09/11/2015

Vì sao Mỹ cần thế giới bất ổn?

Tác giả: Unknown viết lúc 09/11/2015 | 9.11.15Con bài TOÀN CẦU HÓA được Mỹ sử dụng sau Chiến tranh Lạnh nhằm mục tiêu bảo đảm sự thống trị của Mỹ trên thế giới với kế hoạch tạo ra không gian chính trị, kinh tế, văn hóa tinh thần đồng nhất mà Mỹ là lãnh đạo thế giới được thừa nhận: phải theo mô hình chính trị tự do của Mỹ,đảm bảo vai trò chủ đạo của khu vực tư nhân trong điều phối kinh tế và gây dựng tầng lớp quần chúng có ảnh hưởng “hòa nhập” vào văn hóa đại chúng của Mỹ. Với công cụ như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng thế giới (WB) và Tổ chức Thương mai Thế giới (WTO) đã đảm bảo quyền lực của nước Mỹ gián tiếp thông qua kiểm soát nguồn tài chính chủ chốt và kiểm soát luật chơi của thế giới mới. Một thời gian dài, Mỹ đã đảm bảo sự thành công của chiến lược này.

Tuy nhiên, việc xuất hiện những con bài nặng ký đe dọa vị trí đơn cực của Mỹ như Trung Quốc, Nga và một số quốc gia mới nổi, bề ngoài thì theo Mỹ nhưng bản chất “không phù hợp” với yêu cầu của Mỹ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Xingapo, được giới nghiên cứu quốc tế nhận định là nguyên nhân khiến Mỹ thay đổi “kịch bản cuộc chơi”, gây dựng thế giới bất ổn. Bắt đầu từ năm 2005-2006, khởi đầu từ cuộc chiến Iraq, rõ nét hơn cả là hàng loạt “Mùa xuân Arap” loại bỏ hàng loạt chế độ chính trị ổn định ở Tuynidi, Libi Ai Cập, Xyri, mở đường cho kích thích xung đột, tạo ra hàng loạt “điểm nóng” ở Trung Đông, Ukcraina, Apghanixtan,… Bao vây Nga, đẩy Châu Âu “thiên đường” chìm trong khủng hoảng kinh tế và chiến tranh “tỵ nạn”…Tất cả đều rơi vào “tấn bi kịch” được Mỹ dày công giăng mắc.

Với chính sách xoay trục trở lại Châu Á-Thái Bình Dương được coi là nhằm bao vây đối thủ lớn nhất của Mỹ trên thế giới là Nga, Trung Quốc, dựa trên việc xây dựng một chuỗi các đồng minh ở Châu Á. Nhìn tổng thể, Mỹ đang là nhân tố gây xung đột trong khu vực trong chiến lược đối đầu, loại bỏ ảnh hưởng của Trung Quốc như gây hàng loạt xung đột, điểm nóng ở khắp Trung Quốc, gây mất ổn định nhằm loại bỏ chính quyền quân sự ở Thái Lan, Chính quyền Najib Razak ở Malayxia, hỗ trợ lực lượng thân Mỹ ở Campuchia nhằm loại bỏ Hun Sen, nỗ lực đưa bà Aung San Suu Kyi thay thế chính quyền quân sự Myanmar, hỗ trợ các chính khách hiếu chiến ở Philippin… biến Biển Đông thành điểm nóng tiếp theo.

Với kế hoạch xây dựng các chuỗi đồng minh nhằm bao vây, khép chặt các con hổ Nga, Trung, tuy nhiên lần này chính sách của Mỹ đang gặp phải đối thủ quá nặng ký. Nga phản đòn bằng tấn công “thu hồi” các vùng chiến lược Ukraina, ném bom tiêu diệt quân bài IS ở Syria khiến con bài chống khủng bố của Mỹ trơ trẽn, mất điểm với đồng minh phương Tây, được thế giới ủng hộ. Trung Quốc đã thành công trong việc khai thác sự đối đầu giữa hai đồng minh chính của Mỹ ở Châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản xung quanh vấn đề lịch sử quá khứ, tăng cường quan hệ đối tác với Nga, xây dựng ngân hàng AIIB đầy hấp dẫn thu hút các đồng minh của Mỹ như Anh, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Ixrael…khiến nhiều học giả đang “lo lắng” cho chiến lược xoay trục có nguy cơ bị ném vào thùng rác địa chính

Thế giới càng bất ổn, rơi vào tình trạng “thời chiến” càng khiến sự phụ thuộc vào Mỹ gia tăng. Việt Nam tất nhiên không thoát được “tâm bão”, chiến lược của Mỹ đã thế hiện rất rõ, đang đặt Việt Nam vào tình thế buộc phải “thân Mỹ, thoát Trung”. Đừng vội ảo tưởng khi Mỹ phải chấp nhận lập trường xưa nay của Iran về chương trình hạt nhân, tiếp đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phòng Bầu dục – một tiền lệ chưa từng có với nước Mỹ khi tuyên bố “tôn trọng thế chế chính trị đối lập”!

Ở khu vực Biển ĐÔng, Mỹ đóng vai trò như một quan tòa, luôn tuyên bố “không đứng về bên nào trong vấn đề chủ quyền của các thực thể địa lý đang tranh chấp ở Biển Đông”, nhưng mọi mục tiêu đều nhắm vào Trung Quốc, không đếm xỉa đến đồng minh Đài Loan vừa nâng cấp đường băng, xây mới hải đăng, cầu cảng có thể đón tàu 3000 tấn và các tàu của lực lượng tuần duyên tại đảo Ba Bình.

Hãy nhìn vào “liên minh” các ĐSQ Mỹ, phương Tây từ năm 2014 đến nay công khai cổ vũ cho “lực lượng chính trị đối lập” ở Việt Nam thông qua vô số kiểu hội thảo, gặp mặt, suy tôn, điều trần, luật hóa… Hầu như bất cứ phái đoàn ngoại giao, chính khách nào của Mỹ, phương Tây vào Việt Nam cũng phải “vấn an” cho bằng được vài gương mặt “đối lập”.

Lượng tiền từ các quỹ tài chính, NGO nước ngoài đổ vào hỗ trợ cho các hội nhóm “xã hội dân sự độc lập”, các NGO Việt Nam cho đến chính các cơ quan hành pháp, lập pháp Việt Nam để “đổi máu, thay màu”, đầu tư cực khủng cho thu hút giới báo chí, luật sư hành nghề theo tiêu chí “tự do” của Mỹ. 

Chưa khi nào giới “đối lập” được trọng vọng, xuất ngoại dày đặc và tần suất chính giới Mỹ, các tổ chức nhân quyền quốc tế tiếp đón như hiện nay. RFA, VOA nổi lên với nhiều “cơ chế” phong phú, công khai hợp tác với Việt tân và các tổ chức người Việt cực đoan hải ngoại trong việc đào tạo, cấp lương, tạo môi trường “hành nghề dân chủ chuyên nghiệp” kiểu “nhà báo tự do” cho các “dân chủ”, “dân oan” trong nước sôi động như mấy năm trở lại đây. Riêng cái thư mục “blog” cho VOA, RFA, quản trị facebook, page với mức lương ổn định đủ điểm mặt các “lãnh tụ” mới nổi trên sân khẩu “đấu tranh dân chủ” trong nước.
Nhìn từ toàn cảnh tới tiêu điểm là Việt Nam cho thấy, sau 30 năm, Việt Nam lại có “ cơ hội” trở lại thời Việt Nam Cộng hòa trong việc hệ thống truyền thông và chống Cộng đang “náo nức” xây dựng lại hình tượng ông Tổng thống “nhân văn” Ngô Đình Diệm và PR cho Cờ vàng. Việt Tân nôn nóng “hiện diện” trong nước khi chứng kiến lực lượng trong nước được Mỹ đề cao, tìm cách gạt bỏ mình ra khỏi ván cờ khiến nó bị 90% thành phần trong nước phản ứng, qua vụ Trương Dũng vừa qua.

Nhìn khách quan, cuộc biểu tình trên toàn quốc phản đối chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình vừa qua, chứng tỏ lực lượng thân Mỹ đã dốc toàn sức, nhưng đang tự “vấn” mình vì sao lượng người ảo đông mà thực địa lại ít ỏi với rặt gương mặt quen thuộc đến thế. Thực tế cho thấy Mỹ chưa rút được nhiều từ bài học thất bại thời VNCH, tiền, truyền thông, sức ép địa chính trị…không dễ vận dụng đối với Việt Nam như các nước khác tí nào.

Còn với người Việt, hơn lúc nào, chúng ta cần đoàn kết, nhìn thấu đáo các chiêu bài của Mỹ, Trung và các nước lớn trong thế quần ngư tranh thực để "thoát" kiếp nạn này, giữ lấy hòa bình, ổn định cho con cháu chúng ta

38 nhận xét

14:13 9 tháng 11, 2015 Reply

Tham vọng bá chủ của Mỹ đã có từ lâu, nó không bó hẹp trong khu vực, châu lục mà nó là cả thế giới. Mỹ luôn muốn mình là kẻ đứng đầu, mình là người có quyền quyết định, tất cả các nước khác phải phục tùng Mỹ. Sau sự sụp đổ của của Liên Xô, cán cân thế giới đã nghiêng hẳn về Mỹ, nhưng với sự vươn lên của nhiều nước, quyền lực của Mỹ đã suy giảm. Tất yếu họ sẽ làm mọi cách, mọi biện pháp để duy trì, và lấy lại quyền lực của mình.

16:39 9 tháng 11, 2015 Reply

Âm mưu của Mỹ là lâu dài, họ sẽ chẳng bao giờ buông tha cho Việt Nam cũng như từ bỏ âm mưu bá chủ thế giới. Còn Trung Quốc, một hàng xóm láng giềng, một người bạn nhưng từ bao đời nay họ chưa bao giờ thực lòng giúp chúng ta lấy 1 lần. Trong lịch sử mỗi khi nước ta khó khăn thì họ can thiệp giúp đỡ nhưng cũng chỉ không muốn biên giới họ bị đe dọa hay cũng là chung mục tiêu xây dựng Chủ nghĩa Xã Hội, còn khi ta phát triển thì không ngửng tìm cách gây khó khăn trên mọi mặt của xã hội. Nhân dân và chính quyền Việt Nam vẫn sẽ luôn tha thứ cho họ khi họ hối cải nhưng Việt Nam sẽ không bao giờ lơ là mất cảnh giác trước âm mưa và hành động của họ!!!

17:11 9 tháng 11, 2015 Reply

Lợi dụng các vấn đề chung của toàn nhân loại trong thời kỳ hiện nay đó là Toàn cầu hóa mà Mỹ và các thế lực phương Tây không ngừng khai thác triệt để vấn đề này. Như Mỹ lợi dụng các quỹ đầu tư để phá hoại, lợi dụng các việc hợp tác pháp lý để can thiệp vào nước ta theo hướng của chúng. Mỹ luôn là tác nhân, kẻ đứng giữa để kích động và ủng hộ các tổ chức phản động gây rối loạn nước ta để chúng có thời cơ để thực hiện Âm mưu, ý đồ của chúng.

17:12 9 tháng 11, 2015 Reply

Thủ đoạn của Mỹ thâm độc, tàn ác thật đó, gây ra chiến tranh xung đột để đảm bảo lợi ích cho giới cầm quyền Mỹ mà ở đây không ai khác chính là giai cấp tư sản Mỹ. Đấy mấy ông cứ kêu gào Mỹ là tốt, phải học theo Mỹ đã thấy chưa, chẳng tốt đẹp gì đâu. Hãy nhìn vào những gì mà chúng đã gây ra: chiến tranh, chết chóc, sự tàn phá... âm mưu của Mỹ thật là rõ ràng, chúng muốn Việt Nam mình phải phục tùng như một con rối trong tay. Không lẽ mấy anh Việt Tân muốn Việt Nam mình như vậy sao. Thế còn đâu là độc lập, tự chủ nữa.

18:56 9 tháng 11, 2015 Reply

Nước nào mà chả có tham vọng của mình. Việt Nam ngày xưa cũng đánh Chiêm Thành, Ai Lao suốt đó thôi. Khi mình là một nước bé thì phải tranh thủ sự giúp đỡ của nước lớn và cũng đề phòng thủ đoạn của nước lớn. Mỹ đang can thiệp vào Biển Đông như một người hùng nhưng thực hư đằng sau đó thì cũng chẳng tốt đẹp gì. Được lợi vẫn chỉ là Mỹ và đồng minh. Chúng ta cũng chẳng nên quá tin vào những lời nói đó.

19:32 9 tháng 11, 2015 Reply

tham vọng của Mỹ là làm bá chủ thế giới vì thế mỹ luôn dùng thủ đoạn tham độc nhằm gây bất ổn về kinh tế chính trị các nước trên thế giới. nếu bất cứ nước nào có tư tưởng chống lại Mỹ thì ở đó sẽ xảy ra bất ổn. Việt Nam là 1 nước bé lại đi theo con đường chủ nghĩa xã hội vì thế Mỹ luôn muốn phá hoại Việt Nam bằng cách gây bất ổn về chính trị, kinh tế, xã hội mà kẻ thực hiện viêc đó cho Mỹ chính là bọn phản động Việt tân. Vì vậy mỗi chúng ta hãy tỉnh táo với những luận điệu của bọn phản động.

19:58 9 tháng 11, 2015 Reply

Việt Nam mà cứ tin vào lời Mỹ ngon ngọt ở biển Đông, không có hành động cụ thể cho mình thì rồi cũng sẽ như Ucraina mất Crime. Hay như Nam Tư bị Nga đem con bỏ chợ trong chiến tranh Kosovo. Tốt nhất là mấy anh lớn lớn đều hay chơi dại nên đừng có tin mấy anh ý. Thằng nào cũng có thủ đoạn hết.

20:47 9 tháng 11, 2015 Reply

Tham vọng của Mỹ thật lớn. Chúng sử dụng con bài TOÀN CẦU HÓA sau Chiến tranh Lạnh nhằm mục tiêu bảo đảm sự thống trị của Mỹ trên thế giới với kế hoạch tạo ra không gian chính trị, kinh tế, văn hóa tinh thần đồng nhất mà Mỹ là lãnh đạo thế giới. Tất nhiên việc thế giới càng bất ổn thì càng có lợi cho Mỹ. Rơi vào tình trạng “thời chiến” càng khiến sự phụ thuộc vào Mỹ gia tăng. Việc gây bất ổn ở Việt Nam hiện nay của một số tổ chức phản động đều có sự nhúng tay của Mỹ. Chúng ta cần phải cảnh giác cao độ với những chiêu trò của Mỹ để giữ vững an ninh quốc gia.

20:50 9 tháng 11, 2015 Reply

Thế giới càng bất ổn, rơi vào tình trạng “thời chiến” càng khiến sự phụ thuộc vào Mỹ gia tăng. Việt Nam tất nhiên không thoát được “tâm bão”, chiến lược của Mỹ đã thế hiện rất rõ, đang đặt Việt Nam vào tình thế buộc phải “thân Mỹ, thoát Trung”. Những gì mà các tổ chức phản động đang làm tại Việt Nam nhằm làm bất ổn tình hình kinh tế chính trj của ta đều có sự hậu thuẫn của Mỹ ở đằng sau. Bằng việc cung cấp tiền, trang thiết bị cho các đối tượng phản động. Chúng ta cần phải tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc của bọn phản động.

20:54 9 tháng 11, 2015 Reply

Ở đâu có lợi ích của Mỹ thì Mỹ sẽ có mặt ở đó,và tất nhiên là đâu mà chả có tý dính dáng tới lợi ích của Mỹ,hay nói đúng hơn là Mỹ tự cho là thế. Cái tham vọng bá chủ của một nước đế quốc thì không bao giờ hết cả,cái cốt yếu là chúng ta có nhận ra để bảo vệ mình hay không mà thôi,phải hết sức cảnh giác khi thiết lập quan hệ với những nước lớn.

21:34 9 tháng 11, 2015 Reply

Mỹ cần phải gây ra và duy trì sự bất ổn ở tất cả các khu vự, tất cả các nơi trên thế giới để đảm bảo sự thống trị và hiện diện của Mỹ trên toàn thế giới. Nếu một ngày nào thế giới không có hỗn loạn thì Mỹ sẽ không biết bán vũ khí cho ai, không biết can thiệp vào đất nước khu vực nào và quan trọng nhất là sẽ không có cơ hội thể hiện giọng nói đàn anh của mình. Chính bởi vậy mà Mỹ luôn luôn tìm mọi cách gây ra tội ác, chiến tranh và sự bất ổn để duy trì địa vị và tiếng nói của mình. Có thể nói rằng: Mỹ là một tên sen đầm quốc tế, một tên buôn người và là một tên man rợ nhất nhì trong lịch sử hệ thống các nước đế quốc

22:15 9 tháng 11, 2015 Reply

tham vọng của Mỹ là làm bá chủ thế giới vì thế mỹ luôn dùng thủ đoạn tham độc nhằm gây bất ổn về kinh tế chính trị các nước trên thế giới. nếu bất cứ nước nào có tư tưởng chống lại Mỹ thì ở đó sẽ xảy ra bất ổn. Mỹ muốn thế giới bất ổn thì Mỹ sẽ kiếm lời từ chính sự bất ổn đó

22:19 9 tháng 11, 2015 Reply

Thế giới này phải bất ổn, phải hỗn loạn...đó chính là âm mưu và là mục đích cao nhất mà Mỹ và các nước của mình muốn duy trì. Bởi lẽ, nếu không có sự bất ổn của nhân loại thì sẽ không thể nuôi sống được bản thân Mỹ và Mỹ sẽ không không thể nào có đủ tiềm lực để nuôi sống các nước đồng minh của mình. Việt Nam mà cứ tin vào lời Mỹ ngon ngọt ở biển Đông, không có hành động cụ thể cho mình thì rồi cũng sẽ như Ucraina mất Crime. Hay như Nam Tư bị Nga đem con bỏ chợ trong chiến tranh Kosovo. Tốt nhất là mấy anh lớn lớn đều hay chơi dại nên đừng có tin mấy anh ý. Thằng nào cũng có thủ đoạn hết.

Nặc danh
22:32 9 tháng 11, 2015 Reply

Nước ta luôn phải gánh chịu những sức ép từ những nước lớn như Mỹ và Trung Quốc, trong khi Mỹ chưa rút được nhiều từ bài học thất bại thời VNCH, tiền, truyền thông, sức ép địa chính trị…không dễ vận dụng đối với Việt Nam như các nước khác tí nào thì những sức ép từ phía Trung Quốc đối với nước ta ngày càng lớn, Trung Quốc đang cho thấy họ là một cường quốc mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại, chúng coi thường mọi quốc gia khác mọi điều ước quốc tế, là mối nguy hại rất lớn đối với nước ta đòi hỏi nước ta cần đoàn kết một lòng bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Nặc danh
22:38 9 tháng 11, 2015 Reply

Nước ta luôn phải gánh chịu những sức ép từ những nước lớn như Mỹ và Trung Quốc, trong khi Mỹ chưa rút được nhiều từ bài học thất bại thời VNCH, tiền, truyền thông, sức ép địa chính trị…không dễ vận dụng đối với Việt Nam như các nước khác tí nào thì những sức ép từ phía Trung Quốc đối với nước ta ngày càng lớn, Trung Quốc đang cho thấy họ là một cường quốc mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại, chúng coi thường mọi quốc gia khác mọi điều ước quốc tế, là mối nguy hại rất lớn đối với nước ta đòi hỏi nước ta cần đoàn kết một lòng bảo vệ nền độc lập dân tộc.

23:56 9 tháng 11, 2015 Reply

Hơn lúc nào, chúng ta cần đoàn kết, nhìn thấu đáo các chiêu bài của Mỹ, Trung và các nước lớn trong thế quần ngư tranh thực để "thoát" kiếp nạn này, giữ lấy hòa bình, ổn định cho con cháu chúng ta

05:55 10 tháng 11, 2015 Reply

Phái đoàn ngoại giao, chính khách nào của Mỹ, phương Tây vào Việt Nam cũng phải “vấn an” cho bằng được vài gương mặt “đối lập”. Mỹ và phương T không ngần ngại thể hiện rõ ý đồ cổ vũ cho bọn "đối lập", phản động, chống chính quyền mặc dù vẫn ngoại giao tốt đẹp với chính quyền.

08:09 10 tháng 11, 2015 Reply

Mỹ là một nước đế quốc , là một nước có nền kinh tế đã phát triển , nền quốc phòng của Mỹ vững mạnh , sẵn sàng đối đầu mọi đối thủ . Tuy nhiên , các nước như Nga , Trung Quốc đang vươn lên rất mạnh mẽ ở lĩnh vực kinh tế , lẫn quốc phòng vì vậy mà Mỹ đang hết sức lo ngại đánh mất ngôi số một của mình . Nó liên tục , gây ra bất ổn chính trị ở các nước khác để nhằm chuộc lợi cho mình . Thật ác độc !

09:07 10 tháng 11, 2015 Reply

Mỹ cần thế giới bất ổn thì nước này mới có cơ hội can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Rồi với tư cách là nước lớn, tiềm lực kinh tế lớn Mỹ đi áp đặt giá trị của mình khắp nơi, sẵn sàng gạt bỏ những giá trị của các dân tộc khác.

10:17 10 tháng 11, 2015 Reply

DÂN CHỦ, CHỐNG KHỦNG BỐ...Tất cả đều là những con bài Mỹ dùng để che mắt thế giới nhằm thực hiện âm mưu bá quyền của mình. nhưng "cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra", mỹ càng cố che thì bản chất hai mặt của mỹ càng lộ rõ. chúng ta cần hết sức tỉnh táo để nhìn rõ các chiêu trò của mỹ cũng như của các nước lớn, giữ lấy hòa bình và chủ quyền dân tộc

17:22 10 tháng 11, 2015 Reply

Thế giới bất ổn thì Mỹ có nhiều cơ hội can thiệp sâu vào chính trị các nước trên thế giới để mưu cầu lợi ích riêng cho nó mà.

23:44 10 tháng 11, 2015 Reply

Bất cứ nước lớn nào cũng đều muốn làm thế giới bất ổn : Mỹ, Trung Quốc, bây giờ và sau này đều thế cả. Họ thường hay can thiệp vào công việc nội bộ của các nước nhỏ qua đó lái các chính sách kinh tế, chính trị của các nước theo chiều hướng có lợi cho họ. Suy cho cùng là phục vụ lợi ích quốc gia của các nước lớn.Các nước nhỏ bất ổn tạo cơ hội cho nước lớn đục nước béo cò và lại có cơ hội gia tăng khoảng cách về kinh tế. Vì thế trong hiện tại và cả tương lai chúng ta cần hiểu rằng tự lực cánh sinh vẫn là tốt nhất, tất nhiên các liên minh cân bằng giữa các nước có thể có lợi cho chúng ta.

09:32 11 tháng 11, 2015 Reply

Những lý do đơn giản có thể đưa ra khi Mỹ luôn muốn thế giới luôn trong tình trạng bất ổn là để duy trì thế siêu cường độc tôn của mình, đẩy các nước khác dẫn tới tranh chấp để Mỹ có thể can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của họ khiến các nước này phụ thuộc vào Mỹ, cô lập các cường quốc là đối thủ với Mỹ...Những âm mưu này là vô cùng thâm độc nhưng những tính toán này của Mỹ đang dần thất bại trước những nước cờ thông minh của Nga và Trung quốc.

15:14 11 tháng 11, 2015 Reply

Mỹ nó không lắm các anh các bác ạ. Tôi tì chẳng lạ thừa cái đầu cáo bọn này. Suy cho cùng lợi ích cán nhân của Dân Tộc Mỹ mà thôi. Như chúng ta thấy đó, bao cuộc chiến đều có mặt mỹ , mỹ mạnh nhưng mỹ có muốn kết thúc đâu. Is là một ví dụ. Mỹ muốn thâu tóm cả thế giới sau vụ khủng bố đầu thế kỷ 21

19:40 11 tháng 11, 2015 Reply

chính mỹ nuôi dưỡng , kích động cho IS nảy sinh , phát triển và ngay cả khi nó vượt tầm kiểm soát thì người mỹ cũng chằng buồn dọn dẹp mà coi đó là 1 công cụ để đe dọa thế giới và tiếp tục nuôi dưỡng nó , đó mới là bộ mặt thật của người mỹ nhằm xây dựng vị thế bá chủ thế giới mà thôi

19:55 11 tháng 11, 2015 Reply

vì chỉ có đẩy các nước , cả đối lập lẫn đồng minh vào tình trạng bất ổn thì các nước đó mới ngày càng phụ thuộc vào mỹ , củng cố vị thế bá chủ toàn cầu của mỹ , đó mới là ý đồ của người mỹ chứ đừng có nghe những từ ngữ hoa mỹ mà họ nói

20:10 11 tháng 11, 2015 Reply

tình hình thế giới bất ổn như hiện nay có công sức rất lớn và không thể che giấu của mỹ , họ đã đứng sau thiết kế kịch bản cho hầu hết các tranh chấp , nội chiến gần đây như Ukcraina hay Syria , qua đó củng cố vị thế số 1 của họ , không gì là họ không thể làm chỉ vì lợi ích của họ

16:56 13 tháng 11, 2015 Reply

Thế giới càng bất ổn, rơi vào tình trạng “thời chiến” càng khiến sự phụ thuộc vào Mỹ gia tăng. Và Mỹ cũng sẽ bán được vô số vũ khí để thu lời.

21:26 13 tháng 11, 2015 Reply

Mỹ đã và đang âm mưu theo đuổi thế giới một cực mà chúng đã và đang dày ý theo đuổi và dĩ nhiên chúng sẽ không trừa thủ đoạn nào để đạt được mục đích mà chúng mong muốn. Việc can thiệp và kéo dài tình hình các nước có liên quan là điều hiển nhiên.

21:47 13 tháng 11, 2015 Reply

Mỹ đã và đang âm mưu theo đuổi thế giới một cực mà chúng đã và đang dày ý theo đuổi và dĩ nhiên chúng sẽ không trừa thủ đoạn nào để đạt được mục đích mà chúng mong muốn. Việc can thiệp và kéo dài tình hình các nước có liên quan là điều hiển nhiên.

11:42 14 tháng 11, 2015 Reply

Nhìn khách quan, cuộc biểu tình trên toàn quốc phản đối chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình vừa qua, chứng tỏ lực lượng thân Mỹ đã dốc toàn sức, nhưng đang tự “vấn” mình vì sao lượng người ảo đông mà thực địa lại ít ỏi với rặt gương mặt quen thuộc đến thế. Thực tế cho thấy Mỹ chưa rút được nhiều từ bài học thất bại thời VNCH, tiền, truyền thông, sức ép địa chính trị…không dễ vận dụng đối với Việt Nam như các nước khác tí nào. Mỹ muốn áp dụng đâu thì áp dụng chứ đối với Việt Nam thì sẽ không được đâu.

11:48 14 tháng 11, 2015 Reply

Vớ mỹ thì tình hình thế giới càng bất ổn thì Mỹ càng dễ dàng can thiệp vào nội bộ các nước ấy để kiếm tìm những mục đích quyền lợi cho mình.

11:51 14 tháng 11, 2015 Reply

Nhìn tổng thể, Mỹ đang là nhân tố gây xung đột trong khu vực trong chiến lược đối đầu, loại bỏ ảnh hưởng của Trung Quốc như gây hàng loạt xung đột, điểm nóng ở khắp Trung Quốc, gây mất ổn định nhằm loại bỏ chính quyền quân sự ở Thái Lan, Chính quyền Najib Razak ở Malayxia, hỗ trợ lực lượng thân Mỹ ở Campuchia nhằm loại bỏ Hun Sen, nỗ lực đưa bà Aung San Suu Kyi thay thế chính quyền quân sự Myanmar, hỗ trợ các chính khách hiếu chiến ở Philippin… biến Biển Đông thành điểm nóng tiếp theo. Với Mỹ thì chỗ nào nó cũng muốn can thiệp vào hết.

17:14 15 tháng 11, 2015 Reply

cái này quá dễ hiểu rồi, ai cũng biết Mỹ là nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới, nếu không có chiến tranh thì Mỹ bán vũ khí cho ai, thế nên Mỹ luôn tìm cách gây ra những bất ổn trên thế giới, đặc biệt Mỹ luôn chú trọng đến khu vực trung đông và Bắc Phi, bởi đây là mỏ dầu lớn nhất thế giới, nếu kiểm soát được khu vực này thì Mỹ sẽ kiểm soát được nguồn năng lượng của Thế giới, để hoàn thành giấc mộng bá chủ của mình, người ta nói thâm như tàu, nhưng nghĩ lại Mỹ cũng thâm không kém gì tàu

21:52 15 tháng 11, 2015 Reply

Nói về tham vọng bành trướng thì Mỹ cũng không khác gì Trung Quốc, thậm chí là có phần hơn. Thế nên đừng ảo tưởng là chơi được với Mỹ, thân với Mỹ thì sẽ có lợi. Tất cả trong mắt Mỹ chỉ là quân bài để phục vụ cho quốc gia này, hay cụ thể hơn trong tình hình hiện nay là để đối phó lại với Nga, Trung Quốc và một số quốc gia khác, những nước đang cản trở Mỹ trên con được độc bá của mình.

22:24 16 tháng 11, 2015 Reply

Thế giới càng bất ổn thì Mỹ càng có cớ can thiệp vào nội bộ chính trị các nước. Vì Mỹ cũng có tham vọng bánh trướng trên toàn thế giới. Mà khu vực nào đã có Mỹ nhúng tay vào thì tình hình còn bất ổn và tồi tệ hơn nữa.

15:26 22 tháng 11, 2015 Reply

Lợ dụng nước cờ dân chủ rồi âm mưu can thiệp vào nội bộ chính trị. Chính Mỹ và phương tây đang gây nên sự bất ổn của thế giới hiện nay. Và lực lượng IS hiện nay cũng là do nguyên nhân sâu xa từ đó.

17:42 25 tháng 11, 2015 Reply

Thế giới có bất ổn Mỹ mới có việc để làm. Ngoài việc cũ rích là buôn bán vũ khí thu lợi nhuận. Giờ đây Mỹ luôn thể hiện yếu tố 2 mặt lên hầu hết tất cả các hoạt động, đặc biệt lợi dụng chống khủng bố để can thiệp vào chủ quyền các quốc gia khác. Hơn nữa, Mỹ luôn sợ vị trí số 1 của mình sẽ bị lung lay và thay thế bởi 1 cường quốc khác, chính vì vậy, ra sức kích động, hỗ trợ nguồn lực để phá hoại quốc gia vốn là hoạt động thường niên của Mỹ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!