28/10/2015

Không mấy khi Nguyễn Tường Thụy khen Phong "Xăng dầu"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/10/2015 | 28.10.15

Chiềng Chạ: Không mấy khi thấy Nguyễn Tường Thụy khen người khác, nay bỗng thấy sự lạ nên xin được đăng tải bài viết lọt vào "mắt xanh' của Thụy kèm theo lời bình của gã. 
Báo dầu khí của anh Nguyễn Như Phong tuy hay xuyên tạc những người hoạt động bất lợi cho đảng (anh vốn có duyên nợ với JB Nguyễn Hữu Vinh) nhưng xem chừng cũng không thích Tàu Cộng. Cái tít nghe được đó (theo Nguyễn Tường Thụy). 

Sáng hôm nay (27/10), khu trục hạm Mỹ USS Lassen đã hoàn tất chuyến tuần tiễu ngắn áp sát các đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng phi pháp tại Biển Đông, trong khi Bắc Kinh vẫn đang xác minh thông tin và kêu gọi Washington nên nghĩ lại.
Khu trục hạm USS Lassen của Hải quân Mỹ

Theo đó, khu trục hạm USS Lassen, dưới sự yểm trợ của các máy bay trinh sát P8-A Poseidon và P-3 đã đi vào vùng 12 hải lý quanh các bãi Đá Su Bi và Đá Vành Khăn, những thực thể ngập nước đã bị Trung Quốc đảo hóa phi pháp và đang xây dựng tại đây các đường băng quân sự.

“Nhiệm vụ đã hoàn thành mà không có sự cố nào” - một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên cho biết.

Với những người từng nghĩ đến một kịch bản đối đầu Mỹ - Trung ở Biển Đôngkhi tàu Mỹ đi vào vùng 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo do Trung Quốc xây dựng và kiểm soát trái phép ở khu vực quần đảo Trường Sa, chắc hẳn thông tin này sẽ khiến họ bất ngờ.

Bởi cách đây 2 tuần, khi trang mạng Navy Times đưa tin Hải quân Mỹ sắp cho tàu đi vào vùng 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo Trung Quốc ở Biển Đông, Bắc Kinh đã mạnh mồm đe dọa sẽ “đáp trả thích đáng” hành vi mà họ gọi là “vi phạm an ninh, chủ quyền” của Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc cũng liên tục phát đi những cảnh báo đe dọa, đồng thời kêu gọi quân đội Trung Quốc sẵn sàng trả đũa các hành động “khiêu khích có chủ ý” của Mỹ.

Thậm chí, Thời báo Hoàn cầu còn kêu gọi Trung Quốc phải “quân sự hóa” các đảo nhân tạo và điều tàu chiến đến bảo vệ nếu Mỹ vẫn tiếp tục khiêu khích và nếu căng thẳng leo thang thì Bắc Kinh cần phải điều Quân đoàn pháo binh 2 - đơn vị tên lửa chiến lược của Quân Giải phóng nhân dân Trung Hoa (PLA) ra Trường Sa để đối phó.

Mặc dù Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết, Mỹ đã làm điều này mà không thông báo cho Trung Quốc, đơn giản chỉ vì Washington không có nghĩa vụ phải thảo luận với nước nào khi thực thi quyền tự do hàng hải trong vùng biển quốc tế, nhưng cái cách Bắc Kinh "bó tay" nhìn tàu Mỹ đi qua đi lại thật khiến người ta không khỏi nghĩ những đe dọa trước đây của họ hóa ra chỉ là “võ mồm”.

Có lẽ, Bắc Kinh đang xác minh thông tin rồi mới có “đáp trả thích đáng” được, như Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã tuyên bố.

14 nhận xét

12:36 28 tháng 10, 2015 Reply

è hé! Nguyễn Tường Thụy hôm nay cũng biết khen rồi cơ à. Tưởng là thánh "hến" không bao giờ chịu mở mồm khen người khác. Mở mồm ra là chỉ biết chửi rủa và xuyên tạc. Chắc có lẽ hôm nay thấy "nước mẹ đại mỹ" nắm thế thượng phong khi cắm cờ vào đít chạy qua biển đông mà không bị chó Trung Quốc đuổi nên mới tung hô nước mẹ đại mỹ đây mà. Mày tưởng thằng mỹ nó chạy qua là để ngó vào mấy thằng phản động nhà mày à. Nó đang sử dụng chúng mày như những bầy chó ăn theo nói leo thôi.

13:32 28 tháng 10, 2015 Reply

Việc Trung Quốc xây dựng ở 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là không thể chấp nhận được. Đến lượt Mỹ nhảy vào đòi xem xét thì thật là nực cười...Đối với Trung Quốc với việc cậy mình là một ông lớn, mạnh về vũ khí và kinh tế, cho nên nhiều năm qua Trung Quốc đang ngang nhiên, hống hách coi thường luật pháp quốc tế...Đây là việc làm thật đáng quan ngại

14:04 28 tháng 10, 2015 Reply

Dù thế nào thì cũng chỉ sống những cuộc đời chim chuột, bợ đỡ, không khác hơn được.

14:43 28 tháng 10, 2015 Reply

chỉ là một chiêu bài ru ngủ do Mỹ thực hiện nhằm xoa dịu các nước đồng mình thôi mà, sự thật thì Mỹ sẽ không bao giờ mạnh tay trong vấn đề Biển Đồng theo cái cách mà họ nói đến. Tàu khu trục của Mỹ đi qua thật nhẹ nhàng, và cái cách họ thông cáo báo chí sau khi tiến hành xong thì thật như là một con rùa rụt cổ. Chẳng có một cái mẹ nào cho người khác thấy 1 tia hy vọng rằng Mỹ sẽ can thiệp để Trung Quốc thay đổi cả. Còn về phần Trung Quốc thì cũng chẳng có đáp trả gì là ghê gớm, vì nếu có thì đã xảy ra rồi. hai thằng này chỉ đang chơi chiêu với thế giới mà thôi, bởi, lợi ích của chúng dành cho nhau là vô cùng lớn. Mỹ đâu có muốn căng thẳng với tàu để rồi tàu lại đi tìm gấu Nga.

15:29 28 tháng 10, 2015 Reply

Cuối cùng thì không có sự xung đột hay giao tranh nào xảy ra, nhưng nó cũng chẳng mấy bất ngờ vì ai cũng đoán được cái tình huống này rồi, thời đại nào rồi mà hơi tý là đánh nhau được, nhất là khu vực vô cùng nhạy cảm như biển Đông này

15:49 28 tháng 10, 2015 Reply

Toàn là một bè lũ bán nước hại dân, dù chúng có bình luận cái sự việc gì đi chăng nữa thì cái mục tiêu sâu xa nhất trong cái thâm tâm chúng là muốn bán rẻ đất nước, muốn người dân phải cực khổ, tôi chẳng thèm tin mấy cái chuyện mà 2 thằng rân chủ này muốn vạch ra

15:59 28 tháng 10, 2015 Reply

Mỹ thì ngạo nghễ nhưng vẫn lo sợ, Trung Quốc thì to mồm nhưng lại chẳng dám làm gì, nói chung 2 thằng siêu cường này cũng chỉ đang giở trò thôi, rõ ràng đó là vùng biển chủ quyền của V N mà chúng chẳng thèm 1 câu xin phép và tự do như đi chợ

16:22 28 tháng 10, 2015 Reply

Liệu Trung Quốc bó tay hay là 2 kẻ này đang đi đêm với nhau, chúng ta chẳng biết thế nào mà lần vì chúng là 2 siêu cường và lúc nào cũng gian manh, xảo trá, rõ ràng đó là chủ quyền Việt nam nhưng phía Trung Quốc chẳng nói làm gì rồi, còn Mỹ cũng chẳng công nhận

19:51 28 tháng 10, 2015 Reply

Thực ra thì tôi nghĩ mỹ đang làm căng thẳng thêm tình hình mà thôi. Lỡ may tàu cá của VN đánh bắt mà trung quốc nghĩ là thuyền mỹ đem thu về hết thì to chuyện, chúng nó tăng cường tuần tra giám sát tàu mỹ hơn chứ có phải đâu

21:49 28 tháng 10, 2015 Reply

Cái lời khen chẳng khác gì trò hề mà Nguyễn Tường Thụy tặng cho Phong "xăng dầu", chúng đều là cái bè lũ của nhau nên mọi hành vi của chúng đều rất đáng nghi ngại, tôi tin rằng chúng chỉ đang diễn trò cho chúng ta hồi hộp thôi

15:32 29 tháng 10, 2015 Reply

Nói chung là trước những biến động của thế giới và trong khu vực thì chúng ta luôn nghĩ về VN và luôn bàn để tìm ra những giải pháp ngoại giao tốt nhất để bảo vệ đất nước trước những cái đó. Thế nhưng cái bọn này lại tìm cách làm thế nào để mà nói xấu được chính quyền VN hay là kích động mọi người nhằm gây rối an ninh trật tự

15:56 29 tháng 10, 2015 Reply

Đừng nó là bó tay!Nhiều khi trung quốc lợi dụng tình hình này để tăng cường phòng bị của họ rồi triển khai những cái mà nó dự định mà chưa có cơ hội. Việc này cũng có lợi có hại chứ chẳng phải lợi đơn thuần

23:31 29 tháng 10, 2015 Reply

Tôi lại nghĩ khác hoàn toàn với bạn,đồng ý Hành động tuần tra vừa rồi thì giống như vỗ yên đồng minh thì đúng hơn nhưng về lâu về dài gần như "chắc chắn" rằng Mỹ sẽ can thiệp vào vấn đề biển Đông, chỉ là đang tìm cái cớ hợp lý để can thiệp. Biển Đông quá quan trọng với tất cả các nước lớn bởi đó là tuyến đường giao thương hàng hải nối châu á với châu Âu, châu Phi,. Mỹ sẽ không muốn một viễn cảnh khi mà tầu Mỹ đi qua biển Đông phải trả phí cho Trung Quốc và mỗi khi nguy cơ chiến tranh nổ ra Trung Quốc lại có thể dễ dàng phong tỏa vùng biển này. Mặc dù lợi ích của 2 nước ràng buộc nhau là rất lớn nhưng đây là lợi ích cốt lõi không thế bỏ qua.

10:44 30 tháng 10, 2015 Reply

Chẳng mấy khi 1 kẻ luôn coi mình là nhất là số 1 như Nguyễn Tường Thụy lại có thể mở miệng khen người khác và nhất là 1 người không cùng " chí hướng '' với hắn như nhà báo Nguyễn Như Phong- 1 người thậm chí còn bị hắn coi như kẻ thù không đội trời chung...Nhưng bài viết về chuyến tuần tra của tàu Lassen qua các đảo mà Trung Quốc xâm chiếm trái phép của Việt Nam là 1 bài viết rất hay và xác đáng...Chính vì 1 bài viết như vậy mà Nguyễn Tường Thụy có muốn chê hay xuyên tạc thì cũng không thể làm được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!