05/10/2015

Trần Anh Kim lại bị truy tố theo điều 79?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/10/2015 | 5.10.15

Nguyễn Tường Thụy (1) đưa tin nóng là Trần Anh Kim đã chính thức bị khởi tố theo điều 79 BLHS. Nếu điều này là đúng thì kết cục như vậy cũng không có gì lạ.


Nguyễn Tường Thụy (2) dẫn thông tin rất khó kiểm chứng từ fb Nguyễn Văn Tài rằng, bà Thơm vợ Trần Anh Kim cho biết ngày 3/10 công an Thái Bình đã ra lệnh tạm giam 4 tháng và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Kim về tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 Bộ Luật Hình sự.

Có tin Trần Anh Kim đã bị lực công an bắt vào ngày 21/9/2015 và lực lượng công an cũng đã thu giữ nhiều tài liệu mà Trần Anh Kim sử dụng để chống phá chính quyền.

Trước đó, Trần Anh Kim từng bị bắt cùng Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung. Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, Trần Anh Kim đã phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với nhóm hành vi: Tham gia tổ chức phản động tự xưng có tên: “Đảng Dân chủ Việt Nam” và khối “8406”. Những việc làm của Trần Anh Kim có chủ đích là để thực hiện mục tiêu phục hoạt cái gọi là “Đảng Dân chủ Việt Nam” nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Ngày 28/12/2009, Trần Anh Kim bị tòa án Thái Bình kết án 5 năm 6 tháng tù giam và 3 năm quản chế. 

Ngay khi vừa mãn hạn ngày 7/1/2015, Trần Anh Kim được lũ phản quốc 8406 và đám phản chúa cứu thế hỏi thăm câu kéo, và trong lúc nị kích động, Kim đã hùng hồn tuyên bố: Tôi phục vụ vì nhân dân, vì tổ quốc.

Trần Anh Kim phục vụ nhân dân nào, tổ quốc nào?

Hãy xem clip này để thấy Trần Anh Kim phục vụ tổ quốc như thế nào:
Để kiểm chứng, các bạn chỉ cần gõ từ khóa Trần Anh Kim là ngay lập tức thấy những bài viết của y được phát tán trên mạng Internet, với nội dung sai sự thật về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, nhiều bài viết vu cáo lãnh đạo đảng và nhà nước vô căn cứ, và mang tính kích động người dân khiếu kiện, sử dụng bạo lực lật đổ chính quyền. 

Trong đơn gửi Hoàng Minh Chính xin tham gia vào tổ chức "Đảng dân chủ Việt Nam", Trần Anh Kim tỏ rõ quan điểm muốn thay đổi chế độ, xóa bỏ chính quyền Nhà nước Việt Nam và đã được Hoàng Minh Chính bổ nhiệm làm ủy viên trung ương của tổ chức trái phép này. Từ đó, Kim thường xuyên viết bài tán phát lên mạng internet để tuyên truyền hoạt động phi pháp; kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước. Kim thừa nhận đã nhiều lần trả lời phóng viên các đài, báo nước ngoài với nội dung cố ý xuyên tạc tình hình chính trị Việt Nam. Trần Anh Kim còn tham gia cái gọi là "khối 8406" với vai trò trưởng ban đại diện của tổ chức này ở khu vực phía Bắc; cùng với Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Xuân Nghĩa, Đỗ Nam Hải chủ trương tập trung móc nối, lôi kéo những người khiếu kiện cực đoan, xúi giục gây mất ổn định chính trị - xã hội.

Những chứng cứ do cơ quan có trách nhiệm cung cấp cho thấy, Trần Anh Kim đã cung cấp rất nhiều thông tin sai sự thật cho phần tử chống phá nhà nước và nhận từ chúng những đồng tiền bẩn thỉu, được sử dụng vào mục đích lật đổ chế độ. Trần Anh Kim đã mở 2 tài khoản tại các ngân hàng của Việt Nam và đã nhận 60 triệu đồng, gần 3.000 USD của một số cá nhân, tổ chức, trong đó có Nguyễn Thị An Nhàn ở Mỹ là vợ Nguyễn Sỹ Bình, cầm đầu tổ chức "Đảng dân chủ Việt Nam"; Phan Văn Lợi ở Huế; Nguyễn Khắc Toàn; Đàm Linh...Số tiền này Kim dùng mua sắm phương tiện hoạt động, mua chuộc, lôi kéo một số đối tượng quá khích cùng thực hiện mưu đồ trên.

Tại cơ quan điều tra, Trần Anh Kim đã phải thú nhận mục đích tham gia cái gọi là "Đảng dân chủ Việt Nam" là muốn xóa bỏ chế độ. Do bất mãn, lại bị một số phần tử cơ hội chính trị kích động, lôi kéo nên đã có việc làm sai trái, Trần Anh Kim đã phạm tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Trở lại với thông tin của Nguyễn Tường Thụy (3), nếu đúng Trần Anh Kim bị khởi tố theo điều 79 - BLHS, thì đó cũng là một cái kết đã được báo trước.

P/s: Ngay khi entry này chuẩn bị đăng, người viết nhận được một thông tin chưa kiểm chứng, rằng chính NTT lại là người đã liên lạc, yêu cầu Trần Anh Kim viết bài chống chế độ, và vì thế y bị bắt. Người cung cấp tin cũng cho hay, có vẻ như chính NTT là người muốn loại bỏ Trần Anh Kim và ảnh hưởng của Kim ở khu vực Thái Bình.
Theo Tre Làng

24 nhận xét

10:00 5 tháng 10, 2015 Reply

quan tâm đến cái P/s, nội bộ bọn chúng còn đấu đá thủ đoạn hại nhau như thế là vì cái gì ngoài lợi ích cá nhân. Đáng khinh lũ kích động, xuyên tạc lịch sử.

10:07 5 tháng 10, 2015 Reply

Trần Anh Kim đã phải thú nhận mục đích tham gia cái gọi là "Đảng dân chủ Việt Nam" là muốn xóa bỏ chế độ. Do bất mãn, lại bị một số phần tử cơ hội chính trị kích động, lôi kéo nên đã có việc làm sai trái, Trần Anh Kim đã phạm tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".Trần Anh Kim bị khởi tố theo điều 79 - BLHS, thì đó cũng là một cái kết đã được báo trước.

10:26 5 tháng 10, 2015 Reply

Ngay khi vừa mãn hạn ngày 7/1/2015, Trần Anh Kim đã lại ngựa quen đường cũ, bị khối 8406 và đám phản chúa cứu thế hỏi thăm câu kéo, và trong lúc bị kích động, Kim đã hùng hồn tuyên bố những khẩu hiệu tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương của đảng, nhà nước, kích động nhân dân gây rối an ninh trật tự. Vì vậy Kim bị khởi tố và đưa ra xét xử là đúng lắm

10:35 5 tháng 10, 2015 Reply

Trần Anh Kim một kẻ đã bán rẻ lương tâm mình cho tội ác, quay lại phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân Việt Nam, có những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc mình. Chỉ vì lợi ích cá nhân mà đang tâm chà đạp lên nhân cách. Hành động của Kim đối với dân tộc này là không thể nào chấp nhận được, một chút lợi ích về kinh tế mà sẵn sàng viết không thành có, đổi trắng thay đen, xuyên tạc đường lối chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà Nước. Và giờ đây, bản án cho Anh Kim là một cái kết báo trước cho những hành vi của mình. Những hành vi mà trong thời gian tới khi ngồi trong ngục tối Anh Kim sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về những lỗi lầm của bản thân với không chỉ một ai đó mà với cả gia đình, cả dân tộc và đất nước Việt Nam này.

11:00 5 tháng 10, 2015 Reply

Trần Ánh Kim là đối tượng thường xuyên viết bài tán phát lên mạng internet để tuyên truyền hoạt động phi pháp; kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước. Vì vậy, khởi tố Kim là hoàn toàn cần thiết để khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật

13:23 5 tháng 10, 2015 Reply

Không chỉ đơn thuần phát tán các tài liệu có nội dung sai sự thật về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trên các phương tiện truyền thông, thể hiện tư tưởng bất mãn, mà Trần Anh Kim còn tham gia điều hành tổ chức phản động, lôi kéo, kích động người dân khiếu kiện cực đoan... gây chia rẽ, mất ổn định xã hội. Những hành vi này nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, thuộc nhóm các tội đặc biệt nguy hiểm xâm phạm an ninh quốc gia, được quy định trong Bộ luật Hình sự. Những hành động của Trần Anh Kim không những đã đi ngược lại lợi ích của đất nước mà còn xâm hại nghiêm trọng giá trị đạo đức tốt đẹp; truyền thống đoàn kết, gắn bó xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta. Hành vi sai trái đó của Trần Anh Kim đã bị phản đối mạnh mẽ từ các tầng lớp nhân dân.

14:04 5 tháng 10, 2015 Reply

Cả bài đọc không nổi bằng cái P/s của bác chủ top. Trò ném đá giấu tay này cũng có thể lắm. Vì với cái nội bộ lục đục đấu đá nhau của đám rận chủ thì điều gì cũng có thể xảy ra.

14:06 5 tháng 10, 2015 Reply

Tên Kim lại bị khởi tố chứng tỏ y vẫn chứng nào tật đấy. Bản án đã xử đối với y đã quá nhẹ hay cái lợi khi hoạt động chống phá chính quyền quá hấp dẫn? Những kẻ như Kim liệu có biết sợ để dừng lại hay không?

14:16 5 tháng 10, 2015 Reply

Lần này chắc Trần Anh Kim sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật bằng một cái án nặng hơn.

14:21 5 tháng 10, 2015 Reply

Tại cơ quan điều tra, Trần Anh Kim đã phải thú nhận mục đích tham gia cái gọi là "Đảng dân chủ Việt Nam" là muốn xóa bỏ chế độ. Do bất mãn, lại bị một số phần tử cơ hội chính trị kích động, lôi kéo nên đã có việc làm sai trái, Trần Anh Kim đã phạm tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Đã từng vào tù rồi mà ra tù vẫn không chịu hối cải. Rồi sẽ trả giá đắt thôi.

14:21 5 tháng 10, 2015 Reply

Đọc đến đoạn p/s mới nhận ra mục đích của việc tại sao Nguyễn Tường Thụy lại nhanh nhạy, nôn nóng đến thế khi đưa ra thông tin việc Anh Kim bị bắt giam. Thấy lạ là giả sử chuyện ấy là xác thực thì tại sao NTT cùng bè lũ dân chủ không ào ào lên lu loa này nọ để lợi dụng việc đó là cái cớ để tăng cường các hoạt động của mình mà đơn thuần chỉ là đăng thông tin mang tính chất như kiểu thông báo như thế. Ra là việc Anh Kim bị bắt lại là điều Thụy mong chờ để thế chân, tăng tầm ảnh hưởng của mình trên "địa bàn" của Kim. Đấy có phải là tình cảm "đồng đội" của các nhà dân chủ dành cho nhau?

15:59 5 tháng 10, 2015 Reply

Trần Anh Kim lại bị truy tố theo tội trạng cũ, trong khi y mới được thả tháng 1/2015. Thế này thì chắc tội của y sẽ bị tăng nặng lên. Già rồi không lo mà dưỡng già đi.

16:50 5 tháng 10, 2015 Reply

Ngựa quen đường cũ mà bạn, mấy cái giống này đã từng ấy tuổi mà còn đi vào con đường này thì khó mà mong bọn chúng quay đầu hoàn lương được lắm. Chỉ buồn cười cái là cả Thụy lẫn Kim đều chẳng phải còn trẻ người non dạ gì nữa, cũng là hàng "cứng" của làng dân chủ rồi mà lại quay ra đấu đá nhau, mỉa mai nhau thôi.

10:39 7 tháng 10, 2015 Reply

Những kẻ như Trần Anh Kim thì có cải tạo cũng chả thay đổi được tư tưởng đâu. Chắc chỉ cho nằm trại thì mới hết chống phá chính quyền.

09:16 28 tháng 10, 2015 Reply

Một lần nữa chúng ta tiếp tục lên án những hành động vô lương tâm của các nhà rân chủ, đặc biệt phê phán những hành động, những luận điệu xuyên tạc nhằm nói xấu những người đã khuất. Những hành động này là không thể chấp nhận được, chúng ta cần có những biện pháp ngăn chặn một cách có hiệu quả nhất.

09:18 28 tháng 10, 2015 Reply

Cơ hội, đấy được coi là bản chất của chúng rồi. Không chỉ riêng những sự kiện trọng đại của dân tộc, của đất nước chúng mới nhai lại mấy cái bài, cái trò cũ rích của chúng mà ngay cả trong những sự kiện của những “bằng hữu” của chúng cũng được chúng tận dụng một cách triệt để, ví như trong đám tang mẹ của anhbasam là một ví dụ.

09:18 28 tháng 10, 2015 Reply

rận chủ mà, chúng chỉ là những gì có lợi cho chúng thôi, công việc của chúng mà không có lợi nhuận cho bản thân, không có những thu nhuận xấu xa thì làm sao chúng nó làm! đây là bọn cặn bã nhất của xã hội, chuyên tranh thủ những sơ hở, thiếu xót của người khác để xuyên tạc, thậm chí bịa đặt thêm để phục vụ những mục đích xấu xa!

09:20 28 tháng 10, 2015 Reply

Mong rằng tình hình này sẽ nhanh chóng chấm dứt các bạn ak. Không thể để cho cuộc đối đầu này làm cho cả thế giới bị ảnh hưởng được. NGa mới chỉ ban hành ra một số lệnh cấm nhập hoa quả trừng phạt kinh tế thôi mà đã ảnh hưởng rất lớn đến nhiều nước đấy

09:21 28 tháng 10, 2015 Reply

phải nói bọn ấy là bọn cặn bã rỗi hơi nhất ở cái xã hội này mới đúng! chúng chuyên đi soi mói người khác, tìm đủ thứ chuyện trên trời dưới bể, theo dõi hết người nọ người kia để tìm ra những sai sót nhỏ lẻ của họ, rồi cuối cùng là thổi phồng tất cả lên, đăng lên tất cả những trang gì chúng có, nói xấu họ, hạ thấp uy tín của họ!

09:21 28 tháng 10, 2015 Reply

chả biết tới bao giờ bọn rận chủ phản động chúng nó mới chịu dừng mấy cái hoạt động ngu dốt của chúng nó đi cho người dân đỡ khổ, rồi cho đất nước còn phát triển nữa! chúng nó cũng chả phải cơ hội gì đâu, chúng chỉ biết làm tất cả để đem về cái lợi ích trước mắt cho bản thân, mù quáng lao đầu vào những làm những việc ngu dốt!

09:24 28 tháng 10, 2015 Reply

Bọn rận chủ thì chỉ được thế là nhanh thôi, không như thế thì làm sao chúng nhận được tiền từ người ta chứ. Bản mặt của bọn này thì còn lạ gì nữa, lúc nào cũng toàn bọn giả nhân giả nghĩa, rồi kiếm cớ để nói xấu đất nước thôi. thế mà lúc nào chúng cũng bảo là vì dân vì nước

09:25 28 tháng 10, 2015 Reply

Có thể nói là chưa có bọn nào cơ hội như bọn rận chủ này, mà chúng cũng thính thật, cứ nghe ở đâu có chuyện là chạy đến ngay, sau đó thì thêm mắm thêm muối vào bịa đặt để đẩy cái việc lên cao hơn. Thực sự là không thể chấp nhận được cái lũ rân chủ này

09:27 28 tháng 10, 2015 Reply

Không hiểu sao mấy năm gần đây tự nhiên lai xuất hiện một khái niệm mới là rận chủ nhỉ? Có vẻ như chúng tự xuất hiện và cũng với mục đích chẳng tốt đẹp gì, chắc chắn là chúng muốn chống phá đất nước ta rồi, ko cho đất nước phát triển tốt đẹp rồi

15:06 30 tháng 5, 2018 Reply

Nhắc đến cái tên Trần Anh Kim, chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với chúng ta bởi tên Trần Anh Kim đã từng một thời làm mưa làm gió, phủ kín các trang báo vào thập niên 90 của thế kỉ XX bởi những vi phạm pháp luật mà ông ta đã gây ra khi Kim là cán bộ cao cấp của Ban Quân sự thị xã Thái Bình. Những sai lầm nối tiếp sai lầm khiến cho cuộc đời ông là những tháng ngày triền miên trả giá trong tù, cái tên Anh Kim dần chìm lắng xuống và đi vào quên lãng. Đến một ngày hè tháng 5 oi ả, Tổ chức khủng bố Việt Tân đột nhiên quan tâm đến gia đình ông và ông, họ đã tổ chức đi thăm gia đình ông và đăng tải trên trang viettan.org bài viết với tiêu đề: "Hãy quan tâm đến bản án 13 năm tù của người cựu chiến binh già Trần Anh Kim". Việt Tân có thật tâm quan tâm đến Trần Anh Kim và gia đình ông không hay chỉ đăng tải bài viết với một mục đích khác - mục đích bôi nhọ, chống phá chính quyền nhà nước Việt Nam.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!