09/11/2015

Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) ghen tị với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/11/2015 | 9.11.15


Mẹ Đốp
Xin xác nhận lí do tôi không thích Thành Phạm không phải chủ Blog Bà Đầm Xòe là một người thích chọc ngoáy mọi vấn đề mà bởi cái thói cố tình nghĩ xiên xẹo vấn đề vẫn bám riết lão chưa như nó chính là một thứ bản năng vây! 
Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) do lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi đứng đầu đang giành 70% số phiếu ủng hộ (Nguồn: Internet). 

Trên FB Thành Phạm viết: 
"Hôm nay, đọc tin thấy bên nước Myanmar có bầu cư tự do và Bà Aung San Suu Kyi sinh năm 1945 và đảng NLD đối lập của bà sẽ thắng cử, kết thúc thực sự chế độ quân sự ở Myanmar kéo dài đã 53 năm? 
Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng chính phủ Việt Nam, Ông Nguyên Tấn Dũng đã từng có lời khuyên chính phủ và người dân Myanma: “mong muốn Myanmar triển khai hiệu quả lộ trình dân chủ vì hòa bình và hòa hợp dân tộc, tổ chức bầu cử công bằng, dân chủ với sự tham gia của tất cả các đảng phái, qua đó sớm tập trung ổn định để phát triển đất nước Myanmar” khi ông Dũng sang thăm Myanmar cách đây độ hơn 2 năm (tháng 8 năm 2013). Nghe lời khuyên của ông Dũng, hơn hai năm sau, nước Myanmar đã thực hiện bầu cử tự do và tương đối công bằng.
Không biết ông Dũng có còn nhớ “lời dạy” của ông với chính phủ và nhân dân Myanmar không? Nếu ông còn nhớ, tôi khuyên ông hãy khạc nó ra. Nhẹ nhàng thôi, kẻo huyết trong bụng dạ ông sẽ tuôn theo, có thể làm ông lăn quay ra đấy. Và nhất định ông phải vào cái hố xí ở Ba Đình mà khạc, cho nó kín đáo, chứ khạc ở chỗ khác, thiên hạ mà thấy thì ông biết lấy váy đâu để che cái mặt thủ tướng của ông"
Thực tình thì tôi không định nhắc lại nguyên văn đoạn viết của Phạm Thành làm gì bởi dù sao đó cũng chỉ là một trong vô số vẫn hiện diện và được viết ra từ chính gã. Tuy nhiên, hình như việc nói mãi mà không bị bất cứ ai phản biện hay phản ứng lại đã khiến gã "nhờn thuốc' thì phải. Ở đây, phải thừa nhận rằng trong chuyến thăm Myanma vào năm 2013, Ủy viên Bộ Chính trị, thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu như thế. Và những ai quan tâm tới câu chuyện đang được nói xin hãy ngược dòng lịch sử để trở về bối cảnh lịch sử chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới đất nước này. 


Mặc dù từ thời điểm tháng 2/2011, Quốc hội Myanmar đã bầu ông Thein Sein làm Tổng thống dân sự đầu tiên sau gần 50 năm cầm quyền của quân đội. Tới năm 2013, dù đã trải qua 02 năm cầm quyền nhưng vấn đề hòa bình và hòa hợp dân tộc còn là một bài toán khó đối với chính quyền dân sự non trẻ này. Những bất ổn mang dấu ấn của các đảng phái chính trị tại đất nước này là một trong những nguyên nhân căn bản khiến không chỉ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà nhiều quan chức nước ngoài khi đến Myanmar đều tỏ ra lo ngại và cảnh báo. Và một trong các giải pháp được cho sẽ giải quyết tình trạng bất ổn tại Myanmar chính là tổ chức "bầu cử công bằng, dân chủ với sự tham gia của tất cả các đảng phái".

Và xin được lưu ý rằng với một quốc gia đa đang phái như Myanmar thì giải pháp duy nhất không ngoài việc đảm bảo quyền lợi công bằng cho các đảng phái tham gia.  Đó cũng chính là một cơ chế, cái lẽ thường tình mà bất cứ quốc gia nào duy trì mô hình đa đảng đều phải thực hiện nếu không muốn sự bất ổn do các nhân tố có tính khác biệt. 

Hiểu như thế để thấy rằng bài phát biểu của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không có bất cứ sự mâu thuẫn nào theo cái lối so sánh của Phạm Thành: "Thật là: “Cứt con người ở ngoài đường thì thối/Cứt con mình ở trên gối thì thơm” hay “Mặt mình như đít nồi rang/ lại chê hàng xóm nhọ nhang hơn mình”. Hay nói cách khác, ở đây không có chuyện mình làm chưa được mà đi dạy đời người khác. Cụ thể hơn, khác với Myanmar, Việt Nam là một quốc gia có duy nhất một chính đảng và chính đảng đó giữ vai trò lãnh đạo đất nước. Và đương nhiên, nếu tại Việt Nam xuất hiện hay tồn tại tình trạng "không hòa bình và thiếu hòa hợp dân tộc" thì giải pháp sẽ không còn là tổ chức một cuộc bầu cử công bằng, dân chủ với sự tham gia của tất cả các đảng phái như lời khuyên của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với nhà nước Myanmar ở bối cảnh đó. 

Đến thời điểm hiện tại, Myanmar đã hoàn tất điều đó và xem chừng đấy chính là dấu mốc đánh dấu bắt đầu của một Myanmar phát triển thịnh vượng. Và rất có thể do "ngửi" thấy điều này nên Phạm Thành đã tận dụng lối nói xiên xẹo của mình để xuyên tạc lời của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lí do chỉ có thể là sự ghen tị dẫn đường! 

16 nhận xét

19:02 9 tháng 11, 2015 Reply

Cái lão Phạm Thành ngu xuẩn vãi. Đã là người làm chính trị, là nguyên thủ quốc gia. Đi sang nước khác phải nói lời hay ý đẹp chứ. Chẳng lẽ sang đó chửi bảo chúng mày ngu thế, sao giờ chưa bầu cử công khai, dân chủ? Việc bầu cử công khai, dân chủ thì Việt Nam làm từ khi độc lập đến giờ rồi. Đi trước làm trước thì nói cũng đâu có sai.

20:04 9 tháng 11, 2015 Reply

Chuyện chính trị của mỗi nước đều có sự đặc thù của nó dựa trên nhiều đặc điểm nhiều lĩnh vực khác nhau không thể áp dụng của nước này đối với nước khác. câu chuyện của Myanma và VN cũng vậy. Có những kẻ lợi dụng nó mà xuyên tạc mà ăn nói đặt điều thì quả là hàm hồ, lố lăng. Trong trường hợp này Phạm Thành là người như vậy

.

20:53 9 tháng 11, 2015 Reply

Phạm Thành là ai mà ghen tị với thủ tướng chứ. Lão ta chỉ là một tên phản động, lúc nào cũng chỉ nghĩ tới đả đảo chính quyền, lật đổ chính quyền, toàn làm hại cho đất nước, cho tổ quốc. Thủ Tướng là ai ? Là một trong những người đứng đầu đất nước, luôn thực hiện những chính sách phát triển giúp đất nước ta đi lên. Còn ở các cuộc gặp ngoại giao của những người đứng đầu quốc gia thì đâu tới lượt "bà đầm xòe" này phán này, phán nọ chứ. Tên này chẳng tốt đẹp gì, chẳng làm được gì cho xã hội mà hắn đang tồn tại, thật uổng phí một con người !!!

21:04 9 tháng 11, 2015 Reply

Phạm Thành là ai mà ghen tị với thủ tướng chứ. Lão ta chỉ là một tên phản động, lúc nào cũng chỉ nghĩ tới đả đảo chính quyền, lật đổ chính quyền, toàn làm hại cho đất nước, cho tổ quốc. Thủ Tướng là ai ? Là một trong những người đứng đầu đất nước, luôn thực hiện những chính sách phát triển giúp đất nước ta đi lên. Còn ở các cuộc gặp ngoại giao của những người đứng đầu quốc gia thì đâu tới lượt "bà đầm xòe" này phán này, phán nọ chứ. Tên này chẳng tốt đẹp gì, chẳng làm được gì cho xã hội mà hắn đang tồn tại, thật uổng phí một con người !!!

21:28 9 tháng 11, 2015 Reply

Phạm Thành là một người thiểu năng trí tuệ mà. Phạm Thành thì chỉ biết xiên xẹo, không biết nói lời hay, ý đẹp mà chỉ ông ổng cái mồm nói cho nó có chứ có suy nghĩ gì đâu. Hắn ngửi thấy mùi tiền và cái mà làm ra được tiền nên đã không tiếc lời lao vào nhằm kiếm chác chút tiền bố thí của bọn rận. Khi ta ra nước bạn thì điều cốt yếu trong quan hệ đối ngoại là phải có những lời hay ý đẹp khen đất nước người ta chứ. Ai lại đi nói xấu, chê bai đất nước người ta ý. Người hiểu biết nào cũng biết điều này mà.

21:30 9 tháng 11, 2015 Reply

Tên Phạm Thành này đúng là đầu óc có vấn đề, luận lập vô căn cứ, lời lẽ thì sàm bậy, chuyên ở myanmar lại vu vơ lôi kéo vào chuyện Việt Nam, thế đến kỳ bầu cử ai là người cầm lá phiếu đi bầu cử thưa Phạm Thành? không phải là ông là người dân Việt Nam hay sao?

21:40 9 tháng 11, 2015 Reply

“mong muốn Myanmar triển khai hiệu quả lộ trình dân chủ vì hòa bình và hòa hợp dân tộc, tổ chức bầu cử công bằng, dân chủ với sự tham gia của tất cả các đảng phái, qua đó sớm tập trung ổn định để phát triển đất nước Myanmar”. Điều này có gì mà không đúng chứ? Quá hợp lí là đằng khác, thể hiện tầm hiểu biết của thủ tướng Tấn Dũng. Phải hiểu rõ tình hình của đất nước bạn chứ. không lẽ sang bên ấy đòi nước ấy lại thể hiện mong muốn như nước mình. Mỗi quốc gia, dân tộc đều có mỗi con đường đi riêng của họ, phát biểu của thủ tướng là thể hiện sự tôn trọng đó.
những cái người không biết cái gì cứ cho mình là am hiểu cứ đi chê trách này nọ. Thử hỏi họ đã làm được gì cho đất nước?

22:12 9 tháng 11, 2015 Reply

Ông Phạm Thành này đúng là chẳng hiểu biết là lại còn ti toe nữa, đã chẳng hiểu biết gì mà cũng phán như là một người hiểu chuyện ý. Nhắc lại cho ông Thành một lần nữa nhé, trong một phép ngoại giao bất kỳ nào đi nữa thì không bao giờ được phép chê bai nước bạn mà phải dùng những lời nói có cánh dành cho nhau. Không như ông Thành đã không có chút thiện cảm rồi lại còn quay ra phá đám đất nước và lại còn theo gót bọn Tây ba lỗ để chà đạp dân tộc và coi việc đó là một nghề để mình kiếm cơm và nuôi sống gia đình mình

22:20 9 tháng 11, 2015 Reply

Thằng này chắc có vấn đề về thần kinh rồi, so sánh một cách kệnh cỡm lố lăng hai vấn đề không liên quan với nhau như vậy, hai đất nước hai nền chính trị khác nhau, mỗi đất nước có đặc điểm chính trị riêng biệt, thế chẳng khác gì ngô khoai lẫn lộn

22:57 9 tháng 11, 2015 Reply

Việc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói như vậy mình chẳng thấy có gì mâu thuẫn cả mà phải đưa ra bình luận, nói xiên xẹo, bôi nhọ ông ta như vậy. Mỗi nhà nước có một chế độ riêng, thể chế riêng. Myanma là một quốc gia theo đa Đảng, việc ông Dũng đưa lời khuyên như vậy là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với quốc gia đó. Ở nước ta lại khác, thế nên đừng có mượn lời nói đó rồi lái theo hướng khác để áp đặt lên những suy nghĩ đểu của mình.

23:00 9 tháng 11, 2015 Reply

Chính trị luôn là con đường gai góc, ít trải hoa hồng như chúng ta vẫn nghĩ...Việc những nhận định của Phạm Thành và cách so sánh của ông ta là không hợp lý...Các bạn đều thấy ý kiến của đ/c Nguyễn Tấn Dũng mang đầy thiện ý. Như vậy sẽ sớm làm cho Myanmar phát triển và hội nhập với thế giới nhiều hơn...

23:15 9 tháng 11, 2015 Reply

Phạm Thành cố tình dẫn trích câu nói mà ko đưa ra bối cảnh lúc thủ tướng nói để thấy hắn cố tình xỏ xiên, lấp liếm để bôi nhọ lãnh đạo nhà nước. Nếu hắn kể ra bối cảnh rối loạn của Myanmar lúc đa đảng thì còn đâu ý đồ đen tối của hắn nữa.

23:30 9 tháng 11, 2015 Reply

Cái lão Phạm Thành có vấn đề về não zùi, cái gì cũng có thể xuyên tạc được. Lão này phải cho đi viện tâm thần để điều trị thôi, đã không biết gì rùi lại còn bi bô vớ vẩn, chắc hắn chưa biết rằng cách suy nghĩ của hắn là ngược đời nên mới đi viết như thế, liệu hắn có nghĩ ai ngu tới mức đang ở trên đất nước người ta lại đi nói xấu đất nước họ như vậy không?Myanmar đã và đang phát triển và sơm thôi Myanmar sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói lạc hậu.a

08:31 10 tháng 11, 2015 Reply

Nước mình đã hòa bình đã ổn định, có Đảng lãnh đạo rồi thì cần gì cái gọi là " bầu của tự do với sự tham gia của tất cả các đảng phái" cơ chứ, bầu cử tự do thì là điều tất yếu rồi, điều này nước mình làm lâu rồi từ những năm 46 thì phải. Vậy nên cái cách nói của Bà đầm xòe kia là hoàn toàn chả có gì hợp lý cả.

23:50 10 tháng 11, 2015 Reply

Ông Phạm Thành chửi thủ tướng như thế sao ko lên mà làm thủ tướng đi, nói được thì phải làm được chứ ? chuyện chính trị ở mỗi quốc gia là khác nhau tương ứng với đặc thù của quốc giai đó, ông đã từng hỏi tại sao có những nước văn minh đến thế mà vẫn giữ chế độ quân chủ lập hiến chưa ? người ta sang nước bạn thì phải nói lời hay ý ngọt chứ chẳng lẽ chửi thẳng vào mặt nước họ ak ? ông chỉ là thằng viết blog, người ta là thủ tướng, người ta sẽ tự biết phải làm gì không cần ông phải lo.

17:54 24 tháng 11, 2015 Reply

Lời phát biểu của một thủ tướng thì một kẻ tầm thường ít hiểu biết như Phạm Thành sao hiểu được, đằng này hắn lại chẳng có tí thiện cảm gì với Nhà nước ta thì hắn lại càng xuyên tạc, cố tình hiểu sai không có gì là khó hiểu. Thiết nghĩ những lời nói của hắn không đủ sức nặng của sự thật nên chẳng ai nghe.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!