04/11/2015

Việt Tân đã giết hàng loạt nhà báo gốc Việt để bịt miệng

Tác giả: Unknown viết lúc 04/11/2015 | 4.11.15

Báo Mỹ: Việt Tân đã giết hại hàng loạt nhà báo gốc Việt để bịt miệngNhà báo Duong Trong Lam bị tổ chức ám sát K-9 của nhóm Mặt trận, tiền thân của tổ chức phản động Việt Tân, bắn chết ở San Francisco (Mỹ) năm 1981


Tổ chức Việt Tân mà tiền thân là "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" đã lập ra một đội sát thủ bí mật tên K-9 để ám sát hàng loạt nhà báo gốc Việt có những bài viết chỉ trích tổ chức này trong giai đoạn 1981-1990, theo phóng sự điều tra phát trên chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline tối ngày 3.11.2015 (giờ Mỹ).

Trong giai đoạn 1981-1990, Việt Tân đã giết chết 5 nhà báo gốc Việt, đốt phá tòa soạn ngay trên đất Mỹ và đe dọa bất kỳ ai dám thách thức mưu đồ tái khởi động chiến tranh Việt Nam của họ. Ngày 3.11.2015 (giờ Mỹ), chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline và trang tin điều tra ProPublica cho phát sóng và đăng tải bài phóng sự điều tra Khủng bố ở Little Saigon do nhà báo điều tra Mỹ A.C.Thompson thực hiện.

Phóng sự điều tra công phu này đã vạch trần những hành động tội ác của tổ chức khủng bố Việt Tân, tiền thân là VOECRN (Tổ chức Việt Nam diệt cộng và phục hồi quốc gia VN, hay Việt Nam diệt cộng hưng quốc đảng), sau đổi tên là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (gọi tắt là Mặt trận), đã lập ra một nhóm sát thủ với biệt danh “K-9”, tiến hành các vụ ám sát những nhà báo gốc Việt và hăm dọa những ai tại Mỹ dám lên tiếng chỉ trích tổ chức này.

Đội sát thủ K-9: “chuyên nghiệp, không bao giờ để bị bắt”

Trong giai đoạn 1981-1990, có 5 nhà báo người Mỹ gốc Việt bị giết và VOECRN đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Một bản tóm tắt điều tra của FBI ngày 4.11.1991 cho biết VOECRN chính là Mặt trận (tiền thân của tổ chức phản động Việt Tân) và có đề cập đến nhóm sát thủ K-9 do Việt Tân lập ra.

Bà Katherine Tang-Wilcox, một cựu nhân viên FBI, cho biết các điều tra viên đã thu thập thông tin từ những cựu thành viên của Việt Tân và họ thừa nhận Việt Tân đã lập một đội sát thủ với biệt danh “K-9”. Nhưng bà Tang-Wilcox không rõ ai đã ra lệnh ám sát các nhà báo.

Nguyen Van Be Tu, một cựu thành viên của Việt Tân, trả lời phỏng vấn của nhà báo điều tra Mỹ A.C.Thompson, thừa nhận Việt Tân đã lập ra K-9. Ông ta cũng được chiêu mộ vào K-9 nhưng từ chối. “K-9 rất chuyên nghiệp… và không bao giờ để bị bắt”, Be Tu nói.


Ông Be Tu, một cựu thành viên của Việt Tân, trả lời phỏng vấn nhà báo điều tra A.C. Thompson - Ảnh chụp màn hình Youtube

Sát thủ của Việt Tân sống ung dung ngoài vòng pháp luật

Tất cả 5 nhà báo Mỹ gốc Việt bị giết đều có những bài viết chỉ trích những nhóm chống cộng lưu vong ở Mỹ và Việt Tân. K-9 lập danh sách “hành quyết” những nhà báo, gửi thư, gọi điện thoại dọa giết, gửi xác chó đến nhà các nhà báo để đe dọa, đốt cháy xe và văn phòng một tòa soạn báo Việt ngữ ở Mỹ, theo tài liệu FBI.

Nhưng mãi đến nay, chưa nghi phạm nào liên quan đến những vụ ám sát nhà báo gốc Việt bị bắt hay đem ra xét xử, và FBI đã đóng hồ sơ điều tra.

Gia đình những nhà báo bị sát hại lâu nay đã từ bỏ hy vọng công lý được thực thi. Và ProPublica và Frontline mở cuộc điều tra vào đầu năm 2014, thu thập hàng ngàn trang tài liệu mới giải mật của FBI, Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), tiếp cận nhiều nhân chứng, cựu thành viên của Việt Tân (tiền thân là Mặt trận).

Vào ngày 24.8.1982, nhà báo Nguyen Dam Phong, chủ nhiệm tờ Tự Do (Freedom), bị bắn chết tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas. Ông từng có những bài viết đả kích Mặt trận (tức Việt Tân sau này). Sau khi giết ông Nguyen, VOECRN để lại một danh sách nhà báo bị chúng “tuyên án tử hình” trên thi thể của ông.

Hai nhà báo của tờ Văn Nghệ Tiền Phong cũng bị bắn chết trong hai năm liên tiếp. Vào ngày 22.11.1989, nhà báo Do Trong Nhan bị bắn chết khi đang ở trong xe hơi ở bang Virginia. Đến ngày 22.9.1990, nhà báo Le Triet và vợ bị bắn chết tại nhà ở bang Virginia.


Ảnh ông Nguyen Dam Phong cùng con trai đặt tại nhà của ông - Ảnh chụp màn hình Youtube

Việt Tân không từ mọi thủ đoạn để bịt miệng nhà báo

Nguyen Tu, con trai của ông Nguyen Dam Phong, cho biết Việt Tân đã cố bịt miệng cha ông bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Tổ chức này được cho đã cố hối lộ Nguyen Dam Phong nhưng bị ông từ chối, theo Tu. Sau đó cha ông nhận được hàng loạt cuộc điện thoại “từ những người đe dọa giết chết nếu ông tiếp tục viết những bài báo chỉ trích Việt Tân”, ông Tu nhớ lại.

Nguyen Dam Phong cũng đã gặp các thủ lĩnh của Việt Tân trong một nhà hàng ở Houston trước khi bị giết. “Những thủ lĩnh của Việt Tân cảnh báo cha tôi: ngừng viết hoặc bỏ mạng”, Tu nói.


Nguyen Tu, con trai của ông Nguyen Dam Phong - nạn nhân của Việt Tân, bật khóc khi nói về cha ông trong cuộc phỏng vấn với nhà báo điều tra A.C. Thompson - Ảnh chụp màn hình Youtube

Khi phóng viên A.C. Thompson hỏi ai đã bắn chết Nguyen Dam Phong, Be Tu cười và nói: “Ông nói chuyện nghe giống FBI”. Trong khi bà Tang-Wilcox thì nhận xét: “Những kẻ ám sát Nguyen Dam Phong biết rõ họ sẽ làm gì và không để lại bất kỳ dấu vết nào”.

Theo tài liệu của FBI, nhà báo Le Triet từng phải mang theo súng và thường xuyên đổi lộ trình đi từ nhà đến cơ quan để tránh bị ám sát. Ngay trước khi bị bắn chết, nhà báo Le Triet đã gặp các thủ lĩnh của Việt Tân và những người này đề nghị ông Le Triet chấm dứt những bài viết chỉ trích Việt Tân, nhưng ông không đồng ý.

Nguyen Xuan Nghia, cựu thành viên Việt Tân, tiết lộ ông ta từng tham gia một cuộc họp của Việt Tân, bàn về âm mưu ám sát một nhà báo. Ông ta đã cố ngăn Việt Tân thực hiện âm mưu này, nhưng bất thành và giờ đây cảm thấy hối hận. “Đó là một chương đen tối nhất trong cuộc đời tôi”, ông Nguyen Xuan Nghia nói.

FBI ngừng điều tra vì thiếu… điều tra viên biết tiếng Việt?

Vào ngày 21.7.1981, một tay súng đã bắn trúng ngực ông Duong Trong Lam (lúc bấy giờ mới 27 tuổi), một nhà báo khuynh tả của tờ Cái Đình Làng và là nhà bình luận phản đối chiến tranh Việt Nam, trong lúc ông Duong đang đi bộ trên đường phố San Francisco, Mỹ. Ông Dương gắng gượng đi được vài mét và gục xuống chết. VOECRN đã gọi điện thoại đến các tờ báo Việt ngữ ở Mỹ tuyên bố nhận trách nhiệm.

Hai nghi phạm đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Cảnh sát đã bắt được một nghi phạm, nhưng không có đủ bằng chứng để truy tố.


Di ảnh nhà báo Duong Trong Lam tại nhà của chị ông - Ảnh chụp màn hình Youtube

Bà Nancy Duong, chị của cố nhà báo Duong Trong Lam, cho biết: “Trong suốt hai tháng liền tôi thường xuyên nhận được những cú điện thoại đe dọa cả ngày lẫn đêm”. Bà kể: “Họ dí súng vào đầu tôi và dọa giết cả gia đình tôi”.

“Tôi đã nhiều lần đến cung cấp thông tin cho cảnh sát… Tôi muốn biết rõ chuyện gì đã xảy ra với em tôi. Nhưng có lẽ cảnh sát không mấy bận tâm”, bà Nacy bức xúc nói.


Bà Nancy Duong, chị của nhà báo Duong Trong Lam trong cuộc phỏng vấn - Ảnh chụp màn hình Youtube

Vào sáng ngày 9.8.1987, Pham Van Tap, chủ bút tuần báo Mai ở quận Cam (bang California, Mỹ), đang ngủ trong văn phòng ở thành phố Westminster thì văn phòng bốc cháy, ông Pham chết vì ngạt khói. Cảnh sát xác định có kẻ đã tưới xăng đốt văn phòng. Ngày hôm sau, VOECRN gửi thư đến toà soạn tờ Người Việt Daily News, lên tiếng nhận trách nhiệm, cho biết đội sát thủ K-9 đã giết chết ông Pham Van Tap.

Sau vụ sát hại ông Pham Van Tap, FBI liệt VOECRN vào danh sách các nhóm khủng bố. FBI tiến hành điều tra những vụ bạo lực chính trị trong cộng đồng người gốc Việt sau vụ ám sát này, nhưng sau đó tuyên bố ngừng cuộc điều tra.

Cảnh sát các địa phương cũng đã tiến hành điều tra những vụ nhà báo gốc Việt bị sát hại. Sở cảnh sát thành phố Houston từng tuyên bố đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ sát hại nhà báo Nguyen Dam Phong năm 1982, nhưng không có đủ chứng cứ để truy tố. Cảnh sát và FBI cho biết họ không có những điều tra viên biết tiếng Việt, và nhiều nguồn tin trong cộng đồng Việt Nam không muốn cung cấp thông tin cho cảnh sát vì sợ bị thủ tiêu, làm cản trở công tác điều tra.

Thậm chí cựu sĩ quan cảnh sát Doug Zwemke của Sở cảnh sát San Jose cho biết những người cung cấp thông tin cho ông để điều tra những vụ giết chết nhà báo đều bị ám sát, và cảnh sát không thể tìm ra hung thủ.

Việt Tân cũng từng quảng bá công khai kêu gọi quyên góp tiền cho tổ chức này mua sắm vũ khí để lật đổ chính quyền Việt Nam (?), vi phạm luật pháp Mỹ. Nhưng mãi đến nay Việt Tân vẫn không hề bị chính phủ Mỹ xét xử, theo Frontline.

Phúc Duy
Nguồn: Thanh Niên online

36 nhận xét

22:45 4 tháng 11, 2015 Reply

Xem ra bản chất tàn ác của lũ Việt Tân ngày càng thể hiện rõ ràng hơn, không chỉ là những bài viết không chỉ là những phát ngôn mà giờ đây chúng còn tiến hành các hoạt động man rợ như giết người như thế này thì thật là không thể chấp nhận được, chúng giết người để diệt khẩu không cho những người đó nói lên tội ác của chúng

22:57 4 tháng 11, 2015 Reply

Bản chất tội ác của Việt Tân không cần phải nói thì bất kì ai cũng biết. Chúng dám giết các nhà báo gốc Việt khi họ có những bài báo đả kích, nói rõ sự thật xấu xa của bọn chúng. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là liệu có việc chính quyền Mỹ đang đứng sau bao che cho bè lũ Việt Tân khi mà tất cả các vụ điều tra của FBI đều khép lại khi mà chưa tìm ra hung thủ. Điều đó cho chúng ta thấy rõ rằng bản chất xấu xa, độc ác mất nhân tính của bè lũ Vịt Tân cũng như việc chính quyền Mỹ đang hậu thuẫn cho Việt Tân để bọn chúng chống phá đất nước ta. Thật là âm mưu bẩn thỉu của Mỹ.

23:03 4 tháng 11, 2015 Reply

Những hành động khốn nạn của bè lũ phản động Việt Tân thì không đếm nổi. Nhưng thật không thể nghĩ rằng chúng lại có những hoạt động man rợ, thiếu tính người như vậy. Chúng luôn kêu gọi nhân chủ, dân quyền trên đất Mỹ, muốn áp đặt chúng vào Việt Nam. Thế mà chúng lại có thể thực hiện việc giết hàng loạt các nhà báo gốc Việt khi họ có những bài báo nói lên sự thật thối tha của bọn chúng ngay trên đất Mỹ. Vậy mà FBI lại không tìm ra hung thủ đã ngừng điều tra, Phải chăng đây là cái dân chủ, nhân quyền trên đất Mỹ mà bọn chúng tung hô. Thật buồn cười quá.

23:06 4 tháng 11, 2015 Reply

đúng là bọ vô nhân đạo, coi mạng người như cỏ rác, loại vô nhân đạo như thế này sẽ sớm nhận kết cục bi thảm cho mà xem, giết người để bịt miệng thì không khác gì mấy tổ chức khủng bố giết hại con tin cả, những nhà báo nói lên sự thật đã bị chúng giết hại để bịt đầu mối

23:22 4 tháng 11, 2015 Reply

Khi nói đến tổ chức Việt tân chúng ta ai cũng biết đó là tổ chức chống đối phản động đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam. Những tội ác của Việt Tân trong quá khứ hay hiện tại luôn luôn hiện hữu. đối với sự việc dã man, nguy hiểm như trên chúng ta lại có cái nhìn rõ nét hơn vê tổ chức này. Do vậy, hãy cùng đấu tranh để loại trừ nó.

05:10 5 tháng 11, 2015 Reply

CỤ DIỆM CHIM TEO .

Đọc chuyện "Lần tôi gặp Bác Hồ Tôi bị mất trinh" http://haingoaiphiemdam.net/Lan-gap-Bac-Ho-Toi-bi-mat...

làm tôi nhớ đến chuyện Cụ Ngô Dình Diệm miền Nam . Đây là do ông phục vụ Nguyễn Văn Hải làm cho TT Ngô Dình Diệm từ năm 1956 - 1961 từ Dinh Gia Long cho đến Dinh Độc lập . Ông Nguyễn Văn Hải đã kể lại với Thiếu Tướng Đỗ Mậu ANQĐ như sau :

"Nhiệm vụ của tôi là đem công văn , lau bàn quét bụi và pha trà cho cụ Diệm hàng ngày . Nên được ra vào văn phòng của cụ tự do . Những năm tháng sau này tôi thấy Bà Trần Lệ Xuân vợ ông Ngô Đình Nhu còn mặc đồ ngũ từ văn phòng đi ra là chuyện thường tình . Vì phòng ngũ của Bà Nhu sát với phòng làm việc của cụ , nên tôi cứ nghĩ là người trong nhà nên Bà Nhu cần việc trao đổi gấp nên vào mà không cần ăn mặc chỉnh tề nên không để ý lắm .

Nhưng một lần tôi thấy cụ Diệm từ phòng ngủ Bà Nhu đi ra vào buổi chiều tối làm tôi sanh nghi và để ý . Có lần đi ngang phòng Bà Nhu tôi nghe tiếng rên rỉ :

-Sướng quá .....sướng quá ....mạnh đi Bác "

Vì Cụ Diệm là anh nên trong gia đình hay gọi là Bác chứ không gọi Tổng Thống . Rất nhiều lần tôi nghe âm thanh mút chùn chụt và lời rên rỉ như thế , nhưng không dám hé môi cho ai , dù là vợ con tôi .

Ông Ngô Đình Nhu thì hút thuốc phiện rất ghiền đến độ cả tháng không dám tắm vì sợ nước . Việc sinh lý cũng vì thế gần như bất lực và ít khi ngũ chung với vợ .Bà Lệ Xuân lại đang vào tuổi phụ nữ trung niên sung sức nên mức đòi hỏi tình dục rất cao . Bà từng ngũ với Đại Sứ Noltin để nắm sự ủng hộ của Mỹ đối với TT Diệm . Có những ngày hè bà đi Vũng Tàu tắm và ngũ khách sạn với Trung Tướng Trần Văn Đôn và nghe đâu nhiều vị tướng khác nửa do thèm muốn mà ông Nhu biết nhưng phải lờ đi .

Năm 1958 khi Bà Lệ Xuân đi Nhật sửa sắc đẹp và du lịch gần một tháng . Tôi thấy có lần cháu Ngô Đình Lệ Thũy 15 tuổi hay vào văn phòng cụ Diệm , cũng có lúc vào phòng ngũ . Tôi nghĩ là cháu Thũy vào để cụ Diệm bú lìn cho đở ghiền khi vắng bóng bà Nhu là chắc chắn . Ai cũng biết cụ Diệm cu bị teo nên không "chơi " (sex ) được mà chỉ hứng lên và thích bú lìn (âm hộ ) phụ nữ . Khi Bà Nhu trở về cháu Lệ Thũy kể chuyện :

-Bác gọi con vào phòng rồi hôn lên má , tay sờ bóp hai mông , sờ vú con . Sau đó Bác đưa lưỡi rà vào lưỡi con nhột quá . Con đỏ mặt muốn bỏ chạy . Lần khác Bác để con ngồi trên giường và sờ vú làm con trân lên vì sướng quá . Sau đó Bác tụt quần và bú vào "chim" con . Ban đầu thì bở ngở nhưng sau đó thấy sứơng nên con hay qua phòng Bác Diệm bất cứ giờ nào .

Bà Nhu một thoáng bở ngõ nhưng vội bảo :

-Bác thương con nên mới làm thế . Con phải chìu Bác cũng như Mẹ đã làm vậy thôi .

Ông Nguyễn Văn Hải kể tiếp . Trời xui đất khiến sáng hôm đó gần Tết ,tôi vào phòng Cụ rất sớm thì bắt gặp Bà Lệ Xuân ngồi trên chân , hai tay bá cổ cụ Diệm . Tôi liền quay mặt đi ra , sau đó Cụ không nói gì nhưng Bà Nhu gọi tôi bảo kín miệng , nếu muốn giữ cái đầu . Thế là năm 1961 tôi được lệnh rời dinh Độc lập ra làm việc ở Tòa Hành Chánh Tỉnh Tuy Hòa ."

Những lời đồn đải Cụ Diệm cu teo ai cũng biết và chuyện ham muốn tình dục của Bà Nhu cũng chuyền tai nhau . Vì còn nghi ngờ nên ngày cách mạng 1-11-1963 lật đổ gia đình trị Ngô Đình Diệm . Hai anh em Diệm , Nhu trốn chạy lên nhà thờ cha Tam ở Chợ Lớn . Khi đầu hàng cách mạng đem xe M113 đi bắt Diệm , Nhu về . Do Nhu chống đối và còn lên tiếng ngạo mạng nên bị bắn chết cả hai trong gầm xe . Khi Đại Úy Nhung đưa về Tổng Tham Mưu thì ĐT Dương Văn Minh ra xe và vén quần Diệm để xem tận mắt . Ông mĩm cười " Đúng là Diệm cu teo ".

Sau này ĐT Dương Văn Minh có tiết lộ với một số bạn bè . Còn Ngô Đình Lệ Thũy khi gia đình chạy qua Pháp tỵ nạn cũng còn nhắc lại chuyện xưa với Bà Nhu và còn ham muốn . Hai mẹ con nhìn nhau mỉm cười một cách sung sướng .

tom nguyen
20-10-2015

05:11 5 tháng 11, 2015 Reply

CỤ DIỆM CHIM TEO .

Đọc chuyện "Lần tôi gặp Bác Hồ Tôi bị mất trinh" http://haingoaiphiemdam.net/Lan-gap-Bac-Ho-Toi-bi-mat...

làm tôi nhớ đến chuyện Cụ Ngô Dình Diệm miền Nam . Đây là do ông phục vụ Nguyễn Văn Hải làm cho TT Ngô Dình Diệm từ năm 1956 - 1961 từ Dinh Gia Long cho đến Dinh Độc lập . Ông Nguyễn Văn Hải đã kể lại với Thiếu Tướng Đỗ Mậu ANQĐ như sau :

"Nhiệm vụ của tôi là đem công văn , lau bàn quét bụi và pha trà cho cụ Diệm hàng ngày . Nên được ra vào văn phòng của cụ tự do . Những năm tháng sau này tôi thấy Bà Trần Lệ Xuân vợ ông Ngô Đình Nhu còn mặc đồ ngũ từ văn phòng đi ra là chuyện thường tình . Vì phòng ngũ của Bà Nhu sát với phòng làm việc của cụ , nên tôi cứ nghĩ là người trong nhà nên Bà Nhu cần việc trao đổi gấp nên vào mà không cần ăn mặc chỉnh tề nên không để ý lắm .

Nhưng một lần tôi thấy cụ Diệm từ phòng ngủ Bà Nhu đi ra vào buổi chiều tối làm tôi sanh nghi và để ý . Có lần đi ngang phòng Bà Nhu tôi nghe tiếng rên rỉ :

-Sướng quá .....sướng quá ....mạnh đi Bác "

Vì Cụ Diệm là anh nên trong gia đình hay gọi là Bác chứ không gọi Tổng Thống . Rất nhiều lần tôi nghe âm thanh mút chùn chụt và lời rên rỉ như thế , nhưng không dám hé môi cho ai , dù là vợ con tôi .

Ông Ngô Đình Nhu thì hút thuốc phiện rất ghiền đến độ cả tháng không dám tắm vì sợ nước . Việc sinh lý cũng vì thế gần như bất lực và ít khi ngũ chung với vợ .Bà Lệ Xuân lại đang vào tuổi phụ nữ trung niên sung sức nên mức đòi hỏi tình dục rất cao . Bà từng ngũ với Đại Sứ Noltin để nắm sự ủng hộ của Mỹ đối với TT Diệm . Có những ngày hè bà đi Vũng Tàu tắm và ngũ khách sạn với Trung Tướng Trần Văn Đôn và nghe đâu nhiều vị tướng khác nửa do thèm muốn mà ông Nhu biết nhưng phải lờ đi .

Năm 1958 khi Bà Lệ Xuân đi Nhật sửa sắc đẹp và du lịch gần một tháng . Tôi thấy có lần cháu Ngô Đình Lệ Thũy 15 tuổi hay vào văn phòng cụ Diệm , cũng có lúc vào phòng ngũ . Tôi nghĩ là cháu Thũy vào để cụ Diệm bú lìn cho đở ghiền khi vắng bóng bà Nhu là chắc chắn . Ai cũng biết cụ Diệm cu bị teo nên không "chơi " (sex ) được mà chỉ hứng lên và thích bú lìn (âm hộ ) phụ nữ . Khi Bà Nhu trở về cháu Lệ Thũy kể chuyện :

-Bác gọi con vào phòng rồi hôn lên má , tay sờ bóp hai mông , sờ vú con . Sau đó Bác đưa lưỡi rà vào lưỡi con nhột quá . Con đỏ mặt muốn bỏ chạy . Lần khác Bác để con ngồi trên giường và sờ vú làm con trân lên vì sướng quá . Sau đó Bác tụt quần và bú vào "chim" con . Ban đầu thì bở ngở nhưng sau đó thấy sứơng nên con hay qua phòng Bác Diệm bất cứ giờ nào .

Bà Nhu một thoáng bở ngõ nhưng vội bảo :

-Bác thương con nên mới làm thế . Con phải chìu Bác cũng như Mẹ đã làm vậy thôi .

Ông Nguyễn Văn Hải kể tiếp . Trời xui đất khiến sáng hôm đó gần Tết ,tôi vào phòng Cụ rất sớm thì bắt gặp Bà Lệ Xuân ngồi trên chân , hai tay bá cổ cụ Diệm . Tôi liền quay mặt đi ra , sau đó Cụ không nói gì nhưng Bà Nhu gọi tôi bảo kín miệng , nếu muốn giữ cái đầu . Thế là năm 1961 tôi được lệnh rời dinh Độc lập ra làm việc ở Tòa Hành Chánh Tỉnh Tuy Hòa ."

Những lời đồn đải Cụ Diệm cu teo ai cũng biết và chuyện ham muốn tình dục của Bà Nhu cũng chuyền tai nhau . Vì còn nghi ngờ nên ngày cách mạng 1-11-1963 lật đổ gia đình trị Ngô Đình Diệm . Hai anh em Diệm , Nhu trốn chạy lên nhà thờ cha Tam ở Chợ Lớn . Khi đầu hàng cách mạng đem xe M113 đi bắt Diệm , Nhu về . Do Nhu chống đối và còn lên tiếng ngạo mạng nên bị bắn chết cả hai trong gầm xe . Khi Đại Úy Nhung đưa về Tổng Tham Mưu thì ĐT Dương Văn Minh ra xe và vén quần Diệm để xem tận mắt . Ông mĩm cười " Đúng là Diệm cu teo ".

Sau này ĐT Dương Văn Minh có tiết lộ với một số bạn bè . Còn Ngô Đình Lệ Thũy khi gia đình chạy qua Pháp tỵ nạn cũng còn nhắc lại chuyện xưa với Bà Nhu và còn ham muốn . Hai mẹ con nhìn nhau mỉm cười một cách sung sướng .

tom nguyen
20-10-2015

Nặc danh
10:31 5 tháng 11, 2015 Reply

Bản chất độc ác, xấu xa, man rợn, thiếu tính người của Việt Tân ngày càng thể hiện rõ. Đối với chúng những ai cản đường chúng đều sẽ bị giết. Chúng luôn kêu gọi dân chủ, tự do, nhân quyền, muốn áp dụng vào Việt Nam nhưng chúng lại giết hại hàng loạt nhưng nhà báo gốc Việt nói lên sự thật chỉ chích những hành động của chúng trên đất Mỹ.

12:51 5 tháng 11, 2015 Reply

Hành động khủng bố, giết người của Việt Tân thì không còn lạ lẫm gì với người Việt Nam nữa. Chúng luôn núp dưới chiêu bài của Mỹ để tiến hành các hoạt động giết hại những nhà báo Việt Nam dám đứng lên tố cáo chúng. Hành động man rợ, dã man và vô đạo đức của chúng bây giờ cả thế giới đã biết và lên án. Tới đây có nhiều nước sẽ đưa Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố cần đặc biệt lưu tâm. Nói thật chứ, nếu có một thằng Việt Tân nào mà gặp phải mình thì coi như hôm đó nó gặp xui rồi. Bọn này có chết 1000 lần cũng không sao hết tội. Việt Tân là bọn man rợ

15:10 5 tháng 11, 2015 Reply

Cảnh sát Mỹ như vậy mà không thể điều tra ra nổi VOECRN sao? FBI, CIA...các cơ quan điều tra, thi hành pháp luật của quốc gia này chẳng lẽ lại chẳng có nổi một ai thông thạo tiếng Việt? Lý do đưa ra thật nực cười quá đi. Chỉ cần nêu ra như vậy thôi cũng đủ hiểu rằng tại sao đến thời điểm này mà Việt Tân, một tổ chức khủng bố ác ôn đến vậy vẫn có thể tồn tại được không phải tại Việt Nam mà chính ngay trong lòng nước Mỹ.

16:29 5 tháng 11, 2015 Reply

Vậy mà Việt Tân lại là cái cột chống lưng cho những nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam cơ đấy. Vậy hóa ra Việt Tân lại vả vào chính miệng mình sao? Sự man rợ, tàn ác của chúng chẳng khác nào biểu hiện của bọn khủng bố cực đoan cả, liệu đó có phải là hành động của một chính Đảng chân chính, đấu tranh và bảo vệ lợi ích được cho nhân dân không?

16:30 5 tháng 11, 2015 Reply

là vì không có điều tra viên biết tiếng việt hay là vì không muốn điều tra bọn chúng. Xưa nay FBI và CIA của mỹ có cái gì mà chúng không điều tra được đâu nhỉ. Vấn đề cơ bản là Mỹ vẫn phải để bọn chúng sống để làm công cụ thực hiện cách mạng màu ở Việt Nam như thực hiện ở các nước khác, cũng là để gây sức ép với Việt Nam trong nhiều vấn đề ngoại giao.
nhưng dù sao thì việc phanh phui thủ đoạn và hoạt động của Việt Tân như một đòn chí mạng vào chúng. Đừng ai mơ mộng về Việt Tân nữa nhé

19:46 5 tháng 11, 2015 Reply

Việc thủ tiêu các nhà báo là trò hèn hạ của Việt Tân. Nhiều năm qua Việt Tân vẫn theo những quan điểm phản động, cố gắng giở những trò bỉ ổi để gây thanh thế. Bọn này thật quá ảo mộng để có thể làm được việc gì ở một đất nước dân chủ như nước Việt Nam ta...Và cũng thật khốn nạn khi đi giết những nhà báo...

10:41 6 tháng 11, 2015 Reply

Thực sự đây mới là những hành động khủng bố thật sự, những hành vi vô nhân đạo, đi ngược lại với hành trình phát triển của nhân loại. Thế kỷ 21, khi mà hòa bình ổn định được đẩy lên hàng đầu thì vẫn có những người có những hành động độc ác, thủ tiêu người khác như vậy. Một mặt thì luôn chỉ trích các quốc gia trong tự do ngôn luận, dân chủ nhân quyền, đi đầu trong chống khủng bố, một mặt thì chính họ đã dung túng cho những hành động khủng bố nhằm thủ tiêu bịt miệng những nhà báo phản ánh sự thật

13:40 6 tháng 11, 2015 Reply

Việt Tân đã ngày càng hiện rõ ra bản chất của mình, thế mà chúng vẫn mạnh miệng cái gì mà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, cái gọi là dân chủ nhân quyền của chúng là giết người biệt miệng sao, đó có khác gì hành vi giết người hàng loạt của 1 tổ chức khủng bổ. với những việc làm xấu xa như vậy mà chúng còn mặt dày đi trên phố kêu gào biểu tình gây rối loạn an ninh trật tự. cái gọi là lòng yêu nước ma suốt ngày chỉ biết gây rối phá hoại sao, làm ơn hãy để người dân Việt Nam được sống trong hòa bình, yên ổn đi.

20:23 6 tháng 11, 2015 Reply

thực sự mà nói thì tổ chức khủng bộ việt tân, đã làm mất hình ảnh bình yên, hài hòa của người việt nam trên đất mĩ, đó là điều hết sức dơ bẩn và khjoong thể nào chấp nhận được, mỗi khi nào cũng nói chúng tôi thế này thế khác, giờ thì bố mĩ nó cũng ghét, nó cho mấy bài để thực tế khỏi bị che lấp bao năm

20:25 6 tháng 11, 2015 Reply

có thể nói, đây chính là một trong những li do bao lâu nay, với tiềm lực kinh tế nhưng việt tân vẫn không đi được vào nước việt nam hoạt động, quả là một thành tích rất lớn đối với những người việt chúng ta, cần phải ngăn chặn mạnh mẽ hơn nữa những việc làm như thế này để việt tân không có cơ hội sống ở việt nam

20:37 6 tháng 11, 2015 Reply

đấy, việt tân đấy các bạn, xem nó có chấp nhận được không, làm những việc như thế có được coi là dơ bẩn không các bạn, tôi là người việt nam, tôi nhận thấy, người việt mình mà không ngăn được những hành động này thì mình không thể nào trưởng thành lên được, khong thể nào giữ được sự bình yên cảu đất nước được đâu

20:44 6 tháng 11, 2015 Reply

đấy bạn à, thế mà trên mạng xã hội, nói oang oảng, chúng tôi thế này, chúng tôi thế kia, giờ người bản địa người ta vạch trần tội ác đấy, xem cso nói được cái gì nên hồn không, còn không làm được thì thôi, xin hãy nghĩ đi cho xã hội này được nhờ, dừng có phá hoại nó nữa , xã hội việt nam không cần thứ việt tân đó

20:55 6 tháng 11, 2015 Reply

với hành động giết người như thế, khẩn thiết người mĩ hãy tôn trọng công lí, tôn trọng sự thsaajt, đẩy đuổi hết những kẻ đứng đầu tổ chức việt tân rta khỏi nước mình, khong có tổ chức này hoạt động, có thể mới là bao vệ bình yên cho cuộc sống của người mĩ và người dân việt nam hiện tại

20:58 6 tháng 11, 2015 Reply

đúng thế, nếu người mĩ đã nhận ra vấn đề đó, vậy tại sao không trục xuất những kẻ này ra khỏi quốc gia đi, hãy bao vệ cho những người việt nam còn lại, họ cần môi trường bình yên, không thể mãi là người bị bất an trong xã hội được, mong người mĩ hãy tôn trọng, chính quyền mĩ hãy làm

21:05 6 tháng 11, 2015 Reply

bạn này đước cái nói đúng thôi , tổ chức khủng bố vêệt tân không những hại người việt trng nước mà ngay với người việt hải ngoại, họ cũng hại, cũng phá, thế mới cay chứ, không hiểu được nữa, sống chi hại nhau thế sống có ý nghĩa gì chứ nhỉ, bỏ đi còn sướng hơn các thành à

21:16 6 tháng 11, 2015 Reply

hay ý thức được tội ác của viejet tân và cùng hành động mọi người à, không thể nào nhượng bộ cho những việc làm như thế được, người dân việt mình cũng nên cứng rắn để không cho những kẻ này được đằng chân lân đằng đầu, thích làm thế nào thì làm, nói thế nào thì nói

23:50 6 tháng 11, 2015 Reply

Không có gì bất ngờ lắm khi nghe tin này, bởi bản thân tôi thấy tổ chức Việt Tân có tôn chỉ hoạt động mang hơi hướng rất phản động, vì vậy chắc chắn không được lòng đa số người Việt Nam. Vì lẽ đó nên dĩ nhiên sẽ có những nhà báo công kích tổ chức này, để có thể giữ danh tiếng của mình không bị lầy quá thì bọn chúng phải làm tới thôi. Sự việc này cũng cũng cảnh tỉnh những thành viên trong đảng Việt Tân, rằng nếu làm trái ý chúng thì hậu quả cũng như những nhà báo đó thôi, quả là đáng ghê sợ đó.

15:19 7 tháng 11, 2015 Reply

KHi bị những nhà báo có lương tâm phơi bày những giả dối, lừa lọc, những sự thật mà bấy lâu nay Việt Tân đã làm để lừa đảo tiền bạc, lòng tin của những người Việt hải ngoại thì tổ chức này lộ rõ bộ mặt là những kẻ khủng bố của mình...Vì bị vạch rõ bộ mặt thật mà Tổ chức khủng bố Việt Tân và tổ chức thanh trừng của chúng là K9 sẵn sàng giết người bịt đầu mối, khủng bố bằng các hình thức đối với những người dám lên án chúng...Những hành động đáng ghê sợ của bọn Việt Tân đáng bị lên án và trừng trị thích đáng.

20:58 8 tháng 11, 2015 Reply

Với bản chất của một con tốt trên bàn cờ chính trị của Việt Tân thì có lẽ mỗi người dân thủ đô cần hết sức cảnh giác và sẵn sàng lên án, vạch rõ âm mưu thủ đoạn của những hoạt động chống phá của đám NoU này.

21:00 8 tháng 11, 2015 Reply

Thông qua phóng sự điều tra do chính những người Mỹ thực hiện và tìm hiểu những thông tin, tài liệu do chính những người Mỹ cung cấp chúng ta sẽ có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn nữa về bản chất thật sự của tổ chức Việt Tân.

21:04 8 tháng 11, 2015 Reply

Việt Tân vẫn luôn tiến hành nhiều hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, phá hoại đất nước Việt Nam. Trong quá trình hoạt động của chúng có nhiều bí mật đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân che giấu đi. Nhưng người dân Việt Nam hoàn toàn có thể bóc mẽ được thủ đoạn đó.

22:42 9 tháng 11, 2015 Reply

Có lẽ đã đến lúc Việt Tân nên giải thể đi thì hơn, một tổ chức không ra người mà cũng chẳng ra ngợm, vừa khủng bố, vừa ăn cướp, vừa la làng. Họ không giúp gì được cho Tổ quốc cả mà ngược lại toàn phá đám và gây chia rẽ, mâu thuẫn dân tộc. Với bản chất của một con tốt trên bàn cờ chính trị của Việt Tân thì có lẽ mỗi người dân thủ đô cần hết sức cảnh giác và sẵn sàng lên án, vạch rõ âm mưu thủ đoạn của những hoạt động chống phá của đám NoU này.Chúng ta cần hết sức phải cảnh giác trước âm mưu của Việt Tân, không để cho họ lợi dụng chúng ta vào mục đích xấu.

09:58 10 tháng 11, 2015 Reply

Đó chính là hành động khủng bố của băng đảng VT. Ngay chính Mỹ cũng đã xếp VT là một nhóm khủng bố.

17:29 10 tháng 11, 2015 Reply

Việt Tân là một tổ chức khủng bố mà. Nên việc chúng giết các nhà báo gốc việt là một trong các tội ác của chúng.

17:33 10 tháng 11, 2015 Reply

Với bè lũ phản động Việt Tân thì chúng chả việc gì mà không dám làm cả. Nếu ai đó có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm đến chúng thì bọn chúng đều tìm cách bịt miệng.

23:57 11 tháng 11, 2015 Reply

Hóa ra bản chất của những kẻ luôn mồm đòi tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do cho báo chí là như thế đó. Bản thân chúng thì đi tìm và sát hại những nhà báo trái quan điểm với chúng; song chúng lại kêu gào đòi tự do cho báo chí. Thật là nực cười.

23:13 13 tháng 11, 2015 Reply

Chờ đợi Mỹ xét xử Việt Tân ư? Có lẽ điều đó chỉ xảy ra trong giấc mơ. Mỹ bao che cho Việt Tân còn không hết nữa là... Bởi suy xét đến cùng thì Việt Tân cũng là một trong những công cụ để Mỹ lợi dụng chống phá nhà nước ta. Đâu dễ gì chúng bỏ đi được.

23:20 14 tháng 11, 2015 Reply

Những kẻ trước đây từng không từ mọi thủ đoạn để thủ tiêu những nhà báo bất đông chính kiến với mình thì giờ đây lại đi rêu rao về dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí. Bọn chúng có khác nào những thành phần khủng bố khi công khai thừa nhận những hành vi của mình, thậm chí là quảng bá công khai kêu gọi quyên góp tiền để mua sắm vũ khí lật đổ chính quyền Việt Nam.

15:55 27 tháng 6, 2018 Reply

Việt Tân luôn kêu gọi xuống đường để “bảo vệ môi trường” nhưng đó chỉ là hình thức bên ngoài để lừa dối người dân, còn mục đích của chúng muốn kêu gọi, kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, gây hoang mang dư luận cũng như xen kẽ vào đó là những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chống phá đất nước, bôi lem các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như âm mưu gây phức tạp tình hình

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!