16/10/2015

Trương Duy Nhất gia nhập làng "Nhà báo tự do"?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/10/2015 | 16.10.15

Chiềng Chạ
Chân dung Trương Duy Nhất (Nguồn: Internet). 

Trương Duy Nhất từng là một nhà báo nhưng nếu ai chịu khó theo dõi cách làm báo của người đã từng lĩnh án 02 năm với hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ luật Hình sự thì thấy nó vừa thiếu chuyên nghiệp lại kém bền vững. 

Sau khi tốt nghiệp khoa văn của trường Đại học Tổng hợp Huế niên khóa 1983 - 1987, Trương Duy Nhất về đầu quân cho Báo Công an tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng trong thời gian 08 năm mà không để lại bất cứ một dấu ấn nào. Từ năm 1995 đến 2011, ông là phóng viên báo Đại Đoàn kết, văn phòng miền Trung song ở giai đoạn này cũng không khác là mấy so với thời kỳ ông này công tác ở báo Công an tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Có chăng, điều mà Nhất để lại ấn tượng trong đồng nghiệp ở hai cơ quan báo chí đóng chân tại TP Đà Nẵng là cái tên gọi và một cá tính thích làm chuyện ngược đời, chưa ai từng làm và cũng chính bởi cái cá tính khác người, dị biệt này đã rất nhiều lần Nhất làm khổ chính đồng nghiệp và Ban Biên tập Tòa soạn. 

Nghiệp báo của Nhất chính thức kết thúc vào năm 2010 nhưng đến tận năm 2011 Nhất mới chính thức thôi việc theo một quyết định của báo Đại Đoàn kết trụ sở Đà Nẵng. Sau khi thôi việc tại Báo Đại Đoàn kết Nhất đã "toàn tâm, toàn ý" viết blog, sắm cho mình cái danh phận Blogger và blog "Trương Duy Nhất/ Một góc nhìn khác" cũng được ra đời trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, cái gì đến đã đến, 03 năm sau khi không hành nghề báo chí, "ngày 26/05/2013, Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an cùng với Công an Đà Nẵng đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với ông Trương Duy Nhất. Chiều cùng ngày ông Nhất bị di lý ra Hà Nội để phục vụ điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ luật Hình sự". 

Nói như thế để thấy rằng, dù cho nghiệp báo không đem đến cho Trương Duy Nhất sự nổi tiếng, tiền bạc nhưng ít nhất nó cũng đã cho Nhất làm một con người chân chính và quan trọng hơn cả, nó còn cho Nhất sự thanh thản của một con người không bị ám ảnh bởi tội lỗi do chính mình gây nên. 

Trương Duy Nhất hiện tại đã ra tù và với một người gần bước qua tuổi 51 thì cơ hội làm lại sự nghiệp từ đầu không phải là đã quá hết. Nhưng, ở đây chỉ xin khẳng định rằng Nhất chỉ có thể lập nghiệp, làm lại từ đầu bằng một nghề nghiệp chứ không phải là nghiệp báo như Nhất vẫn từng làm và được đánh giá là điểm nổi trội nhất ở con người này. Về lí do thì xin được nói luôn: Trong phần lí giải "nguyên nhân khiến một vị LS có thể xem là tài năng như ông Đôn vẫn nghèo lại hoàn nghèo?" blogger Người con đất mẹ có đoạn viết: 

"Nổi đình, nổi đám và nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng luật sư từ vụ bào chữa cho bị hại trong vụ Ngô Thanh Kiều và như nhận định của nhiều người thì đó là "vốn" lớn đối với LS Đôn" không chỉ trong việc cải thiện thu nhập mà cả đường tiến thân. Rất nhiều luật sư đã ngỏ lời đề nghị LS Đôn cộng tác hoặc nếu không cộng tác họ sẽ giới thiệu để giúp luật sư Đôn và gia đình đảm bảo được cuộc sống. Vậy nhưng, khi mà tất cả đang tiến triển theo chiều hướng thuận lợi, LS Đôn cũng đã bước đầu nhận được những thành ý đầu tiên từ giới luật sư thì không hiểu vì lí do gì mà "khi đưa ra nhận định về nghề luật sư và giới luật sư Việt Nam, LS Đôn đã hoàn toàn phủ nhận nghề luật sư và đạo đức nghề nghiệp của các luật sư đồng nghiệp" (theo facebook Nhan Thanh)".

Cái sai lầm lớn nhất của Võ An Đôn dẫn tới việc bị đồng nghiệp tẩy chay, xa lánh không vì những lí do kiểu trời ơi như năng lực kém hoặc kém thu hút....vân vân và vân vân. Đôn không chỉ một lần đưa ra nhận định có ý nghĩa tấn công và phủ nhận cái gọi là "đạo đức nghề nghiệp của các luật sư đồng nghiệp", bài viết mới đây nhất của Đôn đăng trên FB cá nhân "TẠI SAO TÔI KHÔNG CHẠY ÁN ĐỂ LÀM GIÀU?" một lần nữa cho thấy dù mang danh là Luật sư nhưng đáng buồn nhất là việc Đôn đã không thuộc về cái cộng đồng đó. Cho nên, không phải ngẫu nhiên mà lịch sử loài người lại tôn thờ và cổ súy cho chủ nghĩa cộng đồng bởi cộng đồng có thể nâng cao giá trị, thúc đẩy giá trị của cá nhân đó nhưng cũng có thể chính nó sẽ biến một con người dù giỏi đến thế nào, kiệt xuất như thế nào trở nên vô thừa nhận! 

Xin trở lại với Trương Duy Nhất. Trong một bài trả lời phỏng vấn BBC hôm 14/10 liên quan vụ thiếu niên Đỗ Đăng Dư tử vong trong khi bị tạm giam, Nhất nói: 
“Tôi thấy lạ là các báo trong nước đưa tin về vụ Đỗ Đăng Dư mà không có điều tra riêng của họ.
"Gần như tờ báo nào cũng đưa tin giống nhau đến từng dấu chấm, dấu phẩy. Theo tôi hiểu, đó là cách đưa tin theo văn bản do cơ quan điều tra cung cấp”.
Ông Nhất nói thêm: “Làm báo mà không điều tra riêng mà chỉ đưa tin theo công an thì chẳng ra làm sao cả. Lỡ cơ quan điều tra sai thì sao? Làm báo theo lối đó là kém tự trọng và thiếu liêm sỉ".

Tin chắc rằng khi đọc xong mấy lời Nhất nói thì có người đã không cần quá nhiều thời gian ngẫm nghĩ để đi đến tán dương Nhất. Mọi sự bị động, quá trông chờ vào một cái gì đó luôn là cơ chế sản sinh ra những hệ lụy xấu. Tôi hoàn toàn đồng ý rằng trách nhiệm của đội ngũ báo chí không chỉ là phản ánh lại nguyên xi những điều người ta nói, cung cấp, với chức năng định hướng dư luận, làm cầu nối để độc giả công chúng hiểu rõ, hiểu đúng bản chất vấn đề thì việc tự điều tra, xác minh sự việc một cách độc lập là điều mà xã hội cần ở báo chí. Và có như vậy thì báo chí mới thoát khỏi chính cái bóng của mình và thể hiện rõ vai trò của mình trong xã hội bùng nổ thông tin này.

Vậy nhưng, ở đây người viết xin được lật lại vấn đề để thấy rằng không phải ngẫu nhiên mà sau sự việc đáng tiếc và đau lòng liên quan em Đỗ Đăng Dư, đồng loạt các cơ quan báo chí trong nước "đưa tin theo văn bản do cơ quan điều tra cung cấp”. Nếu ai theo dõi câu chuyện từ đầu hẳn đều biết, sự việc diễn ra với em Đỗ Đăng Dư là quá nhanh và đương nhiên nó đã khiến cho đội ngũ nhà báo trở tay không kịp. Đáng nói hơn, trong khi báo chí chính thống đang trong quá trình tìm hiểu, đăng tải sự việc một cách công khai, chuẩn xác nhất thì lại xuất hiện một đám người mà mục đích và cách họ xuất hiện để thông tin về sự việc không vì sự thật, không vì bản chất của vấn đề. Rất nhiều thông tin về vụ việc đã được đăng tải trên phông nền của sự luận suy mang ý nghĩa cảm tính và chủ quan.

Chủ thể phát ngôn, cung cấp thông tin về vụ việc duy nhất có thể tin tưởng được không ngoài cơ quan điều tra. Và cũng xin lưu ý rằng, trước sự việc có liên quan Công an nên việc giám định pháp y để tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Đỗ Đăng Dư đã được thực hiện ở Viện pháp y Quân đội thay vì thực hiện tại Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an. Vậy nên, trong khái niệm cơ quan Điều tra ở đây không phải chỉ có mỗi cơ quan điều tra trong Công an nhân dân. Tính khách quan ở đây vì thế càng trở nên vững chắc hơn. Chính vì vậy, để tránh hỗn loạn thông tin thì việc lấy thông tin từ một chủ thể để đăng tải thông tin là một việc làm hết sức bình thường nếu không nói là đáng làm ngay.

Chưa hết, không phải báo chí cứ thông tin về một vụ việc thì cứ y như rằng bản chất vụ việc đó sẽ đóng đinh tại đó, nghĩa là không có sự bất biến, đổi thay nào. Xin thưa rằng, dù đã đăng tải sự việc hôm nay như thế này nhưng nếu ngày mai hoặc ngày kia xuất hiện những tình tiết có ý nghĩa đảo ngược bản chất sự việc thì hoàn toàn có thể đính chính và thay đổi thông tin. Tính tương đối trong thông tin báo chí được nói đến là vì thế.
........................................................
Như thế, có thể đây là một tín hiệu chứng tỏ rằng Nhất sẽ quay lại nghiệp báo thay vì quay lại nghiệp "blogger" đầy may rủi và khổ đau kia. Vậy nhưng, với việc phát biểu "Làm báo theo lối đó là kém tự trọng và thiếu liêm sỉ" nhằm vào cả làng báo Việt thì thử hỏi rằng sẽ có ai dám chơi cùng Nhất, dám giúp đỡ Nhất? Sự tự trọng và liêm sỷ thì bất cứ nghề nào, ai cũng cần song khi Nhất đã tước bỏ bởi hai từ "kém" và "thiếu" thì có vẻ như Nhất đã không còn cơ hội để quay lại nghề cũ. Có chăng, Nhất chỉ có thể làm báo theo cái cách mà Huỳnh Ngọc Chênh hay Phạm Chí Dũng đang thực hiện: "Nhà báo tự do". 

26 nhận xét

20:08 16 tháng 10, 2015 Reply

"Sự tự trọng và liêm sỷ thì bất cứ nghề nghiệp nào, con người nào cũng cần song khi Nhất đã tước bỏ bởi hai từ "kém" và "thiếu" thì có vẻ như Nhất đã không còn cơ hội để quay lại nghề cũ. Có chăng, Nhất chỉ có thể làm báo theo cái cách mà Huỳnh Ngọc Chênh hay Phạm Chí Dũng đang thực hiện: "Nhà báo tự do".!!!

20:10 16 tháng 10, 2015 Reply

Nhất này vẫn tiếp tục lộng ngôn, vẫn cho ta là nhất thiên hạ và thích đi dạy bảo thiên hạ, trong khi bản thân mình chưa để lại cho đời việc gì có ich cả, chả có một tí dấu ấn gì qua những năm làm một nhà báo. Từ ngày ra tù đến nay, vẫn chứng nào tật ấy, không thấy có một chút hối cải gì. Lại toàn nói bậy, sủa bậy, chỉ thấy toàn kết bạn - trả lời phỏng vấn, đăng đàn với BBC, RFI, RFA, VOA…thì đủ biết nhân cách của Y rồi. Nói thẳng mất lòng TDN = Thằng Dại Nhất, hay : Thằng Dốt Ngu mà thôi.

20:23 16 tháng 10, 2015 Reply

Xem ra tay này vẫn chứng nào tật đó, không sửa được bản tính của mình vẫn cái lối tư duy bảo thủ, chẳng lẽ giờ nhà báo thay công an điều tra án, chuyên môn nghiệp vụ thì không có làm sao phá án, hay định theo kiểu mấy tên nhà báo chuyên săn tin đen kiếm tiền làm giàu. Không đủ tư cách là một nhà báo chân chính.

20:32 16 tháng 10, 2015 Reply

Không thể phủ nhận rằng hiện nay tồn tại không ít tình trạng báo chí, đặc biệt là báo mạng, đưa thông tin một cách vô tội vạ, không có kiểm chứng rõ ràng. Nhưng nếu nhận xét theo kiểu của Trương Duy Nhất: "đó là cách đưa tin theo văn bản do cơ quan điều tra cung cấp” thì đó lại là một nhận xét theo lối quy chụp của một kẻ không có hiểu biết. Nên nhớ rằng mọi tình tiết trong vụ việc này đều được công khai, và không phải chỉ có cơ quan công an tham gia vào việc điều tra, đưa ra kết luận mà còn có cả đơn vị giám định của quân đội.

20:39 16 tháng 10, 2015 Reply

Nhất nói rằng làm báo thì phải điều tra, vậy mục đích của điều tra ở đây là gì? Là để tìm ra chân tướng của sự thật, nói lên đúng sự thật. Nhưng hay xem lại những trang báo, những bài báo trái chiều đăng tin rất nhanh kia liệu đã điều tra, tìm hiểu tường tận sự việc trước khi đăng lên? Hay đó chỉ là những suy đoán mang tính âm mưu của chính bọn họ?

20:50 16 tháng 10, 2015 Reply

Like cho bạn, bạn nói chính xác. Chốt lại cái tên TDN chỉ khiến người ta nghĩ đến rằng Thằng Dại Ngu mà thôi. Một kẻ tự nhận nhà báo, đã từng theo nghiệp báo nhưng lại cam tâm bỏ đi đạo đức nghề nghiệp, lương tâm con người để bán linh hồn mình chịu theo thân phận là tên nô lệ, thành con bò ngu ngốc, con chó sủa bậy cho những ông chủ phản động của chúng.

21:30 16 tháng 10, 2015 Reply

Trách nhiệm của đội ngũ báo chí nói chung và đối với Nhất nói riêng không chỉ là phản ánh lại nguyên xi những điều người ta nói, cung cấp, với chức năng định hướng dư luận, làm cầu nối để độc giả công chúng hiểu rõ, hiểu đúng bản chất vấn đề thì việc tự điều tra, xác minh sự việc một cách độc lập là điều mà xã hội cần ở báo chí. Và có như vậy thì báo chí mới thoát khỏi chính cái bóng của mình và thể hiện rõ vai trò của mình trong xã hội bùng nổ thông tin này. Nhưng Nhất không như vậy, đang lầm đường lạc lối ở đâu đó trong bóng tối

21:37 16 tháng 10, 2015 Reply

Lại một nhà báo biến chất nữa. Phải nói rằng những người làm báo thì phải đưa những thông tin chính xác đến với độc giả. Nhưng tên Nhất này làm báo ra sao mà phải lĩnh án 02 năm với hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ luật Hình sự thì thấy nó vừa thiếu chuyên nghiệp lại kém bền vững. Mọi người đều hiểu rõ bản chất con người hắn. Có tài mà không biết sử dụng đúng cách thì cũng vô dụng mà thôi.

21:43 16 tháng 10, 2015 Reply

Một thằng nhà báo biến chất. mặc dù làm việc trong toàn soạn của tỉnh Quảng Nam nhưng chẳng để lại được dấu ấn gì. Điều mà hắn để lại ấn tượng trong đồng nghiệp là cái tên gọi và một cá tính thích làm chuyện ngược đời, chưa ai từng làm và cũng chính bởi cái cá tính khác người, dị biệt này đã rất nhiều lần Nhất làm khổ chính đồng nghiệp và Ban Biên tập Tòa soạn. Mặc dù đã bị xử lý nhưng xem ra tay này vẫn chứng nào tật đó, không sửa được bản tính của mình vẫn cái lối tư duy bảo thủ, không đủ tư cách là một nhà báo.

21:46 16 tháng 10, 2015 Reply

Nhà văn nói láo nhà báo nói phét câu này không phải đúng với tất cả mọi nhà báo nhưng trong trường hợp này nó đúng với Nhất, là một nhà báo cái quan trọng là cái khách quan khi đưa tin về sự việc, chứ không phải cố bóp méo nó đi để có lợi cho người viết để câu View, câu độc giả, nhưng Nhất lại đưa thông tin không chính xác lại còn đưa nhận định cá nhân mình vào làm cho tin tức trở nên không trung thực nữa.

23:20 16 tháng 10, 2015 Reply

Chưa thấy một nhà báo nào mà lập luận lại ngu dốt như tên Trương Duy Nhất, mỗi tờ báo lại có một điều tra riêng của họ sao? Báo chí có trách nhiệm đưa tin chính xác đến tay người đọc vì thế chẳng có gì lạ khi họ đưa tin giống nhau bởi vụ việc chưa được cơ quan công an điều tra rõ ràng thì họ dám đăng tin thiếu cơ sở sao? Làm gì có chuyện mấy nhà báo phóng viên của các tờ báo lại có tài điều tra vụ việc giỏi hơn các điều tra viên mà có thể tự đăng tin bậy bạ khi cơ quan công an còn chưa kiểm chứng được chứ.

23:40 16 tháng 10, 2015 Reply

Một nhà báo không có nhân tính và không có đạo đức nghề nghiệp, đã từng vào tù ra tội vì hành nghề sai trái. Hắn lựa chon con đường lá cải vì không có ai đủ khả năng để nhận hắn vào tòa soạn

23:56 16 tháng 10, 2015 Reply

người ta vẫn hay bảo nhà văn nói láo nhà báo nói phét,nhưng đối tên Trương Duy Nhất này thì thực sự đó là sự xuyên tạc và vu khống chứ không phải là chém gió nữa.Báo chí nước mình bây giờ thật là loạn,nhiều thông tin đăng tải thường chưa được xác minh đúng đắn bởi những nguồn tin cậy,nhận xét của nhà báo vẫn mang đầy tính chủ quan nên người đọc dễ bị định hướng sai theo tư tưởng của nhà báo. Việc đăng tải tài liệu điều tra của cơ quan công an là hợp lý thì lại bị cho rằng được sắp đặt. Tự hỏi rằng những nhà báo đánh mất tư cách đạo đức như Trương Duy Nhất có quá khoan nhượng ko khi vẫn được trao quyền viết báo tự do ?

09:54 17 tháng 10, 2015 Reply

Nhà báo gì cái tên này. Chẳng qua vì thiếu tiền nên định nịnh bợ bọn Mỹ để nó gửi tiền về cho mà tiêu ý chứ. Định làm giàu một cách nhanh chóng à ông? cách làm giàu này không bền đâu; hay là định làm vài xì - căng - đan để nổi tiếng, cách làm này không hay đâu, cách làm này không hay bằng lột đồ, khoe thân, chụp ảnh nuy giữa phố, ăn mặc hở bạo để đánh bóng tên tuổi đâu; hay là định gây đình đám trên mạng xã hội để câu like kiếm tiền quảng cáo của Google...Không được đâu, những cách làm tiền không bền vững đấy không được loài người chấp nhận đâu. Cứ làm thế này thì Nhất lại đi "bú cặc" Tây để kiếm tiền thôi. Một tên vô liêm sỉ và là điều sỉ nhục của cánh nhà báo chúng ta.

15:15 17 tháng 10, 2015 Reply

Dù đã tự mình tước đi cái danh dự của 1 nhà báo chân chính những dường như Trương Duy Nhất không tự thấy xấu hổ vì những gì hắn đã làm...Hắn đã "ảo tưởng sức mạnh" tự coi mình là " Duy Nhất", là người " có lương tâm làm báo " và coi thường mọi nhà báo khác, thật sự quá nực cười...Hắn còn đủ tư cách để nói đến hai chữ " tự trọng và liêm sỉ " ư khi mà chính bản thân hắn còn không có ? Hay đây chỉ là cách hắn đang tự " hâm nóng " tên tuổi sau khi ' bóc lịch " trở về và cũng là cách để hắn có thể thu hút sự chú ý của đám " dân chủ rởm" để hắn có thể tụ tập cùng đám " Lều báo tự do " kia ?

15:56 17 tháng 10, 2015 Reply

bản chất của trương duy nhất như thế nào thì chúng ta đã rõ rồi.nhà báo cái gì mà chuyên đi phát ngôn xuyên tạc bịa đặt để chống phá như vậy chứ.với những gì đang làm thì có lẽ trương duy nhất không phải là quay lại nghiệp báo chí bình thường mà hắn ta gia nhập cái hội nhà báo tự do nơi mà những tên kền kền bán nước huỳnh ngọc chênh hay phạm chí dũng đang ở đó.

22:31 17 tháng 10, 2015 Reply

Báo chí luôn có những quy luật nhất thời của nó và cũng có những quy luật riêng cần thiết. Trương Duy Nhất nói thẳng ra là kẻ ngu ngốc, kẻ tát nước theo mưa với bè, lũ phản động trong và ngoài nước. Cũng không có gì phải tiếc cho NHất vì suy cho cùng với tư thế như Nhất nếu không nhận ra được những chiêu thức dụ dỗ của bọn rân chủ thì cũng thật đáng thôi.

22:47 17 tháng 10, 2015 Reply

Một tên nhà báo đã biến chất và đã từng vào tù ra tội vì cái nghiệp của mình, vì cái đạo đức đã bị bán rẻ của mình thì còn lên tiếng ai tin nữa. Nhà báo phải có hiểu biết, có đạo đức, tinh tế nhưng tất cả hắn đều thiếu khi bao nhiêu năm trong nghề rồi ra khỏi nghề đều không chứng tỏ được điều gì. Chỉ gây chú ý và những thứ đáng xấu hổ đối với những người làm báo, đồng nghiệp nói chung.

20:33 18 tháng 10, 2015 Reply

Nhất chỉ là một thằng hay chửi đổng thôi chứ biết gì về nghề báo mà đòi đi làm báo. Nhất thì làm gì có tài năng, làm gì có liêm sỉ có tự trọng mà dám lên tiếng nhận xét về những nhà báo Việt Nam. Một đứa bé non nớt mới chặp chọe bước vào làm nghề mà đã lớn lối quát mắng, nhận xét và thể hiện cá tính một cách thái quá như Nhất. Hay có lẽ vì được trả những đồng tiền bẩn thỉu một cách hậu hĩnh nên Nhất bất chấp tất cả dân tộc, bất chấp cả xã hội và luân thường đạo lý để đạt được lợi ích vật chất ấy.

14:56 19 tháng 10, 2015 Reply

Bản chất của thằng Trương Duy Nhất này thì rất khó mà biến chuyển, không chống phá chính quyền bằng cách này thì cũng bằng cách khác thôi.

16:09 19 tháng 10, 2015 Reply

Thằng Trương Duy Nhất này vẫn tính nào tật nấy nhỉ? Mới ra tù không lo tu tỉnh đi lại vẫn đi theo con đường cũ à.

14:50 27 tháng 10, 2015 Reply

cái kết của một kẻ không có bản lĩnh, cứ tưởng mình có cái giấy phép hành nghề là trở thành 1 nhà báo nhưng thực sự thì hắn chẳng là cái thá gì hết, chẳng có sự nỗ lực, cống hiến mà đòi này đòi nọ. đúng là 1 kẻ thất bại toàn diện

15:11 27 tháng 10, 2015 Reply

Nói qua nói lại thì cũng kết cái câu là thằng Trương Duy Nhất cũng là thằng ngu và hắn chẳng bao giờ đi qua được cái quy luật "những thằng ngu thường tỏ ra nguy hiểm", nhìn hắn kìa chẳng làm được cái trò gì nên hồn rồi lại bất mãn tự kỷ, đi theo cái bọn khốn bán nước để cầu vinh

15:43 27 tháng 10, 2015 Reply

Tưởng Làng nhà báo tự do chỉ tuyển những nhà báo thuộc loại giỏi, nhưng giờ thấy được tên trương duy nhất chẳng có chút tên tuổi lại thực sự không có kỹ năng lại gia nhập được thì mình nghĩ lại về cái tổ chức này rồi, toàn chứa chấp những kẻ khốn nạn của xã hội

21:13 27 tháng 10, 2015 Reply

Trương Duy Nhất chỉ là 1 thằng trẻ trâu nhà báo, nghĩ có cái thẻ nhà báo là muốn làm gì thì làm, không ngờ lại được cái tổ chức nhà báo tự do nhắm đến và tuyển thành viên, chẳng qua cũng chỉ là do hắn đã có nhiều công trạng trong việc bán nước hại dân thôi

21:52 27 tháng 10, 2015 Reply

Lại thêm 1 kẻ lầm đường lỡ bước, sa chân vào chốn những kẻ gian manh xảo trá trong cái tổ chức nhà báo tự do rồi, cũng chẳng thể trách được, là do hắn chẳng có bản lĩnh và ngu dốt mà thôi, nói chung là tương lai hắn đã coi như vứt

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!