28/12/2015

Kinh đô hàng lậu, hàng nhái Ninh Hiệp

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/12/2015 | 28.12.15

Mõ Làng

Chủ trương nâng cấp, cải tạo chợ cho thuận tiện, văn minh hơn là đúng đắn nhưng sao tư thương ở chợ Nành, Ninh Hiệp chống lại quyết liệt vậy? Có nhiều nguyên nhân, trong đó có một nguyên nhân quan trọng đấy là lợi ích tế nhị đằng sau của tư thương.


Làng quê năng động

Ninh Hiệp vốn là làng nghề truyền thống nổi tiếng của miền Bắc. Xưa, người làng Ninh Hiệp có nghề chính là dệt vải và làm thuốc bắc. Khoảng 5 năm trở lại đây, người dân chủ yếu buôn quần áo từ Trung Quốc về, trở thành chợ đầu mối lớn nhất-nhì miền Bắc. Và kinh tế ở Ninh Hiệp phát triển đến chóng mặt. Ngay từ đầu làng Ninh Hiệp đã thấy những tòa nhà cao tầng mọc san sát, xe ôtô mới coong đậu đầy đường. Đi sâu vào làng, đâu đâu cũng thấy biệt thự, siêu xe... 

Năm 2011 khi Ninh Hiệp đang thịnh hành chuyển nghề buôn dược liệu, Cục Quản lý Dược đã có buổi khảo sát hoạt động kinh doanh dược liệu tại làng nghề Ninh Hiệp. Qua khảo sát cho thấy, chỉ có 18/200 hộ kinh doanh sơ chế dược liệu có giấy phép hành nghề. Theo báo cáo của lãnh đạo xã Ninh Hiệp, trung bình mỗi ngày có 30 tấn dược liệu được nhập về chợ Ninh Hiệp. Là nơi cung cấp dược liệu cho nhiều cơ sở điều trị bằng thuốc y học cổ truyền; cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền và hầu hết các địa phương trên cả nước. Thế nhưng, các hộ kinh doanh, bào chế dược liệu tại đây hầu như không được đào tạo về thuốc đông y.

Không thể làm ngơ với sản phẩm có liên quan đến sức khỏe con người, các cơ quan chức năng đã thít chặt quản lý. Vậy là, từ một chợ nông thôn nho nhỏ với những sạp vải cỏn con ở mỗi gian, giờ đây chợ Ninh Hiệp phát triển rộng khắp, trục chính đường làng bỗng chốc trở thành con phố nhộn nhịp buôn bán, quy mô thậm chí còn hơn phố Hàng Ngang, Hàng Đào ở phố cổ Hà Nội! Với người Ninh Hiệp bây giờ, có một kiốt trong chợ là một niềm ước mơ, thèm muốn, bởi đó là một tài sản lớn, lên đến tiền tỉ. 

Kiếm tiền dễ như vậy nên bây giờ, từ con hẻm, cái cổng cho đến lối đi vào nhà ở Ninh Hiệp đều trở thành... sạp hàng. Đồ ở Ninh Hiệp rất rẻ, vì người dân qua tận nhà may ở Trung Quốc để nhập về. Áo ấm trên thị trường có giá từ 1 - 2 triệu thì về Ninh Hiệp chỉ mua từ 80.000 - 500.000 đồng. Nhiều người Ninh Hiệp cho biết, mỗi ngày ngồi chợ nếu lãi nhiều cũng được cả chục triệu, ít thì một vài triệu. Họ kiếm tiền dễ, chi tiêu cũng thoáng. Có câu chuyện thật như đùa là mới đây, UBND xã Ninh Hiệp phát động góp tiền cải tạo lại ao Rối của làng, dự trù kinh phí khoảng 1 tỉ. UBND xã vừa phát động hôm trước thì hôm sau có người tự nguyện góp cả tỉ đồng, có người đòi góp 500 triệu, 300 triệu... Nhưng cho đến bây giờ, chưa có ai góp được đồng nào, do dân làng Ninh Hiệp nhất định... không đồng ý cho một người ủng hộ, ai cũng giành nhau đóng góp với hy vọng được hưởng phúc của bề trên (!). 

Hàng lậu, trốn thuế là nguồn lợi vô tận.

Theo Tổng cục Hải quan, chỉ tính riêng một điểm tập kết vải ở Từ Sơn (Bắc Ninh) đã ước lượng mỗi ngày có khoảng trên 6.000 kiện vải được đưa vào Ninh Hiệp. Số hàng khủng này về Ninh Hiệp để từ đó hàng theo những chuyến xe khách, xe tải tỏa đi khắp mọi miền đất nước!


                         Vải lậu phát hiện ở Ninh Hiệp

"Con đường tơ lụa" ấy, khởi phát từ bến xe Việt Tú Nam (Quảng Châu, Trung Quốc). Hàng được dân buôn Ninh Hiệp chọn, đóng gói tại các khu chợ sầm uất của Quảng Châu - nơi được mệnh danh là "công xưởng dệt may của thế giới". Khi đã thành mối quen, tại các chợ này đều có những dịch vụ đóng gói, vận chuyển về Việt Nam qua các công ty chuyển phát nhanh có tiếng tăm như Bồ Câu, Long Phổ... theo phương thức "tiền trao cháo múc", không lo mất mát (!?).

Đừng ngạc nhiên với danh xưng "đệ nhất vải" khi hàng ngày có vài chục xe tải có trọng tải từ 7-10 tấn đeo biển kiểm soát Nghệ An, Huế, Quảng Bình, Đồng Nai... vào "ăn" hàng. Một số người bán hàng ở những chợ lớn trong nội thành Hà Nội như chợ Đồng Xuân, chợ Hôm, chợ vải Phùng Khắc Khoan cũng đều nhập hàng từ đây. Thậm chí, vài tiểu thương ở Lạng Sơn còn lấy hàng từ đây vì nó rẻ hơn. Ninh Hiệp cung cấp vải không chỉ cho Hà Nội, thị trường miền Bắc mà còn cung cấp cho thị trường cả nước.

Có hay không có hóa đơn không quan trọng, ở đây có những “đường dây” chuyên chuyển hàng đi về các tỉnh mà không có việc gì xảy ra. Sau khi mua xong hàng, chỉ cần đưa bảng kê hàng hóa, địa chỉ, người vận chuyển sẽ đi gom hàng về, đóng vào bao và vận chuyển sang Hà Nội. Từ Hà Nội sẽ có xe tải chuyển hàng về tận nhà cho khách. Tiền vận chuyển thanh toán sau khi nhận hàng. Không phải lo mất hàng, vì người ta “hàng” đã đi hàng chục năm nay theo "luật" mà chẳng sao cả.

Chợ Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) được dân buôn coi là “kinh đô” của vải vóc, quần áo may sẵn nhập lậu, trốn thuế. Sự nhộn nhịp ấy có thể thấy ngay từ đầu con đường rẽ vào trung tâm xã Ninh Hiệp. Càng vào sâu bên trong, người ta càng có cảm giác như đang lạc vào một "mê cung" được dựng lên với hằng hà sa số quần áo, vải vóc đủ màu sắc, chủng loại nhưng hầu hết có cùng một xuất xứ: Trung Quốc!

Theo số liệu của Đội Quản lí thị trường số 8 (Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội) - đơn vị quản lí địa bàn toàn huyện Gia Lâm, trên địa bàn xã Ninh Hiệp có 1.604 sạp, ki-ốt kinh doanh. Trong đó 1.093 sạp tại chợ Nành, Ninh Hiệp, 80 sạp tại chợ Sơn Long, 40 sạp mới đi vào hoạt động tại Trung tâm thương mại Phú Điền; 391 hộ kinh doanh tại các trục đường của xã. Trong 1.093 sạp ở chợ Nành, có tới 95% kinh doanh vải, quần áo, phần còn lại là kinh doanh các ngành hàng khác. Với tổng diện tích không lớn nhưng Ninh Hiệp lại nằm cạnh 2 tuyến quốc lộ huyết mạch 1A và 1B và nằm gần tuyến đường sắt Yên Viên nên hàng hóa từ các cửa khẩu Việt - Trung về đây rất thuận tiện.

Cách Ninh Hiệp chừng 1,5 km lại là một "tổng kho" vải lậu có quy mô "hoành tráng", đó là chợ đầu mối Baza. Chợ này nằm trên địa phận phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Đây cũng là nơi tập trung nhiều cửa hàng bán vải với khối lượng lớn. Tiếng là thuộc địa phận Bắc Ninh, nhưng chợ đầu mối Baza tọa lạc trên trục đường chính vào Ninh Hiệp. Chợ đầu mối Baza cũng là điểm buôn bán vải lớn. Vài năm gần đây, làm ăn khó khăn khiến nhiều ki-ốt trong chợ đã đóng cửa, nhưng hàng trăm gian hàng chạy dọc theo trục đường chính với số lượng vải vóc rất lớn đủ khiến nhiều người hoa mắt, chưa kể hàng trăm ki-ốt nằm sâu trong chợ đầu mối được tận dụng làm nhà kho.

Từ Baza các cung đường đưa hàng lậu vào Ninh Hiệp. Trên các trục đường làng, phương tiện chở hàng chủ yếu của dân buôn vải chạy tấp nập. Điểm tập kết là một bãi đất trống thuộc địa phận phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Trên những chiếc xe chất đầy vải vóc, những bóng người lố nhố, hò hét nhau chuyển hàng xuống các xe ba bánh đang đợi sẵn để vào chợ. Cả khoảng không gian trở nên huyên náo, rầm rập tiếng người, tiếng xe.

Đây là điểm trung chuyển hàng được cho là lớn nhất vào Baza, Ninh Hiệp. Theo quan sát, ước tính trung bình 1 ngày điểm trung chuyển hàng hóa này đón nhận từ 15-20 xe hàng.. Mỗi xe hàng chở 60-100 bao hàng. Như vậy một ngày có khoảng 1.000-2.000 bao hàng được chuyển vào khu vực Baza, Ninh Hiệp, mỗi bao hàng gồm 5 kiện vải. Ước tính một ngày có khoảng trên 6.000 kiện vải được chở vào Ninh Hiệp.

“Thiên đường” quần áo nhái, nhãn mác giả

Chợ Ninh Hiệp là 1 trong những chợ bán buôn giá rẻ được ưa chuộng nhất đối với những người kinh doanh trong lĩnh vực quần áo, vải vóc hiện nay. Song khu chợ này cũng rất tai tiếng về hàng giả, hàng nhái được dán mác ngoại. Cuối năm 2014 kiểm tra ở chợ Ninh Hiệp bị phát hiện có rất nhiều hàng giả. Chi trong hai ngày mùng 2 và 3/11/15, cơ quan chức năng đã phát hiện và tịch thu hàng triệu nhãn mác quần áo giả, hàng tấn vải lậu tại chợ Ninh Hiệp.

Chiều ngày 3/11, Đội quản lý thị trường số 8 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp cùng Cảnh sát kinh tế huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã phát hiện 3,5 tấn vải tại một điểm tập kết trên đường Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Số vải lậu được đóng trong 15 bao tải do Trung Quốc sản xuất được tập kết ở khu vực đất trống đang chuẩn bị chuyển vào kho hàng. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số vải này, nếu không bị kiểm tra thu giữ sẽ được vận chuyển đến tiêu thụ tại chợ Ninh Hiệp và một số chợ vải lớn của Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không có mặt. Lực lượng chức năng đã lập biên bản có sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã Ninh Hiệp. 

Theo cán bộ quản lý thị trường, khu vực chợ Ninh Hiệp là nơi bán buôn lớn của miền Bắc tập trung vào các mặt hàng: Vải, quần áo, thuốc đông y. Từ đầu năm đến nay, Đội kiểm tra khu vực này được khoảng 70 vụ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm buôn lậu, hàng giả nhãn mác, vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng giả tại Ninh Hiêp ngày càng tinh vi về mẫu mã và số lượng ngày càng lớn.

Ngày 2/11, kiểm tra tình trạng buôn bán hàng giả tại chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội), Đội quản lý thị trường 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) phát hiện ở hai cơ sở kinh doanh nhãn mác phụ kiện ngành may đã tịch thu hàng triệu nhãn mác giả các thương hiệu lớn. 

 
                                   Nhãn mác giả thu được ở Ninh Hiệp

Tại cơ sở sản xuất quần áo, phụ liệu ngành may ở xóm 9, xã Ninh Hiệp, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này có hành vi sản xuất, buôn bán tem nhãn, vật phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng của thế giới. Đội quản lý thị trường số 14 tạm giữ hàng triệu tem nhãn, vật phẩm và hàng nghìn sản phẩm may mặc giả mạo như Lacoste, Tommy Hilfiger, Nike, Adidas, Zara, D&G, Gucci, Burberry, Chanel…Ngoài ra, tại cơ sở này lực lượng chức năng còn thu giữ 1.125 chiếc áo thành phẩm nhãn Burberry, 280 váy trẻ em nhãn GAP.

Vậy đấy, nếu làm ăn cho chính đáng, đúng luật, cơ quan quản lý làm cho chặt chẽ, đúng trách nhiệm Ninh Hiệp chắc gì đã thịnh vượng như bây giờ.

24 nhận xét

22:20 28 tháng 12, 2015 Reply

một ngày kiếm được từ vài triệu đến cả chục triệu đồng bảo sao mà không tụ tập phản đối xây chợ mới. nói cho cùng là cơ quan chức năng, các đoàn liên ngành và chính quyền địa phương chưa thật sự muốn dẹp tình trạng buôn gian bán lậu ở Ninh Hiệp. Cho dù có xây chợ mới mà hàng hóa vẫn nhập lậu thì cũng có thế mà thôi.Vậy nên, trước khi xây cái mới, làm ơn các cơ quan đánh cho đám buôn lậu tơi bời khói lửa đi, đến lúc đó, khắc họ sẽ phải đến nơi mới hơn, văn minh hơn,

22:36 28 tháng 12, 2015 Reply

Một khi chúng ta đã bước chân vào thị trường quốc tế, hơn nữa mới đây chúng ta đã ký kết TPP, thì việc để tồn tại những "thiên đường" hàng lậu, hàng nhái như Ninh Hiệp là không thể được. Một bộ phận người buôn bán có thể có lợi, một vài người tiêu dùng có thể có lợi, nhưng xét chung thì những lợi ích cả biệt đó không thể bù đắp sự mất mát của những thiệt hại mà nền kinh tế phải gánh chịu do thất thu thuế, do gian lận thương mại gây ra. Một chủ trương đúng đắn là xây TTTM đang bị một nhóm người dân có lợi ích cá biệt cản trở. Họ cản trở vì lợi ích cá biệt của hị bị xâm phạm, nhưng họ không biết rằng lợi ích đó đang làm nền kinh tế yếu đi rất nhiều. Trên góc độ quản lý thì tất nhiên phải ưu tiên lợi ích chung, do vậy cần phải sớm có biện pháp chấm dứt sự cản trở, chống đối của nhóm người kia.

00:13 29 tháng 12, 2015 Reply

Theo cán bộ quản lý thị trường, khu vực chợ Ninh Hiệp là nơi bán buôn lớn của miền Bắc tập trung vào các mặt hàng: Vải, quần áo, thuốc đông y. Từ đầu năm đến nay, Đội kiểm tra khu vực này được khoảng 70 vụ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm buôn lậu, hàng giả nhãn mác, vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng giả chợ Ninh Hiệp ngày càng tinh vi về mẫu mã và số lượng ngày càng lớn nên các cơ quan chức năng rất vất vả. nếu làm ăn cho chính đáng, đúng luật, cơ quan quản lý làm cho chặt chẽ, đúng trách nhiệm Ninh Hiệp chắc gì đã thịnh vượng như bây giờ.

01:16 29 tháng 12, 2015 Reply

Phải công nhận là ở nơi đây hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng đang ngập tràn thị trường. Vào đây như thể lạc vào một mê hồn trận thật giả lẫn lộn. Kiếm tiền dễ như vậy nên bây giờ, từ con hẻm, cái cổng cho đến lối đi vào nhà ở Ninh Hiệp đều trở thành... sạp hàng. Đồ ở Ninh Hiệp rất rẻ, vì người dân qua tận nhà may ở Trung Quốc để nhập về. Thảo nào dân Ninh hiệp giàu có và phóng khoáng thế, Những thú vui ăn chơi như; bo tiền trực típ cho vận động viên bóng chuyền.... chắc chỉ ở đây mới có mà thôi

08:44 29 tháng 12, 2015 Reply

Tôi đã đến Ninh Hiệp nhiều lần. Phải công nhận đây là vấn đề lớn của các cơ quan chức năng. Thật khó có thể kiểm soát được một lượng lớn hàng hóa và công việc ở đây...Nơi đây là nơi làm giàu của nhiều người, nhiều hộ gia đình, không những thế còn là nơi làm giàu của rất rất nhiều người khác trên cả nước...Nguồn hàng phong phú, đa dạng và chủ yếu là hàng Trung Quốc...Cách các nhà quản lý đang làm việc ở đây là không chặt chẽ, cả nể và dễ dãi nên đến bây giờ nếu có xây dựng mới trên nền cũ hay xây dựng ở đâu đó thì có lẽ là điều không thể.

08:57 29 tháng 12, 2015 Reply

Mọi người nên đọc bài này để hiểu thêm “ Vì sao Ninh Hiệp” của những ngày qua.

15:12 29 tháng 12, 2015 Reply

Có lẽ đây cũng là một trong những lý do chính để người dân Ninh Hiệp không muốn việc buôn bán "đi vào quy củ".

15:30 29 tháng 12, 2015 Reply

Lợi nhuận như vậy bảo sao người ta không phản đối việc xây trung tâm thương mại. Đay cũng là một bài học trong việc cần rút kinh nghiệm cho việc quản lý thị trường.

16:31 29 tháng 12, 2015 Reply

Như này có nghĩa là một lượng lớn tiền thuế của nhà nước bị thất thoát rồi. Dù có xây trung tâm thương mại nữa hay không thì vẫn phải xem xét lại cách quản lý, giảm hàng giả, hàng nhái.

16:52 29 tháng 12, 2015 Reply

Thật sự tình trạng hàng lậu, hàng nhái ở Ninh Hiệp đang xảy ra và là một thực tế đáng để lên án và phải kiên quyết đấu tranh với các hoạt động này. Khi chủ trương để nâng cấp, cải tạo trợ Ninh Hiệp thì mục tiêu cuối cùng là để đảm bảo về sức khỏe cho những người dân ở đây, nhưng họ lại không biết nên đã thấy cái lợi cá nhân của mình.

17:04 29 tháng 12, 2015 Reply

Ninh Hiệp ơi Ninh Hiệp, nơi mà chợ có những hàng lậu, hàng nhái nhiều hơn cả hàng thật thì làm sao mà đời sống của nhân dân, sức khỏe của nhân dân được đảm bảo cho mà được cơ chứ. thế mà một bộ phận bà con ở đây không biết điều này đã có những hành động tỏ ra chống đối và bất mãn với cách hành động của chính quyền và như vậy chúng ta phải xem xét lại những hành động của chính bà con.

19:28 29 tháng 12, 2015 Reply

Việc các phương tiện truyền thông đăng tin bài không chú trọng tới việc tìm hiểu cặn kẽ rõ ràng nguồn cơn sự việc mà đơn thuần chỉ là giật tít câu lượt xem vô hình chung đã trở thành cái cớ cho lũ rận chủ lợi dụng xuyên tạc chống phá lợi dụng quyền tự do ngôn luận, dân chủ dân quyền hòng tiếp tục trò bịp bợm chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam

19:40 29 tháng 12, 2015 Reply

Với số lượng hàng lậu hàng nhái lớn như thế này thì không biết sức khỏe của người dân sẽ ra sao? Đúng là vì lợi nhuận vì tiền bạc mà con người ta sẵn sàng bán rẻ lương tâm mà... Một bộ phận bà con tỏ thái độ bất mãn chống đối với chính quyền hãy xem lại chính những việc làm của mình đi

20:39 29 tháng 12, 2015 Reply

Trong thời gian qua, rất nhiều vụ việc các tiểu thương buôn bán vì siêu lợi nhuận mà quên đi vấn đề sức khỏe của người tiêu dùng bị phát hiện gây hoang mang trong dư luận. Ruốc bẩn, thịt gà bẩn, sữa bẩn... giờ đây, sự tin tưởng của người dân dường như đã chạm đáy, và theo cá nhân tôi thì việc đóng cửa khu chợ hàng lậu lớn này là hoàn toàn đúng đắn

21:24 29 tháng 12, 2015 Reply

Đã có tiền lệ như vậy thì cũng nên ra tay kiểm tra các chợ khác. Chợ là khởi nguồn của sự phát triển, nhưng nếu nơi phát triển nhất như thế mà lại là kinh đô hàng lậu thì hệ quả đối với thị trường là vô cùng nguy hiểm. Dân giàu thì nước mạnh nhưng mà gian thương giàu thì người tiêu dùng cũng khô máu

21:54 29 tháng 12, 2015 Reply

Sắp tết nhất đến nơi rồi sẽ là khoảng thời gian bận rộn của mấy ông quản lý thị trường. Hy vọng là các ông làm việc cho nghiêm túc, việc gì ra việc nấy, xử phạt công bằng dân chủ văn minh. Chứ cứ qua loa đại khái đút lót tham ô tham nhũng thì liệu với pháp luật với lương tâm

22:31 29 tháng 12, 2015 Reply

Nói thật với bạn là kiểu gì chả có abcdxyz vào đấy cho nên làm thì phải quán triệt luôn và đưa ra chỉ tiêu đấy, phải bao nhiêu trường hợp, lập biên bản quay video rõ ràng. hàng hóa đầy ra đó tôi không tin là ko có hàng lậu hàng giả, hàng nhái mà sợ ko đủ chỉ tiêu

23:19 29 tháng 12, 2015 Reply

Người dân thành phố Hà Nội và người dân tỉnh lân cận là thị trường siêu khổng lồ tiêu thụ kinh đô hàng giả hàng nhái này. Và có lẽ bản thân chúng ta cũng đang bị biến thành khách hàng của loại sản phẩm ấy

14:42 30 tháng 12, 2015 Reply

Người mình lại lừa người mình làm hại dân mình. Chỉ vì cái lợi trước mắt mà không ít gia đình ở khu vực chợ Ninh Hiệp - Giâm Lâm - Hà Nội giầu lên nhanh chóng. Đúng là không thể tin nổi, hời thì ai chẳng muốn, tiền thì ai chẳng cần. Song cứ để thả trôi, không quản lý, thì không thể lường trước hậu quả.

23:16 30 tháng 12, 2015 Reply

buôn bán hàng lậu, hàng nhái với lợi nhuận khổng lồ như thế bảo sao bà con nơi đây phản đối việc xây chợ mới? Mà thực ra xây chợ mới cũng chỉ hạn chế được một phần tình trạng này thôi, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần thắt chặt quản lý để ngăn chặn tình trạng buôn bán hàng lậu hàng nhái này, không thể để một vài cá nhân vì chuộc lợi mà hại sức khỏe cả cộng đồng.

14:35 31 tháng 12, 2015 Reply

Nói tóm lại là chợ Ninh hiệp gần như là trung tâm đầu mối của các thể loại quần áo từ các tỉnh miền Trung đổ ra; các tiểu thương còn mải mê đi biểu tình thì chính bản thân gia đình các tiểu thương này thiệt thòi cái đã; mỗi một ngày tiền lãi kiếm cả trên chục triệu, một ngày đi biểu tình vừa mất tiền vừa mệt mỏi nhưng họ vẫn quyết không cho chính quyền xây dựng trung tâm thương mại thì chứng tỏ rằng lợi ích của họ bị ảnh hưởng vô cùng lớn.

21:17 31 tháng 12, 2015 Reply

với lợi nhuận từ việc buôn bán hàng lậu như vậy thì người buôn bán ở ninh hiệp làm sao mà từ bỏ được chứ, mà đã không bỏ được thì hùa với nhau mà chống thôi, thế nên mới gây ra vụ việc ninh hiệp như này. cần phải tăng cường kiểm tra để loại trừ hàng giả, hàng lậu

01:02 2 tháng 1, 2016 Reply

Ninh Hiệp bây giờ là một trong những đầu mối hàng hóa vầ vải vóc và dược liệu lơn nhất Miền Bắc. Thậm chí còn có câu là "kinh đô của hàng Trung Quốc". bà con ở đây nếu bị ép vào trung tâm thườn mại thì sẽ không vòn việc trốn thuế nữa nên giá cả hàng hóa sẽ tăng, và vì thế ảnh hưởng trực tiếp đến miếng cơm của họ. đó là lý do chính họ biểu tình.

13:28 17 tháng 1, 2016 Reply

bạn có hiểu gì tpp không ?nếu chính phủ làm đúng như những gì đã ký trong đó thì người dân VN chả tội gì phải đi buôn lậu hay mua quần áo rẻ để mặc. Nói thật nhé nếu không có hàng lậu với mức lương bình quân của Vn như bây giờ để có quần áo nhiều mẫu mã như NH là cả giấc mơ đấy. Bạn vào may 10 hay Việt Tiến mà mua cho rẻ nhé

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!