02/12/2015

Chúc mừng Linh mục Chính xứ hay là đối thoại lòng tin

Tác giả: Unknown viết lúc 02/12/2015 | 2.12.15

Mõ Làng

Tin Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an Hà Nội đến chúc mừng linh mục Chính xứ Thái Hà Trịnh Ngọc Hiên nhân dịp linh mục Trịnh Ngọc Hiên được Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội bổ nhiệm làm Chính xứ Thái Hà vào chiều 27-11 được đón nhận và loang đi rất nhanh.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã chúc mừng linh mục Trịnh Ngọc Hiên được bổ nhiệm làm Chính xứ Thái Hà, chúc linh mục và bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà dồi dào sức khỏe, vui tươi hạnh phúc.

Linh mục Trịnh Ngọc Hiên bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của cá nhân Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và Công an Hà Nội luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho các linh mục và bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà. Đồng thời, Linh mục Chính xứ Thái Hà chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung vừa được tín nhiệm bầu giữ vị trí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội và bày tỏ mong muốn ở cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tiếp tục quan tâm giúp đỡ giáo xứ.

Tin lành đồn xa, giới quan tâm chính trị rất ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng vì Tướng Chung vốn xuất thân từ dân hình sự, trưởng thành phần lớn từ môi trường đánh đấm án hình sự, chưa từng trải lĩnh vực chính trị. Vậy mà động thái mới khi ngấp nghé nhận vai chủ tịch thành phố ông xuất hiện trong một cử chỉ có tính biểu tượng cho tinh thần đối thoại với Công giáo, một tôn giáo mà lâu nay luôn như cái gai khó chịu giữa thủ đô qua giáo xứ Thái Hà.

Dòng chúa cứu thế Thái Hà có chủ chăn mới, liệu có như Dòng chúa cứu thế Kỳ Đồng của Sài Gòn? Bài học đồng hành cùng dân tộc của Kỳ Đồng thì đã rõ, không có giáo dân xấu mà chỉ có chủ chăn xấu. Mỗi khi vị chủ chăn thù ghét chế độ thì mọi hoạt động tôn giáo bình thường cũng sẽ trở thành hình thức mới để chống chế độ. Giáo dân dẫu có tốt mấy, có muốn đứng ngoài chính trị để lo cho cuộc sống của mình cũng không thoát khỏi cái vòng kim cô của bề trên và công đồng tín ngưỡng.

Suốt một thời gian dài Kỳ Đồng luôn là điểm nóng chống đối chính quyền một cách quyết liệt, cực đoan. Cha Giám tỉnh Phạm trung Thành đã yểm trợ cha Lê Ngọc Thanh liên tục diễn nhiều chiêu thức quái đản, sặc mùi chính trị phản động như chương trình "trợ giúp thương phế binh" vào ngày 30/4 khi mà quân quyền ở hải ngoại tổ chức ngày "quốc hận". Ở địa chỉ Kỳ Đồng luôn là nơi tụ tập, nuôi dưỡng, hỗ trợ hoạt động cho những cái gọi là "nhân quyền", "dân oan", "tù nhân lương tâm", "dân chủ", ... với những phương thức bài bản cả trên đường phố và trên mạng xã hội.

Cho đến khi Giáo tỉnh có chủ chăn mới, chương trình "trợ giúp thương phế binh", "trung tâm truyền thông" chống cộng của dòng chúa cứu thế được yêu cầu hủy bỏ. Người ra lệnh cho dừng các hoạt động nói trên và hướng đạo các hoạt động tín ngưỡng ở Kỳ Đồng hòa hợp, song hành cùng dân tộc là Linh mục giám tỉnh mới được bầu của DCCT Nguyễn Ngọc Bích, thay thế cho Linh mục Giám tỉnh tiền nhiệm Phạm Trung Thành. Từ bấy đến nay, quan hệ giữa chính quyền với giáo hội Kỳ Đồng như được tắm gội bởi dòng nước mát. Tín đồ như được tháo gỡ hòn đá nặng trong tư tưởng, đạo cũng tốt và đời cũng tốt.

Còn Thái Hà thì sao, cách đây chừng 03 tháng trên trang Youtube xuất hiện "Video Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong - Dòng chúa cứu thế Thái Hà - Hà Nội chửi Bác Hồ". Phản ứng về những rao giảng lời Chúa sặc mùi chống đối, thoá mạ lãnh tụ của Linh mục thuộc Dòng chúa cứu thế Thái Hà - Hà Nội làm nhiều người cả đạo và đời đã phẫn nộ. một giáo dân có tên Nguyễn Trọng Nghĩa viết trên FB: "Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng là ai? Xin chỉ mặt đặt tên, đó là Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số ma quỷ đội lốt linh mục khác ở Thái Hà; là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh và một số ma quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ ở Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng. Chúng còn là Phan Văn Lợi, là Nguyễn Văn Lý ẩn náu trong danh phận linh mục ở Huế và nhiều tên con cái ma quỷ khác". 

Vậy nhưng, Nguyễn Ngọc Nam Phong không phải là trường hợp đầu tiên xem việc chửi Đảng cộng sản, Chống lại chế độ, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh là một cái nghề. Trước vị "chủ chăn" Nam Phong, vào năm 2009 đã từng có một bài rao giảng tương tự của một Linh mục gốc Dòng Chúa cứu thế Thái Hà tên là Nguyễn Văn Khải (hiện đang sinh sống tại Mỹ) cũng đã "sống bằng nghề thuyết trình chống Cộng, chống chính quyền theo kiểu thâm thù, cực đoan, quá khích đã khiến DCCT đầy nhem nhuốc vì sự ngược dòng lợi ích dân tộc, bất chấp pháp luật, đạo đức hay tự tôn người Việt"

Trong những nỗ lực lấy lại hình ảnh "kính chúa, yêu nước", "sống phúc âm giữa lòng dân tộc" gần đây, Giáo hội Công giáo Việt Nam đã có những bước cải tổ về tổ chức và hoạt động theo tinh thần của Vatican, của Giáo Hoàng trong các cuộc tiếp xúc của các nguyên thủ quốc gia Việt Nam với Nước chúa.

Việc nhà thờ Kỳ Đồng (TP HCM) vừa tạm lắng xuống sau khi có linh mục mới thì nhà thờ Thái Hà vẫn là thành trung tâm iểm trợ cho các hội, nhóm chống Nhà nước tụ tập, hoạt động chống phá đất nước, công nhiên thách thức dân chúng và chính quyền Thủ đô.

Ngay tại nhà thờ Thái Hà, nhơn sỹ Nguyễn Quang A (người đã quy phục cờ vàng) đã vài lần tổ chức cái gọi là "tọa đàm người bảo vệ nhân quyền". Phối hợp với giáo sỹ chống cộng cực đoan tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho "tù nhân lương tâm".

Mới đây, ngày 25/10/2015, một cuộc họp quy tụ hầu hết các gương mặt chống chính quyền ở Hà Nội và các tỉnh lân cận về Thái Hà dưới danh nghĩa “Họp mặt các tổ chức xã hội dân sự”. Những gương mặt đường phố quen thuộc như Nguyễn Tường Thuỵ, Vũ Quốc Ngữ, Ngô Duy Quyền, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Lê Anh Hùng, Lê Hùng, Đoan Trang, Phạm Bá Hải và 2 kẻ cầm đầu khiếu kiện Trần Thị Hài, Cấn Thị Thêu cùng một số phần tử a dua "tuần chay nào cũng có nước mắt" đã tụ hội về Thái Hà.

Tại những diễn đàn ấy, những buổi rao giảng “Công lý và Hòa Bình”, hay cầu nguyện “Công lý và Hòa Bình” luôn được thể hiện bằng những lời tuyên truyền kích động chống chính quyền. Khách mời danh dự không còn là bề trên mà là đám dân chủ cuội, cơ hội chính trị, "dân oan" đầu đường, xó chợ (dẫu chúng chẳng phải con chiên) chiếm trọn các hàng ghế đầu với những áp phích truyền thông nổi bật, sặc mùi vu khống, phỉ báng. 

Nhà thờ Thái Hà không chỉ là nơi nghe giáo lý, giáo luật củng cố đức tin mà còn là nơi mở các lớp học huấn luyện cách thức "đấu tranh bất bạo động", kỹ năng đối phó với chính quyền được nhóm Đoan Trang và Việt Tân qua Hội Anh Em Dân Chủ tổ chức. Đấy là một hình thức để tuyển lựa, huấn luyện các thành phần “tiềm năng”, “nhân tố mới” của cái gọi là “phong trào dân chủ”. Từ ngày các nước xung quanh như Thái Lan, Indonecia, Philipin... cam kết với VN không để các thế lực xấu sử dụng lãnh thổ của mình chống lại VN, đất thánh để tổ chức các lớp huấn luyện bị mất, những ông chủ quỷ NED tìm cách chuyển địa bàn về trong nước. Giới nhà thờ như Thái Hà đã tiên phong nhận lấy.

Ở Hà Nội, mấy năm nay, các cuộc biểu tình, đòi trả tự do cho cái gọi “tù nhân lương tâm”, "bảo vệ cây xanh", "tôn vinh tử sỹ Hoàng Sa"... đều lấy Thái Hà làm nơi họp bàn thành lập “Ban chỉ huy” hay “nhóm nòng cốt” trước khi xuống đường, làm nơi xuất phát.  và làm căn cứ địa cho các rận chủ ở các địa phương về trú ngụ, cung cấp lương thực, thực phẩm, cờ xí, pa nô... 

Thái Hà bây giờ còn là nơi gặp gỡ, tiếp đón, úy lạo, hội họp, hội thảo nhân quyền… với quan chức, viên chức vài Đại sứ quán phương Tây có truyền thống chống VN. Những báo cáo, phúc trình sai lệch, méo mó về tự do tôn giáo, tự do ngôn luận... đều được soạn thảo, minh họa ở đây rồi phát tán đi.

Mỗi khi nhà thờ Thái Hà có “thánh lễ” hay sự kiện lớn có tính chính trị là có thể điểm đủ mặt từ trí thức rân chủ như Chu Hảo, Quang A, Huệ Chi…cho đến rận chủ đường phố, zân oan đến chúc mừng, chào đón vô cùng thân mật. 

Đến nay, Thái Hà chính thức là “hang ổ” cho cái gọi là “Găp mặt các tổ chức xã hội dân sự” thay cho nhà thờ Kỳ Đồng ở TP Hồ Chí Minh trước đây. Chủ trì cuộc họp bây giờ không còn là giới cơ hội chính trị nữa mà là đám Nguyễn Văn Đài, Phạm Bá Hải, trụ cột Việt Tân trong nước. Nhà thờ Thái Hà và đám tay sai Việt tân trong nước đã hình thành liên minh chống Nhà nước công khai.

Họ đã đi ngược lại lời giáo huấn của Giáo hoàng Francis: "người giáo dân tốt trước hết phải là công dân tốt". Họ đã liên tục khoét sâu vào vết thương mặc cảm của chế độ về một tôn giáo mà từ khi xâm nhập Việt Nam đến nay luôn là thế lực "nối giáo cho giặc", tiềm ẩn nguy cơ bất an. Thử hỏi, chế độ nào an tâm trao dân tộc, dân chúng cho họ khi mà ở Kỳ Đồng người ta chỉ tưởng niệm "quốc hận 30/4" chứ không mừng quốc khánh 2/9. Khi mà ở Nghi Lộc hết giáo xứ này đến giáo xứ khác xúi dục giáo dân đối đầu với chính quyền. Khi mà ở Thái Hà trở thành "căn cứ địa" cho những hội nhóm chống chế độ cả lương và giáo. Khi mà tù nhân chính trị trong các nhà tù hiện tại chủ yếu là các con chiên...

Những động thái như kiểu tướng Chung đến chúc mừng vị chủ chăn mới của Thái Hà, tướng an ninh Phạm Dũng được rút ra khỏi vị trí "đặc trách" tôn giáo ở Bộ Nội Vụ trở về lại Công an như những cử chỉ biểu tượng lòng tin. Liệu Giáo hội Công giáo Việt Nam có thiện chí đồng hành cùng dân tộc? 33 nhận xét

16:12 2 tháng 12, 2015 Reply

Về phía chính quyền đã có sự chúc mừng về việc đổi ngôi giáo chủ của công giáo. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với giáo xứ, cũng như muốn mối quan hệ giữa 2 bên ngày càng tốt đẹp chứ không phải xảy ra xung đột như thời gian trước. Tuy nhiên thì việc này cần có sự phối hợp của cả 2 bên chứ không phải cần một bên mà có thể thành công được.

16:39 2 tháng 12, 2015 Reply

"Không có giáo dân xấu, chỉ có chủ chăn xấu". Với niềm tin thần quyền, những hoạt động của các giáo dân và nhà thờ có tác động tích vực hay tiêu cực tới tình hình chính trị và an toàn trật tự xã hội, phụ thuộc phần lớn vào các nhà chức sắc tôn giáo. Hi vọng với cương vị mới này, Chính xứ Thái Hà Trịnh Ngọc Hiên sẽ có những động thái tích cực, thuyết phục, giáo dân của mình hướng về đúng giá trị đích thực của Công giáo, tích cực phối kết hợp với cơ phan chính quyền phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với bọn "rận chủ", không để chúng lợi dụng tôn giáo thực hiện mưu đồ xấu của mình.

17:09 2 tháng 12, 2015 Reply

Nước ta là một đất nước có tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng điều đó được thể hiện cả trong các văn bản pháp luật và ngoài thực tế, mỗi công dân được tạo điều kiện theo hoặc không theo tôn giáo nào, và mỗi giáo dân cũng là một người công dân của đất nước vì vậy mà song hành với việc thực hiện nhiệm vụ của một giáo dân, họ cũng phải thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm của một người công dân.

18:12 2 tháng 12, 2015 Reply

Đảng, Nhà nước đối với giáo xứ, cũng như muốn mối quan hệ giữa 2 bên ngày càng tốt đẹp chứ không phải xảy ra xung đột như thời gian trước. Có được điều này hay không phụ thuộc rất lớn vào thái độ của những người cầm chịch trong thiên chúa giáo mà điển hình nhất là giáo xứ Thái Hà. "Không có giáo dân xấu, chỉ có chủ chăn xấu". Với niềm tin thần quyền, những hoạt động của các giáo dân và nhà thờ có tác động tích vực hay tiêu cực tới tình hình chính trị và an toàn trật tự xã hội, phụ thuộc phần lớn vào các nhà chức sắc tôn giáo

18:18 2 tháng 12, 2015 Reply

Linh mục luôn là những người có vai trò và ý nghĩa quyết định đến giáo dân. Họ là cha, là đấng tối cao. Nhưng đã không ít linh mục lợi dụng vấn đề đó để mưu đồ cho lợi ích Chính trị. Hi vọng với cương vị mới này, Chính xứ Thái Hà Trịnh Ngọc Hiên sẽ có những động thái tích cực, thuyết phục, giáo dân của mình hướng về đúng giá trị đích thực của Công giáo, tích cực phối kết hợp với cơ phần chính quyền phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với bọn "rận chủ", không để chúng lợi dụng tôn giáo thực hiện mưu đồ xấu của mình.

19:42 2 tháng 12, 2015 Reply

Đúng làkhông có giáo dân xấu mà chỉ có chủ chăn xấu , tôn giáo tự xa xưa được xuất hiện với mục đích mang lại cuộc sống âm no , yên bình , hạnh phúc cho nhân dân . Đó là một mục đích tốt , nhưng những năm trở lại đây khi nhắc đến tôn giáo , chúng ta lại có xuất hiện những hình ảnh của một thế lực phản động tuyên truyền bôi xấu danh dự các lãnh đạo cấp cao của nhà nước Cộng Hòa xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam , rồi kích động nhân dân chống phá , biểu tình phá hoại các cộng trình kinh tế , quốc phòng an ninh . Thế nhưng chúng ta không bao giờ xem tôn giáo là một thế lục thù địch , chúng ta chỉ xem người đứng đầu giáo xứ đó là những kẻ xấu , còn bà con nhân dân chỉ là phần tử dễ tin và dễ bị kích động . Nên khi giáo xứ Thái Hà có linh mục mới , lập tức chúng ta có những biểu hiện chào đón thắm nống nhất với hy vọng vị Linh Mục mới sẽ làm đúng với những gì mà tất cả nhân dân mong đợi

19:43 2 tháng 12, 2015 Reply

Rút ra từ bài viết trên là chính quyền luôn quan tâm, giúp đỡ các chức sắc nói riêng và tất cả các tôn giáo trên lãnh thổ Việt Nam nói chung, luôn muốn có một mối quan hệ tốt đẹp, có khối đoàn kết Lương-Giáo và khối đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

21:32 2 tháng 12, 2015 Reply

Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã có nhiều tai tiếng xấu vì một số vị linh mục, chánh xứ ở đó có thái độ thù hằn chế độ, hay rao giảng các bài tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng Bác Hồ và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nhà nước ta. Với vị chính xứ mới này, hy vọng dòng chúa cứu thế Thái Hà có những biến đổi khởi sắc, bà con giáo dân dưới sự dìu dắt và giảng giải của chính xứ mới sẽ sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần xây dựng xã hội Việt Nam ngày một văn minh, phát triển.

10:39 3 tháng 12, 2015 Reply

đảng và nhà nước ta rất quan tâm đến đồng bào công giáo.điều này có từ lâu,chính sách của nhà nước ta là đại đoàn kết dân tộc.vậy mà 1 số nhà dân chủ ở nước ngoài vẫn bịp bợm nước ngoài,tuyên truyền sai lệch 1 số bà con giáo dân trong nước để chống lại chính quyền.thiết nghĩ bà con giáo xứ ở moi nơi cần pahir tỉnh táo trc mọi hành động của mình.1 phó bios thư thành ủy,1 thiếu tướng công an,lãnh đạo cấp cao của thủ đo hà nội,đến thăm và chức mừng linh mục của 1 giáo xứ,chứng tỏ đảng và nhà nước quan tâm và có tình cảm đặc biệt vs bà con giáo dân

15:00 3 tháng 12, 2015 Reply

Việc tướng Chung đến chúc mừng linh mục Chính xứ Thái Hà Trịnh Ngọc Hiên nhân dịp linh mục Trịnh Ngọc Hiên được Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội bổ nhiệm làm Chính xứ Thái Hà đã thể hiện rõ những ưu ái, tôn trọng và sự quan tâm mà Chính quyền dành cho giáo hội Công Giáo. Hi vọng qua sự việc này những vấn đề còn tồn tại trong tôn giáo bấy lâu nay sẽ có dấu hiệu tích cực!

16:35 3 tháng 12, 2015 Reply

Hẳn là sau cuộc gặp gỡ tốt đẹp diễn ra giữa đại diện chính quyền và linh mục đại diện Giáo xứ này sẽ có khối zận chủ sa xẩm mặt mày, nội bộ lục đục loạn lạc lắm đây. Hy vọng rằng những lời nói của linh mục sẽ được thực hiện đúng như cam kết với ông CHung

17:08 3 tháng 12, 2015 Reply

Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo cho nhân dân, mong rằng giáo dân cùng các vị chủ chăn luôn hiểu được chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta, luôn "kính Chúa yêu nước", " sống phúc âm trong lòng dân tộc để cùng đất nước đi lên và phát triển. Linh mục Trịnh Ngọc Hiên làm Chính xứ Thái Hà chắc rằng sẽ làm hình ảnh của giáo xứ Thái Hà đổi thay tích cực hơn, khác hẳn với những hình ảnh 'xấu" mà các vị "chủ chăn" trước đó đã tạo nên. Hướng giáo xứ Thái Hà đi đúng với những lời răn dạy của Chúa.


21:08 3 tháng 12, 2015 Reply

Họ đã đi ngược lại lời giáo huấn của Giáo hoàng Francis: "người giáo dân tốt trước hết phải là công dân tốt". Họ đã liên tục khoét sâu vào vết thương mặc cảm của chế độ về một tôn giáo mà từ khi xâm nhập Việt Nam đến nay luôn là thế lực "nối giáo cho giặc", tiềm ẩn nguy cơ bất an. Thử hỏi, chế độ nào an tâm trao dân tộc, dân chúng cho họ khi mà ở Kỳ Đồng người ta chỉ tưởng niệm "quốc hận 30/4" chứ không mừng quốc khánh 2/9.

22:41 3 tháng 12, 2015 Reply

tôi cũng là người dân Hà Nội, cũng sống gần chỗ đó, chỉ hi vọng một điều, khi mà Linh mục Trịnh Ngọc Hiên về đây thì hãy tránh xa những cái xấu mà các linh mục trước đã mắc phải, phải làm sao cho lương giáo thực sự đoàn kết chứ đừng biến tôn giáo thành một công cụ, biết người dân thành những kẻ xấu, tôn giáo thực sự không bao giờ làm thế cả

22:49 3 tháng 12, 2015 Reply

thực tế chúng ta thấy rõ một điều đó là Đảng Nhà nước ta rất quan tâm đến tôn giáo, luôn tạo điều kiện để tôn giáo phát triển, nhưng mà tôn giáo không phải lúc nào cũng hợp tác cả, nhiều vụ việc nảy sinh về vấn đề tôn giáo đều liên quan đến các vị linh mục, các vị kích động con dân này nọ, hiểu sai rồi hành động sai này nọ, nên việc Linh mục Trịnh Ngọc Hiên về giáo xứ Thái Hà mong rằng ông sẽ không nằm trong số các linh mục đấy

22:55 3 tháng 12, 2015 Reply

thiếu tướng Nguyễn Đức Chúng tới chúc mừng Linh mục Trịnh Ngọc Hiên thì đủ để hiểu được sự quan tâm của chính quyền ta đối với tôn giáo như thế nào rồi, hi vọng bà con giáo dân không chỉ ở giáo xứ thái hà mà ở tất cả nước đều hiểu rằng chính quyền luôn tạo điều kiện cho tôn giáo chứ không phải là đàn áp này nọ, hạn chế này nọ như một số kể tuyên truyền, nên giáo dân trước sự việc gì hãy suy nghĩ kỹ, đừng để những sự việc đánh buồn xảy ra

23:01 3 tháng 12, 2015 Reply

việc tướng Chung tới chúc mừng thì tôi nghĩ cũng không có gì là khác thường cả, bởi lẽ từ trước đến nay thì Đảng Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm đến tôn giáo mà. Nhưng tôi hi vọng đó là sắp tới đại hội Đảng rồi, sự kiện lớn của đất nước, tôn giáo hay không tôn giáo cũng là thành phần của dân tộc thì hãy làm điều gì đó để có thể giúp đại hội thành công để đưa đất nước đi lên, chứ đừng dùng tôn giáo làm cái công cụ để chống chế độ, chống Đảng như một số vụ việc đáng buồn đã xảy ra

04:18 4 tháng 12, 2015 Reply

Những động thái như kiểu tướng Chung đến chúc mừng vị chủ chăn mới của Thái Hà, tướng an ninh Phạm Dũng được rút ra khỏi vị trí "đặc trách" tôn giáo ở Bộ Nội Vụ trở về lại Công an như những cử chỉ biểu tượng lòng tin. Liệu Giáo hội Công giáo Việt Nam có thiện chí đồng hành cùng dân tộc? Hy vọng vị Linh mục này sẽ xây dựng lại được niềm tin tưởng của người dân VN vào Công giáo sau những gì đã xảy ra.

04:58 4 tháng 12, 2015 Reply

Dòng chúa cứu thế Thái Hà có chủ chăn mới, liệu có như Dòng chúa cứu thế Kỳ Đồng của Sài Gòn? Bài học đồng hành cùng dân tộc của Kỳ Đồng thì đã rõ, không có giáo dân xấu mà chỉ có chủ chăn xấu. Mỗi khi vị chủ chăn thù ghét chế độ thì mọi hoạt động tôn giáo bình thường cũng sẽ trở thành hình thức mới để chống chế độ. Giáo dân dẫu có tốt mấy, có muốn đứng ngoài chính trị để lo cho cuộc sống của mình cũng không thoát khỏi cái vòng kim cô của bề trên và công đồng tín ngưỡng.

05:20 4 tháng 12, 2015 Reply

Nếu các vị chủ chăn tốt, hướng đạo các hoạt động tín ngưỡng hòa hợp, song hành cùng dân tộc thì quan hệ giữa chính quyền với giáo hội như được tắm gội bởi dòng nước mát. Tín đồ như được tháo gỡ hòn đá nặng trong tư tưởng, đạo cũng tốt và đời cũng tốt.

05:32 4 tháng 12, 2015 Reply

Họ đã đi ngược lại lời giáo huấn của Giáo hoàng Francis: "người giáo dân tốt trước hết phải là công dân tốt". Họ đã liên tục khoét sâu vào vết thương mặc cảm của chế độ về một tôn giáo mà từ khi xâm nhập Việt Nam đến nay luôn là thế lực "nối giáo cho giặc", tiềm ẩn nguy cơ bất an. Do vậy cũng nên hiểu rằng họ cần phải đối thoại niềm tin chứ không phải bằng cách chống đối, tụ họp những kẻ phá hoại.

08:19 4 tháng 12, 2015 Reply

Giám đốc Công an Hà Nội đến chúc mừng linh mục Chính xứ Thái Hà Trịnh Ngọc Hiên nhân dịp linh mục Trịnh Ngọc Hiên được Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội bổ nhiệm làm Chính xứ Thái Hà là một việc làm cho thấy Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng đến đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào công giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

09:10 4 tháng 12, 2015 Reply

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trong chuyến thăm giáo xứ Thái Hà đã chúc mừng linh mục Trịnh Ngọc Hiên được bổ nhiệm làm Chính xứ Thái Hà, chúc linh mục và bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà dồi dào sức khỏe, vui tươi hạnh phúc. Điều này cho thấy sự quan tâm của Nhà nước ta đối với công giáo nói chung và giáo dân nói riêng.

09:27 4 tháng 12, 2015 Reply

Với những tín hiệu bước đầu được cho là hết sức tích cực sau khi Giáo xứ Thái Hà có tân Linh mục quản nhiệm mới hi vọng rằng xu hướng đồng hành, đồng thuận sẽ được tiếp tục và những câu chuyện không hay trong quá khứ sẽ mãi bị lãng quên.

22:28 4 tháng 12, 2015 Reply

Mong rằng với sự thay máu mới của giáo xứ Thái Hà sẽ đem lại luồng khí mới tích cực hơn. Linh mục Trịnh Ngọc Hiên sẽ là nơi được gửi gắm lòng tin vững chắc để cùng đồng hành cải thiện mối quan hệ giữa chính quyền và giáo hội Thái Hà trên hết là thể hiện được mối quan tâm của Đảng và Nhà nước với giáo dân Công giáo.

00:04 5 tháng 12, 2015 Reply

một triều đại lúc thịnh lúc suy do vị vua của nó có sáng suốt hay không. Tương tự như vậy Giáo xứ Thái Hà có phát triển tốt , được lòng nhân dân hay không phụ thuộc vào việc Giáo chủ của nó có xứng đáng, có đủ tư cách đạo đức hay không. Trước kia giáo xứ thái hà đã có những hình ảnh không được tốt đẹp do Linh mục Nam để lại.Hy vọng khi lên nhậm chức linh mục Hiên có thể phát huy cái tốt đẹp của đạo thiên chúa, góp phần giúp ích cho xã hội.

23:49 21 tháng 12, 2015 Reply

Tác giả viết đúng lắm, "không có giáo dân xấu mà chỉ có chủ chăn xấu". Khi mà người đứng đầu đã mang trong mình tư tưởng chống đối cực đoan thì mọi hoạt động dù là bình thường nhất cũng nhuốm màu sắc "chống đối". Con chiên dù có muốn đứng ngoài, nhưng vì đức tin của mình mà không dám đi ngược lại với ý của người đứng đầu.

23:51 21 tháng 12, 2015 Reply

Nhìn vào sự đổi thay, tươi mới của Dòng chúa cứu thế Kỳ Đồng Sài Gòn người ta cũng hy vọng vào một sự chuyển mình của giáo xứ Thái Hà. Bấy lâu nay, giáo xứ Thái Hà đúng là một "điểm nóng" giữa lòng Hà Nội. Với việc linh mục Trịnh Ngọc Hiên được Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội bổ nhiệm làm Chính xứ Thái Hà hy vọng mọi chuyện sẽ đổi khác

23:52 21 tháng 12, 2015 Reply

Lâu nay, giáo xứ Thái Hà "luôn như cái gai khó chịu giữa thủ đô". Điều này có thể dễ dàng nhận ra khi mà những người đứng đầu giáo xứ đã lợi dụng nơi này để tổ chức những hoạt động trái pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Hy vọng với việc linh mục Trịnh Ngọc Hiên được bổ nhiệm làm Chính xứ Thái Hà, mọi chuyện sẽ trở lên tốt đẹp hơn.

09:00 25 tháng 12, 2015 Reply

Nước ta là một đất nước có tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng điều đó được thể hiện cả trong các văn bản pháp luật và ngoài thực tế, mỗi công dân được tạo điều kiện theo hoặc không theo tôn giáo nào, và mỗi giáo dân cũng là một người công dân của đất nước vì vậy mà song hành với việc thực hiện nhiệm vụ của một giáo dân, họ cũng phải thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm của một người công dân.

09:07 25 tháng 12, 2015 Reply

Ở Hà Nội, mấy năm nay, các cuộc biểu tình, đòi trả tự do cho cái gọi “tù nhân lương tâm”, "bảo vệ cây xanh", "tôn vinh tử sỹ Hoàng Sa"... đều lấy Thái Hà làm nơi họp bàn thành lập “Ban chỉ huy” hay “nhóm nòng cốt” trước khi xuống đường, làm nơi xuất phát. và làm căn cứ địa cho các rận chủ ở các địa phương về trú ngụ, cung cấp lương thực, thực phẩm, cờ xí, pa nô... Giáo xứ Thái Hà thật như cái gai trong thủ đô.

22:19 27 tháng 12, 2015 Reply

Lâu nay, Dòng chúa cứu thế Kỳ Đồng Sài Gòn cũng như Dòng chúa cứu thế Thái Hà Hà Nội được biết đến như những "điểm nóng" của Công giáo, là nơi hội tụ của những kẻ mang tư tưởng cực đoan, chống phá chính quyền, nhà nước. Không khó để liệt kê ra những hoạt động trái pháp luật tại 2 địa điểm này.

22:22 27 tháng 12, 2015 Reply

Không phải chỉ có thiếu tướng Nguyễn Đức Chung ở Hà Nội mà ở nơi nào cũng thế, những người đứng đầu chính quyền địa phương luôn mong muốn gìn giữ mối quan hệ đoàn kết lương giáo, đoàn kết giữa các tôn giáo, tạo điều kiện cho tôn giáo hoạt động. Chỉ có điều những phần tử cực đoan lại không hiểu điều đó, luôn kiếm cớ để phá hoại những điều đó.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!