21/10/2015

Nhìn Việt Nam thay da đổi thịt để xóa bỏ hận thù, hòa giải dân tộc, bảo vệ đất nước

Tác giả: Unknown viết lúc 21/10/2015 | 21.10.15

Đức Nguyễn

Nếu cứ tìm tòi bưới móc những tiêu cực của một đất nước thì kể cả những nước văn minh tiên tiến như Mỹ, Pháp, Ý... nói cả ngày cũng không hết, huống chi là VN!

Tại sao các bạn cứ nhai đi nhai lại những luận điệu củ rích 40 năm nay, từ ngày CSVN còn là bao cấp, độc tài chuyên chinh vô sản.

Nếu cứ tìm tòi bưới móc những tiêu cực của một đất nước thì kể cả những nước văn minh tiên tiến như Mỹ, Pháp, Ý... nói cả ngày cũng không hết, huống chi là VN!

Thử nhìn qua các nước Ấn Độ, Brasil, Phi-líp-pin , Mexico, Nam Mỹ, Miến Điện, Thái Lan, Indonesia , Ả Rập Hồi Giáo, Phi Châu họ có bề dầy tự do, dân chủ, tư bản từ lâu đời nhưng thử hỏi họ có hơn gì VN không? còn Cuba, nhất là chú Ủn Ỉn Bắc Hàn cũng một húi CS với VN thử hỏi ai hơn ai?

Sao các bạn không nói đến những điều tích cực của VN như kênh Nhiêu Lộc hôi thối, nước đục ngầu đen thui, giờ đây trong xanh thơm ngát, kênh Tân Hoá, kênh Tàu Hủ giờ đây cũng được nạo vét đẹp đẽ, sạch sẽ. 

Khu Khánh Hội, Tôn Đản, Vân Đồn, thời trước là những tay anh chị đâm thuê, chém mướn, xì ke ma tuý, ma cô, đĩ điếm, tội phạm cư ngụ bất hợp pháp trong những ngôi nhà ổ chuột, bùn lầy nước đọng hôi thúi mà giờ đây trở thành những khu phố khang trang, nhà cao cửa rộng, dân cư sung túc, giàu có.

Dọc theo bến Chương Dương, Hàm tử, Vân Đồn chạy dài vô Phú Lâm Chợlon, trước kia là các chành, vựa ô tạp, bẩn thỉu, dơ dáy, bây giờ được nạo vét, làm bờ kè, sạch sẽ, nước trong xanh như sông Seine của Pháp và kèm theo một Xa lộ vĩ đại chạy dài từ Phú Lâm Chợlon xuyên qua hầm Thủ Thiêm đến Long Thành, Dầu giây, Long Khánh, Vũng Tàu. 

Còn hai bên xa lộ Biên Hoà ngày trước, dân chúng chiếm cứ bất hợp pháp, xây cất, buôn bán lam nham, tạp nhạp, vô trật tự, mất vệ sinh, bây giờ giải toả khang trang, ngăn nắp, sạch sẽ, cây cối được trồng ngay hàng thẳng tắp, chung cư cao tầng cao cấp được xây dựng hai bên xa lộ nối dài lên tận ngã tư Thủ Đức. Còn xa lộ thì được mở rộng gấp bốn lần xa lộ củ.

Cầu cống được tu bổ hoặc xây mới nhiều vô số kể như cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, cầu Calmet, cầu Ông Lãnh, cầu Khánh Hội, cầu chử Y, cầu Bình Triệu, cầu Bình Lợi, cầu Kinh! Cầu Bông, cầu Sắt, cầu thị Nghè, cầu Nguyễn văn Cừ, cầu xa lộ Saigon cái củ thì đựơc nâng cấp Tân trang và còn xây thêm cái mới, còn nhiều nhiều lắm không sao kể hết. 

Còn đường xá thì hầu hết ở Saigon-Cholon-Giadinh đều được mở rộng thêm gấp nhiều lần và xây mới cũng nhiều vô kể. Cống rãnh cũng được thay hoàn toàn mới và to rộng hơn.

Ngày trước trên đường đi Tân Thuận Nhà Bè toàn là ruộng vườn, đầm lầy vắng vẻ, bây giờ mọc lên một thành phố văn minh, tiên tiến, cao cấp không thua kém bất cứ một thành phố văn minh nào của thế giới, đó là thành phố Phú Mỹ Hưng.

Thảo điền, Tân phú Thủ Thiêm ngày trước nhà cửa vắng vẻ, dân cư thưa thớt, ngày nay trở thành một nơi dân cư đông đúc, nhà cao cửa rộng, cao ốc, biệt thự, trường học quốc tế Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Canada... Và đường xá được mở mang ngang dọc khắp nơi.

Gò vấp ngày xưa là trại lính và là nơi ổ điếm có tiếng, ngày nay là trung tâm điện toán như thung lũng silicon ở Sanjose Cali và nhiều company, hảng xưởng cuã nứơc ngoài được xây dựng lên. Nhà cửa, cao ốc, biệt thự, phố xá mọc lên như nấm, đường xá cũng mở mang ngang dọc khắp nơi. Bây giờ các bạn về Saigon lớ quớ là đi lạc liền. Đây là tôi mới chỉ kể sương sương thôi chưa đi sâu vào mọi lãnh vực.

Còn Bình Dương thì sao? Thì thay đổi hết biết luôn, hãng xưởng, công ty của ngoại quốc đầu tư vào đây nhiều vô kể. Xây dựng Cả một thành phố mới, nhà cửa, phố xá mới, đường xá mới ngang dọc như bàn cờ không thua gì những thành phố tân tiến cũa các nước văn minh trên thế giới. 

Đây là tôi chỉ kể sơ sơ một vài thành phố, chi phí để bỏ ra xây dựng, tu bổ làm mới chẳng phải nhỏ, huống chi là cả nước thì kinh phí to tát vĩ đại đến cở nào. Các bạn phê bình thì dễ nhưng làm mới khó!

Các bạn lúc nào cũng phê bình tiêu cực về VN nhưng thử hỏi các bạn, giửa các nước Á rập hồi giáo, Cuba, Bắc Hàn và Vietnam các bạn sẽ chọn nước nào để sinh sống?

Hiện nay chuyện quan trọng nhất là Trung Quốc đang lăm le xâm chiếm VN. Chuyện sắp mất nước trong tay Trung Quốc mà không lo, cứ lo ta với ta chống nhau hoài. Cướp đến tận nhà mà anh em vẫn còn đấm đá với nhau túi bụi. 

Các bạn có muốn dân VN sống dưới chế độ CSVN thiếu chút tự do, dân chủ hay sống dưới sự đô hộ dã man, tàn bạo của bọn Trung Quốc? 

Bây giờ bổn phận của chúng ta là làm sao thúc đẩy và giúp cho hai nước Mỹ và VN gắn bó, đoàn kểt hơn để hợp tác chống Trung quốc cứu nước VN khỏi lọt vào tay Trung Quốc, đó mới là ưu tiên hàng đầu nên làm, chứ đừng cải cối chống đối nhau nửa các bạn ơi !

Xin các bạn trả lời hai câu hỏi sau đây:
1- Giửa các nước Arap hồi giáo, Cuba, Bắc Hàn và VN các bạn chọn nước nào để sinh sống ( phải chọn 1).?
2- Các bạn có muốn dân VN sống dưới chế độ CSVN mặc dù có chút hạn chế về tự do, dân chủ hay để Trung Quốc đô hộ cai trị ?

Những điều tôi nói ở trên nếu các bạn muốn biết chính xác thực hư thể nào thì haỷ về VN để tận mắt thấy, tai nghe, chứ tôi không muốn tranh cải đôi co.

Buồn thay Mẹ VN sắp nguy khốn đến nơi mà anh em một nhà vẫn còn rược nhau đâm chém cố tình giết nhau. Thật là vô phúc cho mẹ Việt Nam!

Nguồn: KBCHN.NET

17 nhận xét

21:55 21 tháng 10, 2015 Reply

Những thằng Việt Tân, những thằng phản động lưu vong thì ngày nào cũng ra rả cái miệng là tự do dân chủ và phải đem lại hòa bình công lý ở Việt Nam, nhưng chúng nó đâu có biết rằng ở trong nước đã có hòa bình, tự do, dân chủ và công bằng rồi, đâu cần đến những người vô liêm sỉ như chúng phải lo việc đó. Có lẽ chúng đàn sống ở nước Mỹ và các nước Phương Tây thiếu thốn cái đó nên cứ nghĩ là ở trong nước cần cái đó mà không chịu về thăm Việt Nam để tận mắt nhìn cho rõ. Chúng đã bán đứng anh em, bán đứng tổ tiên, quên đi tổ tiên mình là người VIệt Nam mà lại quay đi tôn thờ người Mỹ và giá trị văn minh của Mỹ. Chúng chẳng bao giờ biết chung tay để cùng xây dựng đất nước, cùng đoàn kết để đưa Việt Nam phát triển lên tầm cao mới mà chỉ biết tìm mọi cách để phá hoại, tiêu diệt quê hương, tổ tiên mình thôi. Chiến tranh đã lùi xa rồi, có gì khúc mắc mà không ngồi lại với nhau được chứ. Đến ông Nguyễn Cao Kỳ mà còn hướng đến tổ tiên để hòa hợp dân tộc mà chúng ta toàn thế hệ trẻ lại không ngồi lại với nhau, lại cứ thích huynh đệ tương tàn là sao. Bọn mày không có óc à.

22:58 21 tháng 10, 2015 Reply

Chả cần bới móc gì nhiều, cứ đếm sơ sơ những vụ nổ súng vào trường học, vào người dân vô tội ở Mỹ; vụ khủng bố mới vừa xong ở Pháp, những vụ hiếp dâm liên tiếp nổ ra trong sự bất lực của chính quyền ở Ấn Độ rồi chống mắt lên mà nhìn cái nơi mà chúng mày đang sống. Tôi cho rằng, những kẻ chỉ vì miếng ăn của mình mà âm thầm rước giặc vào chà đạp đồng bào mình, những kẻ đó không đáng làm con người!

22:58 21 tháng 10, 2015 Reply

Chúng mày chỉ giỏi phá hoại chứ có giỏi giang gì đâu. Chúng mày chỉ biết chửi rủa và moi móc thôi, thử ỏi xem chúng mày đã làm được gì cho Tổ Quốc, cho dân tộc Việt Nam ngoài việc ủng hộ Mỹ đem quân viễn chinh đến và can dự vào Việt Nam. Chúng mày có biết là âm mưu của Tàu khựa luôn rình rập cả ngàn đời nay không, chúng mày vừa theo Mỹ vừa vào hùa với Trung Quốc để chèn ép dân tộc Việt Nam. Chúng mày có biết là Thằng Mỹ (mà chúng mày nhận là tổ tiên) đã thỏa hiệp với Trung Quốc và bật đèn xanh cho Trung Quốc gây hấn với Việt Nam không? Đừng bảo là chúng mày nhận cả tiền của Trung Quốc để về phá hoại Việt Nam nhé, như thế thì bọn mày là cầm thú được lai giữa bố mẹ chúng mày với Tây lông lá nhé.

23:59 21 tháng 10, 2015 Reply

một điều hạnh phúc khi sống ở Việt Nam đó là khi ra đường chẳng phải lo có thằng nào dơ súng lên bắn mình, khi đi học từ tiểu học đến đại học chỉ phải đóng học phí với mức bằng 1/5 nước khác, tương tự là tiền viện phí, và rất nhiều các khoản khác, đó là một trong những nỗ lực cực lớn của nhà nước nhằm đem đến cho người dân cuộc sống ấm no hơn.Việt Nam cũng là một trong những nước mà người dân có chỉ số hạnh phúc cao theo xếp hang của liên hợp quốc. tôi tin rằng những bất cập rồi sẽ được cải thiện, tương lai đát nước mình sẽ tươi sáng.

08:44 22 tháng 10, 2015 Reply

Nói cho mấy đối tượng đấy thật là khó. Có câu: "Bạn không thể chống lại bọn ngu, vì chúng quá đông và nguy hiểm". Rồi đường đời sẽ dạy cho những người này bài học, trước sau gì cũng nhận ra thôi. Cuộc đời ta nằm trong bàn tay ta, cứ đổ lỗi cho người khác thì muôn đời cũng không khá được.

09:39 22 tháng 10, 2015 Reply

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm và đã là dĩ vãng...Cùng với đó là niềm vui nước nhà được thống nhất, non sông thu về 1 dải, nhân dân không bị chia cắt 2 miền...Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền Việt Nam, bộ mặt đất nước thay đổi từng ngày, cơ sở hạ tầng, đường xá, trường học và các công ty xí nghiệp ngày càng mọc lên, các tập đoàn nước ngoài cũng ngày càng nhiều đổ vốn đầu tư vào Việt Nam...Chỉ những kẻ vẫn còn ôm hận quá khứ, bám đít quan thầy mới muốn đất nước bất ổn để chúng tư lợi cho bản thân, bọn chúng chỉ là những kẻ " ăn mày dĩ vãng "...Hãy về Việt Nam cùng với đồng bào mình chung tay xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển mới đúng là 1 người Việt yêu nước.

09:40 22 tháng 10, 2015 Reply

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm và đã là dĩ vãng...Cùng với đó là niềm vui nước nhà được thống nhất, non sông thu về 1 dải, nhân dân không bị chia cắt 2 miền...Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền Việt Nam, bộ mặt đất nước thay đổi từng ngày, cơ sở hạ tầng, đường xá, trường học và các công ty xí nghiệp ngày càng mọc lên, các tập đoàn nước ngoài cũng ngày càng nhiều đổ vốn đầu tư vào Việt Nam...Chỉ những kẻ vẫn còn ôm hận quá khứ, bám đít quan thầy mới muốn đất nước bất ổn để chúng tư lợi cho bản thân, bọn chúng chỉ là những kẻ " ăn mày dĩ vãng "...Hãy về Việt Nam cùng với đồng bào mình chung tay xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển mới đúng là 1 người Việt yêu nước.

10:14 22 tháng 10, 2015 Reply

Người ta nói"Giang san dễ đổi bản tính khó chừa"Ngày xưa đất nước ta đã bao lần đổi chủ,và bây giờ chúng ta đang sống trong độc lập tự do.Người mình quản mình.Dẫu có những lúc bực mình bất mãn chuyện nọ kia.Nhưng cũng còn sướng chán.Nhớ ngày còn Pháp đô hộ,nếu có việc phải đến nơi công quyền,thì mặt xanh đít nhái,dân dã,phải sống theo khuôn phép do nó đặt ra chứ đâu như bây giờ,vô thiên vô phép.Trước công quyền mà cứ chửi bậy nhem nhẻm.Người cùng một nước mà ra sức phá nhau.Thua rồi thì nhận là thua,cớ sao vẫn không chịu.Cứ cho là bên thắng thành thua,thật là khó hiểu cho dân mình?Cái họa xâm lăng cứ treo lơ lửng?Cái đói nghèo cứ dai dẳng chưa tha.Mà nhiều người tài lại lập bang hội chống phá đất nước tới bến.

20:57 22 tháng 10, 2015 Reply

Các kiểu bới móc, vạch lá tìm sâu là chuyện "nghề nghiệp" của đám dân chủ. Không làm thế thì lấy gì chúng nó sống. Tuy nhiên cũng không thể lơ là với tụi nó được vì còn rất nhiều người dân thiếu hiểu biết, dễ bị chúng nó dụ dỗ. Tuy nhiên có một điều chắc chắn, người dân đang sống no đủ tự do thì chẳng ai dại gì lao theo tụi nó cả.

21:10 22 tháng 10, 2015 Reply

cứ bình tĩnh, chỉ có một nhóm tụi dân chủ giả hiệu kêu gào kích động chứ còn ai nữa đâu. thử xem tụi nó có là mấy trên 90 triệu dân? còn mấy tụi hải ngoại thì cũng sắp lên bàn thờ ăn chuối cả rồi. cái đám thế hệ F1 F2 ở bên đó thì lo kiếm sống chứ chả mấy đứa nó quan tâm Việt Nam ở đâu.

22:14 22 tháng 10, 2015 Reply

tuổi thơ tôi sinh ra gắn liền với cái tiếng leng keng của tàu điện Hà Nội. Khi đó tàu điện như là một phương tiện của thượng đế ban xuống. Tuổi thơ tôi còn gắn liền với những chuyến xe Hải Âu về thăm nội ngoại. Giờ đây đất nước phát triển, máy bay tàu hoả, xe giường nằm. Đi lại thuận tiện nhanh chóng. Dịch vụ cũng phát triển. Tôi giờ được làm thượng đế chứ không còn phải đứng dưới chân các cô mậu dịch chờ bố xếp hàng lấy vé nữa. Sau tụi rận không biết nhìn vào những sự phát triển, những thành tựu ta đạt được mà chỉ chăm chăm nhìn vào những điểm chưa tốt.

10:18 23 tháng 10, 2015 Reply

đó là những người Việt ở hải ngoại viết về Việt Nam, đó là sự khách quan, và quan trọng nhất như người viết bài đã nói, hãy về Việt Nam đi, về Việt Nam sẽ chứng kiến đất nước đang đổi thay từng ngày, đang thay da đổi thịt, mọi thứ đang dần dần trở nên tốt đẹp hơn, chứ không xấu xa như lũ chỉ biết đứng ở ngoài, không dám mở mắt ra mà nhìn cho rõ đâu.
Đất mẹ Việt Nam không cần phải lụy bất kỳ ai để mà chống lại ai cả, chúng ta đến với nhau bằng lợi ích, chúng ta cũng phải tôn trọng nhau, đó là Việt Nam. Việt Nam không theo nước nào, cũng không chống lại nước nào. Bởi vì, đó không phải là lợi ích của dân tộc.

14:15 23 tháng 10, 2015 Reply

Sự phát triển của Việt Nam là một điều đáng trân trọng, là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của Đảng, Nhà nước và của toàn dân ta. Chúng ta phải lấy làm tự hào vì điều đó. Việt Nam được xem là đất nước hòa bình, con người thân thiện, là điểm đến hấp dẫn cho du khách nước ngoài. Tuy nhiên, một số thế lực chống phá, đả kích xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Chúng cho rằng nhà nước ta vi phạm nhân quyền, dân chủ tự do của người dân. Thử hỏi rằng, có chế độ nà mà người dân sống yên ổn, tập trung làm ăn như ở Việt Nam không hả lũ rận.

22:38 24 tháng 10, 2015 Reply

Bây giờ cứ nhìn vào mặt tiêu cực thì sẽ chỉ thấy màu đen mà thôi, cái gì cũng có 2 mặt của nó, điều đó xảy ra ở tất cả các xã hội, không riêng việt nam. Cứ nghe lời mấy thằng phản động là tiêu cực này tiêu cực kia. NÓi thật chứ ở các nước khác đều có tham nhũng hết, chưa kể phân biệt giàu nghèo rồi các tệ nạn kahcs còn khủng khiếp hơn Việt nam nhiều

22:45 24 tháng 10, 2015 Reply

đất nước chúng ta đang thay da đổi thịt từng ngày, trong quá trình phát triển đất nước thì việc gặp phải khó khăn là chuyện hết sức bình thường, không thể có cái gì đi trên màu hồng mãi được, ngay cả MỸ kia cũng khủng hoảng lên khủng hoảng xuống. Mấy lũ phản động vớ vẩn chỉ lợi dụng đả kích vào mấy cái mặt tiêu cực để xuyên tạc rồi bôi xấu đất nước trong mắt quốc tế để rồi nhận mấy đồng bạc lẻ

12:06 25 tháng 10, 2015 Reply

Những thằng Việt Tân, những thằng phản động lưu vong thì ngày nào cũng ra rả cái miệng là tự do dân chủ và phải đem lại hòa bình công lý ở Việt Nam, nhưng chúng nó đâu có biết rằng ở trong nước đã có hòa bình, tự do, dân chủ và công bằng rồi, đâu cần đến những người vô liêm sỉ như chúng phải lo việc đó. Mấy thằng Việt Tân chỉ thấy ngày nào cũng làm những việc phá hoại. Nhìn vào những gì chúng làm cho đất nước chỉ là chia rẽ dân tộc, làm cho tình hình trở nên xấu thêm mà thôi. Chúng đã bán đứng anh em, bán đứng tổ tiên, quên đi tổ tiên mình là người Việt Nam mà lại quay đi tôn thờ người Mỹ và giá trị văn minh của Mỹ. Cái lũ khốn nạn Việt Tân chúng mày đừng làm những trò vô bổ như vậy nữa, những người dân Việt không ai tin nổi cái luận điệu xảo trá của bọn mày đâu. Tao khinh.

12:35 25 tháng 10, 2015 Reply

Đất nước đang thay da đổi thịt từng ngày. Đứng trên đà phát triển kinh tế nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn từ các yếu tố khác như việc Trung Quốc đang lăm le xâm chiếm VN. Còn có một số phần tử phản động Việt Tân cũng suốt ngày kêu gào tư tưởng chống đối, làm chia rẽ dân tộc. Chuyện sắp mất nước trong tay Trung Quốc mà không lo, cứ lo ta với ta chống nhau hoài. Cướp đến tận nhà mà anh em vẫn còn đấm đá với nhau túi bụi. Chúng ta là làm sao thúc đẩy giúp cho VN phát triển, đoàn kểt hơn để có thể đối phó với âm mưu của các thế lực thù địch trong cũng như ngoài nước, đó mới là ưu tiên hàng đầu nên làm.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!