17/11/2015

40 quốc gia, kể cả một số nước G20 đã tài trợ cho IS

Tác giả: Unknown viết lúc 17/11/2015 | 17.11.15

Kính Chiếu Yêu
Trong họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Putin đã cho giới báo chí biết: dựa vào các dữ liệu tình báo đã khẳng định nhóm khủng bố IS nhận tài trợ từ các nguồn ở 40 nước, kể cả một số nước G20.

Tổng thống Nga Putin cho hay ông đã chia sẻ với các nguyên thủ G20 các dữ liệu tình báo của Nga về vấn đề tài chính của nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan IS. Theo dữ liệu đó, có dấu hiệu khẳng định nhóm IS được tài trợ bởi các nguồn từ 40 nước, bao gồm cả một số quốc gia thành viên nhóm G20.

      Sự thay đổi lãnh thổ do IS kiểm soát trong giai đoạn từ tháng 1-6/2015.

Ông Putin nói với các nhà báo: “Tôi đã cung cấp các ví dụ dựa trên dữ liệu của chúng tôi về các trường hợp cá nhân tài trợ cho các đơn vị IS khác nhau. Số tiền này, theo điều tra của chúng tôi, bắt nguồn từ 40 nước, trong đó có một số thành viên G20”.

Những trợ giúp của các quốc gia liên quan được thực hiện qua các hình thức huấn luyện nhân sự, trang bị thiết bị chiến tranh, trực tiếp cung cấp tài chính hoặc gián tiếp thông qua mua dầu của IS. Ông Putin cũng nhấn mạnh về việc cấp thiết phải ngăn chặn việc buôn dầu bất hợp pháp của IS.

Ông nói: “Tôi đã giới thiệu với các vị đồng cấp của mình các bức ảnh được chụp từ vệ tinh và từ máy bay. Các bức ảnh cho thấy rõ quy mô buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm dầu mỏ.... Các đoàn xe tiếp nhiên liệu [của IS] trải dài hàng chục kilomet nên từ độ cao 4-5km, sẽ thấy đoàn xe trải dài quá đường chân trời”.

Theo Tổng thống Putin, hiện nay không phải là thời điểm thích hợp để xác định xem nước nào hiệu quả nhiều và nước nào hiệu quả ít trong cuộc chiến chống IS, và giờ đây một nỗ lực quốc tế thống nhất là cần thiết để đương đầu với nhóm khủng bố IS.

Tổng thống Nga cho biết thêm: “Chúng tôi thực sự cần sự ủng hộ của Mỹ, châu Âu, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, và Iran”.

Ông Putin cũng nêu ra sự thay đổi trong quan điểm của Washington về mối hợp tác với Moscow trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ông Putin nói: “Chúng tôi cần tổ chức công việc cụ thể tập trung vào việc ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố và xử lý vấn nạn khủng bố trên quy mô toàn cầu. Chúng tôi đã đề xuất hợp tác với Mỹ trong nỗ lực chống IS. Thật không may, các đối tác Mỹ của chúng tôi đã từ chối. Họ chỉ gửi một văn bản với nội dung “chúng tôi bác bỏ đề xuất của các vị”.”

Người đứng đầu nhà nước Nga cũng bất đồng với các chỉ trích của phương Tây nhằm vào hành động của Nga ở Syria, nơi Nga tiến hành không kích quy mô lớn nhằm vào mục tiêu IS và các nhóm đối lập khác kể từ ngày 30/9.

Ông Putin nói: “Thật khó có thể chỉ trích chúng tôi”. Theo ông, Nga đã liên tục yêu cầu các đối tác nước ngoài cung cấp dữ liệu về các mục tiêu khủng bố ở Syria nhưng gặp phải sự e ngại từ phía phương Tây.

Đến nay, khi IS đã tổ chức đánh bom, nã súng giết người trên đất châu Âu nhưng các nước phương Tây vẫn chưa thực lòng hợp tác với Nga. Bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 lần này, người ta thấy hai vị tổng thống Nga - Mỹ có gặp nhau. Song nội dung được tiết lộ là họ đang bàn bạc về một lệnh ngừng bắn và bầu cử ở Syria chứ không phải chuyện đánh IS.

30 nhận xét

18:43 17 tháng 11, 2015 Reply

IS cũng là một tổ chức nên chúng cần có kinh phí hoạt động, chúng có con đường vận chuyển dầu lớn và bí mật. Tiêu diệt IS điều đầu tiên cần cắt nguồn viện trợ, cung cấp tài chính của các quốc gia đối với IS. Và các xem IS là khủng bố thì cùng nhau đoàn kết, hợp tác để tiêu diệt IS và các tổ chức khủng bố khác !

21:04 17 tháng 11, 2015 Reply

Cháy nhà mới ra mặt chuột , trong khi toàn bộ thế giới đang cùng nhau chống lại nhà nước hồi giáo IS thì lại có một số thành phần xấu xa lại đừng sau IS tài trợ cho IS , vậy thì giờ đã rõ . Chúng ta cần phải trừng trị thích đáng lũ này vì chúng đã bán đứng cả thế giới để được lợi ích cho riêng nó , ngăn chặn mọi viện trợ cho IS thì chúng sẽ sớm bị diệt vong thôi

21:07 17 tháng 11, 2015 Reply

Một tổ chức khủng bố hùng mạnh và lớn thế kia thì chắc chắn có sự hậu thuẫn về kinh phí,phương tiện không nhỏ từ các cá nhân,tổ chức đứng sau,và để tiêu diệt chúng không chỉ xuất phát từ nỗ lực của 1 quốc gia riêng lẻ nào mà là của cả thế giới.

21:51 17 tháng 11, 2015 Reply

Bộ mặt thật sự của các nước tư bản phương tây thật khó lường trước được, ngoài miệng thì tuyên truyền , tung hô chống khủng bố này nọ nhưng thật chất nhiều quốc gia đã và đang có những hành vi tài trợ bí mật cho tổ chức khủng bố này. Đằng sau những tài trợ này thì không thể không nói đến âm mưu và ý đồ của các quốc gia này, bất chấp tất cả để đạt được mục đích của mình. Vì vậy cũng dễ hiểu Nga gặp phải sự phản đối của Mỹ và các nước phương tây trong cuộc chiến chống khủng bố,

22:08 17 tháng 11, 2015 Reply

và lịch sử đã lặp lại.phương tây 1 lần lại hứng chịu những hậu quả do chính mình dung dưỡng gây ra.cách đây gần 70 năm.chính anh pháp mỹ đã dung dưỡng cho đế quốc đức để chúng gây chiến tranh,sau đó,đích hướng đánh đầu tiên chính là pháp và anh.đúng là quả báo,trời sẽ trả trên đầu các quốc gia đã gây ra họa này.chỉ thương những người dân vô tội,lại bị lôi vào vòng xoáy mục đích chính trị phi ngĩa do chính đất nước họ gây ra

22:19 17 tháng 11, 2015 Reply

40 nước cung cấp tiền cho IS như vậy bọn khủng bố này được các nước bơm tiền để chuyên đi giết chóc đây, đây thực sự là một vấn đề đáng suy ngẫm khi mà có tiền bơm liên tục như thế thì có mà đánh mãi cũng không tiêu diệt được hết IS

22:22 17 tháng 11, 2015 Reply

và lịch sử đã lặp lại.phương tây 1 lần lại hứng chịu những hậu quả do chính mình dung dưỡng gây ra.cách đây gần 70 năm.chính anh pháp mỹ đã dung dưỡng cho đế quốc đức để chúng gây chiến tranh,sau đó,đích hướng đánh đầu tiên chính là pháp và anh.đúng là quả báo,trời sẽ trả trên đầu các quốc gia đã gây ra họa này.chỉ thương những người dân vô tội,lại bị lôi vào vòng xoáy mục đích chính trị phi ngĩa do chính đất nước họ gây ra

23:26 17 tháng 11, 2015 Reply

Trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố IS này hình như chỉ có Nga là nghiêm túc và tích cực nhất. Mỹ là nước lớn nhất nhì thế giới, luôn to mồm trong các cuộc chiến chống khủng bố nhưng lại thiếu tích cực, luôn dè dặt. Thậm chí có nhiều thông tin cho rằng Mỹ đang tài trợ cho IS để phục vụ cho mục đích riêng của mình.

00:01 18 tháng 11, 2015 Reply

Nếu bạn bắn súng lục vào quá khứ, thì tương lai sẽ bắn đại bác vào bạn! Và bây giờ, châu Âu đang mỗi ngày trải qua nỗi sợ mang tên IS. Đúng là thế giới này chuyện gì cũng có thể xảy ra, đáng tiếc nhất là, những sản phẩm lỗi của con người lại quay qua chống phá họ!

11:18 18 tháng 11, 2015 Reply

Chừng nào 40 nước này còn mua dầu lậu, đầu tư tài chính cho IS thì chừng ấy IS vẫn mạnh và đe dọa tới tính mạng bao dân thường vô tội ở tất cả các nước trên thế giới.

13:36 18 tháng 11, 2015 Reply

Nói về lợi ích thì cũng không thể không lưu ý đến tin: Nhiều nước đã nghi ngờ về quan hệ của một số nước với Nhà nước hồi giáo IS. Họ cho rằng nhiều nước một mặt tài trợ cho IS, một mặt thu lợi ích từ việc kêu gọi các Quốc gia đầu tư tiền bạc, lực lượng, vũ khí để chống IS. Mỹ cũng bị nghi ngờ đang đứng sau các tổ chức khủng bố từ trước đến nay!

Nặc danh
14:27 18 tháng 11, 2015 Reply

Các nước phương Tây lúc nào cũng hô hào chống khủng bố nhưng đằng sau những câu hô hào đó họ lại đi tài trợ cho khủng bố.Bộ mặt thật của các nước Phương Tây đã bị tổng thống Nga vạch trần. Vì những lợi ích của mình mà các nước này đã ngấm ngầm tài trợ cho khủng bố nhưng " reo nhân nào găt quả nây". Vụ khủng bố tại Pháp ngày 13/11 vừa qua là hậu quả trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ và Phương tây.

15:35 18 tháng 11, 2015 Reply

miệng thì hô hào chống khủng bố, nhưng sau lưng lại tuồn tiền và vũ khí cho tổ chức khủng bố hoạt động, càng như thế thì lũ khủng bố càng ngày càng ác độc, chúng cạy sau lưng có những nước khác đang ngấm ngầm ủng hộ nên càng chống phá loài người ác liệt, những vùng lãnh thổ và những nước đã và đang tài trợ cho khủng bố đều là những kẻ đốn mạt

15:57 18 tháng 11, 2015 Reply

Mỹ và các nước đồng minh phương Tây là những kẻ " miệng nam mô, bụng bồ dao găm " khi luôn hô hào chống khủng bố nhưng lại từ chối thẳng thừng khi người Nga muốn họ hợp tác chống khủng bố...Không những từ chối hợp tác cùng Nga, họ còn viện trợ kinh tế, vũ khí cho các tôt chức khủng bố ' ôn hòa " nhằm chống Nga và làm suy yếu Nga...Trước đây nước Nga luôn là thành trì vững chắc của hòa bình thì nay họ vẫn tiếp tục là những người đi đầu trong công cuộc chống lại chủ nghĩa khủng bố.

20:15 18 tháng 11, 2015 Reply

Liệu những người dân ở Châu Âu, ở Mỹ có biết điều này ko? Họ có biết mạng sống của họ đang bị đe dọa bởi chính những mưu mô chính trị của chính phủ của đất nước họ ko?

20:24 18 tháng 11, 2015 Reply

Rõ là vậy rồi. Nếu chỉ có mỗi buôn lậu dầu hay hoạt động tội phạm thì không thể nuôi được một bộ máy lớn như thế. Chưa kể đến lượng vũ khí chúng có được, rồi phương tiện đi lại nữa. Chắc chắn có nhiều kẻ nhúng tay vào đây để kiếm lời. Ví dụ một công ty vũ khí sẽ tuồn một số vũ khí cũ, tồn kho cho IS và bán vũ khí hiện đại, đắt tiền cho các nước phương Tây. Cũng có lý đấy chứ?

20:40 18 tháng 11, 2015 Reply

Nếu như IS được dựng lên bởi bàn tay của Mỹ và phương Tây thì có vẻ nó đang là con dao hai lưỡi. Nuôi dưỡng IS để gây rối loạn Trung Đông nhưng giờ đứa con đó lại quay lại đá đít ông bố của nó. Vụ tấn công Pháp này thể hiện IS được đào tạo rất bài bản. Mỹ và phương Tây gọi là được đào tạo khủng bố bài bản, còn tôi thì nghĩ đơn giản là chúng được huấn luyện quân sự và chiến thuật rất tốt. Dễ là sản phẩm của các nước tư bản lắm.

21:26 18 tháng 11, 2015 Reply

Gấu Nga đang đơn độc chống IS trong khi các anh bạn phương TÂy lại bơm tiền vào nuôi IS. Ai mà biết được IS có phải là sản phẩm của các nước phương Tây hay không. Tuy nhiên không có lửa sao có khói. Khi Putin - người đứng đầu 1 quốc gia lớn - lên tiếng thì không thể là chuyện chưa chắc chắn được. Chẳng ai đem danh dự quốc gia mình và quốc gia nước khác ra làm trò đùa khi chưa biết thực hư ra sao.

22:51 18 tháng 11, 2015 Reply

Nếu không phải Mỹ và các nước Phương tây không tạo những tiền đề và tiến hành thành lập thì sao mà IS có thể ra đời được. Chính việc dung dưỡng và tài trợ cho IS để IS gây rối loạn cho thế giới là cơ hội để IS tồn tại và phát triển một cách nhanh chóng. Họ tồn tại và có vũ khí, có địa bàn hoạt động chính là nhờ Mỹ và các nước phương tây cung cấp vũ khí, mang quân đội đến tiêu diệt chính phủ các nước trung đông để dọn đường cho IS phát triển.

23:37 18 tháng 11, 2015 Reply

Mỹ và các nước phương tây đi đầu trong việc dùng dưỡng và tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố. Nếu không có họ thì chủ nghĩa khủng bố sẽ không có đất để dụng võ. Theo thông tin tình báo chưa được xác thực thì vụ đánh bom và xả súng ở Paris - Pháp hôm trước là do Mỹ đứng vai trò chủ mưu giật giây một số đối tượng thân mỹ thực hiện. Bởi Mỹ muốn: chứng minh với thế giới về sức mạnh và vai trò của Mỹ trên thế giới. Do Nga đang thể hiện vai trò đi đầu và giành thế thượng phong trong cuộc chiến chống IS nên Mỹ muốn ủng hộ IS và gây ra tiếng vang rẳng IS đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới và dằn mặt Nga đừng có động vào IS nữa, mà IS rất mạnh, do Mỹ tạo ra; Mỹ muốn dạy cho Pháp một bài học về sự nghe lời Mỹ trong một số vấn đề gần đây, đặc biệt là vấn đề liên quan đến Nga và Tình báo Mỹ; đổ tội cho IS trong trường hợp sự việc bị đổ bể.

23:46 18 tháng 11, 2015 Reply

Việc có nhiều tổ chức tài trợ cho IS là việc không còn lạ lẫm gì bởi rất nhiều nước muốn tranh giành ảnh hưởng tại khu vực chiến lược Trung Đông này.Âu cũng là do ở đây co quá nhiều dầu mỏ nguồn năng lượng thiết yếu. Chính Mỹ ban đầu cũng là nước cung cấp tiền và vũ khí cho IS chống lại tổng thống Sirya, nhưng khi IS quay sang chống Mỹ thì Mỹ quay ngoắt 180 độ rêu rao IS là Khủng bố. Từ đó cho thấy bản chất 2 mặt của các nước phương Tây trong quan hệ ngoại giao.

23:52 18 tháng 11, 2015 Reply

Việc tiêu diệt IS hiện giờ là khó bởi tâm lý bài phương Tây đặc biệt bài Mỹ đã ăn sâu vào ý thức hệ của người Trung Đông vùng Sirya. Mặc dù có thể họ biết rằng IS chẳng tốt đẹp gì nhưng nhiều người dân ở đó vẫn ủng hộ bởi họ có mâu thuẫn về tư tưởng và ý thức hệ lớn với Phương Tây không theo đạo Hồi. Hơn nữa cơ sở kinh tế của IS hiện tại vẫn rất vững chắc bởi các hoạt động buôn bán ngầm với một số nước như trên khiến chúng có được lượng tiền dồi dào đủ để duy trì các hoạt động của chúng trong tương lai.

19:29 19 tháng 11, 2015 Reply

Hơn 40 nước trong đó có cả một số quốc gia G20 đang nuôi dưỡng IS! Một con số "không thể tin nổi"! Mong là tình báo Nga chưa chính xác chứ cả thế giới có hơn 200 nước thôi. Nói như thế khác nào 1/5 thế giới đang nuôi IS. Đến lúc này phải nhìn lại vấn đề vì sao IS vẫn cứ hoành hành ác liệt thế khi đối đầu với các quốc gia có nền khoa học quân sự hàng đầu thế giới.

23:09 20 tháng 11, 2015 Reply

tình hình thế giới không ổn tý nào.. từ lúc mĩ lên làm một cực của thế giới hình như mọi việc như đang nằm trong một chuỗi kế hoạch bí ẩn nào đó . mĩ ở đằng sau chăng .. thế giới này không cần những kẻ cố gắng sắp xếp vì mục đích chi phối riêng .. cần phải điều tra xem và cùng nhau đấu tranh

23:47 20 tháng 11, 2015 Reply

Duy chỉ có nước Nga mới là quốc gia thể hiện quan điểm chống và tiêu diệt IS tận cùng, thể hiện cả về thái độ lẫn hành động. Thế này thì chẳng khác gì một mình nước Nga phải chống lại với các cường quốc khác. Chúng ta lên án hành động của IS nhưng chúng ta chưa lên án hành vi cung cấp vũ khí để con người giết hại lẫn nhau

00:11 21 tháng 11, 2015 Reply

Đằng sau những sự kiện gây rúng động là những âm mưu đen tối của những kẻ giật dây đằng sau, những kẻ giật dây đáng sợ với sức mạnh và quyền lực ghê gớm, đã như thế này thì thử hỏi sao tại sao những kẻ khủng bố luôn có đất dụng võ

20:45 24 tháng 11, 2015 Reply

Nếu không phải Mỹ và các nước Phương tây không tạo những tiền đề và tiến hành thành lập thì sao mà IS có thể ra đời được. Chính việc dung dưỡng và tài trợ cho IS để IS gây rối loạn cho thế giới là cơ hội để IS tồn tại và phát triển một cách nhanh chóng. Với sự hậu thuẫn về kinh phí,phương tiện không nhỏ từ các cá nhân,tổ chức đứng sau,và để tiêu diệt chúng không chỉ xuất phát từ nỗ lực của một quốc gia riêng lẻ nào mà là của cả thế giới.

20:50 24 tháng 11, 2015 Reply

Các nước phương Tây lúc nào cũng hô hào chống khủng bố nhưng đằng sau những câu hô hào đó họ lại đi tài trợ cho khủng bố. Nếu không phải Mỹ và các nước Phương tây không tạo những tiền đề và tiến hành thành lập thì sao mà IS có thể ra đời được. Chính việc dung dưỡng và tài trợ cho IS để IS gây rối loạn tình hình chính trị, từ đó gây ảnh hưởng đến khu vực Trung Đông. Bây giờ thì họ đã nhận được hậu quả. Trong cuộc chiến chống khủng bố này cần sự chung tay của cả thế giới.

15:27 25 tháng 11, 2015 Reply

Trong họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Putin đã cho giới báo chí biết: dựa vào các dữ liệu tình báo đã khẳng định nhóm khủng bố IS nhận tài trợ từ các nguồn ở 40 nước, kể cả một số nước G20. Thế này hỏi sao IS không mạnh và khó bị tiêu diệt.

15:32 25 tháng 11, 2015 Reply

Việc các nước phương tây và Mỹ không mạnh tay tiêu diệt đám IS đang khiến tổ chức của chúng ngày càng lớn mạnh và là mối đe dọa của toàn nhân loại.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!