09/10/2015

Xin các vị giáo sư "lão thành" đừng nông nổi

Tác giả: Unknown viết lúc 09/10/2015 | 9.10.15

Mõ Làng

Mấy bửa nay, ngay trước thềm Hội nghị Trung ương XII xuất hiện một trào lưu tung tin, tạo scandan như cách nhóm những đám lửa cháy lan để gây rối nội bộ, làm lung lay lòng tin của dân chúng với giới chóp bu của đảng cộng sản. Mõ Làng sẽ lần lượt điểm mặt những chiêu trò đó. Hôm nay, Mõ xin bình luận về một sự việc đang khiến cư dân mạng xôn xao. Ấy là việc trên mạng xã hội xuất hiện, lan truyền lá "tâm thư" của bà Nguyễn Thanh Phượng (con gái Thủ tướng) trả lời 3 vị GS.TS từng công tác tại Học viện Chí trị Quốc gia "tố cáo" con gái Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng có quốc tịch Mỹ và những đề nghị kỷ luật Thủ tướng.

                         GS.TS Đỗ Thế Tùng

Nội dung bức “tâm thư” của Nguyễn Thanh Phượng (con gái Thủ tướng) công bố đã phản bác thông tin trước đó của ba vị Giáo sư thuộc Học viện Chính trị Quốc gia "tố cáo" cô đã nhập quốc tịch Mỹ. Ba vị giáo sư ấy là: GS.TS là Lưu Văn Sùng (1939), GS.TS Đỗ Thế Tùng (1934) và GS.TS Nguyễn Đình Kháng (1945) đều là những trí thức "lão thành". 

Nguyên do là 3 vị ấy đã có đơn gửi Ban chấp hành Trung Ương tố cáo rằng, “cô Nguyễn Thanh Phượng nhập quốc tịch Mỹ là chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc”. Ngoài ra, 3 vị GS.TS này còn cho rằng, quan hệ Việt - Trung dù có sóng gió thế nào thì vẫn phải đối xử với nhau "như anh em một nhà", và cáo buộc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có những phát ngôn tuyên bố “Không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liêng để lấy thứ hòa bình, hữu nghị viển vông” là phá hoại tình hữu nghị với Trung Quốc, "đã cổ vũ cho những phần tử quá khích đập phá gần 1000 nhà máy, xí nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài" trong vụ giàn khoan 981.

Dư luận ngơ ngác, dân tình xôn xao, đoán già đoán non rằng đây ắt là những dàn dựng có sự chống lưng của ai đó, của nhóm lợi ích nào đó trong "giới chóp bu" của Đảng để đấu đá nội bộ trước kỳ Đại hội Đảng. Truyền thông phương Tây, các trang mạng đối lập tung hê thêm mắm thêm ớt, vỉa hè sôi lên những tranh luận đồn đoán. Bệnh hóng hớt của giới rách việc có dịp tái phát trong lúc liệu pháp đặc trị là truyền thông chính thống không thể ra mặt được.

Động cơ nào ẩn sau hành động của 3 vị giáo sư vậy? Nguyễn Thanh Phượng là con gái Thủ tướng, thế nên là cơ hội để “ai đó” giở trò? Cứ thế người ta suy diễn, suy đoán rông dài đến nhiều chuyện khiến những người thiếu hiểu biết, thiếu thông tin gật gù tán thưởng. Truyền thông vỉa hè đã làm xong cái việc đầu độc thông tin của nó.

Rất may, bà Nguyễn Thanh Phượng đã đáp trả một cách công khai, lôi sự việc ra ánh sáng trực tiếp trên “facebook cá nhân” rằng đấy là sự bịa đặt, bà ấy vẫn là đảng viên cộng sản, thậm chí còn là bí thư tổ chức đảng nơi bà ấy làm việc. Hành động ấy đã bẻ gãy những bịa đặt vô căn cứ của 3 vị giáo sư, vừa góp phần xóa tan những tin đồn độc hại. Tuy nhiên, miệng lưỡi thế gian thì không thể dập tắt được trong ngày một, ngày hai.

Mõ thấy rằng, không nên tin vào lời đồn đoán, suy diễn vì nó thiếu căn cứ, rất dễ mắc vào những xảo thuật của chiến tranh tâm lý. Bằng chứng là, chúng ta đã sai khi tin rằng bà Nguyễn Thị Thanh Phượng có quốc tịch Mỹ. Còn câu chuyện diễn dịch tuyên bố của Thủ tướng thì xin đề cập vào những nội dung cụ thể của lá đơn.

Thứ nhất, với tất cả những gì diễn ra trong lịch sử và hiện tại, mối quan hệ Trung - Việt xưa nay cũng chỉ được gọi tên là "láng giềng hữu nghị", "bạn tốt", "đồng chí tốt" chứ chưa bao giờ là "anh em một nhà" cả! Trung Quốc có quốc gia, dân tộc và lợi ích của họ, Việt Nam cũng có quốc gia, dân tộc và lợi ích của Việt Nam. Không ai có thể đồng nhất lợi ích quốc gia dân tộc với nước khác cả. Không ai coi lợi ích của quốc gia, dân tộc khác quan trọng hơn lợi ích của mình cả. Vì vậy, cần phải hiểu sâu sắc câu nói của Thủ tướng rằng, nếu không giữ được độc lập, chủ quyền thiêng liêng của dân tộc thì tình hữu nghị ấy cũng chỉ là thứ "viển vông" mà thôi! Và đấy cũng là một quan điểm đúng đắn, nhất quán được ghi trong các nghị quyết của Đảng, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền của nhau Việt Nam luôn "sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước". Tất cả các nguyên thủ quốc gia các nước trên thế giới đều sẽ phát biểu như vậy khi đất nước bị uy hiếp bởi thế lực ngoại bang.

Trên thực tế, độc lập và chủ quyền của Việt Nam đã và đang bị Trung Quốc xâm phạm, đe dọa nghiêm trọng. Không nhắc lại các cuộc xâm lược trong quá khứ thời phong kiến thì nỗi đau chiến tranh xâm lược 17/2/79 ở biên giới phía Bắc còn đó. Các quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa của ta bị Trung Quốc cưỡng chiếm bằng vũ lực nay đang là điểm nóng trong quan hệ! Và cả rất nhiều những vụ việc tệ hại trong làm ăn kinh tế mà Trung Quốc đã gây ra cho Việt Nam khiến dân chúng hoài nghi, phẫn nộ vẫn đó. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập, lệ thuộc lẫn nhau để làm ăn, phát triển ngày nay, hòa bình, ổn định, hữu nghị, thân thiện là nề tảng. Vì vậy, không phải chỉ với Trung Quốc mà cả Mỹ và các nước khác Đảng vẫn chủ trương gác lại quá khứ, hợp tác làm ăn cùng có lợi. "Anh em một nhà" ư?, đấy là sự hòa tan! Theo tôi, điều này không chỉ là viển vông mà còn là hoang tưởng, thưa các giáo sư! 

Hơn ai hết, cả ba vị đều là những người lớn tuổi, từng trải qua hai cuộc kháng chiến, có học vấn cao, từng dạy và hướng dẫn nhiều vị lãnh đạo đất nước, lẽ ra các vị càng phải chính chắn trong tư duy và hành động. Lẽ ra các vị càng nên phải giữ gìn "thân giáo, ngôn giáo" của một nhà giáo chân chính, có cái tâm vì nước, là gương sáng cho giới trẻ. Đã từng làm việc ở học viện chính trị rất được đề cao ở Việt Nam, lẽ ra các vị càng rất nên thận trọng, trung thực trong viết lách, ăn nói, đơn thư, không nên bịa chuyện, vu khống mới giữ gìn phẩm hạnh và uy tín của bản thân mình.

Đằng này, các vị lại biến mình thành những “con rối chính trị”, hồ đồ, bịa đặt vô căn cứ, gây hiểu lầm ly tán nội bộ, phá hoại đường lối quan hệ quốc tế của Đảng, đi ngược với chính sách hòa hợp của Đảng và Nhà nước là điều mà thế hệ sau chúng tôi rất thất vọng và xấu hổ.

Thật nguy hiểm khi các hành vi của các vị trở thành mảnh đất tốt để kẻ thù dân tộc gieo trồng mầm độc hại. Không lẽ đấy là sự thành tâm yêu nước của ba lão thành, cây đa cây đề trong giới lý luận Mác- Lê Nin Đảng sao? 

Người ta nói: cấp 1 học cái nói đúng, cấp 2 học cái viết đúng, cấp 3 học cái nhớ đúng, đại học học tư duy đúng, giáo sư tiến sỹ học cái sáng tạo. Mà là sáng tạo cái có ích cho đời, đằng này các vị đi bới móc đời tư, là sáng tạo cái gì vậy?


39 nhận xét

15:49 9 tháng 10, 2015 Reply

Bài viết của Mõ Làng quá thấu tình đạt lý. Không hiểu sao các vị GS này học nhiều, hiểu biết rộng, lại có quá trình công hiến cho đất nước, mà nay cuối đời lại quên hết những lời dạy bảo chí tình của Bác Hồ không biết. Buồn cho mấy vị Gs này quá. Già rồi mà không chuẩn mực để con cháu noi theo.

16:29 9 tháng 10, 2015 Reply

Các vị giáo sư này do thiếu thông tin chính thống nên khi đọc các thông tin của lũ phản động thường sai sự thật nên họ có phản ứng thái quá, Họ nghiên cứu đông tây kim cổ nhưng cái bài về tung tin giả của lũ phản động các vị lại quên mất, luôn kiên định đi theo con đường của Đảng và Nhà nước, hoang mang chỉ làm cho lũ phản động được hả hê và rơi vào đúng ý đồ của chúng.

16:34 9 tháng 10, 2015 Reply

Sự ngụy tạo viển vông của các tổ chức phản động đây mà. Vẫn sử dụng những chiêu bài cũ, các tổ chức này muốn đánh bóng tên tuổi chút để làm mình, làm mẩy. Chắc là có sự chỉ đạo mang tính chất vui chơi đây mà. Việc ba GS viết thư tố cáo trong câu chuyện này chắc chắn có bàn tay phản động đằng sau đó. Có chuyện này...chắc chắn các bạn đều biết. Hãy nhìn nhận khách quan hơn...

16:35 9 tháng 10, 2015 Reply

Sự ngụy tạo viển vông của các tổ chức phản động đây mà. Vẫn sử dụng những chiêu bài cũ, các tổ chức này muốn đánh bóng tên tuổi chút để làm mình, làm mẩy. Chắc là có sự chỉ đạo mang tính chất vui chơi đây mà. Việc ba GS viết thư tố cáo trong câu chuyện này chắc chắn có bàn tay phản động đằng sau đó. Có chuyện này...chắc chắn các bạn đều biết. Hãy nhìn nhận khách quan hơn...

16:39 9 tháng 10, 2015 Reply

Các vị giáo sư cả đời đã cống hiến cho đất nước rất nhiều nhưng các vị giáo sư cũng chỉ nghe đồn đoán rồi viết đơn tố cáo, các vị ở đây chỉ là do mù thông tin, nghe chém gió vỉa hè mà có những hành động không đúng. Với những thông tin không đáng tin cậy thì không thể sử dụng làm đơn tố cáo. Họ vô hình chung đã trở thành con bài chính trị phục vụ mưu đồ của lũ phản động làm rối loạn tình hình trước thềm đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12.

16:53 9 tháng 10, 2015 Reply

"Thật nguy hiểm khi các hành vi của các vị trở thành mảnh đất tốt để kẻ thù dân tộc gieo trồng mầm độc hại. Không lẽ đấy là sự thành tâm yêu nước của ba lão thành, cây đa cây đề trong giới lý luận Mác- Lê Nin Đảng sao?"
Cũng nhân đây, chúng ta thực sự cần sự tỉnh táo, đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, tránh bị các thế lực bên ngoài lợi dụng dưới mọi hình thức!

18:29 9 tháng 10, 2015 Reply

Sao các bô lão lại tỏ ra nguy hiểm thế nhỉ. Bạn láng giềng tốt, anh em tốt mà kéo quân sang giết hại đồng bào ta cả nghìn năm nay. Từ trên đất cho đến ngoài biển. Hết nhổ cọc biên giới thì đến chiếm đảo. Tốt cái chỗ nào?! Sao già rồi, học đến Tiến sĩ rồi mà lịch sử vẫn còn chưa thuộc hết là sao?

18:32 9 tháng 10, 2015 Reply

Nói Trung Quốc với Việt Nam là láng giềng tốt thì trẻ con nó cười vào mặt. Chiếm đất chiếm biển, tuồn hàng hoá độc hại vào nước ta, lừa đảo người nông dân từ con đỉa cho tới lá điều tươi rồi móng trâu. Tốt quá đi mất. Hay các bô lão đang bị nó nhét nhân dân tệ vào mồm rồi?

12:06 10 tháng 10, 2015 Reply

Em thích chưởng Tàu thật nhưng em éo tin thằng Tàu khựa nó là anh em một nhà với mềnh. Nó chỉ là thằng hàng xóm tay máy ở cạnh nhà. Hở ra là rình mò ăn trộm mà thôi. Đến em trẻ người non dạ mà còn nhận thấy thế, mà các bác già quá đâm lú lẫn hay sao mà lại đi liếm gót dày Tàu thế hả các bác ơi?

12:10 10 tháng 10, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
12:12 10 tháng 10, 2015 Reply

Nguyên do là 3 vị ấy đã có đơn gửi Ban chấp hành Trung Ương tố cáo rằng, “cô Nguyễn Thanh Phượng nhập quốc tịch Mỹ là chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc”. "Ngoài ra, 3 vị GS.TS này còn cho rằng, quan hệ Việt - Trung dù có sóng gió thế nào thì vẫn phải đối xử với nhau "như anh em một nhà", và cáo buộc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có những phát ngôn tuyên bố “Không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liêng để lấy thứ hòa bình, hữu nghị viển vông” là phá hoại tình hữu nghị với Trung Quốc, "đã cổ vũ cho những phần tử quá khích đập phá gần 1000 nhà máy, xí nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài" trong vụ giàn khoan 981...."
Ba ông này liệu có họ hàng xa gần gì với Trần Ích Tắc không?

12:15 10 tháng 10, 2015 Reply

Có làm tay sai cho giặc thì cũng đừng lộ liễu thế các vị. Không thì con cháu các vị sẽ bị dân nó cười cho thối mũi. Riêng cái tội làm tay sai cho giặc, dân mình rất chi là dị ứng. Già rồi, yên vui tuổi già đi các bác ạ. Đừng để làm con tốt đen cho ai điều khiển nữa.

13:07 10 tháng 10, 2015 Reply

về vấn đề con gái của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nhập quốc tịch Mỹ hay không thì cái đó có quan trọng lắm đâu nhỉ, bởi lẽ cô ta cũng là một con người cô ta có quyền đó cơ mà, không thể bảo vì bố mẹ cô ta thế này thế nọ mà cấm cô ta này nọ, rồi nữa việc mà quan hệ với trung quốc không còn như trước nữa đâu các vị ak, nó xâm chiếm của ta ngoài biển kìa

13:11 10 tháng 10, 2015 Reply

đường đường là giáo sư về chính trị cả vậy mà 3 vị đó lại có những suy nghĩ, những phát ngôn thiếu suy nghĩ cả, việc vấn đề con cái thủ tướng chưa nói vội, nhưng các vị bảo là quan hệ với trung quốc phải như anh em, nói thế dân có ủng hộ không cơ chứ, khi mà trung quốc đang âm mưu xâm chiếm chúng ta cơ chứ

13:15 10 tháng 10, 2015 Reply

giờ mà 3 vị giáo sư còn bảo là phải quan hệ tốt đẹp với trung quốc nữa thì chết rồi, xin lỗi 3 vị chứ quan hệ tốt mà giờ nó chiếm đảo của ta ak, nó phá kinh tế nước ta ak, nó hại chúng ta đủ đường thế ak, còn vấn đề về Mỹ, nó không như trước nữa, giờ chúng ta phải hợp tác vì sự đi lên của đất nước

13:18 10 tháng 10, 2015 Reply

cho dù là con gái thủ tướng gia nhập quốc tịch Mỹ đi chăng nữa thì cái đó tôi nghĩ cũng không liên quan gì tới thủ tướng cho lắm, vì đó là quyền của công dân cơ mà, và việc bố mẹ cô ta cho dù là ai đi chăng nữa thì không thể ép cô ta này nọ được, còn vấn đề trung quốc thì không còn như thời nó giúp ta đánh Mỹ nữa rồi, mà nó đang chiếm chúng ta đấy kìa

13:26 10 tháng 10, 2015 Reply

giờ thế giới mở rồi, Mỹ không còn là kẻ thù mãi mãi của chúng ta nữa rồi, với Mỹ chúng ta cần phải có sự hợp tác về kinh tế, khoa học, giáo dục,...để có lợi cho chúng ta, và tất nhiên chúng ta cũng phải chống lại những âm mưu của chúng về chính trị của ta, còn trung quốc thì cũng thế thôi, chứ không thể bảo là coi mỹ là kẻ thù, trung quốc là anh em được

13:30 10 tháng 10, 2015 Reply

tầm của giáo sự rồi mà còn có những suy nghĩ như thế thì làm sao mà dân không nói cho được cơ chứ, vấn đề trung quốc thì quá rõ rồi, chúng xâm chiếm biển đảo của chúng ta, chúng tiến hành xâm lấn trên đất liền nữa, rồi phá hoại kinh tế này nọ nữa, vậy mà bảo là vẫn là anh em với chúng khác gì đưa đất nước vào chỗ chết

13:33 10 tháng 10, 2015 Reply

giờ trung quốc nó chiếm đảo của ta đó, nó tiến hành phá kinh tế nước ta đấy, phá chính trị nước ta đấy, âm mưu của nó là muốn chiếm nước ta đấy, thế các vị bảo là giờ xem nó như là anh em thì khác gì là dâng đất nước cho nó cơ chứ, nên lời tuyên bố của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là hoàn toàn đúng nhé 3 vị giáo sư

13:38 10 tháng 10, 2015 Reply

quan điểm đối ngoại của nước ta đã thay đổi rồi 3 vị ak, đó là đối tác đối tượng nhé, Mỹ hay Trung Quốc cũng như nhau thôi, có lợi cho ta thì ta hợp tác còn có hại cho ta thì ta chống, chứ không thể như 3 vị bảo là xem Mỹ là kẻ thù còn trung quốc là anh em được, Mỹ chưa chiếm chủ quyền của ta mà trung quốc đã chiếm rồi đấy kìa

13:42 10 tháng 10, 2015 Reply

giờ mà còn nói là xem trung quốc như là anh em nữa thì chết rồi, chúng đem quân đi đánh đập tàu cá của ta, xâm chiếm trái phép biển đảo của chúng ta, chúng còn rất thâm nho trong vấn đề hợp tác kinh tế với ta nữa chứ, thế sao mà có thể bảo là anh em được cơ chứ, tôi thấy hợp tác với Mỹ còn tốt hơn hợp tác với trung quốc đấy

16:45 10 tháng 10, 2015 Reply

đơn "tố cáo" của ba vị GS.TS này cho thấy các vị đó tin vào lời đồn đoán, suy diễn vì nó thiếu căn cứ, rất dễ mắc vào những xảo thuật của chiến tranh tâm lý. Không ngờ 3 vị vào bậc "lão thành" mà lại nông nổi vậy.

00:05 12 tháng 10, 2015 Reply

Không thể nào tin nổi các vị giáo sư, những nhà học giả uyên thâm đông tây kim cổ lại có thể phản ứng như thế, suy nghĩ lại nông cạn, hời hợt, và sai trái. Có nhiều nghi vấn tròng hành xử, có sự giật dây không và để làm gì. Cần phải làm rõ và hêys sức chú ý, không thể trong cơ quan, bộ não của nhà nước lại tồn tại những phần tử gây nguy hiểm, đe dọa an ninh quốc gia.

08:48 12 tháng 10, 2015 Reply

Các vị giáo sư này đều ở học viện chính trị,cho nên các vị không phải non nớt gì về chính trường.Tuổi các vị đều cao,chắc các vị đã nhắm cho mình công viên hành thiện nào rồi?Thật là buồn,các vị sắp thăng đồng rồi còn phán cho dư luận những điều không,thành có.Tôi đồ rằng,vây cánh các vị hoặc con cháu các vị đợt này bị phế bỏ hoặc chí ít không được cái cơ cấu nào,khiến các vị giận .Lại gặp đứa xúi đểu mà ra đòn với THỦ TƯỚNG.Hỡi ôi! sắp đi xế hộp sáu tấm rồi mà các vị còn ham hố.Điếu văn sắp tới phải viết thế nào cho xứng với các vị.Các cụ xưa nói cấm có bỏ đi câu nào:"Khôn ba năm dại một giờ"

08:52 12 tháng 10, 2015 Reply

Các vị giáo sư này đều ở học viện chính trị,cho nên các vị không phải non nớt gì về chính trường.Tuổi các vị đều cao,chắc các vị đã nhắm cho mình công viên hành thiện nào rồi?Thật là buồn,các vị sắp thăng đồng rồi còn phán cho dư luận những điều không,thành có.Tôi đồ rằng,vây cánh các vị hoặc con cháu các vị đợt này bị phế bỏ hoặc chí ít không được cái cơ cấu nào,khiến các vị giận .Lại gặp đứa xúi đểu mà ra đòn với THỦ TƯỚNG.Hỡi ôi! sắp đi xế hộp sáu tấm rồi mà các vị còn ham hố.Điếu văn sắp tới phải viết thế nào cho xứng với các vị.Các cụ xưa nói cấm có bỏ đi câu nào:"Khôn ba năm dại một giờ"

23:13 12 tháng 10, 2015 Reply

cần xem xét lại bức thư gửi của các vị giáo sư ấy là thật hay giả đã. vì rất có thể các thế lực mượn danh để gây mất đoàn kết nội bộ trong Đảng và xã hội trước thềm Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc

23:27 12 tháng 10, 2015 Reply

nếu các vị giáo sư đó chưa hiểu hết thì nên giải thích cho họ hiểu, cũng đừng quá công kích họ mà khiến họ bị cô lập. đặc biệt các bạn đừng suy diễn làm sự việc đi phức tạp hơn bình thường nhé. cẩn thận mắc đúng ý đồ mà các thế lực thù địch đã giăng ra đấy. chúng ta cần tỉnh táo

09:10 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

09:12 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

09:12 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

09:13 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

09:13 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

09:14 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

09:14 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

09:15 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

09:15 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

09:15 14 tháng 10, 2015 Reply

3 Giáo sư hàng đầu của Đảng đã có tâm huyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Cộng sản trong sáng, bảo vệ tình hữu nghị Việt Trung. Sự nghiệp cách mạng của Đảng ta có được ngày hôm nay là công lao giúp đỡ to lớn của Cách mạng Trung Quốc, của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong bối cảnh ngày nay, phe XHCN rõ ràng chỉ có Trung Quốc là hùng mạnh nhất. Nếu không dựa vào Trung Quốc để VN có thể xây dựng thành công CNXH và CNCS thử hỏi còn dựa vào ai? vào Triều Tiên ư, Cu Ba ư? Lào ư?
các thế lực thù địch và bọn đế quốc Phương Tây ngày nay sợ nhất đối thủ nào? Không ai khác ngoài Trung Quốc, siêu cường thứ 2 và đang trên đường thành siêu cường số 1 thế giới trong vài chục năm nữa. Vậy việc chối bỏ mối liên hệ máu thịt của Cách mạng VN và Cách mạng TQ, giữa 2 Đảng CS là lợi hay hại? Chẳng lẽ chạy theo những lợi ích trước mắt, đến khi TQ đã trở nên siêu cường số 1 lại quay lại xin được làm anh em? Bội ơn bất tín vậy sao?
các bạn và chủ blog hãy bình tĩnh nhận ra đại cục và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta, vào đồng chí Tổng bí thư sáng suốt. Lá thư của 3 GS chính là giọt nước tràn ly của các cán bộ trung kiên với lý tưởng quốc tế vô sản cao cả. Hãy để tầm nhìn của người cộng sản chúng ta vượt khỏi tư tưởng dân tộc hẹp hòi để thành tầm nhìn thế giới. Hãy nghĩ đến khi Trung Quốc và khối cộng sản (trong đó có VN) lãnh đạo cuộc cách mạng vô sản toàn thế giới quét sạch bọn đế quốc tư bản, xây dựng thế giới đại đồng như tiên đoán của Mác, lúc đó không còn biên giới quốc gia nữa, tất cả bốn phương vô sản đều là anh em.

03:35 16 tháng 10, 2015 Reply

Học trò xuất sắc của cụ Lú đây rồi. Trong 1 nước còn có mâu thuẫn, xung đột sắc tộc mà đòi không có biên giới quốc gia, đều là anh em. Nhảm vừa thôi cụ ơi.

16:51 24 tháng 10, 2015 Reply

Các cụ lão thành có lẽ đã quá trung thành nên mới dẫn đến tình trạng tràn ly như thế này. Nhưng là những người con cháu, chúng tôi một mực không đồng tình với cách làm của các cụ, Đảng , Nhà nước đã tri ân với những đóng góp của các cụ cho Cách mạng vì vậy các cụ đừng nên nôn nóng mà có những hành động khờ dại. Các cụ phải hiểu một điều rằng, trong mắt của người Tàu: không có ai là bạn bè, không có ai là anh em hết cả, những ai đáp ứng cho lợi ích của chúng thì chúng sẽ chơi và ngược lại. bởi theo chúng: không có bạn bè vĩnh viễn, không có kẻ thù vĩnh viễn mà chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn. Trong giai đoạn hiện nay Việt Nam cũng cần áp dụng đối sách này với chúng. Chúng ta chịu làm kiếp "răng và môi" mãi ư, chúng ta chịu để chúng cắn ư, chúng ta phải vươn lên chứ. Chúng ta không phải lệ thuộc vào ai cả, chúng ta chỉ đặt lợi ích quốc gia lên trên hết. Rồi khi nào Trung Quốc thấy cần ta nó sẽ xoắn xít lại thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!