi mà thôi

08:27 28 tháng 10, 2015 Reply

ĐÂY chính là một trong những tin rất tốt của ngày hôm nay, thực sự đó là một điều đúng mà thôi, nguowlif dân việt đang sống trong một môi trường hoà bình, trong một môi trường ổn định, và nó sẽ tuyệt vời hơn nếu những gì việt nam làm được quốc tế công nhận

08:30 28 tháng 10, 2015 Reply

thế này thì những nhà dân chủ cuội chắc im cái mồm chứ nói làm sao được, nói chung là không thể nào chấp nhận được những sự thật đang diễn ra, rằng những nhà dân chủ đang đấu tranh cho một cái không có thật và nó không có ứng dụng cho thực tiễn hiện taikj

20:58 29 tháng 5, 2018 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện với nội dung tuyên truyền, chống đối lại chính sách của Đảng, Nhà nước.Đây là điều không thể chấp nhận được và sớm muộn thì điều này phải được ngăn chặn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!