23/11/2015

Chưa bao giờ người ta sợ IS đến như thế?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/11/2015 | 23.11.15

Chiềng Chạ
Lần thứ 2 trong vòng 01 năm thủ đô của nước Pháp bị tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo IS tấn công với mức độ thương vong và khốc liệt lớn hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, không hiểu đó có phải là điều đã làm thay đổi rất nhiều thứ và là sự khởi đầu cho một giai đoạn mới trong cuộc chiến ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn khủng bố cho IS gây nên: Cuộc chiến của toàn nhân loại thay vì là của một số ít nước, một số ít người như trước đây. 

Trên thực tế, ngay khi ra đời và phô trương sức mạnh tại một khu vực lãnh thổ nhất, IS được nhìn nhận là kẻ thù trực diện của một số quốc gia, tổ chức hơn là kẻ thù của toàn nhân loại. Đấy cũng là lí do cho đến nay vẫn quá ít quốc gia trong hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới vào cuộc. Đó vẫn chỉ là Mỹ, Nga, Pháp, Anh, Syria... và lí do các quốc gia này ngay lập tức vào cuộc bởi họ có quyền lợi trực tiếp và thiết thân nếu IS tấn công hay có một động thái chiếm giữ... Nghĩa là ai cũng nhìn thấy cái nguy cơ từ IS, công nhận rằng IS la tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất hành tinh song đúng như câu nói "chưa thấy quan tài chưa rơi lệ". Những quốc gia, tổ chức chưa bao giờ chịu tổn thất từ IS cho phép mình đứng ở bên ngoài quan sát, bình luận hơn là tham gia vào một liên minh do Mỹ hoặc Nga đứng đầu? 

Thêm nữa, không hiểu từ đâu mà người ta tự hình thành ý nghĩ rằng: IS chỉ tiến hành các cuộc khủng bố kiểu đánh bom liều chết và thánh chiến theo cái cách mà người Hồi giáo cực đoan vẫn làm mà không có thêm bất cứ một phương thức hiểm độc nào khác? 
Quân đội Pháp thắt chặt an ninh nhằm bảo vệ nguồn nước tại thủ đô Paris do lo ngại về IS đầu độc. Ba người trong số quân nhân mặc bảo hộ chống vũ khí hóa học (Ảnh: Getty).

1. Thông tin mới nhất về các mục tiêu mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS có thể tiến hành các hành vi bẩn chống lại loài người như tiến hành đầu độc nguồn nước tại Paris như nguồn tin được các nhà hữu trách tại Pháp công bố "sau khi một số thiết bị bảo hộ chống vũ khí hóa học bị đánh cắp khỏi một bệnh viện và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang bị nghi đứng đằng sau vụ việc" (Theo Dân trí); và hiện tại Quân đội nước này đang tích cực tăng cường bảo vệ các nguồn cung cấp nước tại thủ đô Paris nhằm ngăn chặn những điều tồi tệ nhất có thể diễn ra. 


Và xin thưa rằng, thông tin này đã khiến không ít người phải bàng hoàng, điều mà chưa ai nghĩ đến đã có thể xảy ra và nếu IS tiến hành thành công như 02 vụ khủng bố lần trước thì thiệt hại sẽ không thể nào tính hết được! Thông tin có tính cảnh báo cho thấy IS đã thay đổi phương thức thay vì trung thành với những cách thức tổ chức khủng bố truyền thống và đấy cũng là điều nguy hiểm nhất của IS sau những cuộc phân kỳ đã qua. Việc bị tấn công từ Nga, Mỹ và nhận rõ hơn về một viễn cảnh bị tấn công tập thể và tổng lực khiến tổ chức này đã không thể ngồi yên; các hành động liên tiếp, thủ đoạn dã man hơn cho thấy IS đang ra sức thị uy và làm khiếp đảm thế giới bởi sự tàn bạo, thâm hiểm của chính mình. Chính vì vậy, giống như một cái vòng luẩn quẩn được định hình từ trước, nỗi sợ hãi và né tránh sẽ khiến cuộc chiến này đi vào bế tắc hơn! Cho nên, việc vượt qua sự sợ hãi, cùng chung tay đối phó với IS là điều mà các quốc gia, tổ chức nào chưa tham gia cần hướng đến thay vì chờ đợi IS chọn mình làm mục tiêu tấn công. 

2. Điều tiếp theo người viết muốn được chia sẻ ở đây là thông tin từ một trang tin liên quan đạo Công giáo cho biết về một nguy cơ từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS: "Đền thánh Phê Rô có thể là mục tiêu bị tấn công. Cũng như những suy nghĩ chủ quan về cách thức IS tiến hành khủng bố ở trên, các tôn giáo ngoài Hồi giáo cũng chưa khi nào nhìn nhận rõ IS là đối thủ, là kẻ thù của chính mình. Nhiều nhà nghiên cứu địa chính trị khẳng định trên thế giới chưa có bất cứ cuộc chiến tranh giữa các tôn giáo nào là vì lí do đó. Vậy nhưng, thiết nghĩ thông tin này có thể sẽ khiến những người đưa ra khẳng định ở trên phải suy nghĩ và trăn trở. 

Trong quá khứ đã có những cuộc khẩu chiến xung quanh hai tôn giáo này và lí do ban đầu chỉ là những hành động mang tính bột phát như tín đồ đạo Công giáo đốt kinh Coran của người Hồi giáo. Tuy nhiên, yếu tố tôn giáo được đưa vào cuộc chiến này đơn thuần chỉ là cái vỏ, hình thức trong chiến lược răn đe phần còn lại của thế giới từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Bởi chúng ta sẽ hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu Đền thánh Phê Rô - nơi được cho là linh thiêng bậc nhất của người theo đạo Công giáo trên toàn thế giới? 100% người theo tôn giáo này không ai muốn điều tồi tệ đó sẽ diễn ra với đền thánh Phê Rô và với suy nghĩ này họ cũng sẽ từ bỏ hoặc đứng bên ngoài cuộc chiến chống IS để rồi chuốc họa vào những điều thiêng liêng của chính mình. 

Như thế, dù không trực tiếp nhưng việc lên "cót" cho một nguy nguy cơ khủng bố, IS đã răn đe những người nhược tiểu trong đạo Công giáo về một thứ thảm cảnh và khiến họ ngồi im vì lo sợ. 
***
Những điều được chỉ ra ở trên cho thấy rằng, IS đang cố chứng minh sức mạnh và sự bạo tàn của mình thông qua việc gửi đi địa chỉ mục tiêu nằm trong kế hoạch của họ. Với cách này, một mặt IS đã cho thấy được sự tồn tại của chính mình sau các cuộc không kích, chiến dịch truy quyét từ Quân đội Nga, Mỹ; mặt khác chúng đang răn đe, làm nhụt chí những chủ thể có thể sẽ trở thành lực cản và ngăn chặn các chủ thể này liên kết để thành lập một liên minh chống IS. Vì vậy, như ở đầu đã đề cập cuộc chiến IS đã đến lúc không phải là việc nội bộ của Nga, Mỹ hay nhiều quốc gia đồng minh của hai cường quốc này. Đã đến lúc đó là cuộc chiến của cả nhân loại. Chân lý "đầu hàng hay là chết" rất có ý nghĩa trong bối cảnh hiện tại, ít nhất là trong cuộc chiến chống IS. 

40 nhận xét

15:04 23 tháng 11, 2015 Reply

Cuộc chiến chống khủng bố là cuộc chiến của cả thế giới đối với những kẻ máu lạnh, không chỉ là cuộc chiến của một vài quốc gia bị ảnh hưởng về lợi ích, hay đe dọa trực tiếp về an ninh. Khủng bố đe dọa an ninh đến bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào trên thế giới. Đoàn kết để tiêu diệt khủng bố là việc làm cần thiết và bức bách hơn bao giờ hết. Vụ khủng bố đẫm mãu tại Pháp và một số quốc gia khác chính là hồi chuông cảnh báo cho thế giới. Nếu chúng ta không cùng nhau hành động thì một ngày nào đó, bọn khủng bố sẽ tìm đến chúng ta!

15:52 23 tháng 11, 2015 Reply

Theo tôi nghĩ thì nếu muốn chống khủng bố nói chung hay IS nói riêng thì hãy tìm đến những người Hồi giáo, hãy để những người Hồi giáo tự giải quyết công việc của họ, dùng chính tư tưởng của họ để trị lại những tư tưởng cực đoan trong Hồi giáo. Không những thế, cả thế giới phải cùng chung tay hợp sức như tác giả đã nói ở trên. Hãy tạm gác lại quyền lợi và cùng đứng về phía nhau. như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã và đang mong muốn

Nặc danh
16:04 23 tháng 11, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nặc danh
16:05 23 tháng 11, 2015 Reply

Phải công nhận rằng nguồn tài chính của IS thật sự rất lớn, đó cũng chính là một trong những nguyên nhân mà IS khiến mọi người đều phải lo sợ. Tài chính sinh ra tất cả. Nhưng nếu mọi người cùng đồng lòng và chung tay góp sức chống khủng bố, triệt tiêu nguồn tài chính của chúng thì chẳng mấy chốc IS cũng sẽ cạn kiệt và tự tan rã.

16:36 23 tháng 11, 2015 Reply

IS đang báng bổ không chỉ là niềm tin Hồi giáo mà còn đang báng bổ cả chính đức tin của thế giới, phá hủy đi những công trình quan trọng chỉ trong 1 phát bắn khi mà phải mất hàng trăm, hàng ngàn năm lịch sử để lại. Tôi nghĩ mọi người chỉ thấy ghê rợn trước hành động tàn bạo của IS với người chứ thực ra mọi người thấy tức giận hành động của IS với giá trị của lịch sử, giá trị của nhân loại mà IS đã gây ra.

17:09 23 tháng 11, 2015 Reply

Tất nhiên là IS đủ khôn để không làm cả thế giới ghét mình. Như thế chẳng khác nào tự đào mồ chôn mình. Hiện tại IS vẫn tồn tại được là vì vẫn còn rất nhiều người tin vào IS. Lấy đơn cử một bộ phận người dân Syria bị bom đạn Mỹ và liên quân cướp đi nhà cửa, người thân. Họ sẽ chống trả lại việc đó bằng cách gia nhập IS. IS sẽ vẫn phải tạo hình ảnh của mình trong mắt một số cộng đồng dân cư. Chúng sẽ triệt để tận dụng phương châm: "Kẻ thù của kẻ thù là bạn" để lôi kéo những dân tộc khác theo mình.

17:17 23 tháng 11, 2015 Reply

Sự tàn bào và khát máu của IS được thể hiện rõ có những vụ khủng bố đẫm máu. Các nước lớn đang tìm mọi cách trấn áp và tiêu diệt. Tuy nhiên, việc này không thể diễn ra trong một sớm một chiều. Chưa kể đến những khó khăn khi còn nhiều nước lớn như Mỹ vẫn tiếp tục gián tiếp viện trợ vũ khí, tài chính qua các tổ chức khác nhau trên toàn thế giới. Thật sự quá khó khăn

17:21 23 tháng 11, 2015 Reply

IS ngày càng nguy hiểm ngay với cả những nước chưa bị chúng tấn công. Tôn giáo chỉ là một cái cớ, một chiêu thức để lôi kéo dụ dỗ những người theo đạo Hồi, kích động sự thù hằn lâu nay vốn âm ỉ giữa các cộng đồng. Từ xa xưa đã có những cuộc Thập tự chinh của người theo đạo Thiên chúa với người đạo Hồi. Để chống lại những cuộc xâm chiếm của người phương Tây, những dân tộc bị xâm chiếm đã dùng tôn giáo như một cách để đoàn kết dân tộc mình. IS lợi dụng chính điều này để xây dựng lực lượng. Theo tôi IS sẽ tấn công có chọn lọc một số nước chứ không phải ai chúng cũng tấn công đâu.

17:28 23 tháng 11, 2015 Reply

Nỗi sợ của Phương tây đã lan ra cả thế giới, nỗi sợ mang tên IS đang lan tỏa ngày một ghê gớm hơn. Nhưng nó cũng làm tôi tự hỏi, những người dân thế giới mới chỉ phải chịu đựng nỗi sợ hãi đó, còn những người dân ở Trung Đông, hay Bắc Phi họ đã phải sống cùng nó, sống cùng nhiều nỗi sợ hãi còn lớn hơn thế nhiều trong suốt một thời gian dài, và ai sẽ thấu hiểu cho nỗi sợ, nỗi đau mà họ đang phải gánh chịu.

18:03 23 tháng 11, 2015 Reply

Cả thế giới sợ IS nhưng riêng trẻ trâu Việt Nam thì không. Không tin thì cứ đọc báo mạng gần đây có một chú Việt Nam giả làm phiến quân hồi giáo, mấy chú trẻ trâu Việt Nam nhảy vào thách thức ngay. Thậm chí còn vào quảng cáo bán hàng, bơm ngực nữa. IS chưa động đến các nước khác là bởi vì chúng còn đang lo đối phó với Mỹ và liên minh. Đến khi chúng thực sự mạnh thì chắc sẽ không chờ để mình châm chọc mới tới đâu.

19:34 23 tháng 11, 2015 Reply

IS ngày càng tàn bạo và ngông cuồng tới mức dại dột hơn nhiều so với khi tổ chức này mới thành lập. Các bạn có để ý rằng khi nước Mỹ thông báo sẽ tiến hành đàn áp IS thì IS ngày càng lớn mạnh, ngày càng làm liều hơn, còn khi Nga bắt tay vào dẹp lọan IS thì rất nhiều căn cứ quân sự của IS bị phá hủy. Chúng ta hãy suy nghĩ một cách vẩn vơ xem : liệu có ai đó đứng đằng sau IS khiến cho nhà nước Hồi Giáo này ngông cuống tới như vậy không, gấp nhiều lần so với Ankeda trước rồi !!! Suy Ngẫm .

19:37 23 tháng 11, 2015 Reply

Trong bối cảnh hiện nay thì việc tổ chức IS thay đổi phương thức,thủ đoạn hoạt động của mình cũng là điều dễ hiểu,tuy nhiên việc nắm bắt cũng như dự báo trước được điều đó lại chẳng dễ dàng chút nào;đó là câu hỏi lớn đặt ra trong việc đấu tranh với tổ chức khủng bố dẫ man,tàn bạo này.

21:02 23 tháng 11, 2015 Reply

IS đã thực hiện những cuộc khủng bố đẫm máu như thế thì chả bảo sao mọi người chả sợ
Trước đây thì chúng là những kẻ man rợn khi mà chúng tiến hành các cuộc giết người một cách dã man để thị uy. Giờ đây những hỗn loạn của chiến tranh và các cuộc di cư tị nạn đã tạo điều kiện cho IS có thể tăng quy mô hoạt động ở nhiều nước...bất kì nước nào cũng có thể bị khủng bố bất cứ lúc nào....như thế sợ là phải thôi

21:03 23 tháng 11, 2015 Reply

Chỉ khủng bố đánh bom liều chết với thảm sát đã là những cơn ác mộng đối với bất kể người nào rồi, giờ đây IS lại muốn dùng vũ khí hóa học-một thứ vũ khí còn nguy hiểm, tàn độc hơn nữa! Mặc dù chưa diễn ra nhưng chỉ nghe tin thôi đã sợ rồi. Chúng ta hãy chung tay chống lại bọn cực đoan này, chỉ có đoàn kết lại mới có thể loại bỏ được tổ chức độc ác này

21:04 23 tháng 11, 2015 Reply

Việt Nam một đất nước cách xa hơn nữa vòng thế giới. Nhưng khi nghe những thảm cảnh mà is đã làm nên so với thế giới thì điều lo sợ là điều không tránh khỏi. Lo sợ vì sự khủng khoảng cứ kéo dài, lo sợ hàng ngày còn bao nhiêu người dân vô tội chết Lo sợ tại sao bao nhiêu quốc gia chống lại mà không nổi ?

21:17 23 tháng 11, 2015 Reply

Giờ IS càng đánh chúng thì chúng càng hăng và có những hành động đáp trả càng dã man mà
Chúng thì với cái tư tưởng cực đoan thì cái chết với chúng là quá đơn giản như một hình thức siêu thoát khỏi thế giới đầy những đau khổ mà
Thế nên chúng sẽ càng manh động và hung hãn hơn ...điều đó thách thức hệ thống an ninh của các quốc gia trên thế giới nhằm ngăn chặn IS một cách hiệu quả nhất

21:36 23 tháng 11, 2015 Reply

Hoạt động của IS ngày càng mang tính cực đoan và mở rộng phạm vi hơn
ĐIều đó đe dọa đến tính mạng của nhiều người trên các quốc gia, phạm vi hoạt động của IS không đơn thuần chỉ nhỏ như trước mà giờ đây chúng có thể tổ chức hoạt động khủng bố ở bất cứ đâu
Vì thế thật đáng sợ khi mà chúng ngày càng có những hoạt động tiêu cực

21:59 23 tháng 11, 2015 Reply

theo quan điểm của tôi thì IS đang sắp đến ngày tàn,. những hành động khủng bố trong những ngày qua tại Châu Âu chỉ là hành động tuyệt vọng của tổ chức khủng bố này, chúng chỉ đang cố khẳng định lại vai trò vị trí của chúng thôi nhưng thật ra chúng đang giãy chết

22:08 23 tháng 11, 2015 Reply

Một nhóm các nước thì cố gắng chống lại IS, còn một số nước thì giả vờ chống IS nhưng thực ra là đang tài trợ của cải, vật chất và che chở cho IS nên IS ngày càng mạnh chứ không có dấu hiệu suy yếu. Chúng ta phải công nhận rằng nguồn tài chính của IS thật sự rất lớn, đó cũng chính là một trong những nguyên nhân mà IS khiến mọi người đều phải lo sợ. Vậy những nguồn tài chính ấy ở đâu mà ra. Xin thưa rằng: do các nước Phương tây tài trợ đó. Muốn đánh thắng IS thì cả thế giới phải đồng lòng.

22:17 23 tháng 11, 2015 Reply

chỉ riêng việc Is chọc giận lần lượt các nước Nga, Châu âu là đủ cho họ huy động sức mạnh quân sự oánh cho tơi bời rồi. IS rồi sẽ nhanh chóng đi vào dĩ vãng thôi nhưng điều chúng ta bây giờ nên quan tâm là những dạng tổ chức khủng bố như IS từ đâu mà có và ai nuôi dưỡng nó

22:24 23 tháng 11, 2015 Reply

Khó có từ nào miêu tả hết sự độc ác, tàn bạo của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng với các vụ hành hình trong thời gian vừa qua, họa chăng chỉ có thể là “vô nhân tính”. Các clip đăng tải trên nhiều trang mạng tạo cho người xem cảm giác rùng mình, kinh sợ khi các cái tên như James Foley của Mỹ, Steven Sotloff của Anh, kỹ sư người Nga hay hàng nghìn người khác được xướng lên bởi thành phần thánh chiến. Đó là còn chưa kể đến hàng nghìn người không theo Đạo Hồi ở Syria và Iraq đã bị sát hại, phụ nữ và trẻ em bị bắt làm nô lệ..... Cả Thế giới cần tìm ra tiếng nói chung, hợp lực chống lại tổ chức khủng bố nguy hiểm này.

22:26 23 tháng 11, 2015 Reply

Thế giới phải run sợ trước IS là đúng rồi. Suốt ngày chỉ khủng bố đánh bom liều chết với thảm sát đã là những cơn ác mộng đối với bất kể người nào rồi, giờ đây IS lại muốn dùng vũ khí hóa học-một thứ vũ khí còn nguy hiểm, tàn độc hơn nữa! Mặc dù chưa diễn ra nhưng chỉ nghe tin thôi đã sợ rồi. Chúng ta hãy chung tay chống lại bọn cực đoan này, chỉ có đoàn kết lại mới có thể loại bỏ được tổ chức độc ác này. Tuy nhiên việc Mỹ và các nước Phương Tây vẫn muốn duy trì nó để nó gây rối và họ có thể bán vũ khí và thu lợi nhuận từ việc đó.

Nặc danh
23:34 23 tháng 11, 2015 Reply

liệu rằng IS có thật sự đang muốn khoe trương sưc mạnh của mình .. hay chúng định làm một vụ 11/9 như đã xảy ra trên nước mĩ .. chúng định thục hiện lần hai sao .. nếu chúng làm như thế thì mĩ mơi bắt đầu thôi cái trò vòng vo tam quốc cổ của mk để kéo dài cuộc chiến này..

23:52 23 tháng 11, 2015 Reply

IS là tổ chức khủng bố nguy hiểm, vì thế hành động chống khủng bố IS là trách nhiệm của toàn thế giới, cả thế giới phải chung tay lại để làm điều này. Mà ta cũng phải công nhận 1 điều là nguồn tài chính của IS quả thực là lớn thật để có thể duy trì được trong thời gian như vậy, và thực hiện được các mục tiêu của chúng vì chi phí cho các phương tiện quân sự, cho các thành viên không phải là nhỏ, tôi đang tự nghĩ không biết nguồn tài chính ở đâu ra, và ai? tổ chức nào? hay quốc gia nào đang cung cấp nguồn viện trợ đó cho chúng> !

11:08 24 tháng 11, 2015 Reply

Ngày13.11.2015 vừa qua đã xảy ra vụ tấn công đẫm máu ở Paris, trái tim của nước Pháp, không chỉ riêng nước Pháp mà toàn thể thế giới đã chìm vào những ngày tháng đau thương cho tới tận hôm nay, và nỗi đau này sẽ còn kéo dài mãi. Khi mà vụ khủng bố đã cướp đi sinh mạng vô tội của 129 người và 350 người bị thương. Họ không đáng phải chết như vậy. Những người thân của họ không đáng phải chịu cảnh đau thương tột cùng đến như vậy.

11:10 24 tháng 11, 2015 Reply

Cả thế giới đã thực sự rất sốc khi nghe tin về vụ thảm sát này. Vào buổi sáng thức dậy, lướt vào trang báo, như những bữa ăn hàng ngày của tôi. Ánh mắt đột nhiên dừng lại và trái tim tôi như quặn thắt khi biết được, vừa mới xảy ra thảm sát kinh hoàng rung chuyển nước Pháp. Nỗi đau này toàn thể những người dân yêu chuộng hòa bình trên Thế giới này mới hiểu thấu. Mới thực sự thấy quý giá không khí thanh bình và hòa bình trong tim chúng ta là cần vĩnh viễn.

11:11 24 tháng 11, 2015 Reply

Thời đại này chúng ta đang sống nền hòa bình đang bị đe dọa. Chúng ta kêu gọi hòa bình trên khắp thế giới này. Ngày hôm nay đây chúng ta cảm thấy nghẹn lòng trước những nạn nhân xấu số của “ma quỷ”. Và từ đó, không ai bảo ai chúng ta xích lại gần nhau hơn, chia sẻ với nhau nỗi đau thương mất mát quá lớn và quá đắng cay. Trong lòng mỗi chúng ta ai cũng cầu cho những linh hồn xấu số đó được siêu thoát. Và cầu cho thế giới sẽ bình yên vĩnh viễn. Tất cả chúng ta đều căm thù chiến tranh.

17:39 24 tháng 11, 2015 Reply

Hòa bình thế giới đang bị đe dọa, thế giới văn minh đang bị IS đe dọa. IS đang cố chứng minh sức mạnh và sự bạo tàn của mình thông qua việc gửi đi địa chỉ mục tiêu nằm trong kế hoạch của họ. Với cách này, một mặt IS đã cho thấy được sự tồn tại của chính mình sau các cuộc không kích, chiến dịch truy quyét từ Quân đội Nga, Mỹ; mặt khác chúng đang răn đe, làm nhụt chí những chủ thể có thể sẽ trở thành lực cản và ngăn chặn các chủ thể này liên kết để thành lập một liên minh chống IS

17:45 24 tháng 11, 2015 Reply

IS đã rất biết cách lợi dụng cả những kẽ hở về an ninh lẫn trong hệ thống xã hội để tạo chỗ đứng cho Hồi giáo cực đoan. Tại một số vùng ngoại ô châu Âu, nhiều thanh niên bị đảy sang bên lề xã hội, chỉ còn lựa chọn là tham gia tổ chức cực đoan này.Đặc điểm của Hồi giáo cực đoan là không thương lượng. Nếu theo đuổi một mục tiêu, chúng phải tìm cách đè bẹp đối tượng để tìm kiếm chiến thắng toàn diện.

17:47 24 tháng 11, 2015 Reply

Cuộc chiến chống IS là cuộc chiến của cả thế giới đối với những kẻ máu lạnh, không chỉ là cuộc chiến của một vài quốc gia bị ảnh hưởng về lợi ích, hay đe dọa trực tiếp về an ninh. Khủng bố đe dọa an ninh đến bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào trên thế giới. IS là tổ chức khủng bố nguy hiểm, vì thế hành động chống khủng bố IS là trách nhiệm của toàn thế giới, cả thế giới phải chung tay lại để làm điều này

22:14 24 tháng 11, 2015 Reply

Qua những hành động tàn bạo đến man rợ của tổ chứ Hồi giáo cực đoan IS trong thời gian vừa qua, không thể phủ nhận tổ chức này đang ngày càng lớn mạnh một cách đáng sợ, là mối đe dọa đến sự an nguy của toàn cầu. Dù có phải là quốc gia trực tiếp tuyên chiến chống IS hay không, tất cả các quốc gia yêu chuộng hòa bình trên thế giới đã và đang có tiếng nó,i tùy vào tiềm lự và khả năng của mình, để phản đối, lên án, ủng hộ tiêu diệt tổ chức này. Vấn đề then chốt là ta phải tìm ra và cắt đứt được nguồn viện trợ về tài chính cho chúng. Con rắn có độc và nham hiểm đến đâu mất đầu rồi cũng sẽ chết!

08:41 25 tháng 11, 2015 Reply

Cùng chung tay đối phó với IS bằng nhiều cách đặc biệt cắt mọi nguồn viện trợ đến IS là điều mà các quốc gia, tổ chức nào chưa tham gia cần hướng đến.

09:06 25 tháng 11, 2015 Reply

IS đang cố chứng minh sức mạnh và sự bạo tàn của mình thông qua việc gửi đi địa chỉ mục tiêu nằm trong kế hoạch của họ. Với cách này, một mặt IS đã cho thấy được sự tồn tại của chính mình sau các cuộc không kích, chiến dịch truy quyét từ Quân đội Nga, Mỹ; mặt khác chúng đang răn đe, làm nhụt chí những chủ thể có thể sẽ trở thành lực cản và ngăn chặn các chủ thể này liên kết để thành lập một liên minh chống IS. Vì vậy tất cả các nước, tổ chức trên thế giới phải chung tay kiên quyết tẩy trừ IS.

13:55 26 tháng 11, 2015 Reply

Cá nhân tôi nghĩ thì nếu muốn chống khủng bố nói chung hay IS nói riêng thì hãy tìm đến những người Hồi giáo, hãy để những người Hồi giáo tự giải quyết công việc của họ, dùng chính tư tưởng của họ để trị lại những tư tưởng cực đoan trong Hồi giáo. Không những thế, cả thế giới phải cùng chung tay hợp sức như tác giả đã nói ở trên. Hãy tạm gác lại quyền lợi và cùng đứng về phía nhau. như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã và đang mong muốn.

13:56 26 tháng 11, 2015 Reply

Cuộc chiến chống IS là cuộc chiến của cả thế giới, không chỉ là cuộc chiến của một vài quốc gia bị ảnh hưởng về lợi ích, hay đe dọa trực tiếp về an ninh. Khủng bố đe dọa an ninh đến bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào trên thế giới. IS là tổ chức khủng bố nguy hiểm, vì thế hành động chống khủng bố IS là trách nhiệm của toàn thế giới, cả thế giới phải chung tay lại để làm điều này

23:52 26 tháng 11, 2015 Reply

Đọc mà thấy sợ quá, không biết chuyện gì sẽ xẩy ra nếu chúng đầu độc thành công nguồn nước. Mỗi lúc như thế này lại thấy tự hào yên tâm hơn bởi mình sông ở Việt Nam. Ở đây chả bao giờ có chuyện ra đường nơm nớp lo sợ bị đánh boom liều chết, bị xả súng tập thể.Tất cả là nhờ vào những chiến sỹ công can của chúng ta đang ngày đêm cài cắm vào những chỗ hiểm nguy nhất để ngăn chặn khủng bố nguy khi nó vừa thai nghén :)

Nặc danh
11:39 27 tháng 11, 2015 Reply

Tại sao IS lại được tổ chức bài bản như vậy? Vì trong thành phần IS có "Những cái đầu", những binh sỹ của Saddam Hussen trước kia đã theo tổ chức khủng bố sau khi ông Saddam bị treo cổ. Rất nhiều người tài đã quay trở lại thành lực lượng đối lập và gia nhập IS ngày nay. Bảo sao IS không máu lạnh và ghê rợn....

08:38 28 tháng 11, 2015 Reply

Tổ chức khủng bố IS là kẻ thù của nhân loại trên thế giới. Các nước nên cùng hợp tác để tiêu diệt lũ khủng bố này.

09:41 28 tháng 11, 2015 Reply

Nghĩa là ai cũng nhìn thấy cái nguy cơ từ IS, công nhận rằng IS la tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất hành tinh song đúng như câu nói "chưa thấy quan tài chưa rơi lệ". Những quốc gia, tổ chức chưa bao giờ chịu tổn thất từ IS cho phép mình đứng ở bên ngoài quan sát, bình luận hơn là tham gia vào một liên minh do Mỹ hoặc Nga đứng đầu? Nếu các nước không phối hợp với nhau và quyết liệt chống IS thì sẽ tạo điều hiện cho chúng ngày một mạnh hơn và đe dọa hòa bình thế giới.

01:26 29 tháng 11, 2015 Reply

có lẽ qua vụ khủng bố ở Pháp đã chochungs ta thấy mức độ nguy hiểm cũng như tàn ác của nhà nước hồi giáo tự xưng IS như thế nào, qua đây tôi cũng mog các nước trên thế giới có thể cùng đoàn kết lại để có thể tiêu diệt tận gốc IS

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!