20/11/2015

'Cháy nhà mới ra mặt chuột"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/11/2015 | 20.11.15

Chiềng Chạ

Lời kêu gọi "tuần hành" của Ls Trần Thu Nam trên facebook, ấy vậy mà Ls Trần Đình Triển khẳng định "đó là thông tin thất thiệt"? (Nguồn: ảnh chụp màn hình FB)
Vụ việc liên quan trong giới luật sư, đặc biệt là vụ Ls Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam ý định biến tướng vụ danh sách 200 luật sư ký đơn kiến nghị bỏ cấp chứng nhận luật sư thành danh sách các luật sư đồng ý tham gia xuống đường "tuần hành" dường như đang lắng dần xuống sau khi âm mưu này thất bại hoàn toàn. Trước đó, trên tài khoản cá nhân facebook của Ls Trần Thu Nam có tên là "Tran Thu Nam" đã đăng tải bài viết với tính chất kêu gọi: 
"Khi đi tuần hành, các luật sư mặc vest đen, sơ mi trắng và đeo caravat cũng như phù hiệu của Liên đoàn luật sư. Thời gian và địa điểm xuất phát sẽ thông báo công khai để phóng viên và những người quan tâm được biết"
Tuy nhiên, khi sự việc trên bị đẩy đi quá xa, giới luật sư hình thành 02 phe, phe đồng tình "tuần hành" chiếm số lượng ít ỏi, còn phe phản đối "tuần hành" thì chiếm đại đa số. Phe đồng tình đả kích, châm biếm, rỉa rói khi cho rằng phe bên kia đang run sợ "vãi đái" nên khi hô hào xuống đường "tuần hành" là sun vòi lại, không dám ho he. Phe phản đối thì cho rằng, phe đồng tình đang lợi dụng bản danh sách kiến nghị bỏ cấp chứng nhận luật sư thành mục đích cá nhân để biến thành "tuần hành". 

Trong khi lời kêu gọi xuống đường "tuần hành" của Ls Trần Thu Nam còn sờ sờ trên mạng xã hội facebook thì vị Ls Trần Đình Triển - Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư của Đoàn luật sư TP Hà Nội lại tỏ ra bao che sự việc. Phải chăng Ls Trần Đình Triển đang cố tỏ ra lấp liếm sự việc vì sợ dư luận đàm tiếu tư cách của giới luật sư nói chung và những luật sư đã đăng ký trong bản danh sách 200 ls trên? Bởi thế nên Ls Trần Đình Triển đã vội vàng khẳng định rằng: "không có vụ việc đó, mà chỉ là thông tin thất thiệt trên mạng xã hội".

Theo Ls Triển thì ngày 12/11, Ls Triển nhận được "thông tin: Có khoảng từ 100 đến 200 luật sư thuộc Đoàn LS TP Hà Nội" sẽ tập trung tại Cột cờ Hà Nội" để "tuần hành" do Ls Trần Vũ Hải dẫn đầu. Ls Triển tỏ ra là người có trách nhiệm khi "khẩn trương xác minh" và cho ra kết quả như trên. Ls Triển cũng phân tích, nếu có trường hợp "tuần hành" xảy ra thì các thành viên Ban Chủ Nhiệm Liên đoàn Luật sư Hà Nội sẽ có biện pháp:
"Ngăn chặn ngay", không để các luật sư trong Đoàn tụ tập tự phát, vô tổ chức… làm ảnh hưởng đến uy tín của Đoàn và làm mất an ninh trật tự…Kết quả là không có vụ việc đó, mà chỉ là thông tin thất thiệt trên mạng xã hội".

Hy vọng rằng, với cương vị và trách nhiệm hiện nay của Ls Trần Đình Triển là Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Ls Triển nên có những phát biểu, hoạt động công tâm. Không vì danh dự hay "tiếng thơm" phù du mà bao che cho các hoạt động của các luật sư khác. Nên công - tâm phân minh trong công việc, không vì tình cảm cá nhân giữa các đồng nghiệp mà có những phát biểu thiên vị, bao che. Ví dụ cụ thể là như sự việc trên, rõ ràng Ls Trần Thu Nam và Ls Trần Vũ Hải có đăng tải một cách công khai trên mạng xã hội facebook với lời kêu gọi các luật sư xuống đường "tuần hành", ấy thế mà Ls Triern kết luận đó là "thông tin thất thiệt" thì chưa đúng và chuẩn với sự việc diễn ra vừa qua. 

22 nhận xét

16:59 20 tháng 11, 2015 Reply

không hiểu các vị Luật sư này đang nghĩ gì và làm gì nữa. những lùm xùm gần đây cũng đã chứng tỏ giới luật sư có nhiều vấn đề và mâu thuẫn với nhau. Việc này muốn giải quyết và lấy lại danh dự luật sư thì phải do chính các luật sư tự giải quyết. mong rằng sẽ có cách giải quyết thỏa đáng

18:19 20 tháng 11, 2015 Reply

Không biết là mấy cái ông ăn no rửng mỡ này nghĩ cái gì nữa mà lại làm như vậy. Có như vậy mới thấy được rằng tên thu nam này lợi dụng tự do, dân chủ để phá hoại đất nước ta như thế nào. Bây giờ cháy nhà mới ra mặt chuột cái sự giả dối vô lương tâm của cái đám luật sư. Coi nhẹ pháp luật và coi thường lợi ích quốc gia dân tộc. Nếu có một ngày mấy tên này được Mỹ bảo kê thì có lẽ chúng nó sẽ bốc nước mình nên đến trời mất. Không thể tin được là đám luật sư này lại to gan thế

18:29 20 tháng 11, 2015 Reply

Đoàn luật sư nên làm rõ việc này. Không vì danh dự hay "tiếng thơm" phù du mà bao che cho các hoạt động của các luật sư khác. Nên công - tâm phân minh trong công việc, không vì tình cảm cá nhân giữa các đồng nghiệp mà có những phát biểu thiên vị, bao che. Là một người luật sư chúng ta phải giữ lấy đạo đức nghề nghiệp, không vì một tên luật sư như Nam mà đánh mất đi danh dự và uy tín của người luật sư. Có như vậy thì mới không có một nỗi hổ thẹn như Trần Thu nam

19:13 20 tháng 11, 2015 Reply

Giờ đám rận chủ thâm nhập phá hoại hết tất cả các tầng lớp người dân ở Việt Nam rồi. Đầu tiên là nông dân - lực lượng đông đảo và không được tiếp cận nhiều với thông tin. Sau đó là sang các giới trí thức như nhà văn, nhà báo. Giờ là người làm luật. Tuy số lượng ít nhưng tụi nó phá phách cũng không vừa. Làm sao mà tống khứ được hết tụi này đi thì hay nhỉ.

22:17 20 tháng 11, 2015 Reply

bàn tán gì nhiều về những con người xấu xa như thế này. Việc làm và những hành động trong thời gian qua đã chứng tỏ phần nào những âm mưu và thâm địa của những người luật sư này. Chúng ta cần tẩy chay và cương quyết.Cái xấu nó sẽ lòi kim. nó đang lòi đấy.

22:35 20 tháng 11, 2015 Reply

Sự thật thì mãi vẫn là sự thật mà thôi.Việc luật sư Trần Vũ Hải làm việc sai trái giới luật sư họ cũng thừa hiểu.Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi,ảo tưởng về khả năng của mình,bợ đít mấy tên chống đối mới đi kêu gọi biểu tình gây bất ổn để bảo vệ cho những tên như Trần Vũ Hải.Không biết những con người mang danh là luật sư như vậy có thực sự hiểu biết về pháp luật không nữa!

22:49 20 tháng 11, 2015 Reply

Đúng là có cháy nhà thì mới lộ ra mặt chuột. Cuộc biểu tình này chưa nổ ra những đã đi quá xã so với giới hạn và mục đích của nó, Mỗi người thêm chút muối là nó đã thay đổi bản chất nhanh chóng rồi

22:51 20 tháng 11, 2015 Reply

Không phải luật sư Triển có ý bảo vệ các luật sư đồng nghiệp đâu. Bản chất của ông Triển là nói láo không ngượng mồm. Nhiều phen như vậy rồi.

22:52 20 tháng 11, 2015 Reply

Bây giờ cháy nhà mới ra mặt chuột cái sự giả dối vô lương tâm của cái đám luật sư. Coi nhẹ pháp luật và coi thường lợi ích quốc gia dân tộc. Nếu có một ngày mấy tên này được Mỹ bảo kê thì có lẽ chúng nó sẽ bốc nước mình nên đến trời mất. Không thể tin được là đám luật sư này lại to gan thế

23:23 20 tháng 11, 2015 Reply

mục đích cuối cùng của những nhà luật sư này thì cũng chỉ là đòi đấu tranh cho bọn dân chủ dởm thôi . cứ bày đặt .kiểu yến còn ra gió vậy .. có đáng thế không . những kẻ này chẳng thể nào làm thay đổi đc gì đâu .ở việt nam này có những thứ đã đi vào lịch một nếp rồi .. không phá vỡ đc đâu .. một chế độ một nhà nước của con người việt nam

00:33 21 tháng 11, 2015 Reply

Hành động mà luật sư Trần Vũ Hải công bố rằng sẽ có 200 vị luật sư sẽ tham gia biểu tình thì ai cũng cũng cảm thấy rằng nó vô lý rồi , bây giờ sau khi được luật sư Trần Đình Triển là Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội thì mới thấy rằng sự hèn hạ của một tên luật sư bất tài và rồi còn kéo đến tòa soạn báo đã nếu ra sự thật để làm loạn . Đào thải luật sư này là một điều tất yếu !

09:16 21 tháng 11, 2015 Reply

GIẢI TÁN MẸ CÁI BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN LUẬT SƯ ĂN HẠI NÀY ĐI. ĐÚNG LÀ NUÔI ONG TAY ÁO. KHÔNG KHÉO NGÀY NÀO ĐÓ CÁI BAN CHẤP HÀNH NÀY NÓ PHÁ NÁT CHÍNH QUYỀN NÀY.

10:05 21 tháng 11, 2015 Reply

Dường như Đoàn luật sư Hà Nội chỉ có tên trên danh nghĩa chứ không có vai trò gì trong việc quản lý hoạt động của các thành viên khi để những người này muốn làm gì thì làm...Gọi là đoàn luật sư nhưng lại vô cùng là vô tổ chức khi để những thành viên xấu lợi dụng hình ảnh để làm bậy nhưng còn dung túng, bao che...Cứ như dân chợ búa chứ không còn là đoàn luật sư nữa.

10:30 21 tháng 11, 2015 Reply

Mặc dù sự việc kêu gọi tuần hành của luật sư Trần Thu Nam đã rõ ràng như ban ngày, nhưng nó đã thất bại thảm hại, có lẽ vì thế, vì muốn giữ thể diện cho nhau, tránh cho thiên hạ họ cười chê nên ông Triển mới cố lấp liếm đi cái sự việc đó, biến nó từ có thành một tin đồn thất thiệt.

22:08 21 tháng 11, 2015 Reply

Ông Triển cố lấp liếm để che đậy sự thật rằng cái Đoàn LS này đang làm việc không hiệu quả, hoạt động thiếu kỉ cương nên có những gã ls đã làm trái luật như ls Trần Thu Nam. Cũng may nhiều ls đã tỉnh táo không tham gia vào cái trò tuần hành đó. Không thì cái Đoàn ls tan rã tắp lự rồi.

22:32 21 tháng 11, 2015 Reply

Mục đích của sự việc luật sư Trần Thu Nam lợi dụng bản danh sách 200 luật sư đã quá rõ ràng.Đoàn luật sư Hà Nội lẽ ra phải có những biện pháp nhằm nhắc nhở, xử lí Trần Thu Nam nhưng việc ông Triển Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội lại che đậy. Điều đó đi ngược lại với qui định, đạo đức của ngành Luật sư.

23:19 21 tháng 11, 2015 Reply

Chỉ càng lộ ra thêm rằng Đoàn LS Hà Nội chẳng có vai trò gì, đưa ra để bao che tội cho ls chứ chưa vì tiến bộ của ngành này.

23:51 21 tháng 11, 2015 Reply

Bạn dựa vào đâu mà ăn nói như thế chứ ? lời tuyên bố của luật sư Nam và Hải trên fb rõ ràng chỉ là lời nói bốc đồng của 2 cá nhân cá biệt làm sao có thể gắn nó với cả một tổ chức. Hơn thế nữa nếu đã có ý định tuần hành thì phải nhất định sẽ có thông cáo rõ ràng, đằng này ko có thông báo j hết chứng tỏ liên đoàn ko hề có ý muốn vậy. Uy tín của họ ko phải là trò đùa đâu, họ ko dễ bị 2 ông luật sư này dắt mũi như thế.

23:56 21 tháng 11, 2015 Reply

nga từ đầu đã nghi ngờ lời nói của 2 ông luật sư Nam và Hải này rồi. Qua sự việc này cho thấy ý định tuần hành ko phải là chủ trương của đoàn luật sư thành phố Hà Nội mà là ý định của một số ông luật sư có tư tưởng kích động trong đó, số này chỉ chiếm một lượng nhỏ. Mong rằng trong tương lai đoàn luật sư TP Hà Nội sẽ không để các phát ngôn tương tự luật sư thành viên ảnh hưởng đến uy tín nữa, muốn làm thế thì cần phải có chế độ kỷ luật thật nghiêm minh.

23:35 22 tháng 11, 2015 Reply

Có thể luật sư Trần Đình Triển chỉ coi lời kêu gọi "tuần hành" của Trần Thu Nam trên facebook là những thông tin thất thiệt, không đáng quan tâm. Cơ mà thế thì lại không đúng lắm với những gì mà LS Trần Đình Triển đã làm. Khó hiểu quá nhỉ. Hay là nội bộ lại đấu đá nhau rồi đây.

17:58 26 tháng 11, 2015 Reply

Đắng lòng một vị Luật sư. Là người sử dụng pháp luật để bảo vệ lợi ích của nhân dân mà giờ đây toàn xài luật rừng để giải quyết. Luật sư mà chả có hiểu biết về Luật thế này hành luật có mà giết dân. Đã thế còn kêu gọi "tuần hành" chả khác gì bọn phá hoại gây rối trật tự. Đắng !!!!

01:22 29 tháng 11, 2015 Reply

Đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra và xử lý, nếu đúng như những gì người dân tố cáo thì cần nghiêm trị những kẻ như Trần Vũ Hải, chúng là những kẻ hiểu biết pháp luật mà vẫn vi phạm, cần áp dụng tình tiết tăng nặng

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!