26/10/2015

Sự trung thực của ông Tony Bliar đã lật tẩy sự giả dối của Phương Tây

Tác giả: Unknown viết lúc 26/10/2015 | 26.10.15

Mõ Làng

Cựu Thủ tướng Tony Blair nói trong cuộc phỏng vấn với đài CNN ngày 25.10 rằng, “Tôi xin lỗi vì sự thật rằng thông tin tình báo mà chúng tôi nhận được cho rằng chế độ Saddam Hussein có vũ khí hủy diệt hàng loạt là sai lầm. chẳng có loại vũ khí hủy diệt hàng loạt nào được tìm thấy”.

Cựu thủ tướng Anh còn xin lỗi vì một số sai lầm trong việc lên kế hoạch và thiếu tính toán về những điều có thể xảy ra khi xóa sổ một chế độ. 

Nói về IS, ông Blair cho rằng những người đã đánh đổ chế độ Saddam Hussein năm 2003 không phải chịu trách nhiệm về tình hình Iraq năm 2015 nhưng “Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng phong trào Mùa xuân Ả Rập bắt đầu năm 2011 đã có tác động đến Iraq ngày nay".

IS hiện kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ tại 2 nước Trung Đông. Người Nga đang phải ra tay để giúp tiêu diệt IS, ổn định lại tình hình ở Iraq và Syria. Nước Mỹ, kẻ gây ra cuộc chiến ở Trung Đông giờ đang tìm liên minh với Nga để chống IS. Thật nực cười và ghê tởm cho những quyết định chính trị chà đạp lên quyền tự quyết của dân tộc khác rồi buông một lời xin lỗi, vậy là xong.

Câu chuyện chiến tranh Trung Đông, Bắc Phi rồi sẽ đến lúc thế giới phải lật lại công lý. Nhưng, có một điều từ lâu giới truyền thông chân chính cố công giải mã sự thật và nói rằng "đừng nghe những gì phương Tây nói" nhưng không ít người vẫn bán tín bán nghi. Hôm nay, chính ông Bliar đã trung thực và điều đó trực tiếp lật tẩy bộ mặt giả dối của truyền thông phương Tây.

Thực ra, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa đế quốc, công cụ tuyên truyền đóng vai trò đặc biệt quan trọng và xấu xa. Họ lòe bịp rằng, nguyên tắc tuyên truyền mà họ tuân theo là “chân thực, khách quan, công bằng”, khiến cho nhiều người tưởng là thật. 

Nhưng, một học giả Mê-hi-cô đã tiến hành điều tra tính chân thực của cơ quan thông tin Mỹ trong việc tuyên truyền ở châu Mỹ la tinh, ông đã kết luận là: “Không chính xác, không chân thực, không công bằng. Không có trách nhiệm và xuyên tạc sự thật”. Nhà học giả này còn khái quát mấy thủ đoạn xuyên tạc tin tức thường gặp của bộ máy tuyên truyền Mỹ là : 

-Làm cho một việc không quan trọng trở nên quan trọng; 
-Biến những sự việc vốn không liên quan đến nhau thành một chính thể mà trên thực tế không hề có chỉnh ấy; 
-Dùng biện pháp ám thị để thể hiện một số việc chân thực; 
-Bằng cách miêu tả sự kiện ở mật độ đặc biệt để tạo ra sự sợ hãi và lo lắng vô căn cứ. 

Lấy tình hình Trung Đông, Bắc Phi làm ví dụ. Năm 2003, bắt đầu từ Iraq. Trước khi dội bom xuống Iraq, phương Tây đã mở một chiến dịch tuyên truyền rầm rộ rằng Sadam Hutsien tàng trữ vũ khí hóa học. Chế độ Sadam là độc tài, man rợ, gia đình trị, chà đạp nhân quyền... Họ đã lừa dối cả Liên hợp quốc để có được giấy thông hành xâm lược. Sự thật không phải vậy, Hutsien đang xây dựng một xã hội công bằng, bác ái, vì dân.

Sau Iraq là Lybia, truyền thông phương Tây đã vẻ nên diện mạo một Gadhafi bạo chúa, ghê tởm, phạm tội ác chống nhân loại, giết người biểu tình, không kích thường dân... Trên nền sự thật là Gadhfi đang xây dựng một chế độ mang tính nhân bản "chưa từng có" ở châu Phi. Mỗi người dân đều được hưởng lợi từ tài nguyên quốc gia.

Đến lượt Syria, truyền thông phương Tây đã khắc họa một al Assad như một kẻ đồ tể chỉ thích sử dụng vũ khí, dùng vũ khí hóa học để giết hại dân lành. Một kẻ độc tài gia đình trị, bóp nghẹt dân chủ... Thực ra, Assad đã rất quyết liệt chống tham nhũng, nhất là trong giới quân đội và an ninh. Những thế lực ấy đã nổi dậy chống lại ông. Phương Tây đã đục nước béo cò, đổ lửa thêm dầu để can thiệp vũ trang, hà hơi tiếp sức cho đối lập. Và bây giờ chính đối lập đã hiện nguyên hình là IS.

Mới đây nhất là Ukraina, trước khi tạo nên cuộc bạo động mang tên Maidan, phương tây đã ra sức vẽ nên một khuôn mặt Vikto Yanukovic tham nhũng, sa đọa, đồ tể của nước Nga...  

Vu cáo đặt điều về chính trị là thủ đoạn chính mà tuyên truyền phương Tây sử dụng để gây chia rẽ, phân hóa, làm tan rã và lung lạc lòng người. Đặt điều về chính trị là những lời đồn đại vu khống có liên quan đến công việc nội bộ Đảng, Chính phủ, quân đội, công an hay hành vi của những người lãnh đạo cấp cao của đảng, nhà nước. 

Vu cáo đặt điều về các lãnh tụ rất dễ thu hút sự chú ý của quần chúng, và vì vậy, nó có vị trí rất quan trọng trong chiến lược tuyên truyền “diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa đế quốc.

Hơn thế nữa, với thủ đoạn tuyên truyền "nhai lại" nhiều lần cũng dễ khiến người ta tiếp thu một quan điểm dư luận nào đó một cách dễ dàng. Điều này giống như câu nói “Lời đồn đại bịa đặt được lặp lại hàng nghìn lần thì sẽ trở thành sự thật”. 

Không thể coi thường những phương thức lừa bịp dư luận của phương Tây. 


25 nhận xét

21:18 26 tháng 10, 2015 Reply

Bài viết khá hay...Những thủ đoạn này rất có thể sẽ áp dụng ở nước ta...Thiết nghĩ chúng ta cần tỉnh táo hơn nữa để có thể thấy được chân rết và mục đích mà diễn biến hòa bình gây nên....Thật khó dự đoán cho tương lai khi mà giá trị của đồng tiền cứ kéo con người đi như thế này. Dù sao thì vẫn phải thông minh, khôn khéo và kiên định với những gì mà chúng ta đã chọn...Phải đánh bại những thủ đoạn của DBHB.

22:22 26 tháng 10, 2015 Reply

Đừng tin những gì phương Tây nói, một khi họ muốn gieo rắc đau khổ cho ai thì họ sẽ cố làm cho kỳ được. Mỹ từng lớn tiếng kêu gọi dân chủ, nhân quyền thế nhưng chính Mỹ mới là kẻ vi phạm dân chủ, nhân quyền nhiều nhất. Mỹ nhúng tay vào công việc nội bộ của các nước, tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc từ quân sự, chính trị kinh tế thâm chí cả chuyện đẻ đái của đàn bà con gái. thử hỏi Mỹ có xứng đáng với vị trí là một nước lớn không?

23:16 26 tháng 10, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:17 26 tháng 10, 2015 Reply

Truyền thông phương tây là vậy, phục vụ mục đích chính trị của chúng là chính, cứ định hướng dư luận theo mưu đồ riêng nhằm che đậy cho những âm mưu bẩn thỉu của chúng, chúng không bao giờ từ bỏ bản chất xấu xa của mình là kiếm cớ đi xâm lược nước khác, tranh dành lợi ích, ảnh hưởng

23:20 26 tháng 10, 2015 Reply

Lũ phương tây vẫn có bản chất xấu xa như vậy, cứ kiếm cớ để xâm lược nước khác qua các lý do bẩn thỉu do chính mình dựng lên, Có thể đây gần giống với sự kiện vinh bắc bộ mà đế quốc mỹ đã dựng lên để hợp thức hóa lý do leo thang chiến tranh tàn phá Miền bắc đất nước ta

23:32 26 tháng 10, 2015 Reply

“Lời đồn đại bịa đặt được lặp lại hàng nghìn lần thì sẽ trở thành sự thật” điều này đã được thực hiện từ rất lâu trước đó thông qua một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng của Trung Quốc và vẫn tiếp tục trong thời hiện đại với chiến lược biển Đông của Trung Quốc. Không có bạn bè vĩnh viễn chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn, đối với Hoa Kỳ thì dân chủ và nhân quyền là dân chủ theo kiểu của mỹ, nhân quyền phục vụ cho lợi ích Mỹ là nhân quyền chính đáng. Tất cả những gì nước Mỹ làm và ủng hộ đều nhằm hướng tới lợi ích Mỹ chứ bản thân Mỹ không có một chuẩn mực về nhân quyền và dân chủ.Chúng ta đã thấy nhiều lần nước Mỹ công nhận những chế độ thân Mỹ là tiến bộ và phê phán các nước đối lập là không có "nhân quyền".

23:33 26 tháng 10, 2015 Reply

“Lời đồn đại bịa đặt được lặp lại hàng nghìn lần thì sẽ trở thành sự thật” điều này đã được thực hiện từ rất lâu trước đó thông qua một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng của Trung Quốc và vẫn tiếp tục trong thời hiện đại với chiến lược biển Đông của Trung Quốc. Không có bạn bè vĩnh viễn chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn, đối với Hoa Kỳ thì dân chủ và nhân quyền là dân chủ theo kiểu của mỹ, nhân quyền phục vụ cho lợi ích Mỹ là nhân quyền chính đáng. Tất cả những gì nước Mỹ làm và ủng hộ đều nhằm hướng tới lợi ích Mỹ chứ bản thân Mỹ không có một chuẩn mực về nhân quyền và dân chủ.Chúng ta đã thấy nhiều lần nước Mỹ công nhận những chế độ thân Mỹ là tiến bộ và phê phán các nước đối lập là không có "nhân quyền".

08:12 27 tháng 10, 2015 Reply

Chả thế à! Nó dựng lên phong trào dân chủ ở đấy, rồi với ý đồ lật đổ chính quyền ở đó, Mỹ lên tiếng là ủng hộ dân chủ thế là chiến tranh với nước bản địa trong vai " anh hùng chính nghĩa". Rồi ở đó mấy năm "cùng ăn cùng ở cùng khai thác" xong xéo để bây giờ trung đông ra như thế này đây, nước irac ra như thế đó

08:30 27 tháng 10, 2015 Reply

Lúc đó Anh cũng là đồng minh anh em của mỹ, cũng là mỹ chia cho thìa canh nên tham gia hoặc dưới sự thúc ép của mỹ buộc phải tham gia. Giờ không còn đương chức thì ông này mới nói thật cũng là trước tình hình trung đông quá đau buồn

08:51 27 tháng 10, 2015 Reply

Nói chung là cũng muốn có nhiều thằng như thằng snowden, tony blair cũng nhan nhản vào để cho cả thế giới biết về những "cách mạng màu", nghe lén đồng minh,...đủ các kiểu của mỹ và đồng minh để cho mọi người nhận thức mới về các đế quốc này

09:21 27 tháng 10, 2015 Reply

lời thú tội của ông Bờ Le như là phát dắm nổ thẳng vào mặt Mỹ và đồng minh. Chúng rêu rao rằng chúng là đại diện cho thế giới văn minh, đem dân chủ và hòa bình đến cho nhân loại, nhưng thực chất là chung đêm đến đói nghèo và chiến tranh khắp thế giới. Bây giờ nếu ai còn tin Mỹ và đồng minh là những kẻ "vì" thế giới thì hãy sáng mắt ra nhé, đừng mơ mộng nữa và đừng thuyết giáo nữa, chỉ có tự thân mỗi dân tộc mới có thể tự quyết định cho tương lai của mình, những kẻ chỉ biết dựa hơi kẻ khác để mà cầu vinh, từ bỏ lợi ích của dân tộc thì không đáng để người khác đi theo.

10:14 27 tháng 10, 2015 Reply

Đúng vậy, chính trị là một lĩnh vực cự kỳ phức tạp. Nó không dành cho những người có su nghĩ thường đơn giản, xuề xòa. Việc ông Tony Blair thừa nhận những sai lầm cũng như hậu quả của những hành động dối trá của chính phủ Anh bây giờ là một việc tốt, nhưng nó có thật sự là một việc tốt với một mục đích cao cả hay không thì vẫn cần thời gian để trả lời.

10:52 27 tháng 10, 2015 Reply

Không thể coi thường những phương thức lừa bịp dư luận của phương Tây vì “Lời đồn đại bịa đặt được lặp lại hàng nghìn lần thì sẽ trở thành sự thật”.

11:06 27 tháng 10, 2015 Reply

Vu cáo đặt điều về các lãnh tụ rất dễ thu hút sự chú ý của quần chúng, và vì vậy, nó có vị trí rất quan trọng trong chiến lược tuyên truyền “diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa đế quốc. Chúng ta phải tỉnh táo, nắm rõ bản chất vấn đề để lật mặt, tẩy chay những kẻ có hành vi vu cáo. Thằng Thắng ở VN chính là một trường hợp như, nhân dân ta ko thể chấp nhận được quyết phải trừng trị hắn thích đáng.

14:47 27 tháng 10, 2015 Reply

thế này mới đủ biết được rằng cỗ máy truyền thông cũ phương Tây to lớn và khủng khiếp thế nào, chúng có thể đổi trắng thay đen, xuyên tạc sự thật, khiến cả 1 đất nước sụp đổ. Chúng chẳng có cái gì tốt đẹp cả, nếu chúng ta cứ nghe chúng thì chắc chắn sẽ phạm sai lầm

15:05 27 tháng 10, 2015 Reply

Là một cựu thủ tướng Anh, chắc chắn lời ông ta thú nhận không phải là 1 trò đùa và nó đã thực sự cho mọi người thấy được rằng cái lũ phương Tây chúng giả dối và gian manh như thế nào. cái sự "văn minh" của chúng là ntn sao??

15:31 27 tháng 10, 2015 Reply

Thực sự bọn phương Tây này đã lừa cả thế giới trong thập kỷ vừa qua, chúng đổi trắng thay đen nhằm phá hoại cả 1 đất nước mà chúng cho rằng có thể gây hại cho chúng. Lời thú tội của ông thủ tướng Anh đã cho cả thế giới thấy được rằng bọn phương Tây rất là gian manh và xảo trá

21:19 27 tháng 10, 2015 Reply

Tony Bliar chả qua cũng là cái phương tiện của cỗ máy truyền thông phương Tây thôi, ngay cả cái sự việc mà ông ta thú nhận hiện nay cũng có thể là 1 chiêu trò mới của bọn chúng, chúng ta không thể mất cảnh giác và tin được

21:57 27 tháng 10, 2015 Reply

Cũng chẳng thể tin được tên Tony Blair này đâu, hắn là 1 thủ tướng của nước Anh cơ mà, hắn là 1 trong những mắt xích quan trọng để phương tây có thể triển khai được cỗ máy truyền thông vô cùng khốn nạn đó, giờ chúng lại đổ lỗi lung tung cho nhau, thật khó hiểu

22:51 27 tháng 10, 2015 Reply

Đó chỉ là một lý do để có một cuộc tấn công vào nước irac của người Mỹ thôi. Chứ lấy đâu ra có vũ khí hủy hiệt. Và nếu thực tế có thì Mỹ đâu dám tấn công như vậy. Kẻ không thông minh cũng thừa hiểu điều này

23:33 27 tháng 10, 2015 Reply

một nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mỳ nhưng một nửa sự thật không bao giờ còn là sự thật nữa. cái tự do dân chủ đưa tin theo kiểu Mỹ là đây khi mà một sự tự do, dân chủ lừa bịp. bất kỳ nhà báo hay nhà đài nào mà phản ánh đúng tình hình, đúng sự thật sau bộ mặt giả dối của chính quyền thì họ cũng lĩnh đủ luôn

23:46 27 tháng 10, 2015 Reply

một sự thật từ ngài nguyên thủ tướng Anh không phải là những gì chúng ta quá bất ngờ. Chỉ là giờ đây một nhà chính trị cao cấp thừa nhận nó mà thôi. vậy điều gì chúng ta rút ra được ở đây. Đó là chẳng có nước Phương Tây nào có hảo ý với chúng ta khi mà không đem lại quyền lợi cho chúng

12:52 28 tháng 10, 2015 Reply

Đây chỉ là một cái cớ để Phương Tây mà cầm đầu là Mỹ sử dụng để lật đổ nhà cầm quyền IRak mà thôi. Bản chất thật sự của Mỹ và Phương Tây được thể hiện rõ nhất là ở những hoạt động sau này ở khu vực Trung Đông. VÌ không chịu nhượng bộ trong thỏa thuận để Mỹ đứng chân ở IRak rồi làm bàn đạp để khống chế khu vực "cái rốn dầu của nhân loại" nên Mỹ và Phương Tây dựng lên một lý do hết sức hợp lý để lật đổ Hussein. Hành động vừa ăn cướp vừa la làng của Mỹ là hành động dơ bẩn, ô nhiễm cần phải được tẩy rửa lại

17:08 28 tháng 10, 2015 Reply

Một lời thú nhận muộn màng, nhưng dù sao có cũng hơn không, để cho nhiều người còn mù mờ tin tưởng vào cái gọi là giá trị dân chủ, nhân quyền mà Mỹ và Phương Tây đem đi reo rắc khắp nơi thấy được bản chất thực sự của nó, thấy được giá trị thực sự mà những nước phương Tây đã và đang gây ra cho thế giới.

20:06 29 tháng 10, 2015 Reply

Hoa Kì và các nước phương Tây đồng minh dưới sự chỉ đạo của Hoa Kì đã luôn tìm cách can thiệp và lật đổ các chính thể dân chủ tiến bộ trên thế giới không theo Hoa Kì bằng cách xuyên tạc chế độ chính trị, vu cáo các " tội ác " không có thật do bộ máy tuyên truyền của Mỹ vẽ ra nhằm có thể can thiệp trực tiếp vào công việc nội bộ, đưa quân xâm lược các nước khác...Và ở Việt Nam, Hoa Kì và tay sai cũng đang tiến hành các phương thức vu cáo, xuyên tạc chế độ Việt Nam, âm mưu " diễn biến hòa bình " tiến tới " bạo loạn lật đổ " chính quyền Việt Nam, dựng lên chính quyền tay sai, phụ thuộc Mỹ...Chúng ta phải luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn tỉnh táo để không sa vào cái bẫy mà các thế lực thù địch luôn giăng sẵn để chờ chúng ta mắc vào.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!