08/11/2015

Ông Phạm Quang Nghị: "Rớt" Bí thư Thành uỷ hay quá độ tuổi để cơ cấu nhiệm kỳ tiếp theo?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/11/2015 | 8.11.15

Chiềng Chạ
Nhân sự trước các kỳ Đại hội Đảng tại Việt Nam là chuyện chưa bao giờ cũ đi dù cho mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau có những sự khác biệt nhất định. Và sở dĩ những bàn luận có tính vỉa hè về nhân sự, nhất là vị trí "tứ trụ triều đình" gồm: Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ và vị trí chủ chốt tại một số địa phương quan trọng có đất sống bởi nó ít nhiều được nó cho thấy sự hợp lý trong những bài phân tích. Nhưng cũng nói luôn đó là số rất ít, rất hiếm từ những người có điều kiện nhất định để hiểu sâu, hiểu đúng về vấn đề, còn lại đa phần cũng chỉ dự đoán theo kiểu "thích thì nói", "thích thì phát ngôn", chứ kỳ thực họ chẳng hiểu gì những câu chuyện vốn được xếp vào hàng "thâm cung bí sử" này.
Ông Phạm Quang Nghị và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội (Nguồn: Internet). 

Bài viết "Phạm Quang Nghị “rớt” bí thư thành ủy: phái “thân Trung” suy giảm?" của tác giả Lê Dung/SBTN là một ví dụ cho thấy một thực trạng có tính phổ biến của người Việt: Thích nói chuyện chính trị nhưng đáng buồn thay sự hiểu của họ không được nhiều để họ có thể nói đúng, nói chuẩn về vấn đề đang bàn! 

Có lẽ ở đây không cần trích dẫn nội dung bài viết bởi từ tiêu đề bài viết cũng đủ suy luận tác giả bài viết muốn nói gì, ám chỉ điều gì! Ở đây chỉ xin được nói tới một chi tiết có tính xương sống, cốt lõi trong bài viết, đó là liệu nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị "rớt” bí thư thành ủy" như Lê Dung nói hay đó cũng là một cái cớ để câu chuyện được bắt đầu. 


Theo thông báo của ông Nguyễn Văn Phong - Phó trưởng bản Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội sau khi kết thúc Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020, "Theo quyết định của Bộ Chính trị, Bí thư Phạm Quang Nghị được phân công tiếp tục chỉ đạo Thành ủy Hà Nội. Việc điều hành do tập thể Thường trực khóa 16 gồm 4 Phó bí thư vừa được bầu đảm nhiệm". Và nếu ai theo dõi Đại hội Đảng Bộ Thành phố Hồ Chí Minh thì ông Lê Thanh Hải, UV Bộ Chính trị, nguyên bí thư Thành uỷ cũng được Bộ Chính trị phân công phụ trách Thành uỷ TP Hồ Chí Minh cho đến kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu năm 2016.

Thêm nữa, những ai theo dõi con đường quan lộ của hai vị nguyên Bí thư của 02 Thành phố quan trọng và lớn nhất cả nước này hẳn sẽ thấy: 

- Từ "ngày 28 tháng 7 năm 2006, ông được phân công giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội, thay cho ông Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam". 

- "Ngày 28 tháng 6 năm 2006, sau khi Bí thư Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết được bầu làm Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ký Quyết định phân công ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM giữ chức Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2005 - 2010. Ông tái đắc cử chức vụ này nhiệm kỳ 2010-2015. Ngoài ra, ông hiện còn là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân khu 7, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh TP. HCM". (theo Wikipedia). 

Tính đến kỳ đại hội Đảng bộ 02 Thành phố thì cả hai ông Lê Thanh Hải và Phạm Quang Nghị đã trải qua 02 nhiệm kỳ Bí thư. Và đương nhiên chiếu theo quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam Đại hội lần thứ XI và trong phần "Một số điểm chú ý trong giới thiệu nhân sự tham gia cấp uỷ khoá mới và việc bố trí, sắp xếp cán bộ trước và sau đại hội" tại Hướng dẫn số 03 về công tác nhân sự cấp uỷ đại hội đảng các tổ chức cơ sở đảng nhiệm kỳ 2015- 2020 ghi rõ: "Phấn đấu thực hiện chủ trương bí thư cấp ủy không giữ chức vụ quá hai nhiệm kỳ liên tiếp; thời gian tính giữ chức vụ hai nhiệm kỳ liên tiếp là 8 năm trở lên. Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng địa phương Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ phân công những đồng chí này giữ chức vụ bí thư cấp ủy ở địa phương khác hoặc điều động, bố trí công tác thích hợp; việc điều chuyển, bố trí cán bộ có thể tiến hành trước hoặc sau đại hội".

Như vậy, việc ông Phạm Quang Nghị và ông Lê Thanh Hải không tiếp tục được bố trí, cơ cấu tham gia vào Đảng bộ 02 thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 về cơ bản là do yếu tố tuổi tác. Và tương lai hai ông tiếp tục hay về hưu sẽ được quyết định tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp tới và điều này cũng phần nào cho thấy luận điệu cho rằng ông "Phạm Quang Nghị “rớt” bí thư thành ủy" là không có cơ sở, thậm chí có thể kết luận đó là lối suy diễn của những kẻ ấu trĩ về chính trị. Đây cũng là lí do lí giải tại sao những câu chuyện phe phái trước thềm Đại hội rất hay được nói đến nhưng xin nhắc lại nó được suy diễn, hư cấu bởi những chi tiết như trên về ông Phạm Quang Nghị!

29 nhận xét

11:50 8 tháng 11, 2015 Reply

mịa, đúng là càng ngu thì càng thích thể hiện, thích bàn luận. Chỉ được cái viết lung tung, tung hỏa mù lừa mấy người thiếu hiểu biết, bợ đít cho lũ phản động vui vẻ là giỏi thôi. Đệt mợ, chúng cứ làm như aui cũng ngu si mê muội như chúng ý nhờ. Cả một lũ rận chủ sống chặt đất Việt Nam, không làm được gì cho xã hội, cho đất nước hết. Nếu mà công an Việt Nam mà tàn bạo như cảnh sát Mỹ thì đám này ăn gà cả con, ăn chuối cả nải hết mẹ nó rồi. Tha thứ cho chúng nhiều quá, chúng càng sinh ra mất dạy, khốn nạn. Thật buồn thay

12:57 8 tháng 11, 2015 Reply

Thật nực cười cho những người ăn cơm cà bàn chuyện chính trị , không biết sao gì sao cả gan viết ra những thứ như là mình chắc chắn vậy ? Nghe câu "Biết thì thưa thớt , không biết thì dựa cột mà nghe chưa " nên tìm hiểu kĩ về vấn đề trước khi viết cái gì đó nhé , đừng để viết lên không những không được quan tâm mà còn bị ném đá như thế này nhé !

13:13 8 tháng 11, 2015 Reply

cần xem xét thật đúng trước khi đưa ra những thông tin công khai như vậy . dư luận không đơn giản . và chính đây là một cơ hội ngon cho những kẻ đang muốn tung tin bịa đặt ngay trước những kì đại hôi sắp tới .. những kẻ chuyên làm việc này chỉ đợi thời cơ dù chỉ là một mảnh nhỏ thông tin rồi thổi vào đó phồng lên .. vậy , những tin tức đưa ra phải cần xem xét nghiên cứu kĩ

13:19 8 tháng 11, 2015 Reply

Rõ ràng là chả có tý hiểu biết chính trị nào những cũng viết,cũng bàn luận như kiểu mình hiểu hết tất cả mọi chuyện ấy. Đây là chuyện bổ nhiệm công tác đối với những vị trí quan trọng của đất nước chứ không phải là đi mua bó rau ngoài chợ đâu mà chém lung tung vậy,chỉ được cái tung hô cho mấy anh chống chính quyền là giỏi.

14:32 8 tháng 11, 2015 Reply

Qua sự phân tích trên chúng ta thấy rõ ràng rằng đã có kẻ đặt điều, không hiểu chuyện chính trị mà cứ xuyên tạc. Đấy là một cái nhìn ấu trĩ, một lí do để suy diễn ra những câu chuyện tiếp theo. Thực chất, ông Nghị không "bị rớt" là do vấn đề về tuổi tác theo quy định. chỉ đơn giản vậy thôi mà cũng suy ra đc lắm điều

16:35 8 tháng 11, 2015 Reply

Sự phát triển luôn đồng nghĩ với sự thay đổi ..do vậy điều mà phạm quang nghị rớt hay là chuyện người khác nào khác nên thay là chuyện hết bình thường và là quy luật phát triển của đất nước...vậy nên tôi thấy trong việc này có những mục đích và mưu đồ xấu muốn bôi nhọ cán bộ đảng nhà nước...họ chả tốt đẹp gì khi cứ ngồi săn rình để thực hiện những mục đích chính trị xấu xa...mà luôn cho là mình vì yêu nước..///

17:41 8 tháng 11, 2015 Reply

Đúng là có vài kẻ mà hiểu biết thì nông cạn nhưng lại cứ thích tỏ ra vẻ nguy hiểm trước mặt mọi người, chém gió thì tơi bời. Nhưng buồn thay cho họ vì họ càng chém thì người ta lại càng thấy được nhiều cái ngu si của họ hơn.

18:08 8 tháng 11, 2015 Reply

Mấy bọn phản động mấy khi sủa được câu nào tử tế đâu, cứ không hay biết chuyện lại hay hóng hớt toàn thứ luyên thuyên, không có căn cứ. Quen cái thói buôn dưa lê là giỏi. Có này không thấy lê đâu mà là cú đấm của ai đấy cũng nên

18:12 8 tháng 11, 2015 Reply

Được mấy đưa hớt lẻo ngồi nhà đoán bừa rồi viết bài kiếm tiền thì làm sao tin tức chính xác được cơ chứ. Thế mà lúc nào cũng vỗ ngực khoe mình là nhà báo chân chính, đúng là mấy cái tin vịt của mấy thằng phản động. Người ta đến tuổi về hưu thì bảo người ta bị rớt đúng là ngu còn tỏ vẻ nguy hiểm

20:31 8 tháng 11, 2015 Reply

đúng là lối suy diễn của những kẻ ấu trĩ về chính trị, không có một chút cơ sở nào mà dám bịa đặt , xuyên tạc , hư cấu để lừa nhân dân, những người không có nhiều hiểu biết về chính trị, một nhà báo chân chính sẽ không bao giờ viết những bài báo như thế, hẳn là có lí do, lợi ích gì đó thì Lê Dung mới có thể viết bài báo sai trái như thế được

21:17 8 tháng 11, 2015 Reply

Đến tuổi rồi về là bình thường thôi. Hãy để lứa thế hệ trẻ lên nắm quyền. Từ khi mở cửa, đất nước ta đang có một thế hệ lao động rất mạnh. Riêng du học sinh từ Hàn và Nhật tăng theo cấp số nhân từ năm 2004 đến giờ. Đến tuổi mà còn cố ở lại thì mới bị người đời dị nghị. Giờ là lúc thế hệ già lùi lại đằng sau, đóng góp ý kiến, cố vấn cho lứa trẻ.

21:53 8 tháng 11, 2015 Reply

Mỗi khi đất nước ta chuẩn bị tổ chức các sự kiện lớn, các thế lực thù địch, phản động ở ngoài nước lại tăng cường câu kết với các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị trong nước ra sức chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta với nhiều âm mưu, thủ đoạn tinh vi, nham hiểm. Đặc biệt là trước mỗi dịp đại hội Đảng các cấp, sự chống phá này ngày càng gia tăng, quyết liệt.Lý do cho việc chúng cố tình “tăng tốc” chiến dịch chống phá ta trước các kỳ đại hội Đảng hòng làm mất ổn định nội bộ trong hàng ngũ lãnh đạo, gieo giắc hoài nghi, ngờ vực lẫn nhau, làm giảm sút lòng tin của nhân dân vào Đảng và chế độ. Việc “nhai đi nhai lại, nói tái nói hồi” những vấn đề chống phá đã cũ, cộng thêm những hình thức biểu đạt thông tin nham hiểm mới của chúng cũng chỉ nhằm mưu đồ cuối cùng là làm “mục ruỗng” chế độ, rồi tiến tới “sụp đổ từ bên trong". Luận điệu cho rằng ông "Phạm Quang Nghị “rớt” bí thư thành ủy" là không có cơ sở, thậm chí có thể kết luận đó là lối suy diễn của những kẻ ấu trĩ về chính trị. Chúng dựng lên những câu chuyện hoang đường chỉ nhằm mục đích chống phá mà thôi. Chúng ta cần phải cảnh giác, nhận diện rõ những âm mưu đen tối này

22:12 8 tháng 11, 2015 Reply

Đến tuổi rồi về thì chúng bảo là rớt, ở lại chắc chúng lại leo lẻo là tham quyền cố vị. Những kẻ chỉ ngồi ôm máy tính, gieo rắc những tin đồn thất thiệt, ra vẻ quan tâm đến vận mệnh quốc gia này thực chất chỉ ko cho sự đầy vơi của nồi cơm nhà mình, khi có việc quốc gia đại sự cần dùng người chắc chắn lại ru rú xó nhà bảo toàn lợi ích. Đọc mấy lời nó viết mà chỉ muốn cho ăn vả!

22:42 8 tháng 11, 2015 Reply

Những luận điệu mà các tên phản động thêu rệt nên chẳng bao giờ đúng sự thật cả.Từ việc ông Phạm Quang Nghị đơn giản là hết tuổi thì về hưu mà bọn chúng cũng có thể biến tướng thành như vậy.Nói cho cùng cũng chỉ vì mấy lợi ích cá nhân mà đem cả đất nước mang đi bán,nói xấu Đảng.Chúng ta phải thực sự tỉnh táo nắm bắt tình hình thực tiễn không nên nghe theo những thông tin từ những tờ(trang)báo lá cải-mà thực chất do bè lũ phả nước khêu dệt nên.

23:19 8 tháng 11, 2015 Reply

đúng là mấy ông chẳng hiểu vấn đề gì cả thế mà cũng lên chém gió như là hiểu biết lắm. Đến cái quy định về tuổi tác rõ ràng như vậy mà đọc còn không hiểu nữa thì còn đòi đi làm phản động, đòi đi làm tay sai cho Mỹ. Tôi thật thông cảm cho cái nghề đi "bú cặc Tây" của mấy ông, muốn có tiền và được Tây sủng ái và cho tiền thì phải làm ba cái trò này thôi nhưng có làm thì cũng phải làm cho tử tế chứ. Bú cặc mà dẫm đạp lên dân tộc thì có ngày dân tộc sẽ đè chết các ông

23:45 8 tháng 11, 2015 Reply

Không hiểu vấn đề thì tốt nhất không nên bình luận mấy ông ạ. Ông Nghị đã quá tuổi đó giữ chức vụ 02 nhiệm kỳ rồi, không có gì mà bị đánh rớt ở đây cả, mấy ông đừng có mượn gió bẻ măng và nhân cơ hội này tung hỏa mù nhé, chúng tôi không bị lừa đâu. Mấy ông Việt Tân, rận chủ bán nước đừng có viết mấy cái tin như thế này nữa, chật máy tính và bộ nhớ máy tính ra. Các ông có giỏi thì ra ứng của làm tổng thống Mỹ đi rồi quay về giúp Việt Nam, đừng có ngồi một xó rồi anh hùng bàn phím, lung tung thần chưởng lên thế

09:47 9 tháng 11, 2015 Reply

Ông Nghi sinh năm 1949, đến nay cũng đã 66 tuổi, mặt khác ông giữ chức bí thư thành ủy Hà Nội từ năm 2006, có nghĩa là cũng đã gần hết thời gian của nhiệm kỳ thứ 2. Cả 2 điều đó đều cho thấy rằng việc ông thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội là một điều hoàn toàn bình thường và hợp lý, chẳng hề có chuyện bị "rớt" bởi phe phái gì cả. Toàn là giọng điệu xuyên tạc, chia rẽ của những kẻ phá hoại.

10:24 9 tháng 11, 2015 Reply

Vài năm gần đây,việc đồn đoán nhân sự ở các cấp rất sôi nổi.Từ một anh nông dân èng èng,anh trai phố thất nghiệp,quán nước,tiệc nhậu .Từ những miệt vườn xa tít cực,tới đất biên phía bắc.Ở đâu người ta cũng bàn thảo,chả khác Khổng Minh nằm khèo ở Long Trung mà đàm luận thế thời ,nhìn ra tam quốc?
Một phần tin ấy được lấy ở mạng.một phần được lấy ở các vị có chức sắc(cũng chỉ đoán mò).Rồi thì các bình luận viên không cần lí lẽ,choảng bừa theo tin đồn.Lơi j thì không rõ nhưng cũng chứng tỏ dân tình quan tâm tới sự vụ đất nước,đấy cũng là nét mới và hay.Cũng như tác phẩm văn học,không dở,không quá hay thì chẳng ai biết đến.

21:19 9 tháng 11, 2015 Reply

Đáng buồn cho những người thích nói chuyện chính trị nhưng lại chẳng hiểu gì về mình đang nói. Mấy người có suy nghĩ ông Phạm Quang Nghị "rớt" bí thư thành ủy Hà Nội là do nguyên nhân nào đó thì hãy suy nghĩ lại, cố gắng đọc thêm tài liệu về chính trị đi. Mấy người nói cho đứa trẻ, nói cho người không biết còn được chứ gặp phải người biết sơ qua về chính trị thì mấy người ăn gạch đá đó (gạch đá thiệt ấy). Mà tốt nhất mấy người này nên cứ ở trong chăn mà tự sướng với những ý tưởng mình cho là đúng, đừng nói, phát ngôn ra để mọi người dân cười chê cho đó :D

23:16 9 tháng 11, 2015 Reply

Việc phân công và đánh giá về nhân sự của các kỳ đại hội Đảng luôn là đề tài nóng của không chỉ của Việt Nam mà còn của các quốc gia khác nhau ở các đảng phái khác nhau...Nhưng tại sao Việt Nam luôn được quan tâm? Một mặt, đó là cách mà các thế lực phản động lôi kéo và gây sự chú ý. Mặt khác đó còn thể hiện sự quan tâm giả tạo của chúng...Đồng chí Phạm quang Nghị dù có thế nào đi chăng nữa hiện giờ vẫn còn là Bí thư Hà Nội...Còn nếu đồng chí được phân công ở một vị trí khác khi Đảng và Nhân dân yêu cầu thì đó là trách nhiệm và vinh dựcủa đồng chí.

23:47 9 tháng 11, 2015 Reply

dân mình buồn cười thế đó, khi ai đó còn đương chức thì ra sức bới móc nọ kia hòng kéo họ xuống, đến khi họ thôi giữ chức thì lại xì xào bàn tán về họ.Ông Phạm Quang nghị thôi giữ chức là hợp lý vì quá 2 nhiệm kì rồi chứ còn sao nữa.Việt Nam cứ nhiều nhà bàn luận chính trị thế này bảo sao không phát triển nổi, từ nông thôn đến thành thị , từ trong ngõ ra đến đường cái tối ngày cứ bàn luận ba cái chuyện lăng nhăng thì lấy thời gian đâu để lao động cơ chứ.

05:27 10 tháng 11, 2015 Reply

Lê Dung muốn lèo lái dư luận theo kiểu phe phái trước thềm Đại hội để nhằm gây hoang mang, hiểu sai vấn đề.

15:41 10 tháng 11, 2015 Reply

Bọn Ngu ở hải ngoại đã không biết gì mà còn cố tỏ ra nguy hiểm...Bí thư 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là do Bộ chính trị chỉ định chứ không phải được bầu trực tiếp ở Đại hội Đảng bộ thành phố...Ông Phạm Quang Nghị vẫn trực tiếp chỉ đại Đảng bộ thành phố theo sự chỉ đạo của trung ương trong khi chờ đợi đến Đại hội Đảng lần thứ 12...Ghét nhất cái bọn ở hải ngoại đã không biết gì con suốt ngày chọc ngoáy " biết thì thưa thớt, không biết dựa cột mà nghe " nhé lũ ngu.

22:22 11 tháng 11, 2015 Reply

Những người quan tâm đến chính trị, xã hội mà không có hiểu biết, nhận thức rõ ràng rất dễ bị những kẻ xấu nói quá, lừa bịp làm họ bị thay đổi tư duy, nhận thức theo chiều hướng xấu đi về tình hình chính trị đang diễn ra. Đối với những người bị lừa bịp thì lúc đó sự thật không còn là sự thật đang diễn ra mà những lời lẽ bịp bợp mới là sự thật. Quá nguy hiểm!!! Mong mọi người nhắc nhở những người quanh mình cảnh giác, cân nhắc khi nói chuyện chính trị; Đặc biệt là khoảng thời gian ngay trước và sau đại hội Đảng toàn Quốc và đại hộ Đảng bộ cơ sở!

22:31 12 tháng 11, 2015 Reply

mấy kẻ ảo tưởng về chính trị thường hay đứng ngoài vẽ chuyện ns khoác không ngại miệng.thủ đô hà nội và tp HỒ chí minh là hai thành phố lớn nhất đất nuwocs.chính vì tầm quan trọng của 2 thành phố này,nên cán bộ lãnh đạo cao nhất của 2 thành phố sẽ do BCT quyết định.vì vậy việc ai là bí thư của 2 tp lớn này.chỉ có thể biết khi đại hội 12 của đảng kết thúc.việc nhưng kẻ đui mù về chính trị phát ngôn trên là hoàn toàn không có cơ sở

10:39 14 tháng 11, 2015 Reply

Việc ông Phạm Quang Nghị và ông Lê Thanh Hải không tiếp tục được bố trí, cơ cấu tham gia vào Đảng bộ 02 thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 về cơ bản là do yếu tố tuổi tác chứ không pahri là do đấu đá phe phái như lxu phản động phao tin vịt.

10:42 14 tháng 11, 2015 Reply

Tương lai hai ông Phạm Quang Nghị và ông Lê Thanh Hải tiếp tục hay về hưu sẽ được quyết định tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp tới và điều này cũng phần nào cho thấy luận điệu cho rằng ông "Phạm Quang Nghị “rớt” bí thư thành ủy" là không có cơ sở, thậm chí có thể kết luận đó là lối suy diễn của những kẻ ấu trĩ về chính trị. Đây chẳng qua là chúng muốn gây nhiễu loạn trước đại hội đảng toàn quốc.

22:06 15 tháng 11, 2015 Reply

Tác giả phân tích đúng lắm. Buồn là nhiều người chẳng hiểu gì về chính trị nhưng nghe hơi nồi chõ được vài câu thế là ra vẻ ta đây và trở thành thánh phán. Và nguy hiểm là những thông tin không chính xác như thế có thể gây hiểu nhầm trong quần chúng nhân dân và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

15:18 27 tháng 11, 2015 Reply

Các nhà rận chủ có bao giờ quan tâm đến lý do đâu. Chỉ thấy kết quả là lại vào phán bừa, từ đó thêu dệt nên những bức tranh rất màu mè và sai sự thật. Tốt nhất, hãy nên an phận và đừng làm những chuyện thất đức nữa. Rồi một ngày các ông sẽ bị pháp luật Việt Nam trừng trị thích đáng về những hành vi của mình.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!