11/11/2015

Cuộc đối thoại một già một trẻ ở Bờ Hồ

Tác giả: Unknown viết lúc 11/11/2015 | 11.11.15

Kính Chiếu Yêu

Đấy là cuộc đối thoại của bạn trẻ  Trung Hoàng với ông già Tạ Trí Hải ở cổng Vincom Bà Triệu, trước cái ngày ác nghiệt bị ai đó đập vỡ loa, vỡ đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm.

Bạn Trung Hoàng, khi bắt gặp bức ảnh ông già quen thuộc tay cầm cái loa hỏng đã nhớ lại mẩu đối thoại: "Ông lão Tạ Trí Hải này ngày trước cầm đàn ra trước cổng Vincom Bà Triệu ngồi kéo ở đó, tầm khoảng 8h tối mình với 1 số bạn đi xem phim đi qua, mình nhìn thấy lão, mình giả bộ đi lại và nói :

Thầy chơi đàn hay quá? Cho con kéo thử 1 bản đc ko ? 
Lão: Con thích nghe gì? Ta kéo cho? 
Mình: Thầy kéo cho con bài Giải Phóng Miền Nam Biểu tượng cảm xúc pacman.
Lão: .... Ta ko biết mấy thể loại nhạc đó
Mình: Quái, thế thầy ngần này tuổi rồi đáng nhẽ thầy phải trải qua cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước chứ ? Nhẽ ra phải biết bài đó?
Lão: Ta đã bảo là đéo biết
Mình: Hehe thế con hỏi khí ko phải , thầy mặc cái áo màu đỏ có chữ U gạch chéo này là ý nghĩa gì hở thầy ?
Lão: Mẹ mày ngu thế? TQ chiếm hết biển đảo phải đứng lên mà chống chúng nó chứ ? Lớp trẻ chúng mày thật là ?
Mình: Mình có mất biển mất đảo đâu với lại trung quốc có dùng vũ lực đâu mà chống nó? Trên pháp lý thì thế giới ko công nhận rồi
Lão: Tao còn sống tao còn chống
Mình: Vậy thầy chống đc bao nhiêu mạng trong số 3 triệu quân chủ lực của Trung quốc ạ ?
Lão: (đéo nói gì)
Mình tiếp: Tuổi thầy như tuổi ông cha con, thầy về an nghỉ tuổi già là vừa, cho con cháu nó chăm sóc, vận mệnh đất nước cứ để lãnh đạo cùng lớp trẻ con lo. Đừng kích động, xúi dục người khác trong khi đất nước đang thái bình, thôi chào thầy con đi Biểu tượng cảm xúc pacman.
P/s : Lão này cứ chiều là ra chợ trời chửi "cộng sản Vn", tối lên bờ hồ kéo đàn chống Trung Quốc Biểu tượng cảm xúc pacman"

Quả thật, có nhiều bạn nhìn cái ảnh lão đứng phân bua với cái loa trên tay, tức thì ai cũng cảm thông. Tuy nhiên khi cái cảm giác thoáng qua ấy qua đi, nhìn cái áo có biểu tượng NO-U cùng khuôn mặt quá quen thuộc của lão trong các cuộc biểu tình của đám trẻ trâu ở Bờ Hồ thì chẳng thương được.

Đoạn đối thoại trên của bạn trẻ Trung Hoàng đã giúp lột tả bản chất hành vi đàn đóm của lão. Tao "đéo biết" bài Giải phóng miền Nam, tao chỉ phụ họa cho ai chửi bới cái chính phủ này, cái đảng này, cái dân tộc này, vậy thôi. Người thất cơ lỡ vận dùng lời ca, tiếng đàn mưu sinh từ sự từ tâm của đồng bào. Lão họ Tạ mưu sinh bằng sự căm ghét của đồng bào nhưng vừa lòng những ông chủ, những kẻ bố thí có mục đích.

Chưa nói, tại sao cảnh sát trật tự lại để lão oang oang cái loa ở nơi công cộng làm khó chịu cho người khác một cách ngang nhiên vậy? Thương người già à, hay là cả nể mà bỏ qua luật lệ. Trường hợp này nếu ở Singapo hay ở Mẽo thì cảnh sát nó táng cho mấy dùi cui trước khi còng tay về đồn phạt hành chính.

Lão đi tìm tự do à, làm gì có thứ tự do oang oang làm mất tự do yên tĩnh ngắm hoa của người khác. Lão muốn tự do kéo đàn thì về nhà lão mà kéo. Còn nếu muốn "biểu diễn" thì phải có giấy phép chớ. Vậy nên có người bực mình mà đập loa của lão. Kể ra dạo này những vụ đánh người kiểu này cũng hơi nhiều. Mới hôm nọ là Lân Thắng (suýt bị), rồi hai ông luật sư, rồi bây giờ là lão họ Tạ. Manh động quá, hễ thấy ghét là đánh, ngứa mắt chướng tai là đánh. Chính quyền cũng nên ngăn chặn lại chứ đừng làm ngơ.

Cách đây 2 năm Tạ Trí Hải đã xuất hiện trong những tình huống tai tiếng (xem thêm). Nghề kéo lê đường phố của họ Tạ đã có thâm niên nhiều lắm rồi. Tất nhiên nó chỉ nhất quán một phương châm "theo đóm ăn tàn", cứ có cuộc gây hấn nào, bất kỳ của nhóm nào họ Tạ đều chen chân vào, đi tiên phong. Nay mất đàm, mất loa lấy gì làm ăn!

29 nhận xét

23:55 11 tháng 11, 2015 Reply

Chỗ tôi ở lắm người chả thể chấp nhận được. Ở thế hệ trước thì có những người cả đời vì nước vì dân, đến già lỡ bước xa chân quay sang chống đối; Bây giờ thế hệ trẻ hơn thì có những kẻ mới nứt mắt ra đã chống đối với đủ chiêu trò chỉ vì mâu thuẫn, thù oán Cách mạng từ đời trước mà bên nào đúng bên nào sai thì lịch sử và hiện tại đã chứng minh. Nhưng dù già hay trẻ thì nguy hiểm nhất là bọn bị nhồi sọ, mua chuộc để chống chính quyền, nhân dân, chúng đc đào tạo, cấp kinh phí nên chống khá bài bản.

00:00 12 tháng 11, 2015 Reply

Nói chung là người già thì người ta cũng không chấp nhiều, nhưng vừa vừa thì còn nhắc nhơ, chứ quá đáng quá, gây ảnh hưởng đến đời sống, văn hóa của người xung quanh thì đến 1 mức độ nào đấy thì người bị ảnh hưởng cũng nên lên tiếng, các cơ quan nhà nước liên quan cũng phải xử lý hộ với, chỗ t có 1, 2 trường hợp chỉ ăn rồi mới đi nói xấu, khi thì vào nhà chơi rồi nói xấu, khi thì chửi bới ngoài đường vào những lúc loa trong làng phát thanh, như vậy thôi mà dân làng đã chán váng đầu, không thèm tiếp rồi!!!

00:25 12 tháng 11, 2015 Reply

ông già này đi chơi hồ hoàn kiếm tôi gặp suốt,nhìn bề ngoài,thấy lão kéo đàn cũng thấy thương thương tội tôi,giờ đọc bài viết của tác gải ms biết bản chất thật của lão.quả thật đánh giá về 1 con người không đánh giá đc ở bề ngoài.sắp xuống lỗ rồi còn ham hố,chống phá đất nước

08:30 12 tháng 11, 2015 Reply

Tạ Trí Hải nên về chống gậy đi là vừa, đéo biết cái gì rồi mà lại ti toe con về. May là ông già rồi nên mấy đứa trẻ nó không chửi cha lên cho đấy. Thích đánh nhau với Trung Quốc à, cứ mạnh dạn mà tiến hành thôi, lớp trẻ bây giờ ủng hộ ông ôm bom cảm tử, liều mình mà sang Trung Quốc rồi đánh bom liều chết tiêu diệt hết Trung Quốc đi cho anh em được nhờ. Ở nhà đã không biết làm gì lại còn to mồm, lại còn nghe theo mấy đứa con lai Việt Tân mà chống đối, gây rối làm mất trật tự, mọi người mất môi trường bình yên để làm ăn, sinh sống. Ông sống đến lúc gần chết rồi mà chẳng để cho con cháu được gì cả ngoài mấy cái tư tưởng bán nước, hại dân ấy. Ông không nên tồn tại trên cõi đời này nữa.

08:33 12 tháng 11, 2015 Reply

Nghe nói kéo đàn vỉa hè thì cũng cảm thấy thương thương, ai ngờ lại mang những cái tư tưởng chống đối như vậy. Già như vậy mà không biết đến bài hát cách mạng nổi tiếng như thế. Ông tôi chưa già như Tạ Trí Hải nhưng bài hát cách mạng nào cũng biết hết. Còn dạy chúng tôi tập hát nữa chứ. Già rồi, nên ở nhà với con cháu đi, về với gia đình, bên người thân để sau này không phải hối hận, để con cháu không phải thất vọng về ông, cha của mình.

08:54 12 tháng 11, 2015 Reply

Tôi có gặp ông này mấy lần rồi, ban đầu thấy ông đi hát mình cho ông đấy mấy đồng vì thương ai ngờ té ra là quyên góp tiền cho bọn phản động, đến ghét, phí mất mấy đồng tiền mình cho. Biết trước thì mình để mua ủng hộ các em nhỏ bán hàng cho xong. Nghe nói kéo đàn vỉa hè thì cũng cảm thấy thương thương, ai ngờ lại mang những cái tư tưởng chống đối như vậy. Già như vậy mà không biết đến bài hát cách mạng nổi tiếng như thế. Ông tôi chưa già như Tạ Trí Hải nhưng bài hát cách mạng nào cũng biết hết. Còn dạy chúng tôi tập hát nữa chứ.

10:13 12 tháng 11, 2015 Reply

Đấu tranh do bị giật dây, được trả tiền thì làm sao biết được lý do sâu xa ẩn sau những vụ chống đối đó. Những câu trả lời của lão Tạ đã thấy trình độ nhận thức của lão đến đâu.

13:24 12 tháng 11, 2015 Reply

Lão nhìn khổ thật nhưng cách làm của lão trông còn khổ hơn...Không biết cứ kéo đàn, rồi gảy đàn hay....với đàn thì có đánh đuổi được Trung Quốc không? Già đến bằng đấy tuổi đầu rồi mà suy nghĩ ngu hơn con trẻ...Đấy gọi là gàn dở....

23:13 12 tháng 11, 2015 Reply

cảm ơn các bạn đã giúp mình có được cái nhìn chính xác nhất về vụ việc vừa qua, nhìn cụ bị đánh như thế mình cũng thấy thương thật nhưng giờ biết được sự thật rồi mình không thể yêu thương nổi nữa rồi, không hiểu ông cụ này nghĩ gì mà lại làm mấy cái trò đó hay cụ đã già nên suy nghĩ không còn được minh mẫn như trước nữa chứ một đất nước tươi đẹp, hòa bình, ổn định như thế này đã làm gì mà ông phải chống phá như thế, đất nước đang yên ổn xin ông dừng tay lại.

23:55 12 tháng 11, 2015 Reply

nói thật chứ già rồi làm những việc này cũng chẳng lợi cho ai cả, lão già lão có thể dùng âm nhạc của mình truyền lại cái nhiệt huyết cho lớp trẻ.Con người quan trọng nhất là định hướng tư tưởng, tư tưởng yêu nước tất sẽ được mọi người đón nhận nhưng quan trọng là cách lão thể hiện nó có phần lỗ bịch và phản động. Còn cái ảnh cuối thì cá nhân tôi thấy là phản cảm, khoe ngực mông là chính chứ học đàn cái khỉ gì đâu.

08:00 13 tháng 11, 2015 Reply

:((( ngần này tuổi rồi vẫn để cho bọn Việt gian Việt Tân nó dụ dỗ, nói năng luông tuồng không kiểm soát. Tiếc thay, tiếc thay :((

11:29 13 tháng 11, 2015 Reply

Lão già Tạ Trí Hải cứ lấy danh nghĩa chống Trung Quốc này nọ để lấy cớ chống đối chính quyền và được đám phản động lưu vong dung túng, bố thí cho ít tiền...Tự nhận mình là người yêu nước, đàn hát các bài hát yêu nước nhưng đến bài hát Giải phóng miền Nam là 1 bài hát rất hay, là biểu tượng của thế hệ thanh niên kháng chiến chống Mỹ, thống nhất nước nhà còn không biết thì không hiểu ông ta biết cái gì ?

14:50 13 tháng 11, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:06 13 tháng 11, 2015 Reply

sắp xuống lổ rồi, lại tự cho mình là kẻ yêu nước mà lại trả lời đéo biết bài hát Giải phóng miền nam thì có lẽ ông sống ở thế gian này như vậy là đủ rồi đó lão Hải. Đáng lý ra, ông sẽ nhận được nhiều sự cảm thông, chia sẻ với 1 sự giản dị của mình, khi rong chơi Hà Nội với cây đàn, nhưng giờ thì mọi người đã thấy chỉ cần ông đứng một chân thôi cũng thấy chiếm diện tích sống rồi. Râu tóc bạc phơ mà lại để cho mấy thằng trẻ trâu nó lừa phỉnh, dắt mũi như dắt một con chó già thì tôi đến chổng mông với ông thôi lão Hải ạ.

16:08 13 tháng 11, 2015 Reply

Già cả rồi mà vẫn để cho lũ rận nó dụ dỗ giật giây làm những việc không chính đáng.

16:26 13 tháng 11, 2015 Reply

Nhìn cái ảnh lão đứng phân bua với cái loa trên tay, tức thì ai cũng cảm thông. Tuy nhiên khi cái cảm giác thoáng qua ấy qua đi, nhìn cái áo có biểu tượng NO-U cùng khuôn mặt quá quen thuộc của lão trong các cuộc biểu tình của đám trẻ trâu ở Bờ Hồ thì chẳng thương được. Già rồi còn bị chúng nó lôi kéo làm những việc hổ thẹn.

16:49 13 tháng 11, 2015 Reply

Người thất cơ lỡ vận dùng lời ca, tiếng đàn mưu sinh từ sự từ tâm của đồng bào. Lão họ Tạ mưu sinh bằng sự căm ghét của đồng bào nhưng vừa lòng những ông chủ, những kẻ bố thí có mục đích. Như lão thì chả ai thương hại đâu.

16:53 13 tháng 11, 2015 Reply

Mờ mồm thì yêu nước phản đối Trung Quốc, chứ thực ra cũng là tay sai cho lũ Việt Tân phản động cả mà thôi. Già rồi còn ham hố gì mấy đồng tiền nữa.

19:33 13 tháng 11, 2015 Reply

Đúng là xã hội tồn tại biết bao loại người. Với những người như lão, đã gần đất xa trời rồi mà vẫn cứ đi đấu tranh và hô hào một cách vô tri và mù quáng. Chỉ càn những câu hỏi đơn giản thôi mà cũng đã đủ để bịt kín cái miệng của lão rồi. Thế đấy, bản chất và số phận của bọn chống đối là thế, khi còn sức, còn lực tí thì đc bọn tư bản đế quốc hà hơi tiếp sức cho, đến khi hết thời lại bị chúng cho vào một xó, sống một cách tạm bợ qua ngày. Đúng là tội nghiệp những con người chống đối như lão.

21:14 13 tháng 11, 2015 Reply

Chống Đảng, chống chính quyền một cách mù quáng và xin lỗi là một cách vô học. không biết ông tài năng đến đâu nhưng thực sự tôi thấy ông già rồi mà vẫn bị lôi kéo, không biết ông sống được bao nhiêu năm nữa mà lại đi theo bọn hoang tưởng này thế không biết

21:33 13 tháng 11, 2015 Reply

một đoạn hội thoại ngắn nhưng đã làm rõ bản chất của ông, một người chống không cần biết gì ngoài chống. ông chống Trung Quốc tại sao lại chống cả Đảng cả chính quyền hay đây mới là mục đích chính của đám rân chủ No U mà giờ mới để lộ ra thế

11:56 14 tháng 11, 2015 Reply

Đến tuổi này rồi mà còn bị chúng nó lợi dụng để chống chính quyền nhà nước. Già rồi vẫn còn dại.

21:08 14 tháng 11, 2015 Reply

Haha. Nhìn ông này cũng buồn thật, lý tưởng của ông đã bị méo mó và được một số kẻ xấu lợi dụng, là Fan của đội bóng nghiệp dư này, hay là một cánh tay của đội bóng này trong vấn đề xã hội liên quan đến Việt Nam nhỉ ? Già rồi, đừng đi theo bọn trẻ trâu cụ ạ

22:16 15 tháng 11, 2015 Reply

Già chừng này tuổi, lại tự coi mình là "nghệ sĩ của nhân dân" mà đến bài Giải phóng Miền Nam cũng không biết thì không thể hiểu nghệ sĩ ở chỗ nào. Chẳng qua cũng chỉ là một trong số những kẻ theo đóm ăn tàn, lợi dụng yêu nước chống Trung Quốc để trục lợi cá nhân mà thôi.

23:05 19 tháng 11, 2015 Reply

Nghề kéo lê đường phố của họ Tạ đã có thâm niên nhiều lắm rồi. Tất nhiên nó chỉ nhất quán một phương châm "theo đóm ăn tàn", cứ có cuộc gây hấn nào, bất kỳ của nhóm nào họ Tạ đều chen chân vào, đi tiên phong. Nay mất đàm, mất loa lấy gì làm ăn! lại đi theo cái lũ rận chủ chửi chế độ để kiếm tiền.

15:16 22 tháng 11, 2015 Reply

Già rồi mà nói chuyện còn hồ đồ, đã thế còn làm tay sai cho lũ rận chủ không lo an phận tuổi già đi.

21:31 27 tháng 11, 2015 Reply

Ông già rồi sao không về mà an hưởng tuổi già đi chứ. Gần đất xa trời rồi chứ có trẻ nữa đâu. Với lại không biết ông ấy vì cái gì mà làm những chuyện như thế, tuyên truyền, kích động người dân làm gì, vừa mệt mỏi, vừa gây ảnh hưởng đến mọi người, và hơn hết là ảnh hưởng đến cái nhìn về Việt Nam của bạn bè quốc tế.

20:06 29 tháng 11, 2015 Reply

Nghe mấy vụ lùm xùm trước của ông này mình đã thấy không ưa rồi, ở cái lứa này mà còn. Giờ biết không chỉ hành động mà tư tưởng của ông cũng không tốt đẹp nữa, ôi không còn lời gì mà tả. Chả biết cả cuộc đời ông ăn ở thế nào cơ mà đến ngần này tuổi rồi, sống làm sao cho thế hệ sau nó tôn trọng, mà cả cuộc đời không làm được gì cho đất nước thì đến cuối đời cũng cứ im lặng yên bình mà hưởng thọ đi. Sao lại tự mang tiếng xấu cho thế hệ sau thế?

08:45 3 tháng 2, 2016 Reply

tao đéo biết bài giải phóng miền Nam. đúng là nhục nhã thay. thế ngày xưa khi mà cả đất nước đang gồng mình kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam thì lão ở đâu. tôi chưa biết lão có đóng góp công lao gì cho đất nước không thế nhưng lão đã mù quáng về nhận thức chính trị thì cũng đừng nên khiến cho người khác mơ hồ theo lão nưa. tôi biết lão thuộc cái hộ NOU rồi. cái lũ chỉ biết chửi bới xuyên tạc, không giúp ích được gì cho đất nước cả mà chỉ phá hoại thôi. hôm nào chúng cùng 2, 3 rô ở quán bia chắc lão cũng có ở đấy nhỉ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!