25/11/2015

Những con kền kền lại lượn quanh vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn

Tác giả: Unknown viết lúc 25/11/2015 | 25.11.15

Nguyễn Thanh Thủy

Sáng qua, 24/11/2015, TAND huyện Thạnh Hoá, Long An đưa Nguyễn Mai Trung Tuấn ra xét xử với tội danh “Cố ý gây thương tích” theo điều 140 BLHS. 

Vụ án này đáng lẽ đã không phải xảy ra nếu người dân biết tuân thủ pháp luật và không bị kẻ xấu xúi dục. Đó là những kẻ phản động bên ngoài như Việt Tân, Đảng Vì Dân hay số chống đối chính quyền lợi dụng mang danh các hội nhóm xã hội dân sự như “Phong trào CĐVN”, “NO-U SG”, “CLB Lê Hiếu Đằng”, “Phong trào Liên đới dân oan”, “hội PNNQVN”, “VP CL&HB Dòng Chúa cứu thế”... đã lợi dụng kích động người dân chống chính quyền, chống người thi hành công vụ. Những Hội nhóm trên lập ra cũng chỉ để "vẽ đề án" với cái gọi là "kế hoạch" nhằm “chống chính quyền VN” để lừa các tổ chức NGO lấy tiền tiên xài và phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. 

Lợi dụng phiên tòa, một số "dân chủ cuội" đang kiếm ăn theo kiểu “kền kền bu xác chết”, kiếm ăn trên sự đau khổ của người khác, Huỳnh Công Thuận, Nguyễn Thiện Nhân, Trần Rạng, Sương Quỳnh, Peter Lâm Bùi, Trần Ngọc Anh, Băng Trần, Nguyễn Nữ Phương Dung, Nguyễn Trí Dũng... số dân khiếu kiện ăn theo, hay kiểu mèo khóc chuột, muốn nổi danh của những kẻ “già mà mất nết”, loạn dâm như Sương Quỳnh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) và Huỳnh Ngọc Chênh, Kha Lương Ngãi, Tô Lê Sơn, Phan Đắc Lữ, Đinh Đức Long... đã bày trò kéo nhau xuống TAND huyện Thạnh Hoá, Long An để tự sướng, chụp hình quảng cáo trên mạng xuyên tạc tình hình, để kiếm mấy đồng Đô La sau khi bày "trò khỉ" theo chỉ đạo của bọn phản động lưu vong. Những kẻ trên lợi dụng dân chủ, họ luôn mong muốn nhiều người vào tù vì chống chính quyền thì họ có thêm cớ để xuyên tạc tình hình chính trị Việt Nam, để moi tiền những kẻ bên ngoài thiếu thông tin, hay những kẻ chống đối cực đoan nhằm bỏ túi riêng, để đánh bóng tên tuổi và kiếm tiền ăn chơi, đú đởn. 


Trong quá trình xét xử, có luật sư Nguyễn Văn Miếng bảo vệ quyền lợi cho Nguyễn Mai Trung Tuấn. Đến 12 giờ cùng ngày, TAND huyện Thạnh Hoá tuyên phạt Tuấn: 4 năm 6 tháng tù và bồi thường cho bị hại 42,600,000VND. Đây là mức án mà TAND đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, mong bị cáo cố gắng học tập, cải tạo để được xem xét giảm án, làm người tốt. Mặt khác, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai cố tình chống lại chính quyền, nghe theo lời xúi bậy, kích động của những kẻ luôn miệng cho rằng “đại diện xã hội dân sự”. Thực tế, họ cũng chỉ là “mèo khóc chuột”, “nước mắt cá sấu”, “múa máy, gây rối kiểu tuồng chéo” mà thôi..

Thông tin về vụ án: Nguyễn Mai Trung Tuấn, sinh ngày 31-3-2000 bị khởi tố về tội danh “Cố ý gây thương tích” nhưng được cho tại ngoại điều tra. Tuy nhiên, Nguyễn Mai Trung Tuấn trốn khỏi địa phương và sau đó bị bắt theo lệnh truy nã. Thông tư liên tịch số 13/2012/TTLT-BCA-BTP-VKSNDTC-TANDTC, Điều 15 “Việc áp dụng biện pháp ngăn chặn khi bắt người chưa thành niên bị truy nã”, quy định: “1. Người bị truy nã từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi hoặc từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể bị tạm giữ, tạm giam nếu có đủ các căn cứ quy định tại các điều 82, 86, 88, 120 và 303 BLTTHS”. 

Liên quan vụ án, UBND huyện Thạnh Hóa được giao nhiệm vụ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đê bao cặp kênh Dương Văn Dương - sông Vàm Cỏ Tây từ năm 2007. Dự án có chiều dài 500m, với tổng diện tích thu hồi 11.427,2m2, ảnh hưởng đến 109 hộ dân và 1 tổ chức. Đến khoảng giữa năm 2012, 106 hộ trong số này đã bàn giao mặt bằng cho Nhà nước, chỉ còn ba hộ gia đình ông Nguyễn Trung Can, ông Nguyễn Trung Tài và bà Nguyễn Thị Nhanh là không chấp nhận thỏa thuận đền bù giải tỏa. 

Theo cáo buộc ngày 13-4 UBND huyện Thạnh Hóa đã ra thông báo về việc thi hành quyết định cưỡng chế đối với các hộ của ông Nguyễn Trung Can, ông Nguyễn Trung Tài và bà Nguyễn Thị Nhanh tại khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa. Ngày 14- 4- 2015, khi đoàn cưỡng chế đến khu vực các hộ dân ông Nguyễn Trung Can, ông Nguyễn Trung Tài và bà Nguyễn Thị Nhanh thì những người nêu trên đã chuẩn bị sẵn bình gas, xăng, bình oxy, axit, dao, kéo… tấn công đoàn cưỡng chế làm 15 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Trong đó có ông Nguyễn Văn Thủy, trưởng Công an xã Thạnh An, Thạnh Hóa, bị Nguyễn Mai Trung Tuấn tạt axit thương tích 35%. Sau khi gây án Nguyễn Mai Trung Tuấn bị khởi tố về hành vi “cố ý gây thương tích”, được tại ngoại điều tra. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị quan điều tra ra lệnh truy nã và bắt tam giam.

Trước đó, ngày 15-9, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa, Long An đã mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Trung Can (41 tuổi), Mai Thị Kim Hương (36 tuổi), Nguyễn Trung Tài (49 tuổi), Phùng Thị Ly (52 tuổi), Mai Văn Tưng (60 tuổi), Nguyễn Thị Thắng (57 tuổi), Mai Văn Đạt (35 tuổi), Mai Quốc Hẹn (29 tuổi), Phùng Văn Tuấn (38 tuổi) và Nguyễn Văn Tôi (76 tuổi) về hành vi chống người thi hành công vụ. Mai Văn Phong (37 tuổi) và Nguyễn Trung Linh (21 tuổi, cùng ngụ huyện Thạnh Hóa, Long An) bị xét xử về hành vi cố ý gây thương tích. Riêng Nguyễn Mai Trung Tuấn (con trai của anh Nguyễn Trung Can và chị Mai Thị Kim Hương) bị buộc tội Cố ý gây thương tích nhưng Tuấn trốn khỏi địa phương nên tách riêng xử trong một phiên khác.

Ở cả hai đầu đất nước, đám dân chủ cuội, với những gương mặt quen thuộc, như những bầy kền kền lượn lờ quanh những kẻ phạm pháp chờ chính quyền ra tay là bâu vào rỉa rói đã thành thói quen.

27 nhận xét

18:37 25 tháng 11, 2015 Reply

Pháp luật sinh ra là để xử lý những kẻ phạm tội, để giữ gìn trật tự an toàn xã hội, để bảo vệ an ninh Tổ quốc. Người gây rối loạn sự ổn định của xã hội, cuộc sống bình yên của nhân dân đương nhiên sẽ bị pháp luật trừng trị. Huống chi lại là kẻ mang danh "bảo vệ quyền dân chủ của nhân dân", thật đáng nực cười. Nhưng họ, những người như Nguyễn Mai Trung Tuấn chính là nạn nhân của chính những kẻ đang ngày ngày bô bô, ra sức cất "giọng hót' không ngừng nghỉ để tự gắn cái mác "bảo vệ nhân quyền" cho y. Thực hiện theo âm mưu của chúng, Nguyễn Mai Trung Tuấn vừa bị pháp luật trừng trị, vừa trở thành con bài của lũ "rận chủ". Y đâu biết rằng, y càng bị phạt tù nặng thì kế hoạch thâm độc của chúng càng thành công!

19:00 25 tháng 11, 2015 Reply

Mọi công dân không kể độ tuổi, giới tính đều phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Thế mà 3 hộ dân tại Thạch Hóa, Long An lại thực hiện những hành vi đứng trên luật, không coi pháp luật ra gì. Chỉ vì chút lợi ích cá nhân mà bọn dân chủ zởm hứa đã khiến cho những con người này phải lao vào vòng lao lý, làm hại đời em nhỏ mới 15 tuổi chưa nhận thức được đầy đủ về cuộc sống. Bọn dân chủ zởm này không phân biệt người nào, chúng như động vật ăn tạp vậy. Ngay cả đứa trẻ cũng không tha !!! Haizzzz :(

20:36 25 tháng 11, 2015 Reply

Đụ má mấy thằng già trong đám kền kền đi kích động cho bọn phản động trong khi hàng tháng xòe tay lãnh lương hưu trí. Đụ má mấy thằng già kền kền nó lú rồi sao khg chết mẹ bớt cho đỡ chật đất.

21:05 25 tháng 11, 2015 Reply

những đứa trẻ thường không có tội còn những việc làm cá nhân của những con người không làm được cái gì hơn ngoài cái trò thực hiện cho mục đích của mình thì làm sao chấp nhận cho được đâu chứ, chẳng có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn chứ. chẳng có cái gì hơn được đâu nên đừng có nghĩ thêm cái trò bậy nào nhé, không thể nào chấp nhận được đâu.

21:25 25 tháng 11, 2015 Reply

việc xét xử đó không có cái gì cả mà đám người chẳng có hiểu cái gì thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình mà thôi cho nên đừng có cố thực hiện cái gì thêm nhé, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được đâu. chẳng có nhẽ chúng chỉ làm được cái trò cá nhân đó hay sao chứ.

21:29 25 tháng 11, 2015 Reply

chẳng có cái gì cả đâu vì đó chỉ là cái trò cá nhân của những con người không làm được cái gì hơn nên còn có cái trò cá nhân đó mà thôi cho nên đừng có cố nghĩ thực hiện thêm cái gì nhé, chẳng có cái ích gì hơn được đâu, cái gì mà chúng thực hiện cũng không có gì hơn được là cái trò cá nhân của mình mà thôi nên đừng nghĩ gì thêm nhé.

21:37 25 tháng 11, 2015 Reply

những cá nhân con người đó cũng vì lòng tham cá nhân cho nên cũng không có cái gì hơn là thực hiện việc làm của mình.cho nên chúng có thực hiện cái gì đi nữa chỉ là cái trò cá nhân mà thôi, không có cái giới hạn nào cho chúng được đâu nên đừng có nghĩ cái trò ngu ngốc nào nhé. chẳng có cái giới hạn nào cho chúng được đâu nên đừng có suy nghĩ ngu si làm gì.

21:44 25 tháng 11, 2015 Reply

đừng có cố thực hiện cái trò ngu vì việc làm đó chẳng có ích gì cả đâu nên đừng có cố làm cái gì nhé, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được đâu. chẳng có hiểu chúng có thể làm được gì hơn nếu chỉ thực hiện cái trò cá nhân của mình nhé,chúng chỉ bảo vệ cho cái quyền lợi của chúng mà thôi.

21:51 25 tháng 11, 2015 Reply

những con người này đại diện cho cái đám dân chủ chẳng làm được cái gì cả ngoài cái trò kích động người dân hơn nữa chúng thấy cái gì hớ hênh là tìm cách phá hoại mà thôi. chúng giống như cho săn tìm cho được bất cứ cái gì mà chúng có thể để từ đó thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình chứ làm được cái gì hơn chứ.

21:54 25 tháng 11, 2015 Reply

Cũng buồn cho em Tuấn, giá mà em và gia đình em nhận thức tốt hơn, giá mà chính quyền sát sao hơn, giải thích cho dân hiểu tốt hơn, giá mà không có những kẻ chuyên đi lừa gạt, kích động nhân dân kia thì có lẽ đã không có một kết cục buồn như vậy, em Tuấn đã có thể có một tuổi thơ đẹp hơn biết bao.

22:45 25 tháng 11, 2015 Reply

đám rận chủ.chúng thật ác tâm,đến đứa trẻ chúng cũng lợi dụng cho bằng đc,vì mục đích bẩn thỉu của chúng.thật đáng buồn cho em,một thiếu niên 15t bị cuốn vào lòng lao lí,bởi những con rắn độc rận chủ.bàn tay của chúng đi đến đâu,là tù tội đến đó.chúng kích động lôi kéo bà con,còn chúng đứng sau chẳng đả đụng,chỉ chụp ảnh rồi về đưa cho bầy đàn chúng để nhận đc những đồng tiền bẩn thỉu.không biết đám rận chủ có lúc nào,nghĩ việc làm của chúng đáng tội vs tổ tiên,quê hương chúng sinh ra không.hành động của chúng đang tự phỉ nhổ vào mặt tổ tiên ,dòng họ của chúng.thật đáng khinh bỉ

22:46 25 tháng 11, 2015 Reply

đám rận chủ.chúng thật ác tâm,đến đứa trẻ chúng cũng lợi dụng cho bằng đc,vì mục đích bẩn thỉu của chúng.thật đáng buồn cho em,một thiếu niên 15t bị cuốn vào lòng lao lí,bởi những con rắn độc rận chủ.bàn tay của chúng đi đến đâu,là tù tội đến đó.chúng kích động lôi kéo bà con,còn chúng đứng sau chẳng đả đụng,chỉ chụp ảnh rồi về đưa cho bầy đàn chúng để nhận đc những đồng tiền bẩn thỉu.không biết đám rận chủ có lúc nào,nghĩ việc làm của chúng đáng tội vs tổ tiên,quê hương chúng sinh ra không.hành động của chúng đang tự phỉ nhổ vào mặt tổ tiên ,dòng họ của chúng.thật đáng khinh bỉ

23:08 25 tháng 11, 2015 Reply

Người nào gây ra tội thì người đó phải chịu thôi. Pháp luật rất công bằng không chừa một ai cả. Mọi công dân không kể độ tuổi, giới tính đều phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Thế mà 3 hộ dân tại Thạch Hóa, Long An lại thực hiện những hành vi đứng trên luật, không coi pháp luật ra gì. Chỉ vì chút lợi ích cá nhân mà bọn dân chủ rởm hứa đã khiến cho những con người này phải lao vào vòng lao lý, làm hại đời em nhỏ mới 15 tuổi chưa nhận thức được đầy đủ về cuộc sống. Bọn này là một bọn để cáng và thể hiện rõ vai trò của những tên rận chủ. Họ chẳng làm được cái gì cả ngoài cái trò kích động người dân hơn nữa chúng thấy cái gì hớ hênh là tìm cách phá hoại mà thôi.

23:11 25 tháng 11, 2015 Reply

Những tên rận này thật đáng trách và đáng lên án. Họ là những con rắn độc, chuyên gieo rắc nỗi sầu cho bất cứ nơi đâu mà họ đi qua. Bọn chúng thật ác tâm,đến đứa trẻ chúng cũng lợi dụng cho bằng được, vì mục đích bẩn thỉu của chúng.thật đáng buồn cho em,một thiếu niên 15t bị cuốn vào vòng lao lí,bởi những con rắn độc rận chủ.bàn tay của chúng đi đến đâu,là tù tội đến đó. Chúng ta cần phải cạch mặt và lên án thẳng thắn bọn chúng, đừng cho chúng ở Việt Nam nữa

23:23 25 tháng 11, 2015 Reply

quả là lại gặp những gương mặt thân quen, những gương mặt quen thuộc. đâu đâu cũng gặp. lâu lâu có vài vụ việc dân chống chính quyền thì mấy vị này lại thấy lên sóng nhi. cứ như là mấy vị này có liên quan gì đó đến mấy vụ này ý, đúng không nhỉ?

09:02 26 tháng 11, 2015 Reply

Vụ án này quả là một lời cảnh tỉnh cho bản thân các bạn trẻ cũng như gia đình các bạn trẻ cần có những hiểu biết và tuân thủ luật pháp tránh để xảy ra những tình trạng tương tự, gây mất an ninh xã hội. Mặt khác phải có những hiểu biết tránh để kẻ địch có thể lợi dụng để phục vụ âm mưu, ý đồ của chúng mà cuối cùng người chịu hậu quả chính là bản thân các em chứ không phải ai khác, liệu những kẻ xúi giục có đứng ra nhận tội thay không, thật đáng thương.

09:40 26 tháng 11, 2015 Reply

nhìn ngồi cả một lũ, chắc sáng ra nhận tiền rồi nên ngồi đông đủ ca hát cho sướng mồm, giờ phải gọi bọn này là kền kền chuyên kiếm ăn trên xác chết người khác, từ đám tang em dư đến phiên tòa xét xử em Tuấn. Thế mà chúng lúc nào cũng tự hào cho rằng mình đến vì quan tâm đến em, nhưng nếu không có tiếng tin nhắn thông báo tài khoản vừa tăng thêm thì liệu có lôi nhau ra đây không?

09:58 26 tháng 11, 2015 Reply

Cả nhà tù tội, bản thân Tuấn mới chỉ 15 tuổi đã phạm một tội không thể dung thứ. Đó hẳn là điều đau buồn không chỉ với em mà với cả xã hội. Vậy mà những "con vật" không có tính người còn lợi dụng hoàn cảnh đó để trục lợi, kiếm tiền trên sự đau khổ, bất hạnh của người khác. Đó đúng là tội ác mà chỉ có bọn "dâm chủ" mới có thể làm được.

10:10 26 tháng 11, 2015 Reply

Vụ án này đáng lẽ đã không phải xảy ra nếu người dân biết tuân thủ pháp luật và không bị kẻ xấu xúi dục. Đó là những kẻ phản động bên ngoài như Việt Tân, Đảng Vì Dân hay số chống đối chính quyền lợi dụng mang danh các hội nhóm xã hội dân sự.

10:29 26 tháng 11, 2015 Reply

3 hộ dân nói chung cũng như Nguyễn Mai Trung Tuấn nói riêng, không biết có được trả nhiều tiền không, thậm trí không biết có được trả tiền không nữa. Nhưng cứ để bị bọn chống chính quyền, quấy rối nhân dân nó lợi dụng là thiệt vào thân. Vô hình chung lại trở thành những người chống đối chính quyền nhân dân, còn những kẻ có âm mưu, thủ đoạn thực sự thì đang chạy chốn, tìm nơi ẩn nấp an toàn rồi lợi dụng vấn đề các hộ dân bị xử lý trước pháp luật, chúng lên tiếng như những người hùng. Nhưng không biết những hộ dân này có hiểu ra rằng những " người hùng của họ " là những kẻ đã đẩy họ vào sai lầm không nữa!!!

10:31 26 tháng 11, 2015 Reply

Rất mong rằng em Tuấn tỉnh ngộ để ko bị vướng tiếp vào những trò mèo của bọn dân chủ dân oan cơ hội này nữa. Em hãy tu dưỡng, học tập tốt để trở thành công dân tốt.

10:58 26 tháng 11, 2015 Reply

có lẽ cứ chỗ nào có mùi dân chủ là chúng xúm vào rỉa để kiếm chút thức ăn qua ngày, khi mà không chịu lao động gì cho xã hội ăn không ngồi dồi thì việc đi khóc thuê rồi đi dân oan thuê zân chủ thuê đang thành một nghề mới trong xã hội ta bây giờ

12:03 26 tháng 11, 2015 Reply

Manh động như em Tuấn thì chẳng có luật pháp một nước nào chấp nhận cả. Chúng biết vậy nhưng vẫn xông vào diễn bài "mèo khóc chuột" nhằm kích động người nhà em Tuấn để chúng còn có cớ, có đất diễn.

15:58 26 tháng 11, 2015 Reply

Toàn thành phần rận chủ tham gia cắn phá cả mà thôi. Nhìn danh sách những kẻ này xem lịch sử chống phá, phá hoại hào hùng dành cho chúng là biết. Chẳng hề có điều gì tốt đẹp hay ho cả, dâm quyền, dân oan ngu đần giờ thì bấu víu vào vụ việc chẳng có gì khuất tất cả. Cái chúng nhằm đến chỉ là to mồm thanh thiếu niên mà không hề biết rằng, mọi người thừa biết hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của em Tuấn.

13:48 27 tháng 11, 2015 Reply

nói về đám dân chủ cuội này, tôi có lấy hình ảnh của những con bọ hung để so sánh. Bọ hung sống trong môi trường phân, lấy phân làm thức ăn chính cho mình! Cũng như đám zận chủ đó, cứ chỗ nào thây có mùi là chúng kéo vào, khóc thuê khóc mướn cho nhân quyền dân chủ cũng thành một nghề kiếm tiền chuyên nghiệp được! Nhưng bọ hung ít ra còn có ích cho môi trường, chứ các nhà dân chủ cuội kia thì chỉ đem đến rác rưởi mà thôi!

17:02 29 tháng 11, 2015 Reply

Cái bọn xã hội dân sự giống như Bá Kiến trong tác phẩm Chí Phèo ban đầu đạp người ta xuống bùn rồi sau đó lôi người ta lên rồi được cái tiếng có ơn để rồi dùng họ như một công cụ để thỏa mãn tham vọng của mình. Nhưng ở đây sẽ không có kịch bản như trong Chí Phèo diễn ra. Cháu Tuấn sẽ được Nhà nước cảm hóa và giáo dục để trở thành người lương thiện, còn Bá Kiến - các tổ chúc xã hội dân sự sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm minh và chúng sẽ phải trả cho tội ác của mình. Bởi xã hội Việt Nam là một xã hội dân chủ, công bằng và văn minh.

23:48 29 tháng 11, 2015 Reply

Cái tên Nguyễn Mai Trung Tuấn này xứng đáng bị xử phạt. Tạt axit gây thương tích người đến 35% mà còn có thể chấp nhận được thì đúng là xã hội sẽ suy thoái về đạo đức mất. Việc giải phóng mặt bằng được làm theo luật định thì cớ gì các hộ dân lại phản kháng lại bằng cách tiêu cực như thế. Đôi khi luật pháp là luật pháp, nó có thể gây thiệt hại cho cá nhân nhưng chúng ta cũng phải hi sinh nó vì lợi ích chung của xã hội.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!