30/11/2015

Thực hư vụ thầy giáo bị côn đồ đánh tại TP Vinh, Nghệ An

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/11/2015 | 30.11.15


Theo tin mới nhận từ 01 FBker có tên Đậu Văn Dương Ant (nếu không nhầm thì Dương chính là một trong hai bị cáo trong phiên tòa do Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử ngày 24/5/2012 với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam") cho hay: "Thầy Giáo Nguyễn Năng Tĩnh là một trong những người đấu tranh cho sự thật, công lý ...đã bị 8 công an Nghệ an mặc thường phục giả danh côn đồ theo dõi và lôi lên xe đưa đến cầu Bến Thuỷ (giao giữa Nghệ an và Hà Tĩnh). Chúng đánh, cướp điện thoại, ví và một số tài sản khác trong lúc Thầy đang trên đường đi làm. Điều này một lần nữa cho thấy từ lúc Việt Nam gia nhập TPP ( Hiệp định hợp tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương) thì bạo lực liên tục gia tăng dưới hình thức công an giả danh côn đồ đánh,cướp tài sản của những người có tinh thần dấn thân cho sự thật, công lý và nhân quyền. Đây là một sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng , đi ngược với công ước Quốc tế về nhân quyền". 

Chân dung Nguyễn Năng Tĩnh (Nguồn: FB Đậu Văn Dương Ant). 

Mới nghe qua lời tường thuật về vụ việc chắc hẳn sẽ có người liên hệ trường hợp "thầy giáo bị đánh" này với nhiều trường hợp trước đó như Nguyễn Chí Tuyến "bị côn đồ đánh" trong vụ cây xanh Hà Nội hay trường hợp "Nhà dân chủ" Đinh Quang Tuyến bị đánh đúng vào ngày 19/05/2015 vừa qua. Và nếu tìm ra mẫu số chung trong cách tường thuật cũng như đưa tin về các trường hợp này là việc lực lượng Công an bị tố cáo là đứng đằng sau những vụ việc "đánh công dân" này. 

Điều đáng nói là những luận điệu này đã được lí giải theo hướng Công an có lí do để đánh Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến hay mới nhất là trường hợp Nguyễn Năng Tĩnh. Cụ thể Nguyễn Chí Tuyến bị đánh bởi người đàn ông phản đối chuyện chặt hạ cây xanh của chính quyền TP Hà Nội; Đinh Quang Tuyến bị tấn công bởi "ông còn được nhiều người biết đến khi tham gia nhiều cuộc biểu tình trong 2 năm gần đây phản đối các hành động của nhà cầm quyền Trung Quốc trên Biển Đông và đòi bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam" (Theo BBC Việt ngữ). Riêng trường hợp "thầy giáo" Nguyễn Năng Tĩnh thì lại được cho là "Thầy Giáo Nguyễn Năng Tĩnh là một trong những người đấu tranh cho sự thật, công lý ...". Và tất cả chỉ có thế, cá nhân người bị đánh cũng như những người đưa tin không thèm chỉ rõ nguyên nhân gì và chứng cứ từ đâu họ lại cho đó là "Công an giả dạng côn đồ đánh người"? Thêm nữa, với những người như thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh thì không hiểu cái sự "đấu tranh cho công lý và hòa bình" ấy thực chất là gì? hay nó cũng là một thứ viển vông và không đích đến như cái cách Nguyễn Chí Tuyến hay Đinh Quang Tuyến đã làm trước đó. 

Đồng ý rằng việc 02 người tên Tuyến và thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh bị đánh là việc thật, người thật; nhưng hãy đừng quên rằng để công luận có thể bảo vệ cái vị thì từng ấy thôi chưa thật sự đủ, chưa biết chừng với những gì đã đưa lên nhà chức trách có quyền khởi kiện cái vị tội vu khống hay bôi nhọ gì đó? Với những vấn đề thuộc về phạm trù pháp luật, tốt hơn hết hãy sử dụng chính kiến thức pháp luật để điều chỉnh, có vậy pháp luật mới thực sự mới là cứu cánh của các vị. 

Theo thông tin bên lề thì thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, người bị đánh trong câu chuyện nói trên hiện đang công tác tại Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An; trước đó thầy giáo này giảng dạy tại khoa Thanh nhạc của ngôi trường nghệ thuật này nhưng không hiểu vì sao lại bị chuyển sang làm công tác thư viện? Theo dõi FB cá nhân của nhân vật này (Nguyễn Năng Tĩnh) chủ yếu là các nội dung đại loại như: "Cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria đã gìn giữ dòng tôc con 4 đời nay không ai theo cộng sản, xin mẹ tiếp tục gìn giữ chúng con qua ý của lời kinh dâng Mẹ"- Gia đình con xin nguyền không theo thuyết cộng sản vô thần, Xin cho con giữ trọn lời nguyền". 

Bạn bè nhân vật này cũng thực sự là điều đáng suy nghĩ. Người ta hay nói câu "đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc...". Thiết nghĩ câu trả lời đã trở nên rõ nét hơn khi Nguyễn Năng Tĩnh có những người bạn như Đinh Hữu Thoại, Lê Ngọc Thanh - hai Linh mục thường xuyên có hoat động chống đối tại Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh 38, Kỳ Đồng; 16 thành viên chống đối trong các vụ án "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" do Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử như Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Oai, Hồ Đức Hòa, Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức.... và hầu hết số đối tượng 'dân chủ" cộm cán trên phạm vi cả nước. 

Cuối cùng tôi thực sự hơi băn khoăn, thông tin do Đậu Văn Dương Ant chia sẻ thì Nguyễn Năng Tĩnh bị tấn công trên đường đi làm nhưng theo tìm hiểu từ một người bạn sống tại đây thì hướng đi tới trường Cao đẳng văn hóa Nghệ thuật Nghệ An của vị thầy giáo này không thể đưa tới cầu Bến Thủy? Đó là chưa nói đến trong thông tin doThông Chương cung cấp: "Anh Nguyễn Năng Tĩnh Nguyễn vừa bị côn an khủng bố tại Giáo xứ Mỹ Dụ, đoạn qua cầu Bến Thủy II"? Thực chất vị thầy giáo này đi dạy hay đến một địa điểm khác phải đi qua khu vực gần cầu Bến Thủy 2 để đến nỗi bị đánh? 

Dư luận đang chờ đợi câu trả lời rõ hơn để tiếp tục phán xét và phân trần.

17 nhận xét

Nặc danh
20:45 30 tháng 11, 2015 Reply

Mặt lồn bị đánh cũng là may rồi. Gặp Nguyễn Mai Trung Tuấn thì méo loa. Gặp Bùi Hằng thì khắm mõm.

22:09 30 tháng 11, 2015 Reply

Bây giờ mấy tên rận chủ coi cái nghề đi đổ tội cho người khác là một nghề hót thì phải. Sao cứ có vấn đề gì là lại đổi cho Công an là sao?Chắc gì ông này đã tốt bụng gì đâu, ông này sống như thế này thì ra đường ai chẳng muốn đánh. May mà nó đánh có ít vậy thôi chứ, gặp phải tôi thì tôi còn đánh cho nặng ơn ý, không có việc nhẹ như vậy đâu. Tự họ thuê côn đồ đánh họ rồi họ lại quay phim, chụp ảnh để lấy bằng chứng còn vu vạ cho chính quyền Việt Nam. Bởi vì họ đã đi theo Mỹ và coi Mỹ mới là tương lai của họ và họ ra sức phá hoại cái đất nước này để đưa nước Mỹ vào đây.

22:34 30 tháng 11, 2015 Reply

Thầy giáo ơi, thầy giáo. Thầy giáo làm gì mà để côn đồ đánh cho chảy cả máu thé. Thầy giáo là người có học mà không giải quyết được chuyện nhỏ nhặt này hay sao. Hầy, đáng suy ngẫm quá

22:39 30 tháng 11, 2015 Reply

lại thêm một vụ bọn chúng bịa ra để câu view đây, câu chuyện hết sức bình thường nhưng dưới cái mồm của lũ phản động thì nó trở nên méo mó và trơ trẽn, chẳng lẽ cứ đánh nhau rồi lại theo kiểu chí phèo nằm giữa đường ăn vạ mới là mốt mới là hay hay sao

23:02 30 tháng 11, 2015 Reply

xem ra sống thế nào mới để người ta đánh, chứ ai đời công an đánh mấy ông thầy này làm gì cơ chứ, chỉ có mấy thằng điên dựng chuyện lên để kiếm chác gì đây, mấy tin nè nghe nhàm quá rồi, có tin nào khác không bịa ra nốt đi mấy thánh phản động

23:25 30 tháng 11, 2015 Reply

Ông thầy giáo rởm này đâu có nhân cách gì cả, không có nhân cách nhà giáo, không có nhân cách công dân và con chiên. Ông chống lại đất nước và dân tộc thì đấy là việc của ông. Nhưng ông đừng có lôi những người theo đạo và đạo vào mục đích của ông đi. Ông là một người lạc loài của các dòng đạo. Ông không xứng đáng đứng trong hàng ngũ ấy, ông chỉ bôi bẩn và vấy bẩn đạo thôi. Đạo không bao giờ có cái kiểu chống phá gây rối đó, chúng tôi sẽ sống một cách yên bình và hài hòa trên đất nước này. Giáo hội sẽ không cần những con người như ông.

23:39 30 tháng 11, 2015 Reply

Nghe qua đã thấy đây là những luận điệu xảo trá của bọn rận chủ, nhằm vu khống lực lượng công an đây mà. Công an thì làm sao phải đóng giả côn đồ, bắt ông thầy này đi chỗ khác chứ, họ hoàn toàn có quyền triệu tập Nguyễn Năng Tĩnh lên trụ sở. Sao phải làm như vậy chỉ để đánh một ông thầy giáo chân yếu tay mềm chứ?

10:42 1 tháng 12, 2015 Reply

những tin tức ở các diễn đàn trang báo không chính thống là rất đa chiều trong đó chưa những vũ khí nguy hiểm như bọn rận chủ đang âm mưu và xuyên tạc hết mình ở đấy . các bạn đoc nên tìm hiểu kĩ những thông tin của mk đã đọc liệu có đáng tin hay không .và liểu rằng những kẻ đấy có nói giả dối quá đáng hay không ..

23:50 1 tháng 12, 2015 Reply

Nguyễn Năng Tĩnh bị tấn công trên đường đi làm nhưng hướng đi tới trường Cao đẳng văn hóa Nghệ thuật Nghệ An của vị thầy giáo này không thể đưa tới cầu Bến Thủy? Chỉ cần đó thôi đã đủ thấy được tính đúng đắn cả thông tin này là không hề có. Ngay từ thông tin ban đầu đã không hề chính xác.

15:22 2 tháng 12, 2015 Reply

Chán đời thầy giáo, mặt bê bết máu, lên báo kêu oan, Thầy đang bôi xấu hình ảnh của một người thầy mẫu mực, chăm lo cho tương lai tri thức của nước nhà rồi. thầy tham gia cái hội gì gì mà TPP đó để được quyền góp sức vào xây dựng một chế độ mới mạnh hơn, đẹp hơn mà bản thân thầy chẳng giữ nổi hình ảnh của thầy thì thầy làm được gì cho đất nước chứ

16:34 2 tháng 12, 2015 Reply

Dưới con mắt của bọn Dân Chủ cuội thì chỉ cần có sự việc chúng sẽ thêu dệt nên những thiên trường ca lịch sử, xuyên tạc sự thật và đổ lỗi cho chính quyền, cho Đảng, Nhà nước. Những trường hợp kiểu thế này ko còn là số ít nữa. Mà cái ông thầy giáo này cũng chán quá. Vinh hạnh là người gõ đầu trẻ, thần tượng của bao thế hệ học viên mà lại để tụi bán nước nó điều khiển, làm trò ăn vạ hèn hạ bẩn thỉu như vậy. Xấu hổ quá đấy.

19:46 2 tháng 12, 2015 Reply

Trong mắt lũ rận thì trong bất cứ trường hợp nào côn đồ luôn là do công an giả danh. Sau đó là bài ca ăn vạ, đổ lỗi cho công an mà không hề có bằng chứng chứng minh nào. Vâng, cái trò bịa đặt, xuyên tạc của chúng nó ngấm vào máu, trở thành phản xạ tự nhiên đến nỗi trong bất kỳ trường hợp nào, hoàn cảnh nào cũng có thế áp dụng để chống phá chính quyền

23:53 2 tháng 12, 2015 Reply

Sao bây giờ việc giừ liên quan đến đánh nhau cũng dính dáng đến công an là sao? Hình như công an đang là cái cớ để mỗi người đổ tội khi bị hành hung thì phải ? Mà nói ra việc này, thì cũng phải có bằng chứng xác thực chứ nhỉ, đằng này chả có bằng chứng xác thực gì cũng nói luôn được ? Nếu như thế thì tôi ra đường ai cũng có thể nói bừa xong xúc phạm danh dự nhân phẩm của công an được sao?

15:31 3 tháng 12, 2015 Reply

chỉ đọc stt đã thấy nhảm nhí. Bây giờ đám rân chủ, phản động thi nhau hoang tưởng bị công an theo dõi tấn công. Đúng như lới các cụ nói "có tật giật mình."

21:04 3 tháng 12, 2015 Reply

Cái mô típ ở đây là cứ người dân bị đánh là liên quan đến công an mặc thường phục đánh dân, liệu công an có rãnh mà đi làm những chuyện vừa trái với nghề vừa trái luật pháp như thế không. Vậy bọn đầu gấu, đầu trâu cũng là công an giả danh ak? Nhiều chuyện sự thật phơi bày ra trước mặt mà bọn xấu vẫn cứ xuyên tạc được. Không hiểu chúng nghĩ được cái gì nữa. Mà chắc là bọn chúng làm gì biết nghĩ đâu?

23:03 5 tháng 12, 2015 Reply

Ám ảnh trong đầu lũ ranaj là lúc nào cũng nghĩ mình bị công an theo dõi đưa vào tầm ngắm, và khi bị đánh bao giờ cũng bảo là công an.

23:10 5 tháng 12, 2015 Reply

Đồng ý rằng việc 02 người tên Tuyến và thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh bị đánh là việc thật, người thật; nhưng hãy đừng quên rằng để công luận có thể bảo vệ cái vị thì từng ấy thôi chưa thật sự đủ, chưa biết chừng với những gì đã đưa lên nhà chức trách có quyền khởi kiện cái vị tội vu khống hay bôi nhọ gì đó? Và nếu không cẩn thận mồm miệng thì các vị vào trại như chơi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!