15/12/2015

Khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” tại khu vực Đèo Con

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/12/2015 | 15.12.15

NDĐT - Chiều 14-12, Trưởng Công an thị xã (TX) Kỳ Anh (Hà Tĩnh) Đặng Hoài Sơn cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Kỳ Anh vừa tiến hành khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” tại khu vực Đèo Con, xã Kỳ Nam (TX Kỳ Anh).

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào lúc 9 giờ 30 phút, ngày 11-12, có khoảng 20 người (chủ yếu là phụ nữ và trẻ em) tại Khu tái định cư của thôn Đông Yên ở Minh Huệ (xã Kỳ Nam) và tổ dân phố Ba Đồng (phường Kỳ Phương) đã dùng đá, gậy gộc… chặn trên QL1A thuộc khu vực Đèo Con, gây ách tắc các phương tiện lưu thông trên tuyến. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, có khoảng 40 người ngồi chặn đường gây ách tắc giao thông trên tuyến QL1A. Ngoài ra, khoảng 150 người dân ở các xã Kỳ Nam, Kỳ Lợi và phường Kỳ Phương (TX Kỳ Anh) hiếu kỳ ra đứng xem.

Số người dân nói trên kéo ra cản trở lưu thông trên QL1A nhằm mục đích gây sức ép với các cấp chính quyền và lực lượng Công an đòi thả hai bị can: Hoàng Văn Thiết và Nguyễn Hữu Phương, bị Công an TX Kỳ Anh bắt trước đó về hành vi “bắt giữ người trái phép”.

Trước tình hình đó, TX Kỳ Anh đã huy động các lực lượng, ban, ngành đoàn thể, mặt trận phối hợp với Phòng CSGT (Công an Hà Tĩnh) tổ chức tuyên truyền, vận động bà con giải tán đám đông và phân luồng giao thông, chỉ dẫn các phương tiện chuyển sang tuyến đường mòn Hồ Chí Minh. Qua tuyên truyền vận động, đến 17 giờ 30 phút, QL1A thông xe được 15 phút khi nhóm người quá khích đã giải tán, về nhà và các tổ vận động đã tiến hành tháo dỡ, dọn dẹp vật cản trên đường.

Tuy nhiên, ngay sau đó, số người dân nói trên tiếp tục quay lại, tiếp tục dùng vật cản không cho các phương tiện lưu thông trên QL1A. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, các đối tượng này còn đốt lửa trên Đèo Con. Đến 6 giờ 30 phút, ngày 12-12, các đối tượng nói trên mới giải tán, lúc này QL1A mới thông tuyến, các phương tiện tham gia giao thông đi lại bình thường.

Hành vi của một số người dân nói trên đã không chỉ làm ách tắc, tê liệt hoàn toàn tuyến giao thông huyết mạch QL1A trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 ngày 11-12 đến 6 giờ 30 ngày 12-12, mà còn làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa bàn, gây tâm lý hoang mang, hoảng sợ cho người tham gia giao thông.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Kỳ Anh sẽ mở rộng đối tượng điều tra, khởi tố các bị can liên quan và xử lý nghiêm minh trước phát luật.
Nguồn báo Nhân dân

36 nhận xét

08:31 15 tháng 12, 2015 Reply

Đây là vấn đề nghiêm trọng, rất cần các cơ quan ban ngành chức năng vào cuộc. Việc biểu tình, gây rối trật tự nơi công cộng là không thể chấp nhận được. Nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống không chỉ của bà con mà còn gây ra hệ lụy xấu không tốt đến khu vực này...Điều quan trọng là phải nhận biết được những vấn đề này một cách đúng đắn, nhìn vấn đề một cách triệt để....và tìm ra đúng người xử đúng tội đối với các đối tượng gây rối.

08:46 15 tháng 12, 2015 Reply

Coi thường pháp luật một cách quá đáng! Đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng về an ninh quốc gia, kinh tế đất nước chỉ cần tắc nghẽn một thời gian thì đất nước bị thiệt hại rất nhiều! Vậy mà chỉ vì nghe lời xúi giục của những con người nhỏ nhen mà mọi người lại hành động một cách không suy nghĩ như vậy ? Là công dân Việt Nam thì việc chấp hành pháp luật là một điều bắt buộc không chỉ riêng Việt Nam mà tất cả các quốc gia khác đều vậy

10:16 15 tháng 12, 2015 Reply

thật là không coi pháp luật ra gì.những hành động đó cần phải được đưa ra xử lí nghiêm khắc nhất là những tên đứng đằng sau xúi giục họ và cả những người tham gia nữa.không phải la cứ tụ tập đông người là không sợ ai hết ,cho là pháp luật sẽ không giám động tới nhưng không chính quyền đã có các biện pháp thuyết phục hết sức mềm mỏng mà các đối tưỡng vẫn tiếp tục hành vi của mình do vậy cần phải đây vụ việc ra khởi tố xét xử một cách nghiêm khắc tìm ra kẻ chủ mưu đứng đằng sau .

10:23 15 tháng 12, 2015 Reply

Lãnh đạo Công an TX Kỳ Anh khẳng định đang tập trung điều tra nhóm đối tượng kích động, xúi giục để người già, phụ nữ, trẻ em ra cản trở giao thông với mục đích mặc cả, đòi công an thả hai đối tượng bị bắt theo quy định của pháp luật.

10:25 15 tháng 12, 2015 Reply

Chính các giáo dân Đông Yên chưa chịu di dời đã nhiều lần ra Tòa Giám mục Xã Đoài (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) để xi ý kiến và tại đây thay vì đứng ra giải thích cho các giáo dân hiểu và chấp hành thì đại diện Tòa Giám mục đã "ngầm xúi bẩy" người dân chống đối.

13:54 15 tháng 12, 2015 Reply

Quyết định khởi tố vụ án của CA thị xã Kỳ Anh là hoàn toàn chính xác và kịp thời để trấn áp những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây tổn thất về kinh tế, mất trật tự xã hội. Chắc chắn sẽ có những bản án thích đáng dành cho những đối tượng quá khích và đây cũng là bài học để các giáo dân Đông Yên tỉnh ngộ khỏi những lời mê hoặc của một số linh mục "phản động".

15:52 15 tháng 12, 2015 Reply

Nếu pháp luật không có sự xử lý kịp thời, nghiêm minh thì e rằng hiện tượng trên sẽ tiếp tục tái diễn mất. Trình độ dân trí ở vùng đồng bào tôn giáo còn hạn chế, người dân lại nhẹ dạ, cả tin nên rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.Vì thế, cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền để thực sự gần dân, hiểu dân hơn nữa. Quyết định khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng" tại khu vực Đèo Con cũng là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh với những kẻ còn đang nuôi ý đồ lợi dụng, kích động giáo dân vào những mục đích chính trị bẩn thỉu của mình. Đừng để đến khi bị đưa ra trước vành móng ngựa rồi mới hối hận cũng không kịp đâu nhé!

16:08 15 tháng 12, 2015 Reply

khởi tố là đúng rồi, cần phải điều tra làm rõ ai là kẻ đã chủ mưu đứng đằng sau vụ việc này, để cho thấy rõ rằng tôn giáo có quyền tự do nhưng không phải thích gì làm gì cũng được, xem thường pháp luật như thế được. Và cần xử nghiêm để nêu gương cho bà con giáo dân trong cả nước hiểu

16:11 15 tháng 12, 2015 Reply

cần phải làm như thế để làm rõ nguyên nhân của vấn đề này, để cho thấy rõ rằng việc mà chính quyền làm là đúng pháp luật, rồi nữa cần phải lôi những kẻ xấu núp dưới bóng của tôn giáo ra để xử nghiêm, để làm sạch tôn giáo, để cho người giáo dân hiểu được lẽ phải, hiểu được pháp luật

16:16 15 tháng 12, 2015 Reply

đúng rồi, điều tra làm rõ ai là kẻ đứng đằng sau kích động, để làm rõ việc Đảng Nhà nước ta tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người công dân nhưng không có nghĩa là người giáo dân có quyền phạm pháp được, và cần phải cho giáo dân hiểu rõ trong hàng ngũ chức sắc của họ cũng có kẻ xấu

16:21 15 tháng 12, 2015 Reply

khởi tố và cần làm rõ ngay, cái này không chỉ có ý nghĩa là thực thi pháp luật mà nó còn có ý nghĩa làm rõ cho nhân dân cả nươc đặc biệt là bà con giáo dân, theo đạo này đạo khác hiểu rẳng trong tôn giáo cũng có kẻ xấu thôi, và hãy là 1 công dân trước đi đã rồi là 1 giáo dân, hãy tôn trọng pháp luật trước đi

19:35 15 tháng 12, 2015 Reply

Việc ngăn cản, “cấm đường” của các đối tượng quá khích nơi đây thực sự gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân cả nước. Bởi không thể lấy bất kỳ một lý do nào để biện minh cho hành động ngăn cản hoạt động trên tuyến đường huyết mạch của đất nước. Đây rõ ràng có sự xúi giục, cố tình gây rối . Cần xử lí nghiêm chấm dứt kiểu kéo nhau ra chặn đường. Cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa, tránh để cho những sự việc tương tự như thê này xảy ra nữa. Được đằng chân thì lại lân đằng đầu. Không có pháp luật của bất kể quốc gia nào dung thứ cho cái vấn đề này.

19:46 15 tháng 12, 2015 Reply

việc hàng trăm người tụ tập gây ách tắc giao thông là hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa bàn, gây tâm lý hoang mang, hoảng sợ cho người tham gia giao thông, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh cần phải ra quyết định khởi tố vụ án. Cơ quan chức năng cần phải mở rộng đối tượng điều tra, khởi tố các bị can liên quan và xử lý nghiêm minh trước pháp luật, không để cho những tên đầu xỏ chuyên đi kích động bà con giáo dân gây rối chạy thoát. Chúng nó được hưởng lợi nhưng bây giờ để bà con bị cả nước lên án, bị tất cả cộng đồng việt nam chỉ trích về những hành động không đâu vào với đâu.

20:27 15 tháng 12, 2015 Reply

Không chỉ làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa bàn, gây tâm lý hoang mang, hoảng sợ cho người tham gia giao thông, cản trở giao thông mà hành động của những người này còn là những hành động vi phạm pháp luật nữa. Họ chống lại người thi hành công vụ khi đã được tuyên truyền, khuyên răn nhưng vẫn ngoan cố quay lại gây rối trật tự công cộng, gây nguy hại đến tình hình an ninh trật tự của địa bàn này. Cần phải có những biện pháp xử lý thật nghiêm với những đối tượng này.

20:31 15 tháng 12, 2015 Reply

Cần phải sớm tìm và xử lý những đối tượng cầm đầu, những kẻ chủ mưu trong vụ việc này, bắt chúng chịu trách nhiệm trước pháp luật. Những hành động ấy ngoài tính phá hoại, gây rối, còn ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường, gây nên sự hoang mang cho những người dân khác sống trong khu vực cũng như cho các phương tiện giao thông tham gia lưu thông trên tuyến đường này.

20:54 15 tháng 12, 2015 Reply

khởi tố là quá chính xác và đúng pháp luật rồi. Chưa cần biết là mục đích đúng hay sai nhưng chặn quốc lộ, gây ách tắc giao thông, gây rối, cản trở gây thiệt hại kinh tế cho nhiều người thì không thể dung thứ rồi. Đúng sai gì thì yêu cầu chính quyền giải thích chứ cứ sồn sồn chứ chó ăn cứt sốt thì giải quyết được cái éo gì, giờ thì vào tù nhé. chỉ được cái dại. bọn rận chủ, lợi dụng tôn giáo lại tiếp tục bài ca việt nam không có nhân quyền, không có tự do tôn giáo. hài hước

21:58 15 tháng 12, 2015 Reply

Những người có ý thức như thế thì cần xem xét điều tra và xử lý đúng hình phạt, đúng người, đúng tội. Và chắc là còn có những kẻ đứng sau giật dây, xúi dục đó mới là những kẻ nghiêm trọng nhất, vì chúng luôn đưa phụ nữ và trẻ em ra làm vật thế thân thí nghiệm. Bọn chúng cần nghiêm khắc trừng trị để răn đe cho kẻ về sau.

22:42 15 tháng 12, 2015 Reply

Vụ việc tổ chức , tụ tập người dân tham gia biểu tình , chống người thi hành công vụ , cản trở hoạt động của nhà nước rõ ràng có người đứng sau giật giây với âm mưu thủ đoạn rõ ràng . Hành động này có liên quan trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự , cần tìm ra người đứng phía sau , vén màn sự thật , xét xử một cách đúng người đúng tội, tránh hậu họa về sau

23:06 15 tháng 12, 2015 Reply

Các đối tượng có liên quan đều phải được xử lý 1 cách nghiêm minh, làm gương cho những kẻ sửu nhi hiếu chiến nữa.Và quan trọng nhất phải tìm ra kẻ đứng đằng sau giật dây, chỉ huy vụ gây rối này

23:10 15 tháng 12, 2015 Reply

ĐIều mà ai cũng nhận ra là nếu ko có kẻ to gan đứng sau giật dây chỉ đạo thì bố thằng nào dám chặn xe với chả biểu tình. Nói chung, giờ cái lũ cơ hội chính trị, luôn tìm cách chống phá nhà nước ta dưới mọi hình thưc thì không loại trừ khả năng nào cả

23:23 15 tháng 12, 2015 Reply

Khởi tố là quá đúng, nhưng cần phải nghiêm trị thật mạnh với những kẻ cầm đầu, đứng sau vụ gây rối trật tự công cộng này, đảm bảo tính răn đe, không để cho những kẻ tương tự tiếp tục gây rối

00:18 16 tháng 12, 2015 Reply

Mình nghĩ cơ quan Công an ở Thị xã Kỳ Anh cần phải điều tra rõ kẻ chủ mưu, ngấm ngầm đứng đằng sau kích động người dân, định hướng sai cho người dân để khiến họ vi phạm pháp luật như thế. Bởi nếu không thẳng tay với bọn này, thì chỉ cần có một cơ hội nhỏ thôi, chúng lại tìm cách mị dân, kêu gọi người dân chống lại chính quyền, gây rối công cộng như bây giờ!

11:00 16 tháng 12, 2015 Reply

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Kỳ Anh vừa tiến hành khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” tại khu vực Đèo Con, xã Kỳ Nam (TX Kỳ Anh) là việc làm cần thiết. Vụ việc này khiến hàng nghìn phương tiện ách tắc kéo dài cả hai đầu đã gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự, vi phạm pháp luật nghiêm trọng được quy định tại Điều 203 Bộ Luật hình sự về tội gây rối trật tự công cộng và tội cản trở, gây ách tắc giao thông đường bộ. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, mong rằng cơ quan điều tra sớm tìm ra những đối tượng cầm đầu, xúi giục và xử lý nghiêm những đối tượng gây rối.

17:00 16 tháng 12, 2015 Reply

Chắc chắn là có kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc này, việc khởi tố vụ việc cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ xem kẻ nào là chủ mưu.

17:06 16 tháng 12, 2015 Reply

Việc giáo dận chặn quốc lộ 1A là vi phạm pháp luật. Do vậy cần phải khởi tố điều tra làm rõ là đúng rồi.

17:13 16 tháng 12, 2015 Reply

Sự việc mới đây nhất giáo xứ Đông yên tỉnh Hà Tĩnh đã ngang nhiên chặn xe ở quốc lộ 1A. Rồi ngang nhiên, cố tình làm loạn ở chốn công đường là nơi xử án bọn tội phạm. Rõ ràng hành động của họ là manh động nhưng có tổ chức rất nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng pháp luật, xâm hại đến an ninh quốc gia. Do vậy cần điều tra khởi tố để những kẻ vi phạm phải chịu tội.

20:43 16 tháng 12, 2015 Reply

"tê liệt hoàn toàn tuyến giao thông huyết mạch QL1A trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 ngày 11-12 đến 6 giờ 30 ngày 12-12". Cứ tính lương mỗi người là 30K VND 1 giờ (tầm 7 triệu VND/tháng), cứ coi như có 500 người bị tắc đường đi (lưu lượng trên tuyến đường QL1A phải cao hơn nhiều) thì tính sơ sơ đã thiệt hại hơn 300triệu VND rồi. Quả là một hành động thiếu hiểu biết mà gây hậu quả không hề nhỏ tí nào.

20:46 16 tháng 12, 2015 Reply

Cần phải điều tra xem kẻ nào đứng đằng sau kích động người dân làm vụ này. Chặn tuyến đường giao thông huyết mạch sẽ gây thiệt hại rất lớn đối với kinh tế. Những người dân này quá thiếu hiểu biết và quá ích kỷ. Họ chỉ biết đòi hỏi những yêu sách của họ mà không biết đã gây thiệt hại thế nào cho người khác. Thời gian là vàng, vậy mà vàng mất đi liên tục gần 1 ngày trời liền.

21:00 16 tháng 12, 2015 Reply

Rõ là dân đen bị kích động rồi. Đời nào đi biểu tình mà chỉ có phụ nữ với trẻ em đi? Đàn ông ở đâu rồi? Hèn quá không dám ra mà chỉ để vợ con mình ra đường à? Thực ra thì đó là chiêu của tụi phản động, vừa không dám lộ mặt vừa nghĩ lực lượng chức năng sẽ nương tay với phụ nữ và trẻ em. Quả là một lũ hèn.

22:13 16 tháng 12, 2015 Reply

công nhận! Đi qua cái hội này sợ bỏ mịa ngay cả khi có công an đứng đó. Một hòn đá ko biết tên xẹt qua cũng khiến vào viện tâm thần huống hồ thanh niên quá khích đâu phải là 1 người. Bà con giáo dân phải có chính kiến của mình đi thôi

22:24 16 tháng 12, 2015 Reply

Một số đối tượng quá khích ở khu tái định cư thôn Đông Yên ở Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh đã tạo chướng ngại vật trên quốc lộ 1 gây tắc nghẽn tuyến giao thông huyết mạch này trong nhiều giờ đồng hồ. Hành động quá khích này đã gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông và cũng gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thân thiện của người dân Hà Tĩnh, không những thế đây còn là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ, khởi tố vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, xúi giục, cầm đầu, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, tránh tiền lệ xấu xảy ra.

23:09 17 tháng 12, 2015 Reply

Chịu thua thật đấy. Đã sai còn cố tình làm sai hơn. Không hiểu người dân nghĩ gì khi gây sức ép với chính quyền và lực lượng Công an đòi thả hai bị can bị bắt vì hành vi “bắt giữ người trái phép”? Đây là hành vi coi thường pháp luật một cách nghiêm trọng.

23:16 17 tháng 12, 2015 Reply

Quyết định điều tra của Công an TX Kỳ Anh đối với các đối tượng, bị can liên quan một cách mau chóng thật đáng hoan nghênh. Những hành vi gây rối, gây mất an ninh trật tự của địa bàn, gây tâm lý hoang mang, hoảng sợ cho người tham gia giao thông cũng như là tê liệt giao thông QL 1A cần phải xử lý nghiêm khắc

00:14 18 tháng 12, 2015 Reply

Với việc tổ chức giữ người trái pháp luật, chém người, nổ mìn trái phép, thì công an Hà Tĩnh đã làm đúng khi bắt hai người đó.
Nhưng ở đây người dân chưa nhận thức rõ hành vi phạm pháp của hai người trên, mà lại theo tư tưởng chủ quan cho rằng công an bắt sai người. Có thể thấy hành động của giáo dân Đông Yên đã trái với lời răn của chúa, trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt là ảnh hưởng không tốt đến những người giáo dân khác trên đất nước Việt Nam

22:21 27 tháng 12, 2015 Reply

Việc biểu tình, gây rối trật tự nơi công cộng là không thể chấp nhận được. Nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống không chỉ của bà con mà còn gây ra hệ lụy xấu không tốt đến khu vực này...Hành động của giáo dân Đông Yên đã trái với lời răn của chúa, trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt là ảnh hưởng không tốt đến những người giáo dân khác trên đất nước Việt Nam.

22:23 27 tháng 12, 2015 Reply

Một số đối tượng quá khích ở khu tái định cư thôn Đông Yên ở Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh đã tạo chướng ngại vật trên quốc lộ 1 gây tắc nghẽn tuyến giao thông huyết mạch này trong nhiều giờ đồng hồ. Hành động quá khích này đã gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông và cũng gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người giáo dân. Hành vi vi phạm pháp luật này cần phải bị trừng trị thích đáng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!