07/10/2015

Phản động hay là sự ngây thơ chính trị

Tác giả: Unknown viết lúc 07/10/2015 | 7.10.15


Kính Chiếu Yêu


Mấy hôm nay, dân mạng xã hội bức xúc về bức ảnh mấy đứa học trò áo trắng tự sướng trước cái bảng trong phòng học, phía trên có cả khẩu hiệu về Bác Hồ nhưng trên bảng là biểu tượng Jombie và dòng chữ ‪#‎ĐMCS‬. Cùng với đó là vài trang FB nói rõ đó là học sinh một trường THPT ở Châu Đốc, An Giang cùng những tuyên bố thách thức lực lượng AN.

Theo thông tin xác minh ban đầu, đúng là có chuyện đó và nhà trường đã báo cơ quan an ninh để làm rõ sự việc. Chưa có phản hồi nào từ cơ quan có trách nhiệm nên chưa rõ đây là trò nghịch dại của đám học trò hay là có kẻ ném đá giấu tay, lợi dụng sự nông nổi của các em để thực hiện một âm mưu lôi kéo các em học sinh vào "trò chơi" chính trị.

Trước hết xin nói thêm một chút về Jombie. Jombie là một thứ nhạc Rap có xuất xứ từ Mẽo quốc xa xôi, sản phẩm của một thằng gầy đét như con nghiện xưng là ca sỹ đã chế ra thứ đó rồi được các tín đồ nhạc Rap dựng thành biểu tượng. Nó là thứ được giới trẻ ưa chuộng, được du nhập vào VN đã lâu và hình thành những hội nhóm yêu thích Jombi ở khắp nơi.

Nhận thấy đây là một thể loại âm nhạc thu hút giới trẻ, lại dễ dàng chế lời theo sở thích, có thể lồng ghép vào đó muôn thứ chủ đề, kể cả những vấn đề chính trị có tính phản kháng. Giới phản động đã tìm cách len lỏi, cài đặt vào đó những chủ đề phản động, phục vụ cho những ý đồ, âm mưu của chúng.

Lợi dụng sự nông nổi, phổi bò của đám trẻ ngây thơ về chính trị, các tổ chức phản động như đám Vịt Tần, chống cộng hải ngoại, tôn giáo cực đoan, cơ hội chính trị, xã hội rân sự... tìm cách lôi kéo lớp trẻ dính líu vào âm mưu bậy bạ chính trị. Trong học đường, chúng thường núp dưới danh nghĩa những ông thầy "thẳng ruột ngựa, tài năng, dám nói thẳng nói thật, giàu lòng nhân ái", hay làm từ thiện để lấy lòng mến mộ lôi kéo học sinh. Ngoài xã hội, chúng núp bóng "yêu nước, ghét Tàu, yêu cây xanh, yêu nhân quyền, dân chủ" để lôi kéo học sinh sinh viên đi với chúng. Chúng lợi dụng cả âm nhạc, hội hoạ, thời trang để đầu độc giới trẻ thích núp dưới chiêu bài ngụy trang của cái mới lạ. 

Zombie, chẳng qua chỉ là cái trò đánh lừa giới trẻ thiếu nhận thức chính trị, cũng như phong trào #ĐMCS vậy. Chúng ngụy biện bằng vỏ bọc đấy là sự đam mê âm nhạc của một bộ phận giới trẻ. Vpop là cụm từ “Đam mê cuộc sống”, đừng ngại ngần, hãy hết mình và tiếp lửa cho bạn bè, thông qua đó nhằm tạo ảnh hưởng sâu rộng ở một bộ phận lớp trẻ. 

Cốt cán của phong trào này là một số đối tượng được đào tạo từ các tổ chức phản động và được chúng tích cực ủng hộ về các mặt vật chất, pháp lý. Chẳng hạn như, Việt Tân đã ủng hộ Phi Nguyễn với luận điệu: “phong trào Jombie hay mặc áo Jombie là hợp pháp. Căn cứ theo pháp luật Việt Nam, thì không có bất cứ điều luật hay văn bản pháp luật nào có quyền tuyên bố rằng mặc áo phông hay dù là một phong trào dân sự là vi phạm pháp luật.” Dấu đầu hở đuôi, có tật giật mình, nhưng thanh minh ấy đã nói lên tất cả hành vi, bản chất của chúng có sự câu kết chặt chẽ với nhau.

Cái gọi là Jombie DMCS ấy thật gớm giếc, bậy bạ, tục tĩu, hôi hám nhưng được quét một lớp sơn "sáng tạo cái mới", "đổi mới cuộc sống", "đam mê cuộc sống"... Gần đây, khi bị phát giác mục đích chính trị của chúng, người ta đã tẩy chay, khiến trào lưu này đi vào ngõ cụt. Ấy vậy mà ở cái xứ An Giang xa xôi nào đó vẫn còn thiếu thông tin nên lũ trẻ đã bị nhiễm độc.

Rất mong cơ quan an ninh sẽ lôi những kẻ đứng sau vụ này ra ánh sáng. Cùng với đó, các nhà quản lý học đường, đoàn thể ở học đường nhân đây cũng nên có thêm hiểu biết và trách nhiệm mà không lơ là với giáo dục tư tưởng, phòng ngừa nấm độc Diễn biến Hoà bình cho giới trẻ. 

26 nhận xét

08:22 8 tháng 10, 2015 Reply

Đây là hành động coi thường pháp luật không chỉ của riêng những bạn học sinh này mà còn của một bộ phận trẻ hiện nay. Nhiều khi họ hành động không suy nghĩ. Mà có suy nghĩ đi chăng nữa thì những hành động đó vẫn sai đều, nhất là của đám dân chủ rởm. Vậy mà đám dân chủ rởm, đám phản động máy móc hối thúc lợi dụng hình ảnh để tuyên truyền, bla bla...Thật ngán ngẩm với bọn này.

15:52 8 tháng 10, 2015 Reply

Đây là một dịch bệnh nguy hiểm, vì nó lợi dụng được đúng tâm lý tò mò của trẻ vị thành niên, quan trọng là bọn trẻ vẫn chỉ cho rằng đó là một thú chơi thời thượng, như một cách để chứng tỏ mình.
Cần lắm sự chung tay giữa cơ quan an ninh và nhà trường, vừa giáo dục chính trị cho các em, vừa tạo ra những sân chơi trí tuệ bổ ích để trẻ được vừa học vừa chơi để phát triển toàn diện. Tránh để trẻ bị lợi dụng và bị dẫn đi sai đường ngay từ khi nhận thức còn chưa đến.

18:33 8 tháng 10, 2015 Reply

Giới trẻ là vậy, rất dễ bị kích động. Chúng thấy vậy là sành điệu là hay nên cứ đua nhau làm. Đó là bản tính của tuổi trẻ. Chúng ta cần có những biện pháp giáo dục cho giới trẻ hơn là chèn ép bắt bợ chúng. Dùng bạo lực với giới trẻ sẽ gây sự phản ứng tiêu cực hơn là tích cực. Giáo dục mới là cốt lõi của vấn đề.

18:54 8 tháng 10, 2015 Reply

Cũng không thể trách được giới trẻ. Đang còn nhỏ tuổi thì chúng đâu có hiểu biết về chính trị. Đâu biết được những mục đích sâu xa của những kẻ óc có sạn. Đang cái tuổi dở ông dở thẳng, trong chúng chỉ là khao khát chứng tỏ bản thân mình. Đó là một hiện tượng sinh lý rất bình thường. Chính vì vậy việc chúng sùng bái Nah và hát #DMCS cũng là điều dễ hiểu. Vì càng chơi trội càng thoả mãn được nhu cầu chứng tỏ bản thân của mình.

18:57 8 tháng 10, 2015 Reply

Chúng ta, những người đã từng trải qua cái tuổi này đều biết. Đó là cái tuổi mà chỉ vỉ một lời khích cũng sẵn sàng làm những chuyện điên rồ. Nhất là những câu kích động từ những đứa bạn gái. Cái thời tôi ở tuổi này, tôi sẵn sàng giấu côn trong cặp để đi bảo vệ thằng bạn thân đang đi bảo vệ người yêu nó. Thế người ta mới gọi là trẻ trâu. Lứa tuổi này giáo dục phải mềm mỏng chứ ko thể dùng bạo lực được.

22:47 8 tháng 10, 2015 Reply

Tôi nghĩ các em nhỏ này không thực sự hiểu ý nghĩa việc làm của chúng mà chỉ hành động một cách ngây thơ và thiếu suy nghĩ. Chắc là có kẻ xấu xúi giục, dụ dỗ các em tạo nên phong trào đó để gây dư luận xấu trong cộng đồng. Nhà trường và cơ quan an ninh cần tìm hiểu rõ sự việc, và có biện pháp giáo dục các em để các em hiểu ra việc làm sai trái của mình, có nhận thức đúng đắn và tránh xa những trào lưu xấu, nguy hiểm.

22:54 8 tháng 10, 2015 Reply

Đây hẳn là chủ ý của lũ dân chủ dỏm, chúng đã lợi dụng các em để mưu đồ bất chính, chứ tuổi các em làm gì đã nghĩ sâu xa được cơ chứ. Chúng đã lợi dụng tính tò mò, hiếu động, thích thể hiện của các em để nhằm mục đích quảng bs cho cái phong trào không não của bọn chúng.Các em ở đây không đáng trách mà đáng trách những kẻ với tâm địa xấu xa đã gieo vào những cô cậu học trò tâm hồn còn đang trong sáng những lối suy nghĩ lệch lạc, bệnh hoạn của lũ phản động các ngươi.

23:00 8 tháng 10, 2015 Reply

Thủ đoạn của lũ dân chủ đểu ngày càng bệnh hoạn, trẻ không tha già không thương thậm chí lợi dụng cả động vật. Mấy cô cậu học trò này đã hiểu chuyện chính trị là gì đâu, thấy phong trào mới lạ nên hiếu kỳ làm theo thôi. Chúng ta cần xử lý nghiêm các đối tượng kích động, lôi kéo dụ dỗ các em làm những hành động này chứ không phải xử lý các em. Cái phong trào ZOMBIE này thực chất là một phong trào quái đản, bệnh hoạn của lũ phản động mà thôi. không lôi kéo được ai chúng quay sang lôi kéo những em học sinh trình dộ hiểu biết còn hạn chế. Cùng quẫn thế là cùng

23:35 8 tháng 10, 2015 Reply

Kể cũng khó, chúng núp dưới bóng những luận điệu nghe có vẻ như khá "hợp lý" để đưa những mưu đồ, toan tính của chúng vào đó. Những vỏ bọc chúng đưa ra lập lờ, không rõ ràng, có thể suy luận theo nhiều kiểu khác nhau. Những đứa trẻ như vậy liệu chúng có thực sự hiểu được ý nghĩa cái mà chúng nói, chúng làm không?

23:39 8 tháng 10, 2015 Reply

Đúng là những đứa trẻ đó chắc có không ít đứa không thể hiểu nổi ý nghĩa thực sự ẩn sau những lớp vỏ bọc đó, còn những đứa biết thì cũng chưa thể đủ tầm hiểu biết về chính trị để nhận ra rằng nó sai trái. Chẳng thể trách được chúng, có chăng thì đáng trách là lũ cơ hội chính trị, phản động, những kẻ rận chủ, tay sai mà thôi.

23:47 8 tháng 10, 2015 Reply

đôi lúc các em học sinh mới lớn nhìn cái đầu lâu và dòng chử viết bậy bạ chỉ là một cách chơi ngông, một kiểu phá cách của tuổi mới lớn. nhưng bọn phản động lại nhìn đó như một sự thành công khi đã tiêm nhiễm vào 1 lớp người trẻ tư tưởng chống cộng cực đoan.

23:52 8 tháng 10, 2015 Reply

tôi đồng ý với bạn là các em học sinh này đôi khi hành động chỉ mang tính chất bột phát nhưng nếu đứng trên tư cách người lớn thì chúng ta cần nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của gia đình nhà trường và quan trọng nhất là đừng để các thế lực thù địch lôi kéo là được

00:05 9 tháng 10, 2015 Reply

Đặc điểm tâm sinh lý của giơi trẻ là dễ bị lôi kéo, dễ bị kích động, bởi vậy đám phản động dựa vào đó để phá hoại tư tưởng, kích động, dẫn đến nhiều hoạt động điên rồ như này

07:57 9 tháng 10, 2015 Reply

cơ quan an ninh cần nhanh chóng điều tra, làm rõ những kẻ đứng sau vụ này ra ánh sáng. Cùng với đó, các nhà quản lý học đường, đoàn thể ở học đường nhân đây cũng nên có thêm hiểu biết và trách nhiệm mà không lơ là với giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước

08:47 9 tháng 10, 2015 Reply

Mấy thằng phản động như Việt Tân, Đàn Chim Việt, chống cộng hải ngoại, tôn giáo cực đoan, cơ hội chính trị, xã hội dân sự đã lợi dụng sự nông nổi, phổi bò của đám trẻ ngây thơ về chính trị, ... tìm cách lôi kéo lớp trẻ dính líu vào âm mưu bậy bạ chính trị, chống đối chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị của đất nước

09:47 9 tháng 10, 2015 Reply

mới chỉ nhìn ảnh đã gây sốc nặng. Tại sao những đứa học trò mới chỉ biết ăn học thì chúng đã nhận thức hành vi này đến đâu. nấm độc qua internet lây lan vào đầu các em như này thì còn biết gì đến lịch sử dân tộc.

09:52 9 tháng 10, 2015 Reply

vô cùng mong mỏi phản hồi từ cơ quan có trách nhiệm để rõ đây là trò nghịch dại của đám học trò hay là có kẻ ném đá giấu tay, lợi dụng sự nông nổi của các em để thực hiện một âm mưu lôi kéo các em học sinh vào "trò chơi" chính trị. Dù sao đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho giáo dục tư tưởng, phòng ngừa nấm độc Diễn biến Hoà bình cho giới trẻ.

10:03 9 tháng 10, 2015 Reply

Cái gọi là Jombie DMCS ấy thật gớm giếc, bậy bạ, tục tĩu, hôi hám nhưng được quét một lớp sơn "sáng tạo cái mới", "đổi mới cuộc sống", "đam mê cuộc sống"... nên các em bị nhiễm độc rồi.

10:11 9 tháng 10, 2015 Reply

ôi thật nhức mắt và buồn lòng. Một đám học trò cười cợt, nhí nhố. Không hiểu nhà trường và cha mẹ chúng đã dạy chúng những gì. Chúng đang được hưởng cái gì mà lại có hành vi tồi tệ vậy.

14:21 9 tháng 10, 2015 Reply

Lợi dụng sự nông nổi, phổi bò của đám trẻ ngây thơ về chính trị, các tổ chức phản động như đám Vịt Tần, chống cộng hải ngoại, tôn giáo cực đoan, cơ hội chính trị, xã hội rân sự... tìm cách lôi kéo lớp trẻ dính líu vào âm mưu bậy bạ chính trị. Rõ ràng có kẻ xấu đã lợi dụng các em để làm việc này.

10:11 10 tháng 10, 2015 Reply

Cũng chả hiểu là các e học sinh chụp ảnh đùa cợt dưới dòng chữ ấy các em có hiểu nghĩa dòng chữ ấy không nữa.

10:14 10 tháng 10, 2015 Reply

Bọn xấu giờ lại còn đầu độc đầu óc các em học sinh. Rồi chúng lợi dụng chụp bức ảnh lên để có cớ chửi chính quyền đây mà.

10:00 11 tháng 10, 2015 Reply

cơ quan an ninh cần phải sớm vào cuộc điều tra làm rõ những sai phạm và tìm ra những kẻ đứng đằng sau lôi kéo dụ dỗ nhằm chống phá này để có thể xử lí chúng một cách nghiêm khắc nhất.đây rõ ràng là trò hề,một trò rẻ tiền được đám rận bán nước tạo vỏ bọc hoàn hảo để thực hiện mưu đồ,tuy nhiên cái vỏ bọc của chúng đã bị phơi bày và giờ đây chúng đã và đang bị tẩy chay rồi.

23:29 11 tháng 10, 2015 Reply

Bọn trẻ nhiều khi chưa ý thức hết được những việc mình làm. Chúng đôi khi chỉ dừng lại ở biết sự việc thôi chứ chưa hiểu rõ hiểu tường tận, lại càng không thể biết hậu quả của việc chúng làm sẽ đi đến đâu. Thế mới cần người lớn định hướng, giáo dục, chỉ cho chúng cách tiếp cận với mọi việc, cũng không ai chỉ dạy cho hết được. Một số khác thì a dua, hoặc có thể hiểu nhưng cố tình làm.

23:20 24 tháng 10, 2015 Reply

Hành động của các em có thể chỉ là hành động bột phát nhưng hành động của những kẻ xúi giục các em có những hành động như thế và chụp ảnh lại mới là hành động phản động. Chúng dùng mọi thủ đoạn thâm độc và tàn nhẫn, kể cả các em học sinh còn chưa hiểu thế nào là cuộc đời vào những mục đích chính trị dơ bẩn của chúng. Những hành động của chúng như thể đang tố cáo chính chúng và những hành động này đã, đang và sẽ là giọt nước tràn ly để động chạm vào lòng tự ái của dân tộc Việt Nam. Một ngày gần nhất, người Việt Nam sẽ đem bọn này ra ánh sáng và vạch mặt thủ đoạn của bọn chúng.

08:41 27 tháng 10, 2015 Reply

Khi nhìn bức hình mà chả có lời dẫn thì cũng chỉ xem như trò đủa trẻ trâu trêu nhau. " DM ...cuộc sống" mà thôi. Chỉ có điều là thuê trẻ trâu làm bậy quả thực cũng là ngây thơ chính trị thật. Hám tiền là hạn chế tư duy mà

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!