19/12/2015

Lấy cớ đi viện, Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) trốn tránh lệnh triệu tập của Công an?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/12/2015 | 19.12.15

Mẹ Đốp
Không biết có phải là một điều gở do Phạm Chí Dũng gây nen (xem thêm: Tại đây) nhưng tính đến thời điểm hiện tại (theo thông tin từ Thành Phạm), chủ thớt Bà Đầm Xòe đã nhận được 03 giấy triệu tập từ Cơ quan ANĐT, Công an TP Hà Nội. Và cũng theo một chia sẻ của người trong cuộc thì cả 03 lần nhận được giấy triệu tập từ cơ quan Công an TP Hà Nội đều khiến ông gợi nhớ tới những điều diễn ra với Nguyễn Văn Đài trước khi bị bắt theo điều 88 - Bộ luật Hình sự (tội danh tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam): "Trước một ngày LS nhân quyền Nguyễn Văn Đài bị bắt, mình có Giấy Triệu Tập của Công an Hà Nội lần thứ nhất; trong ngày bắt LS N.V.Đài, mình có Giấy Triệu Tập lần thứ 2; Sau ngày bắt LS N.V.Đài mình có Giấy Triệu Tập lần thứ 3". 

Theo đó, trước khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, gã "Luật sư nhân quyền lắm "tai" (chứ không phải là "tài"), nhiều tật này đã từng bị 3 lần triệu tập. Và cũng giống như Thành Phạm, Nguyễn Văn Đài đã bỏ ngoài tai và khước từ không lí do. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ không có gì phải băn khoăn và đến độ nghiêm trọng đến thế trong suy nghĩ của Thành Phạm) nếu Nguyễn Văn Đài bị bắt? Do vậy, dù chưa xảy đến với mình nhưng Thành Phạm hoàn toàn có lí do để lo lắng đi là vừa? 

Và nếu ai nhớ đến câu chuyện của "Nhà báo tự do' Phạm Chí Dũng nhân sự kiện blogger Hồng Lê Thọ của Người lót gạch được đình chỉ điều tra thì hẳn sẽ không quên được chi tiết trong bài viết của Dũng: "Tôi lấy ví dụ như blog Bà Đầm Xòe - của nhà văn Phạm Thành - trong đó đợt này có thể viết đủ thứ, tôi có cảm giác như tham gia vào một cuộc bút chiến rất thoải mái không còn bị giới hạn. Đọc blog này, người ta sẽ tự hỏi không biết chuyện gì đang diễn ra tại Hà Nội”. Ở đây, không hiểu có chủ ý hay vô tình nhưng Phạm Chí Dũng đã chỉ ra một điều rất đỗi bất thường trong việc bắt, xử lý những Blogger có hoạt động chống đối, lợi dụng các quyền tự do, dân chủ chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam xung quanh những hành vi của Thành Phạm. Nói rõ hơn là Phạm Chí Dũng đang tỏ ra băn khoăn tại sao cùng một hành vi, cùng một cách hành xử nhưng những người trước đó như Hồng Lê Thọ (Blog Người Lót gạch), Nguyễn Quang Lập (Blog Quê Choa) lần lượt bị nhập kho theo các điều 88 hoặc 258 - BLHS; trong khi đó Thành Phạm vẫn bình an vô sự? 

Về mặt khách quan mà nói, giữa những gì Thành Phạm và Nguyễn Văn Đài đã thể hiện trước khi có các giấy triệu tập không thể nói là giống nhau hoàn toàn. Nhất là về mặt mức độ thể hiện ra bên ngoài, Nguyễn Văn Đài lộ liễu và công khai hơn, trong khi Thành Phạm luôn cố ẩn mình dù những điều muốn nói vẫn được thể hiện rõ. Tuy nhiên, xin thưa rằng nó đã không hề quan trọng, nếu ai theo dõi hành động gần đây của các nhà chức trách tại Việt Nam, nhất là tại Hà Nội (nơi mà Thành Phạm và Nguyễn Văn Đài đều là công dân) thì sẽ thấy việc bắt, xử lý các nhân vật này đã có một sự tính toán nhất định. Họ ưu tiên bắt, xử lý những kẻ hoạt động công khai, liều lĩnh hơn và khi mà những kẻ nổi hơn đã lần lượt nhập kho thì những kẻ tiếp theo, dù hoạt động kín đáo hơn sẽ bị xử lý. Chính vì vậy, xin khẳng định lại là nỗi lo sợ của Thành Phạm không phải là không có lí, thậm chí nó sẽ trở thành sự thật trong thời gian ngắn tới đây. 

Tuy nhiên, nếu ai theo dõi FB của Thành Phạm sẽ thấy được rõ hơn chi tiết sau đây được ông chia sẻ sau khi che dấu sự lo sợ của mình bằng một giọng điệu có phần điểm nhiên (ở trên): "Cả 3 lần mình đều không đi, lý do thật sự là mình đang bị mệt, ốm. Mình có ra cửa hàng thuốc mua thuốc uống đã mấy ngày nhưng mệt, ốm vẫn không bớt, cực chẳng đã hôm qua phải mò lên bệnh viện Việt Xô để khám. Trưởng khoa khám bệnh yêu cầu mình nhập viện, nhưng mình sợ, xin được điều trị tại nhà. Bác sĩ đồng ý và toa đơn tới 7 loại thuốc phải uống, và dặn, nếu uống không khỏi lập tức phải vào viện. Cô bác sĩ còn chủ động đưa số điện thoại của cô ấy cho mình. Mình lâu nay vẫn ngại đi bệnh viện, sợ phải xếp hàng, sợ bị bác sĩ cáu kỉnh. Nhưng hôm qua thì không. Cô BS, tiến sĩ, trưởng khoa khám rất ần cần với mình. Cô còn biết mình là nhà báo, nhà…

Đấy nha, sự thật mười mươi đấy nha, mấy ông công an Hà Nội. Tôi bị mệt, ốm chứ tôi không sợ các ông mà không đến đâu nha. Các ông cứ đợi đấy, khi nào tôi khỏi mệt, ốm tôi sẽ đến. Nhưng nếu tôi điều trị tại gia mà không khỏi, tôi còn phải vào bệnh viện Việt Xô để chữa. Mà con đường từ Việt - Xô tới Văn Điển là rất gần. Các ông rất có thể sẽ phải làm việc với tôi tại Văn Điển, không biết chứng. Hê, hê". 
Gã cũng không quên đăng tải vài ba bức ảnh để gọi là có chứng cứ về cái sự bệnh tật của mình. Người Việt Nam vốn có câu "ốm tha, già thải" và đương nhiên trong chuyện thực thi pháp luật thì đó cũng không phải là một ngoại lệ. Thành Phạm hiểu rất rõ điều này, cho nên ông đã cố tình tạo ra một cái cớ để "khước từ" tương đối tế nhị hòng tránh cơn thịnh nộ của các nhà chức trách khi triệu tập mãi không lên nên đã áp dụng lệnh bắt như đối với Nguyễn Văn Đài. Và tôi tin rằng, với một cái cớ tương đối hoàn hảo, hợp tình, hợp lý như thế này thì không có chuyện cơ quan ANĐT công an TP Hà Nội tiếp tục gửi giấy triệu tập đối với Thành Phạm, song xin nhớ rằng, bệnh tật rồi cũng lúc phải thuyên giảm và khi đó việc đối diện với pháp luật là yêu cầu bắ buộc. Cho nên, tốt hơn hết, Thành Phạm nên dũng cảm đối diện ngay từ đầu!

39 nhận xét

18:14 19 tháng 12, 2015 Reply

chiêu trò quen thuộc của rận chủ mà, lúc nào cũng đi trốn tránh pháp luật cả, bảo là mình đấu tranh cho nhân dân, cho đất nước, vậy mà luật pháp đại diện cao nhất cho quyền lợi của nhân dân thì không chấp hành, khác gì Phạm Thanh đang đi ngược lại với người dân

18:24 19 tháng 12, 2015 Reply

qua hành động của nhà văn Phạm Thành có thấy được phần nào cái thái độ chống đối của nhà văn này, ông ta được biết đến là một người có lối sống mực thước mà không ngờ lại có thể suy nghĩ và hành động như vậy, đã thế khi có giấy triệu tập của cơ quan công an lại còn không nghiêm chỉnh chấp hành, còn thể hiện thái độ xem thường đấy tư tưởng chống đối, thật là đánh giá thấp giá trị của nhà văn này. Mặc dù được cơ quan an ninh điều tra công an Hà Nội có giấy triệu tập làm việc nhưng Nguyễn Chí Thành không biết là do " giấy triệu tập đến muộn" " bị mệt" hay là do " có tật giật mình" nhưng việc ông ta không đến theo đúng giấy triệu tập cho chúng ta thấy được ông ta đã không có 1 chút thiện chí nào...Lại còn bày đặt úp úp mở mở về vụ Phạm chí Dũng bày đặt hãm hại lẫn nhau.

18:43 19 tháng 12, 2015 Reply

Khoan hãy nói đến việc Phạm Chí Dũng láu cá hay không, mưu mô, phản trắc hay gì gì khác, chỉ cái thái độ của Phạm Thành khi nói về Giấy triệu tập của Công an Hà Nội là đã thấy chả có tý hợp tác nào rồi, chưa kể còn đầy hậm hực, khó chịu thậm chí còn kiểu muốn gây sự nữa. Người Việt Nam vốn có câu "ốm tha, già thải" và đương nhiên trong chuyện thực thi pháp luật thì đó cũng không phải là một ngoại lệ. Thành Phạm hiểu rất rõ điều này, cho nên ông đã cố tình tạo ra một cái cớ để "khước từ" tương đối tế nhị hòng tránh cơn thịnh nộ của các nhà chức trách khi triệu tập mãi không lên nên đã áp dụng lệnh bắt như đối với Nguyễn Văn Đài. Hắn là người vừa không chấp hành pháp luật vừa là một tên ngoan cố và quỷ quyệt

19:02 19 tháng 12, 2015 Reply

sao trên mạng hắn trên các bài viết hắn dũng cảm chửi bới mạnh mồm lắm cơ mà sao bây giờ khi công an triệu tập hắn lại như con thỏ đế thế.nếu không làm gì,không nòi điều sai trái thì sao hắn phải sợ hay là có tật giật mình.nhưng chạy đâu được sớm muộn gì hắn cũng phải đối mặt mới pháp luật

19:10 19 tháng 12, 2015 Reply

Sống khuất tất với đời thì phải lẩn trốn thôi :D Nếu sống đàng hoàng thì phải sợ ai và tất nhiên như vậy thì dù nhận thêm 4 hay 5 lần nữa thì ông Thành cũng sẽ trốn tránh mà thôi. Người cũng phải gọi là tuổi tầm các bậc lão thành rồi nhưng ông lại sống với một kẻ trẻ tuổi không biết suy nghĩ. Đất nước này nên phải cảm ơn sự đóng góp của một người như ông nhưng ông lại phủ nhận hết những công sức của mình phục vụ đất nước để lấy cái vinh dự ở một nơi xa xăm nào đó mà không ai cần đến! Cảm thấy phí một đời người :)

19:34 19 tháng 12, 2015 Reply

chúng tao cũng đang mong mày ra Văn Điển càng sớm càng tốt đây, ra đó mà nằm cho cái xã hội này được bình yên, chứ có mày không khí càng thêm ngột ngạt. Cái thứ nhà báo hay kiểu như nhà báo như tụi bây, chỉ lợi dụng cái chiêu trò dân chủ, nhân quyền để vụ lợi cho bản thân chứ được cái mẹ gì đâu.Dừng có mà lớn tiếng chê bao cộng sản, ừ thì họ có nhiều kẻ xấu đấy, nhưng ít ra nước việt nam đã giàu hơn sau những năm bị chiến tranh tàn phá. Và kẻ phá hoại chính là những kẻ mà chúng mày đang bợ đít đó. Chết đi

20:32 19 tháng 12, 2015 Reply

nhìn chung thì khi đã phạm tội thì đều bị sợ khi bị sờ gáy thôi. Thiết nghĩ khi chống phá thì lời lẽ hành động oai phong cay nghiệt lắm đến khi bị xử lí thì tìm mọi cách trốn tránh. suốt ngày kêu gào đấu tranh cho "dân chủ" mà các nhà dân chủ toàn thế này thì cũng đủ hiểu thứ mà chúng đấu tranh nó như thế nào rồi đấy.

21:07 19 tháng 12, 2015 Reply

Đã cảnh báo rồi mà, sau Nguyễn Văn Đài sẽ còn những tên coi thường pháp luật khác sẽ được nhập kho. Đây là yêu cầu khẩn thiết của nhân dân mà. Hãy đợi đấy và chờ xem.

21:31 19 tháng 12, 2015 Reply

Nếu không phạm tội thì lo sốt vó lên làm gì. Có tật giật mình mà, lấy cớ đi mua thuốc để trốn lệnh truy nã. Liệu có thể trốn được bao lâu, có tội thì phải chịu tội thôi. Và nếu ra đầu thú sẽ được sự khoan hồng, lời cảnh báo đối với những kẻ đang có âm mưu chống phá Nhà nước ta.

21:46 19 tháng 12, 2015 Reply

chiêu trò cũ rích của mấy con dân chủ.cao bệnh không dám đi,chính là chúng dám làm nhưng không dám nhận,không dám chịu.những kẻ ảo tưởng về chính trị như con rắn rụt đầu.miệng thì to lắm,nào là thế này nào là thế kia.nhưng khi bị sờ gáy thì thụt cổ trốn tránh.đúng là con rùa rụt đầu

23:52 19 tháng 12, 2015 Reply

Nếu đã có bệnh tật thì nên chí thú chữa bệnh đừng nghĩ chuyện phá hoại này nọ nữa kẻo chúng lại cộng hưởng làm toi đời.

23:57 19 tháng 12, 2015 Reply

Cớ gì thì cớ, nếu bệnh nặng đến vậy thì tại sao vẫn có sức chống phá ác thế. Hay hành nghề ác tâm nên phát bệnh chăng

23:59 19 tháng 12, 2015 Reply

Muốn khỏi bệnh thì nên chấm dứt chống phá đi. Tâm tĩnh thì ắt sẽ hết bệnh.

08:04 20 tháng 12, 2015 Reply

pham thanh oi la pham thanh luc go phiem xuyen tac boi xau che do xhcn thi anh hung lam bay gio duoc cong an phuong moi len uong tra an keo teo dai khong dam di vien co bi om ma lai vao benh vien viet xo xhcn kham moi ghe chu ,sao khong vao benh vien cua tay no kham cho lanh nhi

12:35 20 tháng 12, 2015 Reply

Đây là bộ mặt thật của đám xã hội dân chủ , toàn là những kẻ ham sống sợ chết ,khi mới bắt đầu thì hồ hởi , nhận được sự tài trợ từ nước ngoài về và làm những công việc nhẹ nhàng mà lợi nhuận cao , đâm đầu ủng hộ nhiệt tình nhưng giờ đây khi bị phát hiện và tố giác thì lại sợ vãi tè ra quần . Đấy đám dân chủ toàn như thế đấy , ai muốn tin hay không thì tùy !

14:04 20 tháng 12, 2015 Reply

Bị nhập kho thì sẽ phải ngồi bóc lịch dài dài, hạn chế nhiều quyền tự do đi. Hắn như cụt chân cụt tay. Dù sao hắn cũng ý thức được những hành động của hắn là vi phạm pháp luật.

15:26 20 tháng 12, 2015 Reply

Đất có thổ công, sông có hà bá. Không ai có thể nào đứng trên pháp luật được. HOAN HÔ ÔNG TÂN CHỦ TỊCH HÀ NỘI.

20:24 20 tháng 12, 2015 Reply

đúng là có làm mà không có gan chịu
hôm trước nhớ không nhầm thì nguyễn văn đài cũng lấy lí do sức khỏe nên không ra hầu tòa được, và lần này lại tới phạm Thành
đúng là toàn các thánh mồm, thánh chém, tới lúc bị bắt thì đếu có bản lĩnh nhận tội vì hành vi của mình
chắc im lặng chờ người tới cứu đây mà

20:35 20 tháng 12, 2015 Reply

chỉ có thể lf hành vi nhằm thoái thác trách nhiệm mà thôi.
tại sao lại không dám ra tòa để đối chất về hành vi của mình? tại sao lại không dám tranh luận cho hành vi của mình?
chỉ có thể là do biết rõ không có lí do gì để thoái thác trách nhiệm, không có lí do gì để trốn tránh trách nhiệm về những hành vi của mình gây ra nên mới lấy lí do là đi viện
hèn

21:22 20 tháng 12, 2015 Reply

những con người này chuyên sống chui lủi là thành thói quen của chúng rồi . và chính những việc làm đen tối và xấu xa của chúng đã làm cái bức màn che đỡ cái gọi là pháp luật. chúng sợ mình sẽ trở như ĐÀI . và kết cục đấy không phải chạy là trốn đc đâu .. những kẻ như này sớm vào tù một lượt đây mà

21:52 20 tháng 12, 2015 Reply

Vãi cả mệt :P
Chày cối đến thế là cùng. Còn tưởng là nhà văn thế nào cơ, đằng này lại dùng chiêu hạ sách này để chống lại trát của Công an. Hay cứ chọn cho mình cuộc sống chui lủi làm vui không biết nữa. Nếu tự tin, cho rằng việc mình làm là đúng thì cứ hiên ngang đến trình diện xem nào? Hay tự biết thừa tư cách và hành động đều u ám đầy tội lỗi nên mới "cáo bệnh nghi binh" như thế. Khinh.

10:09 21 tháng 12, 2015 Reply

tên Thành này quả thật cũng lắm mưu nhiều mẹo thật đó. hết biện cớ này đến cớ khác để trốn tránh việc công an triệu tập lên. Với những hành động có tính chất tuyên truyền, kích động việc chống phá Đảng và nhà nước của hắn thì cần có những biện pháp để ngăn ngừa những hành động này để hắn không còn cơ hội để chống phá thêm nữa.

13:04 21 tháng 12, 2015 Reply

" Bà đầm xòe" Phạm Thành " có gan ăn cắp nhưng lại không có gan chịu đòn" lại còn " thùng rỗng kêu to"" có tật giật mình" bị công an Hà Nội " sờ gáy" vì những sai phạm trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền thì lại tìm mọi cách để trốn tránh...Liệu Phạm Thành sẽ trốn được đến bao giờ?

16:25 21 tháng 12, 2015 Reply

Lợi dùng sự khoan hồng của Nhà nước và pháp luật để chạy tội là những chiêu thức quá bình thường, tuy nhiên kế sách như thế này chỉ là chiêu hoãn binh tạm thời thôi, còn vi pham pháp luật,có tội ắt phải chịu tội, trốn đâu cho khỏi nắng

16:33 21 tháng 12, 2015 Reply

Cậy có "ô" chống lưng nên lúc làm nào có nghĩ đến kết quả, cứ tưởng là mình cứ bậy ra đấy rồi sẽ có các "anh" dọn, ai ngờ đâu cũng đến cái kết cục này mới bắt đầu thấy sợ, biết thế này thì từ lúc đầu đừng có làm, giờ làm rồi thì thân ai nấy chịu rồi.

20:21 21 tháng 12, 2015 Reply

Đã có gan làm thì có gan chịu, nam nhi đại trượng phu như con rùa rụt đầu, viện cớ đi bệnh viện để trốn lệnh triệu tập của công an Hà Nội.. Có tật thì giật mình Nguyễn Văn Đài tự tin thế nào khi cầm trong tay tấm bằng luật sư và cuối cùng thì cũng chỉ núp bóng, dựa vào dư luận cũng như chỉ giỏi làm loạn cộng đồng mạng, con người này nên cần bài trừ khỏi xã hội

10:06 22 tháng 12, 2015 Reply

Thằng này có giấy triệu tập lên làm việc của cơ quan an ninh thì són cả đái nên bày mọi chiêu trò để không phải đến trình diện đây mà.

10:39 22 tháng 12, 2015 Reply

Để xem thằng cha này có thể trốn tránh không lên trình diện cơ quan pháp luật được bao lâu.

11:05 22 tháng 12, 2015 Reply

Hắn ta cứ nghĩ có giấy tờ xác nhận bệnh viện là không phải lên cơ quan trình báo ư? để xem hắn bệnh được bao lâu?

15:49 22 tháng 12, 2015 Reply

Chỉ những kẻ vi phạm pháp luật hoặc làm điều gì đó khuất tất lúc có giấy triệu tập công an mới tìm mọi cách không lên trình diện như thế này.

21:57 22 tháng 12, 2015 Reply

Bình thường thì chém gió to mồm lắm, lúc có giấy triệu tập thì run sợ, tìm mọi cách không dám đến trình diện trước cơ quan pháp luật.

00:27 24 tháng 12, 2015 Reply

Nói chung là ông Thành cũng chả tốt đẹp j, lợi dụng sự sơ hở về luật pháp để trốn tội thôi. Nếu đường đường chính chính thì nên đến cơ quan công an làm việc trực tiếp.Đã có gan làm thì có gan chịu. Đất nước mình cứ còn những thành phần như thế này thì tôi đảm bảo sẽ không thể phát triển yên ổn được.

21:24 30 tháng 12, 2015 Reply

Hóa ra ông này cũng hèn như bao chú rân chủ khác, chém thì phần phật nhưng sự thật thì khác xa. Hahahahaaa

21:28 30 tháng 12, 2015 Reply

Ông bác này chính ra khôn hơn luật sư Nguyễn Văn Đài, thần kinh phản xạ nhanh hơn. Thấy dấu hiệu căng là núp ngay chứ không ưỡn như Đài.

21:57 30 tháng 12, 2015 Reply

So với ông Phạm Thành thì Nguyễn Văn Đài là hạng em út, không tinh quái bằng là điều đương nhiên. Cả 2 chỉ có điểm chung là lấy bàn phím làm bàn đạp nhảy lên kiếm tiền.

22:04 30 tháng 12, 2015 Reply

Lấy cớ đi viện chui lủi như vậy không ngại bà con cười cho a? Đúng là viết thì hay như truyện, lãng mạn như thơ, nhưng đời thực thì oạch cái không thể tưởng tưởng.

22:12 30 tháng 12, 2015 Reply

Bà đầm xòe sợ nên tìm đến bệnh viện để lấy cớ mà trốn, giữ cái sĩ diện với mọi người. Có khi đến lúc hết lý do lại giả bị tâm thần cũng nên. Trông điệu bộ giống lắm.

22:22 30 tháng 12, 2015 Reply

Khổ, chắc hãi quá nên tăng quả huyết áp! Chém trên giấy thì nói gì chả được, thánh chém không ai thu tiền. Mường tượng cảnh bị bắt như Đài thì hãi phát ốm!

22:31 30 tháng 12, 2015 Reply

Thằng nào bảo không sợ đi tù là thằng nói láo. Nhưng sợ đến mức như ông Thành thì tức cười ra trò. Do thường ngày lão nói vống lên, giờ người ta mới cười cho thúi luôn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!