16/12/2015

Hóng chuyện trong vụ bắt Nguyễn Văn Đài

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/12/2015 | 16.12.15

Kính Chiếu Yêu


Từ trưa nay mạng đã nóng ran về tin Nguyễn Văn Đài bị bắt lần 2 theo điều 88. Nóng vì lẽ Đài vừa ra trại sau 4 năm thụ án vì cái tội mà sáng nay bị bắt lại. Nóng vì mấy bữa nay, một số luật sư có vẻ như đang muốn tỏ ra tiên phong trên chính trường thông qua cứu cánh "nhân quyền". Liệu có phải đây là động thái có tính tuyên chiến của chính quyền.

Nóng hơn và lạ hơn là có thông tin, Trương Văn Dũng (người ta nhìn thấy) và một người đàn bà nào đó nữa cũng bị bắt đưa đi trong sáng nay từ văn phòng 10 Đoàn Trần Nghiệp.

Tò mò quá, và cũng nhiều nghi ngờ, chiều nay rét mướt vậy mà mình cũng phải ra phố hóng hớt xem sao.

Nghi ngờ vì mấy lẽ:

Thứ nhất là, Trương Dũng, xưa nay thằng này chỉ lê la đường phố, rạch mặt tâng công lấy tiền chứ có tài khua môi múa mép đâu mà bị bắt bởi điều 88. Thứ nửa, xưa nay hình như Đài chưa bao giờ kết nạp Dũng vào tổ chức của mình. Loại người như Trương Dũng chắc kể cả công an cũng chỉ để hắn như con bung xung vậy thôi bắt gì cho tốn cơm. Hắn có ảnh hưởng gì đến người khác đâu, thậm chí để thì còn làm đám nhân sỹ khó chịu vì mất uy tín. Vậy Dũng bị bắt vì lý do gì?

Cười muốn chết được, hóa ra Trương Dũng từ ngày biểu tình ít đi, dân oan ít đi, gần như là thất nghiệp nên đói. Biết vậy nên Nguyễn Văn Đài đã bố thí cho Dũng và sai bảo vào những lúc cần. Chẳng biết hôm nay thầy trò hắn định đi đâu, làm gì mà hắn có mặt ở văn phòng của Đài (ở 10 Đoàn Trần Nghiệp) sớm. Khi công an đến bắt Đài thì hắn đang có mặt ở đấy nên tiện thể cho hắn về CA phường ngồi uống trà, chờ xong việc mới cho về. Trương Dũng được một phen tè ra quần, tối nay đã chém gió trên FB.

Thứ hai, người phụ nữ ấy là ai? Không lẽ là Lê Thị Công Nhân, cặp đôi bị bắt và xử tù với Đài lần trước. Khó tin vì Công Nhân đang chịu quản chế ở địa phương và với hiểu biết luật pháp của mình, chẳng dại gì Công Nhân tìm đến Đài lúc này. 

Qua dân chúng ở quanh văn phòng của Đài, hóa ra nhân vật này chẳng có gì buồn cười mà rất đáng nể. Người ta chỉ biết người ấy có tên là Thu Hà, nhân viên văn phòng của Đài. Nghe nói Thu Hà vốn là một giáo viên tiếng anh chứ không phải là luật sư.

Lạ nhỉ, nếu chỉ là một nhân viên văn phòng trong trường hợp này chỉ có thể đứng vai người làm chứng, xong việc là cho về hà cớ gì tạm giữ. Đã tạm giữ, tam giam là có vấn đề rồi. trong trường hợp này có hai khả năng. Hoặc là Thu Hà là đồng phạm với Nguyễn Văn Đài, hoặc là Thu Hà có hành động chống đối, cản trở người thi hành công vụ. Chuyện chống đối cũng có thể xảy ra vì theo thông tin vĩa hè thì Thu Hà với Đài là nhân tình. Ở văn phòng, Thu Hà không làm thầy cãi mà chỉ lo chuyện văn thư và mảng "đối ngoại" cho Đài. Đối tác ngoại quốc của Đài là những ai thì chỉ xem qua vụ việc trước đây là rõ. Vậy thì, khả năng Hà thế chỗ cho Lê Thị Công Nhân trong vụ này là rất cao.

Vậy là cũng sáng tỏ được một ít, riêng với Thu Hà nếu sau 24 giờ mà chưa được ra thì là chắc chắn Hà đã dính chưởng đồng phạm. 

Xem hồi sau sẽ rõ.

13 nhận xét

23:47 16 tháng 12, 2015 Reply

đúng kiểu ngựa quen đường cũ đã sai rồi đã bị xử lí mà không biết hối cải thậm chí sa đà hơn, ranh mãnh hơn. như vậy vào nhà đá dài dài là chuyện đương nhiên rồi. thật không hiểu nổi nhân cách và học thức của vị "luật sư " này để ở đâu hay cất trong nhà đá rồi

11:36 17 tháng 12, 2015 Reply

Đáng lẽ là hắn cần phải tắt đài từ lâu rồi chứ. NHà nước đã cho hắn cơ hội để tự nhận ra lỗi lầm mà hắn không nắm bắt. Và giờ thì điều cần đến cũng đến cho những hành động tiêu cực của hắn. Những người như hắn và đồng bọn của hắn lẽ ra cần phải được xử bắn mới đúng. Mấy cái thằng bị Mỹ lợi dụng về dày mả tổ mà sao Chính Quyền Việt Nam vẫn nhẹ tay thế nhỉ. Có lẽ nào bọn chúng được Mỹ bảo kê tới tận da thịt không. Cái bọn mà dám đam tâm mang cả đất nước mình dâng cho Mỹ nó chà đạp này thì ghê sọ lắm, cái bọn bán linh hồn cho quỷ dữ này thì kinh đời lắm

14:11 17 tháng 12, 2015 Reply

Vậy là bác Đài đã tắt điện rồi, ngu thì chịu, một lần mà không chừa, nhà nước chúng ta đã khoan hồng như vậy rồi mà vẫn ngu muội, chẳng chịu giác ngộ, ngựa quen đường cũ! Đi theo mấy bọn rận chủ kia thì được cái gì ngoài cái được ăn cơm tù triền miên, anh Đài sẽ trở thành một biểu tượng của đám dân chủ vì đã chịu khó ngồi tù thay họ. Giờ đây anh đã khoác áo và đầu quân cho đội bóng "bà đầm già thành Tu-rin (Juventut) theo một bản hợp đồng dài hạn với một mức lương kỷ lục trong kỳ chuyển nhượng này. Theo dự đoán thì anh sẽ khoác áo câu lạc bộ này khoảng 10 năm, với mức lương nhiều nghìn bảng trên một tuần. Anh sẽ ra quân trong mài áo mới này ngay khi câu lạc bộ hòan tất thủ tục kiểm tra y tế, nhận phòng ở và lấy số áo. Hi vọng rằng ở mùa giải này anh sẽ được rận chủ và mẽo xướng tên là cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất năm và sẽ đề cử danh hiệu "cái mồm ngoa" nhất năm 2015

16:33 17 tháng 12, 2015 Reply

Giữa năm 2006, Đài đã vào Huế, móc nối với Nguyễn Văn Lý lập tổ chức trái phép và khuyên Lý không nên gọi “khối 8406” là “tổ chức chính trị" mà nên gọi là “tập hợp những người đấu tranh cho tự do, dân chủ” để “lách luật”, tránh sự ngăn chặn của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Nguyễn Văn Đài cũng nhiều lần vào TP HCM để móc nối với những người bất mãn như Đỗ Nam Hải và một số người khác, khuyến khích số này hình thành lực lượng chống đối chính quyền.

16:35 17 tháng 12, 2015 Reply

Sau khi ra tù, và về quản chế tại địa phương, tại khu tập thể Bách Khoa, Nguyễn Văn Đài vẫn không thay đổi bản chất của mình, tiếp tục sử dụng các chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”, thành lập các hội, nhóm trái pháp luật công khai tuyên bố mục tiêu xóa bỏ chế độ Việt Nam hiện nay.

20:56 17 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là ngựa quen đường cũ mà, tốn công tốn của đào tạo cho những kẻ như Nguyễn Văn Đài. Đường đường là trí thức, có trình độ hơn nữa còn học luật và làm luật vậy mà lại không giữ được đầu óc tỉnh táo mà lao vào con đường sai trái, phản bội Tổ quốc. Những kẻ như Đài cần một bản án thích đáng để trả giá cho những sai lầm của mình.

21:38 17 tháng 12, 2015 Reply

MỘt lần vào tù mà chưa tỉnh ngộ được hành động của mình để bây giờ gã tiếp tục chứng nào tật nấy lại tiếp tục có hành vi chống đối Nhà nước ta. Chắc lần này lại tiếp tục vào tù bóc lịch suy nghĩ tiếp về việc làm của mình thôi, mà lần này chắc y có thêm người bạn mới là Thu Hà ấy khéo lại hay hơn, đỡ buồn khi vào tù.

22:57 17 tháng 12, 2015 Reply

Dự là các thành phần rận chủ, các nữ tướng nam thần dâm chủ dân quyền lại có dịp để khoe mẽ tài năng cũng như thể hiện tài chém gió thần thánh của chúng. Tôi tự hỏi chúng có hiểu biết chút gì về luật pháp không? Mà chắc là không đâu, lê lết như thế thì biết nỗi gì, thế mà vẫn cứ nói như thánh sống các kiểu để mà bênh vực cho Nguyễn Văn Đài, tự thấy nó giống với cái truyền thống xưa nay của rận chủ

19:49 18 tháng 12, 2015 Reply

Không thể tin những hành động của tên Luật sư này lại được sự cổ vũ của những kẻ xấu xa nhiều đến thế. Một quy luật là hể có những gì xấu xa là chúng lại ùa ra cho đây là đúng là nhân quyền, là công an là vi phạm. Nhưng chúng đâu có biết hay cố tình không biết đó là những hành động sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. thân ái những tên rận, rân dân chủ.

12:56 19 tháng 12, 2015 Reply

Cũng chẳng cần nói về ông ấy nhiều nữa. Đáng lẽ ra ông ấy bị tóm cổ từ lâu các bạn ạ. Những hành động vi phạm, đi trái lợi ích dân tộc thì sẽ bị trừng trị. Không riêng ai, Sau vụ này Chắc rằng Nguyễn Văn Đài sẽ nổi tiếng hơn nhiều, bởi sự quan tâm của những nhà rận chủ là rất lớn. Con Át chủ của nó. chúng ta cần tố cáo lên án, vạch mặt những kẻ xấu xa như thế này.

23:58 19 tháng 12, 2015 Reply

Không những Nguyễn Văn Đài mà bọn rận phải bị bắt hết cái lũ phá phách này đi cho nhẹ gánh nặng xã hội. Chỉ biết ăn ngủ, nhận tiền nước ngoài rồi bắt đầu bày trò phá hoại. Tự dưng bao nhiêu người cứ phải căng đầu ra đối phó với chúng nó. Có tài năng sao không biết ngồi nghĩ ra cái mới, tạo ra của cải vật chất đi.

21:50 20 tháng 12, 2015 Reply

Từ thành tích học tập lẫy lừng, quá trình công tác vượt bậc và quá trình cống hiến hiếm có, có thể thấy Nguyễn Văn Đài là một “luật sư” hiếm có, hơn nữa là luật sư được ca tụng trên khắp các mặt báo BBC, VOA.

22:33 20 tháng 12, 2015 Reply

Cùng với Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài thuộc version đầu đại diện cho quan điểm của những người đứng lên vì chủ nghĩa nhân quyền.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!