18/11/2015

Việt Tân nói về bộ phim Terror in Little Saigon: Sự thanh minh muộn màng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/11/2015 | 18.11.15

Mẹ Đốp
Toàn cảnh buổi gặp mặt do "Việt Tân" tổ chức (Nguồn: SBTN). 

Thông tin từ Saigon Broadcasting Television Network (SBTN) cho hay: "Vào lúc 1 giờ trưa ngày Thứ Bảy, 14/11/2015, tại Rose Center, Đảng Việt Tân đã tổ chức một buổi gặp mặt đồng bào và truyền thông để trình bày quan điểm của mình về bộ phim đang gây ra làn sóng bất bình cho cộng đồng người Việt Hoa Kỳ - "Terror in Little Saigon". Tham gia vào buổi họp báo còn có mặt các vị dân cử của khu vực Little Saigon, đã lên tiếng phản đối những hình ảnh sai lạc về cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ mà cuốn phim đã miêu tả. Buổi gặp gỡ còn có phần đặt câu hỏi và đưa ý kiến của nhiều nhà báo. Đa phần đều xoay quanh tính xác thực của các chứng cứ mà bộ phim Terror in Little Saigon đã đưa ra, đồng thời bày tỏ sự bất bình trước việc bóp méo hình ảnh cộng đồng người VIệt của bộ phim.

Trên thực tế sự phản ứng được nói đến của "Việt tân" trong trường hợp này là điều được dự báo từ trước. Một sự giả dối nếu cứ diễn ra trong im lặng thì nó cũng sẽ có nguy cơ thành sự thật thì huống hồ gì đó là một sự thật sống được những nhân chứng sống ghi lại. Cho nên, thay vì để thời gian biến cái chưa thể tin thành tin, biến một sự thật dù được tái hiện qua màn ảnh trở nên chân thực hơn thì "Việt Tân" đã hành động. 

Điều đáng nói ở đây là "Việt Tân" không "giải độc thông tin", xua tan sự ngờ vực sắp đến đỉnh điểm cho những người đã từng sát cánh, cộng sự với mình (nay đã xuất hiện dấu hiệu nghi hoặc) trong suốt thời gian qua theo cái phương thức truyền thống: sử dụng các bài viết trên các diễn đàn có đông cộng đồng người Việt tham gia. Sự sốt sắng, lo sợ phương thức truyền thống không hiệu quả đã khiến 'Việt Tân" phải đứng ra công khai tổ chức một cuộc họp đông đủ và trực tiếp bày tỏ quan điểm của bản thân mình về những gì đã được công chiếu trong bộ phim "Terror in Little Saigon". Theo đó đã có những câu khẳng định kiểu nói suông không dẫn chứng chứng minh như: "Ông Đỗ Hoàng Điềm - Chủ Tịch Đảng Việt Tân - trong phần phát biểu đã giải thích lý do tại sao Việt Tân phải lên tiếng về cuốn phim này. Cho dù Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (gọi tắt là Mặt Trận) đã ngưng họat động từ lâu, nhưng tướng Hoàng Cơ Minh cũng là một trong những người sáng lập ra Việt Tân. Nhiều thành viên của Đảng Việt Tân hiện nay cũng đã từng tham gia Mặt Trận. Kết luận có sẵn từ trước của bộ phim, nhằm vu khống cho Mặt Trận đã chủ mưu giết 5 ký giả gốc VIệt tại Hoa Kỳ vào thập niên 80 là một hành động kém đạo đức, thiếu chuyên nghiệp". 

Và những cách diễn giải dài dòng "lấy cái hiện tại để giải thích, thuyết minh về những vấn đề đã diễn ra trong quá khứ cũng không thể khiến vấn đề được sáng rõ hơn tí nào: "Sau hơn 30 năm đấu tranh, Đảng Việt Tân đang được tiếp nối bởi một thế hệ mới đã trải qua và học hỏi từ những kinh nghiệm hay cũng như dở của quá khứ. Những người đảng viên Việt Tân chẳng phải là ai xa lạ. Chúng tôi cũng là những thanh niên đang tham gia chống Trung Cộng xâm chiếm Biển Đông, là những nông dân đang tranh đấu chống bất công, là những thành viên đang cố gắng góp sức xây dựng một cộng đồng hải ngoại vững mạnh...

...Tất cả chúng ta tham gia đấu tranh không phải để lấy lại quyền lợi hay địa vị xã hội. Chúng ta đấu tranh vì mong muốn thấy một xã hội Việt Nam bình đẳng và lành mạnh, một đất nước Việt Nam tiến bộ và hùng cường. Xin hãy gìn giữ lý tưởng chung này để làm chất keo cho sự đoàn kết giữa tất cả chúng ta cho đến ngày thành công.". 

Hay nói cách khác, ở đây lãnh đạo của 'Việt Tân" đã cố lái vấn đề sang một vấn đề khác mà chúng ta vẫn hay quen gọi là "nhân danh chủ nghĩa dân tộc" và 'lòng yêu nước" để đánh lạc hướng người nghe sang một lĩnh vực khác mà vai trò, yếu tố tích cực của họ được định hình một cách rõ nét. Tuy nhiên, quả thực dù đã cố gắng, dù đã cố lòng tạo ra mối liên hệ giữa một bên là tính xác thực trong bộ phim 'Terror in Little Saigon" với một bên là những quyết tâm của 'Việt Tân" trong việc tham gia chống Trung Cộng xâm chiếm Biển Đông nhưng thực sự đó là hai vấn đề chưa bao giờ xuất hiện điểm chung và càng không thể có bất cứ mối liên hệ nào! 

Cho nên, thiết nghĩ ở đây "Việt tân" đã quá lộ liễu, thậm chí là quá khinh thường cộng đồng người Việt được mời đến tại cái gọi là "Buổi hội ngộ" hôm 14/11/2015 vừa qua. Họ không đến nỗi không hiểu được cái nguyên tắc để lí giải về một vấn đề thuộc về quá khứ thì việc nói ra bối cảnh quá khứ là điều bắt buộc; và để chứng minh cho người khác tin tưởng mình thì nên chăng hãy nên coi trọng chứng cứ hơn là những câu khẳng định suông! Chính vì vậy, có thể những nhà tổ chức "Việt tân' hiện đang rất hí hửng khi chính họ đã tổ chức một cuộc "giải độc thông tin' mà không gặp bất cứ sự phản ứng nào từ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nhưng sự im lặng trước những cái thiếu hợp lý luôn để lại những hệ quả khôn lường và bất lợi. 

30 nhận xét

19:11 18 tháng 11, 2015 Reply

Việt Tân đừng cố găng biện minh cho bản chat xấu xa của mình. cả thế giới đã đều nhận ra điều đó rồi. Bản chất khủng bố cú Việt Tân giờ đã lỗ rõ hơn, lâu nay chúng tự xưng là những nhà "dân chủ" muốn "canh tân" đất nước nhưng thực chất chúng chỉ là những kẻ khủng bố, giết người. Biết bao nhà báo Việt Nam ở Mỹ đã bị chúng giết hại mà sự thật bấy lâu nay bị chúng che đậy. Người dân Việt Nam sẽ không bao giờ tha thứ cho tội ác mà bọn chúng gây ra.

19:17 18 tháng 11, 2015 Reply

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, càng biện hộ, càng giải thích thì cái bản chất của VT ngày càng lộ rõ cho cộng đồngngười VN tại Mĩ nói riêng và nhân dân Mĩ nói riêng về một tổ chức khủng bố giết người được sinh tồn một cách yeê bình ngay trên đất Mĩ, và sự thật chính quyền Mĩ lại đi bỏ chi phí để nuôi dưỡng một tổ chức này.

19:52 18 tháng 11, 2015 Reply

Bao Biện!!! Mọi sự đã trót lỡ rồi, có nói gì cũng vô ích thôi, cái đuôi cáo của VT vốn đã bị lộ nay lại còn lòi ra dài hơn. Thật nực cười cho cái câu mà bọn chúng bao biện:"Tất cả chúng ta tham gia đấu tranh không phải để lấy lại quyền lợi hay địa vị xã hội. Chúng ta đấu tranh vì mong muốn thấy một xã hội Việt Nam bình đẳng và lành mạnh, một đất nước Việt Nam tiến bộ và hùng cường. Xin hãy gìn giữ lý tưởng chung này để làm chất keo cho sự đoàn kết giữa tất cả chúng ta cho đến ngày thành công". Chẳng có liên quan gì đến vấn đề mà họ đang cố muốn biện minh cho mình cả! Nực cười!

20:50 18 tháng 11, 2015 Reply

vấn đề là có hay không các ông các bà Việt Tân đã giết những nhà báo gốc Việt, đằng này các anh các chị lại cứ trả lời lòng va lòng vòng. tôi thấy Việt Tân chế nhiều ảnh chê quan chức Việt Nam khi phát biểu. có lẽ trong trường hợp này các vị tự chế ảnh của mình đi

20:58 18 tháng 11, 2015 Reply

Hành động "giải độc thông tin" của Việt Tân đã phần nào tố cáo chính Việt Tân rồi

21:08 18 tháng 11, 2015 Reply

Cái này các cụ gọi là có tật giật mình rồi. Nói thô thô là tự tay bóp dái. Mới chỉ một bộ phim tài liệu thôi mà đã làm Việt Tân phải tổ chức ngay một buổi giải độc thông tin nhằm bào chữa cho những gì bộ phim vạch mặt. Người ta nói cây ngay không sợ chết đứng, đằng này gió mới thổi hơi rung rinh 1 tí mà đã cuống cuồng lên rồi.

21:41 18 tháng 11, 2015 Reply

Đây có thể được coi là hành động lấp liếm của VT. Nhưng càng lấp liếm thì lại càng tố cáo tội ác của VT.

21:50 18 tháng 11, 2015 Reply

Ko có việc gì dấu được trừ phi là đừng làm. Hành động ghê tởm của bọn khủng bố VT.

21:54 18 tháng 11, 2015 Reply

Thanh minh cũng thế thôi, chứng cứ rõ ràng mà lại do chính cơ quan ,báo chí Mỹ đưa ra ,đã nói lên hết bản chất khủng bố xấu xa của chúng .Nếu Viêt Tân oan sai sao không đưa ra bằng chứng chứng minh cho mình mà chỉ có những lời nói suông,những lời nói đó chỉ thể hiện thêm sự lấp liếm che đậy của Việt Tân mà thôi.

22:11 18 tháng 11, 2015 Reply

Cố gắng để cứu vãn hình ảnh giả dối của mình là tất cả những gì mà Việt Tân đang cố gắng tiến hành đây mà. Thanh minh cũng thế thôi, chứng cứ rõ ràng mà lại do chính cơ quan ,báo chí Mỹ đưa ra ,đã nói lên hết bản chất khủng bố xấu xa của Việt Tân rồi .Nếu Viêt Tân oan sai sao không đưa ra bằng chứng chứng minh cho mình mà chỉ có những lời nói suông, những lời nói đó chỉ thể hiện thêm sự lấp liếm che đậy của Việt Tân mà thôi. Ở Mỹ họ không giúp được được gì cho cộng đồng, cho Tổ Quốc mà chỉ lợi dụng kiếm tiền và làm xấu hình ảnh của dân tộc, của đất nước thôi.

22:19 18 tháng 11, 2015 Reply

Không biết là họ nghĩ gì mà lại luôn có hành động phá hoại tổ quốc như vậy. Ông Nguyễn Cao Kỳ còn đang muốn hòa hợp dân tộc nữa, huống chi Việt Tân cũng là người Việt mà. Hay tại Việt Tân lại tôn thờ những giá trị mà Mỹ và Phương Tây xây dựng nên quay lưng lại với dân tộc. Nếu không có tật thì sao lại phải giật mình như vậy và phải lên tiếng thanh minh như vậy. Những lời thanh minh đó chỉ càng làm cho người VIệt Nam thấy sợ hãi những hành động của Việt Tân. Từ trước đến nay, trong mắt người dân Việt Nam, thì Việt Tân luôn là một tổ chức khủng bố và đã từng gieo rắc những tội ác cho dân tộc Việt Nam

22:46 18 tháng 11, 2015 Reply

sự thật thì từ lâu chúng ta biết tổ chức Việt Tân đã được coi là một tổ chức khủng bố nên cái mặt trận tiền thân của nó có các hoạt động khủng bố nhà báo nói lên sự thật cũng là chuyện hết sức bình thường. cuộc họp báo như lời chữa thẹn chứ còn giải thích gì nữa

22:56 18 tháng 11, 2015 Reply

"Sau hơn 30 năm đấu tranh, Đảng Việt Tân đang được tiếp nối bởi một thế hệ mới đã trải qua và học hỏi từ những kinh nghiệm hay cũng như dở của quá khứ."
Hài hước quá cho câu nói này. Nhưng mà càng làm thì càng rối, sao họ có thể che đậy mãi chuyện này được. Cách giải thích chẳng đi về đâu thì thuyết phục được ai ??? Trừ những kẻ cuồng tín trong tổ chức Việt Tân thì có lẽ cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng đang sốt sắng theo dõi tình hình sự kiện này. Không rõ bộ phim "Terror in Little Saigon" có được sản xuất thêm phần 2 để đưa thêm những chứng cứ tuyệt mật nữa không nhưng mà cái kim bọc trong vải mãi cũng lọt ra thôi. Việt Tân đừng cố "minh oan" cho mình nữa. Đang bị dồn đến đường cùng rồi, uy tín của Việt Tân trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài sẽ giảm sút thôi, cái tổ chức phản động này không sớm thì muộn của sẽ tan rã thôi!

23:05 18 tháng 11, 2015 Reply

Việt Tân đã cố lái vấn đề sang một vấn đề khác mà chúng ta vẫn hay quen gọi là "nhân danh chủ nghĩa dân tộc" và 'lòng yêu nước" để đánh lạc hướng người nghe sang một lĩnh vực khác mà vai trò, yếu tố tích cực của họ được định hình một cách rõ nét để che lấp đi tội ác dã man của chúng

23:17 18 tháng 11, 2015 Reply

"Việt tân" đã quá lộ liễu, thậm chí là quá khinh thường cộng đồng người Việt được mời đến tại cái gọi là "Buổi hội ngộ" hôm 14/11/2015 vừa qua. Họ không đến nỗi không hiểu được cái nguyên tắc để lí giải về một vấn đề thuộc về quá khứ thì việc nói ra bối cảnh quá khứ là điều bắt buộc; và để chứng minh cho người khác tin tưởng mình thì nên chăng hãy nên coi trọng chứng cứ hơn là những câu khẳng định suông! Chính vì vậy, có thể những nhà tổ chức "Việt tân' hiện đang rất hí hửng khi chính họ đã tổ chức một cuộc "giải độc thông tin' mà không gặp bất cứ sự phản ứng nào từ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nhưng sự im lặng trước những cái thiếu hợp lý luôn để lại những hệ quả khôn lường và bất lợi.

07:34 19 tháng 11, 2015 Reply

Tổ chức Việt Tân nhiều năm qua luôn mang trong đó hình ảnh của sự thất bại khi mong muốn lật đổ nhà nước CHXHCNVN...Mặc dù đã có nhiều kế hoạch bẩn, nhiều mưu hèn và cũng chính vì vậy mà Việt Tân không làm gì được...Nhìn những cách thức mà Việt Tân sử dụng thì trông thật giả dối...Dù sao chúng ta cũng cần phải đấu tranh quyết liệt với tổ chức này.

09:18 19 tháng 11, 2015 Reply

Việt Tân càng biện minh thì sẽ lại càng lòi cái đuôi cáo của mình ra mà thôi, việc làm của họ nhân chứng, vật chứng rõ như ban ngày rồi chẳng còn gì có thể biện minh cho điều đó nữa cả. Họ có cố cứu vớt tình hình thì cũng đã muộn, chỉ có không làm thì mới không lo che đậy thôi.

10:08 19 tháng 11, 2015 Reply

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thôi. Đem những vụ việc khủng bố như thế này ra dư luận quốc tế xem lũ Việt Tân có còn nói này nói nọ được không? Việc duy nhất bây giờ Việt Tân nên làm là đứng ra chịu trách nhiệm và từ bỏ âm mưu, ý đồ chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam của chúng, sống cho an phận thì tốt hơn. Chứ mọi ngụy biện bây giờ đều là kệch cỡm. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt mà. Tổ chức khủng bố Việt Tân ngoài mặt lúc nào cũng ra tiếng dân chủ mà những hành động vô nhân tính này đã nói lên bản chất của chúng rồi.

21:29 19 tháng 11, 2015 Reply

Sự việc đã quá rõ ràng như thế thì việc thanh minh liệu rằng còn có mang lại kết quả gì,chứ đừng nói việc thanh minh đấy cũng chả đâu vào đâu cả,muốn đáp trả lại thì phải mang bằng chứng ra để chứng minh,nhưng tiếc là chỉ là những lời nói suông mà thôi.

09:56 20 tháng 11, 2015 Reply

chúng đang cố gắng lấp liếm đi cái tội ác của chúng và che đậy bằng cái chủ nghĩa dân tộc , lòng yêu nước giả tạo mà cộng đồng người VIệt tại mỹ khó có thể kiểm chứng , kiểm tra thông tin được , thế nên mới nói chugns đang cố giải độc thông tin nhưng cugnx chính là thừa nhận việc làm đó trong quá khứ

10:27 20 tháng 11, 2015 Reply

chúng ngụy biện để che giấu bản chất phản động , chống phá đất nước mà thôi , chúng chỉ nhằm mục đích lấy lại vinh quang , quyền lợi khi trước mà đã bj chính quyền Cộng sản đánh bại nhưng lại luôn che đậy bằng chủ nghĩa dân tộc , lòng yêu nước để che mặt đồng bào Việt kiều ở mỹ mà thôi

10:57 20 tháng 11, 2015 Reply

bộ mặt của chúng , đến người Mỹ tiến bộ còn nhận ra và phản đối , bức xúc chứ nói gì đến nhân dân VIệt Nam , chúng chỉ lừa đảo được những người không có điều kiện tiếp xúc , kiểm chứng thông tin mà thôi , chúng chỉ như những kẻ ăn mày giặc ngoại xâm hòng cõng giặc về đốt nhà mình mà thôi

10:59 20 tháng 11, 2015 Reply

Bộ phim đã diễn tả 1 cách chân thực nhất bản chất khủng bố, côn đồ, phản quốc của tổ chức khủng bố Việt Tân...Từ ngay trong lời giải thích của Nguyễn Hoàng Điềm đã thấy sự lấp liếm, lừa dối, ngớ ngẩn...Hoàng Cơ Minh đã củ tỏi từ đời tám hoánh nào rồi không lẽ hắn ta " sáng lập " Việt Tân từ dưới địa ngục ?

11:01 20 tháng 11, 2015 Reply

quá chuẩn , vì đơn giản chúng phải giữ cái bộ mặt giả dối đó thì mới có thể kiếm tiền được từ những kẻ cực đoan trong chính giới Mỹ , những đồng bào ta ở nước ngoài không có điều kiện kiểm chứng thông tin nên để chúng lừa gạt mà thôi

11:45 20 tháng 11, 2015 Reply

phải nói vì cái tiền thân của nó như thế cho nên cái Việt tân bây giờ nó vẫn kế thừa như vậy , vẫn là đám khủng bố cõng giặc về cắn nhân dân , đất nước mình mà thôi , những kẻ chạy theo ăn bám giặc , làm tay sai cho giặc thì lấy tư cách gì mà nói đến lòng yêu nước

11:56 20 tháng 11, 2015 Reply

ờ thì chúng đuối lí thì phải lòng vòng chứ sao , thừa nhận việc đó tức là tự vả vào mặt mình ,chúng tổ chức buổi này để mà phủ nhận điều đó nhưng lại không đưa ra được lập luân , dẫn chứng nào cho xác thực , thuyết phục cả

21:59 21 tháng 11, 2015 Reply

cần phải đấu tranh một tổ cá chức điên cuồng chống phá nhà nước ta này . một tổ chức sai lầm khi đất nước để ra những tên tội đồ như hoàng cơ minh .. và sự tài trợ và nuôi tổ chức này đang làm những việc vô ích . không có một thế lực nào có thể thay thế một đảng mà cả dân tộc đi theo đâu

23:41 21 tháng 11, 2015 Reply

Mình đoán chắc nhiều người Việt ở nước ngoài cũng muốn hòa hợp dân tộc.Nhưng trong chính trị người ta thường lợi dụng mong của con người để lái họ sang những mục đích của tổ chức chính trị đó. Vì thế mới nên lẽ như thế, Việt Tân đã và đang lợi dụng rất nhiều người Việt ở hải ngoại để xây dựng tổ chức cho mình, nếu ai bất đồng chính kiến mà có ảnh hưởng có thể bị trừ khử ngay điển hình như 5 nhà báo gốc việt nói trên đó.

17:29 25 tháng 11, 2015 Reply

Thì đấy, trước sóng gió của dư luận, tổ chức phản động Vịt Tần này phải lên tiếng cũng hợp lý. Vốn dĩ Việt Tân đã chẳng tốt đẹp gì, suốt ngày nói xấu Đảng, Nhà nước, chỗ nào cũng có thể bu bám vào xuyên tạc được. Bởi bản chất đó, nên dù có làm gì thì cái bộ mặt xấu xa của Việt Tân cũng ko thể giấu đi được.

17:17 27 tháng 6, 2018 Reply

Đả đảo tổ chức Việt tân, chúng ta cần tiêu diệt chúng tới tận gốc rễ. không thể để chứng hoành hành mãi như thế được! toàn Đảng toàn dân phải cùng chung tay đấu tranh với chúng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!