21/11/2015

Chân dung Luật sư Hà Huy Sơn- đệ ruột Trần Vũ Hải

Tác giả: Unknown viết lúc 21/11/2015 | 21.11.15

Trung@

Ba mươi năm đổi mới đã đem lại những thành tựu phát triển to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Nhưng bên cạnh đó quá trình hội nhập quốc tế đặt ra những vấn đề mới về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trên lĩnh vực an ninh quốc gia các nguy cơ đe dọa an ninh ngày càng phức tạp và khó lường. Những kẻ lợi dụng dân chủ, nhân quyền núp danh "nhà hoạt động dân chủ", "hoạt động nhân quyền" nhận tiền của nước ngoài để chống phá đất nước mọc lên như nấm sau mưa. Để giúp hiểu rõ hơn về những nhân vật này chúng tôi xin gửi tới quý độc giả loạt bài viết về "những chuyên gia zân chủ đầu ngành" của nước ta.

Kỳ I: Chân dung Luật sư Hà Huy Sơn- kẻ bán danh mua lợi trong "làng dân chủ"

Hà Huy Sơn sinh ngày 04/10/1966 tại xã Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; là một luật sư có tiếng trong làng dân chủ, người từng tham gia bào chữa cho một số "vụ án chính trị lớn tại Việt Nam"; lại từng nhiệt tâm tham gia phong trào chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông. 

Sơn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng bố là liệt sỹ chống Mỹ; nhưng từ xưa ông cha ta đã có câu "Người chết vì tài, chim chết vì ăn" đứng trước "giá trị" siêu lợi nhuận đem lại của "ngành công nghiệp đấu tranh dân chủ", Sơn đã bái "nhà dân chủ kiêm luật sư" Trần Vũ Hải làm sư phụ, gia nhập vào "làng dân chủ" để rồi không ngừng ấp ủ và hiện thực hóa những dự định đưa cái nghề này lên một tầm phát triển mới với biệt tài thổi bong bóng và lừa lọc của mình.

Mặc dù Hà Huy Sơn là luật sư có trình độ pháp luật yếu, kinh nghiệm hoạt động trong nghề hạn chế, không có uy tín và ảnh hưởng trong giới luật sư. Nhưng với những "nhà dân chủ của chúng ta" thì chỉ cần cái mác luật sư là quá đủ hành trang để vào nghề. Từ năm 2013 đến nay Hà Huy Sơn đã tham gia tư vấn pháp lý, bào chữa bảo vệ quyền lợi, ủng hộ hoạt động của các nhân vật có "tiếng tăm" trong giới dân chủ với cái giá cắt cổ. Và thực tế cũng đã chứng minh "không có thịt nào ngon bằng thịt đồng chí đồng đội", giá cả không phải bao giờ cũng đi kèm với chất lượng. Để tiện cho quý độc giả hiểu rõ tôi xin được đưa ra một số vụ án do luật sư Hà Huy Sơn bào chữa:

- Nhạc sĩ dân chủ Việt Khang 4 năm tù giam và 2 năm quản thúc, Nhạc sĩ dân chủ Trần Vũ Anh Bình 6 năm tù giam và 2 năm quản thúc.

- Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Đình Cương; Thái Văn Dung; Nguyễn Văn Duyệt, mỗi bị cáo bị phạt 4 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 4 năm; Trần Minh Nhật bị phạt 4 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm; Nông Hùng Anh, Đặng Ngọc Minh mỗi bị cáo bị phạt 3 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 4 năm; Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh mỗi bị cáo bị phạt 3 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm; Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc bị phạt 3 năm tù treo, thử thách 37 tháng 16 ngày và được thả tự do tại phiên tòa.

- Đinh Nguyên Kha 10 năm tù, Nguyễn Phương Uyên 6 năm tù.

- Bùi Thị Minh Hằng mức án 3 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh mức án 2 năm tù giam và bị cáo Nguyễn Văn Minh mức án 2 năm 6 tháng tù giam ...

Những điểm chung của tất cả những vụ án Hà Huy Sơn bào chữa là gì? Tỉ lệ bào chữa thành công 0%, tỉ lệ giảm án 0%, tỉ lệ kháng án thành công 0%, luật sư Hà Huy Sơn nhận tiền bào chữa, ăn ở đi lại, hoạt động, tuyên truyền 100%. Quả thực là một luật sư tài năng số một hiện nay của Việt Nam ta cũng như trên thế giới. Vụng chèo thì phải khéo chống, thôi thì mồm miệng lại phải đỡ chân tay, bào chữa không ra gì nhưng bồi bút, viết văn, thổi bong bóng thì Sơn phải được liệt vào hàng đầu tự cổ chí kim. Từ năm 2013 đến nay Hà Huy Sơn đã soạn thảo tán phát hàng chục tài liệu với nội dung phê phán hệ thống chính trị, pháp luật của nhà nước là đi ngược lại với lịch sử, không đáp ứng nguyện vọng của quần chúng, không có tự do, dân chủ; rồi thì ủng hộ phong trào biểu tình chống Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông. Bằng cái mác luật sư của mình Hà Huy Sơn liên tục chạy chọt tìm cách móc nối quan hệ với các tổ chức NGO về dân chủ nước ngoài, và các thành viên trong tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, đưa ra các quan điểm phát biểu xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước... nhằm lấy lòng bợ đỡ kéo bè kéo cánh với những tên phản động đội lốt dân chủ nhân quyền để đánh bóng tên tuổi và xin thêm viện trợ USD của nước ngoài...

Sơn thường rao giảng đạo đức là vậy nhưng trên thực tế ngài luật sư sống thế nào thì những người quen biết ngài luật sư đã quá rõ. Sơn có cuộc sống tình cảm bê tha, buông thả; thường xuyên lợi dụng cái mác luật sư của mình và số tiền bất chính kiếm được để bao nuôi bồ bịch lăng nhăng với nhiều người thậm chí người đã có chồng con Sơn cũng không tha, sẵn sàng phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. ( Nếu quý độc giả không tin có thể đến 71 Trương Mỹ - Hải Dương, tìm chị Nguyễn Thị Lệ Dung sinh năm 1981 để hỏi thêm cho rõ ngọn ngành).

Tháng 3/2015 vừa rồi Luật sư Hà Huy Sơn, một trong các luật sư đi đầu trong phong trào to mồm hô hào chống Trung Quốc tại Việt Nam đã nhận bào chữa cho Hà Huy Hoàng- kẻ bị tội bán thông tin cho gián điệp của Trung Quốc có tên là Nhạc Xuân. Biện bạch cho Hà Huy Hoàng, Hà Huy Sơn đã đưa ra lập luận rằng: "những thông tin Hà Huy Hoàng trao đổi là những tài liệu công khai, không có trong danh mục cấm. Còn quà tặng của gián điệp Nhạc Xuân chỉ mang tính chất xã giao chứ không có ý gì khác" ??? Nếu thật sự ông Hà Huy Hoàng không cung cấp thông tin cho gián điệp Trung Quốc, tại sao ông lại qua lại Nam Ninh để gặp Nhạc Xuân nhiều như vậy? Nếu là bạn bè xã giao, có cần phải thâm tình trao đổi quà tặng hay cất công gặp nhau đến thế không? Biết chắc Nhạc Xuân là tình báo Hoa Nam, nhưng Hà Huy Hoàng vẫn tiếp tục liên lạc. Hà Huy Sơn người từng to mồm chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông nay đứng ra phủi tội cho một tội phạm gián điệp. Như thế yêu nước ở đâu, chính nghĩa ở đâu chúng ta có thể không rõ chứ từng tệp dollar đã nằm phẳng phiu gọn gàng trong túi của ngài luật sư đáng kính. 

Đọc đến đây chắc quý độc giả cũng hiểu được phần nào về tài năng và đức độ của ngài luật sư kiêm nhà đấu tranh dân chủ Hà Huy Sơn. Xin khép lại bài viết bằng một bài thơ gửi đến ngài luật sư đáng kính Hà Huy Sơn như một lời khuyên chân thành gửi đến ngài:

Đời người ngắn ngũi không dài
Sống sao có ích, đêm ngày không lo.
Áo cơm vật chất dày vò
Một vòng lẩn quẫn, khổ cho kiếp người.
Tham lam keo kiệt sinh thời
Làm sao đến được, cõi trời mai sau.
Đam mê danh lợi sang giàu
Tạo thêm duyên nghiệp, dấy vào tấm thân.
Mai này nhắm mắt lìa trần
Hồn đến địa ngục, mắt dần sáng ra.
Thấy rồi lòng mới xót xa
Nhận ra đã muộn, án tra ngục hình.
Nguồn: Loa Phường

25 nhận xét

22:41 21 tháng 11, 2015 Reply

Tháng 3/2015 vừa rồi Luật sư Hà Huy Sơn, một trong các luật sư đi đầu trong phong trào to mồm hô hào chống Trung Quốc tại Việt Nam đã nhận bào chữa cho Hà Huy Hoàng- kẻ bị tội bán thông tin cho gián điệp của Trung Quốc có tên là Nhạc Xuân. Bản chất đã rõ, chẳng phải nhà yêu nước nào sất, chỉ là làm vì tiền thôi nhé.

23:00 21 tháng 11, 2015 Reply

Hề hề bào chữa như Hà Huy Sơn thì mình cũng làm luật sư được. Nhưng mồm hô chống Tàu nhưng lại nhận bào chữa cho gián điệp cho TQ thì tôi ko làm được.

23:08 21 tháng 11, 2015 Reply

Tên luật sư này rao giảng đạo đức là vậy nhưng trên thực tế ngài luật sư sống thế nào thì những người quen biết ngài luật sư đã quá rõ. Sơn có cuộc sống tình cảm bê tha, buông thả; thường xuyên lợi dụng cái mác luật sư của mình và số tiền bất chính kiếm được để bao nuôi bồ bịch lăng nhăng với nhiều người thậm chí người đã có chồng con Sơn cũng không tha, sẵn sàng phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác quả là một tên bỉ ổi cần bị trừng phạt

23:09 21 tháng 11, 2015 Reply

các luật sư như ông Hải thảo nào có vài mẩu chuyện cười Diêm Vương phải gửi hết đám ls lên thiêng đàng bởi muốn mảnh đất ổng cai quản được yên ổn.

23:11 21 tháng 11, 2015 Reply

Thầy nào trò đấy đều dùng "biệt tài thổi bong bóng và lừa lọc của mình".

23:45 21 tháng 11, 2015 Reply

Phân tích như vậy đã thấy quá rõ bản chất đội lốt "đấu tranh dân chủ" để làm tiền của ls Sơn.

07:46 22 tháng 11, 2015 Reply

người ta nói rồi càng những đứa yếu ớt thì càng tỏ ra hổ báo, càng nhưng đứa ngu si thì càng tỏ ra nguy hiểm. hà huy sơn cũng không nằm ngoài những điều đó. Xét về chuyên môn thì hắn là một luật sư ngu si, kết quả bào chữa đã thể hiện nhận định này rồi, và nó là một kẻ vô cùng yếu ớt, thiếu bản lĩnh thế nên mới lúc nào cũng tỏ ra mình là người mạnh mẽ, làm được nhiều việc, cuối cùng vẫn là lấy cái mồm mà lấp đi cái ngu của mình, lấy cái mồm mà kiếm cơm qua ngày, những đồng tiền đó lại được ban phát bởi đám quỷ sứ mà Trần Vũ Hải là một trong số đó.
Xin thưa, dân chủ của các người là cái con mẹ gì thế. Sao mà chỉ thấy được một chữ NGU hiện lên vậy

12:21 22 tháng 11, 2015 Reply

hóa ra a Sơn là đồ đệ của a Hải à, mà lại còn là chuyên gia đầu ngành trong cái nghề dân chủ nữa đấy. phải nói thế này, em phục a Hà Huy Sơn thật đó, trình độ luật sư thuộc hạng kém, tranh tụng vụ nào cũng theo mà lại có cái uy tín lớn như thế trong làng dân chủ. mà cai làng dân chủ này cũng Tây hóa ghê kinh, anh Hà Huy Sơn bồ bịch gái gú như bên Tây thế mà còn là người có tiếng nói, hay là càng cho gái nhiều tiền thì càng có uy tín trong giới dân chủ à. các anh hoạt động có nhiều tiền mà lại vui nưa, thích thật, huống chi có nhiều người theo cái nghề này thế. thậm chí vào ngục ra tù rồi mà vẫn hoạt động tiếp, thậm chí còn tích cực là đằng khác.

21:42 22 tháng 11, 2015 Reply

đáng thương cho việc đâm đầu vào tìm kiếm tiền tài mà thiêu thân ,bất chấp những đạo lý và tư cách làm người và không biết tại sao chúng lại quá tham lam như vậy tiền đâu phải là tất cả và tất cả đâu phải là vì tiền .. hãy nghĩ lại đi có đáng không .. nếu không thông thì một ngày nào đó pháp luật tới gõ cửa nhà đấy

22:43 22 tháng 11, 2015 Reply

Những đứa thùng rỗng thì thường kêu to mà. Người ta nói rồi càng những đứa yếu ớt thì càng tỏ ra hổ báo, càng nhưng đứa ngu si thì càng tỏ ra nguy hiểm. hà huy sơn cũng không nằm ngoài những điều đó. Thật là đáng thương cho những đứa con tội lỗi này. Đáng thương cho việc đâm đầu vào tìm kiếm tiền tài mà thiêu thân ,bất chấp những đạo lý và tư cách làm người và không biết tại sao chúng lại quá tham lam như vậy tiền đâu phải là tất cả và tất cả đâu phải là vì tiền .. hãy nghĩ lại đi có đáng không .. nếu không thông thì một ngày nào đó pháp luật tới gõ cửa nhà đấy.

23:11 22 tháng 11, 2015 Reply

Tác giả của bài viết trên đã phân tích một cách đầy đủ và đúng đắn về cái bản chất của đám rận chủ rồi. Bản chất đội lốt "đấu tranh dân chủ" để làm tiền của ls Sơn. Đúng là Thầy nào trò đấy đều dùng "biệt tài thổi bong bóng và lừa lọc của mình" để kiếm sống. Còn cuộc sống ngoài đời thì không phải nói gì nữa cả. Chán và chán. Tên luật sư này rao giảng đạo đức là vậy nhưng trên thực tế ngài luật sư sống thế nào thì những người quen biết ngài luật sư đã quá rõ. Sơn có cuộc sống tình cảm bê tha, buông thả; thường xuyên lợi dụng cái mác luật sư của mình và số tiền bất chính kiếm được để bao nuôi bồ bịch lăng nhăng với nhiều người thậm chí người đã có chồng con Sơn cũng không tha, sẵn sàng phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác quả là một tên bỉ ổi cần bị trừng phạt

13:57 23 tháng 11, 2015 Reply

Đối với Hà Huy Sơn thì đây không phải là cái tên đầu tiên bước vào giới rận chủ mang cái danh luật sư nhưng lại là thằng luật sư khá là to mồm...Thật tiếc cho hắn không biết dùng kiến thức để cứu đời lại đi hô hào bảo vệ cho đám rận chủ để mong được trả mấy đồng bạc lẻ...Sự nhục nhã này chính là cách mà hắn mong muốn, cách mà hắn cố gắng sống lốt phần đời còn lại trong sự khốn nạn mà do chính hắn xây dựng lên.

16:42 23 tháng 11, 2015 Reply

Ờm thì cũng rõ thêm một gương mặt "sáng giá" của đội ngũ luật sư tận tâm với nghề "yêu nước" rồi. Cái nghề này kiếm được nhiều tiền lắm đấy, kiếm tiền bằng cách lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng cả bọn phản động bên ngoài để bơm tiền cho thằng cha này hoạt động. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, nồi nào úp vung đấy thôi "người thầy" Trần Vũ Hải sau sự cố vài tuần trước cũng lộ cái mẹt đê tiện rồi, bây giờ đến giờ của "môn đệ" vậy. Chuyên mồm nói yêu nước, chống sự bành trướng của Trung Quốc mà đi bào chữa cho một tên phản quốc Hà Huy Hoàng à ? Đấy thấy chưa, sống không đúng với lời nói thì chẳng là thế. Con người bội bạc với quê hương đất nước thì ắt sẽ bị đuổi khỏi mảnh đất này thôi. Có lẽ tên này cũng đang đợi có sự biến nào còn đứng dậy hò dô tay để được nhà nước mình xuất khẩu lao động sang một vùng đất hứa đấy nhỉ. Chúc ước mở xuất cảnh của hắn thành hiện thực.

17:30 24 tháng 11, 2015 Reply

Sự đời càng đổi thay, đạo đức của các luật sư cũng dần đi xuống. Tiền bạc, danh vọng đã che mờ mắt những vị luât sư không có đủ bản lĩnh tránh khỏi cám dỗ của vật chất. Và cụ thể hơn là những cái tên Hà Huy Sơn, Trần Vũ Hải không nằm ngoài những người đó. Thiết nghĩ những thành phần luật sư như thế cần đuộc loại bỏ sớm để làm sạch đi những vết nhơ trong nghề luật sư.

23:38 25 tháng 11, 2015 Reply

Mặc dù Hà Huy Sơn là luật sư có trình độ pháp luật yếu, kinh nghiệm hoạt động trong nghề hạn chế, không có uy tín và ảnh hưởng trong giới luật sư. Nhưng với những "nhà dân chủ của chúng ta" thì chỉ cần cái mác luật sư là quá đủ hành trang để vào nghề. Thực ra thì do trong giới luật sư họ không mặn mà gì lắm với việc bào chữa những cụ án kiểu này bởi chỉ tổ làm xấu danh tiếng của mình mà thôi.

23:41 28 tháng 11, 2015 Reply

Bọn luật sư dâm chủ này thì quan tâm gì tới chuyện bào chữa có thành công hay không. Cái chúng cần là đánh bóng tên tuổi của mình, được các cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài biết tới và từ đó đổ tiền về cho chúng hoạt động.

23:42 28 tháng 11, 2015 Reply

Là kẻ tham gia tích cực vào những hoạt động chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông (mà thực chất là gây rối trật tự công cộng) ấy vậy mà lại đi bào chữa cho kẻ phạm tội làm gián điệp cho Trung Quốc, vậy thì Hà Huy Sơn để tình yêu nước của mình ở đâu chứ. Hay hắn thực sự hắn chỉ quan tâm tới túi tiền của mình.

00:44 30 tháng 11, 2015 Reply

Từ năm 2013 đến nay Hà Huy Sơn đã soạn thảo tán phát hàng chục tài liệu với nội dung phê phán hệ thống chính trị, pháp luật của nhà nước là đi ngược lại với lịch sử, không đáp ứng nguyện vọng của quần chúng, không có tự do, dân chủ. Tên này đáng lẽ ra phải tước thẻ luật sư và tống vào tù được rồi.

20:24 5 tháng 7, 2017 Reply

Thằng ni chắc chắn bị ngộ rồi
Cắn càn sủa bậy lắm ai ơi!
Giá áo túi cơm phường mất dạy.
Vaccin cho nó một liều thôi.

23:05 6 tháng 7, 2017 Reply

Bọn này tập thể lên đồng sủa
Chẳng biết đúng sai nghĩa lý gì
Một phường giá áo mà lên mặt...
Cũng túi cơm thừa nỏ phải ri...

23:06 6 tháng 7, 2017 Reply

Có dám đối mặt so tài với anh ấy không em?

23:09 6 tháng 7, 2017 Reply

Tòa án và viện kiểm sát có đủ trình độ về luật để đối chất với luật sư không?

23:12 6 tháng 7, 2017 Reply

Cu tèo ngụy biện hay a? Yêu nước và nghề nghiệp là hai vấn đề khác nhau.

23:13 6 tháng 7, 2017 Reply

Công dân có quyền ấy không?

23:18 6 tháng 7, 2017 Reply

Xem ra bọn mõ làng này không có liêm sỉ rồi. Mẹ đốp ngày xưa còn biết hơn bọn này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!