17/10/2015

Tân Bí thư Đà Nẵng: 'Không cho phép lợi dụng chức quyền để vun vén cá nhân'

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/10/2015 | 17.10.15

"Lãng phí là xúc phạm đến lòng tin của dân, tham nhũng là có tội với nhân dân" - tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh trong phát biểu bế mạc Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng. 


Chiều 16/10, Đại hội lần thứ 21 Đảng bộ thành phố Đà Nẵng bế mạc sớm hơn dự kiến nửa ngày. Ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, người vừa được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thay ông Trần Thọ không đủ tuổi tái cử theo quy định, đã có bài phát biểu dài 13 phút truyền tải nhiều thông điệp.

Ông Nguyễn Xuân Anh cảm ơn sự tin tưởng mà Đại hội và Ban chấp hành Đảng bộ thành phố dành cho mình. "Sự tín nhiệm của các đồng chí, sự tin yêu của nhân dân thành phố với tôi chính là sự tin tưởng giao phó trọng trách cho thế hệ trẻ được sinh ra và trưởng thành sau ngày đất nước thống nhất. Đó là mệnh lệnh không điều kiện, đòi hỏi bản thân tôi phải đem hết trí tuệ và tâm sức phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân", ông nói.

Tân Bí thư Đà Nẵng thẳng thắn nhìn nhận việc quản lý thành phố còn nhiều khuyết điểm, nhưng "chúng ta phải biết sửa sai vì một bộ phận nhân dân vẫn còn nghèo khó". Theo ông, các nguồn lực dành cho đầu tư phát triển, nhất là tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, đất đai... ở Đà Nẵng hầu như đã được khai thác tối đa. Nguồn lực quý giá nhất của thành phố hiện nay là con người. Do đó thành phố phải biết trân quý, bồi dưỡng và có giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực để phát triển thành phố.
Tân bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: Văn Đông

Ông Xuân Anh cho rằng "lãng phí là xúc phạm đến lòng tin của dân, tham nhũng là có tội với nhân dân" và mong muốn "làm sao để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng trở thành trào lưu mới của thành phố".

Tân Bí thư 39 tuổi của Đà Nẵng khẳng định sẽ kiên quyết chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực, không khoan nhượng với nạn "chạy chức, chạy quyền", kiên quyết chống "thị trường ngầm và thương mại hàng hóa công tác tổ chức cán bộ". "Trong nhiệm kỳ mới này phải tập trung xây dựng cho được một đội ngũ cán bộ vừa có đức, vừa có tài, trong đó đức là gốc, sẵn sàng gánh vác trọng trách xây dựng thành phố", ông nói.

Ông Xuân Anh cho rằng mỗi cấp ủy viên đều có chức vụ cụ thể, có quyền lực nhất định song không cho phép lợi dụng chức quyền để vun vén cá nhân. "Chức vụ là do Đảng phân công, người lãnh đạo phải nghĩ đây không phải quyền lực mà mình được hưởng thụ cho cá nhân hoặc cho gia đình mà tùy tiện muốn làm gì thì làm", ông nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu của mình, ông Xuân Anh ghi nhận công lao của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, "người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của thành phố". Ông cảm ơn người tiền nhiệm - ông Trần Thọ, đã có nhiều công sức, tâm huyết đóng góp cho Đà Nẵng.

Ông Xuân Anh quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), là tiến sĩ Quản trị Kinh doanh. Trước khi giữ chức Bí thư Thành ủy, ông từng đảm nhiệm vị trí lãnh đạo ở Đà Nẵng như Phó Bí thư Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Bí thư quận ủy Liên Chiểu... Ở tuổi 39, ông được coi là Bí thư Thành ủy trẻ tuổi nhất nước.

Nguyễn Đông (Vnexpress).

18 nhận xét

16:57 17 tháng 10, 2015 Reply

Chúc mừng ông, tuổi trẻ tài cao. Mong rằng ông sẽ luôn khỏe mạnh và sáng suốt để lãnh đạo và đem đến thật nhiều chính sách phát triển cho Đà Nẵng để nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Chúng tôi tin tưởng vào những thế hệ trẻ tương lai của đất nước, những thế hệ sẽ đưa đất nước của chúng ta ngày càng to đẹp hơn và mong muốn sẽ có thật nhiều những nhân tài tuổi trẻ như ông. Chúc Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa và là tấm gương để các tỉnh thành khác trong cả nước học tập, noi theo.

22:08 17 tháng 10, 2015 Reply

Chúc mừng tân bí thư! Hy vọng ông Nguyễn Xuân Anh sẽ tiếp bước vị tiền bối đáng kính Nguyễn Bá Thanh, để đưa Đà Nẵng và đất nước tiến xa hơn nữa!

22:25 17 tháng 10, 2015 Reply

Chúc mừng ông! Hi vọng với những gì ông học được cùng với kinh nghiệm mà ông có, tôi tin ông sẽ giúp ĐÀ NẴNG ngày càng phát triển hơn. Nhưng xin ông hãy là công bộc của dân, hãy vì dân để đưa ra những quyết sách đúng đắn chứ đừng vì những ảo mộng tương lai mà quên đi những quyền lợi của dân, đừng vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích tập thể. Ở vị trí của ông, sự hy sinh luôn là điều cần thiết...

22:37 17 tháng 10, 2015 Reply

Với tuổi trẻ và năng lực của mình, tôi hy vọng ông sẽ có những cống hiến cho Đà Nẵng nói riêng và cho đất nước nói chung. Từ trước tới nay những nhà lãnh đạo Đà Nẵng luôn nổi tiếng đức độ và cũng rất cương quyết. Tôi mong những lời hứa của ông sẽ thành sự thật.

23:02 17 tháng 10, 2015 Reply

Mặc dù là bí thư trẻ tuổi nhất, nhưng nhìn vào thành tích của ông, những vị trí ông đã trải qua chứng tỏ ông là một người có năng lực thực sự, có tài năng và tâm huyết thực sự. Những phát biểu nhận chức của ông phản ánh đúng thực trạng và những vấn đề nhức nhối của xã hội ta, của đội ngũ lãnh đạo nước ta. Hi vọng rằng ông sẽ là một vị lãnh đạo trẻ tốt, xứng đáng với niềm tin của đảng và nhân dân dành cho...

23:09 17 tháng 10, 2015 Reply

Dù sao thì người trẻ tuổi bao giờ cũng mang nhiều hoài bão và nhiệt tình hơn. Chỉ hi vọng rằng ông sẽ làm được đúng như những gì mình nói và sẽ giữ được lòng nhiệt tâm của mình đến mãi về sau. Người lãnh đạo tốt không chỉ biết nói được, họ phải biết làm được và phải thực sự suy nghĩ cho dân, cho nước.

23:26 17 tháng 10, 2015 Reply

Đây là tín hiệu đáng mừng cho đất nước. Thứ nhất, Đà Nẵng luôn là một địa phương đi đầu cả nước về môi trường sống của người dân cũng như phẩm chất của lãnh đạo. Có một vị lãnh đạo mới mạnh mẽ, kiên quyết với tiêu cực như vậy tôi rất mừng. Thứ hai, ông mới 39 tuổi đã được đề bạt làm bí thư thành uỷ. Điều đó thể hiện vai trò của lớp trẻ ngày càng quan trọng, thế hệ lãnh đạo đang dần được thay thế bởi lớp trẻ đầy nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ trong và ngoài nước. Dần dần thế hệ trẻ sẽ lên làm lãnh đạo vừa đưa đất nước đi lên.

23:35 17 tháng 10, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:37 17 tháng 10, 2015 Reply

Chúc mừng ông,ông là đại diện cho thế hệ trẻ được sinh ra và trưởng thành sau ngày thống nhất mang trong mình hoài bão và kiến thức để cách tân đất nước.Hy vọng với các chính sách lãnh đạo sắp tới sẽ giúp thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn nữa.đúng như ông đã nói các nguồn lực dành cho đầu tư phát triển, nhất là tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, đất đai... ở Đà Nẵng hầu như đã được khai thác tối đa. Nguồn lực quý giá nhất của thành phố hiện nay là con người. Do đó thành phố phải biết trân quý, bồi dưỡng và có giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực để phát triển thành phố.hy vọng rằng tương lai Đà Nẵng sẽ trở thành nơi có nguồn nhận lực chất lượng cao hàng đầu Việt Nam.

10:18 18 tháng 10, 2015 Reply

Chúc mừng ông Nguyễn Xuân Anh đã trở thành Tân Bí Thư Thành Ủy thành phố Đà Nẵng...Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ - 39 tuổi nhưng với nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, ông đã nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của các Đảng viên Đà Nẵng...Mong ông sẽ mang sức trẻ, nhiệt huyết cùng tài năng của mình để phục vụ thật tốt cho Đà Nẵng và đất nước.

17:20 18 tháng 10, 2015 Reply

Người trẻ mà suy nghĩ thấu đó được như ông là hiếm có đó. Chúc mừng ông với vai trò và chức vụ mới, mong rằng ông luôn khỏe mạnh và phát huy thật tốt vai trò, năng lực của mình để cống hiến cho Đà Nẵng quê mình nói riêng và Tổ Quốc nói chung để quê hương, đất nước mình càng phát triển. Và cũng mong sao những thế hệ trẻ như ông sớm đưa đất nước ta có sức bật để vươn mình trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước để cho lũ chó đẻ "dân chủ rởm", việt tân và mỹ thấy được rằng người Việt Nam ta sẽ dùng trí tuệ, sức lực, sự khôn khéo để phát triển như thế nào, chúng ta sẽ chứng minh cho chúng thấy, chúng ta đâu cần đến bọn ngoại bang chỉ dẫn cho ta, chúng ta đâu cần nâng niu cặc to như bọn Việt Tân và đâu cần rước mấy thằng cặc dài đó về để đái, ỉa lên đầu tổ tiên như bọn việt tân, dân chủ thường làm.

13:29 19 tháng 10, 2015 Reply

Ông Xuân Anh cho rằng mỗi cấp ủy viên đều có chức vụ cụ thể, có quyền lực nhất định song không cho phép lợi dụng chức quyền để vun vén cá nhân. "Chức vụ là do Đảng phân công, người lãnh đạo phải nghĩ đây không phải quyền lực mà mình được hưởng thụ cho cá nhân hoặc cho gia đình mà tùy tiện muốn làm gì thì làm", ông nhấn mạnh.

13:41 19 tháng 10, 2015 Reply

Chúc mừng Đà Nẵng đã có một vị Bí thư thành ủy trẻ tuổi trí đức vẹn toàn như vậy. Hy vọng ông sẽ lãnh đạo Đà Nẵng đạt nhiều thành công mới.

13:47 19 tháng 10, 2015 Reply

phát biểu của ông Nguyễn Xuân Anh đã thể hiện khát khao xây dựng đất nước của những người trẻ tuổi. Mong rằng trong giai đoạn này những người trẻ tuổi sẽ kế tục được những kinh nghiệm của lớp người đi trước + sức trẻ + trí đức để chèo lái con thuyền cách mạng VN.

16:07 19 tháng 10, 2015 Reply

Hi vọng là bí thư thành ủy Đà Nẵng nói được và thực hiện được. Như thế mới đưa thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn

13:58 20 tháng 10, 2015 Reply

dù chưa biết sẽ như thế nào nhưng có một niềm tin đối với vị Bí thư thành ủy này, nhất định Đà Năng sẽ luôn là khác biệt và phát triển về mặt xã hội nhất trong tất cả các tỉnh, thành trên cả nước. Mong rằng với những quyết tâm của ông, cùng tiếp nối tư tưởng vì dân đến cùng của cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với Đà Nẵng và nó sẽ được nhân rộng trên khắp cả nước. Chúc ông cùng với những nhà lãnh đạo trẻ sẽ luôn giữ vững định hướng, đưa toàn đất nước đi lên, phát triển hơn nữa.

16:01 20 tháng 10, 2015 Reply

Tân Bí thư 39 tuổi của Đà Nẵng khẳng định sẽ kiên quyết chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực, không khoan nhượng với nạn "chạy chức, chạy quyền", kiên quyết chống "thị trường ngầm và thương mại hàng hóa công tác tổ chức cán bộ". Hi vọng lớp trẻ như anh này dám nói dám làm.

16:14 20 tháng 10, 2015 Reply

Rất kì vọng vào những lãnh đạo trẻ tuổi như thế này. Lớp trẻ giờ dám nghĩ dám làm có năng lực và chỉ có họ mới đưa đất nước phát triển hơn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!