13/10/2015

"Phong trào dân chủ" chết vì tiền?

Tác giả: Unknown viết lúc 13/10/2015 | 13.10.15

Vũ Hợp Lân

“Phong trào dân chủ chết vì tiền?” - đó là nhan đề status (trạng thái) mới đăng trên facebook của một “nhà dân chủ”, trong đó chỉ rõ bản chất, mục đích hành động của một số người đang nhân danh dân chủ để gây rối loạn xã hội, cản trở sự phát triển đất nước. Qua một số nội dung trích dẫn từ status này, bạn đọc có thể nhận rõ bản chất vấn đề.

Vài năm gần đây, việc một số người Việt Nam tự nhận hoặc gọi nhau là “nhà dân chủ” tập hợp trong một vài nhóm chủ yếu hoạt động theo phương thức la lối và khoa trương đã trở thành một hiện tượng bất thường ở một số trang mạng, diễn đàn, blog,… tồn tại trên internet (in-tơ-nét). Trên thực tế, họ chỉ có một số người, song lại ghi danh ở nhiều nhóm khác nhau để lừa bịp về số lượng, mà bằng chứng cụ thể là mỗi khi đưa lên internet một “tuyên bố” thường là mất tích ngay sau khi công bố, hoặc một “thư ngỏ” gửi một tổ chức quốc tế hay cơ quan ngoại giao nước ngoài nào đó ở Việt Nam thì vẫn chỉ có từng ấy người ký tên. Văn bản nào có danh sách ký tên dài hơn thì la liệt các tên tuổi, địa chỉ phiếm chỉ, đại loại như “công nhân Hoa Kỳ”, “kỹ sư Thụy Sĩ”, “lao động Ba Lan”, “đầu bếp Sài Gòn”, “kế toán Thái Bình”, “hưu trí Bình Dương”! Lợi dụng thái độ ôn hòa, sự khoan dung của các cơ quan bảo vệ luật pháp, thi thoảng mấy người này kéo nhau ra đường hò hét làm gây mất trật tự nơi công cộng, hoặc thi thoảng lên internet để rùm beng “tuyệt thực” dù đến nay chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy họ thật sự tuyệt thực, vì thế dư luận không thể không hồ nghi đó chỉ là trò bịp bợm để kêu gọi “lòng thương” và sự cổ vũ của một số tổ chức vốn thù địch hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam?

Dư luận còn hồ nghi hơn về nguồn sống của số người tự nhận hoặc gọi nhau là “nhà dân chủ”, vì họ thường không có công ăn việc làm, nhưng lại có tiền bạc chi phí vào nam ra bắc bằng máy bay, đôi khi cả nhóm kéo nhau sang tận Thụy Sĩ, Hoa Kỳ,… để bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc… đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Cơ sở của sự hồ nghi này là những cuộc cãi vã công khai về tiền bạc của mấy “nhà dân chủ” trên internet. Lúc thì người này tố người kia biển lận, ăn chặn, lúc thì người nọ khoe khoang được một số cơ quan truyền thông nước ngoài trả bao nhiêu tiền cho mỗi bài viết… Tình trạng bát nháo đến mức dư luận gọi họ là “nhà dân chủ cuội”, và trên facebook có tên là Những nhà dân chủ độc tài mới xuất hiện gần đây, một “nhà dân chủ” đã đăng một số status chỉ rõ bản chất, lý do tồn tại, đặc biệt là “nguồn sống” của một số người mang danh “nhà dân chủ”. Cho dù lý do “nhà dân chủ” lập trang facebook Những nhà dân chủ độc tài nhằm “đề nghị cắt bỏ những khối ung thư đang làm mục nát tiến trình dân chủ hóa, để giới hoạt động Việt Nam gỡ được tiếng nhục trong các sinh hoạt quốc tế, và dân tộc có được một tương lai khá khẩm hơn” thì như người xưa đã nói: “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”, một số nội dung trích dẫn từ status “Phong trào dân chủ chết vì tiền?” cũng giúp tìm hiểu, lý giải thực chất vấn đề, đó là:

“Theo tôi, đồng tiền là một trong những lý do quan trọng khiến phong trào dân chủ Việt Nam không ngừng bê bết. Sự bê bết này bắt nguồn từ quá khứ. Không thể phủ nhận rằng phong trào dân chủ Việt Nam đã thừa hưởng nhiều di sản nhân sự, tổ chức, tập quán của chế độ Việt Nam CH và cộng đồng người Việt lưu vong. Những di sản đó bao gồm cả thói quen ỷ lại vào tiền viện trợ nước ngoài và nạn tham nhũng - vốn rất quen thuộc với các tướng lĩnh, quan chức Việt Nam CH. Các dị tật di truyền này đã định sẵn cho phong trào ngày nay một số phận bất hạnh.

Tác nhân khởi đầu số phận này là những nhà đấu tranh gạo cội trong cộng đồng hải ngoại. Là những nạn nhân đầy hận thù của chế độ cộng sản, và là những người có đầy đủ điều kiện để làm việc với các dòng tiền ngoại quốc, lớp cha chú này có thừa hai thứ quan trọng: nhiệt huyết và tiền nong. Tuy nhiên, họ lại thiếu một thứ quan trọng khác là khả năng trực tiếp hiện diện ở quốc nội để phất cờ. Vì vậy, sau nhiều nỗ lực vô vọng, với sự đánh đổi khổng lồ về tài chính, thời gian và nhân lực trong quá khứ, họ đành bằng lòng với một phương án khác, là thông qua những nhà hoạt động trong nước để tác động gián tiếp vào chính trường Việt Nam. Từ chỗ này, một vấn đề mới phát sinh. Những người chống cộng hải ngoại có mục đích, tôn chỉ và cách thức đấu tranh khác hoàn toàn với đa số đồng bào trong nước. Trong khi họ đặt mục tiêu trả thù, phục quốc và đấu tranh để thay đổi kết cục đại bại của mình trong một cuộc chiến tranh quá khứ, thì đa số người trong nước chỉ tự hỏi mình có thể làm gì để có một tương lai hòa bình, thịnh vượng và êm ấm hơn. Trong khi họ muốn áp dụng các kỹ thuật sách động quần chúng để lật đổ và tiêu diệt toàn bộ thể chế hiện tại, thì đa số người trong nước chỉ muốn giải quyết những vấn đề dân sinh cụ thể, hoàn thiện pháp luật và việc thực thi pháp luật, để dần nới rộng tự do và công bằng... Mọi mâu thuẫn giữa quốc nội và hải ngoại chủ yếu sinh ra từ những khác biệt đó.

Đây là thứ mâu thuẫn không thể hòa giải. Nó chỉ được giải quyết khi một bên nắm quyền kiểm soát bên còn lại. Và nó đã được giải quyết khi tiền của cộng đồng hải ngoại kiểm soát phong trào dân chủ Việt Nam. Nói gì thì nói, tiền tươi thóc thật có nặng với người bình thường thế nào thì trong mắt những nhà hoạt động đang bị chính quyền cắt cơm, nó còn nặng gấp mười hơn thế. Còn tương lai dân tộc thì chẳng có tý sức nặng nào với những vị đã ở tuổi không có tương lai, đã có nửa cuộc đời sống ngoài dân tộc. Thế là sau chót, giữa viễn kiến xa và tiền gần, cuộc cách mạng dân chủ bất hạnh đã chọn phương án hai. Chính quyền Mỹ thích điều này. Giờ thì Mỹ, nguồn viện trợ truyền thống của chế độ Việt Nam CH, đã tìm ra cách biến những nhà hoạt động Việt Nam thành con rối phục vụ mục đích chính trị của họ. Tất nhiên, họ chỉ coi đám con rối này là công cụ để phục vụ những mục tiêu ngắn hạn và thực dụng,... Và từ điểm khởi phát này, sự lệ thuộc tài chính vào nước ngoài bắt đầu giết dần, giết mòn phong trào dân chủ.

Đồng tiền tài trợ đã phá hoại phong trào dân chủ Việt Nam như thế nào? Trước tiên, cần nhắc lại rằng, vì những nhà tài trợ - bao gồm cộng đồng hải ngoại và các chính quyền phương Tây - chỉ muốn tận dụng các nhà hoạt động Việt Nam cho những mục tiêu nhất thời, đồng tiền mà họ bỏ ra sẽ chỉ chảy vào những hoạt động ngắn hạn, ồn ào, tập hợp được đám đông, hứa hẹn gây tiếng vang trên truyền thông quốc tế. Chúng bao gồm các hình thức ký tên chung, biểu tình, đòi người, khiếu kiện tập thể... Trong khi đó, dòng tiền tài trợ gần như chẳng bao giờ tìm đến những chương trình có tính chất dài hơi và bền vững, nhằm chuẩn bị một nền tảng lý luận, nhân sự và tập quán vững chắc cho nền dân chủ tương lai. Vấn đề nằm ở chỗ những chương trình có tính chiến lược của người trong nước chắc chắn sẽ đụng chạm đến chiến lược hoàn toàn khác biệt của các nhà tài trợ ở nước ngoài. Vậy nên chẳng bao lâu, bằng khả năng chi phối nồi cơm của mình, phía hải ngoại dễ dàng lũng đoạn chiến lược của phong trào dân chủ Việt Nam, còn người trong nước chỉ được góp mặt trong những hoạt động rời rạc mang tính chiến thuật.

Muốn được tiền tài trợ, bạn phải có hoạt động bề nổi được đăng báo. Mà cách nhanh nhất để một hoạt động được đăng báo là... bị công an đàn áp trong, hoặc thậm chí từ trước lúc diễn ra. Vậy nên dần dần, nhờ tài bơm thổi và cường điệu hóa của cánh truyền thông mạng, công chúng bắt đầu ngưỡng mộ và dành mọi sự quan tâm cho những hoạt động thất bại từ trong trứng nước vì bị đàn áp, cùng những nhà hoạt động chẳng làm được gì khác ngoài ăn đòn và đi tù. Thất bại trên thực địa trở thành tiêu chuẩn đầu tiên để thành công, và để được phong anh hùng trên báo chí. Mà chỉ khi thành công trên báo chí, các nhà hoạt động mới có tiền tài trợ. Vòng luẩn quẩn này dần triệt tiêu mọi tầm nhìn và ý chí quyết thắng của phong trào dân chủ Việt Nam. Nó tạo ra một môi trường độc hại, nơi hạng tiểu nhân hám lợi, hám danh, không viễn kiến, nhưng giỏi khua môi múa mép và diễn trò ăn vạ dễ dàng ngóc dậy và chi phối phong trào. Tới mức hiện nay, có nhiều cá nhân và hội nhóm trong làng dân chủ đã nổi lên chỉ nhờ bị đàn áp, và không biết làm gì ngoài lặp đi, lặp lại việc bị đàn áp. Nhóm No-U ở Hà Nội, Nguyễn Văn Thạnh ở Đà Nẵng, cùng đông đảo “đảng viên Việt tân” từ bắc vô nam đều là các hiện tượng như vậy.

Quá trình thối rữa về mặt nhân sự của phong trào dân chủ Việt Nam đã hình thành trong nước ta một giai cấp mới. Tôi tạm gọi họ là giai cấp “ăn mày chính trị”. Gọi như vậy, bởi họ có các đặc điểm sau: - Thất nghiệp; - Chủ yếu hành nghề nơi vỉa hè ngoài đời hoặc trên internet; - Tranh nhau đăng ảnh và viết status về chính trị, hoặc phát biểu về chính trị ở các buổi tiếp xúc quốc tế, nhưng không nêu được nhận định hoặc khuyến nghị gì mới, mà chỉ loay hoay lên án chế độ với tư cách một nạn nhân; - Tiêu chí đầu tiên đặt ra khi viết dự án là phải lựa sao cho xin được tiền; - Chỉ làm việc ngắn hạn trước mắt, theo làn sóng lên xuống của các dòng dư luận và dòng fund (quỹ), chứ không hề có tầm nhìn hay dự định dài hạn; - Thường xuyên gõ cửa các sứ quán phương Tây chỉ để kể lể rằng mình là những nạn nhân tội nghiệp đang bị chính quyền cộng sản bắt nạt; - Hầu như tuần nào cũng bị đánh, và hễ bị đánh là kêu ca ầm ĩ để tìm xin xỏ lòng thương. Giai cấp tồi tàn về mặt nhân cách và tư thế này, khi kế thừa truyền thống tham nhũng và tranh chấp tiền viện trợ của những tàn tích Việt Nam cộng hòa đang đóng vai trò môi giới xin fund, đã biến phong trào dân chủ thành một môi trường tài chính bẩn thỉu… Giờ đây, những vụ tham nhũng, lừa đảo và tranh vốn trong làng chống cộng Việt Nam cũng đã thành ra một chuyện quen tai, nhàm chán!

Với bản chất, cách thức tồn tại như vậy, thử hỏi mấy “nhà dân chủ” vẫn khua môi múa mép trên internet đã “đấu tranh vì dân chủ” hay chỉ “đấu tranh vì tiền”.
Nguồn: Nhandan.com

27 nhận xét

22:27 13 tháng 10, 2015 Reply

Bọn này cơm không ăn muốn ăn cứt đây mà, tử tế không muốn cứ muốn sống cuộc sống thù hằn, suốt ngày chửi bới, bợ đít người người khác để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu thì sống có để làm gì đâu. Đừng bao giờ nghe những gì rận chủ nói mà hãy xem, nhìn những gì rận chủ làm! Hãy xem cách “yêu nước kiểu bờ hồ”, “dân chủ kiểu gây rối”, “nhân quyền kiểu trốn thuế, ăn vạ…” để thấy bản chất, động cơ, mục đích của các “nhà dân chủ USD”. Động cơ mục đích hoạt động của bọn chúng đã thấy rx, cứ thấy ở đâu có xác chết là y như rằng chúng nhảy vào xâu xé, thậm chí có người chôn thối ra rồi nhưng chúng thích chúng vẫn đào lên bới chuyện. Đó là những loại không có lương tâm, bẩn thỉu.

23:28 13 tháng 10, 2015 Reply

Nhìn thấy tiền là máu tham lại nổi lên, không thể kiểm soát được. Làm gì cũng chỉ chăm chăm vì tiền thì làm sao mà bền vững được chứ. Nên dù gì chúng ta cũng không nên chết vì tiền như thế

23:39 13 tháng 10, 2015 Reply

những lý lẽ mà đám rận chủ đưa ra để biện minh thường là các cáo buộc về nhân quyền,những vấn đề xã hội mà chúng cho là "bất công".Nhưng chính chúng lại không nhận thấy rằng những vấn đề "nhân quyền", "bất công" chỉ được giải quyết khi mỗi cá nhân trong xã hội phấn đấu học tập rèn luyện trở thành người tốt,người có ích,chứ không phải là đi nhận những đồng tiền bẩn thỉu từ các tổ chức "cách tân" để kích động đồng bào,gây bất ổn cho đất nước.Ngay bản thân chính những kẻ mang danh dân chủ như thế đã ko có tư cách đạo đức của người làm dân chủ

23:42 13 tháng 10, 2015 Reply

Bản chất của bọn này thật bẩn thỉu và ô nhục. Chúng chỉ vì tiền là sẵn sàng bán rẻ lương tâm và linh hồn cho quỷ dữ. Chỉ cần một vài đồng tiền bẩn thỉu của bọn Mỹ là chúng sẵn sàng lao vào như con thiêu thân và tranh nhau như những con chó ăn cứt sốt để tiến hành cái gọi là: hoạt động dân chủ. Nhưng thực chất là những hành động của chúng chỉ làm cản trở sự phát triển của đất nước, của xã hội. Những hành động của chúng chỉ đánh lừa được mọi người lúc đầu thôi, nhưng sau một thời gian thì chúng đã lộ ra đuôi cáo của mình và chúng đã hiện nguyên hình là những tên phản động hạng sang, chuyên đi bú cặc cho tây để lấy tiền về giầy mả tổ.

00:06 14 tháng 10, 2015 Reply

Đúng là bọn chó ăn cứt sốt, chỉ nằm trực chờ bọn Mỹ bơm tiền là tiến hành phá hoại tổ tiên và quê cha đất tổ. Có lẽ cũng bởi bản chất xấu xa ấy mà chúng chẳng bao giờ làm được việc tốt đẹp nào ngoài việc vừa ăn cắp, vừa la làng; rạch mặt ăn vạ và không ngừng sủa nhặng sị mỗi khi chớp được cơ hội để sủa hoặc được bọn con lai và bọn Tây giật dây. Những việc làm của bọn chúng sẽ không bao giờ qua mắt được những người Việt Nam chân chính. Những đứa con lai và những nhà hoạt động vì dân chủ rởm ơi: hãy thôi làm trò hề đi.

00:27 14 tháng 10, 2015 Reply

Dân chủ chỉ là tấm áo để che giấu mục đích của chúng, tất cả những việc chúng làm đều vì mấy đồng tiền dơ bẩn của ngoại quốc mà thôi

08:57 14 tháng 10, 2015 Reply

Lợi dụng vấn đề " tự do, dân chủ, nhân quyền " chính là cái cách mà những kẻ tự xưng , tự phong những " nhà dân chủ " nhằm 1 mục đích duy nhất nhằm chống phá, cản trở sự phát triển của đất nước...Đó là nơi tập hợp của 1 đội quân ô hợp những kẻ vô dụng, vô công dồi nghề hàng ngày ngồi lê trên các trang mạng nói xấu chính quyền để mưu cầu vụ lợi cá nhân...Chúng sẽ đánh chửi nhau om sòm khi " miếng ăn, miếng mồi " bị đồng bọn tranh giành...Lũ kền kền đội lốt người.

09:40 14 tháng 10, 2015 Reply

Khiếp tởm lợm, bài viết này đã vạch rõ bản chất của bọn rận chủ ở VN - một đám "ăn mày chính trị"- tay sai của nước ngoài hòng can thiệp vào VN

10:28 14 tháng 10, 2015 Reply

Cài “tài” của cái đám dân chủ này là đưa ra luận điệu buộc người khác phải tin rằng, chỉ có sự đổi thay về thể chế mới thay đổi được đất nước , rằng là chế độ cộng sản đang bóp chết đất nước , đúng là nực cười vì bởi bản thân chúng thì chưa hề có công lao đóng góp gì cho đất nước mà còn bày đặt dạy đời

10:35 14 tháng 10, 2015 Reply

Thực chất của phong trào này thì chúng ta đều biết. Bẩn ở chỗ là háo danh và háo tiền. Cuộc sống còn đó rất nhiều những việc đáng để làm chứ không dỗi hơi đi làm việc trái pháp luật như vậy. Cũng phải công nhận sự giả tạo của bọn này, sự khôn khéo của mấy thằng phản động hải ngoại. Mồm mép chúng nó đúng là ăn shit nên lúc nào cũng thích mở miệng và chống đối....

12:37 14 tháng 10, 2015 Reply

chính vì bọn này toàn ăn shit và thổi kèn nâng bị nên miệng lưỡi của chúng mới ghê tởm đến vậy. Dân chủ cái bà nội cha chúng nó, đệt, mà bọn này cũng giỏi lừa nha, chụp vài cái ảnh có căng biểu ngữa phản động là được một khoản tiền, thế là đéo phải làm gì, ngày ngày chực chờ như cho chực cứt, chỉ đợi có tí sai phạm là cắn xé, là xuyên tạc, rồi lại có tiền. Đấu tranh dân chủ ư, có mà đấu đít vào vào nhau mà tranh tiền tranh bạc từ đám phản động bên ngoài ý.
Tin lời bọn này có mà ngu, dại dột mới để chúng dắt mũi, điều khiến. Đờ mờ chúng, chỉ biết lôi kéo người khác vào mấy cái việc làm trái pháp luật, tội đâu người ta hưởng hết, còn chúng đứng ở đẳng sau ẳng được vài câu là quay đít bỏ đi, mà đi đâu, đi lấy tiền chứ đi đâu. Thằng nào chết kệ mịa nó thôi.

18:14 14 tháng 10, 2015 Reply

Tất cả mục đích của cái lũ rận suốt ngày ra rả đấu tranh dân chủ cũng chỉ là các đồng tiền mà lũ phản động gửi về mà thôi.

18:16 14 tháng 10, 2015 Reply

Lũ này giờ mật ít ruồi nhiều rận chủ thì lắm tiền rót về thì ít. Nên cắn xé nhau có ra gì đâu thế mà mở miệng ra là đấu tranh dân chủ.

20:38 14 tháng 10, 2015 Reply

bản chất của chúng từ lâu tới nay nó đã rõ ràng như vậy rồi còn gì nữa.chúng chẳng bao giờ đấu tranh vì dân chủ nhân quyền mà chúng đấu tranh vì những đồng đô la bẩn thiểu của đám ngoại bang cung cấp cho chúng mà thôi.vậy nên nói như thế nào thì cũng chẳng có ai quan tâm chúng cả.đơn giản rằng bản chất của chúng chẳng bao giờ thay đổi,một khi chẳng còn giá trị lợi dụng thì chúng sẽ trở nên nghèo xơ xác thôi.

21:00 14 tháng 10, 2015 Reply

Cứt thì có hạn mà bọ hung thì nhiều nên đâm ra phải dẫm lên nhau mà ăn cứt. Đám dân chủ thì chỉ toàn mấy kẻ ăn không ngồi rồi, không thất nghiệp thì cũng chả làm cái nghề ngỗng nào nên hồn. Chính vì thiếu tiền, đói ăn nên mới phải tìm cách kiếm ăn bằng những trò phá phách. Cơ mà vì có vẻ màu nên nhiều đứa lao vào, giờ đâm ra lại đấu đá tranh giành miếng ăn lẫn của nhau.

21:18 14 tháng 10, 2015 Reply

Thay vì đấu tranh vì dân chủ, giờ lũ dân chủ đang đấu tranh lẫn nhau vì tiền. Đứa phải ở nhà thì hận đứa được sang Mỹ, đứa được boa ít hận đứa được boa nhiều. Cấu xé bới móc lẫn nhau nhằm hạ bệ nhau. Một cái lũ ô hợp không ra thể thống gì. Cũng bởi mục đích của chúng từ đầu đâu phải là vì đấu tranh dân chủ. Kiếm ăn qua ngày là chính.

21:35 14 tháng 10, 2015 Reply

Trông cái ảnh Nguyễn Lân Thắng thật là thối như cục shit. Đấy đúng là một sản phẩm thất bại của bao cao su OK. Chắc dòng họ Nguyễn Lân không muốn sản xuất ra một kẻ như vậy. Ngoài cái bằng Đại học Kiến trúc ra thì Thắng chẳng có cái gen gì của dòng họ Nguyễn Lân cả. Trong khi cả họ thì làm bao điều có ích cho dân cho nước thì hắn lại đi vây đít tụi chống phá hải ngoại, tự nhận mình là nhà dân chủ. Search Google về Nguyễn Lân Thắng thì ra cả trăm bài đại loại như “Nguyễn Lân Thắng – Tội đồ dòng họ Nguyễn Lân”, “Nguyễn Lân Thắng là đứa cháu, đứa con bất hiếu”, “Nguyễn Lân Thắng – nghịch tử dòng họ Nguyễn Lân”… Đến một kẻ được coi là có học, xuất sắc của đám dân chủ còn như vậy thì cái đám thất học ở dưới kia không biết như thế nào

22:05 14 tháng 10, 2015 Reply

họ là nhà đấu tranh dân chủ nhưng mà thực chất là muốn dung túng cho những hành động làm loạn xã hôi, đi ngược lại với sự phát triển chung, họ khinh rẻ và thóa mạ các anh hùng giải phóng dân tộc. thằng con hoang Nguyễn Lân Thắng cậy được thằng việt tàn tổ chức cho đi đào tạo mấy khóa huấn luyện bất bạo động thì tưởng mình là bố thiện hạ chắc mà có những hình ảnh bẩn bựa như vậy

22:36 14 tháng 10, 2015 Reply

nó cũng giống tình trạng dân chủ hiện nay, họ cực kì cực đoan và họ sẵn sàng thanh trừng nhau để có thể được danh tiếng và được tiền của cờ vàng gửi về, những kẻ càng chửi thì càng cực đoan, những kẻ càng viết thì hắn càng hiểu tình hình nội bộ như thế nào, thêm vào nữa nhờ có phường dân oan thì bọn dân chủ mới có cơ hội để bấu víu vào kiếm tiền của cờ vàng gửi về

22:55 14 tháng 10, 2015 Reply

mình ghét những thằng viết cho báo nhân dân vậy họ viết toàn những bài viết dài lê thê, nhưng mà độc thấy ngán lắm, chúng tôi cần văn phong viết như BBC ấy, viết một cách ngắn gọn xúc tích và dễ hiểu, đó là cách viết hay nhất, đăng tin gây rúng động nhất chứ không phải mấy cái bài viết dài như vậy thì làm sao mà có thời gian đọc được đây

23:01 14 tháng 10, 2015 Reply

Không vì tiền thì làm gì có những nhà dân chủ cơ chứ? Nếu không phải là những chiêu bài lợi dụng để chống phá, kích động gây rối chính quyền với những âm mưu nhằm phá hoại, lật đổ chế độ thì làm sao có chuyện những ông chủ hải ngoại bơm tiền cho những nhà hoạt động dân chủ trong nước suốt ngày hô hào, gào thét cơ chứ? Thế thì dân chủ chả vì tiền thì vì gì nữa?

23:22 15 tháng 10, 2015 Reply

Hoạt động của đám rận này chủ yếu vì tiền, tranh cãi, kèn cựa nhau cũng vì tiền cả mà thôi. Chưa bao giờ thấy chúng hoạt động vì một cái gì đó xứng tầm với cái danh mà chúng đang mang. Cũng chỉ là một đám nghèo hèn vì miếng cơm manh áo thôi. Hẳn miến đất dân chủ này phải màu mỡ lắm thì lũ rận mới bám riết và hoạt động ráo riết thế. Sẵn sàng bỏ cả sinh mệnh chính trị, dân tộc của mình. Đáng coi khinh!

09:47 16 tháng 10, 2015 Reply

Thì đăm rận này được hình thành do có tiền từ bên ngoài nên nát, vỡ hay chết cũng vì tiền thôi. Chúng sống được vì có tiền nên khi không có tiền về thì oánh nhau, tranh nhau...

10:19 16 tháng 10, 2015 Reply

Thử hỏi ngược lại, không có tiền thì có đám rận này hoành hành không? Chắc chắn một điều là không, thế nên khi đang hoạt động mà cạn tiền thì mọi hoạt động cũng theo đó mà cạn dần rồi chết ngỏm thôi

10:19 16 tháng 10, 2015 Reply

Thử hỏi ngược lại, không có tiền thì có đám rận này hoành hành không? Chắc chắn một điều là không, thế nên khi đang hoạt động mà cạn tiền thì mọi hoạt động cũng theo đó mà cạn dần rồi chết ngỏm thôi

15:19 16 tháng 10, 2015 Reply

Không có nguồn viện trợ thì đương nhiên là tan rã rồi, nguồn nuôi sống chính mất đi thì lấy gì để sống, để phát triển. Ngay từ đầu đã nhìn thấy kết cục này của những nhóm rận chủ như thế rồi, chỉ có điều nó xảy ra sớm hay muộn phụ thuộc nguồn tiền về cạn sớm hay muộn mà thôi

22:20 17 tháng 10, 2015 Reply

Thật sự thấy tởm lợm cái bọn "dân chủ" này. Vì tiền bọn chúng sẵn sàng bán rẻ mọi thứ kể cả nhân phẩm, danh dự của bản thân, của gia đình, dòng họ. Vì tiền mà bọn chúng sẵn sàng "bốc cứt ăn vã" để làm vừa lòng bọn chủ của chúng. Bọn này đúng là hết thuốc chữa, cần phải sớm cho bọn này vào viện tâm thần.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!