23/11/2015

Nóng: Quan tỉnh An Giang đã rút quyết định phạt vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook

Tác giả: Unknown viết lúc 23/11/2015 | 23.11.15

chu tich tinh An Giang, bi ky luạt vi noi xau


Kính Chiếu Yêu

Cuộc họp vừa được triệu tập chiều nay gồm các sở, ban ngành liên quan trong vụ xử phạt hành chính và kỷ luật đảng đối với 3 cán bộ tỉnh An Giang. 

UBND tỉnh An Giang thống nhất yêu cầu Sở TT&TT, Sở Công thương, Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh rút lại các quyết định xử lý phạt hành chính và kỷ luật Đảng đối với 3 cán bộ là Lê Thị Thùy Trang (giáo viên Trường THPT Long Xuyên, TP Long Xuyên), ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Điện lực An Giang) và bà Phan Thị Kim Nga (Phó văn phòng Sở Công thương - vợ ông Phúc).

Đây là 3 cán bộ trước đó bị xử lý kỷ luật trong vụ bình luận về chủ tịch tỉnh An Giang trên facebook hồi tháng 10, khi có thông tin Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh An Giang do yếu kém trong quản lý đất đai. Câu bình luận phạm húy có nội dung "nhìn cái mặt kênh kiệu" được bà Lê Thị Thùy Trang là giáo viên ở Trường THPT Long Xuyên tải lên facebook và được bà Phan Thị Kim Nga, Phó văn phòng Sở Công thương vào “like” (thích).

Sau cuộc truy tìm, Sở TT&TT cùng Công an tỉnh phát hiện “like” trên facebook là của chồng bà Nga, ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc đã sử dụng tài khoản của bà. Bà Trang và ông Phúc bị Sở TT&TT phạt mỗi người 5 triệu đồng vì hành vi “sử dụng thông tin nhằm xúc phạm uy tín, danh dự người khác”. Tổ chức Đảng nơi bà Nga sinh hoạt đã xử lý kỷ luật bà cảnh cáo về Đảng. Còn ông Phúc thì bị phê bình, thông báo toàn công ty.

Sự việc đã trở nên "nóng" khi báo chí và mạng xã hội lên tiếng phản đối. Ông chủ tịch tỉnh thì chối bay, chối biến là mình không biết có việc đó. Còn các cơ quan ra quyết định phạt thì giải thích rằng "đấy là hành vi xúc phạm" chứ không phải chỉ là chê bai!

Tưởng rằng với lối cù chày, vòng vo ấy cường quyền sẽ thắng thế. Nhưng không, các quan đã nghĩ lại nên đã triệu tập cuộc họp hôm nay để ra quyết định mới. Theo quyết định này, Sở TT & TT tỉnh An Giang phải rút lại quyết định xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng đối với bà Trang và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc. Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh rút lại các quyết định xử lý phạt hành chính và kỷ luật Đảng đối với 3 cán bộ nói trên. Quyết định này sẽ được thực hiện ngay trong ngày mai (24/11).

Hoan nghênh sự dũng cảm của các quan đầu tỉnh An Giang. Đấy là một hành xử đúng đắn. Song qua đây mới thấy các công bộc của dân hành xử như quan phụ mẫu. Lẽ ra họ phải hiểu, được dân chê một cách thẳng thắn là phúc cho quan vì dân tin.


25 nhận xét

23:02 23 tháng 11, 2015 Reply

đó là việc phải làm.dù sao đi nữa ,lời nhận xét của mỗi người về một người là bình thường cho dù là chủ tịch tỉnh vậy.tây nhiên,xét cho cùng,cán bộ giáo viên,viên chức người nhà nước cần phải có những thái độ ứng xử phù hợp vs từng nơi,từng chỗ.rất hoan nghênh tỉnh an giang đã giải quyết việc này 1 cách ổn thỏa,hợp lòng,hợp lý

07:50 24 tháng 11, 2015 Reply

Thật đáng hoan nghênh cách xử lý của An Giang...Đây là bài học cần thiết cho tất cả các sở, ban ngành của các tỉnh khác trong cách xử lý những vi phạm trên...Những năm gần đây, do những thông tin sai lệch nên các cơ quan tổ chức phản động thường có những ý kiến mang tính phản động...Do vậy, đây là điều cần thiết...

07:58 24 tháng 11, 2015 Reply

Việc UBND tỉnh An Giang thống nhất yêu cầu Sở TT&TT, Sở Công thương, Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh rút lại các quyết định xử lý phạt hành chính và kỷ luật Đảng đối với 3 cán bộ trước đó bị xử lý kỷ luật trong vụ bình luận về chủ tịch tỉnh An Giang trên facebook hồi tháng 10 là một việc làm cần thiết để cân nhắc kĩ lưỡng động cơ và mục đích của người đăng thông tin trên mạng xã hội. Qua đó, tránh oan sai và hiểu lầm trong nhân dân

08:41 24 tháng 11, 2015 Reply

Sở TT&TT cùng Công an tỉnh phát hiện “like” trên facebook là của chồng bà Nga, ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc đã sử dụng tài khoản của bà. Bà Trang và ông Phúc bị Sở TT&TT phạt mỗi người 5 triệu đồng vì hành vi “sử dụng thông tin nhằm xúc phạm uy tín, danh dự người khác”. Tuy nhiên, các cá nhân đều đã biết lỗi và nhận khuyết điểm nên việc rút lại xử lý là hoàn toàn phù hợp và không có gì sai cả

17:54 24 tháng 11, 2015 Reply

Thế mới đúng chứ được mọi người dân quan tâm sự việc, mọi người hiểu cách làm việc của cán bộ và nêu lên nhận xét đúng sai để từ đó rút ra kinh nghiệm cho mình để làm việc tốt hơn. Cán bộ là người đầy tớ trung thành của nhân dân mà. Nên tiếp tục phát huy về việc nói lên quan điểm ý kiến của mình về cán bộ để góp phần làm cho cán bộ làm việc cách tốt nhất.

18:16 24 tháng 11, 2015 Reply

hoan nghênh sự dũng cảm của các cơ quan đầu tỉnh AN Giang. việc xử lí lần này sẽ góp phần củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với chính quyền. tuy nhiên, các cán bộ cũng nên xem lại mình. mình không bị xử phạt không có nghĩa là mình đúng còn người khác sai. đã là cán bộ thì mình phải nói như thế nào cho dân nó làm gương chứ không phải cái gì cũng phơi phơi ra như thế

22:42 24 tháng 11, 2015 Reply

Lên fb bày tỏ quan điểm yêu ghét cá nhân công khai đó hả. Không nên, không nên. Tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân mình sẽ làm điều đó đối với một ai đó công khai trên mạng xã hội đâu.

22:44 26 tháng 11, 2015 Reply

Cảm thấy thật buồn cười nhưng việc làm này là một việc làm cần thiết, thể hiện một cái nhìn đúng đắn về sự việc đã xảy ra. Đó là việc phải làm.dù sao đi nữa, lời nhận xét của mỗi người về một người là bình thường cho dù là chủ tịch tỉnh vậy. Tuy nhiên, qua đây cũng cho chúng ta thấy tất cả các cán bộ nó riêng và mọi người nói chung cần chú ý đến văn hóa ứng xử và phát ngôn, tránh dẫn đến phiền phức và những điều tiếng không hay. Rất hoan nghênh tỉnh an giang đã giải quyết việc này 1 cách ổn thỏa,hợp lòng,hợp lý.

11:07 27 tháng 11, 2015 Reply

Thầy dui chết chui... Cứ đem mấy anh xuốt nhày còng lưng bợ đỡ lãnh đạo này ra mà xem họ đã có đủ năng lực và hiểu biết công việc thường ngày của họ chưa...? Chính vì hàng loạt cán bộ có thâm niên sáng cắp ô đi chiều cắp ô về thế này mà đất nước ìh ạch mãi không tiến lên được . Đã đến lúc lãnh đao An Giang không nên nghe nhũng lời ngon ngọt nịnh bợ sáo rỗng kia nữa , hãy lắng nghe tâm tư của người dân ...

11:08 27 tháng 11, 2015 Reply

3 cán bộ đảng viên này đang mang TỘI với nhân dân An Giang. Để giải "oan" cho dồng chí chủ tich, các cơ quan đã tiến hành bao nhiêu cuộc họp , huy dộng bao nhiêu nguồn lực, nếu qui ra thóc thì chắc củng phài vài NGÀN tấn.

11:09 27 tháng 11, 2015 Reply

Cán bộ An Giang cần tự giác và công khai xin lỗi dân để xứng đáng là người dám làm dám chịu. Không phải cứ nghiêm túc rút kinh nghiệm mà phải từ chức vì còn yếu kém. Việc làm của các ông làm mất lòng tin ở người dân vào Đảng, chính quyền và tạo dư luận xấu với thế giới.

11:10 27 tháng 11, 2015 Reply

dốt nát , quan liêu , xu nịnh để xảy ra chuyện không đáng có làm mất lòng tin của người dân với chính quyền . Không xứng đáng làm công bộc của dân . Tùy theo mức độ sai phạm , đề nghị phải xử lý triệt để những cá nhân liên quan trong vụ này để làm gương ....!

11:12 27 tháng 11, 2015 Reply

Đáng tiếc, nếu ông chủ tịch tỉnh An Giang cũng thường xuyên lên mạng thì sẽ sớm phát hiện ra bộ hạ của ông đã hạ thấp uy tín của ông trước công luận về nhân quyền mà trong NƯỚC và thế giới luôn quan tâm..Hãy tiếp tục thể hiện sự hối lỗi trước dân như nhà báo Bùi Hoàng Tâm đã mách nước.

11:13 27 tháng 11, 2015 Reply

Đúng. Điều đúng thứ nhất là: "phải trực tiếp chứ không có chuyện - xin báo chí chuyển lời xin lỗi". Các ông công chức của A.G khi ra quyết đình ghê gớn thế cơ mà. Các ông cậy quyền thế, các ông cậy số đông của các ban, ngành để ra quyết định,...thế mà giờ lại "xin báo chí". Chả báo chí nào tha thứ cho lỗi lầm của các ông đâu mà "xin". Họ còn phải đấu tranh để làm cụp cái "râu hùm" của các ông đấy. Đúng. Điều đúng thứ hai: "cần có hình thức xử lý đối với những người gây ra oan sai". Mà phải xử năng hơn mức đề nghị của Bloger. Vì ở cương vị cao của cơ quan hành chính của A.G, những các ông vẫn còn viện dẫn vòng vo (theo nội dung họp báo) chứ đâu có thẳng thắn thừa nhận lỗi. Các ông không hoàn thành nhiệm vụ. Các ông không có cái tâm của một công chức. Xử phạt nhiêm mình các ông thì chẳng cần đề nghị thứ ba. Xử phạt, rồi lại rút (đúng ra phải là hủy) quyết định xử phạt. Thích thế nào là làm thế đó. Chả trách khi ông bà ta nói "miệng quan...." !

11:14 27 tháng 11, 2015 Reply

không được đơn giản là xin tha thứ như vậy mà phải kỷ luật nhưng kẻ nào làm sai theo đúng pháp luật của nhà nước đang và nhân dân đã đổ bao nhiêu xương máu để đánh đuổi giặc ngoại xâm và xóa bỏ chế độ phong kiến mang lại độc lập tự do cho dân tộc đời sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân như đảng và bác hồ hằng mong muốn lẽ nào bỏ qua để những kẻ lộng hành coi thường phép nước cứ lộng hành mãi thế này à đây mới chính là những kẻ phản đảng chủ phải đi tìm lợi ích nhóm mãi ở đâu nữa

11:15 27 tháng 11, 2015 Reply

(( Cái mặt kênh kiệu )) - Không để kẻ xấu có đất lợi dụng...! Anh Tám ạ , tôi nói ngắn gọn thế này : Ko chỉ có ((cái mặt ... )) mà vân vân , và vân vân nhiều cái khác nữa . Củng luận điệu (( ko để kẻ xấu lợi dụng ... )) . Giờ lại biện bạch , quy chụp ((...có đất ... )) , bao che tiếp .

15:53 27 tháng 11, 2015 Reply

xem ra vẫn còn biết đâu là đúng đâu là sai, mình làm không tốt người khác hoàn toàn có quyền tự do ngôn luận để nói về bản thân, không thể lấy việc công để trả thù việc cá nhân được. Việc kỷ luật rồi phạt tiền những người kia hoàn toàn vô căn cứ, người ta vào like cũng bị phạt thì đúng là khôi hài, cũng may mấy ông này còn biết hành xử đúng không theo kiểu cãi cố

23:41 27 tháng 11, 2015 Reply

Việc nhận xét một cá nhân hay tổ chức nào đó là quyền của mỗi người, qua đó góp phần làm cho cơ cấu bộ máy nhà nước hoạt độn hiệu quả hơn. Vì thế mọi người nên sử dụng cái quyền đó như là một quy tắc ứng xử, bởi nếu nhận xét bất kỳ ai mà lại buông những lời lẽ xúc phạm đến danh dự của cá nhân đó thì có vẻ như đó không phải là một lời góp ý thật lòng mà chỉ để chửi cho sướng cái miệng. Hoan nghênh quyết định này theo tôi nó là sáng suốt.

08:45 28 tháng 11, 2015 Reply

Sai thì phải sửa. Dám làm dam nhận chứ không phải vòng vo trốn tránh. Thế mới là người đại diện cho nhân dân.

08:52 28 tháng 11, 2015 Reply

Hoan nghênh sự dũng cảm của các quan đầu tỉnh An Giang. Đấy là một hành xử đúng đắn. Song qua đây mới thấy các công bộc của dân hành xử như quan phụ mẫu. Lẽ ra họ phải hiểu, được dân chê một cách thẳng thắn là phúc cho quan vì dân tin. Đúng là cần hoan nghênh các quan đầu nghành tỉnh An Giang. Còn ông Chủ tịch này có vẻ cũng dính nhiều phốt rồi.

10:40 28 tháng 11, 2015 Reply

Những việc làm của Cán bộ An Giang là: cần tự giác và công khai xin lỗi dân để xứng đáng là người dám làm dám chịu. Không phải cứ nghiêm túc rút kinh nghiệm mà phải từ chức vì còn yếu kém. Việc làm của các ông làm mất lòng tin ở người dân vào Đảng, chính quyền và tạo dư luận xấu với thế giới. Bản thân làm quan thì phải biết hành động, lời nói của mình sẽ ảnh hưởng như thế nào đến dư luận chứ. Không phải cứ làm gì cũng được, chúng ta phải biết hành động và lo cho lợi ích của dân tộc.

12:10 30 tháng 11, 2015 Reply

Hoan nghênh chính quyền tỉnh An Giang đã dám sửa sai đối với quyết định này. Người dân còn dám chê, dám lên tiếng nói đúng sự thật là lúc họ còn tha thiết, tin yêu chính quyền. Chính bởi vậy, mỗi một người cán bộ phải luôn luôn cố gắng sao cho xứng đáng với cương vị của mình

21:26 30 tháng 11, 2015 Reply

mấy cái này do chết vì ngu chứ chả trách ai.cái tội ngu ở đây là đưa lên mạng xã hội mà chê nhé.thông tin mở.dư luận xã hội ng ta sẽ nghĩ gì khi đọc đc những dòng ấy.có gì thì cứ thực tế mà nói với nhau thôi.cứ đưa lên đấy là xác định lạy ông tôi ở bụi này đấy

10:12 2 tháng 12, 2015 Reply

Cách sửa sai rất kịp thời và đúng đắn. Tuy nhiên thiết nghĩ những viên quan chức này cũng cần phải tự ngẫm lại bản thân khi mà ra quyết định vội vàng đến vậy. Các cụ khi xưa cũng đã dạy rồi, không có lửa thì làm sao có khói. Nên là tiên trách kỉ thì hậu trách nhân, hãy tự xem xét, kiểm điểm lại bản thân trước khi trách cứ người khác, theo đúng quan điểm "tự phê bình, phê bình" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có như thế mới được dân tin, người dưới nể. Có như vậy hiệu quả công việc mới cao, mới xứng đáng là công bộc của nhân dân.

06:28 25 tháng 12, 2015 Reply

theo ý kiến của mình là như thế này. vấn đề thứ nhất là về người dân, hiện nay việc sử dụng mạng fb rất phổ biến, thậm chí còn đượclạm dụng quá mức, nhiều người bất kể chuyện gì cũng đem lên fb nói, than vãn, thậm chí là chửi bới, trong trường hợp này nếu thấy không đồng tình thì những người này có thể gửi thư góp chứ không nên bình luận trên fb như vậy, sẽ gây ra rất nhiều điều tiếng. Còn về phía các quan, các quan nên qua đó rút kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân, gần dân hơn để lắng nghe ý kiến của dân và có xử lý sai phạm đúng đắn không nên vội vàng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!