11/10/2015

Thấy ngon ăn, đám Luật sư dân chủ tranh nhau bào chữa cho "Dũng Phi Hổ"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/10/2015 | 11.10.15

Mẹ Đốp

Thông tin phản ánh "Nguyễn Viết Dũng sắp ra toà" được đăng trên trang Người Việt có đoạn viết: "Hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đã nhận lời bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng. Theo luật sư Lê Văn Luân viết trên trang mạng Facebook, Nguyễn Viết Dũng bị truy tố theo khoản 2 Điều 245 Bộ luật Hình sự với bản án có thể từ 2 đến 7 năm tù.

“Chiều nay 06/10/2015, tôi và Luật sư Lê Văn Luân (Luân Lê) được điều tra viên thông báo vào trại tạm giam dự cung Nguyễn Viết Dũng. Tuy nhiên, chiều nay đã tống đạt kết luận điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng và Nguyễn Viết Dũng đã viết giấy đề nghị Luật sư Võ An Đôn tham gia bào chữa cho Dũng. Vì vậy, phiên toà sơ thẩm có thể có 3 luật sư bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng. Nhưng, đến giai đoạn phúc thẩm (nếu có) tôi và Luật sư Lê Văn Luân có thể không tham gia để tạo điều kiện cho gia đình Dũng có chi phí để lo cho Luật sư Võ An Đôn đi ra Hà Nội bào chữa.” Luật sư Trần Thu Nam viết trên trang Facebook". 


Và cũng theo theo thông tin từ FB Huynh Ngoc Chenh: "Chiều nay, 6/10/2015, công an đã tống đạt kết luận điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng đối với Nguyễn Viết Dũng. Dũng đã viết giấy đề nghị Luật sư Võ an Đôn tham gia bào chữa.


Tôi không thấy Dũng có hành động nào là "gây rối trật tự công cộng". Thực chất Dũng bị truy tố vì lập Đảng Cộng Hòa, mặc quân phục VNCH và đeo huy hiệu quân lực VNCH". 

Như vậy từ những thông tin trên có thể thấy rằng, vụ án về Nguyễn Viết Dũng (sinh năm 1986, Quê quán: huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ công luận nói chung và đám luật sư "dân chủ" nói riêng. Trong đoạn chia sẻ của Luật sư Trần Thu Nam, một luật sư đang hành nghề luật tại Hà Nội vị luật sư này đã trần tình về nguyên do ông và một luật sư khác là Lê Văn Luân tự nguyện rút lui để giành quyền bào chữa cho một luật sư đến từ phía Nam - Võ An Đôn và "tạo điều kiện cho gia đình Dũng có chi phí để lo cho Luật sư Võ An Đôn đi ra Hà Nội bào chữa”. 

Tuy nhiên, nếu ai đó từng theo dõi câu chuyện từ đầu hẳn đều biết cả Ls Trần Thu Nam, Lê Văn Luân và mới đây nhất là Võ An Đôn đều tự nguyện tham gia bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng dù biết rằng gia đình và cá nhân Dũng sẽ không thể có một khoản hậu đãi phù hợp cho người bào chữa pháp lý? Vậy câu hỏi đặt ra là đâu là nguyên nhân khiến đám luật sư có tiếng, quen với kiểu làm ăn "bóc bánh lấy tiền" này bỏ thì giờ và công sức vào một vụ án hình sự bình thường? 2/3 luật sư chỉ bỏ cuộc khi chính Nguyễn Viết Dũng chính thức có giấy đề nghị Luật sư Võ an Đôn tham gia bào chữa cho mình? 

Trên thực tế, dù là một đối tượng hiện đã bị khởi tố bị can với tội danh được quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự (Tội gây rối trật tự công cộng) nhưng nếu xét về mặt danh tiếng thì Nguyễn Viết Dũng ("Dũng Phi Hổ) không phải là không có? Và điều nhiều người đã không khỏi đặt câu hỏi về Dũng khi ở thời điểm bị bắt Dũng mặc trên người bộ đồ quân phục của Quân nhân Việt Nam Cộng Hoà và cũng là từng treo cờ "Việt Nam Cộng hoà" tại một số địa điểm và Dũng là facebooker nói là liên quan đến “Đảng Cộng Hòa”? Với chỉ riêng với điều này dư luận cho rằng dù là một tội danh hình sự nhưng vụ án của Nguyễn Viết Dũng có hơi hướng yếu tố chính trị? Và tôi cá rằng đây là lí do mà không chỉ Võ An Đôn, Trần Thu Nam và Lê Văn Luân trước đó đã dấn thân một cách tự nguyện bởi đó không chỉ là nơi họ có thể gia cố danh tiếng cho cá nhân mà đáng nói hơn, việc bào chữa cho một cá nhân bị xét xử với tội danh hình sự nhưng lại được hiểu nhầm là tội danh chính trị thì dù người đó bị xử lý như thế nào thì họ đều được khen?

Thất cơ lỡ vận sau vạ miệng, LS Võ An Đôn đi tìm lại niềm tin từ đồng nghiệp và giới luật gia (Nguồn: Internet). 

Cũng xin được nói thêm lại là ngoài trừ luật sư Võ An Đôn thì hai vị còn lại (Trần Thu Nam và Lê Văn Luân) được xếp vào hạng nhóm luật sư "lắm của nhiều tiền" và cái cần ở họ là danh tiếng chứ không là cái gì khác. Riêng Luật sư Võ An Đôn thì đương nhiên ông này rất cần vật chất nhưng như FB Nhan Thanh đã nói mấy hôm trước trong câu chuyện "sự tương đồng giữa Võ An Đôn và em Hào Anh", Võ An Đôn cần tham gia những vụ án không hái ra tiền này để ghi điểm và lấy lại lòng tin từ đồng nghiệp và giới luật gia "khi đưa ra nhận định về nghề luật sư và giới luật sư Việt Nam, LS Đôn đã hoàn toàn phủ nhận nghề luật sư và đạo đức nghề nghiệp của các luật sư đồng nghiệp". Và có thể đối với những nghề nghiệp khác thì sự chia sẻ, cảm thông sẽ kéo theo sự giúp đỡ trên nhiều khía cạnh nhưng một khi nó không còn nữa thì họ sẽ mất tất cả, kể cả những hợp đồng theo kiều giới thiệu qua tay. Vậy nên, LS Đôn nhanh chóng tham gia vào vụ án của Nguyễn Viết Dũng ngoài việc đó là nhu cầu tự thân thì có thể vị LS này đã đặt rất nhiều kỳ vọng ở việc lấy lại niềm tin từ giới đồng nghiệp và giới luật gia. 

13 nhận xét

19:55 11 tháng 10, 2015 Reply

Kệ mẹ mấy thằng tham gia bào chửa. Miễn thằng vi phạm pháp luật đã rành rành (công khai cờ ba que va mặc đồ lính cộng hòa) đã đủ deer ông vặn họng mầy. Thằng nào bào chửa bậy ông cũng bóp cổ mầy ngay.

20:56 11 tháng 10, 2015 Reply

việc bào chữa cho một cá nhân bị xét xử với tội danh hình sự nhưng lại được hiểu nhầm là tội danh chính trị thì dù người đó bị xử lý như thế nào thì luật sư đều được khen. Ngon ăn vậy thì với những luật sư đang cần danh tiếng nhảy bổ vào thôi chứ công bằng, chính nghĩa gì bọn này

21:42 11 tháng 10, 2015 Reply

Võ An Đôn càng ngày càng lấn sâu vào con đường của những kẻ dân chủ. Có phải vì nghèo quá mà cố làm liều không vậy? Nhưng kể ra bào chữa cho những tên dân chủ này sẽ có lắm tiền vì tụi nó được nuôi dưỡng bằng đô la. Chứ với luật sư trẻ và chưa có tiếng tăm mấy như Đôn thì làm sao kiếm được hợp đồng từ những vụ án bình thường.

22:29 11 tháng 10, 2015 Reply

Nghèo và hèn khiến con người ta dễ đi lầm đường lạc lối. Một luật sư nghèo, lại không có chí, không vững vàng, bất tài hay thích chọn những con đường tắt và dễ nổi danh để đi lên. Hậu quả xã hội phải gánh chịu là không nhỏ. Biết bao giờ xã hội việt nam mới có thể phát triển một cách toàn diện để hạn chế được những sự việc đáng tiếc.

10:48 12 tháng 10, 2015 Reply

Thật đáng tiếc cho Võ An Đôn, được cổ súy bởi các thế lực phản động, tôi có cảm nhận như Đôn càng làm mất chính mình. Thật buồn cho Đôn. Và cũng đáng khen cho giới dân chủ Việt cũng khéo tìm người và giở đủ các chiêu trò để có thể làm danh chúng nổi bành bành. Nhưng chúng nó nổ chán quá, nổ bé quá.

21:39 12 tháng 10, 2015 Reply

Thấy miếng mồi ngon, đây là kẻ đang hot trên các báo lá cải nên nếu nhận bào chữa cho tên này mà thành công thì tiếng tăm của mấy tay luật sư này cũng theo thế mà tăng lên nhanh chóng, do đó chúng thi nhau lao vào nhận bào chữa cho ý, nhưng chúng đâu biết được rằng những vi phạm của Dũng là quá rõ ràng không thể bào chữa được, và nhận vụ này khác gì lao đầu vào tường

21:50 12 tháng 10, 2015 Reply

mươn hơi nhau để nổi tiếng đây, ngay cả thằng dũng kia cũng chán đời không có việc gì làm nổi hứng mặc bộ quân phục đó vào rồi ra oai với thiên hạ, rồi có những hành động gây rối trật tự công cộng. Còn mấy tên luật sư thì cũng không phải dạng vừa đâu...thấy có thể đây là cơ hội giúp mình đổi đời là cả 3 tên lao vào bảo vệ thân chủ. Thật nực cười trước mấy trò hề của lũ này

15:15 13 tháng 10, 2015 Reply

Ờ cứ tham gia mà bào chữa cho thằng Dũng phi hổ đi. Nó đã vi phạm pháp luật rõ ràng rồi thì sẽ phải trả giá thôi.

15:19 13 tháng 10, 2015 Reply

Đều là vì mục đích riêng cả mà thôi nên không chỉ Võ An Đôn, Trần Thu Nam và Lê Văn Luân trước đó đã dấn thân một cách tự nguyện bởi đó không chỉ là nơi họ có thể gia cố danh tiếng cho cá nhân mà đáng nói hơn, việc bào chữa cho một cá nhân bị xét xử với tội danh hình sự nhưng lại được hiểu nhầm là tội danh chính trị thì dù người đó bị xử lý như thế nào thì họ đều được khen?

19:23 13 tháng 10, 2015 Reply

Vì danh tiếng, vì vụ lợi cá nhân thì các ông " luật sư" Võ An Đôn,Trần Thu Nam, Lê Văn Luân mới đứng ra nhân lời bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng ( hay còn gọi là Dũng Phi Hổ) mà thôi...Tội trạng của Nguyễn Viết Dũng là quá rõ ràng mà không thể nào có thể chối cãi nhưng vì thấy đây là 1 vụ án có thể thu hút công luận và cũng có thể làm danh tiếng các ông " luật sư " này có thể vang xa đến tận trời Tây thế nên các ông sẵn sàng nhảy vào như 1 lũ kền kền đói mồi...Xét cho cùng thì các ông " luật sư '' này cũng chỉ là 1 lũ cơ hội và Nguyễn Viết Dũng do đó cũng chả có thể nhờ vả được gì...Cái ngày NVD phải ngồi tù bóc lịch để trả giá cho những hành động của hắn cũng không còn quá xa.

08:44 14 tháng 10, 2015 Reply

Có một cục cứt mà cả đám chó giành nhau.

20:14 17 tháng 10, 2015 Reply

Bọn này đang khát tiền và cần danh tiếng với Mỹ hay sao mà bất chấp tất cả để đổi đen thành trắng thế. Bọn này mà cũng đòi làm luật sư và mở văn phòng á. Đến chuyên môn mà hiểu còn không vững mà cũng học đòi đi bào chữa hả. Không xong thì người nhà nó đến xẻo chim đi. À, chắc có lẽ là nghĩ đây là vụ ngon, biết Mỹ là bọn nhà giàu, trả thù lao hậu hĩnh nên định lao vào ăn hôi đây mà.hóa ra là thế...

04:05 19 tháng 10, 2015 Reply

Bọn này xấu tính nhỉ, đến kền kền cùng nhau mà cũng tranh nhau à. Phải biết chia sẻ chứ, phải chia cho nhau mỗi mỗi người một ít chứ, cứt tì đã hiếm mà lại có nhiều thằng muốn ăn cứt quá nên thành ra lại quay ra tranh nhau, xâu xé nhau để chiếm trọn bát cứt ấy. Tưởng rằng chúng đoàn kết, tương thân tương ái lắm. Ai dè cũng chỉ là và miếng cứt nên mới hăng hái, nhiệt tình như vậy

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!