11/10/2015

Sự thật về nguyên nhân tử vong của bị can Đỗ Đăng Dư

Tác giả: Unknown viết lúc 11/10/2015 | 11.10.15

Kính Chiếu Yêu

Mạng mẽo lại sôi lên về cái chết của bị can Đỗ Đăng Dư đang bị tạm giam tại trại tạm giam số 3 CA Hà Nội. Đấy là một cái chết đáng tiếc chẳng ai mong muốn. Gia đình Dư đau đớn, cơ quan ĐT bối rối vì sự việc sẽ phức tạp thêm. Và nó đã thực sự phức tạp khi bị những kẻ bất lương kích động vào.

Nhóm cơ hội nhân quyền, dân chủ cuội của Lân Thắng, Trương Dũng... ngay trong đêm Dư mất đã bâu đến nhà xác chụp ảnh, trương biểu ngữ đã đảo CA đánh chết người tù. Những kẻ ở xa hơn như Tuấn Khanh... thì viết bài tung lên mạng với lời lẽ quy kết cái chết của Dư là do bị CA đánh. Ác hơn Tuấn Khanh còn dẫn ra công ước chống tra tấn mà VN đã ký kết để quy trách nhiệm cho CA Hà Nội, Bộ trưởng CA, thậm chí là Thủ tướng. Tất cả đều một giọng chắc như đinh đóng cột CA đã đánh chết Dư.

Sự thật là như thế nào?

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 5-8-2015, Đỗ Đăng Dư (SN 1998), HKTT tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị CAH Chương Mỹ bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, Dư khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt giữ, anh ta đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác. Cơ quan CSĐT CAH Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dư và tạm giam tại Nhà tạm giữ CAH.

Ngày 7-8-2015, Cơ quan CSĐT CAH Chương Mỹ đã có Lệnh tạm giam số 137, tạm giam 2 tháng đối với Dư; và Lệnh này đã được Viện KSND huyện Chương Mỹ phê chuẩn cùng ngày theo Quyết định số 126. Ngày 13-8-2015, CAH Chương Mỹ điều chuyển bị can Dư đến Trại tạm giam số 3, CATP để tiếp tục quản lý, giam giữ. Ngày 5-10-2015, Viện KSND huyện Chương Mỹ có Lệnh gia hạn tạm giam số 103 đối với bị can Đỗ Đăng Dư để phục vụ công tác tố tụng theo quy định của pháp luật.

Khi vào Trại tạm giam, Dư được bố trí tạm giam tại buồng tạm giam C15 (dành cho người chưa thành niên), khu C, cùng buồng với 3 bị can: Vũ Văn Bình (SN 1998), Nguyễn Nam Trường (SN 1998), và Lê Đức Anh (SN 1998).

Khoảng 8h30 ngày 4-10-2015, Dư, Bình, Trường và Đức Anh ăn sáng tại buồng giam. Theo lịch phân công, sau khi ăn xong Dư phải rửa bát cho các bị can cùng buồng. Do thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa 2 bệ xi măng nơi bị can ngủ. Bình đứng đối diện Dư và dùng tay phải tát 2 cái vào má trái, dùng chân trái đá 3, 4 lần vào đầu Dư theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó, Bình đứng dậy đi ra phía cửa ra vào còn Dư vào đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì ngã xuống sàn nhà. Bình, Trường và Đức Anh đã chạy lại đỡ Dư dậy.

Cùng lúc đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - cán bộ quản giáo phát hiện sự việc như trên đã báo cáo chỉ huy đơn vị. Ban Giám thị Trại tạm giam số 3 đã chỉ đạo khẩn trương đưa Đỗ Đăng Dư đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, đồng thời báo cáo Ban Giám đốc CATP và thông báo tình hình sức khỏe cho gia đình bị can Dư.

24h cùng ngày, bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chuyển Dư đến khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị. Nhưng đến khoảng 18h ngày 10-10, Đỗ Đăng Dư đã tử vong.

Quá trình điều tra, ngày 8-10, Cơ quan CSĐT CATP đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh Cố ý gây thương tích; đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Giám đốc CATP đã giao đồng chí Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT, Phòng Kỹ thuật hình sự, CAH Chương Mỹ phối hợp với Viện KSND Thành phố khẩn trương tổ chức điều tra. Yêu cầu đặt ra đối với công tác điều tra là phải kết luận khách quan toàn bộ quá trình công tác quản lý tạm giam của cán bộ chiến sỹ có liên quan đến vụ việc; đồng thời làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm hành vi Cố ý gây thương tích của bị can Vũ Văn Bình.

Câu chuyện bị can tạm giam bị các bị can cùng buồng giam tấn công dẫn đến tử vong đã bị bóp méo thành bị CA tra tấn, đánh đập tử vong của giới dân chủ cuội rất đáng để lên án và nên xử lý. 

Trách nhiệm để dẫn đến cái chết của Đỗ Đăng Dư đến đâu sẽ được làm rõ, xử lý như công bố của lãnh đạo CAHN. Còn cư dân mạng, mỗi khi tiếp cận thông tin, nhất là thông tin từ đám nhân quyền, dân chủ cuội thì phải rất cảnh giác.

24 nhận xét

17:46 11 tháng 10, 2015 Reply

Câu chuyện bị can tạm giam bị các bị can cùng buồng giam tấn công dẫn đến tử vong đã bị bóp méo thành bị CA tra tấn, đánh đập tử vong của giới dân chủ cuội rất đáng để lên án và nên xử lý.

17:56 11 tháng 10, 2015 Reply

Đúng là cái bọn ruồi nhặng chỉ quen ngửi mùi hôi thối. Hễ thấy mùi bốc ở đâu là chúng nhanh chân bâu lại, bởi móc, rỉa rói, ròi bọ nhung nhúc lên bất cứ vết thương nỗi đau nào. Hy vọng gia đình Dư có thể hiểu được bản chất vụ việc, bình tĩnh suy xét, đừng để bị lợi dụng.

19:38 11 tháng 10, 2015 Reply

Đù má. Ăn xong khg rửa chén hoặc rửa khg sạch là bị đòn. Thằng nào khg biết thì vào trại cho biêt, đơn giản thôi, khg tin mở tv Mỹ xem. Đù má hở tí là nhân với quyền, ông đây, Đại bàng Một cánh rưởi (hình xăm, thiếu nửa cánh) chưa ăn thua, mấy thằng tép ăn thua mẹ gì.

21:36 11 tháng 10, 2015 Reply

Xin lỗi hơi ác miệng 1 tí nhưng toàn là những kẻ xấu sát hại lẫn nhau thì cũng đỡ lo cho xã hội. Còn mấy tên nhặng chủ kia thì khỏi phải bàn, thấy cứt ở đâu là bâu vào ở đấy. Vụ án này được điều tra rõ ràng thì có khi có quyền bắt mấy con rận chủ kia vì tội vu khống có khi được. Tống chúng nó vào tù cho mấy thằng xã hội đen khác xử luôn cho nhẹ cái xã hội này.

21:45 11 tháng 10, 2015 Reply

Kẻ gây án đã rõ ràng, người nhà nạn nhân không nói gì thế mà mấy tên dân chủ này lại bâu vào để nói. Đáng buồn hơn nữa là Tuấn Khanh, một nhạc sĩ tôi thích cũng lại hùa theo bọn chúng. Đây là hình thức quấy phá chứ không phải đang bênh vực người khác. Nếu có bênh thì bênh người hiền lương mắc oan đây lại bênh lũ trộm cướp. Phải chăng chính lũ dân chủ đó cũng là phường trộm cướp?

22:18 11 tháng 10, 2015 Reply

Cứ rùm beng lên rùi gô cổ lũ bịa đặt, đục nước béo cò tống vào trại giam hết đi cho chúng được hưởng cái gọi là ma cũ ma mới rồi có khi cũng.. Mục đích của việc ăn không nói có, đổ tội, đổ trách nhiệm cho Ca, nhà chức trách chủ yếu để bôi nhọ, vu khống và mục đích chống phá đã quá rõ ràng

22:40 11 tháng 10, 2015 Reply

Móa! Mấy thằng chủ nghĩa cơ hội, lợi dụng cái chết của người khác để thực hiện mưu đồ dơ bẩn của mình. Nhìn mặt thằng cha Nguyễn Lân Thằng hãm tài không chịu được.

22:44 11 tháng 10, 2015 Reply

Chia buồn sâu sắc với nỗi đau mất con của gia đình Đỗ Đăng Dư! Hy vọng gia đình Dư sẽ hiểu được vấn đề, vượt qua nỗi đau này, không lại bị bè lũ mượn mác "dân chủ" rởm Nguyễn Lân Thắng dắt mũi, mà hàm oan cho những con người đang thi hành pháp luật!

23:38 11 tháng 10, 2015 Reply

Vụ bị can Đỗ Đăng Dư bị đánh chết trong trại tạm giam đang gây xôn xao dư luận. Lực lượng công khởi tố bị can Vũ Văn Bình, phạm nhân ở cùng buồng giam với Dư, để điều tra. Người dân không nên hoang mang nghe theo những lời lẽ xuyên tạc của kẻ xấu, xuyên tạc về cái chết của Đỗ Đăng Dư

00:15 12 tháng 10, 2015 Reply

cái gì mà căm phẫn, quyết liệt làm đến cùng.cái bọn xảo trá, cơ hội nhân quyền, dân chủ cuội.

01:21 12 tháng 10, 2015 Reply

Phòng tạm giam làm gì có thẩm vấn để tử vong . Hơn nữa ở trong tù chuyện đàn anh cho bài học đầu tiên với tù mới là chuyện thường . Ở Mỹ Đại ca đánh tù mới chết như rạ là thường tình chẳng pháp luật hay Rận nào hỏi đến .

Bọn Rận này khi nào cũng chụp cơ hội khuấy phá vì có thế lực cha xứ sau lưng . Cứ bắt bỏ tù và đưa ra Hoàng Sa cho Tàu Cọng nó xơi tái là tỉnh ngộ ngay .

Ai bảo VN không có Tự Do Biểu tình - Tự do ngôn luận ??? Cứ nhìn bọn Rận áo đen là hiểu VN Tự do thế nào .

10:36 12 tháng 10, 2015 Reply

tình hình nó phức tạp là cũng vì đám rân chủ cuội như thằng cha Lân Thắng thôi, bởi vì hơn trong chuyện này chỉ có chúng là được hưởng lợi,kền kền thì bao giờ chả thích xác thối. Trong khi công an đang bất ngờ vì tình hình xảy ra thì bị ngay đam này vu cáo là đánh người. Thật sự là không thể chấp nhận được. Chúng nghĩ chúng sẽ làm được gì cho chuyên này, tìm công lý bằng cách treo băng rôn khẩu hiệu ư. hài hước thật, chúng làm vậy hóa chẳng phải vu không người khác người khác coi mạng người như cỏ rác sao.
Chính chúng đang làm rối lên tình hình để trục lợi, thật khó mà tha thứ cho lũ lợi dụng mất mát của người khác để thực hiện mưu đồ xấu xa bản thỉu

10:40 12 tháng 10, 2015 Reply

Đúng là bọn dân chủ ngủ ngốc, không biết chúng sinh ra là cái giống gì nữa. Vụ việc về bị cáo Đỗ Đăng Dư đã được điều tra rồi, mọi chuyện đã rõ ràng, vậy mà bọn này vẫn gào thét lên. Nhìn đám đứng chụp ảnh này tôi lại tưởng bọn cho chui gầm trạn nữa. Vừa ngu ngốc, hiếu thắng. Bọn chó...

15:24 12 tháng 10, 2015 Reply

Mấy con ruồi nhặng Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng.. có quan hệ gì với nghi phạm Đỗ Đăng Dư không mà mấy ngày nay chúng cứ ăn trực nằm chờ ở viện Bạch Mai, rồi đến khi em không qua khỏi thì bọn chúng lại giả nhân giả nghĩa kêu oan cho em ? Phải chăng người nhà em đã thuê chúng khóc lóc như 1 phường khóc mướn ? Hoàn toàn không có chuyện đó, chúng cũng không có quan hệ bà con thân thích gì với em nhưng chúng lại muốn mượn chuyện này để kích động người thân, gia đình em, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, bôi nhọ cơ quan công an...Nhưng sự thật đã được phơi bày, cơ quan công an không có liên quan gì tới thương tích của Đỗ Đăng Dư mà em do xiich mich với bạn tù mà bị đánh tới trấn thương và dẫn đến tử vong...Đây chính là nguyên nhân chính, bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc sai trái của đám ruồi bọ, kền kền mạo danh dân chủ để chống phá Đảng, chống phá chính quyền, những hành vi của chúng phải bị nghiêm trị.

20:56 12 tháng 10, 2015 Reply

Đúng là đám người chuyên đi tìm những vụ việc xôn xao dư luận từ đó xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng công an. Vụ việc em Dư đã được điều tra ra thủ phạm và những người có trách nhiệm liên quan, cứ theo quy định của pháp luật mà xử tội thôi. Mong rằng em sẽ được yên nghỉ nơi chín suối và những con kền kền kia sẽ thôi bới móc chuyện của em lên để là công cụ chống phá của chúng, gây nên nỗi đau, nỗi day dứt cho người thân của em. Và dư luận cũng cần có sự phán xét khách quan từ nhiều phía, đừng chỉ tin lời lũ kền kền bịa đặt ra.

10:46 13 tháng 10, 2015 Reply

Những chuyện như ma mới ăn hiếp ma cũ hay đại ca, bưởng trưởng trong nhà tù đã là chuyện chẳng còn ai xa lạ nữa rồi. Thử nghĩ xem Dư chỉ là một tên trộm trẻ ranh, mới bắt đã khai hết về hành vi, tội trạng của mình như thế thì việc gì mà CA người ta phải đánh cơ chứ? Lũ rận chủ chuyên đời xuyên tạc, bịa đặt đủ thứ chuyện được.

11:00 13 tháng 10, 2015 Reply

Không phải chúng ngu ngôc đâu bạn, chúng che mắt, bịt tai, có tai có mắt, có đầu óc nhưng coi như không vậy đó. Bởi những đồng đô la, bởi những hứa hẹn giàu sáng, phú quý từ những ông chủ hải ngoại mà chúng bỏ qua hết tất cả, làm đủ mọi cách miễn là lừa gạt được người dân mình theo sự sai khiến của những ông chủ của chúng là được mà.

11:14 13 tháng 10, 2015 Reply

Đếch cần phải xem phim, cứ hỏi chuyện mấy thằng đi tù về là rõ hết. Bảo sao ở trong tù cơm ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày mà bố bảo ông nào thích ở trong đó...:)))). Mấy thằng loi choi tập tành đại ca, ở ngoài thì hổ báo, vào trại mà gặp dân anh chị thứ thiết thì nó đánh cho như con, nó bắt hầu hạ như bố ấy chứ. Chuyện tù nhân đánh nhau trong trại là chuyện thường rồi.

23:26 15 tháng 10, 2015 Reply

Chẳng có gì mà chúng không thể bóp méo, xuyên tạc để làm ra thành một vụ vu khống bôi nhọ vì mục đích chính trị của chúng cả. Ngay cả khi mọi việc đã ngã ngũ, rõ ràng và có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, từ các nhà làm luật và thực thi pháp luật. Lâu nay chẳng có gì mà tranh thủ kiếm cơm, tự nhiên lại thấy bát cơm đưa vào miệng rồi tội gì không ăn. Ăn xong rồi thì nuốt cũng không trôi lắm đâu nhưng vẫn cố nuốt rồi ỉm đi.

19:59 17 tháng 10, 2015 Reply

Cái đệch. Mấy thằng dân chủ này lại ngậm máu phun người rồi. Hay là ngậm cặc Tây nhiều quá bây giờ phun tinh trùng để gieo mầm, sinh sản sự dối trá. Lại vớ được cái tít rồi vấy đổ luôn cho Công an. Mấy thằng này cho nó vào tù ngồi đi rồi nó sẽ biết thế nào là ở tù, cho nó hết cái thói vu vạ đó đi. Vào tù thì ma cũ bắt nạt ma mới, ở nước nào mà chẳng thế. Người này không may mắn nên yểu mệnh. Xin chia buồn cùng gia đình và xin cạch mặt bọn rận chuyên gian dối

03:47 19 tháng 10, 2015 Reply

Cái chết của Dư đã được các cơ quan khám nghiệm kết luận và đã được làm sáng tỏ chứ có gì đâu mà lùm xùm lên. Vào tù thì ma cũ bắt nạt ma mới, ở đâu mà chẳng thế, có riêng gì ở một nước nào đâu. Không tin mấy cái đám dân chủ rởm này sang mỹ ngồi tù thử xem, không bị mấy anh cao, to, đen, hôi, dài thông cho thì mới là lạ. Vả lại mấy cái tên này có họ hàng gì với Dư không mà sao thấy tận tâm, tận tình với đám tang của Dư thế, ăn trực, nằm chờ ở bệnh viện, ở nhà của Dư suốt thế. Hay là thấy cái chết của Dư là cái cơ hội hốt bạc nên cả lũ lao vào xâu xé như ăn cướp thế. Ở bệnh viện,ở các vùng quê hàng ngày có biết bao người ra đi vào cõi vĩnh hằng sao không thấy bọn này đến chia buồn, thắp hương. Thế mà cũng gọi là hoạt động dân chủ.

08:12 21 tháng 10, 2015 Reply

Nếu như, quả thực cái chết của Dư có khuất tất, thì chắc chắn cần phải đòi lại sự công bằng cho em, mặc dù em là bị can trong vụ án trộm cắp tài sản, nhưng em có quyền pháp lý về việc được đảm bảo các quyền lợi về thân thể của mình. Ai đã xâm phạm tính mạng của Dư thì người đó phải trả giá, thế nhưng, ai là người đã gây ra thì chúng ta cần phải được rõ ràng, minh bạch, chứ không nên nghe theo những lời của kẻ xấu để đổ lỗi cho Công an đánh chết người, đó là những lời nói sâu cay, thâm độc của những kẻ đang âm mưu lợi dụng cái chết của em để vu khống lực lượng này.

08:13 21 tháng 10, 2015 Reply

Các đối tượng cơ hội, dân chủ đã nhảy vào, lợi dụng cái chết của Đỗ Đăng Dư, tiến hành kích động gia đình về cái chết của Dư. Họ đưa ra mọi lý do, cho người tập trung tại nhà tang lễ để tiến hành các hoạt động phỏng vấn, ghi âm…để đăng tải nội dung lên mạng, vu khống lực lượng Công an gây ra cái chết cho Đỗ Đăng Dư. Đã có rất nhiều vụ việc mà các đối tượng này đã lợi dụng cái chết để tiến hành các hoạt động chính trị, xúi giục gia đình làm những điều không đúng với đạo lý.

08:15 21 tháng 10, 2015 Reply

Sự việc được đẩy lên đến đỉnh điểm của sự khốn nạn khi đám Rận chủ Việt đã soạn sẵn một kịch bản vô cùng hoàn hảo nhằm đánh thẳng vào dư luận và các cơ quan chuyên trách của Việt Nam, đồng thời âm mưu kêu gọi Cao ủy Liên Hiệp Quốc can thiệp vào tình hình nhân quyền ở Việt Nam (đây vốn là điều mà đám này đang làm và cố gắng làm trong thời gian qua) thông qua việc kích động gia đình nạn nhân viết một bức thư gửi Cao Ủy Liên Hiệp Quốc. Người đứng thư là bà Mai (mẹ của nạn nhân) có thể nói rằng ông Bố em Dư dù là nông dân, kém hiểu biết thật nhưng là đàn ông còn cứng rắn và minh mẫn hơn, thế nên không thể kích động được ông này, đám Rận chủ Việt đã “lợi dụng lòng thương con của bà Mai” để xúi Bà này viết thư gửi lên Cao ủy Liên Hiệp Quốc.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!