21/11/2015

Chiêu trò "đánh lận con đen" của Việt Tân (Phần I)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/11/2015 | 21.11.15

Mẹ Đốp
Trong bài viết “Việt Tân nói về bộ phim Terro in Little Saigon: Lời thanh minh muộn màng”, tôi đã đưa đến cho độc giả lời “thanh minh” muộn màng, không có tác dụng của những kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân. Bộ phim tài liệu “Terro in Little Saigon” (Khủng bố ở Tiểu Sài Gòn) dài 60 phút do Richard Rowley và AC Thompson dựng phim và đạo diễn với tư cách thông tín viên và phóng viên báo chí; do cơ sở truyền thông ProPublica và chương trình Frontline của hệ thống truyền hình PBS công chiếu rộng rãi, công khai trên khắp cả nước Mỹ.
Chân dung Hoàng Cơ Minh - kẻ lập ra Mặt Trận, tiền thân của tổ chức khủng bố Việt Tân (Nguồn: Internet)

Được biết sau khi bộ phim tài liệu dài 60 phút được phát hình liên tục trên các đài truyền hình và phổ biến trên mạng thu hút đến hằng chục triệu người Mỹ xem. Nhiều tờ báo Mỹ đã có những bài viết về phim phóng sự. Nó thực sự đang “làm mưa làm gió”, như gáo nước lạnh hắt thẳng vào bộ mặt đầy tội ác của Việt Tân – thứ tổ chức khủng bố đang ngày ngày sống ảo tưởng với đội ngũ truyền thông, pr (quảng cáo) thông tin bịa đặt. Gõ cụm từ "Khủng bố ở tiểu Sài Gòn" trên công cụ tìm kiếm Google, trong vòng 0,52 giây, cho ra gần 1 triệu kết quả. 

Sau khi các chứng cứ trong bộ phim tài liệu dài 60 phút cùng với công sức hơn 02 năm của nhóm phóng viên Mỹ thực hiện đã phơi bày các tội ác tày trời của thứ tổ chức khủng bố gọi là Việt Tân mà trước đây thời kỳ mới thành lập gọi là Mặt trận thì những kẻ đầu não này lên tiếng phủ nhận các bằng chứng trong bộ phim tài liệu. Song song, chúng gọi phim và bài viết của nhóm phóng viên Mỹ là việc làm “đầy ác ý”, “có định hướng sẵn”, “nhằm dẫn dắt đến một kết luận” và còn lớn tiếng khi “tuyên bố” rằng”: Việc làm của nhóm phóng viên Mỹ “xúc phạm phần lớn cộng đồng người Mỹ gốc Việt”. “Qua đó những người Việt ái quốc "bị hạ thấp giá trị chỉ còn là những cựu chiến binh đầy uất hận do bị mất đi vị thế trong xã hội"

Ngoài ra, chúng còn tụ tập nhau, kéo nhau ra ngoài đường, đến những địa điểm đông người để “cùng đưa ra những hình ảnh đẹp đẽ và chuyển tải những thông điệp tích cực về Little Saigon nói riêng và về cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói chung”, phủ nhận các tội ác, kêu gọi “Giám sát viên đài PBS xem xét lại nội dung, cách làm phim và những ác ý về cộng đồng người Mỹ gốc Việt được lồng vào trong quá trình thực hiện cuốn phim này”.

Lập luận, giọng điệu đầy trơ trẽn, phủ nhận những chứng cứ trong bộ phim tài liệu “Khủng bố ở tiểu Sài Gòn” của những kẻ cầm đầu Việt Tân đã vấp phải phản ứng quyết liệt, mạnh mẽ từ 03 phía: Phía thứ nhất là nhóm tác giả - những phóng viên Mỹ đã mất công sức trong bao năm trời để đi tìm, nhặt nhạnh từng lý lẽ, chứng cứ nhỏ nhất để tìm ra các manh mối, thu thập tài liệu để có thể tạo ra bộ phim tài liệu gây chấn động dư luận, những người thân của các nạn nhân bị ám sát được sống trong sự thanh thản vì tội ác của kẻ thù bị phơi bày… Phía thứ hai là cộng đồng người Việt sống tại Mỹ. Và phía thứ ba là những người thân của các ký giả Mỹ gốc Việt đã bị Việt Tân ám sát – họ cần lấy lại sự công bằng, tố cáo, vạch trần những thủ phạm đứng đằng sau đã gây ra cái chết thảm khốc, oan nghiệt của các bậc sinh thành ra họ. 

Theo phía thứ nhất, tức là nhóm tác giả, những phóng viên Mỹ , cho rằng:

“Trong nhiều năm, cơ sở truyền thông ProPublica và chương trình Frontline đã dò theo những tình tiết đưa đến. Hết lần này đến lần khác các manh mối đều dẫn chúng tôi đến Mặt Trận. Chả có lý do gì khiến chúng tôi phải cố ý phỉ báng người tị nạn Việt Nam (…) Chúng tôi chỉ vạch trần những việc làm của bọn quá khích thôi và sự thật vẫn là sự thật”.

Việt Tân còn tung tin nhóm phóng viên Mỹ này làm bộ phim tài liệu, vạch trần bản chất, tội ác ám sát 05 nhà báo Mỹ gốc Việt là làm theo “đơn đặt hàng”, có “viện trợ” của Cộng sản Việt Nam! Nhóm tác giả, phóng viên Mỹ luôn khẳng định rằng: “Hết lần này đến lần khác các manh mối đều dẫn chúng tôi đến Mặt trận (Việt Tân)”. Còn “viện trợ” của Cộng Sản Việt Nam liệu có đủ sức “nuôi” các công dân “thiên đường” Mỹ bằng những đồng tiền VNĐ thay cho sức mạnh của đồng $ (dola)? Một câu hỏi đơn giản vậy là đủ hiểu sự việc chứ không cần giải thích gì nhiều cho giọng điệu “gắp lửa bỏ tay người” của Việt Tân.

Phía thứ hai, đại đa số người Việt tại hải ngoại đều đồng thanh lên tiếng mạnh mẽ rằng, trong bộ phim tài liệu “Khủng bố ở tiểu Sài Gòn”, các bằng chứng đều nói đích danh Việt Tân là thủ phạm đã gây ra các vụ ám sát các ký giả Mỹ gốc Việt chứ không phải nói chung chung là cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Vì thế, tổ chức khủng bố Việt Tân đang cố tình “đánh lận con đen”, “đánh tráo khái niệm” để hòng gỡ gạt, phủ nhận các tội ác đã gây ra và hòng gỡ gạc tí thể diện với kiều dân Việt Nam ở Mỹ nói riêng và ở các nước khác nói riêng. Trong một bài viết đăng trên trang Dân luận, phần đông người Việt tại hải ngoại đều nhất trí, đồng quan điểm:
“Dù Việt Tân hay Mặt Trận có làm gì chăng nữa thì hãy có ăn, có chịu. Xin đừng mập mờ, kích động, lôi kéo cộng đồng người Việt tị nạn vào việc phản đối cuốn phim Terror in little Sài gòn của các ký giả Thompson, Rowley. Hơn thế nữa, sự phân bua với cộng đồng NVTNCS không thể nào hữu hiệu bằng một phiên tòa lấy lại danh dự khi ProPublica tiếp tục khẳng định những điều họ công bố trong phim”.
(Còn nữa)

13 nhận xét

21:52 21 tháng 11, 2015 Reply

Có thế mới biết được bộ mặt thật đầy quái ác của Việt Tân. Bây giờ thì đại đa số người Việt tại hải ngoại đều đồng thanh lên tiếng mạnh mẽ rằng, trong bộ phim tài liệu “Khủng bố ở tiểu Sài Gòn”, các bằng chứng đều nói đích danh Việt Tân là thủ phạm đã gây ra các vụ ám sát các ký giả Mỹ gốc Việt chứ không phải nói chung chung là cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Vì thế, tổ chức khủng bố Việt Tân đang cố tình “đánh lận con đen”, “đánh tráo khái niệm” để hòng gỡ gạt, phủ nhận các tội ác đã gây ra và hòng gỡ gạc tí thể diện với kiều dân Việt Nam ở Mỹ nói riêng và ở các nước khác nói riêng. Bản chất khủng bố, xấu xa của Việt Tân là không thể phủ nhận được, chúng là những con rận hút máu người ghê tởm. Chúng ta kịch liệt phản đối những hành động của Việt Tân

23:33 21 tháng 11, 2015 Reply

Việt Tân thực chất là một tổ chức khủng bố đang cố công che đậy, ngụy biện để phủ nhận trách nhiệm đối với các vụ ám sát. Nhưng sự thật đã quá rõ ràng, càng chối thì lại càng lộ ra thêm.

23:17 22 tháng 11, 2015 Reply

Xin nhắc lại với người đọc về một số thông tin về cái gọi là tổ chức VIệt Tân như thế này để mọi người nắm được nhé. Tổ chức khủng bố “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”, gọi ngắn gọn là “Việt Tân”, với lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng, là một tổ chức khủng bố xuyên quốc gia do cựu phó đề đốc ngụy Sài Gòn Hoàng Cơ Minh thành lập và huấn luyện, dưới sự tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ trong thời Chiến tranh lạnh và trong thời gian Việt-Mỹ chưa bang giao. Sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ, Việt Tân vẫn được chính phủ Mỹ, chủ yếu những thành phần chính trị gia phản động, diều hâu, vẫn còn mang tư tưởng thực dân đế quốc, chống Việt Nam, chống XHCN, hoặc những chính trị gia cơ hội (muốn tranh thủ Việt Tân để lợi dụng chúng vận động kiếm phiếu trong cộng đồng người Việt hải ngoại) trong chính phủ Mỹ tài trợ qua nhiều quỹ khác nhau. Lịch sử hình thành của nó là như vậy nên bản chất của nó cũng không có gì là tốt đẹp cả. Mong các add cảnh giác với bọn này nhé.

23:38 22 tháng 11, 2015 Reply

Từ một tổ chức khủng bố Việt Tân đã và đang tự thổi phồng mình lên thành "Đảng phái chính trị", đầu tư và xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên để tự đánh bóng tên tuổi, tự ru ngủ tổ chức mình và những người nhẹ dạ bằng những bản nhạc lừa dối. Bọn chúng bỏ tiền ra để "mua" thành viên, tài trợ cho những hoạt động chống phá trong và ngoài nước.

23:39 22 tháng 11, 2015 Reply

Lũ ngu học cuồng Việt tân, chống cộng cực đoan còn đang đổ tội cho Cộng sản Việt Nam "liên doanh, liên kết" với các nhà sản xuất của Mỹ để bôi nhọ bọn chúng. Xin lỗi các thím chứ cái trò bôi nhọ ấy chỉ có các thím là khoái sử dụng thôi. Các thím lên giọng bôi nhọ người khác được, đến khi người khác vạch trần các thím thì các thím lại nhảy dựng lên bảo người ta bôi nhọ.

23:58 22 tháng 11, 2015 Reply

" Trong nhiều năm, cơ sở truyền thông ProPublica và chương trình Frontline đã dò theo những tình tiết đưa đến. Hết lần này đến lần khác các manh mối đều dẫn chúng tôi đến Mặt Trận. Chả có lý do gì khiến chúng tôi phải cố ý phỉ báng người tị nạn Việt Nam (…) Chúng tôi chỉ vạch trần những việc làm của bọn quá khích thôi và sự thật vẫn là sự thật ". Đó chính những nhà báo người Mỹ còn nói thế đó, những người có cái nhìn khách quan nhất về sự việc.Câu này có vẻ rất đúng khi nói về tổ chức Việt Tân.

Nặc danh
22:50 23 tháng 11, 2015 Reply

Thử hỏi tổ chức Việt Tân đã làm đước cái gì cho đất nước mà dám đặt điều,bịa đặt lên tiếng thế này thế kia bảo là Đảng cộng sản việt nam lộng quyền ức hiếp của dân??? những thằng ích kỷ, bất mãn với chế độ thì lại quay ra gia nhập tổ chức việt tân để Lừa mị và lôi kéo quần chúng nhân dân theo chúng để chống phá nhà nước ta.

23:03 23 tháng 11, 2015 Reply

Việt Tân đổ lỗi cho cho Cộng sản Việt Nam liên kết với các nhà sản xuất của Mỹ nhưng mà đúng là vừa ăn cướp vừa la làng mà, vì chúng là một lũ ăn bám vào bọn chính phủ Mỹ, để chống phá cộng sản Việt Nam, đất nước ta. là người Việt mà chả làm được cái gì cho nước nhà, chỉ giỏi ăn bám viện trợ nước ngoài mà chống phá đất nước.

13:26 26 tháng 11, 2015 Reply

Từ một tổ chức khủng bố Việt Tân đã và đang tự thổi phồng mình lên thành "Đảng phái chính trị", đầu tư và xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên để tự đánh bóng tên tuổi, tự ru ngủ tổ chức mình và những người nhẹ dạ bằng những bản nhạc lừa dối. Bọn chúng bỏ tiền ra để "mua" thành viên, tài trợ cho những hoạt động chống phá trong và ngoài nước. Suy cho cùng thì chúng chỉ giỏi dùng tiền viện trợ để thu lợi vào mình thôi.

13:30 26 tháng 11, 2015 Reply

Lũ ngu học cuồng Việt tân, chống cộng cực đoan còn đang đổ tội cho Cộng sản Việt Nam "liên doanh, liên kết" với các nhà sản xuất của Mỹ để bôi nhọ bọn chúng. Xin lỗi các thím chứ cái trò bôi nhọ ấy chỉ có các thím là khoái sử dụng thôi. Các thím lên giọng bôi nhọ người khác được, đến khi người khác vạch trần các thím thì các thím lại nhảy dựng lên bảo người ta bôi nhọ.

12:30 27 tháng 11, 2015 Reply

thật sự là một bài viết rất hay và ý nghĩa góp phần bóc trần cái bản chất của tổ chức gọi là Việt Tân. Bọn này trơ trẽn không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mưu đồ đen tối của chúng. Xét cho cùng thì tổ chức Việt Tân chính là một tổ chức khủng bố lưu vong, mọi bằng chứng từ quá khứ đến hiện tại đều cho chúng ta thấy điều đó. Chúng càng cố che giấu thì bản chất của bọn chúng càng bộc lộ rõ nét ra hơn mà thôi!

10:53 28 tháng 11, 2015 Reply

"tất cả mọi manh mối đều dẫn tới Việt Tân", Mọi tội ác, hành động bẩn thỉu của tổ chức phản động này đã bị những phóng viên Mỹ chân chính vạch trần. Đây cũng chính là minh chứng khẳng định sự dối trá, trơ trẽn của Việt Tân trong cái luận điệu được giới chính quyền Mỹ ủng hộ hay cái vô lý trong lời tuyên bố là tổ chức đại diện cho quyền làm chủ của những người Việt hải ngoại. Con rắn nham hiểm này đang dần dần bị bóc từng lớp da, rồi sẽ đến ngày nó bị lột đến lớp da cuối cùng, để cả thế giới sẽ biết được bản chất nhơ bẩn của chúng!

17:32 27 tháng 6, 2018 Reply

Tổ chức việt tân hình như được mỹ tài trợ và có những hoạt động chống phá việt nam thì phải. Con mẹ nó xây thì không xây chỉ biết núp đít mĩ, ném đá dấu tay, chống phá việt nam chứ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!