10/12/2015

Kinh khủng thật, Triều Tiên đã có bom hạt nhân

Tác giả: Unknown viết lúc 10/12/2015 | 10.12.15

Mõ Làng

                                                  Thủ đô Bình Nhưỡng

Hôm nay, 10/12 hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nước này đang sở hữu bom nhiệt hạch (còn gọi là bom H) và có thể sử dụng cùng với vũ khí tấn công hạt nhân để bảo vệ chủ quyền nước này.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tuyên bố công khai “Chúng tôi đang cố gắng để trở thành một cường quốc hạt nhân có thể tự bảo vệ nền độc lập và sự tự tôn dân tộc bằng các cuộc tấn công hạt nhân và nhiệt hạch”. Và ông cho biết thêm, Triều Tiên “đang tiếp tục phát triển tích cực ngành công nghiệp quân sự của mình”.

Tuyên bố này được đưa ra khi ông Kim Jong Un thị sát một nhà máy vũ khí ở Bình Nhưỡng hôm nay 10/12. Ngay lập tức các hãng thông tin lớn đã dẫn lại nguồn tin từ KCNA. Cả thế giới rúng động, mặc dầu cũng đã vài ba lượt thông tin về Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân được rò rỉ.

Mười năm trước, ngày 10/2/2005, Triều Tiên tuyên bố chế tạo được vũ khí hạt nhân. Động thái ấy bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ. Kể từ đó đến nay, dẫu phải chịu rất nhiều sức ép từ cộng đồng quốc tế, nhất là từ Mỹ và đồng minh, cùng với đó là những khó khăn kinh tế trong nước do hạn hán, thiếu điện, thiếu lương thực. Đã có lúc họ đã lùi bước, chịu dỡ bỏ những cơ sở tinh chế urani của mình để đổi lấy dầu và lương thực. Song sau đó, khi có đủ nội lực họ đã quay lại với quyết tâm của mình, bất chấp cấm vận của Mỹ. Triều Tiên đã tiến hành ba cuộc thử hạt nhân dưới lòng đất vào các năm 2006, 2009 và 2013.

Vụ thử hạt nhân dưới lòng đất đầu tiên diễn ra vào năm 2006 tại Punggye-tri, miền đông bắc nước này. Trạm địa chấn của các nước Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc đã ghi nhận được các rung chấn từ vụ thử. Theo ước tính, một thiết bị hạt nhân tương đương với 5 đến 10 kiloton TNT đã phát nổ.

Vụ thử thứ hai và thứ ba diễn ra vào tháng 5/2009 và tháng 1/2013 khiến Mỹ phải ra lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng vì vi phạm lệnh cấm phổ biến vũ khí. Ở hai vụ thử này, ước tính thiết bị hạt nhân có sức công phá tương đương 10-20 kiloton TNT trong mỗi vụ.

Sau Mỹ, năm 2013 Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí áp thêm lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên lên các ngành ngân hàng, du lịch và thương mại của Bình Nhưỡng. Các hãng truyền thông (kể cả báo lá cải Việt Nam), nhất là truyền thông Hàn Quốc liên tục khơi mào nhiều chiến dịch nhằm vào Triều Tiên để tô vẽ nên một nhà nước man rợ liên tục thanh trừng, thủ tiêu nội bộ, một xã hội nhà tù, mông muội và đói kém. 

Hầu như Triều Tiên chẳng hề phản bác, họ cứ lặng lẽ xây dựng một đất nước yên bình, xây dựng những thành phố lộng lẫy, cấp không nhà ở cho dân chúng. Mở những tuyến tầu điện ngầm hiện đại, xây dựng những tuyến giao thông công cộng thoáng đãng, những nông trang, nông trại tập thể, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em, miễn tiền học phí, viện phí. Lặng lẽ xây dựng một nền quốc phòng đáng nể... 

Với thông tin làm chủ vũ khí hạt nhân, chắc lần này thế giới phương Tây sẽ xuống giọng làm lành để ve vãn mà thôi.

27 nhận xét

22:25 10 tháng 12, 2015 Reply

Các báo ở VN đều đưa tin từ các báo phương tây một cách lệch lạc. Thực tế TT đòi hỏi nước mình phải chạy theo đuối hơi đó nghe.

22:37 10 tháng 12, 2015 Reply

thường các thông tin từ Triều Tiên đều xuất phát từ tin tình báo các nước Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc, do đó độ xác thực của các tin này thường không cao hoăc tung tin ra với một mưu đồ chính trị nào đó, việc triều tiên làm chủ vũ khí hạt nhân sẽ khiến các quốc gia phương tây lo ngại vì họ muốn công nghệ vũ khí hạt nhân càng ít nước biết càng tốt để chúng có thể độc quyền về sức mạnh quân sự, thông tin này được tiết lộ chắc hẳn các quốc gia phương tây sẽ điều chỉnh chiến lược của mình đối với Triều Tiên

23:09 10 tháng 12, 2015 Reply

Chiến tranh lạnh đã kết thúc gần một thế kỷ, chiến tranh, vũ khí hạt nhân chính là thảm họa của nhân loại, nỗi đau, mất mát mà nó mang lại hẳn chúng ta ai cũng rõ vậy mà vẫn có những nước suốt ngày theo đuổi nó, theo đuổi tham vọng sở hữu thứ vũ khí diệt chủng đó để rồi cuối cùng những người chịu hậu quả không ai khác là chính chúng ta, là thế hệ sau, là con cháu chúng ta. Hi vọng các nước hãy dừng cái thứ tham vọng chết người đó lại trước khi mọi thứ vượt qua tầm kiểm soát.

07:53 11 tháng 12, 2015 Reply

Triều Tiên đang cố gắng duy trì vị trí của mình với địa vị là một nước sở hữu hạt nhân...Đây là cái gai trong mắt Mỹ và các nước phương Tây...Tuy vậy, Triều Tiên vẫn là quốc gia yên bình, sở hữu một chế độ chính sách khá hà khắc nhưng lại hợp lý trong bối cảnh hiện giờ...Chúng ta đều biết vũ khí hạt nhân có sức công phá lớn, có ảnh hưởng đến nhiều quốc gia, dân tộc. Hạn chế sở hữu vũ khí hạt nhân là đúng...Không nên phát triển vũ khí hạt nhân...Nhưng với Triều Tiên thì lại khác...Họ cần vũ khí hạt nhân để giữ thế ổn định và lực đối với Mỹ và các nước phương Tây.

08:33 11 tháng 12, 2015 Reply

Dân tộc Triều Tiên quả là một dân tộc quật cường. Nhìn bức ảnh đất nước TT mà cứ ngỡ là của một nước phát triển nào đó. Không ngờ trong hoàn cảnh bị cấm vận vậy mà nhân dân TT vẫn xd được đn của mình đẹp đẽ đến vậy.

09:24 11 tháng 12, 2015 Reply

Không ủng hộ sử dụng vũ khí gây chiến tranh. Nhưng trong tình cảnh bị cô lập, o ép thì thành tựu về vũ khí hạt nhân của TT sẽ làm chùn chân những kẻ có dã tâm phá hoại đất nước.

10:01 11 tháng 12, 2015 Reply

Quá ngưỡng mộ những gì TT đạt được. Nhiều thành tựu của TT có lẽ chính Việt Nam ta còn lâu lâu mới đạt được. Vậy nhờ vào điều gì mà TT có thể làm được trong hoàn cảnh bị cô lập. Phải chăng dân tộc TT đồng lòng, nhất tâm. Nghĩ về VN thì trong khi an hưởng thái bình mà lắm kẻ lại trở cờ theo giặc. buồn lắm thay.

11:59 11 tháng 12, 2015 Reply

Thông tin Triều Tiên có vũ khí hạt nhân thì cũng không còn là một thông tin mới mẻ nữa, nhưng với những tuyên bố lần này của Triểu Tiên đã làm cho các nước Phương Tây phải có cái nhìn mới về triều Tiên, họ sẽ có những sự nhượng bộ, nên Triều Tiên có thể tập trung phát triển hơn về các lĩnh vực khác ngoài quân sự mạnh, triều tiên cần có những lĩnh vực kinh tế, chính trị mạnh nữa thì mới mong đời sống nhân dân được tiến bộ hơn được.

13:48 11 tháng 12, 2015 Reply

Con giun xéo lắm cũng quằn thôi. Khi mà Mỹ và các nước phương tây cứ không ngừng áp đặt yêu sách lên các nước bé,những hành động phản kháng tiêu cực như IS hay chế tạo bom hạt nhân như Triều Tiên là việc đã được dự báo trước.

14:52 11 tháng 12, 2015 Reply

việc chế tạo thành công bom hạt nhân của triều tiên là một kết quả tất yếu trong hoàn cảnh đất nước học bị o ép đủ đường từ Mỹ và các nước phương tây.điều đó cũng thể hiện ý trí tự lực,tự cường của dân tộc này không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ mạnh.

16:59 11 tháng 12, 2015 Reply

triều tiên đạt được những thành tựu như vậy,chính là nhờ họ đã kiên trì với con đường họ đã chọn.thiết nghĩ,sau khi sở hữu vũ khí hạt nhân,họ sẽ không còn bị nước nào đe dạo nữa,họ làm vậy cũng chỉ để bảo vệ nuwocs họ chứ chẳng có ý định gây chiến.triểu tiên đang âm thầm xây dựng đi lên xã hội chủ nghĩa theo màu sắc của riêng họ.tôi nghĩ có những nét ,những điều mà việt nam chúng ta nên tham khảo từ đất nước bạn triểu tiên

19:15 11 tháng 12, 2015 Reply

Dù sao cũng khổ thân Triều Tiên. Triều Tiên cũng là người anh em cùng chế độ Xã hội chủ nghĩa với Việt Nam ta nhưng xem ra con đường của Triều Tiên còn lắm thăng trầm lắm. Triều Tiên bó hẹp mình tự cung tự cấp, rất ngại quan hệ rộng, có vẻ hơi cực đoan, khi mà tình hình thế giới đang phát triển theo kiểu hợp tác quốc tế, các bên cùng có lợi.Dù sở hữu bom Hạt Nhân, nhưng điều đó lại vô tình khiến thế giới dè chừng với Triều Tiên hơn. Lúc nào cũng đầy toan tính, miệng ngon ngọt với Triều Tiên nhưng âm mưu đằng sau đó thâm độc biết bao.

20:11 11 tháng 12, 2015 Reply

Một đất nước , không quan tâm đầu tư phát triển bất kì một ngành nghề nào ngoài việc đầu tư phát triển hạt nhân , đó là quyền của nước họ , nhưng nếu như khách quan mà nói thì thực sự là đáng nguy hại khi mà Triều Tiên đang làm cho cả thế giới phải tốn rất nhiều cho cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân này , và chỉ cần một mâu thuần nhỏ thì có thể nó hủy hoại cả thế giới này

21:10 11 tháng 12, 2015 Reply

Triều Tiên bị bao vây cấm vận thế mà họ vẫn có thể trụ vững như vậy đến bây giờ. Không hoa lệ như Hàn Quốc, nhưng họ có tự do thực sự, đất nước là của người dân Triều Tiên chứ không phải chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài như các quốc gia phụ thuộc vào sự điều khiển của Mỹ

21:51 11 tháng 12, 2015 Reply

Triều Tiên phải nói là một quốc gia bí ẩn nhất thế giới, một quốc gia không ưu tiên việc gì khác ngoài việc đầu tư về hạt nhân, và đây cũng là thế mạnh của họ! Cho nên bất kỳ một tranh chấp, hay một cuộc chiến nào mà có khả năng xảy ra ở đây, chắc là những người gây ra điều đó sẽ phải xem lại mà thôi!Thêm nữa với thông tin làm chủ vũ khí hạt nhân, chắc lần này thế giới phương Tây sẽ xuống giọng làm lành để ve vãn mà thôi!

22:14 11 tháng 12, 2015 Reply

Nếu nước Việt Nam ta mà cũng làm được như Triều Tiên thì có khi lại hay ấy nhỉ?? "họ cứ lặng lẽ xây dựng một đất nước yên bình, xây dựng những thành phố lộng lẫy, cấp không nhà ở cho dân chúng. Mở những tuyến tàu điện ngầm hiện đại, xây dựng những tuyến giao thông công cộng thoáng đãng, những nông trang, nông trại tập thể, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em, miễn tiền học phí, viện phí. Lặng lẽ xây dựng một nền quốc phòng đáng nể..." Việt Nam ta có nét này giống Triều Tiên thì tốt quá rồi!!! Hi vọng một ngày không xa với sự nỗ lực của cả dân tộc.

22:18 11 tháng 12, 2015 Reply

Triều Tiên thông báo đã thực hiện thành công các vụ thử hạt nhân sau khi nước này bị Liên hợp quốc (LHQ) cấm vận do phóng tên lửa. Họ là một quốc gia bí ẩn nhất thế giới, một quốc gia không ưu tiên việc gì khác ngoài việc đầu tư về hạt nhân, và đây cũng là thế mạnh của họ. Việc chế tạo thành công bom hạt nhân của triều tiên là một kết quả tất yếu trong hoàn cảnh đất nước học bị o ép đủ đường từ Mỹ và các nước phương tây.điều đó cũng thể hiện ý trí tự lực,tự cường của dân tộc này không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ mạnh. Nếu Mỹ và các nước phương Tây không làm càn thì chắc gì Triều Tiên đã phát triển vũ khí hạt nhân. Ta rất dễ hiểu rằng: việc phát triển vũ khí hạt nhân của họ là nhằm mục đích tự vệ mà thôi

23:41 11 tháng 12, 2015 Reply

Triều Tiên tuy nhỏ bé và muộn màng hơn với 3 vụ nổ thử hạt nhân và đang “rập rình” vụ nổ thứ 4, như vậy “vốn liếng” trong tay theo ước đoán cũng không quá 10 quả trong kho và rất có thể chỉ là loại bom plutonium. Cũng chưa rõ kích thức tối ưu của bom thế nào và liệu đã có tên lửa mang bom vươn đến “đối thủ” ở tầm xa vài chục ngàn kilomet hay chưa. Chỉ mới đây Bình Nhưỡng trong vài ngày trước vừa tung ra lời dọa đánh chìm các tàu sân bay trên Thái Bình Dương! Như vậy cũng đủ thấy được uy lực của nó và thấy được độ nguy hiểm cho nhân loại. Nếu Mỹ và các nước phương Tây không làm càn thì chắc gì Triều Tiên đã phát triển vũ khí hạt nhân. Ta rất dễ hiểu rằng: việc phát triển vũ khí hạt nhân của họ là nhằm mục đích tự vệ mà thôi

22:39 12 tháng 12, 2015 Reply

Triều Tiên có vũ khí hạt nhân thì cũng có thể vì họ có các cơ sở sản xuất hạt nhân mà.

23:18 13 tháng 12, 2015 Reply

Triều Tiên có các cơ sở chế tạo vũ khí hạt nhân và bị liên hợp quốc cấm vận lâu nay nhưng họ vẫn duy trì. Việc họ có thể chế tạo bom thì cũng chưa ai dám khẳng định là có hay không mà chỉ là tin tức tình báo mà thôi.

23:42 13 tháng 12, 2015 Reply

Hình ảnh thủ đô bình nhưỡng hiện đại, năng động của một đất nước Triều Tiên bị cấm vận hơn một nửa thế kỷ cho thấy nội lực phát triển mạnh mẽ nhất là trong lĩnh vực quân sự của mình. Tiềm lực của người Triều Tiên chính là sức mạnh tinh thần và văn hóa, từ đó dẫn đến tiềm lực quốc phòng của họ. Nhân loại không ai ủng hộ vũ khí hạt nhân, tuy vậy tự thân làm chủ được nó như Triều Tiên nhìn ở một khía cạnh khác là một thành tựu mà họ đạt được để tự bảo vệ nền an ninh quốc phòng của họ trước Mỹ và Phương Tây.

23:00 15 tháng 12, 2015 Reply

Thực ra nêu xét theo góc độ địa chính trị thì có thể thấy Triều Tiên không thể làm khác được. Khi mà triều tiên bị cấm vận kinh tế và không thể huy động quân đội với tiềm lực lớn như hàn quốc. Xung quanh lại không có một đồng minh nào thực sự bền chặt kiểu như Mỹ với hàn, thì việc sở hữu vũ khí hạt nhân là một việc bắt buộc phải có nếu muốn duy trì sự sống con của mình. Bài học từ lybia vẫn còn đó với một nước ko có đồng minh bị các nước lớn nhảy vào xâu xé mà không thể tự bảo vệ mình.

23:03 15 tháng 12, 2015 Reply

Triều Tiên Có cơ sở sản xuất hạt nhân trước đó nhưng là công nghệ boom dựa trên phản ứng phân hạch, loại boom nay có sức công phá thấp cộng với thải nhiều chất phóng xạ. Boom mới phát triển là loại boom nhiệt hạch dựa trên sự hợp nhất các nguyên tử thành một nguyên tử khác nặng hơn, loại boom này có sức công phá gấp nhiều lần boom urani thêm nữa lại ít tạo phóng xạ hơn.

15:00 17 tháng 12, 2015 Reply

Thực sự Triều Tiên trong nội tại còn nhiều vấn đề phải bàn và chúng ta còn có những góc nhìn thiếu chân thực khi đưa những tin tức với góc nhìn không thiện cảm của các phương tiện thông tin phương Tây với Triều Tiên...Nhưng chúng ta cần có cái nhìn đúng , chan thực về những thành tựu đáng nể mà nhân dân Triều Tiên đã đạt được trong sự kìm kẹp, bao vây cấm vận của các thế lực thù địch...Họ có nền công ngiệp quốc phòng , công nghiệp vũ trụ, có hệ thống giáo dục, y tế khá phát triển và nhiều vấn đề khác mà ngay cả Việt Nam chúng ta cũng phải học hỏi rất nhiều.

09:12 23 tháng 12, 2015 Reply

vay thi trieu tien lay tien o dau ra ,ma xay dung tu kinh te va quoc phong vung chac nhu vay ,va bay gio co ca bom hat nhan mac du bi my va lien hop quoc cam van ma trieu tien van phat trien vuot bac ,ca the gioi hay tim cau tra loi di

15:23 27 tháng 12, 2015 Reply

Con giun xéo lắm cũng quằn thôi. Khi mà Mỹ và các nước phương tây cứ không ngừng áp đặt yêu sách lên các nước bé,những hành động phản kháng tiêu cực như IS hay chế tạo bom hạt nhân như Triều Tiên là việc đã được dự báo trước. Nếuu xét theo góc độ địa chính trị thì có thể thấy Triều Tiên không thể làm khác được. Khi mà triều tiên bị cấm vận kinh tế và không thể huy động quân đội.

15:29 27 tháng 12, 2015 Reply

Triều Tiên thông báo đã thực hiện thành công các vụ thử hạt nhân sau khi nước này bị Liên hợp quốc (LHQ) cấm vận do phóng tên lửa. Họ là một quốc gia bí ẩn nhất thế giới, một quốc gia không ưu tiên việc gì khác ngoài việc đầu tư về hạt nhân, và đây cũng là thế mạnh của họ. Việc chế tạo thành công bom hạt nhân của triều tiên là một kết quả tất yếu trong hoàn cảnh đất nước học bị o ép đủ đường từ Mỹ và các nước phương tây.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!