04/11/2015

Trung tá Dũng lên tiếng vụ 2 luật sư bị hành hung giữa đường

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/11/2015 | 4.11.15

CA huyện Chương Mỹ cho biết, việc 2 luật sư là ông Trần Thu Nam và Lê Văn Luân (bào chữa vụ án Đỗ Đăng Dư bị bạn cùng phòng giam đánh chết) bị đánh là do va chạm trên đường.

Ngày hôm nay (3/11), trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh của 2 luật sư bị đối tượng lạ mặt hành hung dẫn đến nhiều vết thương tích.

Vụ việc được cho là xảy ra tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Danh tính hai người bị hành hung được xác định là luật sư Trần Thu Nam (Văn phòng Luật sư Tín Việt và Cộng sự) và luật sư Lê Văn Luân.
Luật sư Nam bị thương chảy nhiều máu

Tối 3/11, trao đổi với PV, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết, tuy hai luật sư chưa đến cơ quan công an trình báo nhưng đơn vị đã cử cán bộ đi xác minh:

“Ngay từ chiều nay nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, tôi đã cho lực lượng vào kiểm tra, xác minh và tiến hành điều tra vụ việc, nhưng hai nạn nhân không hợp tác và bỏ đi.

Vụ việc xảy ra trên địa bàn là trách nhiệm của cơ quan an ninh nên chúng tôi phải làm rõ vụ việc.

Chưa xác định được nguyên nhân gì, sự việc là do va chạm ngoài đường chứ không trong nhà chị Mai, kết quả thế nào thì sẽ chúng tôi sẽ xử lý nghiêm…”, Trung tá Dũng nói.

Trao đổi với PV, luật sư Trần Thu Nam cho biết, lúc khoảng 15h30, anh cùng luật sư Lê Văn Luân đến nhà bà Đỗ Thị Mai ở địa chỉ trên để làm việc.

Khi ra về được khoảng 300 mét thì có 8 người đi xe máy ép hai luật sư vào bên đường gây gổ và hành hung.

“Họ vứt xe bên bờ cỏ và hành hung chúng tôi. Trong đó một đối tượng vừa đánh vừa chỉ đạo người khác đánh chúng tôi, chúng tôi vẫn nhận được mặt.

Tuy công an có đến lập biên bản hiện trường nhưng chúng tôi chưa ký vì chảy nhiều máu nên phải về Hà Nội vào thẳng Bệnh viện 198 để khám.

Bệnh viện yêu cầu tôi nhập viện để điều trị tổn thương não, gãy sống mũi, tổn thương xoang và tổn thương ở mắt”. luật sư Nam tường thuật lại vụ việc.

Luật sư Nam cho biết thêm, trong lúc bị các đối tượng hành hung, luật sư Luân bị mất 01 chiếc điện thoại và cũng bị nhiều vết thương tích trên người.

theo Trí Thức Trẻ

13 nhận xét

12:54 4 tháng 11, 2015 Reply

Bây giờ ra đường nhiều "bởm hội" lắm, không cẩn thận là ăn đòn như chơi đấy anh em ạ. Mấy thanh niên choai choai mới lớn hoặc mấy tay giang hồ bây giờ không còn như ngày xưa nữa, không nói chuyện bằng miệng nữa. Hoi va cham một tý thôi là chúng nó mang ngay vũ khí nóng ra xử luôn, hậu quả thế nào thì chúng nó mặc kệ. Bây giờ ra đường không may mà va chạm thì mình cứ xin lỗi trước đi cho lành, sau đó thì giải quyết sau, chứ anh hùng với mấy thằng này chỉ có thiệt thôi. Qua đây cũng đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những tên hành hung người khác để răn đe và đem lại trật tự cho xã hội.

20:38 4 tháng 11, 2015 Reply

Những cái kiểu dư luận thế này tôi đã gặp qua rất nhiều...nhưng 90% toàn là trò bịp.....khách quan mà nói thì anh ta không đưa ra được bằng chứng gì cả chỉ toàn nói mồm...mà ai cũng biết rằng dân luật sư thì thích vẽ thích múa ra trò gì chả được....kiếm ít máu tươi dựng nên một câu chuyện logic thế là có thể làm náo loạn và kiếm tiền....nghề tay trái của luật sư chăng...///

20:39 4 tháng 11, 2015 Reply

Những cái kiểu dư luận thế này tôi đã gặp qua rất nhiều...nhưng 90% toàn là trò bịp.....khách quan mà nói thì anh ta không đưa ra được bằng chứng gì cả chỉ toàn nói mồm...mà ai cũng biết rằng dân luật sư thì thích vẽ thích múa ra trò gì chả được....kiếm ít máu tươi dựng nên một câu chuyện logic thế là có thể làm náo loạn và kiếm tiền....nghề tay trái của luật sư chăng...///

21:50 4 tháng 11, 2015 Reply

Cũng không rõ lắm nguyên nhân từ đâu mà ra. Nhưng có vẻ là vì liên quan đến vụ án. Có thể là tụi rận nó bày trò để gây nghi ngờ cũng nên. Kiểu cố tình đánh luật sư bào chữa vụ án để đổ cho chính quyền dằn mặt luật sư để đi theo hướng có lợi cho bị can. Dễ thế lắm chứ?

19:55 5 tháng 11, 2015 Reply

Đúng là anh molang có những bài viết thật hay...Nhìn cái cách mà 2 luật sư được phát ngôn và ra vẻ rỗi lực lượng công an mà tôi buồn cười quá...Đã bị đánh rồi mà không biết hợp tác...Không biết họ có phải là luật sư nữa không...

21:07 5 tháng 11, 2015 Reply

"Ngay từ chiều nay nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, tôi đã cho lực lượng vào kiểm tra, xác minh và tiến hành điều tra vụ việc, nhưng hai nạn nhân không hợp tác và bỏ đi.- nghe thấy có mùi của thủ đoạn cào mặt ăn đô la rồi đây. Mong công an chỗ này xác minh rõ ràng, chứ không người ngoài nhìn vào dễ sinh ra những cái nhìn tiêu cực

21:08 5 tháng 11, 2015 Reply

Thậm chí đến người bị đánh chưa dám khẳng định ai đã đánh mình và cơ quan công an cũng như chính quyền địa phương còn chưa có kết luận gì chính thức...mà bọn dâm chủ đã làm ầm ầm lên rồi, chúng nó đang thi nhau kêu gào như lũ tâm thần rằng 2 luật sư trên là bj công an thuê người đánh vì 2 ông này đang theo đuổi vụ phạm nhân Đỗ Đăng Dư bị bạn cùng phòng đánh chết

21:09 5 tháng 11, 2015 Reply

Đoạn này hình như có gì đó không ổn thì phải "Tuy công an có đến lập biên bản hiện trường nhưng chúng tôi chưa ký vì chảy nhiều máu nên phải về Hà Nội vào thẳng Bệnh viện 198 để khám." - nghĩa là không có thời gian ký biên bản nhưng có thời gian chạy xe từ huyện Chương Mỹ lên Trung tâm TP. Hà Nội để vào viện điều trị. Mong công an Chương Mỹ nhanh chóng làm rõ vụ này.

ht

08:58 6 tháng 11, 2015 Reply

Câu "Tuy công an có đến lập biên bản hiện trường nhưng chúng tôi chưa ký vì chảy nhiều máu nên phải về Hà Nội vào thẳng Bệnh viện 198 để khám." có vấn đề. Tại sao ko có thời gian ký mà lại có thời gian chụp choẹt để đưa lên mạng kêu la om sòm. Hay việc bị đấm cho be bét máu là điều mà 2 ông luật sư này đang mong đợi.

09:16 6 tháng 11, 2015 Reply

Ko ký tên vào biên bản hiện trường tức là sao? Phải chăng muốn che dấu điều gì khuất lấp đằng sau đây?

22:54 9 tháng 11, 2015 Reply

Bây giờ ra đường nhiều "bởm hội" lắm, không cẩn thận là ăn đòn như chơi đấy anh em ạ. Mấy thanh niên choai choai mới lớn hoặc mấy tay giang hồ bây giờ không còn như ngày xưa nữa, không nói chuyện bằng miệng nữa. Nhưng cũng cần xem lại hành động này, biết đâu lại là âm mưu của mấy ông luật sư nhằm gây ra sự hỗn loạn. Những cái kiểu dư luận thế này tôi đã gặp qua rất nhiều...nhưng 90% toàn là trò bịp.....khách quan mà nói thì anh ta không đưa ra được bằng chứng gì cả chỉ toàn nói mồm...mà ai cũng biết rằng dân luật sư thì thích vẽ thích múa ra trò gì chả được....kiếm ít máu tươi dựng nên một câu chuyện logic thế là có thể làm náo loạn và kiếm tiền....nghề tay trái của luật sư chăng

23:26 10 tháng 11, 2015 Reply

Những kẻ vi phạm pháp luật thì sẽ có pháp luật trừng trị. Chỉ buồn cười cho mấy con rận chưa biết đầu cua tai nheo thế nào nhảy vào chém gió phần phật, vu vạ cho công an, cho chính quyền. Đến những người trong cuộc còn chưa biết gì nữa cơ mà.

23:53 11 tháng 11, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!