07/10/2015

Xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An: Hơn 500 giáo dân đập phá, lấn chiếm trái phép khuôn viên trường mầm non

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/10/2015 | 7.10.15

Video của Đài truyền hình Nghệ An. 

Ngày 5/10, hơn 500 giáo dân thuộc giáo xứ Xuân Kiều (Nghi Kiều - Nghi Lộc) đã ngang nhiên đập phá tường rào, chặt phá cây xanh, lấn chiếm trái phép khuôn viên Trường mầm non Nghi Kiều.

Vào khoảng 7h30 sáng 5/10, hơn 500 giáo dân thuộc giáo xứ Xuân Kiều (Nghi Kiều - Nghi Lộc) đã mang theo cuốc, xẻng, búa đến đập phá tường rào bao quanh khuôn viên Trường mầm non Nghi Kiều (cụm 1).
Hàng trăm giáo dân đập phá tường rào bao quanh khuôn viên Trường mầm non Nghi Kiều 
Cây xanh trong khuôn viên cũng bị chặt phá
Bờ rào Trường mầm non Nghi Kiều bị đập phá

Sau khi đập phá tường rào của nhà trường, các giáo dân này chặt phá 31 cây xanh trong khuôn viên Trường mầm non Nghi Kiều. Tiếp đó, họ ồ ạt tập trung phương tiện chở xi măng, gạch, cát và dụng cụ đến hiện trường xây lên 2 dãy tường rào dài hơn 80m để lấn chiếm trái phép hơn 640m2 khuôn viên trường. Mục đích của các giáo dân này là nhằm mở thêm một con đường đi vào nhà thờ giáo họ Yên Lạc (Giáo xứ Xuân Kiều).
Hàng trăm giáo dân tụ tập xây bờ rào trên phần đất trong khuôn viên Trường mầm non Nghi Kiều (cụm 1)
Khuôn viên trường học bị ngăn đôi để làm đường vào nhà thờ
Khuôn viên trường học bị lấn chiếm làm đường vào nhà thờ
Phụ huynh lo lắng trước sự việc xảy ra nên đến đón con về

Việc làm sai trái trên đã ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Đặc biệt đã gây nên sự xáo trộn, hoang mang, lo lắng đến việc học tập của 329 học sinh Trường mầm non Nghi Kiều.

Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ những hành vi vi phạm để xử lý nghiêm minh, đúng quy định pháp luật.

Nhóm P.V (Báo Nghệ An sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này). 

16 nhận xét

08:36 7 tháng 10, 2015 Reply

Trường mầm non là nơi để các cháu nhỏ vui chơi, học tập, là nơi mà người dân có thể gửi con mình ở đó rồi yên tâm đi làm, vậy mà các giáo dân đang tâm phá hoại chính khuôn viên con cháu mình học tập và vui chơi, thế sau này các cháu lấy đâu không gian để sinh hoạt đây. Là người lớn phải biết nghĩ, cái gì đúng, cái gì sai, không nên nghe theo một cách mù quáng như vậy, đức cha ở trên trời mà biết điều này sẽ rất buồn lòng. Vì theo tôn giáo nào cũng là để giúp con người sống tốt đẹp với nhau hơn. Giờ đây đã biến tướng thành các hành vi trái pháp luật, lợi dụng tôn giáo để tiến hành các hoạt động phục vụ lợi ích một số người.

08:40 7 tháng 10, 2015 Reply

Quá tệ, Thế kỷ 20 mà cứ như thời Trung Cổ vậy. Ôi Thiên Chó ơi.

08:53 7 tháng 10, 2015 Reply

Không thể tin được, người ta hay nói trẻ em là tương lai của đất nước, giờ đi đập nơi vui đùa của trẻ em khác gì đập vào tương lai của đất nước. Mai sau các em lớn sẽ quay lại đập chính những người hôm nay có những hành động đáng khinh này. Con đường có thể đi nhiều lối để đến, đâu nhất thiết phải đập phá như vậy, lũ trẻ nhìn cảnh tượng như vậy sẽ nghĩ như thế nào đây? Hãy là tấm gương sáng cho con cái noi theo chứ đừng trở thành những hành động không khác gì những người không có não như vậy, làm gì cũng nên nghĩ cho con cái, cho tương lai sau này của chúng. Đừng để con mình không có chỗ chơi, chỗ học tội nghiệp các em.

09:09 7 tháng 10, 2015 Reply

Nhìn những cảnh này thấy giống với những người khốn khổ đang bị điều khiển bởi một thế lực siêu nhiên vậy, họ làm mà không suy nghĩ, cha bảo gì là mấy con chiên cứ thế răm rắp nghe theo. Chúa trời cần con đường để khai sáng tâm hồn chứ không cần một con đường mà phải phá đổ cả một nhà trẻ như vậy. Mà người cha bảo các con chiên làm việc này cũng là thằng cha không có đạo đức khi bảo những đứa con ngoan đạo làm những việc trái đạo đức. Ngay cả khi chiến tranh xảy ra thì trường học, bệnh viện cũng là những nơi không được ném bom. Vậy mà, chúng đang tâm phá hoại một nhà trẻ nơi chính chúng cũng gửi con mình ở đó.

09:57 7 tháng 10, 2015 Reply

Giáo dân nhưng cũng là công dân của một đất nước, phải tuân thủ mọi quy định của pháp luật và sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng. Niềm tin tôn giáo mù quáng của những giáo dân này đã biến họ thành những kẻ côn đồ, sẵn sàng cướp đất trái phép giữa ban ngày. Cơ quan công an Nghệ An cần điều tra vụ việc và xử lý nghiêm những người vi phạm, và hoàn trả đất cho trường mầm non, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

10:36 7 tháng 10, 2015 Reply

một hành động cần lên án của cộng đồng giáo dân giáo xứ Xuân Kiều. Chỉ vì mở con đường mà phá cả trường mẫu giáo. Chiếm trái phép hàng trăm mét vuông đất. chặt hạ hàng chục cây xanh, gây hoang mang cho 1 bộ phận không nhỏ người dân có con gửi tại nhà trẻ này. Điều đáng lên án ở đây chính là kẻ tự coi mình là đại diện cho đức chúa trời mà lại ra lệnh cho người mình làm những việc của một kẻ vô học như vậy, cần xem xét và xử lý thích đáng đối với kẻ này, không thể để muôn slamf gì thì làm không tuân theo luật pháp như vậy được.

14:00 7 tháng 10, 2015 Reply

Đây là hành động không thể chấp nhận được. Trong nhiều năm qua, việc lợi dụng tôn giáo để chống phá chủ trương, chính sách của Nhà nước luôn là một vấn đề nổi cộm ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là những tỉnh thành có nhiều đồng bào Công giáo. Chúng ta đều biết trước khi là một con chiên tốt, hãy là một công dân tốt. Biết chấp hành đúng pháp luật, chủ trương của Đảng, Nhà nước.
Vậy mà hơn 500 giáo dân xã Nghi Kiều lại có hành động đáng xấu hổ như vậy. Hành động này lại làm gia tăng những mâu thuẫn giữa giáo dân và chính quyền, nhân dân địa phương. Hành động này là minh chứng cho việc lợi dụng tôn giáo vào những mục đích bất chính của các tổ chức phản động. Tất nhiên, pháp luật sẽ vào cuộc và công lý phải được trả về đúng chỗ của nó.

14:25 7 tháng 10, 2015 Reply

Đây là hành động không thể chấp nhận được. Trong nhiều năm qua, việc lợi dụng tôn giáo để chống phá chủ trương, chính sách của Nhà nước luôn là một vấn đề nổi cộm ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là những tỉnh thành có nhiều đồng bào Công giáo. Chúng ta đều biết trước khi là một con chiên tốt, hãy là một công dân tốt. Biết chấp hành đúng pháp luật, chủ trương của Đảng, Nhà nước.
Vậy mà hơn 500 giáo dân xã Nghi Kiều lại có hành động đáng xấu hổ như vậy. Hành động này lại làm gia tăng những mâu thuẫn giữa giáo dân và chính quyền, nhân dân địa phương. Hành động này là minh chứng cho việc lợi dụng tôn giáo vào những mục đích bất chính của các tổ chức phản động. Tất nhiên, pháp luật sẽ vào cuộc và công lý phải được trả về đúng chỗ của nó.

14:36 7 tháng 10, 2015 Reply

Hãy xích lũ chó điên này lại. Các chủ chăn đã kích động lũ súc vật này làm xằng bậy.

15:30 7 tháng 10, 2015 Reply

Tiến hành đập phá rồi chặt cây, xây tường bao ngay trong một buổi sáng. Cảnh này chẳng khác gì mấy kẻ cướp giật ngoài đường ngoài chợ. cướp rồi xây cho nhanh rồi bảo đó là của mình. Giáo dân làm những việc thất đức như thế không hiểu họ nghĩ gì. Hổ dữ không ăn thịt con, đây cả đống người hùng hổ lao vào phá nhà trẻ làm các cô giáo rồi các cháu hoang mang hoảng sợ. Thật đáng xấu hổ khi những hành động đó lại đến từ những giáo dân hằng ngày luôn cho mình là ngoan đạo, sống tốt đời đẹp đạo. Có lẽ họ nên cảnh tỉnh lại với người đang hàng ngày tuyên truyền phản động cho mình mỗi chủ nhật hàng tuần.

15:48 7 tháng 10, 2015 Reply

Một vị chủ chăn mà ngang ngược, lộng quyền. Có phải nhà của ông đâu mà muốn làm gì thì làm

16:10 7 tháng 10, 2015 Reply

Những con chiên đang bị những người núp bóng cha xứ lợi dụng tôn giáo để là những điều vi phạm pháp luật, đi ngược lại những mong muốn va lời ran dạy tốt đẹp của Đức Chúa Trời...Chúa luôn khuyên răn những giáo dân của mình sống " tốt đời đẹp đạo ", không bao giờ Người muốn nhìn thấy chỉ vì làm 1 con đường để đi vào nơi thờ tự của mình mà những giáo dân của mình vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến việc học hành của những cháu bé, ảnh hưởng tới những con em của chính những giáo dân này...Chỉ vì họ quá sùng đạo mà đã bị những kẻ mạo danh Chúa, núp bóng tôn giáo xúi dục, đưa đẩy họ làm những việc sai trái, vi phạm pháp luật, trái với lời răn dạy của Đức Chúa...mong những giáo dân sớm tỉnh ngộ và suy nghĩ thật kĩ, dừng ngay những việc làm sai trái của mình trước khi quá muộn...Hãy thể hiện mình là 1 giáo dân kính Chúa, yêu nước.

20:58 7 tháng 10, 2015 Reply

sự việc đã xảy ra do giáo dân giáo họ Yên Lạc gây nên đã không chỉ xâm phạm lợi ích của một chủ thể bình thường . Ở đó là ngôi trường mà 329 học sinh Trường mầm non Nghi Kiều và qua tìm hiểu thì trong số đó có hơn 70 em là con em của giáo họ Yên Lạc, giáo xứ Xuân Kiều. Nghĩa là với hành vi đập phá, lấn chiếm trái phép khuôn viên trường mầm non vị Linh mục và những người giáo dân quá khích kia không những làm tổn hại chính quyền lợi của những trẻ em đang theo học mà chính con em họ cũng bị tổn hại.

10:39 8 tháng 10, 2015 Reply

Là "Giáo dân" hay là lũ chó điên cắn càn? Hãy xích cổ chúng nó lại!

14:30 8 tháng 10, 2015 Reply

bà con giáo dân cần phải hết sức bình tĩnh.đây thật sự là một âm mưu gây rối.Các cơ quan chức năng cần phải sớm vào cuộc điều tra làm rõ để có thể xử lí nghiêm khắc những kẻ nào dám coi thường pháp luật.chắc chắn vị linh mục của giáo xứ xuân kiều đã có những hành động kích động và lôi kéo bà con giáo dân dẫn đến những hành động đập phá và gây rối của họ.phải nghiêm khắc xử lí những kẻ gây rối này

14:07 9 tháng 10, 2015 Reply

Toàn những việc làm vi phạm pháp luật. Mà lại do linh mục kích động giáo dân đập phá chặt cây lấn chiếm đất của trường mầm non.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!