01/12/2015

Bỏ Facebook đi, 19 trang web này sẽ giúp bạn thông minh hơn!

Tác giả: Unknown viết lúc 01/12/2015 | 1.12.15

Mõ Làng: Sau đây là danh sách 19 trang web thực sự sẽ khiến bạn sử dụng thời gian trực tuyến của mình hiệu quả và thông minh hơn.


Bạn có đang mệt mỏi với việc lãng phí thời gian vào việc xem những đoạn video nhàm chán hay lăn chuột vô thức liên tục trên bảng tin Facebook? Bạn muốn trở nên hiệu quả hơn trong lần lên mạng tiếp theo?

Sau đây là danh sách 19 trang web thực sự sẽ khiến bạn sử dụng thời gian trực tuyến của mình hiệu quả và thông minh hơn:

Digital Photography School: Hãy đọc những bài viết tại mỏ vàng này để cải thiện kỹ năng chụp ảnh của bạn. Chúng thực sự hữu ích thậm chí nếu bạn là tay mơ mới bắt đầu chụp ảnh. Đây cũng một diễn đàn hay, nơi bạn có thể tìm được cộng động các nhiếp ảnh gia khác để kết nối với họ.

Duolingo: Hãy rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ của bạn với trang web thú vị này với nhiều trò chơi gây nghiện. Đây thực sự là một nền tảng giáo dục đại học chất lượng mà không mất đồng học phí nào. Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu để học ngoại ngữ miễn phí hơn, bạn có thể thử vào BBC Languages.

Factsie: Bạn có biết một con thằn lằn có thể bắn máu của mình thông qua tuyến lệ? Hãy truy cập vào trang web này để tìm ra những sự thật thú vị, bất thường về lịch sử, khoa học, cùng với các nguồn liên kết khác. Một trang web thú vị khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm là Today I Found Out.

Fast Company's 30-Second MBA: Đây là nguồn dữ liệu các đoạn clip ngắn do các giám đốc điều hành thực hiện. Bạn sẽ học được nhiều từ những lời khuyên kinh doanh, bài học cuộc sống tuyệt vời và thực sự nhanh chóng.

Freerice: Giúp bạn mở rộng vốn từ vựng nhanh chóng như việc bạn ăn khi đói. Đây là cách tốt nhất để bạn tự cảm nhận về bản thân và học những từ vựng bạn có thể sử dụng trong phần còn lại cuộc đời.

Gibbon: Đây là nơi tổng hợp danh sách nguồn học tập. Người dùng thu thập các bài viết, video giúp ích cho việc học mọi thứ từ chương trình iOS cho đến những câu chuyện kể hiệu quả.

Instructables: Thông qua những đoạn video hài hước, hướng dẫn đơn giản, bạn có thể học làm bất cứ thứ gì từ bệ phóng bóng tennis đến pháo đài ngay sân sau nhà. Bạn cũng có thể gửi những sáng tạo của bản thân và chia sẻ những thứ bạn tạo ra với thế giới. Nếu bạn còn muốn học nhiều hơn nữa, hãy thử ghé trang eHow, đây cũng là nguồn rộng rãi chia sẻ các kỹ năng, từ nấu ăn, trang trí, làm vườn, sửa chữa hay thậm chí là tiết kiệm.

Investopedia: Đây là nguồn thông tin mà bạn muốn tìm hiểu về thế giới đầu tư, thị trường và tài chính cá nhân.

Khan Academy : Bạn không chỉ học được từ kho khổng lồ các chủ đề thông qua các video hữu ích mà còn sẽ có cơ hội thực hành chúng, theo dõi thống kê quá trình học của bạn. Đây là con đường tuyệt vời để bạn vun đắp sâu hơn những nội dung kiến thức bạn đã học hoặc học hỏi thêm điều gì đó mới. Một số trang web thú vị khác có thể kể đến như: Udacity, Coursera, AcademicEarth, Memrise, và edX.

Lifehacker: Đây là trang web rất hữu ích, bạn sẽ tìm thấy những mẹo, thủ thuật và tải về những nội dung để hoàn thành nhiều việc trong cuộc sống.

Lumosity: Trang web này đào tạo bộ não của bạn với những trò chơi thiết kế thú vị, khoa học. Bạn có thể xây dựng cho riêng mình chương trình đào tạo cá nhân để cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung cũng như theo dõi tiến trình của mình.

Powersearching with Google: Không phải ai cũng biết cách tìm kiếm Google hiệu quả. Hãy học cách tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn muốn bằng việc cải thiện kỹ năng tìm kiếm Google của mình từ đây. Và bạn cũng có thể đọc thêm bài viết về 100 mẹo tìm kiếm Google

Quora: Hãy để những câu hỏi của bạn nhận được câu trả lời từ những người thông minh hoặc đọc những câu hỏi của mọi người và trả lời giúp họ. Bạn có thể học bất kỳ điều gì từ thủ thuật tăng hiệu quả làm việc đến danh sách những thực phẩm tốt nhất mọi thời đại.

Recipe Puppy : Nhập tất cả những nguyên liệu bạn có trong bếp và công cụ tìm kiếm tuyệt vời này sẽ đem đến cho bạn danh sách tất cả những món ăn mà bạn có thể tạo ra với những gì bạn có. Đây là một phương pháp thú vị để học nấu ăn mà không cần mua hết tất cả mọi thứ trước khi bạn bắt tay vào. Bạn có thể mở rộng thực đơn của mình tại trangAllRecipes.

Spreeder: Đây là phần mềm đọc trực tuyến miễn phí giúp cải thiện tốc độ đọc hiểu của bạn. Chỉ cần dán đoạn văn bạn muốn đọc vào, phần còn lại đã có Spreeder xử lý giúp bạn.

StackOverflow: Đây là trang web hỏi đáp dành cho các lập trình viên, về cơ bản nó sẽ là người bạn tốt nhất đối với các coder. Những nguồn tuyệt vời khác để học lập trình gồm Learn X in Y Minutes, Codeacademy, và W3Schools.

TED-Ed: Đây là một sáng kiến mới được khởi xướng bởi TED với ý tưởng những bài học giá trị từ chia sẻ. Trang web này khơi dậy sự tò mò với người học toàn thế giới bằng cách tạo ra một thư viện các bài học, trao đổi của các chuyên gia giáo dục, nhà biên kịch,… Bạn có thể tạo ra những bài học của chính mình và gửi đến thế giới bằng cách bổ sung những câu hỏi, chủ đề thảo luận và các nguồn tư liệu bổ sung khác như video từ YouTube.

Unplug The TV: Trang web thú vị này gồm những đoạn video cung cấp thông tin cho bạn thay vì xem TV. Những nội dung tại đây khá phong phú, bao gồm các chủ đề như tìm hiểu về con đường tơ lụa,…

Vsauce: Đây là một kênh YouTube cung cấp các sự thật thú vị tốt nhất internet, nơi bạn sẽ nhận ra thế giới của chúng ta kỳ lạ đến thế nào. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thế giới ngừng quay? Tại sao chúng ta lại cảm thấy buồn chán? Hãy theo dõi các video và tìm ra đáp án cho những thắc mắc của bạn.

22 nhận xét

10:39 1 tháng 12, 2015 Reply

nếu như fb được tạo ra nhằm giải trí thì điều đấy không phải bàn cãi . nhưng nó đang bị con người hướng đi một cách khác đó là làm tiêu tốn thêm nhiều thời gian hơn . nguyên nhân là từ bản thân nhu cầu của con người .. vậy nếu không có cách nào hơn nên hạn chế nó và dần dần tìm những trải nghiệm khác là tốt nhất .. #người dùng thông thái FB

15:59 1 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là facebook đang ngày càng phổ biến với con người hiện đại, mục đích ban đầu của facebook được lập ra cũng chỉ với mong muốn là kéo con người lại gần với nhau hơn, mỗi người xung quanh đều dành chút thời gian để hiểu về nhau hơn, bây giờ chúng ta lại đang dành quá nhiều thời gian trên facebook mà lại quên đi mọi thứ xung quanh

17:46 1 tháng 12, 2015 Reply

ngày nay nghiện facebook đã trở thành một căn bệnh hết sức nghiêm trọng,người ta có thể vào facebook liên tục trong nhiều giờ mà không biết để làm gì, nhiều khi chỉ đăng nhập rồi lại thoát ra ngay .Họ sống trong các thế giới ảo đó quá nhiều mà quên đi thế giới thực còn bao điều cần phải học hỏi ,họ đang lãng phí thời gian,tuổi trẻ của mình cho những thứ vô bổ.vậy để bỏ thói quen xấu đó các bạn nên tìm kiếm các trang web hữu ích hơn để học tập về tìm hiểu thế giới làm cho kiến thức của chúng ta ngày một nhiều lên.

21:20 1 tháng 12, 2015 Reply

Cảm ơn bài viết đã đưa ra list link bổ ích.

00:43 2 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là facebook đang ngày càng phổ biến với con người hiện đại, mục đích ban đầu của facebook được lập ra cũng chỉ với mong muốn là kéo con người lại gần với nhau hơn, mỗi người xung quanh đều dành chút thời gian để hiểu về nhau hơn, bây giờ chúng ta lại đang dành quá nhiều thời gian trên facebook mà lại quên đi mọi thứ xung quanh. Nếu nghiện quá thì sẽ trở thành một căn bệnh hết sức nghiêm trọng,người ta có thể vào facebook liên tục trong nhiều giờ mà không biết để làm gì, nhiều khi chỉ đăng nhập rồi lại thoát ra ngay

00:48 2 tháng 12, 2015 Reply

fb được tạo ra nhằm giải trí thì điều đấy không phải bàn cãi . nhưng nó đang bị con người hướng đi một cách khác đó là làm tiêu tốn thêm nhiều thời gian hơn. Họ sống trong các thế giới ảo đó quá nhiều mà quên đi thế giới thực còn bao điều cần phải học hỏi ,họ đang lãng phí thời gian,tuổi trẻ của mình cho những thứ vô bổ.vậy để bỏ thói quen xấu đó các bạn nên tìm kiếm các trang web hữu ích hơn để học tập về tìm hiểu thế giới làm cho kiến thức của chúng ta ngày một nhiều lên.

10:17 2 tháng 12, 2015 Reply

Bài viết này mà có sớm hơn, khi mà chúng ta mới tiếp xúc với mạng internet và chưa biết đến FB có lẽ sẽ rất hữu hiệu đây.
Những trang này có thể sẽ trở thành thứ thuốc cai nghiện FB cho giới trẻ hiện nay cũng nên đấy.
Vì suy cho cùng họ lên FB cũng chỉ là để tìm kiếm những thông tin giải trí sau những khoảng thời gian căng thẳng thôi mà.

13:44 2 tháng 12, 2015 Reply

Facebook là nguyên nhân sinh ra một bộ phận không nhỏ thanh niên sống ảo trên mạng xã hội. Cảm ơn tác giả đã cung cấp cho những trang web hữu ích, với những trang web này thì các bạn sẽ có thời gian vừa giải trí vừa học tập vui vẻ, hiệu quả chứ không lãng phí thời gian khi sống ảo trên facebook xa rời cuộc sống thực tế.

16:22 2 tháng 12, 2015 Reply

Facebook vốn là một con dao hai lưỡi. Trong tình hình hiện nay, khi mà khoa học công nghệ phát triển mạnh, Ko thể phũ nhận những mặt tốt mà facebook mang lại như cập nhật thông tin nhanh, cho người dùng giao tiếp, thư giãn giải trí cùng bạn bè bằng hình thức online, phục vụ nhiều dịch vụ,... Nhưng có 1 điều cần chú ý, facebook rất dễ nghiện. Rãnh rỗi lại facebook,đang học cũng vào facebook, làm gì cũng vào check in xem có gì mới ko...cứ vậy để phí rất nhiều thời gian của tuổi trẻ Chưa kể có những kẻ đang lợi dụng facebook để lừa đảo, ăn cắp thông tin,.... Đây là thực trạng đáng báo động trong tình hình hiện nay.

16:38 2 tháng 12, 2015 Reply

Ngày ngày điện thoại thông minh không thể thiếu với con người và đặc biệt là giới trẻ. Online facebook là việc đầu tiên khi cầm chiếc điện thoại trên tay và còn có rất nhiều điều không tốt từ fb mà chúng ta không thể nhận ra. Quá vô bổ vì fb là một thế giới ảo mà con người đang ngày bị lôi cuốn và không dừng lại. Đừng có lấy lí do để biện hộ cho sự việc không đúng của mình mà hãy tìm ra cách khắc phục là điều tốt nhất. Sống có ý nghĩa với các việc thiết thực đi vì thời gian không bao giờ quay trở lại.!

15:16 3 tháng 12, 2015 Reply

Cuộc sống hiện đại ngày nay, việc dùng Facebook ngày càng trở nên phổ biến, ngay cả những học sinh cấp 1, cấp 2 cũng đã biết đến facebook! Bên cạnh những lợi ích lớn lao mà Facebook mang lại như là tương tác dễ hơn giữa mọi người, mag mọi người đến gần nhau hơn,...thì còn vô số những tác hại, phải kể đến việc tốn thời gian khi cứ một lúc lại online facebook một lần mặc dù chẳng làm gì cả, tiếp đến là ảnh hưởng tới việc học tập của các bạn học sinh, ngoài ra còn có thể gây đến mất sự riêng tư và trầm cảm,... các bạn trẻ hãy hạn chế tối đa việc dùng facebook, hãy tham khảo các trang web như bài viết, điều đó có ích cho các bạn hơn là việc ngồi xem facebook nhàm chán với những hình ảnh, video và những click chuột!

21:50 3 tháng 12, 2015 Reply

. sự thông dụng của facebook giờ đã bị nhiều kẻ xấu lợi dụng để chuộc lợi, lên fb giờ toàn thấy spam buôn bán, link mã độc. mỗi người chúng ta nếu không cẩn thận sẽ bị lợi dụng vào mục đích xấu của chúng.và từ bị làm phiền sang làm phiền nguowifn khác(tài khoản bị hack)
. tôi nghĩ TRANG THỨ 20 CẦN ĐƯỢC ĐỀ CẬP ĐẾN LÀ TRANG BLOG NÀY, hihi

23:39 3 tháng 12, 2015 Reply

Bây giờ dùng face book đúng là tốn nhiều thời gian thật. Cá nhân tôi thấy mọi người hay dùng face book cũng như lướt web khoảng 3 tiếng mỗi ngày. Trong khi với thời gian đó có thể làm được rất nhiều việc. Lên FB bây giờ cũng thấy toàn buôn bán + quảng cáo trang. Có vẻ như fb cũng đang bị lợi nhuận hóa rồi, mong rằng tương lai tôi cũng như nhiều người khác có thể tận dụng quỹ thời gian của mình để làm những việc hay ho hơn là check in fb.

08:51 11 tháng 12, 2015 Reply

Thực ra một trang mạng xã hội bất kỳ đều có 2 mặt của nó. Nếu chúng ta không quá lạm dụng vào mạng xã hội thì nó cũng không mất quá nhiều thời gian. Song vấn đề của chúng ta là không kiểm soát được thời gian tham gia mạng xã hội của mình. Và nếu như các thông tin mà bài viết đưa ra là chính xác thì đấy là những thông tin rất hữu ích đối với mọi người.

23:50 15 tháng 12, 2015 Reply

Facebook cũng có nhiều ưu điểm lắm chứ, nhất là việc trao đổi thông tin dễ dàng và kết nối mọi người nhanh chóng. Chẳng qua là con người sử dụng nó không đúng cách, quá lạm dụng nó, thậm chí là "nghiện" nó thành ra mới dẫn đến những hậu quả không đáng có. Nếu người dùng biết cân đối thời gian, sử dụng có chừng mực thì nó là một công cụ tốt ấy chứ.

23:51 15 tháng 12, 2015 Reply

Cám ơn tác giả nhé, những trang này đúng là rất hữu ích. Sử dụng internet một cách hiệu quả không phải là ai cũng biết, đặc biệt khi mà thông tin trên mạng có thể nói là nhiều vô kể. Chọn lọc nó, sử dụng nó như thế nào cũng là một vấn đề.

17:28 29 tháng 12, 2015 Reply

Facebook có cả những lợi ích và những tác hại của nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến các giới trẻ hiện nay vì vậy chúng ta cần có những biện pháp để dần dần kiềm chế, loại bỏ các con nghiện facebook này thay vào đó là những hoạt động có lợi ích hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

22:26 31 tháng 12, 2015 Reply

Con người, nhất là thế hệ trẻ hiện nay đang dành quá nhiều thời gian vô bổ hằng ngày, hằng tháng, hằng năm chỉ để lướt facebook không mục đích và cũng xuất hiện thêm một căn bệnh nữa là nghiện facebook. Thực sự đây là tình trạng đáng báo động, vì nếu quá lạm dụng chúng thì chúng ta dễ sa vào tình trạng mất cân bằng trong cuộc sống, lạm dụng mạng ảo.

22:36 31 tháng 12, 2015 Reply

Facebook cũng có nhiều ưu điểm lắm chứ, nhất là việc trao đổi thông tin dễ dàng và kết nối mọi người nhanh chóng. Nhưng cũng không nên quá lạm dụng mạng xã hội ảo này để thực hiện những chức năng, nhiệm vụ, tương tác giữa người với người trực tiếp, bởi như thế, chẳng khác gì, chúng ta đang tự giam lỏng mình cả

22:45 31 tháng 12, 2015 Reply

Thế giới đa chiều, mạng xã hội cũng thế, không nhất thiết là ngày ngày nhìn vào màn hình với trang duy nhất là facebook. ĐÚng là lợi ích mà nó mang lại là quá lớn về cả kinh tế, học tập cũng như giải trí nhưng việc lạm dụng nó thì vô hình chung lại có hại. Quá nhiều chuyện dở khóc dở cười thậm chí tai nạn thương tâm xảy ra chỉ vì người dùng quá ham facebook, hay nói cách khác là nghiện

14:21 17 tháng 1, 2016 Reply

mình thấy một điều rằng người Việt Nam vào Facebook quá nhiều, đạc biệt là giới trẻ, những học sinh, sinh viên của chúng ta dành phần lớn thời gian cho facebook, ở đâu ta cũng có thể nhìn thấy những gương mặt trẻ đang dúi mắt vào chiếc điện thoại, ngón tay thì thoăn thoăt vuốt để lướt trên Facebook như lướt sóng. các bạn lên facebook thực ra chẳng vì mục đích gì khác ngoài giải trí và giao lưu trò chuyện với bạn bè trên đó, điều đó thì không có gì là xấu cả, nhưng có một điều rằng các bạn dành quá nhiều thời gian cho nó và để thời gian đó lấn át các thời gian khác, công việc khác. chúng ta bỏ cả cuộc sống ngoài đời thực để sống một thế giới ảo, nơi chúng ta nói chuyên với với chỉ bằng con chuột và bàn phím. giả sử, nếu thời gian lướt facebook đó các bạn dành để đi chơi với bạn bè, dành để học hành, dành để lên các trang mạng khác đọc những thông tin hữu ích hơn liệu có phải tốt hơn không.

13:34 24 tháng 11, 2020 Reply

I like this post,And I figure that they having a great time to peruse this post,they might take a decent site to make an information,thanks for sharing it to me Pretty good post.ExcelR Business Analytics Courses

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!