10/11/2015

Luật sư và ứng xử kiểu luật rừng

Tác giả: Unknown viết lúc 10/11/2015 | 10.11.15

Kính Chiếu Yêu

Khi sự thật đã được làm rõ thì hóa ra ngoài sự việc có vụ xô xát, hành hung người đi đường thì những gì mà hai vị luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đã tung lên mạng để kích động dư luận là bịa đặt.Chiều 10/11, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp thông báo kết luận điều tra ban đầu vụ việc luật sư Trần Thu Nam (39 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) thuộc Văn phòng luật sư Tín Việt và Cộng sự và luật sư Lê Văn Luân (30 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) thuộc Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long bị một số đối tượng hành hung.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã xác minh, làm rõ tám đối tượng tham gia vụ việc đánh hai luật sư gồm: Đặng Quang Huy (sinh năm 1989, xã Nam Phương Tiến, Chương Mỹ), Nguyễn Duy Ninh (sinh năm 1984, xã Nam Phương Tiến, Chương Mỹ),Lưu Công Thắng (sinh năm 1981, xã Thanh Bình, Chương Mỹ), Đỗ Xuân Nguyên (sinh năm 1978, xã Trường Yên, Chương Mỹ), Cao Văn Huân (sinh năm1995, xã Nam Phương Tiến); Nguyễn Duy Mạnh (sinh năm 1994, xã Tân Tiến, Chương Mỹ), Hoàng Đình Dần(sinh năm 1986, xã Phú Nghĩa, Chương Mỹ) đều làm ruộng; Nguyễn Gia Tú (sinh năm 1977, xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ) nhân viên Quỹ tín dụng xã Đông Phương Yên.

Qua quá trình đấu tranh khai thác điều tra ban đầu, các đối tượng đã khai nhận khoảng 12 giờ ngày 3/11, các đối tượng ngồi ăn tại nhà hàng Ngân Trinh. Đến 14 giờ cùng ngày, các đối tượng rủ nhau đi thăm người ốm bằng xe máy tại địa phận thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên thì thấy xe ôtô 4 chỗ, trên xe có hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân.

Vì xe ôtô phóng nhanh bắn bụi bẩn lên người nên các đối tượng đuổi theo. Đến 15 giờ 30 phút ngày 3/11, các đối tượng đứng chờ trên trục đường để đợi ôtô ra và có hành vi hành hung hai luật sư trên. 

Cơ quan điều tra xác định Cao Văn Huân là người chặn đầu xe. Sau đó, Huân, Thắng, Mạnh, Ninh xông vào dùng tay chân đấm đá vào mặt hai luật sư. Khi luật sư Luân bỏ chạy, Đỗ Văn Nguyên đuổi theo, đạp vào người làm luật sư Lê Văn Luân ngã xuống ruộng.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, người phát ngôn Công an thành phố Hà Nội cho biết, thông tin cho rằng trong số đối tượng hành hung hai luật sư có cả nhân viên công an xã và việc hai luật sư bị cướp điện thoại di động là sai sự thật.

Căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã xác định ngay trước thời điểm tám thanh niên chặn xe để đánh anh Nam và anh Luân thì có anh Nguyễn Văn Cửu, sinh năm 1982 là công an viên xã Đông Phương Yên có đi xe máy qua khu vực đó, nhưng không dừng lại và không biết, không tham gia vào sự việc trên.

Cũng theo Công an thành phố Hà Nội, nằm trong diễn biến vụ việc việc trên, luật sư Lê Văn Luân đã trình bày với Cơ quan Cảnh sát điều tra trong quá trình xô xát, anh Luân bị ngã xuống ruộng nước sau đó bỏ chạy. Khi anh Luân quay lại xe ôtô thì mới biết bị rơi chiếc điện thoại di động LG D682 màu đen. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã truy tìm chiếc điện thoại này nhưng chưa thấy.

Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết thêm về thông tin phản ánh việc Cơ quan Cảnh sát điều tra gây khó khăn trong việc cấp Giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án bị can Đỗ Đăng Dư đang bị tạm giam tại Trại giam số 3 bị Vũ Văn Bình là can phạm cùng buồng giam đánh, gây thương tích dẫn đến tử vong, xảy ra ngày 6/10/2015 là không chính xác.

Hiện Công an thành phố Hà Nội đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi mức độ sai phạm của các đối tượng liên quan đến vụ hành hung hai luật sư để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đến đây thì dư luận và cư dân mạng có quyền ném đá hai vị luật sư này về tội là luật sư mà phát ngôn như kẻ vô học, vu cáo lực lượng công an, kích động dư luận bằng những lời lẽ suy đoán thiếu căn cứ. Chính họ mới là những người phải chịu trách nhiệm vì đã làm mất uy tín Liên đoàn luật sư khi phát ngôn bừa bãi, hấp tấp trước sự kiện pháp lý.

Qua vụ việc này chúng ta càng thấy rõ bộ mặt thật của các phương tiện truyền thông phương Tây BBC, VOA, RFI, RFA cùng những trang mạng Bauxite, Ba Sàm, Tễu, Huỳnh Ngọc Chênh... đã đồng ca một hợp ca vu cáo, bịa đặt, kích động với ý đồ xấu nhằm làm mất uy tín chính quyền nhân dân.


28 nhận xét

21:26 10 tháng 11, 2015 Reply

Cái trò bịp bợm, vu oan giá họa thì bây giờ lộ mặt rồi nhé. Luật sư mà cũng giỏi bịa đặt và vu khống vậy sao mà để cho người ta tin được. Tôi mà gặp 2 ông luật sư này thì có lẽ tôi sẽ cười một cách khinh bỉ vào mặt. Đi xe vào làng mà ngông nghênh, đi qua vũng nước làm bắn bẩn lên người ta mà không biết xin lỗi, thế nên mới bị người ta đánh cho. Đã thế lại còn la lối, vu oan cho lực lượng Công an, lại còn nói họ lấy trộm cả điện thoại nữa. Qua đây chúng ta thấy được bộ mặt thật của mấy ông bà này, lợi dụng sự việc để gây rối và kiếm tiền ăn vạ. Chúng ta lên án RFA, BBC là những nơi đưa tin sai sự thật và thiếu chính xác nhằm vu khống gây ảnh hưởng đến VIệt Nam và đưa tin sai sự thật nhằm kích động, che dấu mục đích thâm hiểm của mình.

21:35 10 tháng 11, 2015 Reply

Ngay từ đầu khi nhìn thấy mặt của hai thằng luật sư này tôi đã đoán đây chỉ là một trò lừa đảo của bọn dân chủ...Sự thật đã được cơ quan công quyền làm rõ...Những luật sư như hai thằng này mang tiếng là học pháp luật mà vẫn bị lôi kéo bởi các tổ chức phản động thật là buồn cười...Cho nên RFA,BBC hay các trang mạng khác cần phải có cách nhìn đúng và có nguồn thông tin chính xác khi đưa tin, đặc biệt là các thông tin nhạy cảm.

22:15 10 tháng 11, 2015 Reply

Những người học Luật trên thế giới thường rất được kính trọng,họ là những người học rộng biết nhiều là người đứng ra để bảo vệ sự công bằng tuân theo pháp luật.Nhưng ở 2 vị luật sư này thì khác,họ cũng được học hành dưới cùng 1 môi trường với các vị luật sư khác nhưng họ đã bị cái gọi là dân chủ bịp bợm lôi kéo làm cho thoái hóa biến chất.Thật chẳng đáng mặt cái danh gọi là "luật sư"

22:32 10 tháng 11, 2015 Reply

Thật không hiểu hai thằng luật sư này học luật ở đâu sao mà ngu thế, chúng học nhiều mà chẳng biết gì lại có những cái lí lẽ kiểu luật rừng, khi sự thật đã được làm rõ thì hóa ra ngoài sự việc có vụ xô xát, hành hung người đi đường thì những gì mà hai vị luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đã tung lên mạng để kích động dư luận là bịa đặt. Chúng lại học được cái chiêu trò của lũ rận chủ ăn vạ, bịa đặt vu khống, cái loại này là sâu mọt trong ngành luật sư cần phải bị loại bỏ.

22:38 10 tháng 11, 2015 Reply

Bọn này có học mà chẳng khác gì lũ vô học. Làm luật sư mà chẳng hiểu biết gì về luật. Chúng ngang nhiên bịa đặt sự việc để gây chú ý của dư luận mặc dù những gì chúng nói chẳng có bằng chứng nào. Ý thức đã chẳng ra gì để bị đánh cho vào mặt mà vẫn còn la lối, vu khống cho công an. Bọn này thật không đáng làm luật sư. Chúng chỉ giỏi bám đít bọn rận chủ học đòi chiêu trò vu khống để kiếm tiền thôi. Mọi người cần phải đọc tin có chọn lọc tránh để bọn này nó đánh lừa.

22:44 10 tháng 11, 2015 Reply

È hé. Cháy nhà ra mặt chuột nhé, không ngờ lại sử dụng cái chiêu khổ nhục kế ấy để vu oan cho công an. ai dè bây giờ lại gậy ông đập lưng ông. Ngay từ phút ban đầu nhìn thấy mặt hai tên này mình đã nghi nghi rồi, nhìn nó cứ đểu đểu, gian gian kiểu gì ý. Mình đã nghĩ ngay nếu mà ăn cắp và la làng thì kiểu gì cũng bị vạch mặt, ai ngờ hôm nay bị vạch mặt thật. Nhọ cho hai anh rồi. Hai anh đã gây thù hằn với tất cả anh em giang hồ rồi. Giang hồ cả nước sẽ tìm hai anh để hỏi chuyện rồi

23:01 10 tháng 11, 2015 Reply

Mang danh luật sư mà mọi lời nói của các anh đều vô căn cứ, không có bằng chứng, thật tốn công học luật bao năm. Phải chăng các luật sư đó "có tật giật mình", đã làm sai pháp luật và sợ hãi mình đang bị điều tra? Tuy nhiên công an sẽ chẳng rảnh để làm những trò hèn hạ đó. Và hai luật sư cũng nên tập nói cho chuẩn, cho đúng đi, nếu không thì làm ô danh, làm mất mặt cộng đồng luật sư lắm!!!

03:53 11 tháng 11, 2015 Reply

Hừ thế là ba năm rõ mười rồi nhé. Bây giờ ở VN ko chỉ có nhà báo nói láo mà bây h thêm cả luật sư tham gia nói láo, nói phét nữa.

04:06 11 tháng 11, 2015 Reply

Hai vị luật sư phải chịu trách nhiệm vì đã làm mất uy tín Liên đoàn luật sư khi phát ngôn bừa bãi, hấp tấp trước sự kiện pháp lý.

04:17 11 tháng 11, 2015 Reply

Hai vị ấy bị đau nhưng chỉ quan tâm đến chụp choẹt tung lên mạng chứ có cần biết ai đánh mình đâu. Thật hay khi công an đã làm rõ vụ việc để dân mạng đỡ tốn thời gian hóng mấy cái vớ vẩn liên quan hai vị ấy. Nhân cách như vậy thì hai vị này sẽ trình diễn những gì để bảo vệ quyền lợi em Dư đây?

04:32 11 tháng 11, 2015 Reply

Qua vụ việc này tôi cũng thấy nghi ngờ về tư cách luật sư của hai vị ấy.

07:44 11 tháng 11, 2015 Reply

Khi sự thật đã được làm rõ thì hóa ra ngoài sự việc có vụ xô xát, hành hung người đi đường thì những gì mà hai vị luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đã tung lên mạng để kích động dư luận là nhằm xuyên tạc, vu cáo chính quyền, không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân

07:53 11 tháng 11, 2015 Reply

Hớ hớ. Không biết qua vụ này thì hai thớt này được nhận bao nhiêu tiền từ mấy bác rận chủ nhỉ. Kiểu mất danh tiếng rồi thì cũng được kha khá đó nhưng mà từ giờ trở đi mất danh tiếng rồi thì cũng không biết được lũ rận chủ bên tư bản kia trọng dụng nữa không cơ mà như này rồi thì chắc sớm muộn cũng bị đuổi ra khỏi giới luật sư liền

08:36 11 tháng 11, 2015 Reply

Đương đương là một luật dư , đường đường là một người được mang tiếng là đi kêu oan cho " Đỗ Đăng Dư " vậy mà chỉ cần qua cách hành động của tay luật sư này thì cũng ta cũng thấy rõ bản chất của hai gã này rồi ! Tư cách ứng xử , đạo đức văn hóa không có thì đòi nói ai nghe hả hai gà tồi của giới luật sư

08:40 11 tháng 11, 2015 Reply

Sau khi có bản kết luận của Công an thành phố Hà Nội thì dư luận và cư dân mạng có quyền ném đá hai vị luật sư này về tội là luật sư mà phát ngôn như kẻ vô học, vu cáo lực lượng công an, kích động dư luận bằng những lời lẽ suy đoán thiếu căn cứ. Chính họ mới là những người phải chịu trách nhiệm vì đã làm mất uy tín Liên đoàn luật sư khi đăng tải những phát ngôn thiếu tính thực tế trên mạng xã hội

09:24 11 tháng 11, 2015 Reply

Nhục, xấu hổ va tanh tưởi cho kiểu người như LS Thu và Nam cũng như bọn bồi bút dù có thẻ Nhà Báo hẳn hoi. Rồi cả việc một “ Đoàn Lờ Sờ” dám đến Công an Hà Nội Đòi tướng Chung đối thoại nữa chứ. Quá hồ đồ, giống cẩu tặc. Bây giờ trắng đen đã rõ không biết có tự ăn năn, sám hối, xin lỗi không đây?

09:27 11 tháng 11, 2015 Reply

Luật sư mà còn vô học đến vậy nữa. Bị đánh cho đã là nhục, lại còn đơm đặt, xuyên tạc, đặt điều vu cho công an để làm xấu hình ảnh của lực lượng này trong mắt người dân nữa. Những kẻ như vậy mà cũng vỗ ngực tự nhận mình là luật sư, những người bảo vệ pháp luật sao?

09:39 11 tháng 11, 2015 Reply

Phải đến khi lực lượng chức năng cũng như các cơ quan điều tra vào cuộc, làm rõ sự việc này thì mọi người mới hiểu được bản chất của 2 vị luật sư này. Tuổi còn trẻ, tài năng đâu thì chưa thấy nhưng có vẻ như họ đã biến chất quá sớm rồi. Khi mà sự thật đã được phơi bày ra thì cũng là lúc mà danh tiếng cũng như sự nghiệp của 2 vị này coi như là hết rồi, may chăng còn cái tiếng xấu mà người ta sẽ còn nhắc mãi sau này mà thôi.

10:50 11 tháng 11, 2015 Reply

Đến nay thì sự việc đã được làm rõ, Công an đã điều tra ra 8 đối tượng có hành vi hành hung đối với hai luật sư trên, Vậy mà trước khi sự việc được làm rõ thì hai vị luật sư đã liên tục có những lời nói vu cáo đối với lực lượng chức năng, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận. Là những người luật sư mà hai vị đã nói năng vô căn cứ, điều đó thật đáng xấu hổ

14:14 11 tháng 11, 2015 Reply

Chẳng cần nói gì, nhưng mấy ngày vừa rồi trời có mưa, đường phố đi lại bẩn vô cùng. Nhưng ý thức của nhiều người trên xe oto dường như là không có. Cứ lao vun vút vào đống nước rồi bắn tung tóe lên người đi xe máy. Cá nhân tội từng bị như thế. Khó chịu vô cùng. Bị ăn đòn là do ý thức kém của hai luật sư

16:11 11 tháng 11, 2015 Reply

luật rừng .. làm xấu khi ăn ở đi đứng xấu nên đã trở thành một nạn nhân của bọn lưu manh . nhưng sau vụ việc đó thấy được những kể lưu manh dù là xử sự như thế nào đi chăng nữa thì trời sẽ cho chúng gặp nhau .. và ở đây nhưng kẻ đã hành hung người khác phải xử đúng pháp luật rồi còn những kẻ lợi dụng thì cang xử lí mạnh hơn

20:19 11 tháng 11, 2015 Reply

Chả ai lạ gì chuyện thanh niên làng tức mắt chuyện này chuyện nọ mà cố tình gây thương tích cả, có những điều không hay từ nếp cũ nay vẫn còn. Nhưng không phải ai vào làng cũng bị, thường chỉ là những kẻ mặt vênh mày váo, đi đứng nghênh ngang thì mới gây "ngứa" mắt đến thế.
Ghét là bọn này lại vu vạ, nói xấu cả công an, vừa ăn cướp vừa la làng, nhìn cái mặt là đã ra phường trộm cướp rồi!

22:05 11 tháng 11, 2015 Reply

Luật sư gì mấy cái ông cục rơm cục tóc này. Xấu xa vừa thôi, suy cho cùng cũng là đồng tiền cũng muốn gây ra sự khó khăn, mang tiếng trong dư luận mà thôi mà. Luật sư thoái hóa nó đi rồi. Cần xem lại cho đúng cái nghề mình nhé

22:05 11 tháng 11, 2015 Reply

Luật sư gì mấy cái ông cục rơm cục tóc này. Xấu xa vừa thôi, suy cho cùng cũng là đồng tiền cũng muốn gây ra sự khó khăn, mang tiếng trong dư luận mà thôi mà. Luật sư thoái hóa nó đi rồi. Cần xem lại cho đúng cái nghề mình nhé

23:51 11 tháng 11, 2015 Reply

Nếu công an Hà Nội mà làm căng thì hoàn toàn có thể khởi tố lại hai vị luật sư này vì tội vu khống người thi hành công vụ. Đã là luật sư người đại diện cho pháp luật mà ăn nói hàm hồ thiếu suy nghĩ, vậy thì những người mà hai luật sư này đại diện liệu có thể tin tưởng được họ không đây? Mà kể cũng lạ 2 ông chửi lấy chửi để công an vậy mà vụ việc của hai ông lại do chính công an Hà Nội giải quyết, hai ông có thấy xấu hổ không ?

22:20 15 tháng 11, 2015 Reply

Luật sư mà lại có những hành vi vi phạm pháp luật như thế. Không bàn tới việc 2 luật sư này bị đánh, còn lại là sự gian trá, kích động dư luận có mục đích của 2 luật sư, mà đặc biệt là Trần Thu Nam.

22:31 16 tháng 11, 2015 Reply

Sau khi kết quả điều tra được công bố thì đã chỉ rõ bộ mặt lếu láo đặt điều vu khống của 2 thằng Luật sư này. Khi chúng cố tình viện cớ để vu khống chính quyền. 2 thằng này đã thái hoá biến chất theo lũ rận rồi.

11:55 24 tháng 11, 2015 Reply

Hiện Công an thành phố Hà Nội đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi mức độ sai phạm của các đối tượng liên quan đến vụ hành hung hai luật sư để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Và cũng cần điều tra phát ngôn quy chụp của hai kẻ này. Chứ không thể để chúng nói gì cũng được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!