17/10/2015

Nguyễn Lân Thắng đã dốt còn tỏ ra nguy hiểm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/10/2015 | 17.10.15

Chiềng Chạ
Chân dung Nguyễn Lân Thắng (Nguồn: Internet)

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Nguyễn Lân Thắng là "đứa con lạc loài" trong dòng họ danh giá Nguyễn Lân. Tất cả đều có cái cớ, có nguồn gốc, nguyên nhân của nó. Và status (trạng thái) mới đây nhất của Nguyễn Lân Thắng đã tiếp tục tự minh chứng cho cụm từ "đứa con lạc loài" của dòng họ danh giá Nguyễn Lân và là kẻ núp bóng "đấu tranh" nhưng để kiểm các khoản lợi nhuận nhờ "năng khiếu" chém gió của mình. 

Theo số liệu chứng minh từ khoa học, con người thường có 15 phút đầu óc không được bình thường. Phải chăng, Nguyễn Lân Thắng viết status dưới đây trong trạng thái không được bình thường như vậy? Y viết:
"Tôi chả hiểu sao mấy hôm nay các ông nhà thơ, nhà văn cứ thích cãi nhau chuyện trộm cướp thơ văn... Thế các ông viết thơ văn để than thở chuyện đất nước này bị cướp cho thiên hạ thức tỉnh, hay là thơ văn của các ông để khẳng định với thiên hạ cái bút của các ông to nhất trên đời này..."
"Các ông nhà thơ, nhà văn" mà Nguyễn Lân Thắng nhắc đến là việc ông Nguyễn Xuân Phúc cuối tháng 9/2015 vừa qua lên tiếng nhận bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" là của ông Phúc trên mạng xã hội facebook. Việc này đồng nghĩa với việc nếu thật sự như lời ông Phúc nhận thì nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai không phải là tác giả của bài thơ ấy như từ khi bài thơ được công bố năm 2011 đến nay với tên tác giả là bà Quế Mai. 

Trong bài viết của Ngô Xuân Phúc trên facebook dưới dạng "Thư ngỏ" gửi cho tác giả Nguyễn Phan Quế Mai, Phúc xác nhận mình đã làm bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" vào năm 2008. Lúc ấy, Ngô Xuân Phúc đang ở trong quân đội, đơn vị đóng ở Hà Tây (Hà Nội). Theo Ngô Xuân Phúc, bài thơ được anh chia sẻ trên blog cá nhân, trên trang mạng My Space và một số trang khác… Năm 2009, Ngô Xuân Phúc chuyển công tác về Nghệ An rồi phục viên. Năm 2013, tình cờ Ngô Xuân Phúc nghe được ca khúc phổ thơ "Tổ quốc gọi tên mình" trong một chương trình ca nhạc và bắt đầu tìm kiếm thông tin. Và sau đó, mãi đến cuối năm 2014, Ngô Xuân Phúc mới đọc được loạt bài giới thiệu tác giả là Nguyễn Phan Quế Mai. 

Còn về phía bà Nguyễn Phan Quế Mai, bà cho rằng, việc ông Ngô Xuân Phúc tự nhận mình là tác giả bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" là xúc phạm danh dự, nhân phậm của bà. Bà cũng nói sẽ khởi kiện ông Ngô Xuân Phúc trước ngày 10/10/2015 nếu ông Phúc không gửi lời xin lỗi và cải chính. Tuy nhiên, đã qua thời hạn nhưng ông Ngô Xuân Phúc mặc dù không đưa ra được thêm chứng cứ nào minh chứng nhưng cũng không thấy ông xin lỗi bà Nguyễn Phan Quế Mai. 

Đối với các nhà thơ, nhà văn thì mỗi bài thơ, mỗi tác phẩm của mình được xem như là "con đẻ", được "thai nghén" cho đến khi hoàn thành là mồ hôi, công sức. Vì vậy, việc lên tiếng cho tác quyền của "con đẻ" của mình cũng là việc hiển nhiên, đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của họ. Nhưng đối với mồm miệng của "đứa con lạc loài" Nguyễn Lân Thắng "chả hiểu sao" và gọi đó là "thích cãi nhau"? "Cái bút" đối với nhà thơ, nhà văn là phương tiện,  nó quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu để hoàn thành tác phẩm của mình trước khi đến với công chúng. Nó không phải là "to nhất trên đời này" như Nguyễn Lân Thắng cố tình lèo lái câu chuyện sang hướng khác nhưng nó cũng góp phần quan trọng vào việc định hướng, góp nhụy cho đời sống thêm tươi đẹp hơn.

Không thể phủ nhận vai trò của các nhà văn, nhà thơ, dù ở trong thời đại nào. Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã từng có câu thơ nói về vai trò quan trọng của các "chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng" như: "Chở bao nhiêu đạo, thuyền không thẳm/ Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà". Nhà văn, nhà thơ phản ánh hiện thực xã hội qua câu thơ, qua các tác phẩm văn học. Dùng "cái bút" để "đâm mấy thằng gian", các nhà thơ, nhà văn góp phần làm trong sạch xã hội, đưa các nhân vật phản diện, các nhân vật điển hình cho một xã hội điển hình vào tác phẩm của mình để công chúng cảm nhận hiện thực như thế nào. 

Khi nói "thơ văn của các ông để khẳng định với thiên hạ cái bút của các ông to nhất trên đời này" của Nguyễn Lân Thắng là câu nói xúc phạm đến lòng tự trọng của các nhà thơ, nhà văn khi cầm bút. Không phải ai cũng làm được thơ, ai cũng viết được truyện ngắn, tiểu thuyết mà các nhà thơ, nhà văn sinh ra như để dành cho các bài thơ, các tập truyện ngắn hay tiểu thuyết. Năng khiếu viết có sẵn, phải đi cùng với trái tim biết đập cùng nhịp đập của hơi thở cuộc sống, cái đầu lúc tỉnh táo, lúc phiêu du với con chữ, những vần từ bay bổng...thì mới tạo nên chất xúc tác cho các "con đẻ" là bài thơ, là truyện ngắn, là tiểu thuyết của các nhà thơ, nhà văn. "Cái bút" mà Nguyễn Lân Thắng nói, quả thực đúng là "to nhất" đối với những nhà thơ, nhà văn chân chính. Vì qua "cái bút" đấy, họ mới truyền tải được những gì họ muốn phản ánh, muốn nói lên tâm tư, nguyện vọng của bao người về cuộc sống đời thường, về những trăn trở của xã hội..."Cái bút" gắn liền với họ, là thứ quan trọng nhất của họ. 

Nhưng "cái bút" của họ không phải là "to nhất trên đời này" như Nguyễn Lân Thắng ám chỉ. Luận điệu của Nguyễn Lân Thắng muốn ám chỉ những nhà thơ, nhà văn đã từng dùng "cái bút" để lên án những thói hư, tật xấu, những mặt trái, bản chất ở đằng sau gương mặt giả danh trí thức những kẻ như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Công Định... Vì thế, sẵn máu thâm thù, hằn học và vừa lợi dụng vụ tranh chấp bản quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" giữa Ngô Xuân Phúc và đương tác giả Nguyễn Phan Quế Mai, Nguyễn Lân Thắng phiếm chỉ và xúc phạm tới lòng tự trọng của các nhà thơ, nhà văn. Với lời lẽ điêu ngoa sẵn có, giọng điệu lấp liếm, chơi trò đánh lận con đen, Nguyễn Lân Thắng đang cố chứng tỏ cho đồng bọn biết đến mình như một kẻ "nhạc gì cũng nhảy" nhưng thực chất là trò "thùng rỗng kêu to" của "đứa con lạc loài" dòng họ Nguyễn Lân mà thôi. 

Chuyện tranh cãi việc bản quyền về "con đẻ" của mình là lẽ đương nhiên, vì đó là sản phẩm của bao mồ hôi, công sức của tác giả thì công chúng mới được đón nhận một sản phẩm chất lượng như vậy. Việc tìm ra tác giả thật sự của một bài thơ, đặc biệt là bài thơ nổi tiếng như "Tổ quốc gọi tên mình" cũng là việc tôn trọng, tri ân và tôn vinh tới họ - những người có công việc "cầm bút" thầm lặng. Chỉ có những kẻ như Nguyễn Lân Thắng chuyên xuyên tạc, bịa đặt các thông tin quen tay, quen mắt nên mới cho rằng, việc "cãi nhau chuyện trộm cắp thơ văn" thành ra "chả hiểu sao". Có lẽ rằng, đối với "đứa con lạc loài" Nguyễn Lân Thắng, việc "trộm cắp thơ văn" thì không nên "cãi nhau" mà cứ vô tư dùng vì không mấy quan trọng. 

21 nhận xét

20:09 17 tháng 10, 2015 Reply

Thắng đúng là loại thùng rỗng kêu to, là loại ếch ngồi đáy giếng, biết một mà không biết hai nên cứ nhận mình là cái rốn của vũ trụ. Muốn đa năng, nhạc gì cũng nhảy à?thế thì mãi mãi chỉ là một tên vô danh, tiểu tốt thôi. Nhà văn, nhà thơ cũng phải có nhân cách của mình Thắng ạ, đừng nghĩ rằng mình là một ngôi sao trên bầu trời dân chủ...mà quên rằng tổ tiên của em là người Việt chứ không phải Tây ba lỗ ngày nào cũng vạch cặc ra cho em bú đâu. Xuyên tạc, bị đặt là tất cả những gì có thể nói về Thắng.

22:04 17 tháng 10, 2015 Reply

Thằng này đú theo Tây mãi mà không biết gì về cái gọi là "sở hữu trí tuệ à"?!
Cái này gọi là "những ý nghĩ ngu dốt thì ai cũng có, nhưng người khôn thì không nói ra"!

22:14 17 tháng 10, 2015 Reply

Cũng có dịp đi ngang rẽ qua facebook của Nguyễn Lân Thắng. Có hai điều tôi thấy. Một là, những gì Nguyễn Lân Thắng đưa ra để bình luận và diễu cợ, châm biếm, mỉa mai đều có mục đích của nó. Những điều này thể hiện cái nhìn bi quan về cuộc đời của hắn. Phàm là người được ăn học tử tế, vậy mà cách viết, cách diễn đạt không khác gì thằng vô học...Hai là, Thắng có những tố chất riêng, cách nói năng bộc trực, ít suy nghĩ ở cái tuổi đó thật ngạc nhiên. Thiết nghĩ, tuổi này là phải có những dấu ấn riêng, những trải nghiệm và kinh nghiệm. Vậy mà, những gì Thắng viết ra như kẻ ngu dốt, thật không xứng đáng là con cháu dòng họ Nguyễn Lân.

22:33 17 tháng 10, 2015 Reply

Nguyễn Lân Thắng bản thân sinh ra trong một gia đình có học thức và thành viên là những nhà khoa học lớn có công với đất nước như vậy nhưng lại không có được sự thành công và sự uyên thâm, hiểu biết như ông cha. Hẳn hắn phần nào sẽ cảm thấy tủi nhục, và càng tủi nhục thì hắn càng trở nên bất mãn. Thẵng cũng không ngại tỏ ra mình là kẻ kém cỏi bằng những lời lẽ vu khống, sỉ nhục...thiếu giáo dục và vô đạo đức

23:37 17 tháng 10, 2015 Reply

Sự thất bại của dòng họ Nguyễn Lân danh tiếng là đây. Đúng là khi nguồn gene trải qua các thế hệ cũng phải gặp một vài trường hợp đồng hợp tử gene lặn. Trông kiểu hình thì vẫn mang nét của dòng họ Nguyễn Lân thật, nhưng kiểu gene thì có vẻ chả giống tí nào. Nhất là về mặt trí tuệ và nhận thức. Trong khi cả dòng họ cống hiến cho đất nước thì mình tên Lân này chạy theo tụi hải ngoại mà phá phách đất nước. Chắc GS NGuyễn Lân mà sống lại sẽ chôn sống thằng cháu bất hiếu này.

23:54 17 tháng 10, 2015 Reply

mình luôn ngưỡng mộ dòng họ Nguyễn Lân,đại gia đình nơi đã sản sinh ra rất nhiều vị giáo sư tiến sĩ cho nước nhà.Nhưng thực sự đọc về ông Nguyễn Lân Thắng này cảm thấy rất bức xúc,một con người sống đến bằng này tuổi đầu mà qua cách ăn nói thể hiện một sự vô học,một cái nhìn bi quan về cuộc đời và không có chí tiến thủ.Từ một sự việc rất bình thường cũng biến thành một nhận xét công kích phản động.Sống mà mang tiếng với cộng đồng xã hội như một tên "rận chủ" điển hình thì đúng là không đáng,khi danh dự là cái phân biệt con người với loài vật.

10:04 18 tháng 10, 2015 Reply

Nguyễn Lân Thắng là 1 thằng ngu dốt, là " đứa con lạc loài " khi được sinh ra trong dòng họ khoa cử danh giá Nguyễn Lân đã không biết noi gương tốt của ông cha, chú bác, anh chị lao động cống hiến cho đất nước mà chỉ biết dựa vào tài ' chém gió " ăn nói bậy bạ, xuyên tạc, chống phá, gây rối chính quyền...Chuyện tranh cãi quyền tác giả là của người ta, " đứa con tinh thần " của người ta thì người ta phải có cái tâm, có trách nhiệm chứ hà cớ gì đến hắn mà hắn nhảy vào sủa bậy...Thằng NLT này nó điên hết thuốc chữa rồi.

17:12 18 tháng 10, 2015 Reply

Đứa con lạc loài Nguyễn Lân Thắng này giờ đây liệu còn thuốc chữa không? lần đầu tiên gặp hắn khi mình mới bắt đầu đi làm mình đã có cảm giác hắn là một người xấu rồi. Một người đã lớn tuổi rồi mà khi gặp một đứa nhỏ mới tốt nghiệp đi làm không dạy dỗ điều tốt thì thôi lại đi tuyên truyền, tiêm nhiễm vào đầu chúng toàn thói hư tật xấu. Cái con người không biết đến liêm sỉ, không biết tôn trọng người khác, không biết kính trên nhường dưới gì cả. Chỉ vì mấy đồng tiền của bọn mỹ mà quên hết cả tổ tiên, ăn nói xằng bậy, chém gió lung tung bành cả lên. Cái tầm suy nghĩ của Thắng còn không bằng cái thời mình còn đi chăn trâu, cắt cỏ, thời mà mình còn chỉ biết các bác nhà văn nhà thơ qua cuốn sách, qua lời kể. Mà thắng thì làm đếch gì hiểu văn nghệ, văn thơ mà bình luận nhỉ. Cái lần mình gặp gần nhất thấy hắn ăn nói thô thiển, diễn đạt thì kém mà cũng dở trò chém gió á.

11:42 19 tháng 10, 2015 Reply

Tranh cãi việc bản quyền về tác phẩm của mình là lẽ đương nhiên, vì đó là sản phẩm của mồ hôi, công sức của tác giả thì công chúng mới được đón nhận một sản phẩm chất lượng như vậy. Việc tìm ra tác giả thật sự của một bài thơ, đặc biệt là bài thơ nổi tiếng như "Tổ quốc gọi tên mình" cũng là việc tôn trọng, tri ân và tôn vinh tới họ. Còn cái thằng hớn hở chụp ảnh tự sướng bên mấy vòng hoa tang thì không cần phải chấp. Bại não

12:28 19 tháng 10, 2015 Reply

Đề nghị Nguyễn Lân Thắng tìm lại nguồn gốc của mình trước đã. Chứ kiểu "cứ vô tư dùng" chả trách bản thân hắn cũng đang được ngoại bang cứ vô tư dùng.

13:37 19 tháng 10, 2015 Reply

Chuyện tranh cãi việc bản quyền về "con đẻ" của mình là lẽ đương nhiên, vì đó là sản phẩm của bao mồ hôi, công sức của tác giả thì công chúng mới được đón nhận một sản phẩm chất lượng như vậy. Việc tìm ra tác giả thật sự của một bài thơ, đặc biệt là bài thơ nổi tiếng như "Tổ quốc gọi tên mình" cũng là việc tôn trọng, tri ân và tôn vinh tới họ - những người có công việc "cầm bút" thầm lặng.

16:48 19 tháng 10, 2015 Reply

Bác nói rất hay. Cha này nó có quan tâm gì đến phải trái đúng sai đâu.Thích tỏ ra ta đây là người vĩ đại vì nước quên thân vì dân phục vụ cơ đấy. Cơ mà thực ra là vì tiền quên thân vô tâm bán nước, cho nên đầu óc chắc cũng không đến nỗi nào mà toàn phát biểu ba xàm. Khinh!

21:44 19 tháng 10, 2015 Reply

Đáng lẽ ra, Nguyễn Lân Thắng nên có ý thức, có tư tưởng chính trị vững vàng như ông, như bác, như cha, như anh, chị của mình còn đằng này, Thắng lại có chuỗi hành động phá hoại đất nước, cổ súy, kêu gọi chống Đảng Cộng sản Việt Nam – nơi mà gia đình ông đã dành nhiều tâm huyết xây dựng đóng góp. “Một con rận” cắn nát bằng khen danh giá của gia đình, Thắng có thấy thẹn? Hành động lố bịch của Thắng cũng như vết ố sẽ còn mãi, khó mà tẩy sạch

21:46 19 tháng 10, 2015 Reply

Có lẽ, giờ đây gia đình Thắng rất buồn và thấy có lỗi với dòng họ tổ tiên. Bởi sinh ra con mà không dạy được con, để cho con làm xằng, làm bậy, đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của gia đình thì đau khổ vì sự bất lực của mình. Người ta nói, “cha mẹ sinh con, trời sinh tính” nên dù có muốn, một khi con đã sinh tật, sinh dã tâm thì khó lòng dạy con thành người tốt, khó dìu con đi về với chính đạo. Có lẽ Nguyễn Lân Thắng không biết rằng, cái hành động động tày trời của mình ngày hôm nay như là con dao đâm thấu tim thân phụ của mình và vết thương đó sẽ không bao giờ lành, trở thành vết sẹo đeo đẳng đeo theo ông, ám ảnh ông đến suốt cuộc đời.

20:27 21 tháng 10, 2015 Reply

trên đời này sao lại sinh ra một kẻ bán nước hại dân như cái thằng nguyễn lân thắng cơ chứ.những lời phát biểu của hắn ta thật sự giống như kẻ điên vậy,đầu óc của hắn lúc nào cũng không bình thường nên mỗi lời nói của hắn là chẳng giống ai cả.đối với kẻ tâm thần phân liệt như hắn thì có lẽ nên cho hắn vào trong trại càng sớm càng tốt thôi.

14:48 27 tháng 10, 2015 Reply

Thằng Nguyễn Lân Thắng đần độn này chẳng được cái ích lợi gì, hắn sống đúng là gánh nặng cho xã hội và làm cho loài người thêm nhục nhã, thiết nghĩ chúng ta nên tẩy chay và bài trừ tên khốn này để hắn sống với lũ động vật đi

15:08 27 tháng 10, 2015 Reply

Nhìn cái mặt thằng Nguyễn Lân Thắng đã đủ biết cái độ khốn nạn vô liêm sỷ của hắn như thế nào rồi, những việc làm của hắn thực sự rất là bỉ ổi và vô liêm sỷ, hắn chẳng nhận thức được bản thân. cứ nghĩ mình giỏi lắm rồi khoe mẽ, nhưng trông hắn rất ngu

15:37 27 tháng 10, 2015 Reply

Thằng Nguyễn Lân Thắng chó chết này mấy ngày nay chẳng thấy nó dám sủa trên mạng xã hội nữa nhỉ, chắc là hắn bị người dân dọa cho mất mật rồi. mầy ngày nay có hình ảnh hắn trốn lên vùng cao để lừa người dân trên đó, chắc chắn hắn sẽ không đạt được mục đích

21:16 27 tháng 10, 2015 Reply

thằng chó Nguyễn Lân Thắng này phải lột da hắn, cho ngũ mã phanh thây thì mới xả được cái cơn giận trong lòng, hắn làm đủ việc xấu xa mà chẳng có 1 chút gì gọi là hối hận và hối lỗi, con người hắn giờ thối nát chẳng khác gì thú vật rồi

21:56 27 tháng 10, 2015 Reply

Chưa từng thấy kẻ nào mà tiểu nhân bỉ ổi vô liêm sỷ như Nguyễn Lân Thắng, có lẽ trong giới những tên ban nước hại dân cũng phải ngán ngẩm với thằng khốn nạn này, hắn chẳng khác gì con chó trung thành với chủ nghĩa rẻ rách, bản thân hắn cũng chẳng khác gì tấm rẻ rách

17:12 28 tháng 5, 2018 Reply

đúng vậy nhìn cái mặt bựa của nguyễn lân thắng đó thì tôi nhìn mà ngán, cái mặt của nó sao mà tởm thế không biết, thất vọng hơn là dòng họ đã sinh ra đứa con mất dạy vô đạo đức này, là người cha người mẹ chắc là chết nhục về đứa con này quá

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!