20/12/2015

Đảng viên Công giáo: Một phần làm nên sức sống cho những người có đạo!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/12/2015 | 20.12.15

Chiềng Chạ: Lại một mùa Giáng sinh nữa lại đến và đây có lẽ là một dịp đặc biệt với những người theo đạo Công giáo. Nhưng còn đặc biệt hơn khi chính quyền đã sẵn sàng bỏ qua tất cả những câu chuyện không hay trong 1 năm qua và để chung vui, quan tâm tới những người Công giáo chân chính! 


Nhân dịp lễ Giáng sinh 2015, ngày 18/12, BTV Huyện ủy Nghi Lộc tổ chức gặp mặt, tọa đàm với 112 đảng viên là người công giáo trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, cấp ủy huyện đánh giá cao vai trò nòng cốt của các đảng viên là người Công giáo trong lãnh đạo, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của địa phương, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi tọa đàm. 

Đến nay, toàn huyện có 50/146 xóm giáo đạt danh hiệu làng văn hóa; có 576 mô hình kinh tế cho thu nhập cao. Tỷ lệ hộ khá, giàu trong đồng bào có đạo chiếm 58,5%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 10%.

Tại buổi gặp mặt, đảng viên người công giáo đã nêu những trăn trở, suy nghĩ của mình cũng như đề xuất với cấp ủy một số vấn đề về huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới; vấn đề thu hút các dự án đầu tư, tạo việc làm tại chỗ cho người lao động; chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho giá trị kinh tế cao; một số vấn đề xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là người công giáo.

Ghi nhận sự đóng góp tích cực của đội ngũ đảng viên là người công giáo, cấp ủy huyện đề nghị các đảng viên phát huy cao vai trò tiên phong, gương mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Vận động nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng thu hút đầu tư, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Nhật Tuấn (Baonghean.vn)

18 nhận xét

21:27 20 tháng 12, 2015 Reply

Nghi Lộc là địa bàn có tình hình tôn giáo phức tạp vì vậy Đảng viên là người Công giáo ở đây góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc ổn định tình hình cũng như đinh hướng quần chúng tín đồ đi theo con đường đúng đắn, chấp hành nghiêm luật pháp, tích cực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho quần chúng nhân dân. Làm tốt vai trò lãnh đạo, vận động quần chúng, tuyền truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng để quần chúng tín đồ tin theo và thực hiện, tránh để các đối tượng xấu có cơ hội lợi dụng chống phá, gây phức tạp tình hình.

21:47 20 tháng 12, 2015 Reply

Thật là một việc làm ý nghĩa! Mong rằng các bác là Đảng viên Công giáo sẽ là một cầu nối để đồng bào giáo dân hiểu rõ hơn chính sách đường lối của Đảng và Nhà nước. Để cùng nhau xây dựng cho đất nước ngày một giàu đẹp hơn! Một tin ấm áp giữa những ngày cuối năm lạnh giá.

21:53 20 tháng 12, 2015 Reply

Việc xây dựng đội ngũ Đảng Viên người công giáo như thế này là một chính sách rất hợp lý của Đảng và nhà nước ta, nó một lân nữa khẳng định quan điểm của Đảng và nhà nước ta đó là tôn giáo - dân tộc - chủ nghĩa xã hội, thực hiện đoàn kết lương - giáo, tạo điều kiện cho những người theo đạo được phát triển về đời sống và tinh thần. Giáng sinh an lành.

21:55 20 tháng 12, 2015 Reply

Thiết nghĩ, các địa phương nếu làm tốt vai trò của mình thì các Đảng viên Công giáo cũng sẽ phát huy hết được khả năng. Những buổi họp mặt, những buổi gặp gỡ sẽ giúp chính quyền hiểu hơn được tâm tư nguyện vọng của các Đảng viên công giáo, giúp các chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần với dân hơn và các khoảng cách về tôn giáo sẽ thu ngắn. Hai bên đều có lợi!

22:06 20 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là những gì không đẹp của một năm cũ nên bỏ qua, chúng ta cần có cầu nối thiết thực giữa những Công giáo chân chính và Đảng, Nhà nước. Tiếng nói của họ không chỉ giúp các chính sách đi vào thực tế mà còn giúp họ coi chính quyền như chỗ dựa, có thể chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống. Hiện nay có một phận những người Công giáo đang bị những thành phần xấu mua chuộc, nhưng nếu có sự quan tâm của chính quyền, họ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về dân tộc và dân quyền.

22:24 20 tháng 12, 2015 Reply

Từ trước đến nay những người Công giáo chân chính luôn lên tiếng bảo vệ Đảng và Nhà nước, luôn là cầu nối để hai bên có tiếng nói chung. Chỉ có một số những thành phần bị giới "rận chủ" đưa vào gắn mác Công giáo để gài bãy. Chúng dùng đủ các chiêu bài để đổ hết những gì không hay cho người Công giáo và lợi dụng đó nói rằng Đảng và Nhà nước không tạo điều kiện cho người Công giáo chân chính. Những buổi họp mặt thế này sẽ giúp hai bên có thể hiểu nhau, có tiếng nói chung và các chính sách được thực hiện hiệu quả hơn.

23:09 20 tháng 12, 2015 Reply

Là giáo dân thì không phải ai cũng xấu đâu. Chẳng qua là con chiên ngoan đạo mà họ nghe theo lời của cha xứ mà làm càn chứ. Nhà nước ta luôn thể hiện sự đoàn kết tôn giáo trong cuộc sống, những chính sách thực hiện cho các vùng giáo dân ngày càng làm cho cuộc sống của họ được tốt hơn, hi vọng đồng bào tôn giáo sẽ đoàn kết lại để ra sức chung tay phát triển đất nước.

23:35 20 tháng 12, 2015 Reply

Đất nước ta có lương, có giáo và từ ngàn đời nay vẫn sống hòa hợp trong cộng đồng dân tộc Việt Nam đấy thôi. Lương dân và giáo dân đều là con người Việt Nam, đều sinh ra và lớn lên trên đất mẹ VIệt Nam, đều ăn chung những món ăn, uống chung một dòng nước....Chỉ có những con rận chủ bán nước là những người vô đạo đức mới đi chia rẽ đoàn kết dân tộc nhắm thực hiện cho nhưng mưu đồ xấu xa của chúng mà thôi. Thật là một việc làm ý nghĩa! Mong rằng các bác là Đảng viên Công giáo sẽ là một cầu nối để đồng bào giáo dân hiểu rõ hơn chính sách đường lối của Đảng và Nhà nước. Để cùng nhau xây dựng cho đất nước ngày một giàu đẹp hơn! Một tin ấm áp giữa những ngày cuối năm lạnh giá.

23:42 20 tháng 12, 2015 Reply

Người theo đạo hay không theo đạo thì cũng là người dân Việt Nam mà, lương dân hay giáo dân cũng đều là người được sinh ra trên đất nước Việt Nam, đều hít chung một bầu không khí, đều uống chung một dòng nước, đều ăn chung những món ăn và đều là anh em một nhà. Chỉ có những tên rận chủ bán nước Việt Tân mới tìm mọi cách bôi xấu và chia rẽ khối đoàn kết dân tộc để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của chúng mà thôi.Thật là một việc làm ý nghĩa! Mong rằng các bác là Đảng viên Công giáo sẽ là một cầu nối để đồng bào giáo dân hiểu rõ hơn chính sách đường lối của Đảng và Nhà nước. Để cùng nhau xây dựng cho đất nước ngày một giàu đẹp hơn! Một tin ấm áp giữa những ngày cuối năm lạnh giá.

23:59 20 tháng 12, 2015 Reply

Đất nước ta có lương, có giáo và từ ngàn đời nay vẫn sống hòa hợp trong cộng đồng dân tộc Việt Nam đấy thôi. Lương dân và giáo dân đều là con người Việt Nam, đều sinh ra và lớn lên trên đất mẹ VIệt Nam, đều ăn chung những món ăn, uống chung một dòng nước....Chỉ có những con rận chủ bán nước là những người vô đạo đức mới đi chia rẽ đoàn kết dân tộc nhắm thực hiện cho nhưng mưu đồ xấu xa của chúng mà thôi.
Hiện nay có một phận những người Công giáo đang bị những thành phần xấu mua chuộc, nhưng nếu có sự quan tâm của chính quyền, họ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về dân tộc và dân quyền. Do vậy chúng ta cần phải chung tay để ngăn chặn vấn đề này, không để cho bọn rận lôi kéo và phá hoại tinh thần đoàn kết cảu dân tộc ta. Mong là các đảng viên công giáo sẽ là cầu nối lương - giáo để cùng nhau xây dựng cho đất nước ngày một giàu đẹp hơn! Một tin ấm áp giữa những ngày cuối năm lạnh giá.

00:26 21 tháng 12, 2015 Reply

Những Đảng viên người công giáo giữ luôn giữ vai trò quan trọng, nòng cốt trong công tác vận động quần chúng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt ở vùng có vấn đề tôn giáo phức tạp như ở Nghi lộc thì vai trò của Đảng viên công giáo càng trở nên quan trọng như một mắt xích liên kết giữa quần chúng nhân dân tôn giáo giúp cho Đảng, Nhà nước hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người giáo dân, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó.

20:23 21 tháng 12, 2015 Reply

những người đảng viên này phải có những chuẩn mực đáp ứng đc nhưng nguyện vọng của nhân dân . không chỉ đối với một con người bình thường mà đối với những người giáo này cần phải có một chuẩn mực của mình là vì đất nước vì dân tộc việt này . có thể hi sinh những lợi ích của mk

16:46 22 tháng 12, 2015 Reply

Trong công giáo vẫn có Đảng viên, vẫn thực hiện kết nạp đảng viên cho họ là một minh chứng hung hồn đập tan luận điệu cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước Việt Nam kỳ thị, đàn áp, bài trừ tự do tôn giáo, tín ngưỡng. Ngoài ra trọng trách của các Đảng viên này còn nặng nề hơn nữa trong việc kết nối giữa những người theo đạo với chính quyền nhân dân, sống theo đạo nhưng vẫn tuân thủ chấp hành theo đúng pháp luật

20:05 22 tháng 12, 2015 Reply

Mấy nghìn năm nay ở Việt Nam chưa bao giờ có "Quốc đạo", song chính quyền Việt Nam hiểu "Tôn giáo" là hoạt động tâm linh không thể thiếu của một bộ phận người dân, và từ đó Đảng, Nhà nước Việt Nam vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các tôn giáo hoạt động, sinh hoạt, cùng nhau phát triển. Nhưng một bộ phận quần chúng nhân dân có đạo thì không hiểu điều này; họ cho rằng ĐCSVn, Nhà nước VN gây khó khăn, o ép, phân biệt đối xử quần chúng có đạo, từ đó mất đi lòng tin vào chính quyền, rồi lòng yêu nước của họ lại bị lợi dụng vào vấn đề xấu. Mong rằng không chỉ có Thanh Hóa mà tiếp theo sẽ là nhiều tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh và rộng ra là cả nước sẽ có nhiều đảng viên Công Giáo, đảng viên là người có đạo hơn, từ đó làm tốt công tác tôn giáo, để người Công Giáo nói riêng cũng như toàn thể đồng bào nói chung, dù theo hay không theo tôn giáo thì luôn luôn có cuộc sống hòa hợp, cố kết cộng đồng; tin và cùng với chính quyền nhân dân xây dựng đất nước phát triển, hội nhập... Chúc đồng bào có đạo luôn có cuộc sống Tốt đạo đẹp đời!

23:36 22 tháng 12, 2015 Reply

Cần nhân rộng những hoạt động như thế này hơn nữa ở những địa bàn nóng về chính trị tôn giáo. Bản chất tôn giáo không có gì là xấu, cũng không nói chuyện đúng sai, bởi nó chỉ đơn giản dựa trên niềm tin tôn giáo. Nhưng lại bị bọn xấu lợi dụng. Cũng cần cảnh giác, chọn lọc để kết nạp thêm đảng viên công giáo, đưa họ vào hàng ngũ của đảng, sinh hoạt để nhận thức cho rõ và giúp người khác nhận thức rõ.

15:56 23 tháng 12, 2015 Reply

Một việc làm ý nghĩa trong dịp noel năm nay! Mong rằng các Đảng viên Công giáo sẽ là một cầu nối để đồng bào giáo dân hiểu và chấp hành tốt hơn các chính sách, đường lối và pháp luật của Đảng và Nhà nước, cùng nhau xây dựng Việt Nam ngày một giàu mạnh hơn!

23:52 25 tháng 12, 2015 Reply

Tỷ lệ hộ khá, giàu trong đồng bào có đạo chiếm 58,5%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 10%, Một con số rất đáng ấn tượng. Có được những thành tựu này một phần lớn là đường lối chính sách hợp lý với cộng đồng người công giáo. Mong sao sang năm bà con có thể nghiêm túc thực thi luật pháp để cùng nhau thoát nghèo, không như những vụ lùm xùm vừa qua làm ảnh hưởng đến uy tín người công giáo.

13:41 31 tháng 12, 2015 Reply

Hầu như tôn giáo nào cũng thế, đều mang những giá trị tốt đẹp, hướng con người tới cái tốt, cái đẹp. Chỉ có điều nó lại bị lợi dụng vào mục đích xấu. Có thể giáo dân tốt, nhưng vì niềm tin tôn giáo họ lại nghe theo lời xúi giục, kích động của những kẻ "bề trên" nên mới dẫn đến những hành vi vi phạm. Cần có những biện pháp tuyên truyền để họ ý thức được điều này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!