01/10/2015

Trưng cầu ý kiến cộng đồng cho một án tử hình

Tác giả: Unknown viết lúc 01/10/2015 | 1.10.15

Trần Đình Huân


Nhà nước, Luật pháp cần thẳng tay nghiêm trị, từng bước thanh toán quốc nạn ngoại cảm để giải phóng cho thân nhân liệt sỹ và trả lại sự tôn nghiêm cho các nghĩa trang liệt sỹ và hài cốt liệt sỹ, trả lại trật tự xã hội và tính nghiêm minh của kỷ cương phép nước!

Trước sự phát triển lan tràn của vấn nạn ngoại cảm, trước những việc làm phi nhân tính, trước sự lũng đoạn trong công tác chính sách đền ơn đáp của Nhà nước, trước thực trạng hàng chục vạn hài cốt liệt sỹ bị bốc trộm, đào trộm, đảo lộn, gắn danh tính bừa bãi, làm giả hài cốt, ngụy tạo thông tin, trước nạn lừa đảo thân nhân liệt sỹ một cách trắng trợn của hàng loạt các nhà ngoại cảm, trước những hệ lụy mà vấn nạn này đã gây ra cho nhân dân, cho xã hội và cho các cơ quan quản lý nhà nước, trước những lo lắng bất an và nỗi đau mất mát của thân nhân liệt sỹ, trước làn sóng phẫn nộ bởi chính những kẻ mang danh ngoại cảm đang đùa giỡn, nhạo báng trên chính những hy sinh xương máu của con dân đất Việt cho nền độc lập dân tộc, trước tính nghiêm trọng và những đòi hỏi cấp bách của nhân dân, thân nhân liệt sỹ mặt trận 31 chúng tôi sẽ làm kiến nghị lên các cơ quan cấp cao nhất về Lập pháp và Hành pháp của nước CHXHCN Việt Nam đề nghị áp dụng án TỬ HÌNH đối với kẻ tội đồ Nguyễn Thanh Thúy (tức Cậu Thủy).

Bởi loại hình tội phạm này là mới phát sinh, có thể chưa có các khung hình phạt tương ứng trong Bộ luật hình sự và pháp luật hiện hành. Nhưng để nâng cao tính răn đe, nhằm ngăn chặn quốc nạn này. Bởi hiện nay vẫn còn rất nhiều kẻ mệnh danh Ngoại cảm, đồng cốt vẫn đang lén lút tiếp tục lừa thân nhân liệt sỹ với những thủ đoạn tinh vị. Nếu không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời thì chính cái đề án 150 - CP mà thủ tướng chính phủ ký ngày 14 tháng 1 năm 2014 cũng trở thành vô nghĩa. Bởi vậy cần áp dụng thì hành mức án cao nhất, cho dù là phải vượt khung cho kẻ tội phạm này là án Tử hình.

Chúng tôi đưa ra văn bản này xin ý kiến đóng góp, phân tích của các Luật sư, những người làm việc trong khuôn khổ lập pháp và hành pháp cùng toàn thể các học giả, các độc giả và toàn thể các anh chị em trên cộng đồng mạng cho ý kiến đóng góp để chúng tôi có thể yên tâm về bản kiến nghị này trước khi được chính thức gửi đi!

Bởi theo luật hiện hành, “Nhà Tâm linh Nguyễn Thanh Thúy” (Cậu Thủy ) kẻ đã lợi dụng chính sách đền ơn đáp nghĩa, niềm tin của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có thể chỉ chịu mức án cao nhất chỉ là tù chung thân.

Điển hình về việc lợi dụng niềm tin, chính sách để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/10, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Thúy (tức Cậu Thủy, sinh 1-5-1959) và Mẫn Thị Duyên (sinh ngày 28-4-1962) cùng trú ở thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Hai bị can bị cơ quan an ninh điều tra di lý về tỉnh Quảng Trị để thực hiện công tác điều tra.

Thực hư các tình tiết trong các câu chuyện tâm linh và giả hài cốt liệt sỹ đang được Cơ quan điều tra thu thập, xác minh, kết luận. Tuy vậy, dư luận đang đặt ra câu hỏi trách nhiệm nào cho hành vi làm giả hài cốt liệt sỹ.

Hiện nay, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với tên Nguyễn Thanh Thúy và bà Mẫn Thị Duyên về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009): “Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác…” là phù hợp với căn cứ pháp luật.

Bởi vì: 
Dấu hiệu khách quan của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản được thể hiện ở đồng thời hai hành vi: Hành vi gian dối với người bị hại và hành vi chiếm đoạt tài sản của họ. Qua các hành vi của tên Thúy (Cậu Thủy) đã được Truyền hình Việt Nam (Chương trình Trở về ký ức của Đài truyền hình Việt Nam) ghi nhận, một vài clip khác trên các trang mạng xã hội và các bằng chứng của chuyên gia giám định về “hài cốt” liệt sĩ do “cậu Thủy” “tìm được” cho thấy: “Cậu Thủy” đã tạo các ngôi “mộ liệt sĩ” mới để gian dối gia đình các liệt sĩ; Kết luận của Viện pháp y quân đội và Phòng khoa học hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đều công nhận các dấu vết trên mẫu “hài cốt” thu thập được từ “hướng dẫn” của “cậu Thủy’ là xương động vật và những “kỷ vật” mới được làm ra.

Thực tế, Pháp luật nước ta chưa có bất cứ văn bản quy phạm pháp luật nào công nhận về năng lực đặc biệt của con người và cũng chưa công nhận dạng “nghề nghiệp” này. Việc những người tự nhận có năng lực “tâm linh” để hành nghề nhằm thu lợi là vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội.

Những hành vi của “cậu Thủy” tự tuyên bố về năng lực và khả năng “tâm linh”, “ngoại cảm” để lừa dối thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng để nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản cần được xử lý triệt để.

Hành vi gian dối của "nhà tâm linh" Nguyễn Văn Thúy là một ví dụ điển hình về việc lợi dụng niềm tin, chính sách của Nhà nước để chiếm đoạt tài sản trái pháp luật. Dù được tổ chức nào chứng nhận hay tên Thúy tự nhận có năng lực “tâm linh” để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thì tên Thúy vẫn vi phạm pháp luật vì chính sách pháp luật của Việt Nam không công nhận các trường hợp con người có năng lực “đặc biệt”, không công nhận việc sử dụng năng lực đặc biệt để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Mức án cao nhất có thể chỉ là chung thân.

Kết hợp những nội dung trên cho thấy: việc tên Thúy thực hiện các hành vi tìm kiếm, thu thập “hài cốt” liệt sĩ là hành vi gian dối để tạo niềm tin đối với các gia đình liệt sĩ, tổ chức xã hội.

Mặt khác, việc ngụy tạo năng lực “tâm linh” của tên Thúy nhằm hướng đến mục đích chiếm đoạt tài sản của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Cụ thể, “cậu Thủy” dẫn đầu “tìm kiếm” 105 trường hợp mộ liệt sỹ (tại Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bình Phước), mỗi trường hợp “cậu Thủy” đã nhận 75 triệu đồng. Tổng cộng “nhà tâm linh” đã chiếm đoạt số tiền 7.875.000.000 đồng.

Từ các nhận định này cho thấy, có thể tên Thúy sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 4 Điều 139 Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

“4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.”

Khi đã xem xét đủ dấu hiệu tội phạm trong các hành vi của tên Thúy, Tòa án có thể xem xét các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 1 điều 48 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) để quyết định hình phạt.

Trong quá trình điều tra, “Cậu Thủy" tiết lộ, để có thể “tìm ra hài cốt” rất nhiều nhà “ngoại cảm - tên tuổi” đều phải tiến hành chung chi cho các đầu mối, thỏa thuận để có được “hài cốt” hoặc làm giả hài cốt. Một trong nhiều tình tiết “kinh hoàng” được nhà “ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu” Thủy) tiết lộ về hành vi cụ thể của Thúy là làm giả hài cốt, di vật, nơi chôn cất liệt sĩ, và có những cấu kết, chung chi và có liên quan đến các “nhà ngoại cảm”“tên tuổi” (giấu tên vì đang trong quá trình điều tra). Chúng có cả một hệ thống đường dây cùng tham gia làm giả hài cốt, làm giả di vật với số lượng lớn. Thời gian bắt tạm giam 4 tháng đối với tên Thúy sẽ được gia hạn tiếp để mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ vụ án sớm đưa tên Nguyễn Thanh Thúy và một số đối tượng liên quan ra trước vành móng ngựa.

Trên thực thế, hệ lụy của những việc làm này là khôn lường. Vấn đề được đặt ra ở đây là một cuộc chiến xóa bỏ quốc nạn này. Nhưng là một cuộc chiến không tiếng súng. Một bên là nhân dân, là thân nhân liệt sỹ. Một bên là những kẻ mua thần bán thánh, nạn Đồng cốt, lợi dụng tôn giáo, lợi dụng khoa học, lợi dụng danh nghĩa của các cán bộ cao cấp, của các lão thành cách mạng, của các lạnh tụ, lợi dụng sự nôn nóng, thiếu hiểu biết của thân nhân để gây họa lại cho chính thân nhân liệt sỹ - những người dân cần cù chất phác, một lòng vì nước đã dâng hiến cha, anh, con cháu của mình, khúc ruột của mình cho đất nước lúc lâm nguy.

Chúng tôi cũng đã cân nhắc giữa một án tử hình cho một tội phạm nghiêm trọng để đổi lại an ninh, trật tự và kỷ cương phép nước. Quan trọng hơn chính là tăng tính răn đe và cũng là để ngăn chặn sự bùng phát tiếp theo của vấn nạn đang lén lút hoành hành.

Mong các bạn giúp chúng tôi nhân rộng các thông tin này cho đông đảo các bạn đọc để có thêm thông tin đến các gia đình thân nhân liệt sỹ trên cả nước nhắm ngăn ngừa có thêm những nạn nhân! Chân thành cảm ơn sự chung tay của tất cả mọi người!

Ban liên lạc toàn quốc thân nhân liệt sỹ mặt trận 31
Trưởng ban
Trần Đình Huân

24 nhận xét

17:27 1 tháng 10, 2015 Reply

Không những các nhà ngoại cảm rởm, lừa đảo như “Cậu THủy” này phải được trừng trị nghiêm, dù là mức Tử hình, mà còn phải trị nghiêm cả những tên mang danh là cán bộ, công chức và tổ chức, cơ quan của Nhà nước mà cũng làm giả Hài cốt này của Liệt sĩ để trục lợi . Vì thực tế những vụ lừa đảo này cũng đã xảy ra rồi.

20:22 1 tháng 10, 2015 Reply

Nếu đem vụ án cậu Thuỷ ra trưng cầu tôi tin chắc rằng 100% số người được hỏi đồng ý án tử

20:56 1 tháng 10, 2015 Reply

Lợi dụng lòng tin của người dân và mong muốn của họ sớm tìm được hài cốt người thân là liệt sĩ bị mất tích trong chiến tranh mà lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là hành vi trái đạo đức, vô nhân đạo. Đối với những kẻ lừa đảo này, phải xử lý nghiêm khắc theo đúng pháp luật để chúng không tự do lừa đảo người dân nữa. Chúng ta cũng cần tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức của người dân, không được tin vào những trò mê tín, dị đoan, những thứ phản khoa học và không có cơ sở này.

21:03 1 tháng 10, 2015 Reply

Trung Cộng áp sát Đà Nẵng 34 hải lý, hải quân Việt Nam ở đâu?

Tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng sang 1/10/2015, phó chủ tịch quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã gây chú ý khi tiết lộ rằng nhiều lượt tàu Trung Cộng đã xâm nhập rất sâu vào vùng biển Việt Nam, có khi chỉ cách Đà Nẵng chỉ 34 hải lý.

“Lực lượng chức năng của ta đã phát hiện nhiều lượt/chiếc tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển của ta, cách phía Đông – Đông Nam đến Bắc bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng chỉ từ 34 – 89 hải lý!”, báo Infonet trích lời vị thượng tướng, cựu tư lệnh quân khu 5 cho biết.

Như vậy, tàu Trung Cộng có thể dễ dàng đi vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam mà không ai hay biết. Thậm chí, chỉ khi những tàu này tiến sát vùng tiếp giáp lãnh hải Việt Nam thì mới bị “phát hiện”.

Đây quả là một thông tin hết sức đáng báo động, trong đó trách nhiệm lớn thuộc về lực lượng hải quân Việt Nam.

Hải quân đã ở đâu và làm gì khi để tàu Trung Cộng có thể tự tung tự tác như chỗ không người như vậy?

Xin thưa, cái gọi là lực lượng ‘hải quân nhân dân Việt Nam’ đang bận đi đối đầu với các ngư dân -những người đang tuyệt vọng vì mất kế sinh nhai trên vịnh Cam Ranh.

Trong cuộc đối đầu không cân sức hôm 29/9/2015, ‘chiến thắng’ đã thuộc về bộ tư lệnh hải quân vùng 4, thuộc quân chủng hải quân, hiện đang trú đóng tại quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa.

Sau trận đánh đẹp nhằm bảo vệ việc thi công hút cát, lực lượng này đã hợp đồng tác chiến với bọn quant ham Khánh Hòa, thẳng tay đánh chìm 2 ghe cá khiến nhiều ngư dân bị thương.

Ít nhất 4 ghe cá khác của ngư dân cũng bị hư hỏng nặng sau ‘chiến tích’ đầy ô nhục này.

Trong khi đó, 9 vạn tàu cá Trung Cộng vẫn nhởn nhơ tràn ngập Biển Đông.

2 triệu ngư dân Việt Nam bất chấp mạng sống vẫn đang kiên cường bám biển, trở thành những cột mốc sống bảo vệ chủ quyền đất nước.

Ngược lại, lực lượng hải quân thì đang loanh quanh bám bờ. Lãnh đạo bộ quốc phòng thì lo triệt hạ lẫn nhau, chây lỳ bám ghế.

Quả đúng là một chế độ hèn với giặc, ác với dân!

Tin Tức Mới (01/10/15)

22:29 1 tháng 10, 2015 Reply

Những kẻ mua thần bán thánh, nạn Đồng cốt, lợi dụng tôn giáo, lợi dụng khoa học, lợi dụng danh nghĩa của các cán bộ cao cấp, của các lão thành cách mạng, của các lạnh tụ, lợi dụng sự nôn nóng, thiếu hiểu biết của thân nhân để gây họa lại cho chính thân nhân liệt sỹ - những người dân cần cù chất phác, một lòng vì nước đã dâng hiến cha, anh, con cháu của mình, khúc ruột của mình cho đất nước lúc lâm nguy.

03:08 2 tháng 10, 2015 Reply

Bắt giam và tống cổ ra Hoàng Sa- Gạt Ma cho Tàu Cọng xơi tái . Đồng thời tịch thu tài sản trả lại cho các chủ nhân .

03:09 2 tháng 10, 2015 Reply

Bắt giam và tống cổ ra Hoàng Sa- Gạt Ma cho Tàu Cọng xơi tái . Đồng thời tịch thu tài sản trả lại cho các chủ nhân .

10:46 2 tháng 10, 2015 Reply

Những kẻ khốn nạn lợi dụng lòng tin của các thân nhân liệt sỹ với mong muốn tìm được hài cốt người thân và sự thiếu hiểu biết của người dân, chúng đã làm những trò lố lăng, bậy bạ, lừa đảo. Những kẻ được gọi là thầy như Nguyễn Thanh Thúy không hiểu chúng có suy nghĩ không khi mà đi làm những trò vịt "buôn thần bán thánh" lừa gạt những người thân của các chiến sỹ đã hi sinh để bảo vệ Tổ Quốc, Không thể để cho những kẻ này tự tung tự tác mà cần phải có những hình phạt thích đáng với chúng

16:07 2 tháng 10, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:15 2 tháng 10, 2015 Reply

Với kẻ đang tâm làm giàu bất chính trên niềm hi vọng, trên xương máu của những người đã vì đất nước mà ngã xuống thật là đáng tội chết. Bao nhiêu hi vọng mong tìm được người thân của người nhà đã bị tên này hô biến với những mảnh mùn, những mảnh xương lợn, với một kẻ như vậy không cần trưng cầu ý dân làm gì. Cứ căn cứ theo pháp luật mà trừng trị cho thích đáng. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang làm giàu trên xương máu, hi vọng của bao người.

19:24 2 tháng 10, 2015 Reply

Luật pháp cần nghiêm minh hơn nữa thì những thể loại như thế này mới không dám hoành hành. Tiền bạc không bằng tính mạng nhưng vì tiền nhiều kẻ sẵn sàng liều tính mạng của mình. Vậy thì xử tử cho chúng nó hết liều. Mất tiền đã đành, những người bị hại lại mang trong mình vết thương tinh thần rất lớn nữa.

19:26 2 tháng 10, 2015 Reply

Tôi vẫn không hiểu vì sao người dân mình lại quá dễ bị lừa, quá dễ mê tín như thế. Liệu có lẽ nào nó thể hiện sự yếu kém của nền giáo dục? Trình độ dân trí mà còn thấp như thế này thì sẽ còn bị nhiều kẻ khác lừa gạt nữa. Những vụ ngoại cảm chỉ là một ví dụ, những thứ rành rành hơn là các thương lái Trung Quốc sang lừa mua đỉa, mua móng trâu, lá điều tươi.v.v.v Biết bao nhiêu vụ rồi mà vẫn không thay đổi được.

Nặc danh
21:05 2 tháng 10, 2015 Reply

Mấy cái tụi làm trò lừa gạt tâm linh này rồi về sau không bị bắt thì cũng sẽ bị ám mà chết thôi. Không mê tín nhưng những thứ chưa giải thích được thì có thể tồn tại. Nếu như những thứ thuộc về tâm linh tồn tại thì những kẻ như Thuỷ rồi sẽ có một ngày bị báo ứng.

21:54 2 tháng 10, 2015 Reply

Một vụ án đã gây hoang mang và bất bình rất lớn đối với dư luận.hành động và tội ác của Nguyễn Thanh THúy và đồng bọn là không thể nào chấp nhận được.chúng lợi dụng sự nhẹ dạ và lòng tin của thân nhân các liệt sĩ để làm chuyện động trời,bất nhân bất nghĩa như vậy.chắc chắn rằng Nguyễn Thanh Thúy và đồng bọn sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật và đó cũng là bài học cho mọi người.

23:01 2 tháng 10, 2015 Reply

Trước đây những nhà ngoại cảm không nhiều, không thể phủ nhận trong số đó có những con người có khả năng đặc biệt là thật. Nhưng trước một số thành công của những nhà ngoai cảm ấy khi tìm thấy những ngôi mộ, những hài cốt của người thân bị thất lạc... thì không hiểu sao đâu đâu cũng thấy nhà ngoại cảm, những người có khả năng tâm linh đặc biệt. Đến lúc này thì những người có khả năng thật sự thì ít mà những kẻ lừa đảo, lợi dụng để trục lợi là nhiều mà thôi.

23:20 2 tháng 10, 2015 Reply

Không thể để cho những kẻ lợi dụng tâm linh, lợi dụng những người đã khuất, trong đó có những liệt sĩ, những người anh hùng...để trục lợi cho cá nhân được. Đã có những nhà ngoại cảm thật sự, họ có khả năng đặc biệt thật sự và với họ, việc họ tìm ra những ngôi mộ, những hài cốt bị thất lạc để đưa họ về với gia đình, giúp cho những người thân tìm được lại phần mộ của những người đã khuất. Những người đó cần được trân trọng, còn với những kẻ giả mạo, lừa đảo thì cần phải nghiêm trị, thậm chí là với hình phạt cao nhất.

13:35 3 tháng 10, 2015 Reply

một án tử hình có là quá nặng hay không??? tôi nghĩ cái này cần phải được Quốc hội đưa ra xem xét, chứ chúng ta cũng không thể kết án như thế được, chúng ta phải dựa vào pháp luật cơ mà, nên nếu chưa quy định thì cứ theo luật cũ mà làm, đó là án chung thân cho cậu thủ và các mức án khác cho đồng bọn của cậu thuỷ

13:42 3 tháng 10, 2015 Reply

giờ nếu không có luật quy định mà chúng ta kết ản tử hình cho cậu Thuỷ thử hỏi có bị người này nói rồi quốc tế nói không, tôi nghĩ nếu cho có luật thì cứ theo luật cũ, và phải tiến hành xây dựng luật sớm cho những vấn đề này, thế giới là chuyển động, luôn thay đổi mà, nên luật pháp cũng thế cũng cần phải nghiên cứu để thay đổi thường xuyên phù hợp với tình hình mới

13:46 3 tháng 10, 2015 Reply

đúng là luật pháp là ý chí của nhân dân, nhưng mà ý chí đó phải do Quốc hội đưa ra chứ, giờ đi lấy ý kiến thế này tôi nghĩ không hợp lý cho lắm, nên theo tôi cứ xử cậu thuỷ theo luật cũ, và quốc hội nên sớm họp và ngồi lại để bàn thảo về vấn đề đưa ra luật về cái này để những trường hợp khác còn có căn cứ để mà xử lý

13:51 3 tháng 10, 2015 Reply

ngoại cảm cái đó là có thật, khoa học cũng đang nghiên cứu về cái này, nhưng mà thế giới con người thì mọi người cũng hiểu rồi có thật thì ắt có giả, có tội ác do đó cũng cần phải có những điều luật quy định về cái này để hạn chế cái giả, cái tội ác đó, nhưng mà đây là vụ đầu tiên ở nước ta, chưa có luật xử thì hãy theo luật cũ đi đã

13:56 3 tháng 10, 2015 Reply

tôi nghĩ trưng cầu ý kiến để kết tội thì không hợp lý cho lắm, luật cũng đã nêu rồi mà, nếu mà chưa có luật mới thì cứ dùng luật cũ để xử mà, và khi luật mới ra đời mà khung phạt nhẹ hơn thì giảm hình phạt cho người ta còn mà nặng hơn thì giữ nguyên mà, chúng ta không thể vì một cái mới thế mà đi làm trái luật được

14:01 3 tháng 10, 2015 Reply

tại sao tác giả không tự đặt câu hỏi là có được hay không nhỉ? cái gì chúng ta cũng cần phải dựa vào luật cả, đặc biệt là án hình sự như thế này, có thể vấn đề này mới, nhưng chúng ta vẫn có luật để xử đấy thôi, vẫn giáo dục được đấy thôi, còn về tương lai thì phải có luật mới thì tính sau chứ, giờ cứ đi trưng cầu thế này tôi nghĩ lũ rận và bọn quốc tế chúng sẽ nhảy vào cắn ngay

14:05 3 tháng 10, 2015 Reply

theo ý kiến của tôi thì hãy để mức án chung thân thế đi, tử hình thì quá nặng với tội này thì phải, cậu thuỷ cũng không phải là quá dã man gì đâu, qua cải tạo tôi tin ông ta cũng tốt lên thôi mà, còn về trưng cầu ý dân để xử án hình sự thì tôi nghĩ không được, án thì phải được làm theo luật quy định sẵn chứ, chứ trưng cầu thì sao mà có thể xử người ta được chứ

15:23 3 tháng 10, 2015 Reply

với những kẻ như cậu Thủy thì cần có những biện pháp cứng rắn. Theo pháp luật mà trừng phạt. Không có chuyện lợi dụng lòng tin của người khác rồi dùng các thủ đoạn bẩn thỉu để kiếm tiền như vậy. Chưa kể đây là việc tìm kiếm các phần mộ của liệt sỹ, những người đã hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ nền độc lập của dân tộc, không tiếc xương máu để chiến đấu vì một lý tưởng cao đẹp. Cậu Thủy cũng chẳng có công trạng gì với đất nước này mà để trưng cầu ý dân với cái án tử hình của Y, những kẻ như thế phải xử ngay và luôn, không cần hỏi ý kiến nhân dân làm gì cho tốn thời gian. Không người dân nào đồng ý cho hắn được sống trên đời nữa. Xuống với địa ngục để bị các linh hồn trả thù vì dám lấy xương lợn rồi đủ thứ để giả là hài cốt, vật dụng của người dã khuất để lại. thật bỉ ổi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!