04/12/2015

Còn không "Diễn biến hòa bình" ở Việt Nam?

Tác giả: Unknown viết lúc 04/12/2015 | 4.12.15

Nguyễn Tiến Bắc

Trước những diễn biến dồn dập của ngoại giao Việt Nam với Hoa Kỳ có người còn cho rằng: “Thực ra bây giờ những người vẫn còn lo lắng về “Diễn biến hòa bình” là những người rất lạc hậu”.

PHẢI CHĂNG Ở VIỆT NAM “KHÔNG CÒN DIỄN BIẾN HÒA BÌNH”?

Sau sự kiện Việt Nam và Mỹ tuyên bố thiết lập quan hệ “đối tác toàn diện” trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (tháng 7/2013) ở vào một thời điểm quan trọng, mở ra một thời kỳ hợp tác phát triển mới, mạnh mẽ, bền vững giữa hai quốc gia, dân tộc. Đặc biệt là tháng 7/2015 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm Hoa Kỳ theo lời mời của nhà nước này. Hai người đứng đầu hai quốc gia từng là “cựu thù” của nhau lại một lần nữa tái khẳng định tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới.


Tổng thống Barack Obama tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng

Điều đặc biệt, Tổng thống Brack Obama và nhiều chính khách Hoa Kỳ đã đón tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam theo nghi thức người đứng đầu nhà nước, tiếp đón và làm việc tại “phòng Bầu Dục”. Bên cạnh sự đánh giá của nhiều nhà nghiên cứu xem đây là sự kiện có ý nghĩa mang tầm quốc tế, vẫn có người chê hoặc nói với giọng “lấp lửng” “nửa nạc nửa mỡ”. Họ nói đây là “bước đi oái oăm của lịch sử”, hoặc cho rằng quan hệ của Việt Nam với Hoa Kỳ hiện nay “đi cũng dở, ở không xong”. Âu cũng là kiểu cách ngôn từ văn hóa “phương Đông” biến dạng, trách móc làm gì.

Tuy nhiên cũng cần nói thẳng ra rằng trong cách nói “lấp lửng” này người ta vẫn không che dấu được ác ý. Họ nói: “Sự oái oăm của lịch sử còn thể hiện ra ở đường giáp ranh mong manh giữa tội đồ lịch sử và người thúc đẩy lịch sử!”. Trong câu này mọi người đều hiểu hàm ý của “tội đồ lịch sử” là ai, là lực lượng chính trị nào? Trước những diễn biến dồn dập của ngoại giao Việt Nam với Hoa Kỳ có người còn cho rằng: “Thực ra bây giờ những người vẫn còn lo lắng về “Diễn biến hòa bình” là những người rất lạc hậu”.

Chúng ta hãy xem lập luận này đúng hay sai?

Trong bối cảnh Trung Quốc đang thực hiện nhiều kịch bản chính trị, quân sự ở Biển Đông thì đây là một cách “thúc đẩy” Việt Nam “xoay trục” về phương Tây, sau sự kiện giàn khoan HD 981 mà Trung Quốc hạ đặt trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam. Có người nói rằng ngày nay Đảng cộng sản Việt Nam ở trong trạng thái chính trị đầy mâu thuẫn: “Đi với Trung Quốc thì mất nước, đi với Mỹ thì mất Đảng”.

Lý giải tình hình chính trị phức tạp ở Biển Đông, một chuyên gia nước ngoài đã nhiều năm nghiên cứu địa chính trị ở khu vực Nam Á cho rằng: Việt Nam ngày nay dường như đang ứng nghiệp với một “lời nguyền”, một “định mệnh” về địa lý khi đứng cạnh một nước lớn, có nhiều tham vọng bá quyền như Trung Quốc. Quan niệm này đã được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ bởi tính khách quan về địa chính trị và lịch sử hàng nghìn năm giữa hai nước đã xác nhận. Thế nhưng một số “trí thức- bất đồng chính kiến” trong nước thì dường như bỏ qua sự thật này.

Với họ, dường như không thể chấp nhận những gì mà Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang làm, nếu như không thay đổi chế độ chính trị, nếu không chuyển sang đường lối chính trị “dân chủ, nhân quyền” theo mô hình phương Tây. Nói cụ thể người ta muốn Đảng công sản Việt Nam phải từ bỏ vai trò lãnh đạo của mình nhường chỗ cho những lực lượng chính trị khác, đòi thể chế “Đa nguyên chính trị”, “ Đa đảng đối lập”!

Vậy cho đến nay những lực lượng chính trị nào vẫn đang thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”- thúc đẩy thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam?

Nhà nước Hoa Kỳ chăng? Câu trả lời là: “vừa có, vừa không”. Vì sao như vậy?

Xin có mấy bình luận: Hoa Kỳ là một nhà nước theo chế độ “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập” cùng với thể chế “Tam quyền phân lập”. Việc có nhiều quan điểm, lập trường khác nhau giữa các nhánh quyền lực, các đảng tham chính trong chính giới là điều dễ hiểu. Cho đến nay, Chính phủ nước này mà Tổng thống Barack Obama là người đại diện đã chính thức thừa nhận tính “chính danh”, thừa nhận “chế độ chính trị nhất nguyên”- chế độ chính trị do Đảng cộng sản lãnh đạo.

Do đó, nếu có ai đó lo rằng “Đi với Mỹ thì mất Đảng” như người ta hù dọa là sai lầm.

Đừng nghĩ rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cả Tổng thống Barack Obama chỉ vì những cảm xúc nhất thời mà có sự trao đổi cởi mở và niềm tin với nhau. Họ đều có căn cứ chính trị để tự tin vào quan hệ giữa hai quốc gia đã xác lập. Đó là sự chia sẻ lợi ích giữa hai dân tộc. Chẳng hạn như Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại tiệc chiêu đãi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Bộ Ngoại giao Ông nói: “Cả hai nước sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau ở châu Á - Thái Bình Dương trong bối cảnh Hoa Kỳ tái cân bằng hướng tới khu vực, nơi hai nước chia sẻ những lợi ích chung như hòa bình và ổn định khu vực, thịnh vượng của ASEAN”. Ngài phó Tổng thống còn lẩy Kiều ví quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ như “tan sương đầu ngõ…” để tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Còn trước đó, Đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên ở Việt Nam Pete Peterson từng nói: Sự khác biệt về Ý thức hệ giữa Việt Nam và Hoa kỳ “Là thách thức lớn nhất từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, (1975) đến nay”. Nhưng điều này đã không còn nữa. Đến nay, theo ông: “Trong ngầm ý Hoa Kỳ không muốn thay đổi ý thức hệ ở Việt Nam” nữa.

Ông Pete Peterson chỉ là người “công khai” hóa quan điểm chính trị của Hoa Kỳ mà thôi, trên thực tế thì điều này đã diễn ra từ trước rồi. Còn về triết lý đối với quốc gia bè bạn, lợi ích dân tộc trong quan hệ giữa các nước, thì tôi xin mượn lời Thủ tướng Winston Churchill (Thủ tướng Anh trong thời Thế chiến thứ hai) từng nói: “Trên thế giới này không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn”. Nói cách khác, “bạn bè” hay cùng chung “ý thức hệ” không phải là cái bất biến. Ai không tin hãy nhìn sang Đông Á thì biết: Một nước có chung Ý thức hệ nhưng lại “trái tính, trái nết” liệu có tốt hơn một quốc gia khác, không cùng chung ý thức hệ nhưng lại tìm được lợi ích chung, tiếng nói chung- vậy chơi với ai thì tốt hơn?

Thiết nghĩ câu nói của Winston Churchill vẫn còn nguyên giá trị ít nhất cho đến nay. Thật đáng buồn cho một số người tự xem là “trí thức”, nhưng lại “ngủ” trên một triết lý chính trị đơn giản như vậy. Lịch sử thế kỷ XX cho thấy, Việt Nam đã từng có nhiều bè bạn (cho đến nay vẫn là bạn bè thủy chung) và cũng không ít kẻ thù (nhưng đến nay cũng đã có sự thay đổi). Đó là những sự thật mà chúng ta phải thích ứng.

Trở lại quan hệ Việt Nam với Hoa Kỳ, những lực lượng nào vẫn còn muốn thay đổi chế độ xã hội, xóa bỏ vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng cộng sản Việt Nam?

Đó là những lực lượng mà Hà Nội hay gọi là “cực hữu”, đặc biệt là nhóm nghị sỹ ở Hạ viện đứng đầu là Chris Smith, đảng Cộng hòa, bang New Jersey và Ed Royce, đảng Cộng hòa, bang California... Hoạt động của họ hàng năm thường là tổ chức các cuộc “Điều trần” về “tự do tôn giáo”, về “dân chủ, nhân quyền” và thảo “Dự luật nhân quyền cho Việt Nam”. Gần đây họ còn tiếp xúc với những người “bất đồng chính kiến” (mới đến Mỹ). Đương nhiên họ còn tiếp xúc với những tổ chức nhân quyền của người Việt ở nước ngoài để “mò” thông tin, tìm “chứng cứ”.

Ở trong nước, những người đang thúc đẩy thay đổi chế độ xã hội đó là ai? Đó là những người đang tìm mọi cách xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng Việt Nam. Chẳng hạn họ cho rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là “nồi da, nấu thịt”, Cách mạng Tháng Tám, 1945 là “ăn may”, “cướp chính quyền” của Chính phủ Trần Trọng Kim (trên thực tế chính phủ này do Nhật nặn ra).

Tất nhiên đó còn là những cán bộ, đảng viên Cộng sản “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống” như Nghị quyết Trung 4 (khóa XI) Đảng cộng sản Việt Nam thừa nhận. Đó còn là những kẻ đang giữ hận thù với cách mạng, chúng mong có cơ hội để phục hồi quyền lực và lợi ích chính trị, kinh tế của chúng. Và không loại trừ một số người đang ngộ nhận rằng chỉ từ bỏ ý thức hệ Mác-Lênin, đi theo con đường của phương Tây mới bảo vệ được độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, phát triển được đất nước. Theo cách nói của Churchill Winston, có thể nói: “quan điểm chính trị (của họ), hoặc đi với Đảng Cộng sản chỉ là nhất thời, chỉ có lợi ích cá nhân (của họ) mới là vĩnh viễn”!

Lập luận của một số người về sự cần thiết phải chuyển xã hội ta sang mô hình “Dân chủ, nhân quyền” ngoại nhập của một số người thiết nghĩ họ còn theo thuyết âm mưu (conspiracy theory). Nghĩa là họ gán cho tất cả các nước từng giúp đỡ Việt Nam đều có âm mưu, chẳng khi nào thực tâm cả. Và Đảng Cộng sản Việt Nam hết bị nước này “lừa” lại đến “mắc lừa nước khác”, làm như chỉ có họ mới là người khôn ngoan và vì lợi ích của Dân tộc!

Không phủ nhận rằng một số lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam trong những hoàn cảnh khó khăn đã buộc phải chấp nhận sự áp đặt nào đó của nước lớn vì nhiệm vụ chính trị đang diễn tiến. Không loại trừ trường một số trường hợp vì quá tin các “ông anh” nên đã không phát hiện sớm sự thay đổi quan điểm và không còn tôn trọng lợi ích của Việt Nam nữa! Nhưng rút cuộc thì Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã thực hiện được mục tiêu cơ bản của mình. Đó là Độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, thống nhất được đất nước. Nếu như còn ai đó chưa hài lòng với khái niệm “độc lập dân tộc” hiện nay thì phải xem lại tư duy chính trị của mình có phù hợp với nền chính trị quốc tế đang bị nhiều nước lớn chi phối không. Tất nhiên “dũng cảm” đấu tranh cho độc lập dân tộc, “dân chủ, nhân quyền” trên “mạng” thì chẳng khó gì, chỉ di chuột và post lên mạng là OK!

Trở lại vấn đề của bài viết- Ở Việt Nam hiện nay có còn “Diễn biến hòa bình” nữa hay không?

Câu trả lời đã được viết ở phần trên. Tuy nhiên vẫn có thể nói rõ hơn. Nội hàm của khái niệm “Diễn biến hòa bình” ngày nay đã có sự thay đổi nhất định. Cho dù Đảng cộng sản Việt Nam đã thay đổi mô hình xây dựng XHCN hướng tới với nhà nước pháp quyền; kinh tế thị trường; hội nhập quốc tế trong đó có hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ. Thiết nghĩ mục tiêu của những lực lượng “Diễn biến hòa bình” ngày nay không phải là thay đổi chế độ xã hội mà họ muốn Việt Nam phải tham gia liên minh chính trị quân sự với nước này hay nước khác. Và mục tiêu tối thượng của họ vẫn là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam - mà họ gọi là “chế độ độc tài Đảng trị”. Đáng tiếc đây là điều mà tuyệt đại đa số người dân không chấp nhận. Hơn nữa điều đó trái với Hiến pháp, pháp luật của nước Việt Nam.

Nguồn: KBCHN.NET

38 nhận xét

10:12 4 tháng 12, 2015 Reply

" Diễn biến hòa bình" ở Việt Nam chắc chắn sẽ chưa thể kết thúc hoặc có kết thúc còn rất lâu nữa mới có thể kết thúc được bởi vì rất nhiều lí do:
1, Lợi ích của các nước tư bản mà đứng đầu là Mỹ thì chắc chắn ai cũng đã biết những âm mưu đấy, Mỹ chưa bao giờ dừng lại, Mỹ muốn loại bỏ chế độ ở Việt Nam đồng thời kìm hãm sự bành chướng và ngày càng phát triển mạnh lên của Trung Quốc.
2, Nếu không có diễn biến hòa bình thì những biện pháp dường như là không khả thi cũng như không có hiệu quả tốt nhất và tiêu tốn ít công sức nhất.
Và còn khi nào Việt Nam ta còn nhận thức được điều đó thì sẽ không bao giờ để Mỹ có thể thực hiện được cái âm mưu đấy :D

13:13 4 tháng 12, 2015 Reply

Đối với Việt Nam, mục tiêu nhất quán của các thế lực thù địch trong sử dụng chiến lược “DBHB” là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam và chế độ XHCN, lái nước ta đi theo con đường TBCN, lệ thuộc vào chủ nghĩa đế quốc,... Để đạt được mục tiêu đó, chúng không từ bỏ bất kỳ mưu đồ nào, chống phá ta một cách toàn diện, với nhiều thủ đoạn tinh vi, thâm độc. Thông qua chiến lược “DBHB”, chúng đánh thẳng vào nhận thức, tư tưởng của người dân, biến những việc đơn giản thành phức tạp, cá biệt thành phổ biến, những điều dễ hiểu thành khó hiểu, đánh tráo khái niệm, thực hiện trò “đánh lận con đen” nhằm lôi kéo những người hạn chế về nhận thức chính trị phục vụ cho mưu đồ của chúng. Không khó hiểu, khi thời gian gần đây, ở hải ngoại, bà con trong cộng đồng người Việt thường nghe các tổ chức chống cộng cực đoan, các đảng phái phản động người Việt ra rả tuyên truyền, xuyên tạc, đòi tự do “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam thông qua các cuộc biểu tình, hội họp và trên vô số trang mạng điện tử. Việc làm đó luôn có các tổ chức, cá nhân không có thiện cảm với Việt Nam đứng đằng sau cổ súy, kích động, gây hỏa mù, tài trợ để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Do vậy, chúng ta không thể lơ là, mất cảnh giác, dù trong bất cứ đâu. Dù cho quan hệ ngoại giao có đi đến đâu đi nữa ta cũng không được phép kết luận vấn đề trên. Nên: có thể nói có hoặc không với diến biến hòa bình như tác giả bài viết đã nêu.

14:12 4 tháng 12, 2015 Reply

nếu chỉ hỏi là còn hay không thì câu trả lời chắc chắn đương nhiên là phải CÒN. Không còn sao được khi mà chúng ta hiện đang là số ít, quá ít đối trọng lại với chế độ chính trị của những nước đó. tất nhiên, việc còn hay không còn đừng nặng nề ở đây, vì chúng ta đã biết từ lâu rồi, cãi nhau chi mấy cái chuyện còn hay không còn. Câu trả lời thỏa đáng nhất là chúng ta giữ vững lợi ích của quốc gia dân tộc, kiên định với chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đương nhiên trung thành mà vận dụng éo ra gì thì cũng vứt.
đấy Việt Nam chỉ cần có thế, còn mấy ổng theo thuyết âm mưu thì chỉ có mà chết sớm, mịa cái gì cũng suy diễn được.

15:56 4 tháng 12, 2015 Reply

Con đường chúng ta đi hoàn toàn đối ngược với con đường của Mỹ. Tuy nhiên thì trong thời đại này thì chúng ta cần phải hợp tác song phương và đa phương với Mỹ để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nhiều mặt khác nữa. Tuy nhiên thì con đường cảu mình đã chọn vẫn không bao giờ thay đổi và tiếp tục đi con đường đó.

16:51 4 tháng 12, 2015 Reply

Diễn biến hòa bình chưa bao giờ là vấn đề hết nóng ở nước ta cả, nó đang diễn ra thậm chí rất công khai. Vừa rồi Bộ trường Trần Đại Quang đã công bố có những 60 tổ chức có hành vi tuyên truyền, chống phá Đảng và nhà nước, trong đó vấn đề lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền những điều xằng bậy cơ mà

17:05 4 tháng 12, 2015 Reply

ta vs mỹ.tuy ý thức hệ khác nhau,nhưng cả hai đều muốn đa phương các mối quan hệ.thế giới đã bước sang thế kỉ 21.thế kỉ mà ý thức hệ không còn chi phối tới mối quan hệ toàn cầu nữa,mà thay vào đó là lợi ích giữa các quốc gia.vì thế thế chúng ta cần phải tranh thủ thời cơ này.tuy nhiên cũng cần phải dè chừng,vì còn nhiều lí do cần phải giải quyết

17:19 4 tháng 12, 2015 Reply

Chúng ta cần phải hiểu rằng, Mĩ chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống đối, và phá hoại đất nước ta. Các thế lực chống đối vẫn chưa bao giờ từ bỏ âm mưu diễn biến hòa bình với đất nước. Chỉ có những đứa bị mù về chính trị, điếc về tư duy mới dám đứng ra nói không có diễn biến hòa bình ở VN. Nói thể chả khác nào CNXH và CNTB là một.

17:37 4 tháng 12, 2015 Reply

Có lẽ, cần khẳng định là chưa bao giờ, không bao giờ kết thúc DBHB và những âm mưu DBHB trên đất nước ta, khi mà vấn đề lập trường chính trị và chủ quyền quốc gia vẫn còn là vấn đề riêng của mỗi dân tộc. Vì thế, thay vì ngồi đó mà ảo mộng về sự hòa hữu, "hợp tác ", thì tôi cho rằng VN cần phải đề cao cảnh giác, trên mọi hoạt động đối ngoại, đối nội của mình. Bởi, ẩn chứa đằng sau những bàn tay bè bạn, chưa bao giờ hết những âm mưu!

17:39 4 tháng 12, 2015 Reply

Trên thế giới này không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn, Đảng ta đã thay đổi mô hình xây dựng XHCN hướng tới với nhà nước pháp quyền; kinh tế thị trường; hội nhập quốc tế, khái niệm “Diễn biến hòa bình” ngày nay đã có sự thay đổi nhất định, chúng chỉ muốn đa nguyên đa đảng, lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng điều đó là không thể, nó đi ngược lại với mong muốn của người dân đất Việt, những con người yêu chuộng hòa bình , sự tự do, dân chủ

19:18 4 tháng 12, 2015 Reply

Diễn biến hoà bình thực ra là một kiểu xâm lược, phá rối chính trị mềm thay vì dùng quân đội đi xâm lược như ngày xưa. Bảo không còn nữa thì đúng là trẻ con. Chỉ có thể không ở dạng đó nữa mà chuyển sang dạng khác thôi. Ví dụ giờ Mỹ bảo có khủng bố ở nước mày, nó giết người của tao nên tao phải sang giết chúng nó, thế là can thiệp được quân sự vào ngay thôi có gì đâu. Cứ nhìn mấy nước nghèo như Afghanistan cho đến những nước nhiều tài nguyên như Iraq, Syria thì thấy.

19:52 4 tháng 12, 2015 Reply

Bản chất Mỹ hay các nước tư bản khác trên thế giới đó là phục vụ cho quyền lợi của giai cấp tư bản.Việc những nước Chủ nghĩa xã hội như Việt Nam còn tồi tại luôn là cái gai trong mắt họ.Bất cứ khi nào CNXH cũng chỉ có mục đích duy nhất là phục vụ cho tầng lớp công nhân đông đảo luôn là mối nguy hại với các nước TBCN.Vì vậy âm mưu "diễn biến hòa bình" của Mỹ sẽ là không bao giờ thay đổi đối với Việt Nam.Nước ta cần luôn giữ thế chủ động trước mọi âm mưu của Mỹ.

21:02 4 tháng 12, 2015 Reply

tôi rất tâm đắc với câu nói: trên thế giơi này không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn.câu nói này thật đúng, trong tình hình hiện nay, khi thế giới đang tăng cường hợp tác quốc tế, xu thế toàn cầu hóa thì chúng ta cần phải nhanh chóng đẩy mạnh hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển của quốc gia. Đẩng và nhà nước ta luôn xem trong vấn đề đối tác, xem đây là một chiến lược để phát triển đất nước, bên cạnh đó cũng k xem thường vấn đề đối tượng, chúng ta luôn nâng cao cảnh giác với các nước có âm mưu với việt nam..
Về vấn đề lợi ích dân tộc, xin thưa với mấy bạn mang danh " yêu nước" kia, đừng có ngồi đấy mà anh hùng bàn phím nữa, chỉ được cái ngồi chém gió, xin thưa các bạn đã làm được gì cho các đất nước này rồi mà ngồi đấy trách móc người này người nọ, trách móc Đảng, rồi còn đòi đa nguyên đa đảng nữa chứ, đúng là mấy đứa ốc ngắn mà, chỉ vì mấy đồng tiền của bọn phản động mà bạn nỡ chà đạp nên đất nước mình, bạn có biết bạn đang dẫm đạp lên ông cha bạn không, những người đã hi sinh vì độc lập dân tộc, vì cuộc sống của bạn và gia đình bạn bây giờ. bạn thử nhìn lại lịch sử mà xem nếu không có Đảng thì bây giờ đất nước này sẽ ra sao, bây giờ bạn có được yên ổn không, thế mà mấy bạn vì chút đồng tiền mà nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, bạn không xứng đáng là công dân Việt Nam. mấy bạn " yêu nước" ơi, các bạn bán rẻ lương tâm mình quá đấy, bọn kia cho các bạn được bao nhiêu mà bạn nỡ dẫm đạp lên ông cha mình vậy, bạn có đạo đức không vậy. suốt ngày tôi thấy mấy bạn kêu " dân chủ, nhân quyền", " lợi ích của dân tộc" mà tôi nghĩ chỉ nhằm lợi ích cá nhân của mấy bạn thôi, vì tiền ư, tiền quan trọng đối với các bạn vậy à, đạo đức các bạn chó tha hết rồi à... tôi nghĩ cá bạn đừng ngồi đấy mà chém gió nữa, hãy làm cái gì có ích cho đất nước đi ....
Tôi xin nói chút về vấn đề " diễn biến hòa bình", dbhb vẫn có ở Việt Nam, nhưng có ở bộ phận rất nhỏ, đây là những thế lực bất mãn với chết độ ta, cực đoan, được sự hỗ trợ của các thế lực bên ngoài chống phá nước ta, muốn thay đổi chế độ... nhưng thực sự ngu ngốc cho những tên này, chỉ biết nói là các bạn óc ngắn quá mà... trong tình hình hiện nay, dbhb diễn biến rất phức tạp, dưới nhiều hình thức khác nhau, chúng luôn tấn công vào nhà nước ta dưới nhiều hình thức... nhưng dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng, nhà nước, sự đồng lòng, đoàn kết của nhân dân thì mọi âm mưa kia chẳng là vấn đề gì cá, tôi khuyên mấy bạn "yêu nước" kia dừng ngay hoạt động ngu ngốc của mình đi, vì nó thật vô ích,mỗi người sống được một lần thì sống có ích cho xã hội đi....

21:20 4 tháng 12, 2015 Reply

Rõ ràng diễn biễn hòa bình ở nước ta chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại, thậm chí các thế lực thù địch còn tăng cường tiến hành một cách công khai hơn. Một phần cũng vì con đường tiến lên XHCN mà nước ta đã chọn đối lập hoàn toàn với Mỹ và các nước tư bản phương Tây, không thể tránh khỏi những phản đối, chống phá, đạp đổ con đường phát triển đó để bảo vệ lợi ích cho giới tư sản.

21:43 4 tháng 12, 2015 Reply

Việc Mỹ đầu tư cho các thế lực phản động ở Việt Nam lẫn lưu vong ở nước ngoài chưa bao giờ dừng lại , biểu hiện như các cuộc biểu tình phản đối việc Tập Cận Bình sang thăm Việt nam , vốn dĩ đây là một chuyến thăm nhằm tăng cường tinh thân hữu nghị trước những rạn nứt hiện tại . Dù biết vậy nhưng do được nhân kinh phí đầu tư từ Mỹ nên họ bất chấp để biểu tình nhằm chống đối chính quyền !

21:45 4 tháng 12, 2015 Reply

Diễn biến hòa bình là cuộc chiến lâu dài và không ngừng nghỉ của tư bản chủ nghĩa nhằm xóa bỏ chế độ cộng sản....vì vậy nó chỉ kết thúc khi chế độ cộng sản sụp đổ...nhưng thật tiếc là điều đó khó có thể xảy ra....tuy cuộc chiến đó cam go khốc liệt là vậy nhưng trong cái thế giới hội nhập như hiện tại thì không thể phân biệt rạch ròi kẻ thù....vì không có bạn bè mãi mãi cũng không có kẻ thù mãi mãi..chỉ có lợi ích cá nhân là mãi mãi...đó là lý do vì sao chúng ta vẫn hợp tác phát triển với các nước tư bản chủ nghĩa là vì vậy...//

21:50 4 tháng 12, 2015 Reply

Diễn biến hòa bình là cuộc chiến lâu dài và không ngừng nghỉ của tư bản chủ nghĩa nhằm xóa bỏ chế độ cộng sản....vì vậy nó chỉ kết thúc khi chế độ cộng sản sụp đổ...nhưng thật tiếc là điều đó khó có thể xảy ra....tuy cuộc chiến đó cam go khốc liệt là vậy nhưng trong cái thế giới hội nhập như hiện tại thì không thể phân biệt rạch ròi kẻ thù....vì không có bạn bè mãi mãi cũng không có kẻ thù mãi mãi..chỉ có lợi ích cá nhân là mãi mãi...đó là lý do vì sao chúng ta vẫn hợp tác phát triển với các nước tư bản chủ nghĩa là vì vậy...//

10:39 5 tháng 12, 2015 Reply

Một kẻ mưu mô làm chuyện xấu chẳng lẽ lại chường cho mọi người biết mình làm chuyện xấu? Mâu thuẫn chưa được giải quyết nhưng ngoại giao thì vẫn phải đúng quy cách. Ta quan hệ là đẩy mạnh về nhiều mặt, như kinh tế chẳng hạn, nhưng tất cả vẫn phải tự thân tự chủ. Phụ thuộc một mặt nào đó là lại tăng khả năng mất nước. Đặc biệt về chính trị ta không thể chủ quan với bọn phản động, những năm vừa qua trên thế giới đã có nhiều nước rơi vào tự diễn biến hay các cuộc cách mạng màu rồi

10:55 5 tháng 12, 2015 Reply

Diễn biến hòa bình được tiến hành thường là tổng hợp nhiều biện pháp buộc đối phương trong cùng một lúc phải đối phó với nhiều thế lực, nhiều hoạt động chống đối, thúc đẩy cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội thành khủng hoảng chính trị, tạo ra tình thế bạo loạn lật đổ chế độ. Những ý tưởng ban đầu về Diễn biến hòa bình do các nhà hoạch định chiến lược phương Tây soạn thảo từ cuối những năm 40 thế kỉ 20, sau được tiếp tục bổ sung; cuối thập kỉ 80 thế kỷ 20, được nâng lên và hoàn chỉnh thành chiến lược. Trong điều kiện mới của so sánh lực lượng trên thế giới, chiến lược Diễn biến hòa bình được tiến hành chủ yếu bằng các thủ đoạn phi quân sự, nhằm "chuyển hóa hòa bình" các nước xã hội chủ nghĩa theo tư bản chủ nghĩa. Sau biến động ở Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu, phương Tây công khai tuyên bố chuyển hướng chiến lược "kiềm chế" sang chiến lược "mở rộng" với hai nội dung cơ bản: "dân chủ hoá về chính trị" và "tự do hoá về kinh tế". Vấn đề "nhân quyền" và "dân chủ" được coi là vũ khí lợi hại.
Bản chất của Mỹ và các nước Phương tây là muốn xóa bỏ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Do vậy, dù quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam - và Phương tây có được thay đổi đến đâu đi nữa thì bản chất và âm mưu của họ vẫn không bao giờ thay đổi. Nên có thể khẳng định rằng: chiến lược diễn biến hòa bình đến nay vẫn còn và đang diễn biến một cách mãnh liệt. Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức cảnh giác vấn đề này.

12:04 5 tháng 12, 2015 Reply

Đừng có thấy những chiều hướng ngoại giao tốt đẹp giữa Mỹ và ta như vậy mà lầm tưởng rằng Mỹ đã buông tha cho Việt Nam ta. Chắn hẳn Mỹ chưa bao giờ quên thất bại đau đớn trên mặt trận chiến trường Việt Nam. "Diễn Biến hòa bình", bạo loạn lật đổ được coi là vũ khí chủ yếu trong giai đoạn hiện nay mà Mỹ muốn thực hiện đối với ta.Âm mưu thâm độc, xuyên suốt của chúng là biến ta thành cái sân sau của Mỹ, sử dụng Việt Nam là bàn đạp vững chắc để tung hoành ở khu vực Đông Nam Á. Một mặt, chúng cũng rất lo lắng Việt Nam ta ngả về phía Trung Quốc nên càng gia tăng các hoạt động ngoại giao, thiết lập quan hệ tooàn diện với ta trên nhiều lĩnh vực.

14:29 5 tháng 12, 2015 Reply

hội nhập hợp tác phát triển đã trở thành xu thế chính trong quan hệ quốc tế. hầu hết các quốc gia đều thực hiện chính sách mở cửa, giao lưu, mở rộng quan hệ song phương đa phương. việt nam cũng không nằm ngoài luồng chảy ấy. nhiều quốc gia trong quá khứ là kẻ thù không đội trời chung thì giờ đây đã bắt tay hợp tác với nhau. thay vì chạy đua quân sự thì các nước đều lấy sức mạnh kinh tế làm đọng cơ mục đích để phát triển đất nước, nhưng điều đó không có nghĩa là các nước không còn tiến hành những hoạt đông thù địch với nhau. việt nam với con đường chủ nghĩa xã hội đã và đang là mục tiêu trọng điểm của các thế lực thù địch. thay vì chiến tranh quân sự chúng thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình" nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng, xóa bỏ chế độ xã hội, hướng lại đất nước ta đi theo con đường TBCN. với những lợi thế to lớn trong việc giúp các thế lực thù đich thực hiện âm mưu chống phá đất nước ta thì chiến lược diễn biến vẫn luôn tồn tại. chỉ là nó biến dạng dưới những hình thưc nào mà thôi

15:30 5 tháng 12, 2015 Reply

sẽ không bao giờ có chuyện bọn TBCN dừng việc thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình với Việt Nam cả, sẽ chỉ là chúng thay đổi cách thức và thủ đoạn của chúng mà thôi, chúng sẽ thực hiện đến cùng khi đạt được mục đích cuối cùng của chúng đó là thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam, nhưng người dân Việt Nam sẽ không để chúng thực hiện thành công âm mưu đó

17:15 5 tháng 12, 2015 Reply

theo tôi thấy thì diễn biến hòa bình ở việt nam vẫn chưa hề kết thúc mặc dù có các cuộc gặp mặt như ở trên, quan hệ với mỹ hay các nước khác như thế nào thì âm mưu và hành động của mỹ lên nước ta vẫn không đổi, mỹ vẫn đầu tư cho các thế lực hòng chống phá, lật đổ chế độ của ta, nhưng trong ngoại giao thì ta vẫn phải giữ quan hệ, còn bản thân chúng ta phải phòng chống, triệt tiêu chúng

23:24 5 tháng 12, 2015 Reply

Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch của chủ nghĩa xã hội đã và đang thực hiện âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đỗ để chống phá các nước xã hội chủ nghĩa còn lại và chúng luôn coi Việt Nam là một trọng điểm. Tính chất nguy hiểm của âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù thấy được tính chất phức tạp, quyết liệt trong cuộc đấu tranh chống "diễn biến hòa bình". Ý kiến cho rằng sự lạc hậu khi vẫn còn lo lắng về diễn biến hòa bình là hoàn toàn phiến diện, sai lầm mặc dù có những tiến triển tích cực trong mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới thì không có nghĩa là đã kết thúc diễn biến hòa bình. Mục tiêu cao nhất của chủ nghĩa đế quốc là xóa bỏ chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam mà diễn biến hòa bình là một chiến lược nòng cốt của chúng.

23:59 5 tháng 12, 2015 Reply

Chắc chắn là vẫn còn chứ. Cái phương tây cần ở chiến lược diễn biến hòa bình là một chế độ, một đảng lãnh đạo có tư tưởng thân phương tây, sẵn sàng ủng hộ những chính sách ngoại sao có lợi cho họ cho dù có đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Trong khi đó, nước ta với người lãnh đạo hiện giờ không có vẻ gì là sẽ làm thế cả. Suy cho cùng chúng ta vẫn có tính độc lập trong việc đưa ra quyết định ngoại giao.

16:01 6 tháng 12, 2015 Reply

Trong xu hướng phát triển tất yếu của thời đại là hội nhập, đa phương hóa thì Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung ấy...Việc Việt Nam và Mỹ phát triển mỗi quan hệ ngoại giao, kinh tế, chính trị vì lợi ích chung của cả 2 nước mặc dù chúng ta đã từng là kẻ thù không đội trời chung, không cùng ý thức hệ cũng là 1 điều hết sức bình thường...Vì lợi ích của đất nước chúng ta có thể làm bạn với tất cả các nước trên thế giới nếu họ có thiện chí, chúng ta không nên tự cô lập mình mà cần hòa nhập cùng thế giới nhưng cũng không " hòa tan" vào đó mà luôn giữ được những bản sắc riêng của mình...Chúng ta cũng không được chủ quan khi cho rằng không còn " diễn biến hòa bình " ở việt Nam vì luôn có những quốc gia , tổ chức thông qua các hoạt động ngoại giao, kinh tế, văn hóa để phá hoại nền hòa bình, độc lập, tự do của chúng ta...Hãy luôn là những con người thông minh và tỉnh táo trước những bước tiến của lịch sử, không nên tự ru ngủ bản thân và có những mơ hồ về chính trị.

23:13 6 tháng 12, 2015 Reply

Thiết nghĩ mục tiêu của những lực lượng “Diễn biến hòa bình” ngày nay không phải là thay đổi chế độ xã hội mà họ muốn Việt Nam phải tham gia liên minh chính trị quân sự với nước này hay nước khác. Và mục tiêu tối thượng của họ vẫn là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam - mà họ gọi là “chế độ độc tài Đảng trị”.

15:09 7 tháng 12, 2015 Reply

Diễn biến hòa bình ở mỗi thời điểm khác nhau lại có cách biểu hiện cho phù hợp với từng hoàn cảnh lịch sử cụ thể. Trước đây, Mỹ và các đồng minh thân Mỹ quyết tâm lật đổ chễ độ XHCN, xóa bỏ Đảng Cộng Sản ở nước ta. Thì ở gian đoạn bấy giờ, thâm độc và xảo quyệt hơn nhiều. Lợi dụng mối quan hệ phát triển hợp tác chiến lược toàn diện giữa ta và Mỹ, Mỹ sẽ âm thầm tính toán một cách thâm độc, áp đặt những chiến lược, chính sách của Mỹ làm tiêu chuẩn cho Việt Nam ta. Từng bước chuyển hóa tư tưởng trong bộ máy nhà nước của ta. Vẫn tồn tại Đảng Cộng sản nhưng đó là Đảng Cộng sản theo kiểu Mỹ và bọn phương Tây muốn, phục vụ mục đích chính trị cho chúng.

15:16 7 tháng 12, 2015 Reply

các thế lực thù địch đứng đầu là mỹ và các nước phương tây chưa bao giờ chưa khi nào chấm dứt "diễn biến hòa bình ở nước ta" trái lại chúng còn ngày càng tăng cường hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đặc biệt tập trung vào chiêu bài tự do dân chủ nhân quyền trên những lĩnh vực nhạy cảm như dân tộc tôn giáo.từng bước chuyển hóa hướng lái Việt Nam theo con đường tư bản của chúng

16:07 7 tháng 12, 2015 Reply

Thực ra cái tình trạng "đi với Trung Quốc thì mất nước, đi với Mỹ thì mất Đảng" cũng không hoàn toàn chính xác. Chẳng có thằng nào thực sự tốt với ta cả, tất cả chỉ muốn lợi dụng, muốn thu được càng nhiều lợi ích từ ta càng tốt. Vẫn là quan điểm đó, không có bạn bè mãi mãi, cũng không có kẻ thù mãi mãi, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là mãi mãi. Đất nước ta, dù còn nghèo đói, còn nhiều khó khăn, nhưng sẽ mãi tự lực cánh sinh, chứ không bao giờ và chưa bao giờ có ý định phụ thuộc ăn bám hay dựa dẫm Mỹ, Trung Quốc hay bất kỳ một quốc gia nào cả!Và vẫn sẽ tích cực đẩy mạnh chống "diễn biến hòa bình"

22:24 7 tháng 12, 2015 Reply

Mục đích của Mỹ và lũ phản động vẫn làn muốn chế độ cộng sản ở Việt Nam bị lật đổ. Do vậy chúng luôn tìm mọi cách để phá hoại.

17:00 8 tháng 12, 2015 Reply

Cụ thể người ta muốn Đảng công sản Việt Nam phải từ bỏ vai trò lãnh đạo của mình nhường chỗ cho những lực lượng chính trị khác, đòi thể chế “Đa nguyên chính trị”, “ Đa đảng đối lập”! Đó là điều mà lũ rận bọn phản động và Mỹ mong muốn từ lâu nay rồi.

17:04 8 tháng 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:11 8 tháng 12, 2015 Reply

Diễn biến hòa bình ở các thời điểm khác nhau thì các nước thù địch sẽ có các cách khác nhau để thực hiện ở Việt Nam. Sâu xa cũng là muốn lật đổ chế độ cầm quyền, đảng cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên các âm mưu của chúng đều bị đánh bại.

16:17 12 tháng 12, 2015 Reply

trong một xu thế mới trong đó tất cả các nước phải có nhưng bước chuyển biến mới và nhận định mới . việc nước ta quan hệ với mĩ là một tất yếu của dòng chảy của xu thế toàn cầu này .nhưng với việc mà mĩ vẫn coi đảng cộng sản việt nam là một đảng chính trị đặt trong tầm ngắm của các lực lượng mà mĩ tài trợ đòi lật đổ .. do đó việt nam sẽ không thể không đề phòng những kẻ có tâm địa như những đối tác này đc

23:37 22 tháng 12, 2015 Reply

Theo tôi nghĩ thì vẫn còn chứ, khi mà mục đích của các thế lực chưa đạt được thì chúng vẫn còn giữ nguyên âm mưu của mình. Chỉ có điều hoạt động của chúng sẽ tinh vi hơn, với những âm mưu thâm độc hơn. Mặc dù bên ngoài mặt chúng vẫn cười cười, nói nói, vẫn bắt tay "hợp tác chiến lược" nhưng đằng sau đó những hoạt động phá hoại vẫn không ngừng được đẩy mạnh.

22:26 27 tháng 12, 2015 Reply

Mục tiêu từ trước đến nay của các thế lực thù địch luôn là xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, bắt Việt Nam trở thành một nước phụ thuộc vào chúng. Khi mà mục tiêu đó chưa đạt được thì chúng sẽ không từ bỏ những hoạt động phá hoạt của mình, mà "diễn biến hòa bình" là một trong số đó.

01:12 29 tháng 12, 2015 Reply

tôi nghĩ với tình hình hiện nay các nước phương Tây càng ngày càng đẩy mạnh phương thức diễn biến hòa bình, chẳng cần nhìn đâu xa, chỉ cần nhìn bọn râm chủ ngày càng hoạt động mạnh với tiềm lực tài chính được bơm vào là biết có hay khong luôn ý mà, Việt Nam ta cần phải thận trọng đối phó vs thủ đoạn này

21:16 29 tháng 12, 2015 Reply

Dù trong tình hình nào thì cũng cần nêu cao cảnh giác. Không phải tự nhiên mà người ta lại nói "đối tượng - đối tác" đi liền với nhau, không tách rời. Có thể trên lĩnh vực này nước đó là đối tác chiến lược, nhưng mặt khác đó lại là những "đối tượng" mà chúng ta cần đề phòng, bời đằng sau sự hợp tác đó thì luôn có những hành động chống lại chúng ta.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!