22/10/2015

Không đánh mà thưa: Trò PR rẻ tiền của đám chống Cộng lưu vong!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 22/10/2015 | 22.10.15

Mẹ Đốp
Như đã đưa tin trước đó, "Ngày 20/10, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với Phòng Trinh Sát Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Phòng PA88, Công an Tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo mang theo lượng lớn tài liệu phản động.


Theo đó vào lúc 9h30’ ngày 17/10, tại trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, qua công tác kiểm tra kiểm soát xuất nhập cảnh, lực lượng Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo phát hiện Nguyễn Thị Phi (SN 1959, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam không có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu.

Đối tượng Nguyễn Thị Phi.


Quá trình kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Phi, cơ quan chức năng phát hiện trong máy tính và USB có chứa nhiều tài liệu liên quan đến mối quan hệ với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước và một số tài liệu, bài viết nói xấu chế độ, cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân chống phá nhà nước".  

Theo dõi tin bài trên của Vov thì sẽ thấy nhắc đến một tổ chức vô thừa nhận mà ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới khác (trong đó có Mỹ) xếp vào các dạng tổ chức khủng bố: Việt Tân.
Đây cũng không phải lần đầu tiên các cơ quan truyền thông, báo chí Việt Nam chỉ thẳng, nói thẳng đích danh vào tổ chức này. Trong bài viết có tên "Xét xử 14 đối tượng 'âm mưu lật đổ chính quyền", trong phần nói về hành vi của các đối tượng http://vietnamnet.vn có đoạn viết: "Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, các bị cáo đã được tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là Việt Tân), móc nối ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Các đối tượng bị truy tố trong vụ án này đã được tổ chức “Việt Tân” kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, tiền và phương tiện để về nước hoạt động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Số đối tượng tham gia hoạt động đông, phạm vi ở nhiều địa phương trên toàn quốc và cả ở nước ngoài; có sự cấu kết và chỉ đạo chặt chẽ của các đối tượng hoạt động ở ngoài nước". 


Tổ chức này cũng được nhắc đến với tư cách đứng đằng sau kích động một số phần tử xấu lợi dụng tuần hành của công nhân gây ra các vụ phá hoại tài sản doanh nghiệp hồi giữa tháng 5/2014 tại Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai (Xem thêm: http://www.baomoi.com/Cong-an-TPHCM-Viet-Tan-kich-dong-cac-vu-pha-hoai-o-Binh-Duong-TPHCM-Dong-Nai/c/14007878.epi). 


Tuy nhiên, thay vì giữ thái độ im lặng, không bình luận và cũng không lên tiếng như những lần trước thì liên quan vụ việc Công an tỉnh và Bộ Đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Phi theo phản ánh của Đài Á Châu Tự Do, đại diện tổ chức 'Việt tân' đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc này hôm 21 tháng 10 và cho rằng "đảng này có liên hệ với bà Nguyễn Thị Phi, người vừa bị công an Việt Nam bắt giữ khi tìm cách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trên biên giới Việt Lào, tại tỉnh Hà Tĩnh". 


Thông tin cũng cho biết thêm: “Bà Nguyễn Thị Phi không phải là đảng viên Việt Tân và không có dính líu gì đến các sinh hoạt của đảng Việt Tân cho nên chúng tôi không rõ bà ta đã có những tài liệu gì. Tuy nhiên việc bà ta mang tài liệu về Việt Nam là cái quyền của bà và trong những ngày tới thì chúng ta sẽ biết thêm về trường hợp của bà Nguyễn Thị Phi. Về phía đảng Việt Tân chúng tôi không biết bất cứ thông tin gì về sinh hoạt của bà ta.” 


Ở giai đoạn trước, không hiểu có phải do liều lĩnh hay không nhưng không những lên tiếng nhận trách nhiệm về mình trong các vụ việc bị chính quyền trong nước phanh phui mà nhiều khi để gây thanh thế, tạo tiếng vang, 'tổ chức phản động lưu vong" này còn "nhận vơ" vào mình không ít chuyện? Thậm chí đó những chuyện mà ai cũng biết rằng nhận vào mình chỉ thêm phần tai tiếng và có cớ để dư luận, công luận chỉ trích, đả phá. Vậy nhưng, ở trường hợp này thực sự rất đáng để nói. 


Rõ ràng, báo chí tại Việt Nam mới chỉ thông tin rằng: "Quá trình kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Phi, cơ quan chức năng phát hiện trong máy tính và USB có chứa nhiều tài liệu liên quan đến mối quan hệ với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước và một số tài liệu, bài viết nói xấu chế độ, cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân chống phá nhà nước". Nghĩa là chưa có bất cứ chi tiết nào khẳng định đối tượng bị bắt (Nguyễn Thị Phi) là thành viên hay có dính líu đến tổ chức 'Việt Tân". Có thể Nguyễn Thị Phi mang giúp tài liệu cho một kẻ nào đó có liên quan đến tổ chức này.... Hay nói cách khác, chưa có một cứ liệu hay một xét đoán nào trong chuyện này. 

Cho nên, việc chủ động lên tiếng về một vấn đề mà nếu xét ở khía cạnh tiêu cực thì tổ chức "Việt Tân" không nói ra mà im lặng có khi còn hay hơn sẽ có hai khả năng xảy ra: 
Thứ nhất, "Việt Tân' sử dụng chiêu trò này để đánh bóng, tạo lập sự xuất hiện của mình đối với dư luận trong nước. Nhưng xin thưa rằng nếu với dụng ý này thì có vẻ như 'đám Việt Tân" đã tính toán sai nước đi bởi sau những gì đã qua, nhất là những chuyện đã được báo chí công khai thì đối với cư dân trong nước nhắc tới "Việt Tân" họ đã nghĩ ngay tới hai từ "phản động". Danh xưng này xin thưa rằng đã trở nên bền vững và được định hình để chỉ một đám người có khả năng sẽ làm tổn hại, ảnh hưởng tới lợi ích, quyền lợi của Nhà nước và một người bình thường. Vậy nên, nhắc tới qua một sự kiện dù với lí do nào đi nữa thì nó cũng không làm thay đổi được bất cứ điều gì, có chăng người ta sẽ nhớ hơn về một đám người vốn không có chốn dung thân trong nước! 

Thứ hai, một thực tế mà ai cũng biết về "Việt Tân' là so với thời kỳ đầu có mặt tại Mỹ thì tài chính và các nguồn lực liên quan của tổ chức này đã giảm đi trông thấy. Uy tín trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại và cả số chống cộng ở bên ngoài bị giảm sút cũng được cho là một hệ quả đi liền bởi sự thiếu công khai, minh bạch trong vấn đề tài chính. Một tương lai mờ mịt đang đón chào Việt Tân, vậy nên dù hơi xa vời và hơi viển vông ở thời điểm hiện tại nhưng biết đâu đó là động thái xóa bỏ những nghi ngại về mình trong mắt nhà chức trách Việt Nam của 'Việt Tân"? Và xem chừng với một câu chuyện có dính líu như thế (Liên quan đến đối tượng Nguyễn Thị Phi) thì không lên tiếng mau có khi mới là hiện tượng lạ. 


Hãy chờ đợi cái ngày tan đang đến gần 'Việt Tân'! 

19 nhận xét

21:02 22 tháng 10, 2015 Reply

Lại là chiêu trò tranh thủ lên tiếng hay không lên tiếng, nhận hay không nhận thì mình cũng được PR, nếu không ai thèm quan tâm để ý, cái gì mà thấy không còn chăn dắt được gì thì phủ nhận ngay vì ít ra cũng còn có tý ra vẻ là chính nghĩa...

21:39 22 tháng 10, 2015 Reply

chúng ta cùng chờ đợi cái ngày tan đang đến gần của 'Việt Tân'.

22:55 22 tháng 10, 2015 Reply

Vậy nên, nhắc tới qua một sự kiện dù với lí do nào đi nữa thì nó cũng không làm thay đổi được bất cứ điều gì, có chăng người ta sẽ nhớ hơn về một đám người vốn không có chốn dung thân trong nước!

23:08 22 tháng 10, 2015 Reply

Vẫn là cái trò đánh bóng tên tuổi đấy à. Việt Tân đang điên khùng và đang có những hành động mất kiểm soát. Đề nghị bà con phải cẩn thận với tổ chức này, đừng để chúng lừa và đừng để chúng lợi dụng chúng ta thực hiện mưu đồ thâm độc, hèn hạ của chúng. Chúng đang lợi dụng lòng tin và sự không hiểu biết của chúng ta để tán phát tài liệu phản động về trong nước hòng kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

00:00 23 tháng 10, 2015 Reply

Lần này Việt Tân có vẻ chối ngay khi chính quyền nhà mình còn chưa " điều tra".Thế thì khác nào có tật giật mình, càng chứng tỏ hơn bà Phi là người dính líu đến Việt Tân. Việc truyền bá tài liệu có nội dung chống đối nhà nước là không chấp nhận được bởi nó gây bất ổn xã hội và có thể hủy hoại những thnahf quả mà trước đó phải rất vất vả mới xây dựng được. Đối với cư dân trong nước nhắc tới "Việt Tân" họ đã nghĩ ngay tới hai từ "phản động". Điều đó rất khó có thể bào chữa

00:01 23 tháng 10, 2015 Reply

Lần này Việt Tân có vẻ chối ngay khi chính quyền nhà mình còn chưa " điều tra".Thế thì khác nào có tật giật mình, càng chứng tỏ hơn bà Phi là người dính líu đến Việt Tân. Việc truyền bá tài liệu có nội dung chống đối nhà nước là không chấp nhận được bởi nó gây bất ổn xã hội và có thể hủy hoại những thnahf quả mà trước đó phải rất vất vả mới xây dựng được. Đối với cư dân trong nước nhắc tới "Việt Tân" họ đã nghĩ ngay tới hai từ "phản động". Điều đó rất khó có thể bào chữa

09:31 23 tháng 10, 2015 Reply

Càng chối càng làm lòi cái đuôi cáo của mình ra. Rõ ràng Việt Tân đang muốn chơi cái trò lấp lửng để vừa tạo thanh thế của mình trong nước, vừa chối bỏ được trách nhiệm về vụ việc mà chúng là thành phần cầm đầu, chỉ đạo. Nhưng những điều ấy càng làm chứng tỏ thấy rằng Việt Tân đang ngày càng suy tàn rồi, không còn là Việt Tân như trước nữa.

09:36 23 tháng 10, 2015 Reply

Đã ai nói Phi là người của bọn chúng đâu mà Việt Tân đã giật mình lên như vậy? Điều ấy mới làm cho mọi người nghĩ tới việc liên hệ giữa việc làm của Phi với việc thanh minh vụng về của Việt Tân đã nói lên rằng chính ả là thành viên của tổ chức này, cái mà Việt Tân lại đang cố tình muốn phủ nhận? Còn phải cần cơ quan chức năng vào cuộc điều tra cho rõ, nhưng dù gì thì Việt Tân có vẻ như cũng quá bị hố trong vụ này rồi.

10:36 23 tháng 10, 2015 Reply

Cái này gọi là khéo quá hóa vụng. Việt Tân có thể có toan tính của riêng chúng khi lên tiếng về vấn đề này như vậy, nhưng đúng như bài viết phân tích, dù là với toan tính, mục đích nào đi nữa, bọn chúng cũng quá vụng về rồi. Với những gì Việt Tân đã từng làm, với những tai tiếng của nó, thì dù có là gì đi nữa những dính lứu tới chúng dù ở mức độ nào đi nữa thì Việt Tân cũng chỉ gắn liền với từ "phản động" mà thôi.

11:18 23 tháng 10, 2015 Reply

Cơ quan công an chưa khảo mà chúng nó đã vội lên tiếng phải chăng có sự mờ ám ở trong đây không? Nguyễn Thị Phi từng có lần mang tài liệu phản động về nước vào năm 2014 và đã bị công an bắt giữ, Phi là người có liên hệ với một số đối tượng phản động trong và ngoài nước. Ngày 4/1/2014, Phi từng bị các chiến sĩ Biên phòng Hà Tĩnh bắt khi đang tìm cách xuất cảnh trái phép. Tuy nhiên Phi "hoạt động" cho tổ chức nào thì cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra, thế mà những lũ có tật giật mình nó đã vội lên tiếng. Phải chăng đây có phải là chưa khảo đã xưng không?

21:25 23 tháng 10, 2015 Reply

Việt Tân là một tổ chức hèn nhát và dối trá...Trong nhiều năm qua, tổ chức Việt Tân luôn có những sự việc ảnh hưởng đến tình hình chính trị trong nước. Tôi không cần biết Thị Phi có làm việc cho Việt Tân không, chỉ cần biết bà ta đã vi phạm pháp luật cho nên phải bị xử lý theo các quy định của pháp luật...Còn với Việt Tân vẫn như vậy thôi, thỉnh thoàng rú lên 1 tiếng rồi lặn mất tăm...

23:19 23 tháng 10, 2015 Reply

càng cuối năm chúng càng tổ chức nhiều hoạt động lố bịch để câu kéo tài trọ từ các nước bên ngoài về để có tiền tiêu tết đây mà. cũng đánh bóng tên tuổi bản thân để nhiều tổ chức biết đến hơn, giờ đây đang là một nghề HOT của đám rận hút máu người này

00:47 24 tháng 10, 2015 Reply

Việt tân' đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc này hôm 21 tháng 10 và cho rằng "đảng này có liên hệ với bà Nguyễn Thị Phi, người vừa bị công an Việt Nam bắt giữ khi tìm cách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trên biên giới Việt Lào, tại tỉnh Hà Tĩnh" - thế sao không hỏi luôn là tại sao không có liên hệ gì với Việt Tân mà lại có những tài liệu phản động, chống phá của Việt Tân trong người.

00:49 24 tháng 10, 2015 Reply

Cũng có thể người đó mang giúp bạn à. Nói chung cũng có thể có nhiều trường hợp có thể xảy ra ở đây. Một là, có thể người này là thành viên của đảng Việt Tân thật. Hai là, vì một lý do nào đó mà người này được thuê, và không hề biết mình đang mang theo những gì, cũng không hề biết rằng việc mình đang làm là giúp các đối tượng phản động bên ngoài chống phá VN, hành vi này hoàn toàn vi phạm pháp luật của Việt Nam

00:50 24 tháng 10, 2015 Reply

Mình thấy rất khó có thể có trường hợp như thế. Việc hoạt động của bọn này vốn đã rất bí mật rồi, trước đến nay nhiều thành viên của chúng được huấn luyện bài bản còn không lọt qua được mấy ông an ninh Việt Nam ta, thì không có hà cớ gì mà chúng lại giao một việc này cho một người "được thuê" không chút am hiểu như vậy cả. Còn về phần người kia, nếu chỉ đơn giản là xách hộ đồ thì không việc gì phải dùng nhân thân giả.

00:51 24 tháng 10, 2015 Reply

Anh Việt Tân thì chối đi đâu nước, sắp Đại hội Đảng rồi, chẳng phải anh giở trò thì còn ai. Năm nào chẳng vậy, đến hẹn lại lên, bao nhiêu năm rồi, còn lạ đếch gì cái trò của mấy anh ấy. Chắc chắn đến 90% đây là người của Việt Tân rồi .Nếu không phải là người của Việt Tân, thì việc gì phải sử dụng các giấy tờ tùy thân giả như thế , trừ khi biết rõ rằng việc làm của mình là không hợp pháp

23:54 24 tháng 10, 2015 Reply

Đồng ý với Kiến Quốc, ban đầu mới đọc mình cũng nghĩ rằng bà Nguyễn Thị Phi bị lợi dụng nhưng sau đó nghĩ lại thì thấy không phải vậy.Rõ ràng những tài liệu đó rất bí mật và dường như được trao đến tay một đầu mối nào đó ở trong nước và từ đó phát tán ra thành các tài liệu phản động.Không lý gì chúng lại trao vào tay một kẻ không đâu, để rủi nếu xảy ra chuyện gì thì hỏng hết cả kế hoạch của chúng, thêm việc bà Phi dùng nhân thân giả thì gần như chắc chắn bà ta là người của Việt Tân.

10:13 26 tháng 10, 2015 Reply

"Việt Tân' sử dụng chiêu trò này để đánh bóng, tạo lập sự xuất hiện của mình đối với dư luận trong nước. Nhưng xin thưa rằng nếu với dụng ý này thì có vẻ như 'đám Việt Tân" đã tính toán sai nước đi bởi sau những gì đã qua, nhất là những chuyện đã được báo chí công khai thì đối với cư dân trong nước nhắc tới "Việt Tân" họ đã nghĩ ngay tới hai từ "phản động". Thì rõ Việt Tân là lũ phản động khủng bố mà. Lừa được ai nữa.

17:24 27 tháng 6, 2018 Reply

việt tân là một trong những tổ chức phản động nguy hiểm nhất hiện nay, chúng dựa vào chính phủ mỹ viện trợ cho rồi cử người đi học và tập huấn những kẻ phản động rồi cho về Việt Nam để hoạt động, những âm mưu đó của kẻ thù phải được chúng ta lên án cho mọi người trên thế giới hiểu về bản chất của chúng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!